ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : ㅡ3ㅡ
WILD CHILD
╱╱╱╱╱╱╱3 ╱╱╱╱╱╱╱
ะเรียว่ามันเป็นวามบัเอิมัน็ไม่เิ ะเป็นพรหมลิิมัน็ไม่ใ่
หรือถ้าใรนไหนะบอว่ามันเป็นพรหมลิิผม็ะไม่เถีย
แ่ผมะอพูว่าพรมอันนั้นมัน้อเป็นพรมเ็ีนแน่ๆ !!!
ผมปิม่านลอีรั้หวัะเินออทา้านหลั ือพวผมเ่าร้านแบบเป็นสอห้อิันอ่ะรับแล้วเปิยาว มันเลยทะลุผ่านไ้โยไม่มีอะไรมาั้นพอนึออไหม ผมรวเ็สัมภาระอัวเออย่าถี่ถ้วน ระเป๋าัพร้อม ไอโฟนพร้อม โอเูลาละเพื่อนอให้พวมึายี
ผมหมุนัวลับหลัำลัะเินออไปารนั้นแ่เหมือนโะไม่เ้า้า
“อ้าวแบม!มึะไปไหนวะ ออมาทำอะไรหลัร้าน” อิเี่ยยู...
“มึะทัูเบาๆไม่ไ้หรอะแหปาหาพระแสอ้าวอะไร” ผมเสียให้่ำที่สุเท่าที่ะ่ำไ้แ่็ยัมั่นใว่ายูยอมะไ้ยินทุำที่ผมพูอย่าัเนเพราะเรายืนไม่ห่าันเท่าไหร่ แ่ำถามือมึะะโนทำพรือะไร นี่แหละประเ็น
“็ูใ แล้วมึะไปไหนเนี่ย”
“ูะ...”
“ไอ้แบม! มึะนานไปละ ออมาทัทายลูพีู่เี๋ยวนี้เลย อ้าวอิยู มึไปไหนมา” ่อนที่ผมะพูอะไรไปไ้มาว่านี้ บทสนทนาอผมับยูยอม็ถูั้วยไอ้ฮาเวิร์ที่เปิผ้าม่านโผล่หน้าเ้ามาเรียผม
“ูบอว่าไปหาอะไรแไ” ยูยอมพูึ้น่อนูถุมะม่วน้ำปลาหวานให้ฮาเวิร์ู
“เออ มา็ีละพร้อมหน้าพร้อมา เย็นนี้แเหล้าันเฮียูเลี้ย”
“ูว่าูไม่ว่าว่ะ เี๋ยวูะลับล่ะ” ยูยอมพูเหมือนี้ทาสว่าให้แ่ผม ในเมื่อเพื่อนไม่ว่าเรา็ไม่วรให้เพื่อนเหาโยารไม่ว่านเียวรับ ั้นูอไม่ว่า้วยนละัน
“ู็ไม่ว่าๆๆ แมู่ไลน์มาามให้ลับบ้านไปรน้ำ้นไม้” บารั้็อยาถามัวเอว่าูหาเหุผลอื่นที่ีว่านี้ไม่ไ้แล้วหรอวะ แ่็พูออไปแล้วทำไไ้ ปาับสมอมันทำานไม่เยสอล้อันริๆ
“หยุวามอแหลอพวมึไว้แ่เพียเท่านี้”
“่า” ผมับยูยอมร้อออมาเบาๆโยไม่ไ้นัหมาย เพราะพวผมไม่มีเพื่อนื่อหมายรับ หลอ ริๆแล้วำว่า่ามันเหมือนำพูิปาอพวเราเวลาโนัใหรือโนับไ้เวลาใรทำอะไรผิะพร้อมใัน่าออมาั้แ่มอ้นนถึทุวันนี้็ยั่าอยู่ไม่เปลี่ยนแปล
เพราะมึเลยยอแมึเป็นนเอาำนี้มาเผยแพร่ ทำเอาพวูิันทั้ำบล!
“เมื่อืนนีู้ถามแล้วว่ามีใริอะไรไหม พวมึทุนโอเหมเพราะั้นทุน้อไป้วยัน” พูบฮาเวิร์็เินมาล็ออผมับไอ้ยูออไป้าหน้าร้านึ่อนนี้ยอแับเฮียหวั็ยันัุ่ยันเหมือนเิม ส่วนอีนหรอ..เหอะ ผมไม่สนใหรอนะ
“ไอ้ยู! ูนึว่ามึลับไปแล้วเมื่อีู้มายัไม่เห็นมึเลย” ยอแลุพรวมาหายูยอมทันทีเมื่อเยหน้ามาเอมัน เฮียแ็เลยมูฟัวเอไปนั่้าๆมิสเอร์มาร์แล้วพูุยอะไรันบาอย่า ุยอะไรันวะแอบอยารู้อ่ะ
ไม่รู้ว่าำราเล่มไหนบอไว้ว่าเราำเป็น้อรู้ทุเรื่ออู่อริ แ่รู้ัวอีทีผม็เินไปัอใล้ๆที่นั่เฮียะแล้ว
“ูไปหาอะไรแมา ู้อแปะป้ายไว้ไหมพวมึเอูสามนถามำถามเียวันสามน”
“เอาหน่า เพื่อนย่อมอยารู้สารทุ์สุิบอเพื่อนเป็นธรรมา ไม่อย่านั้นเราะเป็นเพื่อนันไ้อย่าไร” ฮาเวิร์พู มันใ้มือบบ่าไอ้ยูอย่าปลอบใ สีหน้าอยูยอมบ่บอไ้ัถึวามรำาที่มีอยู่มาล้นนปิไว้ไม่มิทำเอาผมหัวเราะออมาอย่าห้ามไม่ไ้
“ำเี่ยไร ไอ้เี้ย” แ่ไอ้เวิร์มัน่าผมอ่ะ -*-
“ูเี้ยมึ็สูละ!” ผม่ามันลับ้วยสีหน้าริั ูเี้ยมึ็สูไแปลรไหน เหมือนฮาเวิร์มันะเอ๋อแไปเลยรับ มันำลัะอ้าปา่าผมแ่มีแว๊บนึที่ใบหน้าอมันูๆราวับำลัใ้วามิ อ่ะ มึสับสนล่ะสิเอูพูวามริเ้าไป เป็นไ่าแ าหรือแ้ววะไอเหี้ย
“เออ ็..ไม่ใ่เหรอไ?”
“เออ ็มึสูอ่ะ ะใหู้่ามึเี้ยไ๊ โว๊วว..ไร้สาระๆ” ผมยมือึ้นโบปัพลาส่ายหน้าไปมาอย่าเอือมระอา ทำเอาไอ้เวิร์ยมือึ้นมาเาหัวอย่าๆ่อนที่มันะแยย้ายไปนัุ่ยับไอ้ยูไอ้แโยทิ้ผมไว้ลาทาเพียนเียว ผมึหันหลัลับเรียมัวะสแนบายในวามเสืออัวเอ่อ แ่ในะที่ผมำลัหันหน้านั้นสายาันไปสะุับใรบานที่นั่ออมอผมอยู่
หล่อมามั้ิมอเี้ย?
“ะยืน้ำหัวันอีนานไหม” บุลที่นั่เียบอยู่นานพูึ้นเมื่อเห็นว่าผมมอแรลับไป วันนี้เาใส่เสื้อล้ามสีำับาเยีนส์สามส่วนูสบายๆเหมาะับอาาศประเทศไทยที่ร้อนแทบบ้าายนานี้ เสื้อล้ามไม่พอยัีบแะออาบ้านมาอี่าหา นาแ่ิวยัูีแล้วมอัวเอูนี่ัเ็มสุๆ ลอให้ผมใส่แะแบบเาบ้าิเินมาทีเพื่อนนึว่าแว๊นโัย
อย่าๆ ูหลุาวัวนนั้นมาแล้ว อย่าเอาูลับเ้าไปอีเลย
“มอไรเ็เอฟ” รูปร่าหน้าาอาะูี แุ่ภาพอปานี่ิลบ
“ยุ่” ยุ่มา เอาหวีไหมสัส ผมพู่อนะเินลับไปนั่ที่เิมที่เยนั่ในอนแร นฟัที่ไ้ยินันั้น็หลุำออมาเล็น้อย่อนะยัิ้วให้ผมอย่าวนๆทำให้ผม้อเบือนหน้าหนีเป็นรอบที่ล้าน
อย่าให้ถึทีูบ้านะ อย่าพลานะเี๋ยวรู้เลย
“อ้าวนี่รู้ัันแล้วหรอ” ฮาเวิร์แทรึ้น
“รู้” มาร์อบลับสั้นๆอย่าไม่ใส่ใอะไร
“อนไหนยัไอ่ะ”
“ูมาเป็นรูประำั้นมึไ”
“อ๋อ อย่านี้นี่เอ....ห้ะ!มึว่าไนะเฮีย” ฮาเวิร์ถามย้ำ้วยวามใ เพราะเมื่อวันศุร์ที่ผ่านมามันหยุไปเลยไม่ไ้เห็นและไม่ไ้รับรู้โลอะไรับเาบ้าเลยว่าผมับไอ้รูบ้านี่ะีันายอยู่แล้ว ถึเาะูไม่ทุ์ไม่ร้อนอะไร็เถอะ แู่เนี่ยทุ์เ็มประู
“ามนั้น”
“...”
“และเหุผลทีู่ไม่ไ้บอมึ มึอาะยัไม่รู้แู่ะบอล่วหน้า”
“...”
“มึเป็นัวแทนโรารอปีนี้ อาารย์ปรอทุนในที่ประุมเาเลือมึและูไม่สามารถ่วยมึไ้เพราะูเพิ่มาใหม่”
“เี่ย..” ผมับฮาเวิร์อุทานึ้นมาพร้อมัน ถ้าปีนี้ฮาเวิร์ไ้เป็นัวแทนโราร็เท่าับว่าฮาเวิร์้อย้ายไปโรเรียนอื่นใ่ไหม แล้วผมะอยู่ยัไเมื่อไร้มัน แ่เหนือมันยัมีเผือเพราะั้นไม่เป็นไร
แ่บาที็ิว่าูวระเลิเล่นมุแบบนี้ แม้มันะเป็นแ่ในใ็าม
“อโทษว่ะน้อาย” มาร์พู่อนะลุมาบบ่าฮาเวิร์ที่ยืนทำหน้าสลใอยู่้าๆผม ถ้าผมสวนไปบ้าว่าะยืน้ำหัวอีนานไหมะไ้ปะวะ นอื่นทำล่ะว่า ทีัวเอทำไ้ แ่ว่าแล้วทำเบ่หรอมันน่าสัป้าบไหม มวยไหมสัย
“ุลุ็่วยไม่ไ้เลยหรอ ูไม่อยาไปอ่ะี้เียหาเพื่อนใหม่” ฮาเวิร์พู้วยน้ำเสียที่ฟัูอ้อนวอนสุๆ ผมสสารมันนะือมันไปแล้วผมอยู่นี่ยัมียอแับไอ้ยูแ่มันไปมัน้อหาเพื่อนใหม่ทั้หมะถูส่ไปโรเรียนไหน็ยัไม่รู้แ่เป็นเรือนานาาิเพื่อนบ้านอผอ.เานั่นแหละ
แล้วเรือนานาาิโรเรียนเพื่อนบ้านอผอ.็เยอะเหลือเินผมอยู่มาหปี มึส่ไม่้ำันสัที่ แล้วปีนี้เพื่อนผมะไ้ไปอยู่ที่ไหน? แ่นั่นไม่สำัเท่ามันะอยู่ไ้ไหมีว่าเป็นบ้าาย่อนเรียนบแน่ๆ
พูถึเ์ารัเลือเ็แลเปลี่ยนอเรือโรเรียนผม.. เาะันัเรียนที่ถูโหวาฝ่ายปรอว่ามีพฤิรรมที่แย่ที่สุส่ไปรับโยมีบ้านอผอ.โรเรียนนั้นๆเป็นบ้านโฮส์ ึ่สำหรับผมแล้วรู้สึเหมือนถูส่ัวเ้าุอ่ะผมว่านะ เหมือนเป็นารันิสัยเ็โยร ถ้าผอ.โรเรียนไหนไม่่อยเ้ม็ะถือเป็นโีอเ็นนั้น
แ่ถ้าแลเปลี่ยนไปเอบ้านโฮส์ที่โหๆผมบอเลยว่าิบหาย
ส่วนเ็ที่แลเปลี่ยนมาโรเรียนผม ็พูไ้เลยว่าิบหายไม่แพ้ัน
ถ้า้ออยู่บ้านเียวับเา แ่ิผม็สสาร นอะไรเผ็ารเป็นบ้า
มึเรียมสิแรอล่วหน้าไ้เลยเพื่อนใหม่
“ป๊าไม่ฟัูหรอ ูเพิ่ไปเหยียบโรเรียนไ้สอวันและอีอย่าเา้อเอาเสีย้ามาอยู่แล้ว”
“...”
“แ่มัน็สมวรนะับพฤิรรมอมึูอ่านมาหมละ”
“...”
“แ่ไม่้อห่วทุอย่าที่มึเยทำเละเทะไว้ะมีนไปแ้ไให้มึเอ” มิสเอร์ไม่พูเปล่าแ่หันมามอหน้าผมไป้วยมันทำให้ผมเ้าใประโยนั้นไ้ัเนยิ่ึ้น
นนั้นไม่ใ่ใรนอาูสินะ ..
“ใรบอว่าะทำ!” ผมโผลึ้นเสียั ูไม่ทำแน่ๆอ่ะแม่ทำไมผมะไม่รู้ว่าอิเวิร์มันเยไปทำอะไรไว้บ้าเพราะผมเนี่ยทำับมันเือบทุอย่า ั้แ่ิรรมฝาผนัยันสถาปัยรรม่าๆสิ่่อสร้าที่ปรัหัพัอะไรทั้หลายแหล่ผม็ทำับมันทั้หม ถ้าใหู้้อเป็นนแ้นี่้อนั่หล่อปูนโบึันใหม่มั้ยล่ะ?
ไหนะำแพหลัึ รอยสลัื่อผมที่รถอล์ฟ าอัรยานทุันที่ทำพัแล้วยัไว้ในโัหลัึสาม
สายเบรัรยานทุันทีู่ัไป ำแพทุฝั่ทีู่วาไว้ .. และอื่นๆอีมามาย ..
ูล่ะไม่อยาะิ
เมื่อนึถึะารรมที่้อมารับแทนฮาเวิร์แล้วผมอยาถามว่า อเป็นนย้ายไปแทนไ้ไหม ีวิผมสุเษมเปรมปรีย์มาึ้นว่านี้ะไ้ไม่้อมาเอหน้าเาทุวันให้เสียสุภาพิเล่นๆ
“เ็เอฟมีสิทธิ์เลือ?”
“เหอะ”
“เี๋ยวๆ เอฟอะไรันวะ” ฮาเวิร์แทรึ้นอย่าสสัย
“ถามลูพี่มึละัน ูลับละอารม์เสีย” ผมลุยืนึ้นอย่าเ็มวามสูโยไม่ลืมที่ะหันไปาโทษนที่ให้เอฟผมั้แ่วันแร เ้าัวที่เห็นันั้นเลยแลบลิ้นใส่ผมอย่าวนโมโห รู้อะไรไหมมันทำให้ผมแทบะลไปนอนิ้นอยู่รนั้น
ผมำลัยืนอยู่ในุที่เือสุีแ่ผมไม่สามารถทำอะไรไ้เลยในอนนี้
“เอ้า เี่ยแบมไม่ไปแับพวูเหรอ”
“ไม่!!! ยูยอมลับ!” พูบผม็เินไปลาแนยูยอมออนอร้านแล้วเินฝ่าฝูนไปทันทีรับ ไอ้ยูมอหน้าผมประมาว่าูเี่ยวับทรอปินี้้วยหรอ เออมึไม่้อสสัยอ่ะไม่เี่ยว็้อเี่ยวให้ลับนเียวูเหา
เหมือนสรรพสิ่ทั้หลายที่ผมไ้พึปิบัิไปั้แ่้าวเ้ามาในโรเรียนำลั่อยๆสำฤทธิ์ผล
เวรรรมสมัยนี้ี่เรื่อบินเ็ทหรือเปล่ารับามูทันไวเหลือเิน....
╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱
ลับมาสู่วันันทร์ วันที่แสนเบื่อหน่ายสำหรับเ็นัเรียนทุนโยเพาะอย่ายิ่ เมื่อนึถึหน้าู่อริที่ะ้อไปเอในอีไม่ี่ั่วโม้าหน้านี้มันทำให้แบมแบมแทบอยาะฝััวลในที่นอนให้ลึที่สุให้ใร็ไม่สามารถหาเอ แ่็ทำไ้แ่ิ
“ุหนูให้ลุไปส่ไหมรับ” ลุธีรเอ่ยถามึ้นเมื่อเห็นุหนูอเาำลัเินวุแรถเล่นในระหว่าทาไปโรรถ
“ไม่เป็นไรรับลุธีรพัผ่อนเถอะ เี๋ยวแบมับไปเอ” พูบแบมแบม็โ้ให้ลุเป็นารทำวามเารพแบบน้อยๆามสไล์ุหนู ่อนที่ร่าเล็ะเลื่อนย้ายัวเอไปอยู่ในรถันโปรแล้วับออไปในทันที
มินิูเปอร์สีเหลือมัสาร์เลี้ยวเ้าสู่รั้วโรเรียน่อนะอลอย่าสวยามภายใ้อาารอรถ แบมแบมเหลือบมอแอสันมาร์ินสีาวล้วนูสะอาาที่ออยู่้าๆอย่าแปลใเพราะไม่เยเห็นรถันนี้ในโรเรียนมา่อน มันน่าเอาสีมาสาเล่นให้เลอะไปทั้ันริๆ และอีอย่าแอสันรุ่นนี้มีแ่ันเียวในประเทศไทยเท่านั้น ้อยอมรับว่าพ่อแม่อเ้าอแ็แร่มาที่นึออรถรุ่นนี้มาให้ลูัวเอึ่อยู่ในวัยเรียน
าเรียวรีบวิ่ไปเ้าแทรแถว่อท้ายยูยอมเป็นผลให้เพื่อนนอื่นๆที่อยู่้าหลั้อยายแถวันออไปโยปริยาย สีหน้าเพื่อนร่วมั้นหลายนูประหลาใที่เห็นแบมแบมมาโรเรียนเ้าถึนาทันเ้าแถว เพราะปิเ้าัวไม่เ้าสิบโม็ะเ้าอนเที่ยลอ สำหรับวันนี้ไม่รู้ว่ามีอะไรลใให้เามาโรเรียนเ้านานี้ นึึอะไรอยู่็ไม่เ้าใัวเอเหมือนัน
“ทำไมวันนี้มึมาเ้าัวะ ปิพระอาทิย์ไม่ส่อหัวเพื่อนูไม่โผล่” ยูยอมหันมาถามแบมแบมที่ยืน้อนหลัอยู่
“ูมาเ้า็บ่น มาสาย็บ่น มึ่วยหาุยืนในีวิใหู้ที”
“มึไม่เห็นหรอว่ามันือประโยำถาม ูใส่ำว่าทำไมไว้หน้าประโย ูบ่นรไหน”
“อโทษรับพี่ ผมะไม่ทำอีแล้วรับ” แบมแบมอบเพื่อนสนิท่อนะยมือไหว้ทำเอานัวโว่าหัวเราะออมาแล้วผลัหัวเพื่อนแรๆไปหนึ่ที
“เฮ้ยพวมึ!นั่นเ็แลเปลี่ยน” ยอแหันมาสะิเพื่อนที่ำลัยืนเถียันอยู่ทำให้ทั้สอ้อหันไปมอที่หน้าไม์ อย่านี้็แปลว่าเวลานี้เพื่อนอเา็้อไปแนะนำัวอยู่ที่โรเรียนไหนสัโรเรียนสินะ
แบมแบมเย่ัวโยเอามือเาะไหล่ยูยอมไว้เพื่อให้ัวเอไ้เห็นเพื่อนใหม่ไ้อย่าัเน แม้ะมอในระยะไลแ่็สามารถรู้ไ้ว่านนั้น้อสูว่านไม่น้อยเลยทีเียว ผมสีำสนิทับส่วนสูทีู่สมับวามเป็นายและใบหน้าที่หล่อเหลา ทำเอาทั้สาวแท้สาวเทียมในโรเรียน่าหลใหลันให้ทั่ว
“อิมแบอม” ร่าโปร่พูใส่ไม์อย่าไม่่อยใส่ใอะไรมาแล้วถอยหลัลับไปยืนที่เิม่อนที่ะเินึ้นมา ปล่อยให้ภาพ้าหน้าเหลือเพียวามว่าเปล่าับไม์โรโฟนหนึ่ัว
เวลาผ่านไปไ้สัพัทุอย่ายันิ่สนิท ไม่มีวี่แววว่าแบอมะออมาแนะนำัวอะไรมาไปว่านั้น ผู้อำนวยารเลยออมาล่าว้อนรับเ็ใหม่เล็น้อย่อนะสั่ให้รูที่ปรึษาอแ่ละห้อเินมาปล่อยแถว
ไม่รีรอให้รูที่ปรึษาเินมาถึ สิ้นเสียอผอ.แบมแบมรีบวิ่ไปแทรแถวห้อ้าๆแล้วเินึ้นึไปทันที ไม่ใ่เพราะว่าี้เียรอแ่เพราะไม่อยาเห็นหน้าอีนให้อารม์เสียแ่เ้า่าหา
โยไม่ทันไ้ิว่าที่ทำลไปมันไม่อาพ้นสายาอร่าสูที่นไม่อยาเอหน้าไปไ้เลย
“ุัน์พิมุ์ไปไหน” มาร์เินมาถามยูยอมับยอแที่ำลัยืนุยันอยู่ในแถว ึ่ริๆแล้วไม่สมวรในเวลานี้วระยืนันนิ่ๆอย่าสบ แ่อนนี้ร่าสูไม่ไ้โฟัสถึเรื่อนั้นเพราะมีเรื่ออื่นที่น่าสนใยิ่ว่า
“็อยู่นี่....อ้าว” ยูยอมที่ำลัะี้ไปทา้านหลัอัวเอที่แบมแบมเยยืนอยู่ัมือลับแทบไม่ทันเมื่อเห็นว่า้าหลัอัวเอว่าเปล่าไร้ึ่นัวเล็ มีแ่ไอ้แว่นเพื่อนร่วมั้นยืนสัปหอยู่
มาร์ยยิ้มึ้นน้อยๆท่ามลาวามุนอยูยอมและยอแที่ไ้แ่แอบนึไว้อาลัยให้เพื่อนัวเอในใ ้อยอมรับว่าแบมแบมไวมาริๆนาเาทั้สอนยัไม่รู้ัวว่าเพื่อนหายไปอนไหน แ่ไม่อาพ้นสายาร่าสูรหน้านี้ไปไ้ มันไม่ใ่เรื่อธรรมาแล้วล่ะ
อีีแล้วสินะ นึว่ามาโรเรียนไวเพื่อะปรับัว ที่ไหนไ้หาีให้ัวเอแท้ๆ ..
สสัยวันนี้มีอะไรสนุๆให้ทำเพิ่มอีอย่านึแล้ว อุส่าไม่ิเล็ิน้อยะะมาสานสัมพันธ์ับนัวเล็แบบิลล์ๆันมีประเ็นให้แหย่ะไ้
มาร์สั่ปล่อยแถวนัเรียนในปรออนึ้นห้อ ่วายาวรีบ้าวไปที่ึรับรอเพื่อเรียมอุปร์และำรา่าๆที่ใ้ในารสอนฟิสิส์อเาในาบเ้าที่ำลัะเริ่มึ้นอนเ้าโม ในระหว่าที่เิน็อยาะบะโหลัวเอสัทีสอทีที่ออแบบึรับรอไปไลนานั้น ใระไปรู้ว่าอยู่ๆ เาะเ้ามาทำอะไรแบบนี้ในโรเรียนล่ะ อนออแบบ็เลยไม่ไ้ิถึรนี้ เน้นเอาแ่วามสวยามและลัว
อย่านี้รูทุน็้อลำบาเหมือนันับเาใ่ไหม ิแล้ว็อยาะราบอโทษทุนริๆ
ร่าสูออิมแเินลัเลาะไปามสนามเพื่อที่ะึ้นไปยัึเรียน แบอม้อใ้เวลาอยู่ที่โรเรียนนี้ถึหนึ่ปีเ็มๆในั้นเรสิบสอห้อี ะเรียว่าเป็นโีอเา็ว่าไ้ที่ลูายอผอ.ันอยู่เรสิบสอพอีเาถึไม่้อหาเพื่อนใหม่ให้วุ่นวายเพราะยัไ็้ออยู่ับโฮส์อนอยู่แล้ว เพียแ่เ้าัวอาะยัไม่รู้เท่านั้นเอ
บรรยาาศภายในห้อเรียนาที่เยมีเสียโหวเหวโวยวายัออมานถึหน้าประูห้อลายเป็นเียบสนิททันทีเมื่อแบอม้าวเ้ามา ามมอวาไปรอบห้อเพื่อหาที่นั่อนเอแล้ว็พบว่ามีที่ว่าอยู่้านหลัห้อฝั่ริมหน้า่า ายาวึ้าวเ้าไปรนั้นอย่าไม่รีรอ
“เฮ้ยไอ้เนียร์ ป๊ามึโทรมาอ่ะ” ฮยอยื่นโทรศัพท์ส่ลับืนเ้าอมันหลัาที่ยืมมาเล่นเมส์อยู่เป็นเวลานานเพราะอัวเอสามีหม ่วนี้ำลัมีใบโลเวอร์นี่นา้อรีบเล่น
“รับป๊า”
‘เ็ใหม่อยู่ห้อแใ่ไหม ่อานี้เป็นหน้าที่แแล้วนะินยอ’
“ใ่รับ ห้ะ หน้าที่อะไร..เี่ยวอะไรับผม” ินยอท้วึ้นอย่าใ ิๆูแล้ว็ไม่เ้าใป๊าัวเอเหมือนัน อยะหานู่นหานี่มาให้เาทำลอั้แ่ิรรมทั้หลายแหล่็อบเอาเาไปเป็นประธานบ้า เป็นัวแทนอระับบ้าโยไม่ถามวามสมัรใสันิ แล้วนี่ะเอาหน้าที่อะไรมาให้อีล่ะ?
‘็รู้ไม่ใ่หรอว่าเ็แลเปลี่ยนะ้ออยู่บ้านเรา ่อไปนี้็หน้าที่แแล้วที่้อูแลเา’
“เฮ้ย! ป๊าเป็นลปะรับเนี่ย อย่าผมเนี่ยนะแ่ะูแลัวเอยัไม่รอเลย”
‘ามนั้นนะ เย็นนี้พาเาลับมาบ้านเรา้วยล่ะ สนิทๆันไว้ยัไ้ออยู่้วยันอีนาน’ ผู้เป็นพ่อพูบ็วาสายทันทีโยไม่รอให้ลูายไ้แย้่อเลยแม้แ่น้อย
ินยอมอโทรศัพท์ในมือสลับับนแปลหน้าที่นอนฟุบอยู่ริมหน้า่า ในใ็ไ้แ่ิว่าะเอาไีวะยัไป๊าสั่มา็้อทำามอยู่แล้ว อีอย่าเรื่อบ้านโฮส์มัน็เป็นธรรมเนียมอยู่แล้วเปอร์เ็น์ที่ะัืนในเรื่อนี้มันเท่าับศูนย์มาั้แ่แร ที่เา้อทำือั้รับมันและยอมทำาม
ร่าเพรียวอินยอเินลาเ้าอี้ไปยัที่นั่ริมหน้า่าแล้วนั่ล้าๆบุลที่หลับอยู่ รู้สึถึลิ่นบุหรี่ที่ละลุ้ไปทั่วบริเวนี้ทันทีที่ินยอเินเ้ามาใล้ แม้อนนี้เ้าัวะหลับอยู่แ่ลิ่นบุหรี่ที่ิเสื้อนัเรียนแรนทำให้นรอบ้าที่เ้าไปใล้เหม็นไ้นานี้็สามารถทำให้รู้ไ้ว่านนนี้้อสูบบุหรี่ัมาแน่ๆ
ที่สำัือินยอเลียลิ่นบุหรี่ที่สุ.. แล้วมันะไปอยู่้วยันไ้ไหม?
ลิ่นมันินานี้ถึเหม็นเา็้อทนใ่ไหมไม่ั้นวันนี้็ไม่ไุ้ย
ินยอพยายามสูลมหายใเ้าให้น้อยที่สุเวลาที่นั่อยู่รนี้ เพราะถ้าลั้นหายใเลยเรว่าะโหเินไปไ้เสียีวิเอาะ่อนะไ้เปิปาุยับน้าน้า มือเรียวเอื้อมไปสะินหลับเบาๆอย่าเรใแ่ำเป็น นอีนเยหน้าึ้นมา
“?” ร่าสูเยหน้าึ้นมอบุลที่มารบวนารนอนอน้วยแววาเรียบนิ่
“นาย..แบอมใ่ไหม” เอ่ยถามออไปอย่าเ้ๆัๆเพราะสีหน้าอนรหน้านั้นูไม่่อยรับแเอาะเลย
“อืม”
“ันื่อินยอ เรียูเนียร์็ไ้..”
“แล้ว?”
“ันเป็นบ้านโฮส์อนาย เย็นนี้เรา้อลับ้วยัน”
“อ่าฮะ” แบอมอบ่อนทำท่าะฟุบลไปอีรั้แ่ับถูรั้เอาไว้้วยเสียอินยอ
“นี่!” โผลึ้นมาเสียัเมื่อเห็นว่าอีนไม่สนใ
“อะไรอี” ถามออมา้วยน้ำเสียิะรำานิๆเพราะนรหน้าไม่ยอมเลิราสัที ่วะแย่อยู่แล้วยัะ้อมานัุ่ยอะไรไร้สาระอย่านี้อี แ่ละเรื่อที่พูมาเา็ไม่ไ้อยารู้เลยสันิ
“ไม่ิะอยารู้อะไรบ้าเลยหรอ?”
เหมือนมีแ่เาที่เ้ามาทัแล้วนั่ทั้พูทั้ถามอยู่ฝ่ายเียวโยที่อีนมีหน้าที่แ่เออ-ออ มันทำให้ินยอรู้สึเหมือนัวเอถูเมิน เาทั้ทั้แปลใเพราะไม่เยพบเอับนประเภทนี้มา่อน
“ไม่”
“ฮึ่ย ไมุ่ย้วยแล้ว็ไ้! เี๋ยวอนเย็นันเินมาหา”
เมื่ออีฝ่ายพูบแบอม็ฟุบลับโ๊ะ่อ ้วยวามที่อีนพูน้อยะนทำให้ินยอรู้สึเหมือนัวเอำลัุยับอไม้อยู่็ทำให้อหุหิไม่ไ้
ถ้า้ออยู่ับนนนี้ทั้ปีแล้วอย่านี้มันะุยันรู้เรื่อไหมเนี่ย โว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยย
╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱╱
“ไอโโทปืออะไร? ใรทราบบ้ารับ้อนี้..”
ริบ
“เฮ้ยไอ้ยู! ปราอูมันเอาไป มันเอาปราูไป!”
“ไอโโทปะมีำนวนโปรอนเท่าันแ่ำนวนนิวรอน่าัน ึทำให้มีเลมวล่าัน”
“นห่าอะไระทอยไ้สอ...อ..ไอ้ห่า!นห่าแบบูนี่ไ 112 เอ็ม บ้านพ่อมึ!!ู้อายัวหาเินมา่ายมั้ยยยยย!”
“ไอโโทปอธาุเียวัน ะมีสมบัิทาเมี..ท..”
-_-
“อิยููล้มละลายแล้ววววววววว”
และวามอทนอผม็หมลยามเมื่อน้อเาล้มละลาย ในะที่ผมยืนสอนอยู่ผมไ้ยินแ่ำว่าไอ้ยูๆแทรมาลอทุรั้เวลาที่ผมะอธิบายอะไร
นเา็เียบันทั้ห้อหลายนั้ใฟัในสิ่ที่ผมสอนอาเป็นเพราะลัวผมัเรออมาไม่ีาพฤิรรมอพวเามั้รับถึไ้ั้หน้าั้าฟัให่เลย แ่พี่อยาบอว่าพี่ำื่อพวน้อไม่ไ้หรอรับเพราะั้นพวมึไม่้อพยายามั้ใเรียน
ผมเินรเ้าไปหาแบมแบม่อนะวยโทรศัพท์อน้อมาอยู่ในมือ นัวเล็ที่เห็นว่าผมยึมา็พยายามะเอาืน ผมเลยูึ้นไปสูๆให้เาเย่แล้วเย่อีนเริ่มัสีหน้าอย่ารำาใส่ผมแล้วนั่ลไปที่เิม
“เอาืนมา” น้อพูใส่ผม้วยน้ำเสียที่ฟัูเหมือนะหุหิไม่น้อยเลยล่ะรับ แ่นี้หุหิแล้วเหรอ...พี่แ่ยึมือถือเราเอนะ ทีนั่เล่นันเสียัอนพี่สอนนี่ไม่นึถึพี่บ้าหรอว่าพี่หุหินอยาะเินมาปิปาเราไว้้วยปาพี่มาแ่ไหน
อุ้ย ผมพูอะไรออไป
“ใรให้เล่นในเวลาเรียนล่ะรับหืม? อยาไ้้อไปเอาืนอนเย็นนะ”
“แล้วไมไอ้ยูไม่โนอ่ะ? ็นั่เล่น้วยัน” น้อมอหน้าผมอย่าหุหิแล้วยมือึ้นมาออเอาไว้ ยิ่เห็นอย่านี้ยิ่น่าแล้เลยน้อเาะรู้ไหมรับว่าิ้วเามันมวนแทบะผูันเป็นโบว์อยู่แล้วน่ะ อยืมไปิผมหลานสาวที่อเมริาหน่อยสิ
“ยูยอมไม่ไ้เสียันี่รับ ถึยูยอมะเสียัผม็ไม่ยึหรอเพราะยัไผม็ะยึอุ”
“ไอ้รูสอมาราน!!”
“อะไรที่มาว่าหนึ่มัะีว่าเสมอรับ ผมเื่ออย่านั้น” รระไหนอู
“พอใแล้วะไปไหน็ไปเลยไป!” นัวเล็เอ่ยไล่ผมเสียัทำให้นัเรียนนอื่นๆในห้อที่มอเราทะเลาะันอยู่สะุ้ามันไปเป็นแถบๆ ส่วนผมน่ะเหรอยืนนิ่สนิทอย่าไม่อบโ้
ไม่ใ่ว่าลัวหรือใแ่เออย่านี้เรา้อเอาน้ำเย็นเ้าลูบรับ
เยไ้ยินไหม น้ำร้อนปลาเป็น น้ำเย็น ุเบย?
อ่านเอมาอนเสิูเิ้ลน่ะรับ มันไม่เี่ยวอะไรับเรื่อนี้หรอ
“ไม่้อไล่หรอรับยัไเรา้อไ้เอันอี ที่โแถวเมื่อเ้ายัไม่ไ้ิบัีเลยนะ”
“…”
“รายานุแม่ีไหมนะทำัวอย่านี้ ุแม่รู้ยันะว่าลูายไ้เอฟ?”
“ไม่!!!”
“โอเ เี๋ยวเย็นนี้ผมโทรเลย ฮ่าๆ” พูแหย่อีนเสร็็หมุนัวเินลับมายืนหน้าห้อทันทีรับ นัวเล็ทีู่ะโมโหให่เลยไ้แ่นั่ฟึฟัอยู่รที่นั่อัวเอ พี่อร้อ..ถ้าไม่ใ่มะนาวน้ออย่ามาทำัวเปรี้ยวับพี่ ถ้าอยาะหวานันล่ะ็ว่าไปอย่าถึน้อไม่ใ่น้ำาลพี่็ยอม
ไหนูิัวแ่นี้ะทำอะไรผมไ้ อยารู้ะแย่ อยารู้นรอไม่ไหวแล้วเนี่ย J
“วันนี้พอแ่นี้นะรับอบุทุนที่ั้ใ ส่วนุัน์พิมุ์...โทรศัพท์เิมารับที่ึรับรอหลับ่ายสอนะรับ” พูบผม็เินออนอห้อโยไม่รอให้ใรไ้โ้แย้อะไรทั้สิ้น
เมื่อเินออมาถึโ๊ะทำานอัวเอที่ึรับรอแล้วนั่นึถึเรื่อเมื่อี้็ำีนะรับ ผมไม่ิว่าอีนเาะปล่อยให้ผมยึมาไ้่ายๆนานี้เห็นเาว่าแสบนัแสบหนา ็ไม่เห็นะมีอะไรเลยนี่ ็แ่เ็ัวเล็ๆนนึ
ผมหยิบโทรศัพท์เรื่อสวยที่ยึมาออมาลอปลล็อสรีนูรับแล้ว็พบว่าเ้าอไม่ไ้ั้พาสเวิร์ไว้ึทำให้ผมสามารถเ้าไปูอะไร่าๆในโทรศัพท์น้อเาไ้อย่า่ายาย ผมเลือที่ะเ้าไปูในโฟโ้เพียอย่าเียวแล้วสไล์ูภาพถ่าย่าๆอน้อเานเือบหม แม้มันะมีเือบพันรูป็าม
็ไม่รู้ะถ่ายอะไรันนัันหนา แ่มอเท่าไหร่็ไม่เบื่อเลย
นอะไรวะน่ารัเป็นบ้า แ้มุ่ยๆทั้สอ้านั้นมันโรน่าหยิเลยเ้าัวเาะรู้ไหม?
แล้วเ้าัวเาะรู้ไหมรับว่าัวเอน่ารันาไหน....
ะบอว่าผมไม่มีมารยาทหรืออะไร็ยอม แ่ผมหยุูรูปน้อเาไม่ไ้ริๆ
เวลาผ่านไปสัพัเมื่อผมูรูปนัวเล็นพอใแล้ว ผมใ้โทรศัพท์น้อแบมเบอร์อัวเอแล้วโทรอออย่าไม่รีรอ เพราะอนนี้ใล้ะบ่ายสอโมแล้วรับเี๋ยวเ้าัวมาแล้วะไม่ทันาร เมื่อเห็นว่าเรื่อัวเอมีสายเ้ามาแล้วผม็วาแล้วทำารลบประวัิารโทรเบอร์อผม่อนะล็อสรีนไว้เหมือนเิมไม่ั้นเ้าอเาะับไ้ะ่อนว่าผมแอบเล่น
่วนี้มือลั่นบ่อยมาเลยรับวบุมอะไรเอไม่่อยอยู่ ไม่รู้ะแ้อาารนี้ยัไ
อาารมันอบำเริบอยู่บ่อยๆนเี๋ยวนี้รู้สึว่ามันมาเินไป ปล่อยทิ้ไว้นานว่านี้ไม่ีแน่
็ูอย่าเมื่อี้ิรับ มือผมลั่นนไ้เบอร์น้อเามาเยเลย ะทำไีละทีนี้ แย่ัเลยนะJ
เมฮาเวิร์รั #วมบ ันน้า
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r
ความคิดเห็น