ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : วายร้าย (3) *รีไรท์*
อนที่ ๓
เษามีวามสุสำราใมาว่านี้หาไม่มีเสียทุบประูโรมๆ เ้ามาััหวะเาำลันอนุยโทรศัพท์ี๋๋าับน้อน้ำฝนหน้าหวาน ะใ้ให้รูมเมทไปเปิประูรับแทน็ไม่ไ้เพราะมันอาบน้ำอยู่ เาึ้อลุาเียไปเปิรับเอแบบเสียไม่ไ้ เ็ะมัยา... มือเรียวยาวเสยผมำอย่าหุหิะเินระแทเท้าึๆ ไปที่ประู
“เี๋ยวเียวนะ๊ะนี” เสียอออ้อนบอนปลายสาย่อนระาประูเปิออว้า พอเห็นว่ามารวามสุเป็นใร น้ำเสียที่ใ้ึ่าาเมื่อรู่ลิบลับ
“มึนั่นเอ มี’ไรวะหรือมาทวออบแทน ิออแล้วเหรอว่าอยาไ้อะไร แ่อบอไว้่อนนะว่าูั้บไว้สอร้อย ถ้าอที่มึอยาไ้ราาเินสอร้อย มึ็ออส่วนที่เหลือเอแล้วัน” เ้าอห้อแสยะยิ้มน่ารัเีย มือ้าที่ว่าเอื้อมมือไปับหัวไหล่แ็แรอผู้มาเยือน “มึ้อเ้าในะ เผอิบ้านูโลโวะ ไม่ใ่พี่ไฮแบบบ้านมึ ฮ่ะๆๆ”
หนุ่มโลโหัวเราะร่วน ไม่รู้ว่าำอะไรนัหนา เพราะมัวแ่หัวเราะึไม่ทันสัเเห็นแสแววโรน์ในวามสีเียว นามือีี้โนปัออ็ยัไม่รู้สึัวอี
“สบายใไ้ สิ่ทีู่้อาร ไม่ระทบเินในระเป๋าสา์มึสัแเียว”
ีโว้ย ออะไรวะ... ปาเปราะไม่ทันไ้ถาม ร่าเพรียวอเษาล้มลไปอับพื้น้วยแรระแทหมัหนัหน่ว รพีวัน์ปราเ้าไประาอเสื้อเพื่อนสารเลวึ้นมารับำปั้นุสอึ่ไม่นานเินรอลิ้นปลิ้นปล้อน็ไ้รับลิ้มรสเ็มปะแล่มอเลือั่ว ส่วนโทรศัพท์มือถือราาเินหมื่นระเ็นหายไปไหนไม่ทราบ ท่าทาน้อนี้อรอพี่เษ์เ้อ แ่ใ่ว่าพี่เษ์อหล่อนะยอมให้รพีวัน์ะบันหน้าเล่น่ายๆ เาสวนหมัสวนลับไปอย่าทุลัทุเลเ็มที
ะเียวันปิยะที่ำลัำระร่าายอยู่ห้อน้ำไ้ยินเสียเอะอะึโผล่หน้าออูว่าเิอะไรึ้นแล้ว็้อใเมื่อเห็นรพีวัน์ับรูมเมทอนำลััันนัวเนียที่พื้นห้อ เาว้าผ้านหนูาราวแวนมาพันายโยไม่รอ้าแล้วผลุนผลันออไปห้ามทั้ๆ เนื้อัวยัเปียลื่นราบสบู่
ลำพัแ่ระวัผ้านหนูไม่ให้หลุปิยะ็หวาเสียวะแย่ แล้วนับประสาอะไรับารรับหน้าที่รรมารแยู่มวยบ้าเลือออาัน หลัาประเมินสถานาร์อย่ารวเร็วและพบว่าเอาไม่อยู่แน่ เาึรีบวิ่ออไปอวาม่วยเหลือาเพื่อนห้อ้าเีย
อบุ.. อบุสวรร์... ที่ส่พี่บิ๊ายร่ายัษ์สมื่อให้เินผ่านมาพอี พี่บิ๊ปรี่เ้ามา่วยโยรับหน้าที่ึัวรพีวัน์ออมา ส่วนที่เหลือลาร่าทีู่สะบัสะบอมว่าอเษาถอยห่าไปอีมุมหนึ่
รั้นอยู่ปลอภัยารัศมีเท้า ปาอาบเลืออเษา็อวเ่ึ้นมาทันที เาะโน่าทอ้วยถ้อยำหยาบาย่าๆ นานาทั้ทำท่าระเหี้ยนระหือรืออยาย้ำอรพีวัน์เสียให้ไ้ ึ่รัน้ามอย่าสิ้นเิับนถู่าที่โ้อบ้วยวามนิ่เียบ นั่นยิ่สร้าวามเือาลให้แ่เษานพลั้ปาประาศัเป็นัาย …ิรึว่ารพีวัน์ะแร์
ไม่เลย รพีวัน์ไม่รู้สึสะุ้สะเทือนใใๆ ทั้สิ้น เาึเป็นหนึ่เียวที่สีหน้าไม่เปลี่ยนแม้แ่น้อยเพราะไม่นึเสียใหรือเสียายมิรภาพระหว่าเษา ถ้า้อมีเพื่อนบับอย่ามัน รพีวัน์ออยู่นเียวบนโละยัีว่า
“สันานอันรพาลอย่ามึ็ีแ่เะะระรานาวบ้าน ูะบอให้ลุโยไล่มึออหอ ูฟ้อลุ! ูะฟ้อลุ!” เษาแผเสียราวับลุ้มลั่
“ไอ้เษ์หุบปา!” พี่บิ๊ทนไม่ไหวึะอ “ถ้าไอ้พีมันถูไล่ออาหอ มึ็้อหิ้วระเป๋าามมันเหมือนัน”
“เรื่ออะไรที่ผม้อหิ้วระเป๋าามมันไปในเมื่อมันมาหาเรื่อผมถึห้อ มันผม่อน ผมแ่ป้อันัว”
พี่บิ๊หันมอผู้ถูล่าวหาที่ไม่ปริปาแ้ัว เษาไ้ทีึส่เสียไปเยาะเย้ย
“ไ พูไม่ออล่ะสิ หึ! นมันอันรพาลยัไมัน็อันรพาลอยู่วันยั่ำ ่อให้เอาารศึษามา่วยัเลา็ไม่ทำให้สันานถ่อยๆ ีึ้น”
“ไอ้เษ์ถ้ามึไม่หยุพูาหมาไม่รับประทาน ูนี่แหละะเอาีนยัปามึเอ” พี่บิ๊ัมีน้ำโห าถลึุร้ายทีเียว นที่รู้ันิสัยหนุ่มัวโีะทราบว่าเาเป็นพูริทำริ ถ้าเษายัึันะี่เ่า ทุน็ะไ้เห็นปาอวเ่ยายให่เท่าเบอร์รอเท้าที่พี่บิ๊อยู่
้วยวามที่เาอาวุโสที่สุในที่นี้พี่บิ๊ึ้อรับหน้าที่เป็นผู้ไล่เลี่ยไปโยปริยาย ผู้ไล่เลี่ยเริ่ม้น้วยารถอนใแผ่วเบาแล้วเอ่ยว่า
“พี่ไม่รู้ว่าพวแมีปัหาอะไรันแ่ารใ้ำลัแ้ปัหาเป็นวิธีที่สิ้นิที่สุ” น้ำเสียและสรรพนามที่ใ้เปลี่ยนไปอย่าเห็นไ้ั ให้วามรู้สึเหมือนพี่ให่เลียร์ปัหาน้อเล็ีัน “นอาไม่่วยยุิปัหา มันยิ่ทำให้เรื่อราวปลายบาน เ็บัวอีั้หา... พี แเป็นนเริ่ม แ็้อเป็นนบ อโทษไอ้เษ์ะ แล้ว็เลิแล้ว่อันนะ้าอ อย่าน้อย็ิะว่ายั้อเห็นหน้าันไปอีสามปี”
“แ่นี้ยัน้อยไป้วย้ำ” เสียห้าวำราม่ำ ในเมื่อเ้าัวเื่อว่านเอไม่ผิ ฝันไปเถอะว่าะไ้ยินำอโทษ “ำไว้นะไอ้สารเลว ถ้าเอาื่อูไปทำเรื่อั่วๆ อี ูไม่เอามึไว้แน่” พอสลัหลุาารล็อัวอพี่บิ๊ รพีวัน์็เินออไปาห้อทันที แ่็ยัไม่วายที่เษาะปาเปราะะโนท้าทายไล่แผ่นหลัว้านั้นไปอย่าริ่นเร
“ูทำเรื่อั่วๆ อะไร แน่ริมึพูมาสิ พูสิโว้ย! โธ่ ป๊อนี่หว่า มึ็เ่แ่เฮ่า่มู่าวบ้าน ูไม่ลัวมึหรอ มึอยามีเรื่อับูใ่ไหม มาเลย มาเ่!”
พี่บิ๊ส่ายหน้าเอือมระอาับารระทำอเษา ึหมุนัวเินออไปาห้ออีนเพราะไม่อยาฟัเษา ‘เฮ่า’ ให้เสียอารม์ ัหวะย่า้าวสะุเล็น้อยเมื่อออไปเอาวหอที่ยื่นหน้าออมาาห้อพัันให้สลอนึ่็หนีไม่พ้นอยารู้อยาเห็นนั่นแหละ ็เสียวิวาทออะสนั่นปานนั้น ถ้าไม่ไ้ยิน้อพาไปเ็ประสาทหูโย่วน
“เิอะไรึ้นวะพี” เสียถามัมาาลันธร ูหล่อนะเป็นนเียวที่มีวามล้ามาพอๆ ับวามอยารู้ น่าเสียายที่ำถามอหล่อนไม่ไ้รับารอบสนอ ร่าสูปราเปรียวอรพีวัน์เลื่อนผ่านหน้าไปรวเร็วราวลมพายุหอบ สาวสวยึร้อถามพี่บิ๊แทน
“ุ้น! เ้าห้อไป๊ แไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้นั้น”
“เ้าถามีๆ อบแบบนี้มันน่าเผาพริเผาเลือแ่ให้เป็นหมัน” ลันธรเท้าสะเอวบ่นออมาัๆ รั้นล้อยหลัหนุ่มรุ่นพี่ ะสาวห้อเยื้อันเริ่มเปิประเ็นเม้าท์ับรูมเมท
“หนิแ แว่ามันทะเลาะันเรื่ออะไร ูารูปาร์นะ ันว่าเรื่อหิแน่ๆ เลยว่ะ”
“อะริิ้ แรู้ไ้ไ”
“็เบิ่าูสิยะว่าู่รีเป็นใร..”
“าสโนเษ์!”
“ลาึ้นมาอีระับแล้วเพื่อนัน” เ้ารมารุ่าวลือผศีรษะ ยแนึ้นออวาท่าเหมือนผู้รู้ “ันว่านะเษา้อไปวอแวะเ็อสุหล่อแหๆ สุหล่อเิรู้เ้าเลยามมาิบัี้วยพิษรัแรหว แ็รู้ว่าเษามันหน้าหม้อะาย ส่วนสุหล่ออัน็แรเินร้อย”
ลันธรไ้ยิน้อสันนิษานัล่าว็เบะปา หล่อนมั่นใว่าเหุแห่ารวิวาทไม่มีทาเป็นเ่นนั้นแน่นอน แย้ไป็เปล่าประโยน์ึึประูปิแ่็อระิบระแนะระแหนนัแมเม้าท์ให้สิาศุ์ฟัไม่ไ้
“แหม ไอเียบรรเิั เ่แบบนี้น่าไปเอาีทาเียนนิยายน้ำเน่า ัวเอไม่ไ้อยู่ในเหุาร์สัหน่อยแ่เล่าไ้เป็นาๆ”
สิาศุ์เพียยิ้มบาโยไม่พูว่าระไร วหน้าเรียวรูปไ่้อมลเล็น้อย รู้สึผิที่อนแริเอนเอียไปามำาเาส่เเพราะอิที่มี่อ ‘นายนิสัยแย่’ แล้วำพูอลันธร็สะิให้เธอิไ้ว่าวามัแย้ระหว่าายหนุ่มไม่ำเป็น้อเี่ยว้อับเรื่อผู้หิเสมอไป แ่ไม่ว่าะัแย้ัน้วยเรื่อใเา็ไม่สมวรนำแม่ไม้มวยไทยไปใ้ลี่ลายปัหา ปา็มีทำไมไม่ใ้มันเราอย่าสันิหรือสมอเาะิไ้แ่วามรุนแร
พอสอบวิาสุท้ายอารสอบลาภาเสร็ สิาศุ์็ไม่ิะไปเถลไถลที่ไหนเธอริ่ลับหอพัพร้อมวาม่วเ็มพิัเนื่อาไม่ไ้นอนทั้ืน เนื้อหาแสนยาทำให้เธอ้ออ่านทวน้ำอยู่หลายรอบว่าะเ้าใและอนสอบเธอ็ัวามรู้ที่พิสมอออมารับมือับโทย์ำถามสุวามสามารถ ะแนนะออมามาน้อยแ่ไหนนั้นึ้นอยู่ับเ์ที่อาารย์ั้ไว้ึ่็ไม่มีผู้ใทราบ ิวิไป็ปวหัวเปล่าๆ สู้ทำใให้สบายแล้วนอนีว่า หลับไปสอั่วโมหิสาว็ื่นึ้นมานอนอ่านหนัสือนิยายสบายอารม์ระทั่พลบ่ำลันธร็เปิประูห้อเ้ามา้วยสีหน้าแ่มื่น ท่าทาทำ้อสอบไ้และ็เป็นริั่า...
“ส.บ.ม.ย.ห. สบายมาอย่าห่ว๊ะ” สาวสวยูสอนิ้ว หลัาอาบน้ำอาบท่าผลัเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็เรียบร้อยหล่อน็เอ่ยวนสิาศุ์ไปเที่ยวลอสอบเสร็
“ันไม่เยเที่ยวลาืน ยเว้นานวั”
น้ำเสียอ่อยๆ ับสีหน้าลำบาใอรูมเมททำให้นวนเที่ยวหัวเราะิ สิาศุ์เ้าใว่าหล่อนะพาไปท่อสถานบันเทิยามรารี ลันธรึเินรีรายไปหย่อน้นนั่ไว้ห้าที่ปลายเียทำมือเป็นรูปโทรศัพท์แล้วยแนบหู ีบปาีบอพูใส่ ‘โทรศัพท์’ ว่า
“ุแม่า รี่ออนุาพาน้อลูันไปเที่ยวนะ้า.. อุ๊ย ุแม่สบายใไ้่ะ มันเป็นลานั่ะไม่ใ่ผับ ไม่ใ่เธ รี่อสัา้วยเียริอนัศึษาวิศวะว่าะพาผ้าาวอุแม่ลับมาโยไม่ให้แปเปื้อนมลทินแม้แ่มิลลิเมรเียว ุแม่อนุานะ้า”
ใบหน้าสะอาอ ‘ผ้าาว’ ยิ้มร่าเมื่อเห็นลานัที่ว่าอลันธร มันเป็นลานัลาืนแ่สว่าไสว้วยแสาหลอไฟราวับลาวันึ่อยู่ในบริเวลาน้านหน้าอุปเปอร์มาร์เ็นาให่แห่หนึ่โยัเป็นุ้มเล็ๆ เรีย่อันเป็นแถวยาวไว้ให้พ่อ้าแม่้ามาเ่าพื้นที่เปิร้าน สิน้ามีให้เลือื้อหลาหลายประเภทแ่ส่วนให่ะหนัไปทาสิน้าเอาใุสุภาพสรีไม่ว่าะเป็นเสื้อผ้า ระเป๋า รอเท้า เรื่อประับ เรื่อสำอาหรือ้าวอเรื่อใ้น่ารัระุ๋มระิ๋มที่ล้วนูึวามสนใทาสายาพร้อมๆ ับึูเินในระเป๋าสา์ให้พร่อไปโยไม่รู้ัว
เินนรบทุร้าน เ้าแม่แฟั่นอย่าลันธรไ้เสื้อผ้าราาย่อมเยามาหลายุ ส่วนสาวุ๊ิ๊แบบสิาศุ์อุหนุนพวุแุ๊าระ่ายถัาไหมพรมสีมพู ุ๊าไม้ที่เสียบรูปและุี้้าวโอ๊สอถุให่ โยเ้าระ่ายมพูไ้ปิบัิหน้าที่พวุแทันทีที่ผละามือนาย เธอแะมันออาห่อพลาสิแล้วนำมาห้อยระเป๋าใส่เหรียเี๋ยวนั้นเลยหลัา่ายเิน ลันธรเห็นแล้วอแวไม่ไ้ว่าลูันไม่่อยะเห่อเลย
ูเหมือนสิ่ที่พร่อะไม่ใ่มันนี่ในระเป๋าเพียอย่าเียว พลัาน็อีสิ่ที่ถูใ้ไปในระหว่าเินอปปิ้ เมื่อร่าายส่สัาบอ้วยเสียท้อร้อ๊อๆ ลันธรึพาสิาศุ์นั่รถไปยัลาโ้รุ่ึ่เปิั้แ่หโมเย็นยันหโมเ้าออีวัน ลาแห่นี้เป็นแหล่รวมร้านอาหารทั้าวทั้หวานั้ละลานานเลือไม่ถูว่าะฝาท้อไว้ที่ร้านไหนี ลันธรึนำเสนอเมนูเอรี่วนิมเริ่ม้นานมรไ่นระทา ลูิ้นปิ้และทอมันเพื่อเรียน้ำย่อย่อ้วยผัไทหอยทอับ้าวาหมูแล้วบท้าย้วยเ้าฮวยเย็นฟรุสลัลิ่นมะลิหอมื่นใ
พอท้ออิ่ม็ไ้ฤษ์ลับหอพั ะนั้นนาฬิา้อมือเรือนเล็แสเวลาสี่ทุ่มว่าเือบะห้าทุ่ม สอสาวเพิ่หย่อนเท้าลารถประำทาหมาๆ ำลัะเลี้ยวเ้าอย โทรศัพท์มือถืออลันธร็แผเสียร้อึ้นมา หล่อนล้วมันออมาาระเป๋าาเแล้วรับ
“ฮัลโหลพี่นัท มีอะไรโทรมาึๆ ื่นๆ ...ฮะ! อะไรนะ! โร’บาล ไปทำอะไรที่นั่น ใรเป็นอะไร” ลันธรร้อเสียื่น สิาศุ์็พลอยใไป้วยับำว่าโรพยาบาล
“พี่นัทเอ เป็นอะไรอ่ะ ..ปวท้อ? อาเียน? ...หมอให้แอมิ ...ไส้ิ่อัเสบเหรอ บอแล้วว่าินเหล้ามา ...เอ๊ะ ไม่เี่ยวรไหน อย่าเถียสิ ...แล้วบอพ่อแม่ยั ...เออ โร’บาลไหนล่ะ ...อืม ะไปเี๋ยวนี้เลย ...แท็ี่สิวะ ะให้เหาะไปหรือไ ...เออน่า ไม่้อเป็นห่ว ...โอเๆ อีรึ่ั่วโมเอัน อย่าิายไป่อนะล่ะ”
“เิอะไรึ้นรี่” สิาศุ์ถามทันทีที่ลันธรวาสาย หล่อนเล่าให้ฟัสั้นๆ ว่าพี่ลูนัทพี่ายนรอเ้าโรพยาบาล าอาารและผลารรวเบื้อ้นนายแพทย์เ้าอไ้สสัยว่าเาอาเป็นไส้ิ่อัเสบ
“ไปอยู่เป็นเพื่อนไอ้พี่บ้าหน่อย ยัไ็มีพี่นรอแ่นเียว” สาวสวยพูิล
“ันไปเป็นเพื่อนไหม”
“อูย ไม่้อหรอ๊ะ ลูันลับหอไปพัผ่อนีว่า อบใมานะ ว่าแ่ลูันเถอะเินเ้าอยนเียวไ้หรือเปล่า ถ้าลัวเี๋ยวเราเินไปเป็นเพื่อน”
“ไ้สิ หอเราอยู่แ่นี้เอ รี่รีบไปหาพี่เถอะ อย่าให้นป่วยอยนาน”
สิาศุ์ยืนส่ลันธรระทั่รถแท็ี่ที่หล่อนโยสารลายเป็นุสีเล็ิ๋วในสายาแล้วึหมุนัวเินเ้าอย หอพัภิโั้อยู่ไม่ห่าาถนนให่มานั เิน้วยัหวะเรื่อยๆ สบายๆ ะใ้เวลาประมาห้าถึหนาที แ่ในยามึสัเ่นนี้ารเินทอน่อลาอยเปลี่ยวเพียลำพัเธอไม่ิว่ามันเป็นสิ่ที่วรทำ แม้ะไม่เยไ้ยินว่ามีเหุร้ายเิึ้นในอยนี้็าม เพื่อวามไม่ประมาทเธอึเพิ่มัหวะ้าวให้เร็วว่าปิ ในใิว่าถึหอพัเร็วเท่าไหร่็ปลอภัยเท่านั้น ่อนฝีเท้าะะลอลอย่าแวระวัเมื่อสัเเห็นรถยน์ันหนึ่ที่อนิ่เยื้อับหอพั รู้สึระแวบอไม่ถู ...็ูสิ เล่นิฟิล์มรอแสะำปิ๊ปี๋ ถ้าอนเินผ่านเิมีายรร์เปิประูผัวะลมาุเธอึ้นรถพาไปทำมิีมิร้ายะว่ายัไ
ทันในั้นร่าโปร่บาพลันหยุึ ลมหายใพลอยหยุไป้วยรั้นเห็นประูรถันนั้นเปิออ มีน้าวออมาาประูบานนั้น นั่นมัน...นายนิสัยแย่!
..แย่ั ทำไม้อเป็นนายนั่น้วย ะึ้นหอยัไล่ะที่นี่ ็เธอไม่อยาเินผ่านเานี่นา ว้ายๆ
สิาศุ์ระโหลบวูบโยอาศัยถัยะสีเหลืออ๋อยเป็นเรื่อำบัาย ใเ้นแรึ้น ถามัวเอว่าเธอหลบทันไหม เาเห็นเธอหรือเปล่า ...แล้วเธอหลบเาทำไม
ิไ้ันั้นสิาศุ์ึ่อยๆ ยื่นหน้าออไปู นายนิสัยแย่ไม่ใ่นเียวที่ลมาารถยัมีสรีวัยทำานอีนาหนึ่ หล่อนเยื้อย่ามาหยุยืน้าเา ทั้สอหันไปทาหอพัภิโ พูุยัน เธอไม่ไ้ยินบทสนทนานั้น ...และไม่อยาไ้ยิน้วย อบอ!
สัพัายหิ่าวัยหันหน้าเ้าัน่อนฝ่ายหิโผเ้าสวมอร่าสู ้วยอารม์ในั้นสุปัาะาเา นแอบมอไ้แ่อึ้ๆ ้อับเปลือาไม่ระิและเผลอลั้นใโยไม่รู้ัว
...ผู้หินนั้นอาเป็นแม่อเา น้าอเา อาอเา หรือพี่สาว ...เอ๊ะ ลูัน ิอะไรไม่เ้าท่าอีแล้ว พวเาะเป็นอะไรัน็ไม่เี่ยวเธอสัหน่อย ถึหล่อนะยมือึ้นลูบหน้าหล่อเหลาอย่าแสนรั หรือเาะสบประสานวาู่สวยึ้ มัน็ไม่...
“ริ๊!!!!”
ราวับมีมือยัษ์ับสิาศุ์เหวี่ยออมาาที่หลบ่อนเมื่อเธอเบือนสายาหนีภาพหนุ่มสาวำลั ‘สวีท’ ันลับ้อไป๊ะเอ๋ับสิ่มีีวินิหนึ่ที่บัเอิโผล่ใบหน้าอันอัปลัษ์ออมาาอมืหลัถัยะ มันือุ๊แัวให่ยัษ์ที่ไม่รู้ัาลเทศะเอาะเลย
เป็นใร็้อใโยเพาะสิาศุ์ที่เลียสัว์เลื้อยลานเ้าไส้ถึับสิระเิ ผลที่ามมาือถุในมือหล่นระาย ที่แย่ยิ่ว่านั้นือนายนิสัยแย่หันมา้อเธอเม็เียว
ายแล้ว ายๆ สิาศุ์หน้าร้อน่า้วยวามอับอายนอยาแทรแผ่นินหนีให้รู้แล้วรู้รอ เธอรีบ้มลเ็บ้าวออย่าลนลาน ในใ็ทั้่าทั้เร่ัวเอไป้วย
..เร็วเ้า นายนั่นเินมาแล้ว ..เายอมฟัำอธิบายหรือเปล่า ..เธอไม่มีเนาััหวะริๆ นะ ..เพราะเ้าุ๊แนั่นั้หา ..เธอะโนถัยะทุ่มหัวไหมเนี่ย?!?
“เป็นอะ..” รพีวัน์พูไม่ทันบ้นเสียหวีร้อ็ทะลึ่พรวลุึ้นยืน สอมือนั้นหอบหิ้วถุพลาสิถุระาษพะรุพะรั่อนสาวหน้าื่นะวิ่หนีเ้าในหอพัภิโ ทิ้ให้เายืนมอามแผ่นหลับอบบาไปอย่าุน
“อะไรอเ้า” เสียห้าวพึมพำเบาๆ ในัหวะร่าสูปราเปรียวหมุนัวหันหลั ามริบบัเอิสะุเ้าับสิ่หนึ่ึ่สีหวาน๋อยอมันัับพื้นีเมน์อย่าเห็นไ้ัน้อเหลียวลับไปมอและหยิบึ้นมาู
...ระ่าย? หรือหมา? ะัวอะไร็่า สสัยเป็นอยัยเพี้ยนนเมื่อี้
นัศึษาหนุ่มโลศีรษะ เายัอที่เ็บไ้ใส่ระเป๋าาเแล้วเินย้อนลับไปที่เิม
“เ็ผู้หินนั้นเป็นอะไระุพี” ปาริาิถามทันทีที่ร่าสูหยุยืนรหน้า
“สสัยโรประสาท” เาว่าำๆ
“ทำไมพูถึสุภาพสรีแบบนี้ะ ไม่น่ารัเลย”
“แล้วพูยัไถึน่ารั สสัยไม่เ็มบาท? สสัยิป่วน?”
แหม.. มันน่าีปายอย้อนนั่นั ปาริาินึในใ แล้ว็อนึถึวามหลัไม่ไ้ นึถึเ็น้อยที่หล่อนเยอุ้มู... ‘น้อพี’ เ็ายผู้มีนัยน์าสีเียวเป็นประายสใสึ่ถอแบบมาามารา ยามเสียเล็ๆ ออมนแ้มยุ้ยเื้อยแ้วเรานั้น่าน่ารัน่าเอ็นูเหลือเิน ไม่ว่าใรเป็น้อเทใหลรั ‘พี่ปาับ น้อพีอย่านั้น น้อพีอย่านี้’ ฟัแล้วแสนะื่นใ แ่พอเิบให่เป็นนายรพีวัน์ ทำไมถึไ้ห้าวอย่านี้
“ปาร้าย... ระวัเถอะะหาแฟนไม่ไ้”
น้อพีในอียแนออ้วยมายียวน เอียอพู “ถ้าะเือนนอื่น เือนัวเอ่อนีว่ามั้ย ไอ้ที่ยอมสละทุสิ่ทุอย่าเพื่อย้ายไปอยู่ับสามีสุที่รัที่เมือนอน่ะแน่ในะว่าะไม่ถูมันับยัใส่โลผุๆ ส่ลับเมือไทยทีหลั”
“อูย สามีุพี่ไม่ลทุนนานั้นหรอ่ะ มันเปลือ ถ้านมัธยัสถ์อย่าเาเิเบื่อเมียึ้นมาพี่ว่าเาใ้วิธีผลับันไให้อหัายแล้วเอาศพไปฝัินเป็นปุ๋ยบำรุ้นไม้ ส่วนเสื้อผ้า้าวอ็เอาไปายเป็นสิน้ามือสอ” ปาริาิลอยหน้าีบปาีบอพูอย่าน่าหมั่นไส้ “ุพีอย่ามาแ่พี่ให้เปลือน้ำลายหรอนะะ ุโรเบิร์ทไม่มีวันเบื่อพี่เ็า แม้วามรัอเราะูืๆ ในสายาุพี็เถอะ แ่มั่นัุ่นเานะะะบอให้”
“ปานนั้นเียว”
ปาริาิพยัหน้าึั
“เื่อ็ไ้ แ่ไม่อินผลไม้ที่นายโรเบิร์ทส่มาให้เ็า ลัวบำรุ้วยาสาวไทย”
“ีเหมือนัน พี่ะไ้ส่มาใหุ้ท่านทานนเียว เอะ!” สาวไทยสะบัหน้าเิ ุท่านที่เอ่ยถึือุไพบูลย์ุาอรพีวัน์นั่นเอ ท่านรับอุปาระเ็ำพร้าอย่าหล่อนมาุบเลี้ยนไ้ิบไ้ีั่เ่นทุวันนี้ และเป็นผู้ันำุโรเบิร์ทับหล่อนให้รู้ััน วามสัมพันธ์ระหว่าายหิ่าเื้อาิ่อยๆ แปรเปลี่ยนามิรลายเป็นนรัระทั่ัสินใใ้ีวิร่วมันในที่สุ
“หน้าน่ะะเิอีนานไหม มันไม่่วยใหู้สูึ้นหรอนะ ะบอให้เ่นัน”
“อีสัสอวิ ุพีรอไหวไหมะ” ปาริาิวัา้อนประหลับประเหลือ “เรามาร่ำลาให้เสร็ๆ เถอะ่ะ เี๋ยวพี่อใไม่ไหวย้ำอหลานรัอุท่านึ้นมา พี่อาลเอยที่มุ้สายบัวแทนที่ะเินเ๋ลาทุ่ทิวลิป” พูบ็อ้าแนอายสูระับแน่น้วยวามหมั่นเี้ยว
“ถ้าหลับานึว่าถููเหลือมรั”
“อบุ่ะที่นึถึูเหลือม ถ้าุพีบอว่าเหมือนถู้าเอาวรัล่ะ็มีเือ” สาวร่าอวบไ้สัส่วนยับัวออห่า ใบหน้าระบายยิ้มเยหน้ามอใบหน้าหล่อเหล่าเ็มาะมือทั้สอเลื่อนไปับแนแ็แรไว้ น้ำเสียนุ่มนวลบอับรพีวัน์ว่า “ั้ใเรียนนะะ ทำัวีๆ ้วย อย่าเเรใหุ้ท่านปวหัวบ่อยนั”
“ะพยายาม”
...้อพยายามเียวรึ ...เอาน่า ีว่าสวนลับมาว่าฝันไปเถอะ ปาริาิ!
“ุพีะ แม้เราะไม่ใ่สายเลือเียวัน พี่็รัุพีไม่่าาน้อายแท้ๆ หาวันใุพีประสบปัหา ้อารวาม่วยเหลือ อให้นึถึพี่นะะ ะโทรหาหรืออีเมล์็ไ้ พี่ะทิุ้สามีไป่วยุพีทันที”
นฟัอมยิ้มน้อยๆ โยไม่พูอะไร ปล่อยให้หล่อน้ออยู่ฝ่ายเียวนสมวรแ่เวลาแยย้าย ่อนึ้นรถหล่อนอลา ‘น้อพี’ เป็นรั้สุท้าย และไ้้นพบว่าอ้อมอแนบแน่นโยปราศาถ้อยำใๆ นั้นสามารถสื่อและึมับวามรู้สึที่่าฝ่าย่ามีให้ันอย่าที่ำพูเป็นร้อยเป็นพันำไม่สามารถทแทนไ้ ปาริาิอประทับ่วเวลาอันมี่านี้ไว้ในวามทรำราบนานเท่านานวบนลมหายใสุท้ายะหมล...
ความคิดเห็น