ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : 02 – นครนาวาแห่งคำลวง II
02 – นรนาวาแห่ำลว II
หิสาวผู้มีนามว่า “เรีเีย” ไ้พาายหนุ่มลับมาที่บ้านอเธอ สืบทอ่อมาารุ่น่อนๆ ที่เยทำเอาไว้ มันเป็นฤหาสน์หลัให่ที่หรูหรา และเธอเอ็ไ้ัานเลี้ย้อนรับให้เาอย่ายิ่ให่ แทนำอโทษที่ทำให้เาลำบา และแทนำอบุที่หลัานี้ะ้อร่วมมือัน
แรเริ่มายหนุ่ม “อัลเบอริส” อาะไม่อบทุอย่าที่เาเอมา ั้ใะหนีออไปาที่นี่ แ่ั้แ่อนที่อยู่ในห้อุมั ไ้เห็นเธอที่แสสปิริอบโ้ำถามอเาว่า “ไม่ลัวว่าเาะ่าเธอหรืออย่าไร” ไ้ินใเา และอนนี้เธอยัทำีับเาแถมเลี้ยอาหารเาหรูหราเสียอี หัวใอายหนุ่มเริ่มสั่นลอนไปับวามใีอเธอ
หลัานั้นีวิอเาอาะยุ่ยาึ้นริๆ นอาเธอแล้วไม่มีใรใีับเาเลย พูให้ถูือนนออย่าเามัะถูรัเียอย่าไม่มีเหุผลเป็นทุนเิมอยู่แล้ว ทั้ที่เมือนี้ไม่เยมีประวัิว่านนอเย่าหรือทำร้ายนในมา่อน
มันทำให้ายหนุ่มอบิไม่ไ้ ารทำีพยายามไม่อบโ้ใรสันที่ิไม่ีับเรา ไม่เื่อใเรา มันไม่ใ่ว่าะให้ผลอบแทนที่ีเสมอไป ่อให้พยายามอลั้นไม่อบโ้แ่ไหน ไม่มีใรมอวามพยายามนั้น พวเามอยู่แ่ในวามลัวอัวเอลอเวลาว่าพวเาะถูทำร้าย เลียนนอที่พวเาิว่าัวร้ายไปเออย่าไม่มีเหุผล ไม่มีวามิที่ะมอหัวใหรือวามพยายามอนอื่น ไม่เยิที่ะมอย้อนลับไปว่าที่ผ่านมาพวเาไม่เยถูทำร้ายอย่าที่พวเาิแม้แ่รั้เียว
อย่าน้อยในรีอายหนุ่ม็ยัถือว่าีอยู่ ถ้าเทียบับนอื่นๆ ที่ถูับมาเป็นทหารเลว เาอาถูิับ้า แ่มัน่อน้าเบา และเาไม่เยถูรัเียหรือถูลั่นแล้ริั
ส่วนหนึ่เพราะเาเป็นนอเรีเีย อย่าน้อยพวเา็มีและธรรมเนียมปิบัิอยู่บ้าว่าพวเาไม่มีสิทธิยุ่หรือสั่สอนทาสอนอื่นามอำเภอใ มันเป็นารระทำที่ไม่ให้เียรินันเอ้วยัน และ่อให้เป็นนที่พวเาไม่ไ้อบอย่าเรีเีย พวเายัเารพเธออยู่ในานะที่เธอเป็นนพื้นเมือเ่นเียวัน
ถ้าไม่มีเหุผลเพียพอหรือเรื่อารแย่อำนาเ้ามาเี่ยว้อ ูเหมือนพวเาะให้เียรินันเอพอสมวร ไม่รุรานพื้นที่ส่วนัวอันและัน
ถึมันะเป็น้อีที่ไม่ไ้มีประโยน์ับายหนุ่ม ายหนุ่มเริ่มรู้สึื่นมในัวพวเาึ้นมาบ้านิหน่อย ว่าอย่าน้อยพวเา็มี้านีอยู่บ้า
แ่เหุผลที่เาไม่ไ้ถูลั่นแล้มันไม่ใ่แ่นั้น เหุผลหนึ่เพราะอนที่เาพยายามหลบหนี่อนหน้า เาไ้แสวามสามารถอัวเอออมามามายและทำให้นรอบ้าเริ่มยอมรับในัวเา พวเายัมอเาเป็นนอันรายที่มาา้านนออยู่ แ่ทุน็สนใเาและอยาไ้เามาเป็นอัวเอ
บาน็เ้ามาหยอล้อเหมือนับำลัลั่นแล้ แ่วามริพวเาแ่สนใและอยารู้ั้วย บาน็เ้ามาวนเิให้เาไปรับใ้พวเาแบบเปิเผย แ่ายหนุ่ม็ไม่ไ้อบรับำเิเหล่านั้น
อนนี้เาเื่อใเรีเียมาที่สุ ไม่มีใรที่เาะเื่อใไ้มาเท่าเธอ นอื่นนั้นะพูอะไรมาูีแ่ไหน พวเาไม่เยพิสูน์ว่าพวเาะทำริอย่าที่พู พวเาอาะหน้าไหว้หลัหลอ็ไ้ แ่เรีเียไ้พิสูน์มันให้เาเห็นแล้ว เาึไม่ิะเปลี่ยนหัวหน้าอเา
ถ้าเาหนีออไปแล้วถูับไ้ ลายเป็นอนอื่นไป อนนั้นท่าทาอทุนะเปลี่ยนไปนะ
มันไม่มีหลัาน แ่เารู้สึว่ามันน่าะเป็นเ่นนั้น เ่นนั้นแล้ว่อให้เาะอยาหนีออไปาที่นี่แ่ไหน เา้อระวััวไม่เลื่อนไหวผลีผลามสุ่มสี่สุ่มห้า โอาสสำหรับเามีเพียรั้เียว พลาไปรั้หนึ่เาะไม่มีโอาสนั้นอี
เาะถูมอบวามเ็บปว้วยไฟฟ้าให้เป็นบทเรียน วามเ็บปวนั้นะเป็นอเา มามายเสียนแทบะทำลายิใและวาม้อารมีีวิอยู่อเา
เาไม่เยถูทรมาน แ่แ่เห็นนอื่นๆ ที่ลายเป็นทาสเหล่านั้น เาินนาารไ้ว่าเาเอ็ะลายเป็นแบบนั้นเหมือนัน วามเ็บปวมันเปลี่ยนนไ้เสมอ
เ่นนั้นเาะไม่ลายเป็นแบบนพวนั้น เา้อเลื่อนไหวอย่าระมัระวัมาว่านี้
แ่าาเา ทาสนอื่นถู็อไฟฟ้าให้เาเห็นนเป็นเรื่อปิ บาทีนพื้นเมือ็็อพวเาแ่เพราะรู้สึว่ามันน่าสนุ หรือไม่็็อพวเาแล้วปล่อยให้ไฟอ่อน ให้พวเาถู็ออีเพื่อวามสนุ
ปลออ็อไฟฟ้านั้นมี้อเสียือพลัานมันสามารถหมไ้ แล้วเพื่อไม่ให้ทาสเล่นุิไม่าร์ถ่านและรอให้ไฟหม พวเาเพิ่มลไเ้าไปือเวลาที่ไฟอ่อน ส่เสียร้อเือนแล้วไม่รีบาร์ถ่าน พวเาะถูระแสไฟฟ้าที่เหลืออยู่ในปลออ็อ และนั่นเป็นเวลานานพอสมวรว่าที่ระแสไฟฟ้าะหมาปลออไปโยสนิท
มันเป็นระบบที่ใ้เพื่อป้อันไม่ให้ทาสอบโ้พวเาไ้ แ่่วหลัๆ มันเริ่มถูเอามาใ้ในทาลั่นแล้เสียมาว่า
สีหน้าหวาลัวเหล่านั้น เสียรีร้อร้ออีวิ อย่าทำอะไรพวเาเลย พวเายัไม่ไ้ทำอะไรเลยแท้ๆ แ่พวเา็้อมาเอเรื่อแบบนี้
เห็นภาพเหล่านั้น ไม่ใ่แ่ารสำนึว่าที่นี่อันรายแ่ไหน เารู้สึโรธแทนนเหล่านั้น ทั้ที่นเหล่านั้นยัไม่ไ้ทำอะไรผิเลยแท้ๆ ทำไมพวเาะ้อมาเอเรื่อเลวร้ายแบบนี้้วย
ุเริ่ม้นอาะเพื่อหานเ้ามาเสริมำลัทหารอพวเา พวเาอาำเป็น้อทำเพื่อวามอยู่รออัวเอ แ่สิ่ที่เาเห็นนี้มันเป็นวามั่วที่ไร้วามำเป็น พวเาแ่ถูวามฮึเหิมเหิมเริมและวามรัสนุเินอบเอพวเานำพา ึเอาปีศาที่ั่วร้ายในัวอพวเาออมาทรมานนอื่นอย่าไม่มีเหุผล สนุไปับเสียรีร้ออพวเา
ถ้าพวเาทรมานทาสอพวเาแ่เพราะ้อารวบุม ไม่มีอะไรมาว่านั้น ายหนุ่มยัะมอว่าพวเาแ่ำเป็น้อทำเพื่อวามอยู่รออพวเาเอ บารั้พวเา็ำเป็น้อทำร้ายนอื่นเพื่อให้พรรพวอัวเออยู่รอ แ่อนนี้ที่พวเาทรมานนเหล่านี้มันเพื่อสนอัหาวามสุที่น่ารัเียอพวเาเอ มันไม่มีเหุผลอะไรอื่น เารับมันไม่ไ้
าวามิที่ว่าะหนีออไปาที่นี่ัวนเียว ายหนุ่มเริ่มิว่าเาอยาะปิวัิที่นี่
มันเหมือนะเป็นานที่ยา และอนนั้นเาเอ็ยัมอไม่เห็นหนทา เาไ้เอาเรื่อนี้ไปปรึษาเรีเีย หวัว่าเธอะเ้าใเา
เาอาะเื่อใเธอเินไป เาไม่ไ้ิเลยว่าวามริแล้วเธอเป็นศัรู เาไม่วรพูเรื่อนี้ให้ศัรูไ้ยิน เาแ่เื่อมั่นเธอและอยาให้เธอร่วมมือับเา
แ่เายัโีที่เาัสินใเื่อนถู เธอเห็น้วยับเาว่าเมือนี้เลวร้ายเินไป เธอัสินใะ่วยเหลือเา แ่พวเาวรทำอย่าไร
เาบอเธอ เาอยาะให้นที่นี่ยเลิระบบทาสนนอและปล่อยนเหล่านั้นให้เป็นอิสระ ทุนแ่มาที่นี่เพราะอยาะมาสนุ ไม่ไ้้อาระมาเป็นทาสให้ใรสัน พวเาไม่สมวรเอเรื่อเลวร้ายแบบนี้
แ่ถ้าปล่อยทาสออไปนหม เมือนี้อาะไม่เหลือนใหุ้้มรอเมืออี ารป้อันเมือะลน้อยล แล้วสัวันถ้านทั้เมือะถูปีศาทะเลินเสียมัน็ไม่ใ่เรื่อแปล
เรีเียถาม เาิะแ้ปัหานั้นอย่าไร เาอบำถามนั้นไม่ไ้ พยายามิหาหนทา แ่ไม่ว่าะทาไหน็เหมือนว่าะใ้ไ้ไม่ีเท่าไร
แ่หิสาวเอ็เหมือนัน รู้ว่ามันไม่มีทาะออผลมาไ้ีเหมือนอย่าที่เธอ้อาร
“ทุอย่าในเมือนี้เน่าไปหม” เธอเอ่ยับเา
่อให้พวเาปล่อยทาสออไปไ้ ถ้านในเมือยั้อารรัษาเมือ่อไป ิเหมือนเิมว่าพวเา้อล่อทาสเ้ามาอี พวเา็ะทำเหมือนเิม เรื่อเิมๆ ะเิึ้น้ำสอ พวเาหยุไม่ไ้ และพวเาไม่แน่ใว่าพวเาะมีวามสามารถพอพูเปลี่ยนใให้นเหล่านั้นยอมเารพนนอไ้ วามลัวอนใน่อนนอฝัราลึเินไป บาทีแ่พูไปอาะทำให้พวเาโรธึ้นมาเสียมาว่า
พวเาไม่ไ้เป็นยอฝีมือใน้านารพูเปลี่ยนในอื่น พวเาสามารถทำอะไรสัอย่าไ้ แ่พวเาไม่มีวามสามารถพอที่ะพูโน้มน้าวใใร ถ้าพวเาทำไ้ พวเาไม่อยู่ในสถานะเป็นผู้ถูเลียอยู่แบบนี้หรอ
“ถ้าเ่นนั้นเรามาทำลายเมือนี้ันเถอะ่ะ”
เมือที่ปู่อเธอพยายามูแลฟูมฟัมาโยลอ มันไม่ใ่เมือสุสบที่เาเยฝันใฝ่ไว้แล้ว วามเน่าเละนั่นมาาภายในหัวใน และมันไม่ใ่สิ่ที่ะเปลี่ยนแปลันไ้่ายๆ
เพราะเปลี่ยนแปลมันไม่ไ้่ายๆ พวเาถึัใที่ะไม่พยายามเปลี่ยนาุนั้น แ่พวเาะทำลายมันเสีย ทั้หมที่เลวร้ายนั่น
เอามันลไปในหลุมศพสัเวยแ่ปู่อเธอ ส่มันไปบนสวรร์ให้ปู่อเธอไ้เยมมันอีรั้ ผลานอเาที่เารันี่
พวเาร่วม้วย่วยันวาแผน หาทาิ่อทาสนอื่นๆ แบบลับๆ อวามร่วมมือาพวเา มันเป็นแผนที่้อใ้วามเื่อใในระับหนึ่ ถ้าทาสเหล่านั้นหวาลัวหัวหน้าอัวเอนบอมันับพวเาทั้หม แผนอพวเา็พั
พวเาฝาวามหวัทั้หมไว้ับวาม้อารไม่อยาเป็นทาสและอยาออไปาที่นี่อทุนที่พวเาร่วมมือ้วย แ่เท่านั้นยัไม่พอ พวเาสร้าบุุให้นเหล่านั้น้วยารให้อาหาร แอบให้สิ่อำนวยวามสะว่าๆ อนที่ผูุ้มไม่ไ้มออยู่ พวเานะในเหล่านั้น และนเหล่านั้นเอ็เื่อใพวเา ว่าพวเาะพาแผนนี้ไปให้รอไ้ มีวามหวัและพร้อมใเ็มที่ ทำแผนารในราวนี้ให้เป็นริ
พวเาไ้แอบโมยุแปลออาเ้านายอัวเอมาปั้ม เอาอปลอมที่ไม่สมบูร์ไปแทนที่่อนเป็นัวล่อ แล้ว่อยเอาอริลับไปืน พยายามทำันแบบลับๆ ล่อๆ แล้วเมื่อถึวันเริ่มแผนาร ทุนใุ้แที่พวเามีอยู่ปลปลออไฟฟ้าอพวเาออ วามรู้สึออิสระที่หอมหวานเหมือนสายลมเย็นสบายพัผ่านมา้อใบหน้าอพวเา ทำให้ทั้ัวอพวเาสั่นสะท้านไป้วยวามยินี
อนนี้พวเาสามารถทำไ้ทุอย่า ไม่้อเรใอะไรอีแล้ว
ทหารที่เป็นทาสานภายนอมีปริมามาว่าทหารและนที่่อสู้ไ้ึ่เป็นนพื้นเมืออยู่มา และเพราะนพื้นเมือ้อารฝาฝัาร่อสู้อพวเาให้นนอนหม รวมถึมั่นใว่าพวเาวบุมนนอไ้อยู่หมัแล้ว ไม่มีวามำเป็น้อฝึาร่อสู้อี พวเาหละหลวมในารฝึาร่อสู้ไปมา
เ่นนั้นเมื่อทาสหลุารวบุมนหม ไม่มีทาที่นในะสู้ทาสึ่เป็นนนอไ้เลย
วามโรธแ้นที่ไ้ถูระทำมามามาย มันถูระบายลนหม ที่นี่
ศพอนพื้นเมือระัระายอยู่ทั่วเมือ ทหารทุนที่เหล่าทาสมีวามแ้นถู่าายนหม ลาหัวพวเามาบั่น ับหัวอพวเาลไปแล้วทุบ้วย้อนแห่ารลทั์นแหลละเอีย
เสียหัวเราะอผู้นะั้อไปทั่วฟ้า วามสุที่บ้าลั่ออิสระและารเอาืน เมื่อทหารายหม็ไม่มีทาที่ประานะเหลือรอ พวเาลายเป็นสนามอารม์อเหล่าทาส่อ
เรีเียและอัลเบอริสไม่ไ้เห็น้วยับารลมือทำร้ายประานที่ไม่มีทาสู้ แ่พวเา็ห้ามอะไรไม่ไ้ ถ้าพวเาห้าม วามโรธแ้นนั้นอาย้อนลับมาที่ัวพวเาเอ
รวมถึประานเอ็มีส่วนผิเ่นเียวัน หลายนเอ็เรียร้อให้มีารใ้ทาสในรัวเรือน นทั้เมือ่าเหิมเริมให้ับทาสไร้ราาโยไม่ไ้ใส่ใวามทุ์อนที่พวเาทรมาน พวเาเอ็ไม่ไ้่าาทหารเหล่านั้น
าวเมือถู่า ทาสที่อยู่ใ้ารวบุมอาวเมือไ้รับารปลปล่อย และพวเาเอ็เ้าร่วมปาร์ี้ละเลเลือ้วย
มีทั้นที่รู้สึว่าพวเาไม่วร่านที่ไม่ไ้ทำร้ายพวเา รวมถึนที่ั้ใะ่าทุนที่เป็นนพื้นเมือให้าย เรีเียและอับเบอริสไม่ไ้เ้าไปห้ามพวเา เพียเฝ้ามอสิ่ที่เิึ้นอย่าเียบสบ
“ให้มันบแบบนี้ะีแล้วใ่ไหมนะ?”
ำถามอเธอูราวับลัเลอยู่ แ่สุท้ายำอบอายหนุ่ม็ยัเป็นประโยที่ไร้วามหมายอย่า “เาอบไม่ไ้”
“มันเป็นเรื่อที่เธอ้อัสินใใ่ไหมล่ะว่ามันีแล้วหรือยั เมือ็เมืออเธอ นนออย่าันให้วามเห็นไม่ไ้หรอ”
ทั้อย่านั้นเธอลับยิ้มให้ำอบที่ไร้วามรับผิอบอเา
“ั้นเหรอ? นั่นสินะ”
บาทีวามัวลอเธออาะไร้สาระริๆ เพียำอบเล็ๆ นั่นอเาทีู่เหมือนะไม่ไ้นำทาเธอ มันลับทำให้เธอแน่ใ ว่าอนนี้เธอไ้ทำสิ่ที่ีที่สุแล้ว
+ + +
ความคิดเห็น