ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : ปฐมเหตุของความบาดหมาง (1)
ย้อนหลัลับไปเมื่อราวๆ 12 ปี่อน
ุเริ่ม้นอวามบาหมาระหว่ารัร้อยับีา มันเริ่มมาารั้วไม้ระแนั้นเระหว่าสอบ้าน
เสียโรมรามที่ัมาาหน้าบ้านยาวมายันริมรั้ว เริ่มึ้นั้แ่บ่าย้นนเลยมาบ่ายแ่็ยััไม่เลิ ุวามสนใอเ็สาวให้้อละวามสนใาหนัสือนิยายออมาะเ้อะแ้แลู ถึไ้รู้ว่า้าบ้านอเธอำลัะมีนย้ายเ้ามาอยู่ใหม่
มิน่าเล่า... ถึมีเสียัโหวเหวัลอเ้ามารบวน่วเวลาแห่โลินนาารอเธอไม่หยุหย่อนเือบะลอทั้บ่าย
วันนี้วันธัย เหมาะแ่ารย้ายบ้าน รัร้อยไม่ไ้บอ ปิทินที่แปะอยู่บนฝาบ้านอเธอ่าหาที่มันบอเอาไว้
เ็สาวัใาหนัสือแล้วพาัวเอออมารรั้วไม้ระแน้าบ้านที่มีไม้เถารทึปลุมอยู่สูเินระับศีรษะอผู้ห่ แ่สูท่วมหัวสำหรับเ็สาวร่าะทัรัแบบเธอ และ่อให้รัร้อยเย่เอยยัไ็ยัะเ้อมอไปยัฝั่ร้ามไม่เห็น
และเพราะวามอยารู้อยาเห็นามประสา สาวน้อยที่แม้ะอายุย่าเ้าสิบสามแล้วแ่ยัไม่่อยะยอมโึเินรไปที่ริมรั้ว ุที่มีเพียเธอเท่านั้นที่รู้ว่าภายใ้ใบไม้ที่ปลุมอยู่หนา ยัมี่อว่าเล็ๆ แ่็ว้าพอะให้ร่าะทัรัอเธอรอผ่านไปไ้
รัร้อยแ่เี่ยๆ ึ ไม่นานิ่ไม้ใบไม้รบริเวนั้น็แหวออเป็น่อ เธอัารพาัวเอมุรอเ้าไปในโพรา้านหนึ่ออไปสู่อี้านหนึ่ ทว่ายัไม่ทันะันัวเอพ้นออไป ทันทีที่เยหน้าึ้นเธอ็เอเ้าับใบหน้าอใรบาน ที่แอบมายืน้มหน้าเท้าเอว้อมอวามเลื่อนไหวอเธอเ้าเสีย่อน
“ไ ะมุรั้วไปไหน” น้อ่อยๆ ยืัวร แ่ยั้มหน้ามอเธอออถาม เสียวนๆ ใบหน้าบึ้ึ แถมหว่าิ้วยัมวเ้าหาันแน่น บ่บอว่าอารม์อเาว่าน่าะไม่ไ้อยู่ในภาวะปิ
อารม์อีาวันนี้ไม่ีอยู่แล้วเป็นทุน สาเหุเพราะเาถูมาราุาที่นอนมาั้แ่เ้ารู่เพื่อมา่วยันำเนินารนย้าย้าวอสัมภาระาบ้านเ่ามายับ้านใหม่ ันั้นั้แ่เริ่มวันใหม่ ไม่ว่าอะไรผ่านเ้ามาเา็มัะพาลหาเรื่อมันไปเสียหม
รวมทั้เ็สาวทีู่่ๆ ็แอบมุรั้ว้ามมาฝั่บ้านเา และเาบัเอิหันมาเห็นเ้าพอี เลยแวะมาทัทายึ่หาเรื่อเธอเพื่อระบายวามหุหิ
รัร้อยมอ้อลับอนัวสู ใบหน้าาวใส ิ้วเ้ม นัยน์ามเรียวรี มูโ่ ริมฝีปาแส ให้ายเถอะ! สาบานไ้ว่านี่เป็นใบหน้าอบุรุษเพศ!!!
สาวน้อยมอหน้าสวยอเ็หนุ่มอย่าื่นะลึ
วามประทับใเล็ๆ พลันผุึ้นที่ลาหัวใวน้อย
เ้าอร่าเล็หัวเราะแหะๆ ส่ยิ้มสู้ เอ่ยทัเา่อนามประสานอารมี “สวัสี่ะพี่ หนู... ื่อรัร้อยนะะ หนูอยู่บ้าน้าๆ นี่เอ” นัวเล็เอ่ยพลายับพาัวเบาๆ แ่ิที่นัวสูยัยืน้อเธอา้านบน ไม่ยับไปไหน รัร้อยประหม่าแ่ไม่รู้ะทำอย่าไร ไ้แ่วนเาุย “ือ.. พอีหนู... เห็นพวพี่ำลัย้ายอ หนูเลยแวะมาูเผื่อว่า... ะมีอะไรให้่วย ะ...แ่ว่า... รั้วมันสูไปหน่อย น้อรัมอไม่เห็น ็เลย...”
เ็สาวพยายามะอธิบายเท่าที่ะนึำออ แ่เพราะไม่มีเวลาไ้เรียบเรีย เสียพูอเธอึะุะั อ้อมๆ แอ้มๆ แม้แ่ยิ้มอเธอ็ยัเป็นยิ้มแบบแหยๆ
“เลยมุรั้ว!” ีาพู่อท้ายให้เธอ
รัร้อย่อยโล่ใ เพราะในที่สุเา็ยอมพู ูเหมือนว่าำอธิบายอเธอยัพอะสื่อไปถึเาไ้บ้า
ีาวาามอร่าอนัวเล็ที่โผล่มาไ้รึ่ัว านั้น่อยพู่อ “ัวเล็นานี้ะ่วยอะไรไ้ แล้วนี่อะไร มุรั้วเ้ามา เป็นัวุ่นรึไ ถึไ้เที่ยวมุรั้วบ้านนอื่นโยที่เาไม่อนุาน่ะห๊ะ! ” นเสียเ้มนัยน์าุ่อว่าไม่ยั้
รัร้อยะัันไปทันที ปามุบมิบเถียเบาๆ ่อ้าน “เหอะ! รั้วบ้านพี่นเียวที่ไหน บ้านน้อรั้วย่าหา”
ทว่าีาลับไ้ยินเธออย่าัแ๋ว “ยัะมาเถีย เี๋ยวปั๊....” นี้หุหิทำเสียู่ เื้อมือเรียมประเนมะเหลบนศีรษะอร่าเล็ แ่เสียเรียอใรอีนพลันััึ้นมาเสีย่อน
“ทำอะไรอยู่วะีย์ ไม่รีบมา่วยันนอ ใล้ะ่ำแล้วนะเว้ย เี๋ยวฟ้า็มืันพอี” เ้าอเสียเป็นเ็หนุ่มร่าสูอีน ที่เินามมา้าหลั่อนะะโหน้าลมามอ
“แล้วนี่ใรัน ทำไมมานอนแอ้แม้อยู่ใ้รั้วแบบนี้” นที่เ้ามา่วยยับยัารประทุษร้ายอเ็หนุ่มนแรเอ่ยถาม
รัร้อยมออนมาใหม่สลับับนเมื่อ่อนหน้า นิที่เรียว่า้อนา้า
พวเาสอนหน้าาเหมือนันเป๊ะ! เหมือนันอย่าับแะ ะผิัน็รที่นหนึ่หัวเรียน ส่วนอีนไว้ผมลอทรเท่านั้นเอ
“นี่พวพี่....” รัร้อยี้นิ้วไปที่ใบหน้าอพวเาสลับันล้ายะเป็นำถาม
“สสัยอะไร? แล้วทำไมยัไม่รีบมุออมา ะอยู่รอใหู้ัรึไ”
“หะ.. หา! ู ไหนู ูอยู่ไหน” อารามใ รัร้อยระโนพรว โถมทับร่าีานล้มลไปนอนหายแผ่สอสลึอยู่ับพื้น โยมีร่าเล็ว่ำทับร่าเาไว้อีั้น
“เฮ้ย... อะไรันวะเนี่ย...” ีาโวยวายผลัไสร่าอเ็สาวให้ลุาร่าอเาที่ำลันอนแผ่หลาเป็นพัลวัน
ภวัทยืนออมอภาพอน้อายที่ถูเ็สาวร่าเล็โถมทับไว้ทั้ร่าแล้วถึับหัวร่ออหาย ็มันน่าลน้อยอยู่เสียเมื่อไหร่ หนุ่มสำอาแถมยัรัสะอาถึั้นสุแบบีา ลับ้อมาล้มหายนอนลิ้อยู่ับพื้น เนื้อัวเปรอะเปื้อนไป้วยเศษินเศษใบไม้ แถมหัวหูที่หล่อเนี๊ยบเป็นที่เิหน้าูาอเ้าัว ยัยุ่เหยิยับเยิน นิที่ใรมาเห็นเป็น้อำ ่อให้เป็นแม่็เถอะ ถ้าแม่ไ้มาเห็นลูรัเ้าอนนี้ มีหวัไ้ำลิ้ามเาไป้วยอีนเหมือนัน
ะที่นหน้าเหมือนยืนออหัวเราะลั่น นที่นอนหายอยู่ับพื้นพยายามะลุึ้น ใบหน้าหล่อเหลารุ่นโรธนหน้าำหน้าแไปหม เ้าัวทั้ส่เสียไล่ ทั้ผลัไสนัวเล็ที่หลับหูหลับาอเาแน่นแบบเอาเป็นเอาายให้ลุออาัว
“ลุ! ยายเ็บ้านี่ ถอยออไปไ้แล้ว ูเอมีที่ไหนัน เฟอะฟะ น่ารำาะมั”
ีาร่น่า บ่นเธอยับ ในะที่ัวเธอยัเอนทับอยู่บนร่าอเา พอไ้ยินว่าไม่มีู เ็สาว็รีบปล่อยมือพรึบ! ระเ้ร่าลับึ้นยืนพร้อมับปัแ้ปัาเอาินออาเนื้อัวอัวเอแบบอัโนมัิ
พูุยัน้า...
อาาศร้อนมา หันไปเห็นบิล่าไฟแล้วน้ำาพุ่เป็นน้ำ พูอะไรไม่ออ ไ้แ่้มหน้า้มาหาเินัน่อไป เสร็าน็มาปั่นนิยายแ้เรียัน่อ
บทนี้เริ่มย้อนวามหลัันแล้ว แ่อันนี้แ่เพิ่เริ่ม้น สอนนี่เ้ายัมีเรื่อให้่วนปวหัวอีหลายเรื่อ ทำไไ้ น้อ็น พี่็วน นอ่าน็รออ่านันไป สำหรับเราถึอาาศะร้อน แ่อแ่มีนิยายีๆ น้ำแ็อีแ้ว แ่นี้็เพลินไ้แล้ว
วามสุหาไ้่ายๆ ับสิ่ใล้ัว อให้ทุท่านมีวามสุับารอ่านนะะ
ิถึ่ะ
ัรา/นิลวนา
ความคิดเห็น