ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : ขั้นแรก
้วยรัาสวรร์ 3 - ั้นแร
“ฮัเ้ย!” ินนัยามรับอรุและยั่วยปลุัวเออี้วย ารยับัวะทันหันอเาทำให้หมารัที่นอนอยู่้าายระโวิ่หนีหายไป ...มิน่า ว่าอนเ้ามืไม่่อยหนาวเท่าอนึๆ สสัยเ้าูบัวนั้นเพิ่มานอนแบ่ปันไออุ่นับเานี่เอ “พร้อยเลยแฮะ แล้วนี่หน้าูะเหลืออะไรนี่ ยิ่หล่อๆ อยู่้วย เวรเอ๊ย”
บ่นพลา เาุ่มแาารถูยุัามมือามแนไปพลา อ้าปาหาวหวอแล้วท้อ็ร้อัโรรารวราโหยหวน “เออๆ รู้แล้ว อเวลาเี๋ยวสิฟะ”
ะเ้อูนแน่ใว่าไม่มีนในฤหาสน์ออมาูใเาอนนี้ ึลุโผเผออไปหาื้อ้าวมาประทัีวิ เลือไ้ร้าน้าวราแที่เปิายอยู่ไม่ไลาหน้าปาอยและเอ่ยปาอ้อนแม่้าว่าอ้าวเยอะๆ ับน้อยหน่อยไม่เป็นไร ถึะหิวแสบท้อแ่ไหน็้ออใินเพียแ่รึ่เียวแล้วลุระมิระเมี้ยนไปอถุใส่ที่เหลือ แม่้ามอหน้าเาอยู่รู่หนึ่แล้วั้าวใส่ล่อให้ใหม่นเ็มพร้อม้วยับ้าวโปะหน้าอีสอสามอย่า “เอ้า เ็บนี่ไว้ินะ แล้วหนู็ลับไปินที่เหลือนั่นให้อิ่มเถอะ”
“อบุมารับ อบุรับ” เหมือนเพิ่ไ้ยินเสียนหวีออสาร์ท ินนัยวิ่ลับไปฟาอาหารที่เหลืออยู่ในานนเลี้ยานิไม่เหลือ้าวิานแม้แ่เม็เียว ินน้ำเปล่าหมแ้วแล้วเาึไหว้แม่้าใบุอีรอบ่อนะรีบวิ่ลับไปทำะแนนสสารรุเิม แ่รอนะวันโ่ หมุนามเาผอมๆ อเสาไฟฟ้าหลบแนเาสั้นู๋แทบไม่เหลือพอให้หลบ ภายในรั้ว็ยัไม่มีวามเลื่อนไหว ะมี็แ่สาวใ้รุ่นๆ นหนึ่เินล้อะร้า่ายลาเินาร่มโยพยายามเลี่ยเาให้ไลที่สุออไปเท่านั้น
ไม่มีสิ่ใืบหน้านานี้ ินนัยยัเพียรหาเหุผลเ้า้านไ้ว่าถ้านในบ้านรำาเาริ็น่าะเรียำรวมาลาอเาไปนานแล้ว ไม่รอให้เานั่าแเป็นาาแห้แบบนี้หรอ ลืนน้ำลายเหนียวหนึบลอนไม่เหลืออะไรให้ลืน เาำ้อเียเิน้อนสุท้ายื้อน้ำื่มมาเพราะลัวว่าะแห้าย่อนไ้แ้แ้น เมื่อนับเศษเหรียไม่ี่เหรียในมือแล้วเพิ่รู้ัวว่าเมื่อวานน่าะรับเินาลุมาเสีย็ี
นเย็นนั่นล่ะ ลุนเิมึไ้โผล่หน้ามาให้เห็นพร้อมสายูเ้าลูหมาอมนที่โผเ้าเลียหน้าเลียาเาเป็นารให่ “เฮ้ย พอแล้ว นยิ่สปรๆ อยู่ะมาเลียให้มันยิ่เหม็นทำม้ายยย” ปาว่าแ่เา็อเ้าัวเล็ไว้ในอ้อมแน...ทั้นิ่ม ทั้อุ่น ทั้อวบอั๋น ท่าะอร่อย
“ทำไม้อทำนานี้วะไอ้หนู บ้านนี้ไม่รับ ทำไมไม่ไปบ้านอื่น พอมีสัที่หรอน่าที่เายอมรับเอ็ไว้ทำาน อย่ามานั่ทรมานัวเอแบบนี้เลย ลุลัวว่าเอ็ะายเสีย่อนะไ้านทำน่ะสิ” ล่าวบ ลุ็ออแรลาหมาน้อยที่ทำท่าไม่เ็มใาไป เาไม่ไ้ะเวลาเพื่อแสวามน่าสสารหรอนะ แ่ลุับเ้าูบ็ลับมาพอีทันเห็นเาิน้าวรึ่ล่อและเ็บที่เหลืออีรึ่ไว้ รั้นี้แไม่ไ้พูอะไรนอาส่ายหน้า
พอเริ่มสิ้นแสพระอาทิย์ ยุฝูเิม็เริ่มออหาินแถมพาสมัรพรรพวเยอะว่าเมื่อวาน พาันบินรี่เ้าหาอาหารมื้อให่ที่ำลับปัให้ยุ่วุ่นวายับสีหน้าบิเบ้เหยเ...ฮือ ันโว้ย ะัอะไรันนัันหนาวะ เมื่อวานยัไม่อิ่มอีหรือไ ฮือ ไอ้แสเหนือ เพราะมันแท้ๆ เาถึ้อมานั่ทำัวเป็นเ็อนาถาริมถนนแบบนี้ อยูนะ เาะ้อูวินาทีที่มันายโยไม่ยอมพลาสั็อ ะหัวเราะใส่หน้าอนมันสูลมหายใเฮือสุท้าย ะระิบบอมันว่าที่ริเาเป็นใรและมัน้อายเพราะอะไร ถึะไม่แน่ใเรื่อเื่อนไ็เถอะ ถ้าไม่ไ้บอวามริให้มันแ้นนระอัเลืออนใล้าย เาเสียายแย่
“ไอ้หนู! ไอ้หนู!” ราวับสวรร์ะอบรับวามปรารถนา ลุวิ่ยิ้มบานเ็มหน้ามาหา ว้าแนไว้่อนเาะทันว้าถุ้าวทัน อารามที่ทนุถนอมมาเือบทั้วันทำให้เาห่วมันับใ “เี๋ยว อผมหยิบล่อ้าว่อน”
ลุรีบ้มลว้าไปถือไว้เอพร้อมอธิบายให้ฟัะลาเาเินเ้าไป้าใน “ุนายท่านะลอให้เอ็ทำานูสัพั นี่ท่านให้ลุพาเอ็มาอาบน้ำิน้าว่อนแล้ว่อยไปพบุนายับุเหนือ หึ ไม่เสียแรที่้าอุส่าห์วิ่รอรายานลอวัน ในที่สุุนายท่าน็ใอ่อนนไ้”
ห้อที่เาถูพาัวมาเป็นห้ออลุเอ ูท่าาารหยิบวยผ้าผ่อนส่ให้เาล่อแล่วและรุนหลัเ้าห้ออาบน้ำที่แม้ะเล็แบแ่สะอาสะอ้าน ินนัยรีบอาบน้ำำระร่าายนสะอาเอี่ยม สวมุใหม่ที่ไ้รับเอื้อเฟื้อมา แ่เสื้อยืับาเาสั้นเ่าๆ แ่ส่ผลให้เารู้สึเหมือนเพิ่ายแล้วเิใหม่อีรอบ
แม้ว่าเาะิน้าวเย็นไปแล้ว แ่เมื่อมาเห็น้าวอุ่นๆ ับน้ำแร้อนๆ ็ทำให้เาินแบบลืมัว ันเลี้ยาแล้วนั่นล่ะ ถึเพิ่เห็นเ้าริี่วบปุเลมาะายาเาเป็นารให่เป็นเิออิน ไม่สนใเสียุไล่อลุสันิ ไอ้เาเอ็เผลอสั่ให้มันนั่ปุและอมือแล้วถึเพิ่นึออ “อ้าว มา้าินหมไปแล้วนี่ อะ เหลือนี่หว่า”
เปิล่อ้าวที่อุส่าห์หอบหิ้วิมาส่ให้ เ้าลูหมาไม่รัีลับแ่มๆ แล้วเบือนหน้าหนี เฮ้ย มันะมาไปแล้วเฟ้ย “นี่เป็น้าวที่ันอุส่าห์เ็บหอมรอมริบไว้เียวนะ ันมาเมินใส่ เี๋ยวปั๊...บิ้น”
“ีไม่ไ้นะเว้ย ริี่มันหมาอุเหนือ ือ...มัน็ยัเป็นหมาอุเหนือน่ะนะ ่อให้นื้อมาะเป็นุนาย นเลี้ยะเป็นพวนใ้ ุเหนือเยลูบหัวมันเล่นไม่ี่ที แ่มัน็ยัเป็นหมาอุเา ห้ามีโว้ย” ฟัแล้วให้สสารเ้าริี่ เ้าทำนอพ่อแม่รัแันัๆ เิเป็นหมายัโนเลี้ยแบบสปอยล์นไ้ “อิ่มแล้ว็รีบไปเฝ้าุๆ ีว่า”
ระหว่านั้น ุลุใีแนะนำัวเอว่าื่อโ เป็นทั้นับรถและอยรับใ้เ้านายาบอยาม้อออไป้านอ ุนายึ่เป็นแม่อแสเหนือื่อุรี ส่วนุผู้ายพ่ออแสเหนือ ุเโนั้นทำานอยู่ที่่าประเทศ นานๆ ทีึะไ้ลับมาเยี่ยมรอบรัว
ภายในฤหาสน์มีารแ่ประับประาอย่าสวยาม แม้ะไม่หรูหราหา็ไม่ืเรียบ ห้อที่ลุพาเามาถูแ่ไว้ล้ายับเป็นห้อนั่เล่น้วยโฟาุให่น่านั่ มีทั้โทรทัศน์อยัษ์และเรื่อเสียที่ในเวลานี้ำลัเล่นเพลลออยู่เบาๆ าห้อนี้สามารถมอออไปเห็นสวนภายนอที่ไ้รับารูแลอย่าี มีารเปิไฟวเล็ๆ ไว้ามุ่าๆ เพื่อไม่ให้มืนเินไปอี้วย หัวใินนัยเ้นูมามเมื่อลุพาเาเ้าไปใล้โฟาที่เ้าอบ้านำลันั่อยู่พร้อมับลูาย
แม้ะไม่อยาลลานสันิ แ่เพื่อเป้าหมายที่ยิ่ให่ เาึยอมลานเ่าออไปนั่้าๆ โฟาแล้วยมือไหว้สรีนที่เห็นเมื่อวาน “มาแล้วหรือ อืม อาบน้ำอาบท่าแล้ว่อยูไ้หน่อย เมื่อวานนี้มอมอย่าับอะไร”
ไม่รู้ะอบเ่นไรี เาึไ้แ่ยิ้มอบ ยิ้มาใสแบบเียวับที่เพื่อนอบมว่าเาแยิ้มหวานระับเหรียทอเวลาอยาไ้อะไร พู่ายๆ ็ือยิ้มไ้อแหลลบแลมา มารานี้ แม่อแสเหนือ็อยิ้มอบไม่ไ้เ่นัน “หน้าาน่าเอ็นูเหมือนันนี่เรา โยเพาะอนยิ้ม ยิ้มหวานอย่าับสาวๆ เียว มิน่าล่ะ เ้าพ่อเลี้ยถึไ้ะปล้ำเอา”
รอยยิ้มหุบลทันวันและเป็นรั้แรที่เาเพิ่เห็นารเลื่อนไหวาเ้าอีนในห้อ แสเหนือหลุเสียหัวเราะหึทำเอาเาวัา้อนวับ...ถึะเป็นแ่เรื่อแ่ แ่ถ้าเป็นเรื่อริ มัน็ไม่ใ่เรื่อลนะโว้ย
“าเหนือ” ุรีิเ่นันว่าไม่ใ่เรื่อน่าันแ่ไม่ไ้เอ่ยำหนิลูายอันใ นอาพยายามวนุย่อ “ว่าแ่เราน่ะื่ออะไร อายุเท่าไหร่แล้ว”
“ิน...อ้า ผมื่อเล่นื่อินรับ” เือบหลุปาบอื่อริไปแล้ว มีเวลานั่บยุอยู่ั้สอวันเ็มๆ ันไม่ยอมิื่อปลอมไว้ มันน่าเะัวเอให้หายแ้น “ื่อริ... ิรายุส อายุ... สิบเ็ ใล้ะสิบแปแล้วรับ” มัวแ่อยืมื่อเพื่อนมาใ้พร้อมบวลบูหารยำลัอายุในใให้วุ่น เาึไม่ทันสัเเห็นสีหน้าที่เปลี่ยนึ้นแวบหนึ่อายหนุ่มอีนทันทีที่ไ้ยินำแรึ่เาเผลอหลุปาออไป
“สิบเ็ริหรือนี่ ทำไมถึไ้ัวเล็นานี้ล่ะ” ุรีล่าวล้ายเปรย หาินนัยร้อนัวรีบเอ่ยเร็ว “ถึะผอมไปนิแ่ผมแ็แรนะรับ านบ้านะหนัะเบา ผม็ทำไ้หมไม่มีเี่ย ุนายรุาให้โอาสผมสัรั้เถอะนะรับ ผมรับรอว่าะไม่ทำให้ท่านผิหวั หรือถ้าท่านไม่พอใหลัเห็นารทำานอผมแล้วท่าน่อยไล่ผมอออนนั้น็ไ้นี่รับ”
“พูามีเหุผลนี่เรา เรียนหนัสือหนัหามา้วยหรือ” มุสาวาทาเวระมนีสิาปะทัสะมาทิยามิ หาะมีผลรรมใๆ อันเิแ่ารนี้อให้ไปลที่แสเหนือแทนนะรับ สาธุ “ผมบประถมาโรเรียนแถวบ้านรับ แ่หลัานั้น้อออมา่วยานแม่”
ำอบอเาพอสร้าวามไว้ใไ้บ้าล่ะ ุรีึเริ่มล่าว้วยท่าทาเอาารเอาาน “ลว่าันะลอให้เธอทำานู่อน็แล้วัน หน้าที่หลัๆ ็ือารรับใ้าเหนือ อยูแลเรื่อทั่วๆ ไปอย่าัเรียมเสื้อผ้าแล้ว็อนิน้าว อยิามเวลาไปไหนมาไหนอย่าเินออำลัายอนเ้า นอเหนือานี้อาะ้ออย่วยานเล็ๆ น้อยๆ บ้า แ่ส่วนให่หน้าที่พวนี้ะมีเ็นอื่นทำอยู่แล้ว ็ึ้นอยู่ับโอาสล่ะนะ ไม่มีอะไรมา”
ลอเวลาทีุ่รีอธิบายานและเรื่อเินเือนให้เาฟัอย่าร่าวๆ ุายอบ้านไม่ไ้ออวามิเห็นอันในอานั่ฟัเียบๆ ้วยสีหน้าิะบึ้ึ ึ่เมื่ออธิบายบ เ้าอบ้าน็หันไปล่าวรารีสวัสิ์ับลูายเรียมัวึ้นไปนอน ่อนที่ลุโะ่อยๆ เลื่อนเ้ามาระิบ “ั้นลุไป่อนล่ะนะ เอ็็อยู่รับใุ้เหนือท่านนี่ล่ะ รอนส่ท่านึ้นห้อนอนแล้ว่อยไปหาลุที่ห้อ ืนนี้ลุะให้เอ็นอน้วยไป่อน ไว้พรุ่นี้่อยปัวาห้อว่าให้เอ็นอน็แล้วัน”
“อ้าว ลุอย่าเพิ่ทิ้ผมสิ” พอบทะไ้อยู่ับเหยื่อามลำพั เาลับเริ่มอแ “รอผม่อนไม่ไ้เหรอ ให้ผมอยู่นเียวไ้ไ”
“แล้วไอ้ที่นั่อยู่นี่มันไม่ใ่นหรือไ หรือนายไม่นับนาบอว่าเป็นน” เสียทุ้มเอ่ยพูเป็นรั้แร วามหมาย็ทำเอานฟัระอัเสียแล้ว “ลับไป่อนเถอะ ลุโ ถ้าเ้าเ็ใหม่มันไม่ยอมอยู่ับผมามลำพั ็วรเรียมัวหาานใหม่ไ้แล้ว”
เาโนลุโบบาลเบาๆ ทีหนึ่่อนที่แะรีบรุาไป ทิ้ให้ินนัยลูบหัวรที่โนบป้อย ้อแสเหนืออย่าแ้นๆ และแทบสะุ้เมื่อฝ่ายนั้นล่าวว่า “ไม่้อมาโทษัน เพราะมันเป็นเรื่อริ”
หัวเราะหึอย่าที่เาเลียแทนำอบแล้วแสเหนือ็นั่ฟัเพล่อเียบๆ ทิ้ให้เาหาวหวอๆ หมอารม์เริ่มำเนินารแผนารรม เมื่อืน็นอนไปไ้นิเียวเพราะหลับๆ ื่นๆ อยู่ลอ พอมาเอเพลเพราะๆ อาาศเย็นๆ เ้าหนัาึเริ่มถ่วหนันะลืมไม่ึ้นอยู่มะรอมมะร่อ ินนัยโหลับไปนานแ่ไหนไม่รู้ว่าที่เ้านายนใหม่ศัรูนเ่าอเาะยับลุ
“ะึ้นห้อนอนแล้วหรือรับ มา ผม่วย” เาถลันลุ้วยวามีใที่ะไ้ไปนอนผสมับวามห่วใยผู้พิารทาสายาอย่าอไม่ไ้ ันั้นเมื่อโนวาลับึเริ่มลับไปสู่อารม์โรธแ้นามเิม
“ไม่้อ ันเินเอไ้ นายแ่เินามหลั็พอ” อะไร ทีลุโแทบะอุ้มลารถไม่เห็นว่า ทีเาะ่วยนิ่วยหน่อยลับไล่ะเพิ ทำอย่าับพวแมวรัลัวนแปลหน้าะมาทำร้ายั้นล่ะ ั้นเินายลำทาืบลานไปามสบายเลย เาะามหลัห่าสัสิบเมรแล้วัน ีเสียอี เผื่อลิ้บันไอหัายะไ้บๆ เรื่อ
แม้ะใ้เวลานานว่าแสเหนือะไปถึบันไ แ่ายหนุ่ม็พอะเินเอไ้ริๆ มือให่ับราวบันไะเินึ้นสู่ั้นบน เาสัเว่าแสเหนือะพยายามยเท้าให้สูแล้ว่อยๆ หย่อนลบนั้นบันไทีละั้นทีละั้น ินนัยึ้อับาู้วยวามระมัระวัามไป้วย นถึั้นบน เาเินามแสเหนือไปนถึห้อึ่ภายใน่อน้าโล่ มีเพียเฟอร์นิเอร์ไม่ี่ิ้น
“มัวแ่เหม่ออะไร หยิบุนอนเรียมให้ันสิ ในู้เสื้อผ้านั่นล่ะ” สั่เสียห้วนแล้วเ้าัว็ใ้ไม้เท้าลำทาไปยัห้อน้ำ เมื่อินนัยรื้อุนอนมาไุ้หนึ่อย่าระแทระทั้นึ่อยเินลส้นามเ้าไป
ายหนุ่มเยหน้าึ้นาอ่าล้าหน้า เป็นรั้แรที่เาไ้เห็นวาใ้ิ้วเ้มู่นั้นัๆ มันยัูเหมือนวาอนปิเือบทุอย่า หาลูาำสนิทเหมือนลูปัลับไม่ยับไหวและนิ่้าเ่นนั้น มันูเหมือน...าอปลาาย็ว่าไ้ “วาไว้รั้นแล้วลับไปไ้ ันี้เียฟัเสียนายหาวเ็มทน อ้อ แล้วพรุ่นี้เ้า่อยึ้นมาอนันออเรียล่ะ”
ยามที่ินนัยนอนลิ้อยู่บนพื้น้าเียอลุโในืนเียวันนั้น เา็ิถึเรื่อทั้หมอีรั้ และอแปลใไม่ไ้ว่าทำไมสวรร์ถึไ้ให้โอาสเา เพาะเาหรือเปล่าที่ไ้รับ้อเสนอแปลประหลาอันนี้ สวรร์บอให้เา่าน เทวาที่มอวามายอเาเป็นแ่เรื่อล ร่าใหม่ับวิาวเิม ถ้าถึเวลาที่เาทำสำเร็ แม่อแสเหนือะเป็นยัไบ้านะ
รีบสลัหัวทิ้วามิัล่าว นที่เาวระห่วือแม่อเา่าหา แม่้อเศร้าเสียใอนเาายมาทีเียว เพราะพวเามีันสอนแม่ลูมาลอ แม้ัวเาะเพิ่ผ่านพ้นเวลาแห่วามายอนเอมาไ้ไม่ี่วัน แ่เมื่อิถึสภาพอผู้เป็นแม่แล้ว น้ำา็เริ่มไหลเมื่อ้อิว่าแม่้อผ่าน่วเวลานานนับปีมา้วยวามรู้สึเ่นไร
อยผมอีนินะรับ ผมสัาว่าะ้อลับไปหาแม่ให้ไ้...
++++++++++
“ไอ้หนู ื่นโว้ย! ื่น!” ินนัยอืออารับำแ่ไม่ยอมลืมา “ายห่ะ ป่านนี้แล้วมันยันอนูโ่อยู่อี ุเหนือออมือหัไปแล้วมั้ อ้าว...ื่นแล้วเหรอ รีบไปอาบน้ำแปรฟัน ะไ้รีบไปึ้นึให่เร็วเ้า”
ลืมาโพลั้แ่ไ้ยินำว่าายแล้ว นมันไวับำนี้มาเป็นพิเศษ็ี้ล่ะ เาสามารถอาบน้ำแ่ัวแล้ววิ่หน้าเริ่มาถึึให่ไ้ภายในเวลาห้านาทีและเป็นเวลาเียวับที่ไ้ยินเสียออาที่ไหนสัแห่ั
ระหืระหอบโผล่หน้าเ้าไปในห้อเิม ยัไม่ทันไ้หยุพัหายใ เสียเรียบๆ อนทีู่เหมือนะื่นนานแล้ว็ลอยมา “ันออเรียนายเป็นรั้ที่สิบพอี ะว่าถ้ารั้นี้ยัไม่มา้อหม่วทลอานเสียที”
ร่าสูลุาเีย รเ้าห้อน้ำโยไม่รอฟัำอบหรือำแ้ัว ินนัยรีบัเสื้อผ้าและวิ่ามไปวาให้่อนแทรัวออมา าเินเรื่อยๆ มือ็แะโน่นูนี่ บนโ๊ะเียนหนัสือัวให่มีหนัสือวาอยู่สอสามเล่มับรอบรูป...ูาเนไท ภาพนี้ถ่ายอนแสเหนืออนเพิ่เ้ามหาวิทยาลัย ายหนุ่มอเอวมารา ใบหน้าาวาแนบับหน้าผาุรี รอยยิ้มเริร่าแผ่ไปถึวาพราวระยับใ้ิ้วเ้ม ในวาินนัยสะท้อนภาพายหนุ่มผู้เ็มเปี่ยมไป้วยวามมั่นใและวามสุสมหวั แสเหนือะเยนึสสัยบ้าไหมว่า้อมีวันที่นสูเสียสิ่เหล่านั้น แน่ล่ะว่านอย่าหมอนั่นไม่เยิ ามประสาลูนรวยไม่เยทุ์ร้อนเรื่อในี่ล่ะ พอถึเวลาที่้อลำบาึ้นมา ถึไ้ท้อแท้เบื่อหน่ายีวิ พาลิว่าัวเอมีวามทุ์มาที่สุในโล
ทีแร ินนัยิว่าน่าะหาวิธี่าแสเหนือใหู้เหมือนอุบัิเหุหรือไม่็ะพยายามยุยให้่าัวาย แ่ถ้าแสเหนือิอยาายอยู่แล้วล่ะ ไม่มั้ แ่าบอแ่ยัมีลมหายใ เานี่สิ วระไม่มีลมหายใแล้วแ่ยัไม่อยาายเลย
รอนเสียอาบน้ำหยุล เสียะโนอันเริ่มะุ้นหู็ัอีรั้ “ไอ้หนู!” เรียใรไอ้หนู... เริ่มหุหินเือบะะอย้อนไปแล้วหาไม่เห็นใบหน้าาวที่เริ่มมีรอยเราเียวๆ ึ้นบูบึ้แฝแววรำายิ่ว่าเิม “ั้าอะไร เรียมโนหนวให้ันสิ!”
ไม่บอูะรู้ไหม ส่ายหน้าระอาแ่็ยอมเ้าไปัารบีบรีมโนหนวถูรอบๆ าแถวรอยเียวๆ ว้ามีโนมาพิาราวามม นึั่ใว่ามีโนแบบนี้ปาไป็ไม่าย าว่านิ่เียบไปนานเสียนเ้านอารม์ร้อนัสีหน้า “โนหนวเป็นหรือเปล่า ถ้าไม่เป็น็ลาออไปเลย ไร้ประโยน์ เสียเวลาะมั”
ินนัยไม่ไ้อบเป็นำพูแ่ลมือลาใบมีไปามานเสร็ นพื้นเสียยััหน้าึไม่เลิระหว่าทาอาฟเอร์เฟให้ เา็อปาไม่ไ้ “นอนหมอนเหรอรับ”
“อะไร” เสียรวนวนหาเรื่อย้อนทันวัน หน้าที่บูอยู่แล้วยิ่บูหนัึ้นอี “็เห็นุทำหน้า...นานี้ ผมเลยิว่าุนอนหมอน อเล็ หุหิ ุ่น่าน...”
ผ้าเ็ัวในมือฝ่ายนั้นถูปาทิ้ลับพื้น่อนเาะทันพูบ “แล้วเธอิว่าันวรื่นมา้วยรอยยิ้มสื่น...ให้ยิ้มรับแสะวันที่มอไม่เห็น! เรียหาใร็ไม่มีใรานรับ ไม่รู้้วย้ำว่าในบ้านยัมีนอื่นอยู่นอาันหรือเปล่า ื่นแล้ว็เหมือนไม่ื่น มอหาใร็ไม่เห็น ไ้แ่นอนรอ...เน่าายอยู่บนเีย!”
เารู้ัวว่าน็พูเินไป แ่หมอนี่มันเินยิ่ว่าเาไปอีเยอะ ้มลหยิบผ้าเ็ัวให้แล้ว่อยเอ่ยเบา “ผมอโทษ ผมไม่วรลามปามุแสเหนือแบบนี้...อโทษริๆ รับ”
แสเหนือไม่ไ้พูอะไร เาเลยเลี่ยมานั่รอายหนุ่มแ่ัว้านนอ ไม่นานนัฝ่ายนั้น็ออมา เานั่มอร่าสูหมุนัวรีรอล้ายไม่แน่ใอยู่รู่หนึ่แล้วัสินใทำหน้าที่ลู้าที่ี “วันหลัผมะมานั่รอั้แ่เ้าเลยรับ ไม่ใหุ้แสเหนือเสียเวลาอยอี”
นิ่เียบไม่อบำ หูย แสนอนรินะเธอ “ยัอยู่อีเหรอ”
“อ้าว ็อยู่สิุ ุเหนือยัไม่ไ้สั่ให้ผมไปไม่ใ่เหรอ แ่ออมารอนอห้อน้ำเอ หรือว่าอยาให้ผมยืนเฝ้าอนุแ่ัว้วย” สีหน้านโนระทบระเทียบไม่ไ้บูบึ้อี่อไป หาออแนววนบาทาแทน
“พูไ้ปิแล้วสิ” ฟัแล้ว...็พูแบบนี้มาั้แ่เิ แปลรไหน “เห็นพูาอโทษเสียเรียบร้อยเลยไม่แน่ใ ิว่าแม่ไปรับเ็ใหม่ที่ไหนนอานายมาอีหรือเปล่า...น่าเสียาย”
เสียายที่เายัอยู่ล่ะสิ ไม่้อห่ว เาะอยู่ที่นี่นมันายนั่นล่ะ

ความคิดเห็น