ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : บทที่ 4 บุตรแห่งโชคชะตาหมัวเทียน (ต้น)
บทที่ 4 บุรแห่โะาหมัวเทียน (้น)
เมื่อมอไปยัวี่รั่วหลิที่ยืนอยู่้าน้าลู่หยวนอย่าว่า่าย หมัวเทียน็บฟันแน่น
เมื่อวัน่อนที่เาเพิ่ออาารบ่มเพาะ ็พบว่าศิษย์พี่หิอเาถูลัพาัวไป หมัวเทียนบุเ้าไปในห้ออประมุพร้อมระบี่ในมือ ่อนให้สัย์สาบานว่าะามหาและสัหารผู้ที่ลัพาัวศิษย์พี่หิอเาไป
ประมุและผู้อาวุโสอีหลายน่าพร้อมใันเลี้ยล่อมหมัวเทียน โยบอว่าเบื้อหลัอีฝ่ายนั้นเินำลัว่าที่พวเาะสามารถสั่นลอนไ้ ึอให้หมัวเทียนเ็บัวฝึฝนอย่าหนั ึะสามารถ่วยเหลือศิษย์พี่ไ้เร็วที่สุ
หมัวเทียนรู้เพียแ่ว่านที่ลัพาัวศิษย์พี่หิมาาำหนัธารสุะแห่แนเหนือ ทว่าาไม่ถึว่าะพบอีฝ่ายที่นี่
ย่ำนรอเท้าเหล็สึไม่พบพาน ยามไ้มาลับไม่เสียเวลา!*[1]
“ุายลู่!” หมัวเทียนพูโยเน้นทุำ “อบัอาถามว่านที่อยู่้า ๆ ุายลู่ือวี่รั่วหลิาสำนัฟ้าประทานใ่หรือไม่?!”
ร่าบอบบาอวี่รั่วหลิสั่นเล็น้อยเมื่อไ้ยิน วาอนาหลุบลไม่ล้าะมอไปยัศิษย์น้ออน
ลอหลายวันที่ผ่านมานี้นาไ้รับรู้ถึวามแ็แร่อระูลลู่ ทำให้แม้แ่ัวนาเอที่้อารลับไปยัสำนัฟ้าประทาน็ไม่ล้าทำามใปรารถนา เนื่อาลู่หยวนย่อมไม่เห็น้วย หาเารำาใึ้นมาสำนัฟ้าประทาน็ยาที่ะยืนหยัไ้ในินแนเหนือแล้ว
ลู่หยวนมอไปทาสอศิษย์พี่ศิษย์น้อ นหนึ่ำลัมอมาทาน้วยวามโรธแ้น อีน็ยืนัวสั่น้มหน้า้มาอยู่้าเา ราวับลู่หยวนบัับให้วี่รั่วหลิมาปรนนิบัิรหน้า นี่มันเหมือนับพล็อเรื่อลาสสิที่เาเยูเมื่อาิที่แล้วไม่ใ่หรือ?
[รวพบบุรแห่โะาหมัวเทียน มี่าะาทั้สิ้น 3,000 แ้ม! หลัาแย่ิ่าะาและสัหารอีฝ่ายแล้ว ะไ้รับเนรศัิ์สิทธิ์!]
วาอลู่หยวนเป็นประาย หมัวเทียนผู้นี้เป็นบุรแห่โะาริ ๆ!
หลัาสัหารเาแล้ว ยัสามารถไ้รับเนรศัิ์สิทธิ์อี!
ิสัหารบัเิึ้นทันที ่อนที่เสียอระบบะัึ้นมาในหูอเา
[ำเือน! บุรแห่โะาหมัวเทียนมี่าะาสูเินไป หาท่านฝืนสัหารเาอาเิผลสะท้อนลับไ้! ท่านโปรระมัระวั!]
ไม่สามารถสัหารไ้โยร โปรแย่ิ่าะาอเป้าหมายมา่อน!
ประายในวาลู่หยวนับลทันที ทุนในห้อโถ่าิว่าบุรศัิ์สิทธิ์ผู้นี้ำลัโรธ ึพาันหวาลัวและมอไปทาหมัวเทียน้วยวามเย้ยหยัน
ายผู้นี้มีวามแ็แร่มาพอที่ะทำัวหยิ่ผยอ่อหน้าพวเา็ริ ทว่า่อหน้าบุรศัิ์สิทธิ์ระูลลู่ยัล้าอวี ผลลัพธ์ที่ามมาะ้อไม่น้อยแน่!
พวเาเฝ้ารออัริยะในรอบพันปีอสำนัฟ้าประทานุเ่าลและอวามเมาอย่าใใ่อ!
ลู่หยวนพิหลัับพนั้วยวามเียร้าน ่อนพูออมา้วยน้ำเสียเหยียหยาม “ถ้าใ่แล้วะทำไม? ถ้าไม่ใ่แล้วะทำไม?”
หมัวเทียนเปี่ยมไป้วยโทสะ “หาสรีผู้นั้นือวี่รั่วหลิอสำนัฟ้าประทาน ้า็ะพานาลับไป้วยในวันนี้!”
ายหนุ่มเิหน้าึ้นเล็น้อย ประายในวาเย็นวาบ “แล้วถ้า้าไม่ยอมล่ะ?”
หมัวเทียนี้ไปทาโรลัพาัว แล้วเอ่ยออมาั่พระเอผู้ผุธรรม “นี่หรือำหนัธารสุะแห่แนเหนือ? เบื้อหน้าธำรธรรมสูศัิ์ เบื้อหลัลับลัพาัวศิษย์สำนัอื่น!”
“ไ้ยินื่อเสียมา็มา ลุ่มที่รวบรวมระูลอันับหนึ่อะไรัน ที่แท้็เป็นเพียลุ่มนที่อาศัยอิทธิพล่มเหผู้อื่น!”
“ระูลลู่สืบทอมานานนับหมื่น ๆ ปีลับให้ำเนิสุนัอย่าเ้าเป็นเื้อสาย หา้าเป็นบรรพนระูลลู่ ่าัวายหลัาเห็นลูหลานเ่นเ้าเพื่อไม่ให้อายฟ้าิน!”
โถให่อหอมอรุเียบริบนสามารถไ้ยินระทั่เสียเ็มหล่น… พวเาไม่ล้าระทั่ส่เสียหายใหรือเ็เหื่อเย็นเยียบที่ไหลลมา เนื่อาเรว่าหายับแม้แ่เพียนิะึูวามสนใและโทสะาุายลู่
“แม้ว่าวันนี้้า หมัวเทียน ะ้อาย ็ะ่วยศิษย์พี่หิให้ไ้!”
เสียอันแ้นเือ่อวามไม่เป็นธรรมอหมัวเทียนั้อในโถอหอมอรุ หาไม่ใ่เพราะใบหน้าอลู่หยวนที่เย็นเยือราวับน้ำแ็ในอนนี้ พวเาพาันลุึ้นไปีปาเน่า ๆ อหมัวเทียนออาันแล้ว!
เ้าหนุ่มนั่นพร้อมะาย แ่นอื่นยัอยามีีวิอยู่!
อยา่า็่าไปสิ เหุใึ้อมา่าที่นี่้วย! ไม่เยไ้ยินื่อเสียอลู่หยวนมา่อนหรืออย่าไร?! หาเาบันาลโทสะึ้นมา็ะไม่มีใรสามารถรอออไปไ้!
หมัวเทียน หาพว้าายลที่นี่ในวันนี้ แม้ว่าะลายเป็นผีพว้า็ะไม่ปล่อยเ้าไป!
อวิ๋นหลิเป็นหนึ่ในนที่สาปแ่หมัวเทียนอยู่ภายในใ ยามที่เาไ้ยินำ่าอหมัวเทียน หัวใ็แทบะหยุเ้นไปเสียแล้ว เสื้อผ้าเอ็ุ่มไป้วยเหื่อเย็นเยียบ
่อนะถึวันุมนุม ผู้อาวุโสระูลอวิ๋นไ้บอให้เาผูมิรับระูลลู่รั้แล้วรั้เล่า หาสามารถนะใอบุรศัิ์สิทธิ์แห่ระูลลู่ไ้ ระูลอวิ๋น็ะมีที่พึ่พิ ทำให้ระูลและสำนัอื่น ๆ ไม่ล้าูหมิ่นระูลอวิ๋นในอนา
ถึแม้ะผูมิรล้มเหลว ็ห้ามไปทำให้นาระลูุ่่นเือใเป็นอันา มิเ่นนั้นระูลอวิ๋นถึราวสิ้นสุ ไร้ผู้สืบทอแ่สุล่อไปในวันหน้า
ทว่าอนนี้ไม่เพียแ่ะไม่ไ้ผูสัมพันธ์อันี ลู่หยวนยัโนุ่าในโถอหอมอรุระูลอวิ๋นอี้วย
หาระูลลู่้อาระล่าวโทษึ้นมา เรว่าร้อยีวิอนระูลอวิ๋นยัไม่เพียพอ่อารใ้!
เมื่อนึถึวามแ็แร่อระูลลู่ที่สามารถบยี้ระูลอวิ๋นไ้ราวับมปลว ใบหน้าออวิ๋นหลิ็ีเผือ หายัเป็นเ่นนี้่อไป ระูลอวิ๋นถึราวบสิ้นริ ๆ!
“ศิษย์พี่หิไม่้อลัวไป ศิษย์น้อะ่วยท่านาโรั่วเอ!”
“บัอา!”
อวิ๋นหลิำหมัแน่น เาเินออมา้านหน้าแล้ววาออมาเสียั้วยวามโรธ “เ้าเป็นอะไรไปหมัวเทียน? ล้าีอย่าไรมาทำัวำเริบเสิบสาน่อหน้าุายลู่!”
เาเอ่ยำหนิออมาอย่าไม่ไว้หน้า ราวับเมื่อรู่ไม่เยเรียานหมัวเทียนว่าพี่
่าวามเป็นสหายเสียเถอะ!
ในอนนี้เาเพียแ่้อาระทำให้ลู่หยวนเห็นว่านอยู่้าระูลลู่!
้อไม่ปล่อยให้บุรศัิ์สิทธิ์แห่ระูลลู่โรธเือระูลอวิ๋นเพราะนโ่เลาอย่าหมัวเทียน!
หมัวเทียนผะไปรู่หนึ่ แม้ว่าเาะไม่ไ้ิ่อับอวิ๋นหลิมานั แ่็ยัเยสนทนาันหลายรา นับไ้ว่าเป็นสหายผู้หนึ่ ทว่าไม่าิว่าอีฝ่ายะยืนอยู่้าระูลลู่ ไม่ำนึถึวามผิอบั่วี ถ้าเ่นนั้น็อย่าหาว่าหมัวเทียนผู้นี้ไม่ไว้ไมรี!
หมัวเทียนเปิปาโ้ลับเย้ยหยันอีฝ่าย “อะไรัน? เ้าอยัไม่เอ่ยำใ แ่สุนัลับรีบร้อนเห่าหอน?!”
“เ้า!”
เส้นเลือบนหน้าผาอวิ๋นหลิปูโปนึ้น เายระบี่ึ้นมาี้อีฝ่าย
ถึเาะอยู่ในั้นยอยุทธ์ระับสู เทียบับหมัวเทียนที่อยู่ั้นยอยุทธ์ระับสมบูร์แล้วยัมีวาม่าระับอยู่บ้าเล็น้อยระหว่าทั้สอ ทว่าอวิ๋นหลิไ้สืบทอปราระบี่บรรพาลที่สืบทอ่อันมาในระูล ทำให้่อรไ้แม้ระทั่ผู้อยู่ในรึ่้าวสู่ั้นราันยุทธ์!
ันั้นารเผิหน้าับหมัวเทียน เายัมั่นใว่านะเป็นฝ่ายไ้รับัยนะ!
ระบี่ในมือออวิ๋นหลิเปล่แสสีรุ้ ่อนที่เาะพุ่ออไป
หมัวเทียนเอ่ยออมาอย่าเย็นา “ระูลอวิ๋นึ้นื่อว่ายึุธรรมอย่าหาพบไ้ยา ทว่าแท้ริแล้วลับลายเป็นเพียสุนัอมประบสอพลอ!”
หมัวเทียนำหมัแน่น่อนพุ่ออไป้านหน้า
ู้ม!
ั่วพริบาเียว ร่าทั้สอ็เ้าปะทะันลาอาาศ เพียไม่ี่ลมหายใ พวเา็ประมือันไปแล้วหลายสิบรั้
ลู่หยวนยัเอนพิเบาะอย่าเียร้าน ภายในใหัวเราะเยาะเย้ย
เา่าเป็นวายร้ายอย่าสมภาภูมิ ยัไม่ทันะไ้เอ่ยวาาใ สุนับาัว็มาพันแ้พันาลุึ้นมา่อสู้ับบุรแห่โะาแทนเสียแล้ว
ลู่หยวนเบนสายามอไปยัวี่รั่วหลิที่ยืนอยู่้า ๆ ยามนี้สรีัวน้อยำลัับ้อไปทาสอร่าที่ำลั่อสู้ันบนอาาศาไม่ะพริบ ิ้วอนามวราวับำลัเป็นห่วใรสัน
นาะเป็นห่วใรไ้อี?
ย่อม้อเป็นหมัวเทียน… ศิษย์น้อนีอนา!
[1] หมายถึ พยายามหาแทบายแ่ไม่เอ พอเลิหาเลิสนใ ลับไ้มา่าย ๆ แบบาไม่ถึเสียอย่านั้น
4ความคิดเห็น