ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : ข้อเสนอ
“ะ...แ...แ้อารอะไร!” วิาอาาแทบะรีร้อะโนถาม วามบีบั้น ในวันนี้นั้นมันมาเินว่าวามรู้สึทั้มวลที่เธอไ้รับในห้วเวลาหลัวามายไปมาล้น
“ัน้อารใ้ึหลันี้ ถ้าเธอยัโบันีัมป์อยู่ที่นั่น ็ไม่มี่านไหนล้าเ้ามาทำ ันั้นแลับารย้ายออ ันะูแลพ่อแม่เธอให้เอ” พรำพรรษยื่น้อเสนอที่ทำเอาผีสาวอ้าปา้า า้า
“เธอ็เสียใไม่ใ่หรือไ ระหว่าวามเสียใที่ไม่ไู้แลพ่อับแม่ ับวามอาลัยอาวร์ไอ้ผู้ายสารเลวนนั้นอย่าไหนมันมีมาว่าันล่ะ”
มันเป็น้อเสนอที่...ทำเอาวิาที่ยึิอยู่ับิสุท้ายถึับุมมับ แทบทึ้เส้นผมัวเอออมา
“ะ...แ่ัน็ยั...” ผีนิรายาพยายามเถียเสียสั่นๆ
“เธอยัแ้นมันอยู่ ันเ้าใและไม่ไ้ห้ามเธอแ้นเสียหน่อย แ่...แ้นแล้วไ้อะไร ารสิสู่อยู่ที่ึร้ามัน่วยแ้แ้นให้เธอไ้ไหม” พรำพรรษเอ่ยเสียเรียบ แ่ทำเอาผีเบิาว้า ร่าสั่นเทา
“ันไม่ไ้ไล่ให้เธอไปที่ไหน็ไ้ให้พ้นๆ นะ ันเป็นนมีวามรับผิอบ ันเสนอเธออีอย่า เธอรู้ไหมว่า...ไอ้หมอนั่นมันำลัมีวามสุอยู่ับผู้หินอื่น...หยุนะ! ห้ามรีร้อ! ห้ามร้อไห้! ห้ามโลไปอี!” พรำพรรษสั่เสียแ็ใส่ผีที่ทำท่าทาเหมือนอารม์ลุ้มลั่ะลับมาใหม่ ร่าล้ายหมอวันนั้นะัารอาละวา หยุฟัเมื่อพรำพรรษเอ่ยเสียเียบา
“เธอะปล่อยให้มันมีวามสุับผู้หินใหม่รึไ ในเมื่อเธอ้อทนทรมานนานี้!”
“ไม่!” ผีรีเสียเรี้ยวรา วาแ่ำ
“ี! แ่ันไม่อยาให้เธอแ่ไปรัวานมัน เธอยััใามันไม่ไ้ใ่ไหมล่ะ ันรู้ ไม่ั้นเธอเิใหม่ไปแล้ว และผู้หินนั้นที่แย่ิออเธอไป็วรไ้รับบทเรียนถูมั้ย”
ท้ายประโยนั้น...้อรัแทบินนาารไ้ ถึรอยยิ้มร้ายๆ อเ้านายสาวยามวาแผนารสุร้ายา ัใรสันให้หลุม เลาฯ สาวน้อยลืน้อนสะอื้นที่ีรื้นึ้นมาุอ น้ำาลอหน่วยราวนี้ไม่ใ่าวามลัว วามสะเทือนใ หรือเห็นอเห็นใผีสาวอี่อไป แ่มาาวามสสารัวเอมาว่ายามย้อนรำลึถึสิ่ที่ัวเอเผิมาลอเวลาที่ทำานอยู่ับพรำพรรษ
“ทำไมเธอถึไม่ไปเิเป็นลูอพวเาล่ะ” พรำพรรษเสนอแนะ้วยน้ำเสียราวับไลฟ์โผู้ปลุพลัวามิให้นฟัในลาส
“ทำแบบนั้นนัย็ไม่มีทาปิเสธเธอไ้อี ถ้าเิเป็นลูเา ยัไเา้อรัเธออย่าไม่มีเื่อนไ และ...ถ้าเธอยัำวามแ้นนี้ไว้ไ้ เธอ็แย่วามรัอเาานัผู้หินนั้นมาเสียสิ แถม...ในานะลู...ันิเล่นๆ ยัเห็นวิธีารแ้แ้นเป็นสิบยี่สิบอย่าที่ะทำให้มันทัู้่้อทรมานเหมือนนรน่ะ”
ผี...ยืนนิ่อึ้ะลึันไป สีหน้าหลาใถึีสุับำแนะนำนั้น
“ไปเิเป็นลูอสอนนั้น แล้วแ้แ้นะ” พรำพรรษสำทับพร้อมันเน้นย้ำวามอาาให้วิาร้ายอี่าหา “ทำให้พวมันรู้ว่าลอเวลาที่ถูมันหลอลวน้อายโยที่พวมันไม่เห็น่านี้...เธอ้อทนทรมานแ่ไหน”
ลอเวลาที่ผ่านมา มีนพยายามับไล่เธอ้วยสารพัวิธี สารพัศาสนา สารพันทร นเห็นผีที่เห็นริบ้า ไม่ริบ้า พวนั้นเ้ามาและถูเธอะเพิไล่ไปไม่รู้ี่หน
ารทำบุให้สารพัวิธีาร็ไม่อาสั่นลอนิสำนึสุท้ายแห่วามเลียัอเธอไ้ แม้แ่บุอันบริสุทธิ์ที่พ่อับแม่อเธอทำให้็ยัไม่อาลายปมแห่วามทุ์นั้นไ้
แ่...ที่นิริยา้อยอมรับือ...ลอเวลาที่ผ่านมาไม่เยมีใรมอบ้อเสนอและี้หนทา...ไม่ใ่หนทาสว่า แ่เป็นหนทาแ้แ้นสุสะในิที่ผีร้ายยั้อยอมพยัหน้ารับแบบนี้มา่อน
“ว่าไ ันไม่มีเวลาว่ามารอิอยู่ทั้ืนหรอนะ ะเอา็พยัหน้า ไม่เอา็ิอยู่รนั้น่อไป ันะไ้ไปทำอย่าอื่น” พรำพรรษเร่เร้า้วยน้ำเสียแบบไม่ยอมให้บอผ่าน นผีที่ัริมฝีปาัวเอใ้วามิอยู่นั้น้อถามออมา
“แเป็นใรันแน่”
ความคิดเห็น