ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : บทที่ 2 ความทรงจำเมื่อครั้งก่อนหรือความเย็นชา
บทที่ 2
วามทรำเมื่อรั้่อนหรือวามเย็นา
“ลับมาแล้ว้า” นรีเอ่ยเสียยาวเมื่อย่าายเ้าบ้าน ใบหน้ายัยิ้มแย้มไม่าหาย เธอวิ่ึ้นไปที่ห้ออน้อสาวฝาแฝทันที ๊อๆๆ หิสาวเาะประูหน้าห้อ่อนเปิพรวพราเ้าไป้วยวามเยิน ประูห้อไม่ไ้ล็อเนื่อามีฟารอารลับมาอพี่สาวฝาแฝอยู่อย่าใใ่อ
“มาแล้วเหรอ” ผู้เป็นน้อทัทาย้วยใบหน้าเรียบเยทว่าัวลับเลื่อนย้ายมารหน้านรีทันใ
“แหมฟา เสียเรียบแ่ร่าายล่ะไวไม่เปลี่ยนเลยนะ วันหลัน่ะหัทำหน้าให้มันูสใสว่านี้ไม่ไ้หรือไ รู้ไหมว่าโผล่มาอย่านี้มันในะ” นรีเอ่ยับน้อสาวอย่าุ้นเย มืออยู่ไม่เป็นสุเอื้อมไปยีหัวน้อสาวฝาแฝที่ัวสูพอๆ ันเือบะเรียไ้ว่าเท่าันนฟูฟ่อ้วยวามหมั่นไส้
“อย่ามาเล่นหัวันนะ” ผู้ถูยีหัวปัมือพี่สาวออาเรือนผมอน วามวัมอพี่สาวาวา หาเมื่อสบาับแววาเบิบาน ร่าเริ และี้เล่นไปในเวลาเียวันอพี่สาวฝาแฝทำให้วานั้นไม่อาแ้นลไ้เลย มีฟาเพียทำปาู๋น่ารัเิ้อนเสียมาว่า
“ิๆ” นแม้ระทั่นรียัอำไม่ไ้ “เธอทำแบบนี้ทีไรละมั ไม่เหลือนิสัยเย็นยะเยือเลือน้ำแ็เลยนะ แ่วามริเธอน่ะอ่อนโยนะาย ฮา~ ยัไะ ฟา็น่ารัอยู่ีเนอะ”
นรียิ้มสใส เวลาอยู่ันสอน ทั้สอไม่เยบูบึ้ใส่ันมีเพียรอยยิ้มให้ันอยู่เสมอ พี่น้อย่อมรััน และทวีูยิ่ึ้นเมื่อพี่น้อู่นี้ือฝาแฝที่มีวามิและวามฝันล้ายลึยิ่นั
“เลิพล่ามไปเลย แล้วอที่ันฝาื้ออยู่ไหนอ่ะ” ผู้เป็นน้อาลุวาวึ้นทันทีเมื่อล่าวถึ สอส่ายสายาไปที่ถุ้านหลัอผู้เป็นพี่ สอมือไวเ้าว้าถุ หาว่านรีไวว่ายับมือสููถุไว้เหนือหัวัวเอ พร้อมยิ้มเ้าเล่ห์ มีฟามอผู้เป็นพี่อย่าอนๆ เพราะเอื้อมมือไปไม่ถึเสียแล้ว
“ันอุส่าห์เสียเินื้อนะ ถ้าเธอเอาไป่ายๆ มัน็ูยัไๆ อยู่นา~” นรีลาเสียยาวในำสุท้าย
“ใ้ำพูไ้น่าสสารมาเลยนะ แล้วเสียเินื้ออเธอน่ะ มันบัรเริอแม่ไม่ใ่เหรอ”
“เอาน่า ยัไัน็เป็นนื้อแหละ เี๋ยวแม่ลับมาบัรเริัน็้อืนแม่อยู่ี ะนั้นอนนี้็ถือว่าเรินี้เป็นอันั่วราวล่ะนะ๊ะ น้อสาว” นรีทำเสียน่ารับอน้อสาวอย่าี้เล่น ร่าเริ และสใสามสไล์อเธอ
“หยุพูแล้ว็ส่อมาไ้แล้วรี” มีฟาพูอย่ารำาเ็มที หาโรธไม่ลอยู่ีเมื่อนรหน้าือพี่สาวฝาแฝอเธอ
“น้อยหน่อยฟาแ่นี้เือแล้วหรอ ถ้าอยาไ้็พูเพราะๆ ่อนสิ เธอไม่่อยพูเพราะๆ เลยนะ เวลาเธอพูีๆ น่ารัว่าั้เยอะ เธอไม่เหมาะับภาพลัษ์หยิ่ๆ หรอ นี่ันพูรินะ นอื่น็้อิเหมือนันแหละ” นรีร่ายยาว ปลายนิ้วี้แะอยู่บนริมฝีปาเบาๆ วาเหม่อมอไปไล นึภาพที่พรรนาไว้อยู่ในหัว พร้อมแย้มยิ้มวามสุเมื่อนึถึน้อสาวฝาแฝอนเวลาไม่เย่อหยิ่หรือเย็นานทำให้หยาบระ้า
“ให้มาีๆ เหอะน่ารี” มีฟาพยายาม้อเพราะเธอไม่อยาะพูีๆ ับใร สำหรับวามรู้สึอเธอมันเสมือนับว่าเธอเป็นนอ่อนแอ นนอื่นแล้ไ้่ายๆ ในเมื่อนพูีมัะไม่ทำร้ายใรเพราะมันไม่เ้าับลัษะารพูเลย เธอึไม่อยาะพูแบบนั้นแม้ับพี่สาวฝาแฝ็ามที รั้นี้เรา้อใแ็ ้อไม่ยอมแพ้ฟา
นรีทำท่า้อนลับไปบ้าเมื่อน้อสาวฝาแฝอนเอไม่เยะทำามที่ัวเอพร่ำสอนเลยสัรั้ นผลสุท้ายเธอ็้อยอมแพ้ในวามื้อรั้นอมีฟาเสมอมา หารั้นี้นรีปิานับัวเอแล้วว่าะไม่ยอมอ่อน้อให้ับมีฟาอี่อไป ถ้ามีฟาไม่ยอมพูในสิ่ที่เธออยาฟัเรื่อเล่น MP3 นี้็ะไม่ถึมืออน้อสาวฝาแฝอย่ามีฟาเป็นอันา!
“ถ้าไม่พู็ไม่้อเอาหรอ MP3 เนี่ย ยัไัน็เอาไปฟัเอ็ไ้ เอะ!” นรีสะบัหน้าหนี ้อนวับๆ เนื่อาไม่มั่นใว่ามีฟาะยอมทำรึเปล่าหาเธอทำอย่านี้ ในใอเธอ็ไม่อยาะแล้ผู้เป็นน้อเ่นนี้หรอ ถ้ามีฟาหัพูให้น่าฟัเสียบ้า ผู้นรอบ้าะไ้ไม่ิว่าเธอเป็นนหยิ่ยโสนไม่น่าบ นิสัยเย็นาๆ แบบนี้มีไม่ี่นเท่านั้นแหละที่ะอบ
ผู้ายยัอบผู้หิที่หวานๆ เลย…
“ไม่เอาอ่ะ ันไม่พูหรอ มันระาปา” ผู้เป็นน้อยัปิเสธหน้าายโยไม่มีทีท่าว่าะอ่อน้อให้ผู้เป็นพี่่ายๆ เหมือนัน ่าฝ่าย่าไม่ยอมให้ัน ทั้สอหันหน้าไปนละฝั่ไม่ยอมมอหน้าัน้วย หาเพราะวามเป็นฝาแฝทำให้พวเธอหันมาเผิหน้าันราวับว่านัันเอาไว้
“ราวนี้อย่าไ้หวัเลยนะ ันไม่ยอมแล้วริๆ ้วย” นรีเป็นเปรยัอมีฟาไว้่อนที่เธอะไ้ล่าวอะไรเสียอี ผู้เป็นน้อิ้วมวันยุ่ เพราะถูัอไว้เสีย่อน วามหุหิพุ่พล่านอยู่ในหัวสมอมีฟา หา็โรธไม่ลอยู่ีในเมื่อนรหน้าือพี่สาวฝาแฝ ลุผู้หิน่ารั สใสเหรอ มันไม่เ้าับเราหรอ
วามิหนึ่ล่อลอยแทรเลล์สมอเ้ามา มีฟาผู้ไม่เยยอมแพ้ใร เ้มแ็ทุเวลา ไร้วามอ่อนแอ ผู้หิที่สใสร่าเริไ้ทุเวลาอย่านรีไม่ไ้เ้าใอะไร บารั้นเป็นน้อยัแอบอิานเป็นพี่อยู่ลึๆ เธอริษยาที่ทำไมพ่อแม่ถึไม่ยอมแบ่นิสัยร่าเริสใสให้เธอบ้า บาทีหามีสัส่วนใส่วนหนึ่อนรีเธออาไม่้อทนอยู่ับวามโเี่ยวเ่นนี้็เป็นไ้
สอฝาแฝ้อาันเม็สื่อวามหมายันอย่าัเน และไม่มีใรยอมใร แววาแ็ร้าวหาประายแวววับราวหินเพรล้ำ่า วาแห่รอยยิ้ม ร่าเริ สใส วามสุล้นเหลือ แววาเว้าวอนประหนึ่สายรุ้สใสที่สามารถืนวามสุไ้ทุรั้หลัมีพายุโหมระหน่ำ ่าเป็นวามแ่าันอย่าเห็นไ้ั หาสามารถลัวไ้เพียมีใรสันยอมอ่อนล
บาทีถ้าเราเป็นฝ่ายยอมบ้าทุอย่าอาะีึ้น รีะไ้ไม่้อมาอยรัวาเราเหมือนอนนี้็ไ้
“รี…”
“็ไ้ๆ ันยอมแพ้็ไ้ ถ้าฟาไม่อยาทำัน็ไม่อยาไปบัับหรอ” รอยยิ้มประับบนใบหน้านรี ยิ้มที่เธออีนไม่เยมี ทำไมรอยยิ้มนี้ถึมีแ่รีที่ทำไ้ ทำไมันถึยิ้มอย่านี้ไม่ไ้ ทั้ที่เราเป็นฝาแฝัน ถ้าเธอไม่พูึ้น่อนันอาะทำไ้ ทำในสิ่ที่ันไม่ทำมานานแสนนาน…
วาสีน้ำาลสั่นระริวามรู้สึที่าหายไปนานำลัหวนืนมันทำให้เิอาารเ็บแปล๊บที่อ้าน้าย เพียรู่เียวเท่านั้น่อนที่วาู่นั้นะลับมาเป็นัเิม มีฟามอไปยันรีที่ำลัยื่นถุใส่เรื่อเล่น MP3 มาให้ สิ่ที่ทำให้เธอมานั่อยู่ับนรี ทั้ที่มันเป็นเพียเรื่อเล็ๆ ไม่ไ้ให่โอะไรสันิ
มีฟารับถุนั้นมาอย่าเหม่อลอย วามรู้สึที่ยัาใเธอไม่มีวันาหาย
“อบในะ” นเป็นน้อเอ่ยเสียเนือยๆ วาลอยละล่อ ราวับวิาไม่ไ้อยู่ับัวยัไอย่าั้น นรีับสัเถึวามผิปิอนเป็นน้อไ้อย่าไม่ยาเย็น
“เป็นอะไรรึเปล่าฟา”
“ฮะ?”
“เธอเป็นอะไรมาไหมเนี่ย”
นรีถามย้ำ้ำอีรั้ สายามอไปยัผู้เป็นน้ออย่า้นหาำอบ หาไม่สามารถหาอะไรไ้าใบหน้าเหม่อลอยที่ไม่ไ้่าาปิเท่าไหร่อมีฟา เธอสะุ้น้อยๆ เมื่อนรี้อหน้านอย่าเป็นำถาม ่อนะึสิที่หลุลอยไปไลลับมาอีรั้ ลับมาเป็นัวเอที่ไม่เยเปลี่ยน
“ไม่เป็นไรหรอ ไม่้อสนใันมา็ไ้” มีฟาบอปัเพื่อหลีเลี่ยำถามาพี่สาวฝาแฝที่มีำถามเิึ้นอยู่เ็มหัวไปหม
“ั้นรออะไรล่ะแะเลยสิ” นรีบอ้วยวามื่นเ้นในสิ่ที่เธอเลือเอับมือเพื่อน้อสาวสุที่รั
“เฮ้อ เธอเนี่ยนะ ็แ่เรื่อเล่น MP3 ธรรมาแ่นี้ยัอุส่าห์ระือรือร้นให้ันรีบเปิอี เ็ีวิริๆ เลย ทำไม้อมีฝาแฝอย่าเธอ้วยนะ”
มีฟาบอ้วยใบหน้าที่ไม่ไ้มีวามื่นเ้นอะไรับสิ่ที่พี่สาวฝาแฝพึ่ะบอไป มือเล็นำถุที่ใส่ล่อเรื่อเล่น MP3 ออ ่อนะเลื่อนไปเปิฝาล่อออ เผยให้เห็นเรื่อเล่น MP3 สีเินอร่าม มือเล็หยิบออมาูอย่าับามอ้วยวามสนอสนใ หาสีหน้า็ไม่ไ้แสอะไรให้เห็นเป็นปิ
มีฟาเยหน้าึ้นมอหน้านเป็นพี่ึ่ำลัยิ้มปาแทบีอยู่รหน้า
“เป็นไอบไหม” นรีถามออไป
“อืม สวยี” มีฟาพยัหน้าน้อยเพื่อเสริมำพูอัวเอ นรีมวิ้วมุ่นนิหน่อยเมื่อำอบที่ออมาไม่ไ้รับำถามอเธอเสียเท่าไหร่
“อะไรันถามว่าเธออบไหม แล้วเธอมาบอว่าสวยีเนี่ยนะ” นเป็นพี่ล่าวพลาับผิว่าเป็นเพราะเหุใถึทำให้มีฟาอบไม่รำถาม
“็…โอ๊ย! ่าันเหอะน่า เธอไม่้อมาับผิหรอ” มีฟาอบพร้อมลอาไปมา นทำให้นรีับไ้ พร้อมับยีหัวนเป็นน้ออย่าภูมิใ
“แหม ีในะเนี่ย เธอพูแบบนี้แสว่าอบมาใ่ม้า~ รู้นะไม่้อมาแล้ทำเป็นเมินเลย ิๆ”
“นี่อย่ามาเล่นหัวันนะ บอแล้วว่าไม่อบ” มีฟาพูพร้อมับพยายามแะมือพี่สาวฝาแฝอัวเอออาหัว นสำเร็
“ฮะๆ ่วยไม่ไ้เธอมาทำให้ันอยาแล้เอ่วยไม่ไ้”
“แล้วูเปียโนเป็นไมั่ล่ะ” มีฟาพยายามเบี่ยเบ็นประเ็นไปเรื่ออื่นแทน แม้นรีะรู้ทันแ่็ไม่ไ้ว่าอะไร แล้วยอมุยไปามน้ำ เพราะเพียเท่านี้เธอ็สุใเป็นอย่ามาแล้ว บรรยาาศสำหรับพี่น้อลับมารื้นเรอีรั้ พื้นที่แห่นี้ำลัเปี่ยมไป้วยวามรัระหว่าฝาแฝ
“อืม ันถูใับเปียโนหลัหนึ่้วยล่ะ” นรีนึย้อนลับไปถึอนอยู่านมหรรมนรี และเปียโนสีาวโพลนทรเสน่ห์หลันั้น
“แล้วะลับไปื้อรึเปล่า เปียโนที่บ้าน็ำลัส่่อมอยู่นี่” ริ้วยสินะผู้ายนนั้น
“ที่ริแล้วมีนมาื้อให้ัน้วยนะ” สีหน้าอนรีแปรเปลี่ยนไปเป็นสีหน้ารุ่นิไปถึายปริศนาที่เ้ามาื้อเปียโนสีาวโพลนหลันั้นให้เธอแทน และเพราะว่าใบหน้านั้นุ้นมา ยิ่ทำให้เธอิไม่ รวมทั้พฤิรรมแปลๆ นั่น้วย ถึะีใยัไแ่วามสสัย็ไม่มีทาเลือนหายไ้โยเพาะำ่มู่ที่้อนเธอนนมุมนั่น!
มีฟาที่ไ้รับฟัถึับเบิาว้าทันที้วยวามแปลใอย่าที่ไม่เยเป็นมา่อน
“หา! มีนื้อให้เหรอ! เปียโนราาเหยียบแสนอย่านั้นอ่ะนะ!”
“ไม่ใ่แ่เหยียบแสนหรอ แ่เป็นเหยียบสอแสนเลย่าหา” นรีล่าวออมาอย่าไม่ื่นเ้นเสียเท่าไหร่เพราะวามสสัยในหัวมีมาว่าเป็นร้อยเท่า หานฟัอย่ามีฟาลับหน้าาื่นแทน
“สอแสนเหรอ!? สอแสนเนี่ยนะ ั้สอแสนเียวนะ!” มีฟาร้อระวนระวายึ้นเสียั ทั้วามใและวามไม่น่าเื่อถือแทรเ้ามาในหัวสมออเธออย่ารวเร็ว มือทั้สอ้าเย่าัวพี่สาวฝาแฝอย่าลืมัว สีหน้าื่นระหนอผู้เป็นน้อทำให้พี่สาวฝาแฝอย่านรีมอไปรหน้าึ่็ือมีฟา
“อืม รู้แล้วว่าั้สอแสนแ่ัน็ไม่รู้เหมือนันว่าเาะื้อให้ันทำไม” นรีเอ่ยเลื่อนลอย าใับ้อสสัยไม่เสื่อมลาย นึยัไ็นึไม่ออว่าเยเห็นที่ไหน แล้วทำไมถึหน้าุ้นๆ
“็ใ่น่ะสิ พึ่ิไ้หรือไว่าทำไมเาถึื้อให้เธอน่ะ แล้วอย่ามัวแ่เหม่อไ้ไหม” มีฟาเริ่มหมวามอทนับนรีเมื่อเธอมัวแ่นั่เหม่อิอะไรอยู่นเียวโยที่ไม่บอเธอบ้าเลย นั่ถอนหายใไปพลามอหน้านรีเป็นระยะ สีหน้าเหนื่อยหน่ายใอเธอแสให้เห็นว่าเธอำลัเอือมระอาอยู่ับวาม ‘ื่อนเอร์’ อพี่สาวฝาแฝอัวเอ
นรีไม่ไ้รู้อะไรเลยว่าำลัถูน้อสาวฝาแฝอเธอเอมออย่าระอาใอยู่ใล้ๆ แ่นี้ ใเหม่อลอยไปถึไหน่อไหนแล้ว็ไม่รู้
วามัวลระายไปทั่วบริเว มีฟาเอามือุมหน้าอย่าใเย็น ระับอารม์สุำลั
“ฟาันรู้สึุ้นหน้านายนนั้นยัไ็ไม่รู้สิ แ่ว่าันนึไม่อออ่ะ”
เนิ่นนานหลายนาทีว่านรีะเอ่ยปาพูไ้ มีฟาละมือทั้สอ้าออาใบหน้า่อนะหันไปมอพี่สาวฝาแฝอเธออีรา สีหน้าเ้าวามัวลไม่ผันแปร สิ้นำพูอนรียิ่ทำให้เธอื่นระหนมาว่าเิม เลื่อนัวไปประิพี่สาวฝาแฝทันใ
“เธอว่าอะไรนะ! นายนนั้นั้นเรอะ! ให้ายเหอะ นี่เธอหลวมัวให้ผู้ายที่ไหนไม่รู้ื้อเปียโนให้เนี่ยนะ แล้วเธอ็่วยั้สิไ้แล้ว ปิเธอเป็นนที่ระวััวมาว่านี้นี่” มีฟาร่ายยาวสายาทอยาวไปเบื้อหน้ารุ่นิอะไรบาอย่า “ั้นเธอลอเล่ามาให้หมเลยนะว่าเิอะไรึ้นที่านมหรรมนรีบ้า”
“็…หลัาที่ันื้ออให้เธอเรียบร้อยอ่ะนะ อนันะเินไปูเปียโนน่ะ ันเินไปนับใรนหนึ่เ้าน่ะ แล้วพอันทลอเสียเปียโนโยารเล่นเพล Lullaby for a Stormy Night บ เา็เินเ้ามาแล้ว็ถามพนัานว่าเปียโนเรื่อนั้นมันราาเท่าไหร่ แล้วพอันถามเา…ริสิ!” นรีร้อออมาเมื่อพึ่นึออว่าสิ่ที่าใเธออยู่นั้นนที่ให้ำอบไ้็ือมีฟารหน้าเธอนนี้
“ริสิอะไรอเธอ” มีฟาาั้นอย่าริัับทุำอพี่สาวฝาแฝ
“ที่ันำ้อรับเปียโนาเา็เพราะเาบอว่าเาิหนี้เธออยู่น่ะ” นรีั้สิไ้อีรั้และหันไปสนใมีฟาไ้อย่าเ็มื่น
“ว่าอะไรนะ!” มีฟาใอย่าเห็นไ้ัพลารุ่นิถึวามริในีวิเธอหลายๆ เรื่อ “เธอบอว่าเาิหนี้ันอยู่เหรอ” มีฟาถามย้ำอีรั้อย่าห้ามไม่อยู่ในเมื่อเธอำไ้ว่าไม่เยมีใริหนี้เธออยู่สันแล้วะเป็นไปไ้อย่าไรันที่ะมีใรมาื้อเปียโนให้นรีเป็นารไถ่หนี้ทั้ๆ ที่ิหนี้เธออยู่แท้ๆ
“ใ่น่ะสิ ันพยายามะไม่รับแล้วนะ แ่เา็ไม่ยอมน่ะเลย้อรับมา” นรีบอเสียแผ่วแม้ว่าะเป็นวามริ็าม สีหน้าอมีฟาแสอออย่าเห็นไ้ัว่าำลัเอือมระอาับพี่สาวฝาแฝอัวเอเ็มที่
“ั้นเธอ็ถูหลอแล้วล่ะมั้ เพราะว่าันไม่เยมีลูหนี้ที่ไหนเลยสัน” มีฟาอบเสียัถ้อยัำ่อนะถอนหายใออมา้วยท่าทีที่ปล่อยวามาึ้นับวามื่ออนรีที่มันมีมาเสียเหลือเิน
“ริเหรอฟา” นรีถามอย่าเริ่มเป็นัวล
“็ริน่ะสิ”
“แล้วทำไมเาถึรู้ัเราถึนารู้ว่าันเรียนอยู่ที่ไหนปีอะไรเลยล่ะ” นรีรุ่นิอีรา้วยวามุนาเหุาร์ที่เิึ้น
“ว่าอะไรนะ รู้นานั้นเลยเหรอ ันว่าไอ้บ้านั่น้อใเล็เป้าหมายมาที่เธอแน่เลยรี ลอบอลัษะมันมาให้ันฟัหน่อยสิ” มีฟาั้ารออยอย่าาหวัว่านๆ นั้นะพอรู้ับ้าะไ้ผ่อนผันอะไรไ้บ้าหามันทำเพื่อหวัผลอะไราพวเธอทั้สอ
“ือ…เาผมสีบรอน์ประาย าสีฟ้า ปาหยัไ้รูป มูโ่เป็นสันเลย้วยล่ะ ูีทีเียว เอ่อ…ฟาอยารู้ทำไมอ่ะ” สิ้นเสียผู้ไ้รับฟัใแทบหยุเ้น ร่าทั้ร่าสั่นสะท้านอย่า่วยไม่ไ้ วาเบิว้าอย่าเห็นไ้ัราวับำพูนั้นเป็นำสโลโมั่น ำพูที่อยวนเวียนอยู่ในโสประสาอหิสาว
…เาผมสีบรอน์ประาย าสีฟ้า ปาหยัไ้รูป มูโ่เป็นสันเลย้วยล่ะ ูีทีเียว
เาผมสีบรอน์ประาย าสีฟ้า ปาหยัไ้รูป มูโ่เป็นสันเลย้วยล่ะ ูีทีเียว…
“ฟา! ฟา!” นรีร้อเรียพร้อมเย่าัวน้อสาวฝาแฝที่อนนี้อึ้้าไปแล้วน้อยๆ ้วยวามเป็นห่ว
“ฮะ!”
“เป็นอะไรรึเปล่าเนี่ย ทำไมถึ้าไปเลยล่ะ มีอะไรรึเปล่า” นรีถามึ้น้วยวามห่วใย แบบบับที่พี่สาวมีให้น้อสาว แ่สำหรับสอพี่น้อู่นี้้อเป็นแบบฝาแฝ
“ไม่เป็นไรหรอ ไม่มีอะไร โทษนะรี ันอยาพัน่ะ ออยู่นเียวสัพันะ”
มีฟาล่าวอย่าละล่ำละลั เมื่อพูเป็นเิไล่ฝาแฝัวเอแล้ว็ล้มัวลนอนบนเียทันทีโยไม่พูาอะไรอี นรียอมลุเินไปอย่าเียบๆ เพราะไม่อยาให้น้อสาวฝาแฝอนัวลอะไรมา ปึ! เสียปิประูัสนั่น พร้อมร่าบาที่เินลาาไป หาผู้ที่อยู่ภายในห้อยัไม่หยุิเหมือนเ่นนที่ออาห้อไปแล้วเลย
้อมีเรื่ออะไรเิึ้นแน่ๆ เลย ันวระทำยัไี
รุ่เ้า
“นี่ฟา! ไม่ไปเรียนหรือไ”
นรีึ่อยู่ในุเรื่อแบบนัศึษามหาวิทยาลัยสหะศาสร์วิทยามเปิประูพรวเ้ามาในห้ออผู้เป็นน้อสาวฝาแฝอย่ามีฟาที่นอนอืไม่ยอมลุอยู่ที่เีย ผ้าห่มสีฟ้าลายเล็หิมะถูแรามือบาระาออ หาผู้ที่อยู่ภายใ้ผ้าห่มผืนนั้นยัยื้อไว้ไม่ให้หลุออาัวเหมือนไม่้อารให้ใรรบวนทั้ที่วันนี้เป็นวันันทร์ึ่้อไปเรียน!
นเป็นพี่ยืนเท้าสะโพอยู่้าเียอย่าเหนื่อยหน่ายับวามี้เียอน้อสาว เมื่อวานหลัานั้นมีฟา็ูะแปลๆ ไปอย่าัเน
“ฟา!”
“หนวหูน่า! นะนอน วันนี้พี่ไปเหอะ ันรู้สึไม่่อยสบายน่ะ” เสียอู้อี้พอับใวามไ้ัึ้นอยู่ในผ้าห่มสีฟ้าลายเล็หิมะนั่น นรีเบิาว้า้วยวามใเินรูเ้าไปหาฝาแฝัวเอทันที เมื่อไ้ยินำว่า ‘รู้สึไม่่อยสบาย’ หลุออมาาปาอมีฟา ทั้ที่เมื่อวานยันัุ่ย้วยันอยู่ีๆ
“อยู่ๆ ทำไมไม่สบายล่ะ เป็นไรมาไหม”
“ไม่้อยุ่หรอ! รีบไปเรียนไ้แล้ว”
นรีพยายามะใ้มือัวเอเ้าไปวัไ้น้อสาว ลับถูปัมือทิ้อย่าแรพร้อมำวาลับามีฟาที่สุะทน มีฟาปรายามอหน้านเป็นพี่หน่อยๆ เพราะวามรู้สึผิลึๆ แทรแเ้ามา หา็เพียนิเียวเท่านั้น่อนะหลับาลอีรา
นรียอมผละัวออาน้อสาวเินลับไปที่ประู แ่มิวายหันไปมอมีฟาที่นอนมุัวอยู่ใ้ผ้าห่มอย่าเป็นห่ว ทำไมฟาถึไม่ยอมให้เราูแลหรือเล่าอะไรให้เราฟับ้าัน
นรีปิประูลพร้อมับวามเป็นห่ว มอบานประูที่ว้าั้นเธอับน้อสาวไว้ เธอัสินใที่ะไปเรียนละทิ้วามห่วใยไว้หลัประูบานนี้ นรีวิ่ึๆ ลมาั้นล่า ใส่รอเท้าและออไปภายนอ มุ่หน้าสู่มหาวิทยาลัย
“เฮ้อ~ สุท้าย็ไม่ล้าไป้านอริๆ ้วย”
ร่าระหภายใ้ผ้าห่มผืนสีฟ้าลายเล็หิมะพึมพำึ้น แ้มหน้าออาผ้าห่มผืนน้อย แววาแสนหหู่เหม่อมอไปไลแสนไล ใบหน้าหมอแสผลาารไม่ไ้นอนมาทั้ืน ไ้เหรอ? แท้ริไม่ไ้มีอะไรเิึ้นเลย ัวเย็นเป็นปิ สมอไม่ไ้มึนหรือมีอาารปวหัวเลยแม้แ่น้อย หาะเป็นไ้ใเสียมาว่า
มีฟาพลิัวไปมาหลายรอบไ้แล้ว เพื่อ่มานอนหาในหัว็ยัไม่วายวนเวียนถึำพูอนรี
‘เาผมสีบรอน์ประาย าสีฟ้า ปาหยัไ้รูป มูโ่เป็นสันเลย้วยล่ะ ูีทีเียว’
…ทำไมันะไม่เยพูีๆ ทำไมันะไม่เยยิ้มให้ใร ทำไมันะไม่เยอ่อนหวานับใร เพราะันไม่ไ้อยาให้ใรูถู ทั้ที่เาเป็นนทำให้ัน้อเป็นแบบนี้!...
----------------------------------
มาเพิ่มบทที่สอให้แล้วนะะ อนนี้มันไม่่อยะไ้รีไรท์เท่าไหร่ เนื้อหาเิมเหลือเือบรบเลยมัะ ฝา้วยนะะ
อย่าลืมอมเม้นท์ันล่ะ
อบุ่ะ
1ความคิดเห็น