ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : บทที่สอง กำแพงใจทำให้ข้าปลอดภัย ทว่าโดดเดี่ยว
บทที่สอ
ำแพใทำให้้าปลอภัย ทว่าโเี่ยว
แม้ในยามนี้ะเป็น่วอวสัน์ฤู อไม้ไหนเลยะเบ่บานไ้ในสภาพอาาศเ่นนี้ ถึะไม่เย็นัเหมือนเหมัน์ ทว่ามีเพียเหมยและอวี้หลันเท่านั้นทีู่เหมือนะแย่ันเิบโ หิมะยัหลเหลือให้เห็นอยู่ถมไปแ่ไม่ไ้ลมา สรามยัินเวลายาวนานไม่มีท่าะสิ้นสุ
หวือเถาหลัาที่เ้าเฝ้า้าหวั ไ้รับำสั่ให้ออามหารัทายาท ็ไ้แวะไปเ้าเฝ้าพระสนมหวที่ำหนัอวี้หลันโยมีอ์ายเ็เินนาบ้าไม่ห่าาัว
“ถวายบัม เส็อา”
“ลุึ้นเถิ หลาน้า” พระสนมประอร่าบาทีุ่เ่าำนับให้ลุึ้น้วยวามเอ็นู ไม่ไ้เอหน้าันหลายเือนหลานายผู้นีู้อิโรยไม่น้อย ทีแรพระสนมิว่าะับมาุนให้อ้วนท้วมว่านี้หลัเสร็ศึ ทว่า้าหวัสั่ให้ออามหารัทายาทเสีย่อน ลับมาราหน้าแทบูไม่ไ้แน่
“ห่วัวเอเสียบ้า ผอมไปแล้ว” พระสนมรัส
“เส็แม่อย่าไ้ัวล ศึเหอเฝยราวนี้มีลูไป้วย ลูะูแลเาเอ” ำพูอานเลี่ย ทำเอาร่าบาอ้อนใส่ไม่ไ้ พระสนมสรวลเสียั
“ไ้ยินเ่นนี้้า็วาใ ห่ว็แ่เรื่อพี่ให่อเ้า ป่านนี้ไม่รู้เป็นายร้ายีอย่าไร พันี้้านอนไม่หลับเพราะเรื่ออเา” พระสนมรัสอย่าวิัวล “พวเ้าออไป่อน”
สิ้นำสั่อพระสนม นาำนันทุนาึออไป นั่นเป็นสัาให้รู้ว่าเรื่อที่ะพู่อไปนั้น่อน้าส่วนัวพอสมวร พระสนมูมือร่าบาให้มานั่ล้าที่ประทับให่โยมีอ์ายเ็ประทับอยู่้าน้าริมหน้า่าเพื่ออยูสถานาร์้านนอไป้วย เผื่อว่ามีใระแอบฟั
“เรื่อรัทายาทหายัวไปเป็นเรื่อให่นั เหนือวามาหมายในแผนที่เราวาเอาไว้ เ้าะ้อทุ่มเทามหาพระอ์ให้เอนไ้” พระสนมรัส้วยน้ำเสียเรียบนิ่ ทว่าแฝไป้วยอำนาที่ทำให้ใร่อใรำ้อสยบ
“ือเถาเ้าใแล้ว ่อให้้อแล้วยีวิ็ะนำรัทายาทลับลั่วหยาให้นไ้”
“้อมีใรอยู่เบื้อหลัเรื่อที่เิึ้น รัทายาทเ่ล้าสามารถไหนเลยทหารอู๊ะ่อรไ้”
“แ่ราวนี้รัทายาท่อรับลู่หาน สมอหลัอแว้นอู นผู้นี้ึ้นื่อเรื่อลศึสราม ไม่ว่าะไปที่ใศัรูพ่ายแพ้ราบาบ พี่ให่ทำศึเ่ริ ทว่าใร้อน วู่วาม เมื่อเอับน้ำเย็นอย่าุนือผู้นั้น ยาะรับมือไหว อีทั้เหอเฝยเป็นสมรภูมิรบอันไ้เปรียบออู ไม่แน่ว่าอนนี้พี่ให่ำลัอยู่ในอันรายนั”
“หาเิอะไรึ้นับรัทายาทริ ระูลหวอเราะเป็นอย่าไรเล่า อำนาทุอย่าะหลุมือไป่ายึ้น เมื่อมีารัเลือรัทายาทอ์ใหม่ ้าไม่อาเาใฝ่าบาทไ้ว่าะทรเลือผู้ใ”
ำพูอพระสนมทำให้หวือเถาุิถึำทำนายเมื่อสายไม่ไ้ หรือะเป็นเรื่อริ รัทายาทอ์ใหม่ และเาผู้ึ่ถูลิิให้เียู่บัลลั์มัร รัทายาทอ์ใหม่็ืออ์ายเ็
“ถ้าเป็นเ่นนั้นริ ในานะลูบุธรรมอเส็แม่ เผียวานเลี่ยะนำอำนาทุอย่าลับืนแ่สุลหวเอ”
“บัอา” พระสนมหววา อ์ายเ็ผละ้วยวามใ หวือเถา็เ่นเียวัน รั้พอรู้สึัวว่าทรใ้อารม์เินไป ึปรับน้ำเสียให้ราบเรียบามเิม “เ้าพูเ่นนั้นเหมือนเป็นารสาปแ่รัทายาท หรือวามริเ้า็หวัในบัลลั์มัรเ่นัน านเอ๋อร์”
“ลูมิล้า อเส็แม่อย่าไุ้่นเือ ลูเพียแ่ทำเพื่อสุลหว พระุเส็แม่ทีุ่บเลี้ยไหนเลยลูะอัูไ้ หาไม่ใ่เพราะท่าน ป่านนี้ลูถูส่ไปอยู่ายแน ระำลำบาเป็นแน่”
หวือเถายื่นมือไปแะไหล่านเลี่ยราวับปลอบโยน ปมในิใอันแสนเ็บปวอานเลี่ยือำพร้าแม่แ่เล็ ทั้วามทรำในวัยเ็็แทบไม่หลเหลือ นที่ะอยอยู่เีย้าในยามทุ์ยาไ้มีเพียหวือเถาเท่านั้น
“เอาเถิ ถ้าเป็นเ่นนั้น็ี ้าะส่นไปอยับาูำหนัเ๋อเฟย เห็นว่าพรรนีุ้นนาเ้าออบ่อยเหลือเิน ไม่แน่พวนั้นอาิารให่ เราะนิ่นอนใไม่ไ้”
“...”
“พวเ้าไปไ้แล้ว เี๋ยวะไม่ทันาร” พระสนมลุึ้นเรียมส่แ านเลี่ยสีหน้าูไม่่อยีนั นั่นเป็นเพราะเาทำให้พระสนมุ่นพระทัยไปบ้า ในสายาอนเป็นลูบุธรรมย่อม้อารให้ผู้มีพระุมอบ ภูมิใในัวเอเพื่อให้เิวามรัใร่ประหนึ่ลูในอ ทว่าเรื่อพรรนั้นไม่อามีในวัหลวไ้ พระสนมหวรับานเลี่ยมาูแลเพื่อเป็นหนึ่ในผู้รับใ้ที่ื่อสัย์่าหาเล่า นาหวือเถาเป็นหลานแท้ๆยัไม่อาหลีเลี่ยไ้
“อย่าเศร้าเลย ท่านยัมี้า” หวือเถาอบุมมือหนานั้น อ์ายเ็หันมายิ้มให้ รอยยิ้มว้าอเาทำให้ใบหน้าหล่อเหลาึ้น วาเป็นประายุน
“แน่นอน ะมีใรในใ้หล้านี้ริใับ้าไ้เท่าับเ้าบ้าล่ะ เ้าลูท้อน้อย” านเลี่ยลูบหัวร่าบาอย่านึเอ็นู หวือเถาอมยิ้ม ะนั้นทัู้่ำลัเินผ่านำหนัหลัหนึ่ ำหนันี้สีาวโพลนเพราะหิมะปลุมทั่วแล้วเหมือนไม่มีใริะปัวามันออ ประหนึ่ำหนัร้าไม่็ำหนัเย็น มีเพียวามเียบและสายลมหวีวิ้วไร้ีวิีวา มีแ่ผู้นมอ้าม ถูลืม และทอทิ้ให้อยู่อย่าโเี่ยว
“ทั้ีวิอ้า เยพบพี่รอแ่รั้หนึ่่อปีเท่านั้น อน่วปีใหม่ที่ทุน้ออยู่พร้อมหน้าันามธรรมเนียม นอานั้น้าไม่่อยไ้พบเาเลย” อ์ายเ็รัสอย่าไม่ใส่ในั หวือเถาเพียแ่มอ้ามำแพำหนัเ้าไป เห็นันทีสอสามนายำลัลำเลียอใส่รถม้าันยให่ อแปลใไม่ไ้
“นำหนันั้นเาทำอะไรัน” หวือเถาพูพลาหยุมอ หวัเห็นว่ามีใรำลัมอเ้ามาในำหนัึเินออไปู เห็นว่าเป็นแม่ทัพหวและอ์ายเ็ึ้มำนับให้
“แม่ทัพน้อย อ์ายเ็ มีอะไรหรือ”
“ไม่ไ้มีอะไร แ่แปลใ อ์ายรอะประพาส้นหรือ” อ์ายเ็รัส้วยน้ำเสียใร่รู้ หวั้มหน้า้มาไม่รู้ะอบำถามอย่าไรี อ์ายรอะเส็ประพาส้นริ ทว่าพระวรายอ่อนแอเ่นนี้หาใรรู้ว่าออไปอยู่นอรั้วนอวัเรว่านและ้ารับใ้นอื่นๆะโนเี่ยนหลัาแน่ พอีับที่นายอนเินออมาที่ประูำหนั หวัึถอนหายใ้วยวามโล่อ อย่าน้อยอ์ายรอ็ยัมีใุ้มรอบ่าวไพร่ในำหนัี
อู๋ฟ่านในุสีาวยาวยึไม้้ำไว้แน่นพลาหอบหายใเบาๆ แ่เินออนอำหนัโยไม่มีใร่วย็ถึับเหนื่อยนานี้ หวือเถาบัเิวามรู้สึสสารับใ อย่าน้อยรั้หนึ่บุรุษสูส่าผู้นี้เย่วยีวิเาไว้ บันี้ผ่านมาแล้วแปปี อ์ายรอหล่อเหลามสันมาว่าสมัยเป็นเพียเ็หนุ่ม แววามีประายมล้าและยาะหยั่ถึ
“อยู่แ่ในำหนั อยาเินเล่นเสียบ้า” อ์ายรอรัสแทนหวั รอยยิ้มอ่อนโยนเป็นมิร
“พี่รออุอู้อยู่แ่ในำหนั อึอัไม่น้อย ออไปมนมไม้้านอ็ี” านเลี่ยพูออวามเห็น “ว่าแ่พี่รอะเส็ไปไหนหรือ”
ำถามนีู้ะทำให้หวัเหื่อ ทว่าอู๋ฟ่านลับยิ้มบาๆ่อนะถอนหายใยาว
“ไปสูอาาศในป่าเาูะสื่นว่าเมือหลว หมอหลวว่าทำให้ร่าายแ็แร”
“เ่นนั้นพว้าไม่รบวนพี่รอแล้ว น้อมส่อ์ายรอ” อ์ายเ็ูะไม่ิใอะไรแล้ว ึำนับบอลา อู๋ฟ่านยิ้มให้อย่าเป็นมิร านเลี่ยหันมาูมือร่าบา้าัวเินาไป หวือเถาเพียแ่ปรายามอร่าสูที่แสนอ่อนแอนั้น่อนะหันลับมายิ้มและพูุยับานเลี่ย่ออย่ามีวามสุ
อู๋ฟ่านมอทั้สอนเินาไปโยที่รอยยิ้มละไมนั้นแปรเปลี่ยนเป็นหมอเศร้า สายามยัมอทอไลนระทั่สอนนั้นหายไป ร่าสูล้วเ้าไปในายแนเสื้อยาว หยิบป้ายื่อประำัวทำาไม้้นท้อออมา สิ่อเพียสิ่เียวที่ายหนุ่มเยไ้าผู้อื่น เป็นเพียอวัิ้นเียวในั่วีวินี้ เาไม่เยไ้รับสิ่ใหรือไมรีาใรเลยนอาผู้ให้ป้ายื่อแผ่นนี้ แววามเือระแสัพ้อ่อนะลับเป็นเย็นาัเิม
เ้ายัไม่โใ่ไหม
เพราะหาเ้าโแล้ว เ้าบอ้าว่า เ้าะแ่านับ้า
้าะรอ...
--------------50---------------------
ล่าวถึบ้านระูลิ่ว ที่เป็นผูู้แลลัอาวุธหลว ไม่มีใรในเมือหลวไม่รู้ัเศรษีให่ในย่านนี้ นอาูแลเรื่ออาวุธหลวแล้วยัึ้นื่อเรื่อานแะสลั โรเี๊ยม ร้านอาหารเลิศรส ึ่สูรอาหาร็เป็นำรับลับเพาะประำระูล เพียไ้ลิ้มลอในรั้แรย่อม้อโหยหารั้่อไป
“ไปรบถึเหอเฝย ่าโหร้ายับ้าริ แล้ว้าะไปส่อาวุธภายในห้าวันไ้ยัไเล่า” ร่าบาถอนหายใอย่าเหนื่อยหน่าย เมือเหอเฝยนั้นอยู่ห่าไลาแว้นเว่ยมานั ถ้าให้เินทาาลั่วหยา้าม่านสี่าลใ้ไปเรื่อยๆ ลำพัอย่าว่าแ่ใ้เวลาห้าวันเลย สิบวัน็ใ่ว่าะถึ เหอเฝยเป็นพื้นที่ิทะเลใล้ับ่านเหอฝูอแว้นอู นั่นไม่เท่าับว่าร่าบา้อเินทาเ้าเมือศัรูเลยรึ
“เหอเฝยือเมือหน้า่าน ิทะเล เป็นถิ่นอแว้นอู เรว่าเราะส่อาวุธให้ทหารเว่ยไม่สะวนั”
“พี่สาม ท่านว่าเมือิทะเลั้นหรือ” ิ่วหมินเหมือนะเยไ้ยินำว่าเมือิทะเลาที่ไหนมา่อน
“ใ้ทาลั เ้าเห็น่านเฮาโล๋วนรลาแผนที่ไหม” ุายสามาแผนที่ผืนให่ออ พลาี้ไปทีุ่เือบะึ่ลา “เราะใ้เส้นทานี้ทะลุ่านผาแอแว้นอู แล้วอ้อมไปพบับแม่ทัพหวเพื่อส่อาวุธที่เี้ยนเย่ ้าะส่พิราบไปบอุนัพบัน”
“แ่ว่าหาเราะใ้เส้นทาผาแ มันไม่เสี่ยไปหน่อยหรือ ที่รนั้นมันปาเสือัๆ”
“แว้นอู ทำเลเป็นแม่น้ำและป่าไม้ ที่หลบ่อนมีถมไป อย่าไ้วิ” น้อเล็ระูลิ่วพยัหน้าอย่าเ้าใ ถึอย่านั้น็อสาปแ่นสั่ารไม่ไ้
“ระูลหวนี่ริๆเลย เห็นว่าอำนาให่ับฟ้า ไ้ทีออำสั่ไม่เรพระพัร์ฝ่าบาท”
“ิ่วหมิน ู่วว” พี่สามทำสัามือให้หยุพู หาใรไ้ยินเ้าระูลิ่วะมีภัยในทันที “เ้าิว่าอนนี้อำนาอยู่ที่้าหวัผู้เียวรึ ืนพูไป่อให้มีร้อยหัว็ัไม่พอ”
“พี่สาม ้าัะทนับพวหวไม่ไหวแล้วนะ อำนาสั่ารอาวุธเป็นอ้าหวั ไม่ใ่อหวือเถาเสียหน่อย”
“เ้าไม่รู้หรือ ป้ายหยประาศิั้นสามที่มีอำนาสั่ารับฝ่ายลัอาวุธโยร อนนี้อยู่ในมือแม่ทัพหวแล้ว”
“เ้าเ็นั่น มัน่า...” ิ่วหมินแทบไม่อยาเื่อ หวือเถาอายุเพียสิบแปเท่านั้น ะมีอำนาุมลัอาวุธไ้ทั้หมเียวหรือ นาแม่ทัพให่ยัเรบารมีสุลิ่วอยู่บ้า ทว่าเ็ทารผู้นี้บัอาออำสั่เ็า นี่ถือเป็นารหมิ่นเียริมา แม้สุลิ่วะไม่ไ้เี่ยว้อับเื้อพระวศ์ แ่็ทำานรับใ้ราสำนัมาหลายั่วโร ทั้ยัุมลัอาวุธหลว เป็นที่เิหน้าูา หวือเถาใ้ป้ายประาศิออำสั่เ็าเยี่ยสุนัรับใ้พวนั้น ่าเหิมเริมนั
เพราะป้ายหยประาศิั้นสามทำให้ิ่วหมินนำนานร่วมสี่สิบีวิระเห็ระเหินลใ้้วยวามเร่่วน อทัพไม่อาาอาวุธไ้ ารเินทาหลายพันลี้นี้เหมือนี้ะารรมออทัพเว่ย เมื่อผ่าน่านเฮาโล๋วนไป หิมะเริ่มเห็นเพียแ่ประปราย แทนที่้วยพื้นินห้า ลมหนาวแปรเปลี่ยนเป็นเพียลมเย็นสบาย แสแอุ่นๆที่ทอผ่านลมาทำให้าวเว่ยรู้สึอึอัและร้อน
“พัเสียที่ลำธารนี้ แล้ว่อยเินทา่อ” ิ่วหมินออำสั่ หลี่อี้เฟิลมาาม้าพลายื่นเนื้อแะาแห้ให้สหายินแ้หิว
“ผ่านผาแนี้ไปไ้็ถึที่นัหมาย เหลือเวลาอีสอืน ไปหาเสบียในเมือันเถิ” อี้เฟิออวามเห็น
“มันเสี่ย ูารแ่ายเราเถิ ใร็รู้ว่าเป็นาวเว่ย” ิ่วหมินี้เสื้อลุมแนยาวที่ทำานแะหนาอน
“โธ่ พ่อุ ็ถอออเสียสิ อาาศทาใ้อบอุ่นพอะไม่้อใส่เสื้อันหนาว”
“เ้าเมือหน่อย็ี เสบียไม่พออนาลับแน่” ิ่วหมินถอเสื้อนอออ ่อนะหันหลัไปสั่ลูน้ออน “้าะเ้าเมือ ใ้ถ้ำใล้ๆนี่อำพราหีบอาวุธทั้หม หาเอทหารอูให้บอว่าพวเ้ามาหาอป่า”
“อรับ ุาย”
เมือเี้ยนเย่รึรื้นนัแม้ะอยู่ใน่วบ่าย อาาศแว้นอูีมานิ่วหมินอยิ้มไม่ไ้ อาาศอบอุ่นที่ไม่อาหาไ้ในแว้นเว่ย อินร้าน้าเรียราย อไม้นานาพรรส่ลิ่นหอมหวานในฤูใบไม้ผลิ ที่นี่อุมสมบูร์นรู้สึน่าอิา นี่เป็นเหุผลหลัที่เว่ยอบทำสรามิเมือ เพราะแร้นแ้น เหน็บหนาว ึไว่ว้าวามสุมาเป็นอน
“อาหมิน นั่นพวทหารอู” อี้เฟิระิบเบาๆ ให้ิ่วหมินทำัวปิไม่เอิเริเหมือนน่าเมือ ทหารอู๊ในุเราะผ้าลุมสีเียว้านหลัพลิ้วไสวูเรามอหนึ่วิ่เ้ามาในลาพร้อมับมีทวน้ามยาว
“้นหาให้ทั่ว ส่อำลัออนอเมือ พวมัน้ออยู่ไม่ใล้ไลานี่” นายอล่าว้วยน้ำเสียแ็ร้าว
“เิอะไรหรือ ท่านนายอ” พ่อ้าผู้หนึ่ทำหน้าที่เป็นหน่วยล้าายถามึ้น
“อนนี้พวเว่ยาอาวุธยาที่ะโมี ผู้นำอมันถูเราับเป็นัวประัน ไ้ือลู่สั่ับายนส่อาวุธอเว่ย๊” ิ่วหมินาวาบทันทีเมื่อไ้ยินเ่นนั้น อี้เฟิสบาอย่ามีวามหมาย ทั้สอหลบลืนหายไปับผู้น หามีารรวนึ้น ไม่้า็เร็วพวเาถูับไ้แน่ โีที่่อนะเ้าเมือไ้เือนให้นาน่อนอาวุธ อำพราัวไว้เรียบร้อยแล้ว นานสุลิ่วส่อาวุธให้อทัพนำนา ไม่่ายนัที่ทหารอูะหาเอ
“ไม่้า็เร็วเราสอนะถูับไ้” อี้เฟิพู้วยน้ำเสียสั่นเรือ แ่สำเนียพวเา็ทราบีแล้วว่าไม่ใ่นทาใ้
“ไปที่ประูเมือ ออาเี้ยนเย่ให้ไ้่อน มิเ่นนั้นะถู่า” ิ่วหมินล่าว ทว่า่อนะัสินใรุหน้าไปลับุ้นแนอี้เฟิเอาไว้ “เรา้อแยัน”
“เ้าว่าอย่าไรนะ” ายหนุ่มหน้าหวานมวิ้ว
“หาถูับไ้ อีนะส่มอบอาวุธให้อทัพไ้อยู่ อีอย่าเรามี่าวส่ให้แม่ทัพหว รัทายาทถูทหารอูับัวไว้ หา้าถูับไ้ไม่้อเป็นห่ว้า บ้านเมือสำัว่า”
“รอบอบนั ั้นแยันรนี้”
“รัษาัว้วย สหาย้า” ทั้สอแยย้ายันรมุมถนน ิ่วหมินรู้ีว่าะล่อทหารอูให้มาหานอย่าไร อี้เฟิะ้อเป็นผู้สาน่อำสั่อหวือเถา เพราะหน้าทีุ่มลัอาวุธือเา เา้อเป็นผู้รับผิอบ เมื่อิไ้เ่นนั้นิ่วหมินึรีบเร่ฝีเท้าวิ่ไปทาประูเมือ ปล่อยให้อี้เฟิไปอีทาหนึ่
“หยุนะ!!” เพียแ่วิ่เท่านั้น็สามารถึทหารอูทั้อทัพให้ามไล่ล่าไ้แล้ว ทีแรแผนที่ิ่วหมินวาไว้ือวิ่ออาประูเมือแล้วเ้าป่า อาศัยธรรมาิสนเาอำพราัว ทว่าเาลับลืมิถึเรื่อหนึ่เสียสนิท
“มาราเ้าเถอะ!!” ิ่วหมินสบถอย่าหมหวั ประูเมือปิ...
ทาันเสียแล้ว หมสิ้นหนทา เาถูับประหารเป็นแน่แท้ นึไป็อทึ่ับวามลาอผู้วาแผนไม่ไ้ รู้ว่าเว่ยะมีารส่อาวุธ สั่ปิประูเมือ ไม่รู้ว่าอี้เฟิะเป็นอย่าไร แ่ที่รู้แน่ือทหารอู๊ทั้อำลัะมาถึัวเาในไม่้า
“ุาย ุายผู้นั้น” เสียายลานผู้หนึ่เรียึ้น ิ่วหมินเห็นนผู้นั้นโผล่หน้าออมาาประูโรเี๊ยมไม่ไลาุที่เายืนอยู่นั “มาทานี้”
ิ่วหมินรีบวิ่ไปามที่ายผู้นั้นบอ้วยสัาาารเอาัวรอ ้าในโรเี๊ยมูอึมรึม แ่น่าะมีที่่อนัวอยู่ล่ะ เาึหมายะไปแอบอยู่หลัา ทว่ามีบาสิ่ถูโยนมาทาเา ิ่วหมินเผลอรับไว้ เป็นเสื้อลุมัวนอสีาวแถบเียว
“ใส่ไว้ แล้วยืนอยู่้า้านิ่ๆ” ายหนุ่มที่นั่อยู่เอ่ยึ้น มอเพียแวบเียว็สัมผัสไ้ถึวามสูส่าน่าเราม อีทั้เสียอเายัฟัูเย็นาถือัว ิ่วหมินรีบทำามำสั่อย่ารวเร็ว ่อนที่ทหารอู๊ะเ้ามาในโรเี๊ยมอย่าเียิว
“ออภัยุาย เมื่อรู่ท่านเห็นใรวิ่ผ่านมาทานี้หรือไม่” นายอถาม สายา้อิ่วหมินที่ำลัหอบหายใเพราะวิ่มาเหนื่อยอย่าน้อับผิ
“ไม่เห็น” ายหนุ่มผู้นั้นเอ่ยเียบา
“ไม่ทราบว่าุายเป็นนาบ้านใหรือ รึว่าท่านมาา่าเมือัน” นายอยัับผิไม่หยุถาม่ายๆ ายหนุ่มที่นั่อยู่ยื่นมือไปรับไม้้ำาายวัยลานที่เรียิ่วหมินเมื่อรู่ ทำให้รู้านะอนทั้สอว่าเป็นเ้านายและนรับใ้ ร่าสูับไม้้ำพยุร่าายที่อ่อนแอเ้ามาใล้นายอ สายาูอ่อนโยนเป็นมิรแ่เือระแสวามเย็นาไว้
“เราเป็นสำนัุ้มันภัย” ป้ายหยาวแผ่นหนึ่ถูยื่นให้แ่นายอ เพียแ่เห็นมัน นายอผู้นั้นึรีบุเ่าเอาหัวโศีระษะทันที
“้าน้อยมีาหามีแวว ุายโปรอภัยเถิ”
“ออไปเสีย ที่นี่ไม่มีอะไร ้าเพียแ่มาทำธุระ” ายหนุ่มผู้นั้นทำสัามือให้นรับใ้เ็บป้ายหยาวนั้นลับไปามเิม เมื่อทหารอู๊ออไปแล้ว ิ่วหมิน็ัวอ่อนแทบทรุไปอับพื้น วินาทีเียเป็นเียายทำเอาเาไร้เรี่ยวแรเลยทีเียว
“เ้าเป็นนลั่วหยา” ายหนุ่มผู้นั้นล่าว เสียไม้้ำัึัามัหวะารเิน
“ท่านรู้” ิ่วหมินเอ่ยอย่าใ
“บัอา ่อหน้าอ์าย...เอ่อ ุาย ยัไม่รีบุเ่าอบุอีหรือ” ายวัยลานพู้วยน้ำเสียเือโทสะเล็น้อย ิ่วหมินรีบุเ่าารวะทันที
“อบุุายที่่วยีวิ้าไว้ ภายภาหน้าะทแทนอย่าแน่นอน”
“เ้ามาทำอะไรที่เี้ยนเย่” ุายท่านนั้นล่าว “อบามริ”
“้ามาส่อาวุธให้แ่แม่ทัพหว เลยเ้าเมือมาระหว่าทาไปเหอเฝยเพื่อุนเสบียไว้าลับ”
ุายเมื่อฟับ็ไม่พูอะไรออมา ร่าสูเินไปนั่ที่เ้าอี้ามเิม ทำสายาเป็นเิให้ิ่วหมินนั่ล้วยเ่นัน
“เ้าะส่อาวุธันใ้มูลู่หานรึ” ร่าสูเ้นเสียหัวเราะอย่าไร้อารม์
“...”
“พวเ้าประเมินเา่ำเินไป นผู้นี้หลัแหลม”
“้าไม่เื่อว่าเาะลารอบรู้ไปเสียหม อย่าน้อยเา็อ่านแผนเราไม่ทะลุปรุโปร่ ้าเื่อว่า้วยวามสามารถอระูลิ่วในารส่มอบอาวุธให้อทัพเป็นลยุทธหนึ่ในหล้า” ไ้ฟัำล่าวอาหานั้น อู๋ฟ่านึระุยิ้มที่มุมปาเบาๆ
“ลู่หานล้อมอทัพเว่ยร่วมเือนว่า ภายในเือนว่านี้อทัพเว่ยาทั้เสบีย อาวุธ ไหนะสภาพอาาศที่ไมุ่้นิน อีทั้รัทายาทึ่เป็นแม่ทัพในศึนี้ลับหายัวไปอย่าไร้ร่อรอย เ้าไม่ิหรือว่าสิ่แรที่ลู่หานะโมีืออะไร”
“เาะ้อามับนให้อาวุธ ให้อาหารแ่อทัพเว่ย”
“ลู่หานใ้วิธีัำลัทหาร ปล่อยให้หิวโหยล้มาย เพราะหาสู้ันึ่ๆหน้าแล้วฝีมือารรบอเว่ยีว่ามา เพียเท่านี้เ้าเห็นวามหลัแหลมอเาหรือไม่” อู๋ฟ่านแ้ให้ระ่า ่อนะรับาร้อนาหวัมาถือไว้ในมือ
“ท่าน...เป็นเ้าสำนัุ้มันภัยหรือ” ิ่วหมินเลียบเียถาม อู๋ฟ่านเพียแ่พยัหน้าแทนำอบ “และท่าน็เป็นาวเว่ย”
“...”
“ุายเ่ไม่เบา สำนัุ้มันภัยเป็นอแว้นอู แ่ท่านเป็นาวเว่ย ท่านไม่ลัวถูับไ้หรือ”
“...” อู๋ฟ่านไม่อบ เพียแ่ยิ้มให้อย่าอ่อนโยนเป็นมิร “ไม่นานประูเมือเปิ ้าะให้นไปส่เ้า”
“อบุมา ้าน้อยอบัอารู้นามุายไ้หรือไม่” ิ่วหมินถาม้วยท่าทีที่ัเินเล็น้อย
“อู๋ฟ่าน”
“ท่านอู๋ ้าน้อยิ่วหมิน บุุในรั้นี้้าะอบแทนให้ท่านในภายหน้าแน่นอน”
“...”
“หาในภายหน้าท่านมีเรื่อทุ์ร้อน ้าะอเป็นผู้ิามรับใุ้าย” ร่าบาียิ้มมอใบหน้ามสันออู๋ฟ่าน นผู้นีู้สูส่ ส่าาม วามอ่อนแอและพิษไ้ไม่ไ้ทำให้เาูน่าเรามน้อยล อีทั้ยัลาหลัแหลม น่าแปลเป็นนลั่วหยาเ่นเียวันแท้ๆ ทว่าลับพบัน่าเมือ
วามริแล้วเนื้อู่อมินอเป็นนลา มาแผนาร หลัแหลม สูส่าเเ่นบุรุษหนุ่มผู้นี้ไม่มีผิ ทั้หมอูยัทัว่า ไม่นาน่อานั้น ะเอันใน่าเมือ่าินแน ทุอย่าลัวนร่าบาอทึ่ไม่ไ้ เป็นไปไ้หรือไม่ว่านรหน้าือสิ่ที่ฟ้าประทานให้
“เ้าว่าำลัหาเสบียไม่ใ่หรือ ินเสีย่อน ่อยเินทา ลุหวััเสบียส่มอบใหุ้ายิ่วผู้นี้ิมือไป้วยเถิ ออไป้านอ อันราย” น้ำเสียสั่ารเรียบๆแ่มีอิทธิพลับผู้ฟั รอยยิ้มอ่อนโยนส่ให้ิ่วหมิน ทว่าแววาลับยาะหยั่ถึไ้
อู๋ฟ่านนั่มอนรหน้าินหมั่นโถวโยไม่พูอะไร ในในลับอยู่ในภวั์ ร่าบารหน้ามีส่วนล้ายเ้าอป้ายอท้ออยู่เ็แปส่วน ูมีีวิีวา ล้าหา พูาะาน อีทั้ยัให้ำสัาเเ่นันไม่มีผิเพี้ยน ทุสิ่อย่าูเหมือนะเิึ้น้ำสอ
รอยยิ้มประหม่า วยเินนั้นูริใเสียนอู๋ฟ่านออมยิ้มที่มุมปาไม่ไ้ ิ่วหมินนแอบมอายหนุ่มรหน้าไปมา รั้พอสบาันเ้า็ะหลบาเสมอไปทาอื่นและอมยิ้มเพียผู้เียว โยไม่ทันไุ้ิ็รู้สึว่านเอเริ่มสนใายผู้นี้เสียแล้ว
อู๋ฟ่านถอนหายใยาว ภายนอูสบนิุ่สายน้ำ แ่ไม่มีใรอารู้ไ้ว่าภายในเป็นเ่นไร
เหมือนันมา...เหมือนันมาเหลือเิน ่าันรที่นผู้นี้มอเพีย้า
ส่วนเ้าลับมอเพียเา...
16ความคิดเห็น