ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : สามีก็สามีเถอะ
ถเหลียนที่ลับผ่านเ้ารั้วบ้านมาไ้ยินเสียลู ๆ ร้อไห้อย่าที่ไม่เยเป็น ให้สัหร์ใึรีบวิ่มาู แ่ไม่ิไม่ฝันมา่อนว่าะไ้ยินำล่าวนี้ออาปานที่ึ้นื่อว่าเป็นพ่ออลู มือเท้านาาเสียนปล่อย้าวอที่แบมาร่วหล่น
ุบ! เสียะร้าลพื้น
“ท่านว่าอะไรนะ! ะายลูอย่านั้นหรือ?” เสียสิ้นหวัอภรรยาทำให้สามีไ้สิ แ่เาไม่ไ้แ้ัวเพียยืนทำหน้าเยาเ่นเย แม้ในใะรู้สึผิ แ่แล้วอย่าไรเาไม่ิว่านาะล้าหือ เพราะลอเวลาหลายปีที่อยู่ินัน นาล้วนเื่อฟันทุอย่า
“ฮือ ๆ ท่านแม่! แม่๋าินลัว!” ินินเ้าโผอมาราเ็หิสะอื้นนัวโยน นาลัวริ ๆ ไม่เอา ไม่ล้าวาแผนอะไรอีแล้ว ยัมีอาุ้นน้อายที่ร้อไห้าบวมอยู่้าๆ เ็ทั้สอถูมารารวบเ้ามาอพร้อมัน วามเ็บอแม่ไหนเลยะเท่าไ้เห็นวามหวาลัวในสายาอลู
“มะแม่แ้.. พ่อุ ะีฮึ!”
“โอ๋ ๆ ไม่ร้อนะเ็ี หยุร้อนะ๊ะินิน อาุ้น แม่อยู่นี่แล้วไม่้อลัว” หัวใอนเป็นแม่เ็บปวสุหัวใ เมื่อเห็นเ็ทั้สอร้อไห้หนัเ่นนี้ ปิแล้วบุรายบุรสาวล้วนว่า่ายรู้วามมิเยร้อไห้อแ นี่เป็นรั้แรั้แ่พวเาไ้สอวบปีนมาปัุบัน ที่ลูร้อไห้ันนานี้ ถเหลียนลูบปลอบประโลมเ็น้อยทั้สอในอ้อมแน ยิ่ลูร้อมาเท่าไหร่ หัวใอแม่็หลั่เลือมาเท่านั้น สอพี่น้อพาันฟ้อว่าถูรัแและยัแสท่าทีหวาลัวมา
“แม่! ุ้นลัว พี่ฮึสสาร”
“ทำไม ทำไมแม่เพิ่มา ินฮึลัว!”
“ไม่เป็นไร้ะ แม่อยู่้วยทั้นไม่มีใรทำร้ายลูแม่ไ้ทั้นั้น” ยามนี้ถเหลียนรุ่นโรธเป็นอย่า หานลับมาไม่ทันเ็ๆ ะเป็นอย่าไร
ที่ผ่านมาเาไม่เหลียวแลนาับลู นาทนไ้ แ่เหุใเา้อหาวามุ่าลู้วย เลี้ย็ไม่เย่วยเลี้ยมีแ่ทำ และถเหลียน็ไม่เื่อว่าินินับอาุ้นะ่อเรื่อ เมื่อทั้สอลัวผู้เป็นพ่อยิ่ว่าอะไร
และลูอนาไม่เยประพฤิไม่ีเลยสัรั้ แ่ถึเ็ะ่อเรื่อริ เาไม่วรทำับลูแบบนี้ ลูเพิ่สามวบสี่วบเอ ะไปรู้เรื่อที่ไหน สำัเาเป็นพ่อประสาอะไรมาะอใส่หน้าเ็ว่าะายลูเ่นนี้ รึที่ผ่านมาเามอนับลูเป็นฝุ่นผที่เะะนัยน์าัน
“ถเหลียน เ้าล้าพูแบบนี้รึ!” เสียเวยึ้นเสียใส่ภรรยา เาไม่ิว่านาะล้าเอ่ยถ้อยำนี้ออมา ยัสายาที่้อมอเาอย่าเอาเรื่อ
“แล้วฮึ! แล้วถ้าท่านแม่ไม่อยู่ล่ะ ินลัว ินไม่อยาโนายแ้ ๆ”
ำล่าวอบุรสาวเหมือนน้ำมันราลอไฟที่ลุโนในใอมารา ฟาเส้นสุท้ายอถเหลียนึาผึ่ นาทนเามาพอแล้ว เิมทียัิว่าลูไม่วราพ่อ แ่ถ้ามีแล้ว้อมานั่ระแวระวัว่าลูะถูเาับาย ไม่้อมีมัน็ไ้ ทุวันนี้็แทบไม่ใ่สามีนาแล้ว ในเมื่ออยาเป็นนสาธาระมา็ให้ไปเป็นเสีย
“เ้า! ถิน เ้าพูเลอะเทอะอันใัน ้าแ่พูไปอย่านั้นเอ ะริัไปทำไม”
“แ้! ท่านแม่”
“พ่อไม่ี ไม่เอาพ่อแ้!”
“ไ้้ะ ไม่เอา็ไม่เอา เราอยู่ันแ่สามนฮึ! ็ไ้เนาะ” ำพูอถุ้น ทำให้ถเหลียนัสินใเ็า
“อือ สามนฮึ! ีว่า” เ็ายไม่เ้าใหรอับำว่าไม่มีพ่อ เารู้เพียว่าบิาไม่น่าเ้าใล้เพราะะนั้นไม่มีน่าะีว่า และเา็ไม่อบที่พ่อุพี่้วย
“ถเหลียน ให้มันน้อย ๆ หน่อย เ้าเห็น้าเป็นหัวหลัหัวอรึไัน!” สามนบ้าบออันใ ทำเหมือนว่าเาไม่มีัวนไปไ้
“เ็ ๆ ๊ะ เอามือปิหูไว้แบบนี้ ปิให้แน่น ๆ เลยนะ” ถเหลียนให้ลูสอนเอามือปิหู นาไม่อยาให้พวเาไ้ยินประโย่อไปนี้ ภรรยาที่แสนโ่เลาและเื่อฟัหันลับมาเผิหน้าับนที่ไ้ื่อว่าเป็นสามี้วยสายาเย็นา สีหน้าอนาเรียบเยนน่าลัว ในแบบที่เสียเวยไม่เยไ้เห็นมา่อน
“น้อยหรือ? เ้าิว่าที่้าพูมันน้อยไปใ่มั้ย ไ้ั้นวันนี้้าะพูให้หม”
“ที่ผ่านเ้าเยาไม่สนใ้าับลู ับ้ายัไม่เท่าไหร่ ้ารู้ว่าเ้าไม่อบ้ามาแ่แร ที่เราแ่านันเพราะเ้ามีเหุำเป็น แ่เ้าะไม่สน้าเลย็ไม่เป็นไร ับลูที่เป็นเลือเนื้อเื้อไอเ้าเอ็ยัละเลย เยมีสัวันไหมที่สนใพวเา ไม่สิ เ้าเยรัลูบ้ารึเปล่า”
“้า.”
“หุบปา! ้ายัพูไม่บ เ้าไม่เพียไม่รัลูแ่ยัทำร้ายบั่นทอนีวิพวเา ้าวน้ำที่วรไ้ิน นู้น! นเอาไปให้นอื่น ลูเมียาวบ้านห้ามอแ่ลูัวเอหิวนแสบไส้ นอนท้อร้อรวทุวัน ลาืนเหน็บหนาว ฟืนผิไฟไม่่อยะพอพวเา้อนอนเบียันในผ้าห่มบาๆ ที่ทั้เ่าและารุ่ย ส่วนอีที่เ้าหาื้อมา ลับไม่ให้พวเาห่มนอนแ่เอาไปให้หิหม้าย ทุอย่าในบ้านหลันี้มีสิ่ใบ้าที่เ้าไม่หอบ ไม่น ไปให้ผู้หินอื่น เสียเวยเ้ามันเลวเสียยิ่ว่าสุนั!”
“ไม่! ้าพูผิ แม้แ่หมามันยัไม่ทิ้ลูเลย มันีว่านสอาเ่นเ้า้วย้ำ ที่ผ่านมาที่้าเียบ ที่้ายอม เพราะ้าอยาให้ลูมีพ่อ ไม่อยาให้พวเาเป็นำพร้า! เ้าบอว่าินินเิเพราะเ้าเมา แล้วอาุ้นเล่าเป็นเ้าที่ั้ใทำมิใ่หรือ มีปัาทำแ่ไม่อยารับผิอบ เ่นนั้นไยเ้าไม่ไสหัวไป ะมาทนอยู่ที่นี้เพื่อ? ้า็ไม่ไ้รั้เ้าไว้และไม่เยห้ามเ้าเลยถ้าเ้าะหวนืนบ้านเ้า แ่้าไม่ยอมรับและไม่ทนไม่ไ้ที่เห็นเ้าทำับลูอ้าเยี่ยนี้!”
“ถะถเหลียน ้าผิไปแล้ว!”
“ผิไปแล้ว? พูออมาไ้ สิ่ที่เ้าทำมาลอห้าปี ับสิ่ที่เ้าพูับลู และเ้ายัะอใส่พวเา นา้าเลี้ยพวเามายัไม่เยทำให้ลูใเลย เ้ามันสมอนิ่มไม่เห็นหรือว่าลูเ้ารู้วามแ่ไหน มีเ็บ้านใลาเท่าพวเาบ้า ไม่เพียบอสอน่าย านอะไรที่มือเท้าเล็ๆ ่วยทำไ้ยัรู้ัแบ่เบา้า ไม่ใ่มาเป็นภาระหนัหัว้าเ่นเ้า!”
“เสียเวย ำอโทษนี้อเ้า้าไม่รับ เอาอไว้ที่เิมเถอะ และวันนี้้าถเหลียนะหย่าับผัวเ่นเ้า!”
“หา! ยะหย่าหรือ?”
“เออ! หย่า ะนั้นเ็บเสื้อผ้าแล้วไสหัวไปาบ้าน้าเี๋ยวนี้!!”
ความคิดเห็น