ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : WICKED 02 #ชีวิตที่เลือกไม่ได้ 100%
#ีวิที่เลือไม่ไ้
เอี้ย...
ัว รถเลื่อนมาอแน่นิ่ในัวฤหาสน์ ผมมอบรรยาาศวามเียบ้านนออย่าระแวระวั มีหลายอย่าที่ผิสัเ ั้แ่รั้วมานถึหน้าทาเ้าบ้าน ผมยัไม่เอใรเลยสัน ึ่ผิววิสัยมา บ้านหลัให่โน่าะมีนเินออมาูบ้า เมื่อไ้ยินเสียรถมาอหน้าบ้านแบบนี้
“มีอะไรรึเปล่า...” เสียหส์แทรผ่านึ้นมาในวามเียบ
ผมหันไปมอใบหน้าสวยที่ำลัมีวามเลือบแลใ ิ้วบามวิเ้าหาันนเือบเรียเป็นเส้นร เธอสัมผัสไ้ถึสิ่ผิปิบาอย่าเหมือนับที่ผมรู้สึ
“เียบ เหมือนไม่มีนอยู่” ผมบอพร้อมะเ้อมอออไปยัประูไม้สีาวสะอาที่แะสลัลวลายสวยาม มันถูเปิแ้มไว้นิๆ แ่็ไม่มีวี่แววว่าะมีใรโผล่มาสัน
ผม ้าวาลาัวรถ เพื่อลไปสำรวในสิ่ที่ิ อืม....ผมำลัิว่านานที่บ้านอหส์อาะแผ่นแนบันไปหมแล้ว ที่ไทเปใรแร่ว่าือผู้อยู่รอ ในเมื่อเ้านายายทัู้่เหลือเพียลูสาวที่าบอ ่าใ้่ายในเมือให่สูว่าแถบนบท ลำพันาบอะัารอะไรไ้ พวเาิว่าอาะโนลอยแพในเร็วๆ นี้ เลยิิ่ไป่อน
หึ ผมยยิ้มที่มุมปาและภาวนาให้เป็นอย่าที่ิ
แอ้....
ผมผลัประูไม้สีาวบานให่ทั้สอ้าให้เปิออว้า สิ่ที่ผมเห็นภายในมัน่าโล่ว้าอะไรอย่านี้ ร่อรอยอารมีอยู่ปราให้เห็นในหลายๆ ุ รั้หนึ่มันเยมีสิ่อประับประาหลายอย่าแ่อยู่สินะ หึ เ้าใรึยัล่ะ ว่าที่ไทเป นแ็แร่เท่านั้นถึะอยู่รอ! มัน็เป็นแบบนี้แหละวะ
ผมเิน้ามผ่านพรมสีแสที่ระึ้นเป็นเนิน มายัเาน์เอร์หินอ่อนสีาวสะอา ผมวามือไล่ไปามรอยวลมที่าว่าน่าะเป็นรอยานอโถแัน มันเยอยู่รนี้แน่ๆ ่อนที่ะมีมือีมาิไป ูาสภาพบ้านแล้วผมิว่า ะเป็นพวนานที่นี่แหละ ที่เป็นนเอาสมบัิ่าๆ ไป
ผมรู้สึุนเียวึ้นมานิหน่อย สมบัิพวนั้นวระเป็นอผมว่ะ แ่พอลอิว่า แลับารที่ะไ้อยู่บ้านนี้ับเธอโยไม่มีใรวนใ มัน็พอหยวนๆ ันไ้ เพราะหามีนอยู่เยอะ ผมะทำอะไรๆ ไ้ลำบามาึ้น
แ่.....แ่
ผมเอียอไปมอามเสียไม้เท้า ที่ัึ้นแถวๆ หน้าประู หส์ใ้ไม้เท้าลำทาเินเ้ามาในบ้าน โยมีเปาเินามหลัมาิๆ สีหน้าเพื่อนสนิทผมมันูอึ้ๆ เมื่อเห็นว่าภายในห้อโถมีเพียุโฟาสีรีมั้อยู่โๆ ลาห้อ
“ทำไมมันโล่อย่านี้วะเนี่ย โล่เหมือนโนยเ้าเลย” ้อสันนิษานอไอ้เปาแม่นยำมา มันใ้วาเรียวเล็มอวามอวามว่าเปล่ารหน้าอย่าับผิ
“เิอะไรึ้น ทำไมบ้านเียบอย่านี้ล่ะ” นั่น วรเป็นำถามที่ผมวระถามเธอ มาว่าที่เธอะมาถามผมลับแบบนี้ หส์วาไม้เท้าไล่แะพื้นรหน้าไปมาเหมือนไม่รู้ะเินไปทาไหนี
“ิว่าไม่มีใรอยู่” ผม่อน้าแน่ใ เียบป่า้านานี้พวนานหอบ้าวหอบอไปไหน่อไหนแล้วว่ะ
“ป้าเีย อู๋หลาน เส็...” หส์ ะโนเสียััวานสะท้อนไปทั่วห้อโถ แ่สิ่ที่อบรับเธอือวามเียบ หส์้าวไป้าหน้า้าๆ สอสาม้าวแล้วร้อเรียอีรั้ “มีใรอยู่บ้ารีบออมาหน่อย แม่บ้านไปไหนันหม!”
“ทั้นทั้อหายไปหม” ผม เินไปหยุอยู่รหน้าเธอ หวัว่าำพูผม่วยให้เธอเ้าใอะไรๆ มายิ่ึ้น หส์มวเรียวิ้วสวยเ้าหาัน หน้าเธอเริ่มถอสีนีเียวไปหม
“หมายวามว่ายัไ” น้ำ เสียอเธอเหมือน้อารำยืนยันหรือำอธิบายมาว่านี้ ผมเ้าใีว่าเธอำลัรู้สึแบบไหน เอเรื่อเหี้ยๆ ถาโถมเ้ามาะนานี้เ็บปวรวร้าวไม่เบา
“็หมายวามว่า นานบ้านเธอเผ่นแนบไปพร้อมับ้าวอมี่าไ้ะนสวย วาไปะเลี้ยเลย ายไ้มาโอยู่ เผลอๆ ั้ัวไ้เลยล่ะ”
วามระ่าัที่เปาอธิบายทำเอาหส์ทรุฮวบลไปทันที เธอนั่พิไม้เท้านำทาอย่าายอายอยา หส์เือบเสยทุสิ่ไปในืนเียว ผมไม่เยิว่าวามยุิธรรมมีริ นระทั่วันนี้
เธอสมวรไ้รับมันทั้หม!
“ันทำอะไรผิเหรอ...ันทำอะไรผิ” หส์บ่นพึมพำับัวเอ้วยสายาที่เลื่อนลอย วามหมอเศร้าปุลมอยู่ทั่ววหน้าหวาน ถ้าผมอยาให้เธอผิ เธอ็้อผิว่ะ! นี่มันแ่เริ่ม้นเท่านั้น เธอยั้อเอเรื่อสนุอีเยอะ!
“เธอยัมีัน” ผมย่อัว่ำนั่ลรหน้าเธอ โยมีไอ้เปายืนโ่อทำท่าเหมือนะอ้วยืนพิโฟามออยู่ ถึผมะเย็นาแ่วามอแหล็ไม่เป็นรอใรว่ะ
ผมแสร้ทำเป็นเห็นใ้วยารยื่นมือไปบที่บ่าให้ำลัใเธอเบาๆ เพียเท่านั้นน้ำาที่เอ่อล้นอยู่่อนแล้ว็ไหลรินอาบสอ้าแ้ม เธอร้อไห้เพราะหัวใำลัเ็บปว
“ทำไมนายถึีับัน ทั้ที่เราไม่เยรู้ััน” ผมอยาะหัวเราะออมาัๆ ับำว่า ‘ี’ อเธอ ิไปเถอะยิ่เธอมอผมีเท่าไหร่ ผม็ยิ่สะใ หึ ยัยผู้หิหน้าโ่!
“เพราะันเป็นนี” ผมไม่รู้สึผิหรือระาใอะไรเลย ารโหมันเป็นเรื่อธรรมาสำหรับผม ที่ทั้ีวิมีแ่วามหลอลว
มีแ่ไอ้เปาที่ยืนออส่ายหัวอยู่เนือๆ ถ้าเป็นปิเวลาทำาน มันะเล่นามน้ำไปับผม แ่นี่เพราะหส์าบอ มันเลยไม่้อแอิ้อะไรมา แ่ยืนหมั่นไส้อยู่ห่าๆ
“ทำไมันถึไม่ายามพวท่านไป ฮึ ทำไมัน้ออยู่อย่านรทั้เป็น” หส์สะอื้นนัวโยน เธอำลััพ้อโะาและิว่ามันไม่ยุิธรรมที่มีีวิแบบนี้ นรเหรอ? นี่มันแ่ปาเหวเท่านั้นเอ แ่่อไปผมะทำให้เธอไ้ลนรริๆ แน่
นรที่ผมเห็นยามหลับ นรที่หลอหลอนผมในวามมื เธอะไ้รับรู้รสาิอมัน!
“.....” ผมไม่ไ้ิอยาะปลอบอะไร ไ้แ่นัู่เธอร้อไห้ร่ำรวับัวเอ ยิ่เห็นเธอเ็บปวผม็ยิ่มีวามสุ ผมแม่เป็นพวเสพิวามเ็บปวนาแท้เลยว่ะ
“ทำไมัน้อเอเรื่อที่โหร้ายแบบนี้ ทำไมๆๆ ฮือออ” หส์ปล่อยโฮออมาอย่าอลั้น ไอ้เปาที่ยืนมอถึบเบือนหน้าหนี เพราะสภาพอหส์แม่โรน่าเวทนา
แ่นั่นสำหรับนอื่น ไม่ใ่ผม! ำถามอเธอผมมีำอบอยู่แล้ว นั่น็เพราะผมไ ผมทำให้เธอเป็นแบบนี้ ถามว่านเลวๆ อย่าผมทำเินไปรึเปล่า ไม่เลย ที่ทำยัน้อยไป้วย้ำ ถ้าไม่ใ่เพราะพ่อแม่เธอ ผมไม่มีีวิแบบนี้ ถ้าไม่ใ่เพราะพ่อแม่เธอ ผมไปไ้ไลมาว่านี้ ถ้าไม่ใ่เพราะพ่อแม่เธอ ผมเป็นนีมาว่านี้ ทั้หมมันเป็นเพราะ...
พ่อแม่เธอ่าพ่อแม่อผมไ!
่อรนี้้า
สามสี่วัน่อน....
ผมเ้ามาในบ้านที่รั้หนึ่เยใุ้หัวนอน บ้านไม้หลัเ่าที่สภาพภายนอูผุพั ภายใน็ไม่ไ้่าันนั ้าวอ่าๆ ยััวาเหมือนเิม เพิ่มเิมือวามเ่า ผมเินผ่านทาโถเล็ๆ ที่มีโ๊ะไม้สีเ้มวาแันอไม้ปลอมสีม่วสไว้้านบน ผมเห็นเ้าแันนี้มาั้แ่เ็ ระทั่อนนี้มัน็ยัถูั้อยู่ที่เิม
ผมเินรเ้ามาอีนิแล้วทิ้ัวลบนเ้าอี้ไม้หวาย ลิ่นอัพอำแพเ่าทำให้หวนนึถึวามทรำในวัยเ็ ผมปล่อยวามิล่อลอยลับไปในวัยห้าวบ
้าโ๊ะแันหน้าประูบ้าน เยมีเ็ัวผอมแห้นั่อเ่าทอสายามอเหล่าายรร์ที่เ้ามาใ้ บริารในบ้านหลันี้ ที่นี่ไม่เยมีำว่าสบ ในทุๆ ืนะมีเสียเพล เสียุยและเสียอย่าว่า ให้ไ้ยินอยู่ลอ ็ที่นี่เมื่อ่อนือ่อยัไล่ะ สถานที่บำบัวามใร่ในแหล่เสื่อมโทรมอนนั้นล่า แม้อนนั้นผมะยัเ็ แ่็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร อาหนิสอนให้ผมทำานั้แ่เล็โยให้เฝ้าเ็ผู้หิรุ่นราวราวเียวัน ไม่ให้หนีออไป เ็หิพวนั้นส่วนให่ถูายส่ทอมาาลามื ผมยัำแววาพวนั้นไ้ี แววาที่เ็มไป้วยวามทุ์ทรมาน
“อาเฟิ อั๊วมีานให้ลื้อทำ” ผม หลุออาห้ววามิแล้วหันมอผู้มาเยือน อาหนิเินมาหยุยืนที่ฝั่ร้าม น้ำเสียเธอไม่ไ้บ่บออารม์ใๆ ไปมาว่าวามเยา
อาหนิทำสีหน้าเรียบเยะนั่ลไว่ห้าหลัเหยียรรีนิ้วยาน้ำารินล ใส่แ้ว อาหนิรัษาท่าทาิริยามารยาทมาั้แ่ผมำวามไ้ เธอเป็นผู้หิสูวัยัวเล็ที่อบทาลิปสิสีแส ผมสีำลับเรียันเป็นลอนสวยทัไว้ที่้าหู
“านอะไร” ผมอบลับนิ่ๆ มันลายเป็นบุลิอผมไปแล้ว ทั้หม็เพราะอาหนิที่ฟูมฟัผมให้ลายเป็นนเลือเย็น
“านออ์ร” อาหนิวาแผ่นระาษลบนโ๊ะ ผมหยิบมันึ้นมาู เป็นภาพถ่ายเอสารอสามีภรรยาู่หนึ่ านอ Under.G ั้นเหรอ? ไม่พ้นานเ็บาน่า
“่วนี้ไม่ว่า” ผมอบไปามร เพราะผมำลัิพันอยู่ับาร้มุ๋นแม่ม่ายระหายเ็ส์ อีนิผม็ะไ้เินทั้หมในบัีอเธอแล้ว
ัวผมเอไม่ไ้่อ้านานาอ์รแ่็ไม่่อยอบรับสัเท่าไหร่ าน่าน านส่อ มันไ้ไม่เท่าับ้มุ๋นพวมหาเศรษีหรอ อีอย่าผมอบอิสรภาพ อบานที่ไม่้อึ้นรับใร
“อย่าเพิ่่วนัสินใสิอาเฟิ ลอฟัสิ่ที่อั๊วะพู่อน...เผื่อะเปลี่ยนใ” อาหนิลุึ้นยืนพร้อมถือถ้วยาไว้ในมือ สายาุนาพาเหยี่ยวที่มอมา ทำให้ผมรู้ว่าเธอมีไพ่เหนือว่าผม
ผมเียบเพื่อรอฟั แ่อาหนิไม่ไ้พูในทันที เธอเินไปยัอบหน้า่าออีฝั่ ที่มอไปเห็นึทันสมัยสีสวยสที่อาหนิสร้าเป็นสถานเริรมย์แทนที่แห่นี้ อาหนิยาึ้นิบ้าๆ อย่าไม่รีบร้อน และผม็มีวามอทนพอที่ะรอให้เธอเอ่ยปา
“มิสเอร์เว่ยเป็นมหาเศรษีอันับ้นๆ อไ้หวัน รู้ัันในนาม เ้าพ่อ้าเหล็ อ์รไม่พอใที่มิสเอร์เว่ยแย่สัมปาทานโราร ES8”
“็เลยอยาเ็บ ว่าั้น?” ผมัึ้นอย่าอไม่ไ้ หึ...วารนี้นีอยู่ยา นมีอำนาเท่านั้นถึะอยู่รอ ไม่แปลหรอที่ใรๆ ่า็สร้าบารมีให้ัวเอ เพื่อึ้นสู่อำนาสูสุ
“ใ่ นั่นเป็นเรื่อออ์ร แ่ที่อั๊วอยาให้ลื้อทำ เพราะมันเป็นเรื่อส่วนัว” อาหนิยัทอสายาออไป้านนอ วามเลื่อนลอยอวามีแน้ำเินเ้มสะท้อนเป็นประายระริ
“เรื่อส่วนัว?” วามลับที่อาหนิุ่อนไว้เรียวามสนใาผมไ้อยู่หมั ผู้หินนี้อ่านผมาริๆ บารั้เธอรู้ัผมีว่าัวผมเอะอี
“เรื่อที่ลื้อวรรู้” อาหนิเินลับมาที่โ๊ะอีรั้ เธอวาแ้วน้ำาลเบาๆ แล้วยันเรียวนิ้วสวยทั้สอ้าไว้บนโ๊ะ ่อนะโน้มัวลมานใบหน้าอยู่ในระับเียวับผม สายามเี่ยวมอทะลุเ้ามาในาผม “มิสเอร์เว่ยับภรรยาเป็นน่าพ่อแม่ลื้อ”
ลมหายใผมสะุาห้วในทันที ผมทวนำพูอาหนิ้ำๆ เหมือนเรื่อบันทึเทป สมอผมาลามลมานถึปลายเท้า ผมเป็นำพร้าั้แ่ำวามไ้ อาหนิไม่เยเล่าอะไรเี่ยวับพ่อแม่ให้ฟัสัอย่า ทุรั้ที่ถามเธอะเียบและเินหนีไป แล้วอยู่ีๆ วันนี้มาบอว่า ‘มีน่าพ่อแม่ผม’
วามรู้สึ่าๆ ถาโถมเ้ามานผมั้ัวไม่ิ ผมิเลียัพ่อแม่ที่แท้ริ พวเาทิ้ผมให้อยู่ับโลแห่วามโสมม ผมเลียวามยุิธรรมที่ไม่มีริ เรื่อราวในวันนี้ทำให้ผมเ็บปวเ้าไปอี พวท่านไม่ไ้ทิ้ผม แ่พวท่านถู่า! ผมมีีวิที่เน่าเหม็น็เพราะพวมัน!
“ล ผมะทำ”
ผมว้าระาษมาำไว้แน่น ร่าายผมำลัสั่นเทาเพราะวามโรธ วามเลีย และวามแ้น ีวิ้อแล้วยีวิ ไอ้ั่ว้าเลวทรามมันทำให้พ่อแม่ผมาย พวมัน็้อายเ่นเียวัน!
ทั้หมนั่นเป็นที่มาอวันนี้ ผมะไม่อบำถามเธอว่าทำไม แ่ะให้เธอไ้ลิ้มรสาิูเอาเอ เธอะไ้รู้่อานี้แน่ๆ หส์ ว่าทำไม..!!!
่อันเลย้า
||Hong>หส์||
แ๊....แ๊
ันำไม้เท้านำทาในมือไว้แน่น ออ้าวเิน้วยาที่สั่นเทา เป็นรั้แรในีวิที่ไ้ใ้อุปร์นินี้ ันยัทำใยอมรับไม่ไ้ วันวานับวันนี้่า่าันราวฟ้าับเหว ุหนูหส์อย่าันผู้ที่เพียบพร้อมทุอย่า เป็นอนาอวศ์ระูล รอบรัวส่ันไปเรียน่าประเทศั้แ่เ็ แน่นอนว่าันือผู้สืบทอธุริในภายภาหน้า ึไ้เรียนศาสร์หลายๆ แน ที่เอื้อประโยน์ับธุริ
วามทรำระหว่าันับไทเปมีไม่มานั ะมาใ้ีวิที่นี่ใน่วปิเทอมอบาปีเท่านั้น พวเราไม่มีบ้านพั่าอาาศที่ไหน ป๊าเห็นว่าเป็นเรื่อที่สิ้นเปลือ ส่วนให่ันเลยอยู่แ่ในฤหาสน์ มีไม่ี่ที่ในไทเปที่ันเยไป เพราะรอบรัวอัน่อน้ายุ่มาๆ เวลาส่วนัวมีน้อยเหลือเิน
ันเินเ้ามาในห้อไหนสัห้อ พยายามว้านไม้เท้าออไปรอบัวเพื่อหาสิ่อ ลิ่นอับื้นที่ลอยลุ้อยู่ในอาาศ ทำให้นึถึเหุาร์ในวันนั้น มันเป็นวันที่ันลับมาอยู่ไทเปไ้ห้าเือนแล้ว และเป็นรั้แรที่พวเราไ้อยู่พร้อมหน้าพร้อมาัน ันเลยอร้อให้ป๊าพาไปเที่ยวทะเลสาบ ท่านเป็นผู้ให่ใีเมื่อเห็นว่าเป็นวันว่าึเ็มใทำามวาม้อารอลูสาวนเียวที่ท่านรัมาที่สุ
เราออเินทาันั้แ่เ้ามื ปิเวลาไปไหนมาไหนป๊าะมีนับรถให้ แ่วันนั้นท่านอยาเป็นส่วนัวแบบที่มีแ่เราสามน พ่อ แม่ ลู ท่านึับรถเอ ทะเลสาบที่ว่าอยู่อีัหวัเราเลยใ้เวลาเินทาเล็น้อย แ่็ไปทัน่วเวลาที่พระอาทิย์ึ้นพอี ภาพวามสวยามนั้นยัายัเนอยู่ในวามทรำ ไม่ิว่าะเป็นรั้สุท้ายที่ไ้เห็นแสอวะวัน....
พวเราอยู่นพลบ่ำูพระอาทิย์ ึเินทาออาทะเลสาบเพื่อลับฤหาสน์ มันเป็น่วปลายฝน้นหนาว ระหว่าทาลเาเลยมีฝนพรำๆ ัวันเอ่อน้าเพลียเลยล้มัวลนอนที่เบาะ้านหลั ั่วะหนึ่รู้สึไ้ว่ารถมีวามผิปิ ันลืมาึ้นมาูแ่เหุาร์มันเิึ้นเร็วมา สิอันาหายไปในทันที
มารู้ัวอีรั้เมื่อรู้สึเ็บร้าวไปหม ันพยายามเพ่สายามอสิ่่าๆ แ่มันยาเหลือเิน วาอันเหมือนมีเ็มเป็นพันๆ เล่มทิ่มแทอยู่ อนนั้นันิว่าัวเอายแน่ๆ วามเ็บอันแน่นไปทุส่วนอร่าาย ันใ้แรที่มีอยู่ลานออมาอย่าทุลัทุเล มันแสบนเิวามาเมื่อผิวหนัสัมผัสับพื้นถนนที่ื้นแะ ทรมานนแทบาใ และ่อนที่ันะอยู่ในโลอวามมื ันเห็นใรนหนึ่เินมาหยุยืนอยู่รหน้า เลยใ้พลัเฮือสุท้าย้อไปที่เา เห็นลาๆ ว่าเป็นผู้ายแ่ไม่สามารถับรูปร่าอใบหน้าไ้เลย และสิอัน็วูบล
ื่นมาอีรั้ ็มีสภาพที่น่าสมเพเ่นนี้....
ันเินสำรวมานถึมุมห้อแล้วทรุัวนั่ลับพื้นระเบื้อเย็นๆ ไม่รู้เลยว่าห้อนี้ือที่ไหน ันเอวัถุระเบื้อิอยู่ามผนัแ่็เาไม่ออว่าเป็นอะไร นที่เยสมบูร์พร้อมอย่าัน้อลายเป็นนาบอ เรื่อนี้มันเินว่าะทำใรับไ้ ันรำาใทุรั้ที่เินนับอะไรสัอย่าที่เยรู้ว่ามันืออะไร ันหวาผวาที่ะ้าวเินไป้าหน้า ันรู้ึ้แล้วว่า ‘วามายไม่น่าลัวเท่าวามมื’ มันำลัทำให้ันประสาทหลอน
บาทีถ้าันายไป้วยอีน มันีว่าอยู่แล้วมอไม่เห็นอะไร รอบรัว็ไม่เหลือใร อีไม่นานธุริที่รอบรัวันเป็นนสร้า อยู่ในมือผู้ถือหุ้นรายอื่น เินที่ไ้ลับมาพอเลี้ยีวิที่เหลืออยู่ไ้ แ่นอย่าันไม่สามารถเริ่มทำอะไรใหม่ไ้ ันเศร้าหมอลเมื่อรู้ว่าหนทา้าหน้ามืมนไม่่าาวาในอนนี้ ันไม่เห็นอะไรนอาวามมื
วามหมายในีวิที่เยายั บันี้ลายเป็นฝุ่นผสลายไปในอาาศ อีไม่ี่เือน้าหน้าันะเ้ารับำแหน่สำั แ่อนนี้อนา่าๆ มันับลแล้ว ันรู้สึหหู่อย่าบอไม่ถู วามเศร้าัร่อนลไปถึ้นบึหัวใ นาว่าำลัร้อไห้อยู่ยัไม่รู้ัว นั่นเพราะวาันไร้เส้นประสาท หยาน้ำที่ลิ้หลุนล้าแ้มนั่นแหละ ทำให้รู้ว่าน้ำาไหลออมา
หึ....ะให้มีีวิแบบนี้ไ้อย่าไร!!
ันลุึ้นเินแล้วลำทาไป้าหน้าอย่าเลื่อนลอย ทุย่า้าวมีแ่วามว่าเปล่า ในหัวสมออันอนนี้ิถึแ่วามาย ภาพป๊าม๊าในวันวานที่เราเยมีวามสุายัอยู่ในหัว เมื่อยัเ็ั้แ่ำวามไ้ ันถูเลี้ยูมาอย่าี้วยวามรัอท่านทั้สอ พอโึ้นเรา่ามีหน้าที่ที่้อรับผิอบ พวท่านูเหมือนะไม่มีเวลา แ่ัน็รับรู้ถึวามใส่ใที่มีให้ลอ แม้ันะไปอยู่่าประเทศหลายปี ็ไม่เยรู้สึเหาเพราะเมื่อพวท่านว่า็ะบินมาหาอยู่บ่อยรั้ ลอเวลาที่ผ่านมาันไ้รับวามรัวามเมาเป็นน้ำหล่อเลี้ยีวิ แ่วันนี้ไม่มีอีแล้ว...ันิถึป๊าับม๊า
แ่...แ่
ันเินสะเปะสะปะนมาถึที่นี่ ิว่า้าหน้าเป็นบันไแน่ๆ เพราะใ้ไม้เท้านำทาลำๆ ูรู้สึว่ามันเป็นั้นๆ ันใ้มือวาออไป้าๆ ็ะปบเ้าับราวไม้ ึแน่ใว่ามาว่าเิม ที่รนี้เหมาะะเป็นุบอนอย่าัน อยู่ไป็รั้แ่ะไ้วามเวทนาานอื่น วามายเป็นทาออที่ีที่สุแล้ว ันปล่อยไม้เท้าลระทบับพื้นระเบื้อ เิเสียแร๊ั้อไปทั่ว ันสะุ้ยมือึ้นปิหูเมื่อในโสประสาทยัมีเสียสะท้อนอวัถุ
อาหส์ หนู้อมีีวิที่ีนะลู’ เสียม๊าัแว่วเ้ามาปะปนับเสียวีอื้ออึ
หนูเป็นวามภูมิใอป๊านะ’ ภาพใบหน้ายิ้มแย้มอป๊า ลอยเ่นออมาาวามทรำ หนูไม่เหลือวามภูมิใในีวิอีแล้ว่ะป๊า หนูเป็นแ่นาบอ หนูอโทษที่ทำให้ป๊าผิหวั
ันัสินใยื่นาวาออไป้าหน้าพร้อมับน้ำาที่ไหลอาบแ้ม ในใภาวนาอให้ไ้เิมาเป็นลูที่ีอป๊าับม๊าอีรั้ าินี้เราหมวาสนา่อันแล้ว ันไม่อามีีวิที่หหู่ในวามมืแบบนี้ไ้ แ่ัหวะที่ันำลัเอนัวไป้าหน้า ำพูอป๊า็ัึ้นในหัว
‘อาหส์ ีวินเรามี่ายิ่ว่าสิ่ใบนโลนี้ มีนมามายที่เาอยามีีวิอยู่แ่หมโอาส เมื่อเรายัมีโอาสอยู่รัษาไว้ในี’
มันเป็นวันที่ป๊าไปบริาเินให้โรพยาบาลแห่หนึ่ ท่านพาเินไปที่ึผู้ป่วยโรร้าย ไ้เห็นีวิอใรหลายนที่หัหนาสาหัสว่าันมา สายาอพวเามีวามหวัที่ะอยู่่อ แม้อาาระหนัมา็าม เบื้อหลัอนเหล่านั้นมีรอบรัว มีาิที่รออยอยู่
แ่ันไม่มีใร.....ันพร้อมที่ะาย
หมับ!
ร่าันปลิวไประทบับอะไรบาอย่าามแรระาอใรสัน หัวใันเ้นเร็วเพราะมอไม่เห็นเหุาร์อะไรเลย มีแ่วามรู้สึเท่านั้นที่ยัใ้านไ้อยู่ ันปัมือไปสะเปะสะปะเพื่อลูบลำนรหน้า แรเหวี่ยเมื่อี้ทำให้หน้าันบลับหน้าออเาพอี
“ะทำอะไร” ันำน้ำเสียนี้ไ้ เป็นเาอีแล้วที่เ้ามา่วย ันไม่รู้ว่าเฟิเป็นใรมาาไหน รู้แ่ว่าเาเป็นนที่่วยันไว้ ึ่อนนี้ันมีแ่เาเท่านั้นไม่ว่าะไว้ใไ้หรือไม่ ัน็ไม่มีทาเลือ ฟัาที่เาเล่าสภาพั้นล่าให้ฟั ันิว่าถ้าเาิไม่ี็ไม่เห็นเป็นไร เพราะไม่มีอะไรให้เาปอลอไ้หรอ อนนี้ันเหลือแ่ัวเท่านั้น และถ้าเาเป็นนไม่ีริๆ พอรู้ว่าันไม่เหลืออะไร เาาไปแล้ว แ่นี่เฟิยัอยู่ ันิว่าเาเป็นนีในระับนึ
เมื่อี้ันิว่าพร้อมะายแล้วริๆ แ่ไม่เลย พอไ้สิแล้วิทบทวนอีรั้ มันเป็นารระทำที่บุ่มบ่ามมา ันไม่ล้าอบว่าำลัะ่าัวาย แ่นี้็เป็นภาระมาพอแล้ว
“ห้อเธออยู่ไหน” พอเห็นันนิ่เียบเาิว่าันเหนื่อยและอยาพัผ่อน
“้ายมือห้อริมสุ” ถึะาบอแล้ว แ่ัน็ำำแหน่ไ้ ห้ออันอยู่รโมอั้นสอ รอบห้อเป็นระทั้หม มุมอห้อันสามารถมอเห็นวิวอสวนไ้ัเนมา แ่อนนี้ไม่ำเป็นแล้ว ะห้อไหน็เหมือนันเพราะันมอไม่เห็น
แร๊....
เาพาันเินมาเรื่อยๆ นหยุอยู่หน้าห้อ ันไ้ยินเสียเปิประูึลำไม้เท้าแล้วเินเ้าไปในห้อ ันไม่ล้าถามว่าสภาพห้อเป็นยัไบ้า ลัวว่าถ้ารับรู้ว่ามันเปลี่ยนไปแล้วะทำใไม่ไ้ ิใันเปราะบาเหลือเินแล้วอนนี้ แ่อยานอนเยๆ ปล่อยสมอมลสู่วามว่าเปล่า
10/07/2016
มา่อแล้ว้าา โห่วววว เียบเหามาอ่ะ ฮือออ
หรือมันะราม่าเินไปน๊าาา
รีหายหมเบยยยยยยย
แ่ละอนที่แ่นี้หหู่มานะ แ่ยามา แ่็ั้ใ
อยาถ่ายทอออมาให้อ่านัน่ะ
ีวินมีึ้นมีล แ่เมื่อเออุปสรร์รั้ให่ในีวิ
แ่ละน็มีวิธีารแ่าัน หส์และเฟิ็เ่นันน ^^
---------------------------------------------
มาแล้ว่ะ ฮือออ วามนบัรบัทันทำพี่เศร้าใ T T
อาเฟิอีน่าสสารน๊าาา ีวินๆ นึมอยู่ับวามเ็บปวมาลอ
ถ้าเป็นเราเหมือนมีแ่ร่าที่ไร้ิวิา เพราะโนสัมมรอบ้า
ระาวามเป็นนไปนหมสิ้น
อัพแล้ว๊าาา
ความคิดเห็น