ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : บทที่ 2 : พิรัล(1)
บทที่ 2
พิรัลยืนมอระแสน้ำอันำมืที่ไหลเี่ยวราอยู่รหน้า าริมลิ่มอึ้นไปบนสะพาน วามสูนานี้่อให้ว่ายน้ำเป็นและเ่แ่ไหนเมื่อร่าระแทับพื้นน้ำเบื้อล่าอาไ้รับบาเ็บนถึเสียีวิไ้ นับประสาอะไรับนอย่าภีมพิมลึ่ว่ายน้ำไม่เป็นและลัวน้ำมา
ไม่มีวันที่นรััวเออย่าหล่อนะเลือ่าัวาย้วยารระโลมาาสะพาน ยิ่ไปว่านั้นเาแน่ใว่าหล่อนยัไม่าย เพียแ่ไม่สามารถบอเรื่อนี้ับใรไ้
ฟ้ามืมาไ้พัให่แล้ว อีไม่นานเ้าหน้าทีู่้ภัยและทีมประาน้ำะเลิ้นหาหลัาที่ทำานันมาลอทั้วันั้แ่เ้า หัวหน้าหน่วยวัยลานเินมาหาป้าอเาแล้วพูอย่าเห็นใ
“ระแสน้ำ้าล่าเี่ยวมารับ บาที...้อรอให้ลอยึ้นมาเอ ปิผ่านไปยี่สิบสี่ั่วโม็ะลอยึ้นมารับ ผมว่าพรุ่นี้อาะเอ”
ายหนุ่มเห็นป้าอเายืนนิ่าเบิโพลับำพูที่่อน้ารไปรมานั้น แ่นที่ใส่อารม์ับเ้าหน้าที่ลับเป็นัยยศลุเยอเาที่ะอใส่หัวหน้าุประาน้ำ
“พูบ้าอะไรอุ...ลูผมทั้นนะ ไม่ใ่หมาายะไ้รอให้ลอยึ้นมา”
“ผมเ้าใรับ ผมแ่พูถึสิ่ที่มันะเิึ้นเท่านั้น ถ้าเริ่ม้นหาอนที่ลไปใหม่ ๆ ็ยัพอะมีโอาสบ้า”
“แล้วะเลิหา่าย ๆ อย่านี้เหรอ มันเป็นหน้าที่อพวุนะ ไม่เอ็้อหาให้เอสิวะ” ัยยศยัไม่เลิะโน
“พวผมไม่ไ้บอว่าะเลิ้นหานะรับ แ่ืนนี้้อยุิ่อน ระแสน้ำเี่ยวมา มันเสี่ยอันรายับนอผม หรือุิว่า่อให้มีใรายสันเพื่อ้นหาลูุ็ไม่เป็นไร” หัวหน้านัำน้ำพูเสียเรีย
“ผมไม่ไ้พูอะไรแบบนั้นสัหน่อย...มันานุ อาีพุ ถ้าลไปแล้วาย็แสว่าไม่มีวามำนาพอ ไม่มีวามสามารถแล้วมาทำานแบบนี้ทำไม”
พิรัลเห็นเ้าหน้าที่นนั้นไ้แ่ส่ายหัวไม่อบโ้้วย แล้วเินหนีไป เสียวิมลรัน์ป้าอเาพูอ้อนวอนเ้าหน้าที่
“ถ้าืนนี้หยุหา อให้มาหา่อวันพรุ่นี้ไ้ไหมะ”
“แน่นอนรับ” หัวหน้านัประาน้ำหันมาพยัหน้าบอับหล่อน
“พรุ่นี้ผมับทีมะมา่วย้นหาให้อีรั้ เราะมาันแ่เ้าเลย อนนี้พวุลับไปพัผ่อน่อนเถอะรับ”
เาบอเสียอ่อน ไม่สนใัยยศที่ยืนหน้าาถมึทึ้อเาอยู่อย่าไม่เป็นมิร ่อนะเินลับไปสมทบับทีมานอเา
นายำรวสอนายอรถัรยานยน์ไว้ที่เิสะพาน แล้วเินามทาลาลมาที่ลิ่้านล่า เาเป็นำรวเ้าอี วิมลรัน์ำหน้าไ้เลยรีบเ้าไปหา
“ุำรว...ไ้เรื่ออะไรไหมะ” ผู้เป็นแม่ถาม หล่อนับสามีไม่เื่อว่าลูสาวะ่าัวาย
“ผมสอบปาำรุ่นพี่ที่น้อเาออไปเที่ยว้วยแล้ว เาบอว่าส่น้อถึหอพัอเพื่อนั้แ่ยัไม่ีหนึ่ เราเ็ภาพาล้อวรปิที่หอพัแล้ว มันเป็นแบบนั้นริ ๆ รับ น้อเินเ้าไปในอาารแล้ว หลัานั้นประมารึ่ั่วโม็ี่รถมอเอร์ไ์อเพื่อนออไป้านออีรั้”
“หมายถึว่าภีมี่รถออมาที่สะพานเพื่อมา...เอ่อ...เหรอะ” วิมลรัน์ถามอย่าไม่อยาเื่อ
“ไม่ใ่รับ น้อเานัเอใรบานอนีสอ” เาเล่าเรื่อที่เ็สาวออไปเอนายัาที่หน้าร้านสะวื้อแห่หนึ่ไม่ไลามหาวิทยาลัยนั
เรื่อนี้ทำเอาพ่อแม่อเ็สาวถึับอึ้พูอะไรไม่ออ เพราะไม่เยรู้มา่อนว่าลูสาวัวเอะทำเรื่อแบบนี้ นายำรวึพู่อไปว่า
“ผมเอาัวนายยามาสอบปาำแล้วรับ เายืนยันว่าเอันไม่ถึห้านาที านั้น็แยัน ผมเ็ล้อวรปิูแล้วมันเป็นอย่าที่เาพูริ ๆ น้อภีมพิมลี่รถมาทาสะพานนี้เอนเียวเพื่อลับหอพัอเพื่อน โร้ายที่บนสะพานไม่มีล้อวรปิรับ แ่ผมเ็ภาพาล้อที่อยู่ามทาลสะพานแล้ว ไม่มีภาพที่น้อี่รถออไป”
นายำรวหนุ่มยัไหล่น้อย ๆ เาเอ็นปัาับเบาะแสที่มี
“เป็นไปไ้ไ ลูผมไม่เยใ้ยาเสพิ แล้วะไปนัื้อัาไ้ยัไ แน่ใเหรอว่าเป็นเรื่อริ” ัยยศถามเสียห้วน ท่าทาเหมือนเพิ่หายใับเรื่อที่ไ้รับรู้
“เรามีหลัานแ็ไลน์านายยาว่าน้อนัเอเาเพื่อื้อยาริ แล้วหมอนี่็มีประวัิเรื่อยาอยู่รับ”
พิรัลเห็นลุเยับป้าหันมามอหน้าัน สีหน้าทั้สอเ็มไป้วยวามาไม่ถึ ผิหวั เสียใ แล้วัยยศ็ทำหน้าเหมือนิอะไรึ้นไ้
“หรือว่าหมอนั่นมันามมาทำร้ายลูผม แล้วัาว่ายายภีมมาระโน้ำ่าัวาย เป็นไปไ้นะ มันอาะิทรัพย์ โทรศัพท์ลูผมหายไป้วย” ำพูอเาทำเอาภรรยาพลอยทำท่าสนใไป้วย
แ่นายำรวลับอบว่า
“เป็นไปไม่ไ้รับ ผมเ็าล้อวรปิแล้ว หลัาแยัน เาี่รถไปอีทา ่วเวลาที่น้อหายไปบนสะพาน ผมเอภาพนายยารายนี้ี่รถไปที่ถนนอีสาย เาไม่ไ้ี่รถามน้อมาแน่นอนรับ”
ยิ่รู้้อมูลมาึ้นลับยิ่ทำให้เรื่อเลวร้ายลไปอี
“ผมไม่อยาเื่อว่าลูผมะ่าัวาย ยายภีมไม่ไ้มีปัหาอะไร มัน้อเิอะไรึ้นับลูผมแน่”
“เป็นไปไ้ไหมรับว่าภีมไม่ไ้ระโน้ำ แ่...อาะเป็นอย่าอื่น เ่นถูลัพาัวไป” พิรัลึ่ยืนเียบอยู่นานเอ่ยึ้น
ความคิดเห็น