ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : ตอนที่ 3 เรื่องยุ่งยาก
อนที่ 3
เรื่อยุ่ยา
ใระิว่าร์ที่มาเ้าร่าเ็น้อยนามสุ่ยเ๋อะทำให้เิารเปลี่ยนแปลไ้ันเริ่มาหลัาที่สุ่ยเ๋อหายป่วย็เริ่มศึษาเล่าเรียนเรื่อ่า ๆ ับพ่อบ้านอย่าสุ่ยิ่วที่ไ้รับแ่อสุล สุ่ย มาใ้หลัไ้รับวามไว้วาใและารทำานยาวนานว่าสิบปี
นถึวันัานวันเิอุายรอหรือสุ่ยเปี่ยนอายุรบ 5 วบ แน่นอนว่าบ้านเล็อสุ่ยเ๋อเอ็เ่นันที่ไ้รับเิให้ไปานเลี้ยในรั้นี้แม้สุ่ยเ๋อะอยาปิเสธยัไ็้อไปอยู่ีทำเอาเ้าัวนั่ถอนหายใทิ้ไปหลายวัน่อนวันาน
“ุายสาม” เสียอพ่อบ้านสุ่นิ่วัึ้นมาาทา้าหลัอสุ่ยเ๋อที่นั่อยู่ที่ิ้าหลับ้านเล็
“ิ่วิ่ว” สุ่ยเ๋อหันลับไปมอ่อนะหันลับมานั่เบื่อเ่นเิม
“รับ ุายวันนี้ะไม่เรียนับผมอีแล้วหรือรับ” พ่อบ้านสุ่ยิ่วเอ่ยถาม่อนะเินเ้าไปใล้ ๆ พร้อมับแว่ิ้าให้เบา ๆ
“เรียน” สุ่ยเ๋ออบ่อนะพยายามะลาิ้าสุ่ยิ่วเห็นแล้วึับิ้าให้หยุ่อนะรอให้สุ่ยเ๋อลาิ้าเอ่อนะพาันเินลัเ้าบ้านเล็ไปยัห้อที่ใ้เรียนโยในรั้นี้มีเ็น้อยวัย 2 วบเินเ๊าะแะมาหาสุ่ยเ๋อที่นั่อยู่ที่โ๊ะเรียน
“ปิาย(พี่าย)” สุ่ยเ๋อเห็นน้อสาวัวน้อย็ยิ้มสใสให้ับน้อสาว่อนะานรับ
“้า แม่อยู่หนาย” สุ่ยเ๋ออบน้อสาวัวเอ แน่นอนว่าน้อสาวัวน้อยไม่ไ้อบแ่พยายามที่ะปีนึ้นมานั่สุ่ยเ๋อเห็นแบบนั้นหันไปบอับพ่อบ้านสุ่ยิ่ว
“ิ่วิ่วอุ้ม ๆ น้อ” สุ่ยิ่วเห็นแล้วยิ้มหัวเราะเบา ๆ ่อนะเินมาอุ้มน้อสาวให้่อนะเอาไปส่ให้ับพี่เลี้ยที่เินเ้ามารับัวไปเพื่อไม่ให้มารบวนารเรียนอุายสาม
“เอาล่ะรับ เราลับมาเรียนันีว่ารับ” พ่อบ้านสุ่ยิ่วพูพร้อมับลาเอาระานำมาอยู่ในุพอีับโ๊ะเรียน สุ่ยเ๋อเรียนอยู่ับพ่อบ้านสุ่ยิ่วอยู่ราว ๆ 2 ั่วโม็ไ้พัเบลทานอว่าแน่นอนว่าสุ่ยเ๋อ็ยันั่ินอยู่ในห้อเรียนเหมือนเิมเพราะมีแม่บ้านเอาเ้ามาให้ทานระหว่าที่พัเรียน
สุ่ยเ๋อใ้เวลาส่วนให่ไปับารเรียนทำให้ว่าะไ้พัอีที่็บ่ายสามโมเ้าไปแล้วรู้ัวอีที่็ใล้ไ้เวลาอานเลี้ยวันเิอพี่าย่าแม่ะแล้ว
ายแล้วลืมเลยว่าวันนี้มีานเลี้ยวันเิ แล้วมีุใส่ไปานไหมเนี้ย สุ่ยเ๋อบ่นััวเอ่อนะเินลับห้อนอน
“ุายสาม” สาวใ้ที่เยพาสุ่ยเ๋อออไปเินเล่นในวันนั้นำลัทำวามสะอาอยู่ในห้อพอี
“พี่สาว”
“่ะ” สาวใ้านรับอย่า ๆ เพราะถ้าป็นทุนุายน้อยอเธอะเพียแ่ยิ้มให้แล้วเินไปทำธุระ่อเลยไม่ไ้แวะพูุยับเธอเท่าไหร่นั
“ผมอยาไุ้รับ”
“ุเหรอ่ะ แบบไหน่ะ” สาวใ้ถามลับพร้อมวาผ้าทำวามสะอา่อนะเ็มือให้สะอาแล้วเินเ้าไปหาุายน้อย
“ุานับ”
“ุายอยาไ้แบบไหน่ะหรือะเ้าไปเลือเอี่ะ”
“เลือเอ”
“ไ้่ะ” สาวใ้พาเินไปยัห้อแ่ัวที่มีุมามายให้เลือสรรสุ่ยเ๋อใ้เวลาเลือุอยู่นานนไุ้ที่ัวเอพอใแล้ว็เรียมัวอาบน้ำ่อนะลับมาแุ่่อนะไปานเลี้ย
ในานเลี้ยวันเิ สุ่ยเ๋อที่มาร่วมาน้า็ถูมอ้วยนอื่น ๆ ที่มาานเลี้ยโย่าน่านินทาสุ่ยเ๋อไม่เพียไม่สนใผู้นในานแ่ับเลือเินไปยัเ้าอานที่อนนี้รายล้อมไป้วยผู้นที่เ้ามาอวยพรวันเิให้้วยร้อยยิ้ม
ั่เป็นรอยยิ้มอมปลอมริ ๆ มีแ่พวประบสอพอทั้นั้น เ้าเ็นั้นโไปไม่โนหลอใ้นัวายใ้ไหม
สุ่ยเ๋อเห็นแล้วปวหัวแทนนที่หันมาเห็นสุ่นเ๋อส่ายหน้า็เ้าใว่าอีนพยายามเรียร้อวามสนใึไ้สะิให้นอื่น ๆ หันไปมอที่ัวอสุ่ยเ๋อนเ้าอานอย่าสุ่ยเปี่ยนหันมาสนใ้วยเ่นัน
“น้อสามมาแล้ว” เสียไม่ัไม่เบาอสุ่นเปี่ยนเรียวามสนใอพวผู้ให่ไ้มาทำให้ผู้เป็นพ่ออย่าสุ่ยัเินเ้ามาหา
“มาแล้วเหรอ” สุ่ยเ๋อมอผู้เป็นพ่ออัวเอในาินี้่อนะานรับทั้พยัหน้าให้อี้วย
“ับ”
“แล้วแม่แล่ะอยู่ไหน” สุ่ยเ๋อส่ายหน้าอย่านไม่รู้ว่าแม่อยู่ไหน
“ไม่ไ้เรื่อเลย” สุ่ยเ๋อที่อนแรยัยิ้มอยู่บ้าทันทีที่ไ้ยินสิ่ที่ผู้เป็นพ่อพูถึับหน้าึในทันทีแ่ยัไม่ทันะไ้พูอบนเป็นพ่อไปเสียนึ่็ััึ้นมาเสีย่อน
“ันมาแล้ว่ะ” เสียนั้นือลี่เียนแม่อสุ่ยเ๋อนั้นเอที่เินูมือลูสาวเ้ามา
“อืม ในเมื่อมาันรบแล้ว็เริ่มานันเลย” สุ่ยัอบรับำอลี่เียนแล้วหันไปประาศเริ่มานเลี้ยวันเิอลูายนรอทันที
สุ่ยเ๋อที่เริ่มเบื่อหน่ายับานเลี้ยวันเินี้แล้วแ่เพราะยัไม่ถึ่วทานอาหารร่วมันทำเอาสุ่ยเ๋อนั่เบื่อไปเลยยัีที่พี่สาวนใ้อยู่้วย
“ุายหิวหรือไม่่ะ”
“หิว” สุ่ยเ๋ออบพร้อมลูบท้อัวเอว่าหิวแล้วริๆ
“อย่าั้นุายรอรนี้่อนนะะ เี๋ยวันะไปหาอะไรมาให้ินรอท้อ”
“ไ้” สุ่ยเ๋ออบพร้อมพยัหน้าให้แล้วนั่รออย่าที่รับปา
“โอ้...ูสิใรันเนี้ย” เสียอเ็ 7 - 8 วบัึ้นมาพร้อมับที่เินเ้ามาันสี่ห้าน
“...” สุ่ยเ๋อมอทุนแล้ว็เลิสนใไป แ่ันไปวนอารม์ออีฝ่ายะไ้
“หน่อยแ...!!!” สุ่ยเ๋อยันิ่เยไม่รับรู้ว่าใรมาหาเรื่อนอยู่ ๆ ร่าาย็โนึึ้นมาาเ้าอี้แล้วผลัล้มลอย่าไม่ทันั้ัวนหัวไปฟาับเ้าอี้นั่ที่ัวเอนั่เมื่อรู่
“โอ้ย!!!” เสียร้ออสุ่ยเ๋อัมาพอะทำให้นสนใ
“ฮ่า ๆ สมน้ำหน้าันเรียแแล้วไม่อบเอ” ผู้นรอบ้าน่าหัวเราะเย๊าะเ็ 3 วบที่โนลั่นแล้แม้ที่หัวไม่แแ่็บวมโนึ้นนเห็นไ้ั
“ว้าย!! ายแล้วุายสาม” สาวใ้ที่ออไปหาอะไรใหุ้ายอหล่อนลับมาเอับภาพรหน้า็รีบวิ่เาไปพยุทันที
“เป็นอะไรมาไหม่ะ” สาวใ้พยายามมอรอบ ๆ ัว่อนะไปสะุาที่บริเวหัวใล้ ๆ ิ้วที่มีอาารบวมแนเห็นไ้ั
“มา่ะันะพาไปทำแผลให้นะะ” สุ่ยเ๋อไม่ไ้ร้อไห้ออมาแ่มอไปยัเ็สี่ห้านรหน้า่อนะพู
“แล้วเอัน” เ็ ๆ ที่อนแรหัวเราะที่ทำให้สุ่ยเ๋อเ็บัวไ้็หยุแล้วใเพราะสุ่ยเ๋อที่ไม่่อยิะทำอะไรัวเอมา่อนเริ่มะทำืน
“็มาสิใรลัวแัน” เ็ายนเิมยัพู้วยวามมั่นใ่อนะพาันหัวเราะเย๊าะันอีรั้
สุ่ยเ๋อไม่ไ้สนใพวเ็เหลืออลุ่มนั้นอีปล่อยให้พี่สาวใ้พาัวเอออารนั้นไปทำแผลที่หัวอย่าใเย็นผิแปลอเ็ในวัยนี่ที่ะร้อไห้อแที่ัวเอเ็บัว
ความคิดเห็น