ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : รัตติกาลนี้มีเพียงเธอ! ((ุ100 %%))
...ัแ้วบา เาทุบทิ้แ
ใันแหล....เพราะน้ำมือเธอ
ปวเ็บ้ำ..ร่ำรว...พร่ำเพ้อ
เยไหมเธอ...ะเหลือบเหลียวมา
ำทุำล้วน..้ำ..หยามเหยีย
ำรัเียนั้นเหลือระอา....
เทอทูนเธอั่เ้าีวา..
..ไยถึ่าันล!!!
('หัวใสลาย' ัฟเวอร์โย บียอนเ่ ...)
๔
........
ารไปเริ่มเรียนวันแร้วยวาอันบวม้ำนั้น ถือเป็นฤษ์ที่ไม่ีสัเท่าไหร่ สลิลแทบไม่อยาะมอหน้าหรือสบาับใร เมื่อืนเธอนอนร้อไห้ทั้ืน หลัวาสายาทาบ้านที่เมือไทยแล้ว ...น้ำาไม่รู้มาาไหนเ็มไปหม วามอัอั้นันใที่สั่สมเป็นบาแผลลึอยู่ในใ...เมื่อเลือที่ะมาใ้ีวิ้วยัวเอในบรู๊ลิน นิวยอร์แล้ว ิว่าวามยาลำบาที่นี่ะทำให้เธอมอย้อนลับไปแล้วรู้สึว่าปัหาอทาบ้านนั้นิ๊บ้อย...แ่็เปล่า...
...โทรศัพท์เมื่อืนวานเป็นัวสะิแผลในใให้เ็บแปลบึ้นมาอี!
ฤษ์ไม่ีนะเหรอ!..เธอไม่ใ่นถือฤษ์ถือวอะไรหรอ แ่แล้ว็มีสิ่ที่ทำให้สลิลใเสียยิ่ว่าฤษ์ไม่ี มันือารปราัวอปราารในห้อเรียนภาษาอัฤษ ที่ลาัวร์เียอลเลวันแร แถมเายัเินมานั่โ๊ะใล้ันับเธอ ส่ยิ้มนาหยีมาให้...ะว่าหน้าทะเล้น็ไม่เิ เพราะวหน้าาว ๆ อ่อน ๆ บวับนัยน์าเรียวหยีและเียึ้น ทำให้ใบหน้านั้นเหมือนับมีรอยอมยิ้มอยู่ลอเวลา
ั่วโมเรียนเริ่มั้แ่เ้า แปโมสี่สิบห้านาที ยาวรวไปนถึเวลาเที่ยสี่สิบห้า พอเลิเรียนปุ๊บ ปราาร็หันมามอหน้าเธอ
“าบวมเนอะ!” ายหนุ่มทั้วยารทำนิ้ววนเป็นวลมรอบ ๆ วาอเาเอ สลิลสบาเาแวบหนึ่ ็เส้มลที่โ๊ะ สาละวนับารเ็บสมุปาาใส่ลในระเป๋า อบสั้น ๆ
“นอนึ่ะ”
“นอนึ..ทำอะไรมา!” นถามยิ้มหน้าเป็น
“็...” หิสาวอึ้ไปแวบหนึ่ “ไม่ไ้ทำอะไร นอนึเย ๆ...”
“อือม...แ่นอนอยู่เย ๆ อะเหรอ”
ราวนี้ หิสาวหน้าร้อนวาบ ไป่อไม่ถู นอีฝ่ายเสหัวเราะแหะ ๆ แ้ั เปลี่ยนเป็นถามใหม่ว่า
“เสาร์อาทิย์ไม่เห็นเอที่ร้านเลยนะรับบัว”
นี่็อี..พูหน้าาย นสลิลไม่รู้ว่าเาไม่รู้ริ ๆ หรือเพราะอยาะลอใว่าเธอะบอวามริับเา้วยปาอัวเอรึเปล่า
“่ะ...ไม่เอ” ั้น็ปล่อยให้เ้าใไปเอ็แล้วัน แล้วสลิล็ทำท่าลุึ้นาเ้าอี้
“อือม นี่็เือบบ่ายโมแล้ว ไปิน้าว้วยันมั้ยรับ?” ปราารวนื้อ ๆ
“เอ่อ ไม่..ไม่เป็นไร่ะ บัว้อไปทำาน่อ”
“เหรอฮะ...ไปที่ร้านรึเปล่ารับ” อนนี้เาเินามเธอออมาที่นอห้อเรียนแล้ว
“เปล่า่ะ..บัวไปเป็นเบบี้ิทอะ่ะ”
“เบบี้ิท...พี่เลี้ยเ็อะเหรอ อ้าว! แล้วไม่ไ้ไปทำานที่ร้านหรอเรอะวันนี้” แน่นอนว่าเาหมายถึที่ร้านศรีมี
“็...” ราวนี้ปิิไม่มิแล้วระมั สลิลบอับัวเอ “เปล่า่ะ บัวไม่ไ้ทำที่ร้านนั้นแล้ว”
“อ้าว!!!” ปราารทำหน้าะลึไปรู่หนึ่ แ่แล้ว็่อย ๆ รวบรวมสีหน้าให้เป็นปริอย่าเ่า “อ้าว! ั้นหรอเหรอ ถึว่าไม่เอที่ร้านเลย อือม แ่ไม่น่าเื่อเนอะมาเอันที่นี่อีนไ้ โลมันลมเนอะว่ามั้ย ว่าแ่..นี่มัน็เวลาพัเบร ยัไนเรา็้อพัิน้าวลาวัน่อนไปทำานไม่ใ่เหรอรับ”
“เอิ่ม บัวยัไม่่อยหิว่ะ เอาไว้เอันพรุ่นี้นะะ” อบไปแล้ว็นึว่าัวเอพูับทนเินไปรึเปล่า ยัไเา็รุ่นพี่นไทยมาามหาวิทยาลัยเียวัน แ่่าเหอะ..ยัไ็้อเอันอยู่แล้วที่นี่ หนีไม่พ้นหรอ ลอว่าเป็นแบบนี้แล้ว ยัไวันนี้ อเอาัวรอ่อน ิแล้วสลิล็รีบหลบาไปาเาอีนไ้ ้วยารเินเร็ว ๆ แยไปึ้นรถไปใ้ิน หวัว่าเาไม่ามมาอีเหมือนวัน่อน...
โธ่เอ๊ย!...ย่านวีนส์นี่็ใ่ว่าะเล็ ๆ ยัะมาเอันในอลเลนี่อีนะเหรอ ไม่อยาะเื่อเลย! สลิลรำพึับัวเอ
……….
ทั้สัปาห์นั้น สลิลพบับปราารที่ั้นเรียนโยไม่มี้อหลีเลี่ยแ่อย่าไ้ แถมเายัมาอยืมสมุเล็เอร์าเธอ ทั้ที่นั่เรียนอยู่้วยันแท้ ๆ
“แหะ ๆ พี่ฟัออบ้าไม่ออบ้าน่ะ อยืมหน่อย็แล้วันนะ”
ราวนี้ะไม่ให้็ูไร้น้ำใระไร ำ้อยอมยื่นสมุให้เาในที่สุ
“ลายมือสวยัเลยบัว อย่าับอาร์ิสท์แน่ะ” ปราารพลิูแล้วว่ายิ้ม ๆ “พี่ะรัษาให้ีที่สุเลยเหมือนับภาพเียนโมนาลิาในลูฟว์...ว่าแ่วันนี้รีบไปทำาน่ออีล่ะสิ”
“่ะ” หิสาวพยัหน้าเรียบ ๆ แล้ว็รีบลุึ้น ยมือไหว้อีฝ่าย ่อนผละออไปาห้ออย่ารวเร็ว
บาทีถ้าื่นเร็ว มีเวลาพอ สลิล็ะทำอาหารลาวันใส่ล่อ ไปหาที่นั่ินในสวนสาธาระเียบ ๆ นเียว มนมไม้ไปามเรื่อ ฝึเียน Calligraphy ไป้วยถ้ามีเวลาเหลือ เป็นานอิเรที่เธออบ และยั่วยไม่ให้ฟุ้่านนเินไป ่อนไปรับไอ้า่อที่โรเรียนอนราวสามโมถึสามโมรึ่ แล้วอยู่ับหนูน้อยนหโมเย็น ืนวันศุร์อาะ่ำหน่อย เพราะุโยัอเวลาเพิ่มเป็นพิเศษ เวลาอสลิล็เร่ิมะลัว เว้น็แ่เสาร์อาทิย์...พรุ่นี้เธอะไปเริ่มานที่ร้านบา แบบไ้่า้าริ ๆ แล้วเสียที
แล้วเสียโทรศัพท์าเมือไทย็ัึ้นอีรั้ในืนวันศุร์สุสัปาห์ ราวนี้าผู้เป็นย่า
“็หนูบอว่าเริ่มเรียนแล้วอาทิย์นี้...ย่า็เลยโทรมาถามว่าเป็นไบ้า” ผู้เป็นย่าำไ้ ทำเอาสลิลอมยิ้ม
“่ะุย่า...เริ่มเรียนแล้ว ไม่มีปัหาอะไร เพียแ่นั่รถไปไลหน่อย้ะ าบ้าน็เือบั่วโมแน่ะ แ่บัว็ินแล้ว อีอย่า่าเรียนมันถูมา ็เลยยอมถัวเลี่ยันไป”
“แล้วยัาอะไรอีมั้ยล่ะลู?”
“..ม..ไม่้ะ” ราวนี้สลิลเียบ เหมือนมี้อนแ็ ๆ มาุในลำออีรั้ ผู้เป็นย่าไ้ยินเสียสะอื้นเบา ๆ ลอเ้ามาในโทรศัพท์
“เป็นอะไรไปล่ะลู”
“เปล่า่ะุย่า...บัวแ่...”
“เหารึเปล่า...Homesick รึเปล่าลู” ผู้เป็นย่าเ้าใภาษาอัฤษไ้ีพอัว ึพูำัล่าวออมาไ้อย่าไม่ิัลิ้น
“็...มีบ้า...แ่..ไม่รู้สิะ” เียบไปอี เพราะำลัพยายาม่มวามรู้สึไว้ “หม่าม้าเาโทรหาบัวเมื่อวันอาทิย์ที่ผ่านมา...บัว็เลย...”
“เาพูว่ายัไล่ะ”
“็เหมือนเิม...อย่าเ่า”
ราวนี้เป็นฝ่ายหิสูวัยที่เียบไปอึใ ่อนเปรยึ้นมาใหม่้วยน้ำเสียแผ่วเือแหบพร่า “ย่าเ้าใ แ่อย่าเอาำพูแม่เามาิมาเลยบัวเอ้ย...นเราบาที็พูไป้วยวามเยิน แ่ในใไม่ไ้ิอะไร”
…ะไม่ให้บัวิมาไ้ยัไ ในเมื่อฟัมาลอ..ั้แ่ำวามไ้.. “บัวไม่รู้ว่า...อยาลับเมือไทยรึเปล่า แ่บัว็เป็นห่วุย่า”
“ย่าไม่ไ้เป็นอะไร...หนูไม่้อเป็นห่ว อนนี้โรเรียนเพิ่เปิเรียน ั้ใเรียนไปเถอะลู ถึเวลาพอบแล้ว่อยว่าัน”
“พีุ่ยั่วยุย่าูแลบ้านอยู่รึเปล่าะ?”
“็..นนี้เาผีเ้าผีออแล้วแ่อารม์ เอาแน่เอานอนไม่่อยไ้...ว่าไปแล้ว ไม่มีนไหนะูแลบ้านไ้ีเท่าอาารย์สเฟานเลย อนนี้ย่า็เลยยัไม่ปล่อยให้ใรเ่า น่อนเามาอยู่แล้วไมู่แลรัษาบ้าน ปล่อยให้บ้านเสียหายเลอะเทอะไปั้เยอะ ้อเสีย่า่อมอะไรไป...ย่า็เลยเอาไว้่อน”
โธ่!..ุย่า สลิลนึรวอยู่ในใ นึถึบ้านไทยโบรา สมบัิทอที่เหลืออยู่เพียิ้นเียวา้นระูลเ่าแ่อผู้เป็นย่า ทว่าผู้เป็นแม่ไม่เยื่นอบหรือื่นมสมบัิิ้นนี้เลย ลับเห็นเป็นบ้านไม้เ่า ๆ เย ‘ร่ำรึ’ และไม่มีประโยน์
‘าย ๆ ไป ให้เารื้อเศษไม้เอาไปทำไรไ้บ้า็ยัี ไม่รู้ะเ็บไว้ทำไม!’ สลิลเยไ้ยินมารา่อนอลับหลัผู้เป็นย่าอยู่บ่อย ๆ อนอยู่เมือไทย
แล้ว็เลยไปถึ...ารเรียื่อเล่นที่่าันอหลานสาวนลา ไม่เพียแ่แฝนัยอวามไม่ลรอยระหว่า ‘แม่ผัว’ ับ ‘ลูสะใภ้’ เท่านั้น หายัแฝถึารเมือในบ้านที่แบ่ออเป็นฝัฝ่าย อย่านิที่ทำให้สลิลน้ำาในอยู่บ่อย ๆ ารเมือในบ้านึ่...ผู้เป็นย่าอันสบเสี่ยมอเธอไม่เยไ้ลไปอยู่ในสนามรบเลยแม้นแ่รั้เียว ยเว้น็แ่ทาฝั่มาราเท่านั้นที่ลมาเล่นสรามัวแทนแห่วามเลียัที่นมี่อ ‘ลูาย’ อ ‘แม่สามี’ ัวเอ...อยู่เป็นประำ...
ุสายรุ้เลียวามเป็นผู้ีเ่าอฝั่สามี ที่เธอไม่เยทำัวลมลืน้วยไ้...รัเียรูปลัษ์สีผิวในัวบุรสาวนลาึ่ทำให้เธอนึถึผู้เป็นสามีที่าไป่อนวัยอันวรลอเวลา ้วยว่าสลิลถอเ้าแบบผู้เป็นบิามาเือบทั้หม ทั้รูปร่าหน้าา และิริยาท่าทาอันส่าระหราวับนาหส์นั่นอี
...เลียที่เาาเธอไป่อน แล้วทิ้ภาระมามายไว้ให้เธอ รวมถึลูเล็ ๆ สามน และ ‘มารา’ ผู้ีเ่าที่สิ้นไร้ไม้รออเา ผู้ึ่เหลือสมบัิเพียแ่บ้านไม้หลัเ่าให้เ่าอยู่เพียหลัเียว หาไม่เพราะว่าเธอเป็นผู้หิที่เ่และแร่ว่าผู้หิทั่วไป นสามารถ่อสู้ฟันฝ่าีวิมาไ้โยลำพั ลายเป็นนมีินมีใ้อย่าเ่นทุวันนี้ ทั้ที่มาาผู้หิธรรมา ๆ ไม่ใ่ผู้ีีนแอะไร!
่วยไม่ไ้เลยที่ืนนี้สลิละอร้อไห้อีไม่ไ้ เมื่อรื้อฟื้นวามทรำาเมือไทย รั้นพอหัวถึหมอนไ้ไม่นาน วามรู้สึ็เหมือนอยู่ในวามฝัน ห้อมล้อมรอบ ๆ ัว้วยหมอฝ้าา ๆ แล้วหิสาว็ไ้ยินเสียเพลแว่วมาเป็นัหวะแปล ๆ...ฟัมันเหมือนนพร่ำบ่นพึมพำ น่ารำา ...แ๊อานาีเ้าเ่าล่ะสิ!...ทว่าสลิลร้อไห้เสียนรู้สึหนัาหนั เหนื่อยและเพลียเินว่าะใส่ใ ทำให้ผล็อยหลับไปไ้นถึเ้า
.............
“บัว...” เสียเรีย พร้อมับประูห้อถูเาะเบา ๆ ่อนนเรียะแ้มประูเ้ามาเอประสานใร้อน
“หา...อ้าว ทำไมวันนี้ลับเร็วนัล่ะ นี่มัน...เพิ่สี่ทุ่มว่าเอ” สลิลร้อึ้น พลาลมือถือที่ยึ้นมาูนาฬิาล หันลับไปมอพัสยาึ่ยืน้าเิ่อยู่แ่รหน้าประูห้อ มือเท้าสะเอว พู้วยน้ำเสียเ่นเี้ยว...
“็ไอ้บ้าส๊วอะิ ันปล่อยพวเพื่อนแ๊มอ’ไ์ยโยมาลอปาร์ี้วันเิที่ร้านเ็มไปหม แล้วยัให้พวนั้นมาเปิแผ่นเล่นามใอบ แถมิ้นันนเ็มฟลอร์ เมาเมิวเอะอะระรานแในร้าน แเิอันเผ่นหนีันหม” ท่าทาพัสยาหัวฟัหัวเหวี่ยน่าู
“เอ้อ.อ..แล้วแพททำไ” สลิลเอ็ไม่รู้ะปลอบหรือ่วยเพื่อนอย่าไร มอูพัสยาวันนี้ึ่สวมุสีำทัุ้ เป็นเสื้อผ่าหน้าแล้วมีเือร้อยเห็นหน้าออวบอิ่มอหล่อนวอบ ๆ แวม ๆ ท่อนล่าเป็นระโปรที่ผ่าึ้นมาถึน่อ้านบน พร้อมหมวฟิโร่าสีำ ทาปาแแ๊ ูเปรี้ยวี๊เ็ฟันเหมือนเ่นเย
“ไม่มีไร ันแ่เ้ามาบ่น ๆ ให้ฟัเท่านั้นแหละ...ปล่อยไป่อน” หล่อนถอนหายใพรืออมาราวนี้ “เออ ไม่วนละีว่าุหนูอนามัย ะนอน็นอนไปเหอะ เอ้อ..ะบออีอย่าว่ามีาหมูเยอรมันอยู่ในู้เย็นนะ เอามาาที่ร้าน เผื่ออยาินอนเ้า็อุ่นเอาามสบาย”
“อบใมา้ะ...แหม นเ้า็ไม่ไ้อนามัยนานั้นหรอ..็เ้า้อไปเรียนแ่เ้านี่นา ไม่ไ้เป็นเ้าแม่รารีแบบัวเอนิ่”
พัสยาแสร้เม่นา ี้นิ้วใส่หน้าเพื่อน หล่อนหัวเราะหึ..หึ.. ่อนหันหลัวับออไปาห้ออสลิล พอประูปิามหลั สลิลถึ่อยลุึ้นไปที่ประู...เอาหูแนบับประู ไ้ยินเสียพัสยาุยับใรบานเบา ๆ ที่้านนอ หิสาวึ่อยปุ่มล็อประู แล้วลับมาที่โ๊ะเียนหนัสืออย่าเ่า นั่อ่านทบทวนบทเรียนอีรู่เียว็หาววอ ึปิหนัสือล ้าวึ้นเียนอนพร้อมับสายหูฟัที่เสียบเ้าับหูัวเอ แล้ว็หลับปุ๋ยไปพร้อมับเสียเพลลาสสิาไอโฟน
สลิลสะุ้รู้สึัวึ้นมาลาึ เพราะหูแว่ว...เพลอะไรัน!...ไม่แน่ใว่าเป็นเสียเพลาหูฟัอัวเอหรือเปล่า เพลแบบนี้อะเหรอ!...ที่แน่ ๆ เสียนรีนั้นัสะท้อนเ้าไปในอเธอ นหัวใเธอเ้นเป็นัหวะเียวับัหวะนรีนั้นไป้วย พอถอหูฟัที่าอยู่ในหูทั้สอ้าออ ็ยัไ้ยินเสียเบสุ๊บ ๆๆๆ สะท้อนเ้าไปถึ้าในอ...สลิลลืมาึ้นในวามมื นาฬิาบนหน้าอมือถือเธอบอเวลาเที่ยืนว่า...นี่เราเพิ่นอนไปไ้แ่ั่วโมว่า ๆ เอหรือเนี่ย ไม่อยาะเื่อ!
พลิัวไปมารู่หนึ่ เสียเพลนั้น็เียบลไป หิสาวถอนหายใเฮืออยู่ในวามมื ่อนะ่อย ๆ เลิ้มหลับลไปอย่าเ่า แ่แล้วัหวะลอุ๊บ ๆๆๆ นั้น็ลับั้อึ้นมาใหม่...่อให้เพราะแ่ไหน ทว่าถูปลุึ้นมาลาึอนที่หลับปุ๋ยไปแล้วแบบนี้ และถึะ่อให้ใเย็นแ่ไหน็ทนไม่ไหว...นนะไม่ใ่พระอิพระปูน ราวนี้มือหิสาววานหาสวิท์ไฟที่หัวเีย เปิไฟแล้ว็พลิัวลุึ้นมา...อือม ไม่เยเิอะไรแบบนี้มา่อนั้แ่เธอย้ายมาอยู่ับพัสยา...ะให้ทนนอนแบบนี้ไ้อย่าไร เหลียวมอรอบัวแล้ว หิสาว็ัสินใว้าเสื้อฮู้าอหน้าประู ุนอนอเธอือเสื้อยืหลวม ๆ ับาเวอร์ม ยิ่สวมฮู้ทับแบบนีู้มิิราวับะออไป๊อิ้เสียมาว่าอะไรอื่น
แล้วสลิล็่อย ๆ แ้มประูห้อออไป ไฟ้านนอเปิสว่า้านนัยน์าพร่า เสียเพลัึ้นมาว่าเ่าเมื่อเธอเินัผ่านรัวออมายัโถ้านหน้า เพื่อมอหาพัสยา และแล้วสลิล็เพิ่รู้สึว่าัวเอิผิไปถนัที่ัสินใ้าวออมาแบบนี้
....ายหนุ่มห้าหนำลันั่ ๆ นอน ๆ เอเนเลื่อนโถห้อนั่เล่น้านนอ...ไม่มีแม้นแ่เาอพัสยา!
พวหนุ่ม ๆ หันวับมาทาสลิลเป็นาเียวัน หิสาวอ้าปาเหวอ รู้สึเนื้อัวแ็ทื่อ แ้ายับไม่ออ...
“Hey…Good nigh..er.rr..morning lady…” เฮ้..รารีสว..เอ้อ..อรุสวัสิ์ ุสุภาพสรี...เสียใรนหนึ่เอ่ยึ้น เหมือนะนึไ้ว่าเลยเที่ยืนมาแล้ว...สลิลมัวแ่ระานเินว่าะสบาใรนในหนึ่ร ๆ ที่แน่ ๆ รหน้าเธอมีเสี่ เฮย์เน...แล้ว็หนุ่มผิวเ้มที่ถัเปียร้อยลูปันนั้น แล้ว็ายหนุ่มอีสอนที่เธอไม่เยเห็นมา่อน...เพราะเธอไ้แ่มอผ่านหน้าพวเาไปอย่าเร็ว ๆ อาารเหมือนหูาลาย
“Where’s Patti?” ...แพที้อยู่ไหนเหรอ?...รู้สึลำอแห้ผา ้อเ้นเสียออไป
“แพที้อยู่ที่ร้านรับ...โทษ้วยถ้าพวเรารบวนุ” เสียยานาอเสี่ลอยมา นัยน์าอเาูลอยและปรอยเื่อม ่อนเาะหันไปะเบ็ใส่เพื่อนหนุ่ม “เฮ้...หรี่เสียเบาหน่อยิวะเฮย์เน”
สลิลระับเสื้อฮู้แนบัว “Sorry..ur.r...I..think Patti is around here!” รีบออัวเพราะิว่าพัสยาอยู่แถวนี้ริ ๆ “Thank you for turning the music down... you know, it’s quite annoying in the middle of the night like this.” อบุที่หรี่เสียล มัน่อน้ารบวนทีเียวในเวลาลาึแบบนี้....ว่าแล้วหิสาว็บอัวเอให้รีบ้ำลับเ้าไปในห้ออย่าเ่า ่อนะล็อลอนประูทั้ัวบนและล่าอย่าแน่นหนา
....พัสยาอยู่ร้าน ทิ้เธอเอาไว้ในห้อ โยมีเพื่อน ๆ แ๊อานาีอยู่้านนอแบบนี้..อาะ..ไม่รู้..ี่รั้แล้วเธอไม่เยรู้...เพราะธรรมา็หลับปุ๋ยอยู่แ่ในห้อ ไม่เยไ้ออไป้อแวะปิสัมพันธ์ับพวเา ื่นเ้ามา็ออไปเรียนไปทำาน สวนทาับลุ่มแ๊พวนี้มาโยลอ โอ๊ยยย...แล้วถ้า..ถ้าเิอะไรึ้น...เธอะทำยัไ...สลิลรู้สึนลุู่ึ้นมาเย ๆ
อนนี้เสีย้านอลับเียบริบทีเียว...เียบเสียน สลิลเิรู้สึหวั่นใอย่าไรบอไม่ถู....อนเสียั็น่าโมโห รั้นพอเสียเียบริบลไป ลับลายเป็นรู้สึไม่อบมาพาลึ้นมาแทนเสียอย่านั้น...โอเ ่อไปเราะทน เราะไม่ออไปแบบนั้นอีแล้ว ถ้ารู้ว่าแพทไม่อยู่...เราอาโทรศัพท์หาแพทไ้ ถ้าเิมีอะไร...
“มิส...” เสียห้าวเ้มพร้อมับเสียเาะป๊อ ๆ เรียที่หน้าประูห้อ...หรือะโทรศัพท์หาพัสยาอนนี้เลยีมั้ย...ทว่าเสีย้านอ็บอึ้นมา่อนว่า
“ุลืมอะไรบาอย่าไว้แน่ะ”
ลืม..ลืมไ้ยัไ! เสื้อแ็เ็็ยัอยู่ับัว...สลิลบแปะ ๆ ทั่วทั้ระเป๋าเสื้อับาเอัว แล้ว็ะั...โทรศัพท์มือถือ!
“ุลืมอะไรบาอย่าเอาไว้” เสียย้ำา้านนอ
หิสาวยับไปที่ประูลายลอนทั้ัวบนและัวล่าออ แ้มประูออมานิเียว มอลอออไป ็เห็นว่านที่ยืนอยู่้านนอห้ออน เป็นายหนุ่มหน้าามเ้มอย่าหนุ่มลาิน ผมัสั้นสีำสนิท เ่นเียวับเรียวิ้วเ้มสีำไ้รูป...ัวเาสูให่เือบถึรอบประู้านบน นสลิล้อเยหน้าึ้นมอ...เ้าหน้ามสลัเสลาูเ้มไปหมทุสัส่วนนั้น ลับสะุา้วย่าหูสีำเม็เื่อที่่ิหูทั้สอ้าอเานั่น ่อนที่สลิละเลื่อนสายาลมอามเมื่อายหนุ่มยับแนาที่ไว้เอาไว้้าหลัมาอยู่รหน้าเธอ...ราวนี้สะุวาบอีรั้ เมื่อเห็นรอยสัพร้อยไปหม้วยลวลายสีสันออุหลาบที่แน้าที่ยื่นออมา...รู้ัวอีที ายหนุ่ม็ลายมือที่ำเอาไว้รหน้าเธอออ สลิล้อา้า เมื่อเห็นว่ามือที่แบออมานั้นว่าเปล่า! ...ไหนล่ะโทรศัพท์มือถือ!
แ่ เอิ่ม..รอยสัรแนนั่น..ลับล้าย..รอยสัอหนุ่มมือลอที่เธอเห็นที่หน้าสถานีเบฟอร์นนั้น...
เยหน้าึ้นอีรั้ หิสาวถึับผะเบา ๆ เมื่อเพิ่เห็นั ๆ ว่าวาู่ที่ระทบับแสไฟวาววับึ่ำลั้อเธออยู่นั้นเป็นสีน้ำเินเ้มั อย่าที่เรียว่า ‘Sapphire Blue’ ...มัน่าัับวามเ้มมอเรื่อเราทั้หมบนวหน้านั้น มันวระเป็นสีำหรือน้ำาลเ้มอย่าหนุ่มลาินทั่วไปที่เยเห็น... ทว่านี่ลับเป็นสีฟ้าเ้มเหมือนับสีอทะเลอันามันทาภาใ้อเมือไทยที่สลิลเยไปเที่ยวมา่อน...และมัน็อยู่ในรอบเปลือาสอั้นเป็นเส้นมั ภายใ้แผนาำอนระยับอีั้นหนึ่
...หาว่าวาู่นี้ไปอยู่บนใบหน้าอหิสาวสัน มันทำให้ายหนุ่มทุนที่ไ้พบเห็นใละลายลไ้อย่า่ายาย
ทว่า วาสวยึู้่นี้ลับมาอยู่บนใบหน้าอายหนุ่มมามเ้ม ร่าสูั และเนื้อัวแน่นหนั่นไป้วยมัล้าม พร้อมับรอยสัลายพร้อยไปหมทั้แน!
“What??” สลิลร้อเสียสู แล้วทำท่าะับประูปิ ทั้ใทั้รู้สึเ้อบอไม่ถู ทว่าแน้าที่มีรอยสัรูปอุหลาบพลิ้วไหว้วยสีสันและลายเส้นบานุ่ม อย่าับถูระบายไว้้วยสีน้ำนั้นลับยันประูเธอเอาไว้ ร้อถามลับมา้วยน้ำเสียรึม ๆ ว่า
“What kind of music you like?” เาพยัพเยิใส่เธอ ....ุอบเพลแบบไหน? สำเนียเาไม่ยัะลิ้นแ็อย่าพวฮิสปานิที่สลิลมัไ้ยิน เหมือนอย่าเอริ้า-สาวเปรูพี่เลี้ยลูแฝออาารย์สเฟานนั่นเป็นัวอย่า ทว่ามันเป็นสำเนียอเมริันัเป๊ะ ออาปาายหนุ่มที่มีรูปร่าหน้าาเป็นลาินเ็มัวแบบนี้
“er.rr..I...Do I have to tell you?…” …...ัน้อบอุ้วยเหรอ? หิสาวย้อนลับ
“Please tell me!” ….ไ้โปรบอผม้วยเถอะ!
สลิลอึ้ไปั่วะ “er..rr…K…Classic…easy-listening…sort of…” ...ลาสสิ...เพลฟัสบาย ๆ ประมานี้... ะให้เธอบอำแนแยแยะประเภทอเพลั ๆ ไ้อย่าไร ไม่ไ้เี่ยวาสัหน่อย!
“OK…then…please come.”
หิสาวอ้าปา้า เมื่อเาเอื้อมมือมาึแนเธอให้้าวามเาออมาาห้อ เธอยับามเามาไ้อย่าไร...แล้วเา็พาเธอลับไปที่โถ้านหน้า ับัวเธอให้นั่ลบนโฟาลาห้อ ปลายหาาสลิลบอว่าเสี่ที่อยู่ถัไปาเธอนั่นิ่ัวาอย่าไรบอไม่ถู ะเม่นมอยัหนุ่มลาินหน้าเ้มามนนั้น..เหมือนว่าเาะผ่อนลมหายใออมา ะที่เฮย์เน..เธอรู้ว่าเฮย์เนเป็นีเอีนหนึ่ที่บาร์อพัสยา...ำลัเรื่อเล่นสเอริโออพัสยา
ไฟในห้อับวูบล นรีล้ายับทำนอเพลแัเอื้อนึ้น..เสียล้ายปี่แ..เสียลอระรัว...หิสาวเพียหนึ่เียวำลัิว่าเธอะวิ่หนีลับเ้าห้อีหรือไม่ ใเ้นึั ๆ ไม่เป็นส่ำ...ไม่ เธอะ้อลับเ้าไปในห้อเี๋ยวนี้! เธอเห็นเานเลื่อนไหววูบวาบมาที่้าหน้า...มีนอยู่สอนำลัยับแนึ้นล่อันเป็นลื่น านั้นนนึ็้มัวลไป อีนระโัวลอย้ามัวนที่้มอยู่อย่าเบาหวิว...สลิลสัเเห็นอนที่ไฟยัสว่าอยู่ว่าพื้นรลาห้อนั้นถูทำให้โล่ โยยับโ๊ะเ้าอี้ไปนิ้าผนัหม...
....และแล้วัหวะนรี็เปลี่ยนเป็นเร็วึ้นอย่าับพลัน พร้อมับไฟที่สว่า ‘พรึ่บ’ ึ้น!
สลิลึเห็นเ็มาว่าเป็นหนุ่มผิวเ้ม ับายหนุ่มอีนำลัเ้นทำท่าระุ หัน้ายหันวาพร้อมเพรียันอย่าับหุ่นยน์ ่อนที่หนุ่มลาินหน้าเ้มนนั้นะสไล์เท้าถอยหลั ้วยท่วท่าเบาพลิ้วนราวับว่าัวเาลอยอยู่บนพื้นไ้เอระทั่มาอยู่้าหน้าอีสอหนุ่ม
หิสาวลืนน้ำลายลอ ไม่ล้ายับัวุิ...แม้นเสียเพละเร้าใแ่ไหน็าม...หนุ่ม ๆ ทั้สามเ้นันราวับเนื้อัวพวเาไร้้อ่อ เี๋ยวทำท่าัวระุ เี๋ยวทำแนทำมือเป็นลื่นึ้นลสลับัน อีรู่็ลับหัวยันพื้น้วยแน้าเียว แล้ว็ระโึ้นมาบมือันอย่าแม่นยำ แล้วหนุ่มลาินนนั้น็ีลัาอย่าแ็แร...อพาร์ทเมนท์ที่นี่มีโถลา่อน้าว้า และเพานสู และทั้ั้น็เป็นอพัสยาเพียนเียว วามริึสามั้นหลันี้เป็นอน้าสาวับน้าเยอหล่อนเอ เพียแ่แบ่สอั้น้านล่าให้นอื่นเ่า เหลือั้นสามให้พัสยารอบรอแ่เพียผู้เียว ทว่าสลิล็อหวั่นไม่ไ้ว่าเสียระโเ้นึั ๆ นี้ะลามไปถึั้นล่า้วยหรือไม่
เอิ่ม...หนุ่มลาินนนั้นระโีลัาลับหลั้วยัวเบาหวิวอีรอบ...One night in Bangkok makes a hard man humble…Not much between despair and ecstasy ….One night in Bangkok and the tough guys tumble...Can't be too careful with your company...สลิลฟัออั ๆ ใน่วท่อนสร้อยที่ร้อว่า...One night in Bangkok...นอเหนือานั้น็ฟัออบ้าไม่ออบ้า เพลนี้พูเี่ยวับรุเทพฯ...เมือไทยนะเหรอ!...แ่แล้วู่ ๆ หนุ่มลาินนนั้น็ถอเสื้อยืพ้นาหัว แล้วเวี้ยออไปไล...
สลิลนั่เียบ ัวแ็ทื่อ เธอเห็นรอยสัามลำัวเาเ็มไปหม..ที่แผอ..ท่อนแน ที่หลัอเา...เาไม่หนาวหรอ เพราะเ้นแร้เ้นาเสียแบบนั้น...ทว่าสลิลนี่สิ ัร้อน ๆ หนาว ๆ ึ้นมา
“ึ้” เพลบลื้อ ๆ หิสาวนั่นิ่ เือบไม่หายใ เห็นหนุ่มลาินโ้ลรหน้าเธอ พร้อมอีสอหนุ่ม มีเสียเป่าปา ผิวปามาาอีสอหนุ่มึ่เป็นนู...
เธอไม่รู้ว่าวระมีปิิริยาอบสนอ่อารแสุนี้อย่าไร ในเมื่อมีผู้ายนหนึ่ถอเสื้ออยู่รหน้าเธอ และนัยน์าสีน้ำเินเ้มเป็นประายเยิ้มล้อับแสไฟอห้อู่นั้น ำลั้อเม็มาที่เธอ
เท่าที่เธอทำไ้็ือ...
“Thank you for the show…ัน้ออัว่อน” ว่าแล้วหิสาว็ลุึ้นเินัวแ็ทื่อผละไปารนั้นื้อ ๆ ไม่สบาับใรทั้สิ้น และภาวนาว่าอย่าให้มีใรมาแะ้อัวเธออี ไ้ยินเสียเสี่แว่วลอยมา เมื่อเธอปิประูห้อำลัะลลอนว่า...
“Fuck you Enzo. You drag her from her room in the middle of the night and almost naked in front of her.” …ไอ้ห่าเอ็นโ่ มึลาเธอออมาาห้อลาึ แล้วเือบะเปลือย่อหน้าเธอเนี่ยอะนะ...
หลัานั้น็มีเสียหัวเราะผสมโรันหลายเสีย ...เสียุยระิบระาบที่หิสาวไ้ยินไม่ถนัอี
สลิลพบว่าโทรศัพท์มือถืออเธออยู่้าใ้ผ้าห่มบนเียนอนอนนั่นเอ!
......................
#ฝาร้าน้วยนะ๊ะ #อมเมนท์ไ้ไรท์เอร์ใี #รัเ็รัธรรมาิ #และเลียารเอารัเอาเปรียบ
ความคิดเห็น