ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : แววตาที่น่าหลงใหล
หลัาภาริที่เเรย์เทย์ส่ให้ไปรวสอบารเลื่อนไหวอฮอลโลว์ในเแนที่ห่าไลสำเร็ ฮิสึายะ โทิโร่ และุิิ เบียุยะ ่าแยย้ายลับมายัหน่วยอัวเอ เพียแ่ว่าหลายวันที่ผ่านมานั้น ูเหมือนว่าวามสบสุหลับภาริลับไม่ทำให้ใรบานสบิใไ้เหมือนเย
มัสึโมโ้ รันิุ นั่เอนัวพิโ๊ะทำานในสำนัานหน่วยที่ 10 สายาเลื่อนลอยไปมอหัวหน้าหน่วยอเธอที่นั่เียบอยู่ใล้ๆ
“หัวหน้าูเียบผิปินะะ” เธอเอ่ยพลายถ้วยาอุ่นๆ มาิบ “หรือว่ายัิถึภาริรั้่อนอยู่”
ฮิสึายะไม่อบ เายั่ออยู่ับอเอสารรหน้า แม้แ่เสียเรียอมัสึโมโ้็ไม่อาึูวามสนใไ้ เาเพียแ่เหลือบมอออไปนอหน้า่า แสันทร์ที่เริ่มสาส่อูเหมือนะึูวามิบาอย่าในหัวอเาให้ล่อลอยไป
มัสึโมโ้ลอบสัเสีหน้าอหัวหน้า ่อนะเอ่ยึ้น้วยน้ำเสียล้อเลียน “หรือว่าหัวหน้าำลัิถึใรอยู่ะ”
ราวนี้ฮิสึายะะัเล็น้อย วาสีฟ้าน้ำแ็ปรายมอผู้ใ้บัับบัาเพียั่วรู่่อนะหลบสายาลับไป “เ้าพูอะไรน่ะ ไม่มีทาหรอ”
“โธ่! หัวหน้า แสออันานี้ ใรเห็น็ูออทั้นั้นแหละ่ะ” มัสึโมโ้หัวเราะเบาๆ พร้อมลุึ้นเินไปยืน้าเา ่อนะมอออไปนอหน้า่าามสายาอหัวหน้า “นที่ทำให้หัวใน้ำแ็มีรอยร้าวไ้แบบนี้ หรือว่าะเป็น...หัวหน้าุิินะ”
ฮิสึายะเลิิ้วอย่าไม่สบอารม์ “เ้าเลิพูเรื่อไร้สาระไ้แล้ว”
“เอ๋~ หัวหน้าไม่ปิเสธรๆ นะะ” มัสึโมโ้ยิ้มี้เล่น
เธอสัเไ้ว่าั้แ่ลับมาาภาริร่วมับุิิ เบียุยะ หัวหน้าอเธอ็เปลี่ยนไปเล็น้อย เามัะเหม่อและิอะไรบาอย่าบ่อยึ้น แม้ะปปิไ้เ่แ่ไหน แ่เธอที่ิามหัวหน้ามานานย่อมสัเไ้ถึวามผิปิเหล่านี้
"้าไม่แปลใเท่าไรนั หัวหน้าุิิามราวับนาพา สายาุัน เป็นหิแร่ที่ายหลายๆ นใฝ่หา สรีที่ไม่ไ้เ่เพียานบ้านานเรือนแ่ลับมีฝีมือ่อสู้าถึั้นไ้รับำแหน่หัวหน้าหน่วยพิทัษ์ ู่แ่เยอะแน่เลยนะะหัวหน้า" มัสึโมโ้พูเรื่อยไปเพื่อะให้หัวหน้าอเธอรู้สึัวว่าหัวใอเาำลัแปรเปลี่ยนไปทีละน้อย
หลัานั้นไม่นาน ฮิสึายะ็ลุึ้นาที่นั่ เาเินออาสำนัานไปโยไม่พูอะไร มัสึโมโ้ทำไ้แ่ยิ้มเื่อนๆ “สุท้าย็ไม่ยอมบอันรๆ อยู่ี แ่อย่าไร้า็เียร์หัวหน้านะ”
• • • • •
ฮิสึายะยืนอยู่ลาลานว้าอหน่วยที่ 10 สายลมเย็นยาม่ำืนพัผ่านไปมา เสียอธรรมาิรอบัวไม่ไ้่วยให้วามิอเาสบลเลย วันทร์ืนนีู้สว่าและลมโเินว่าปิ ราวับำลัเย้ยหยันหัวใที่สับสนอเา
ในหัวอเาไม่อาลบภาพอุิิ เบียุยะที่ยืนเีย้าเาในระหว่าภาริออไปไ้ วามส่าามและวามเ็าออีฝ่ายยัรารึในวามทรำ วาสีเทาเย็นาอเบียุยะที่ับ้อฮอลโลว์อย่าไร้วามปรานี แ่ลับมีแววอบอุ่นอยู่ลึๆ เมื่อพูุยับเา และมีอะไรบาอย่า่อนอยู่ในแววานั้น บาสิ่ที่เาไม่อาะเ้าใ
“มีอะไรบาอย่าเี่ยวับเ้า และมันำลัไม่เหมือนเิม” ฮิสึายะพึมพำับัวเอ
เสียฝีเท้าัึ้นเบาๆ า้านหลั มัสึโมโ้เินเ้ามา เธอมอเห็นวามลัเลในแววาอหัวหน้า
“้ารู้ว่าเรื่อนี้ไม่ใ่เรื่ออ้า” เธอเอ่ย้วยน้ำเสียริัผิปิ “แ่ถ้าหัวหน้ามีอะไรในใ บาทีารพูออมาอา่วยไ้นะะ”
ฮิสึายะไม่อบ แ่เียบไปรู่หนึ่่อนะหันลับมา “บารั้ารเ็บวามรู้สึไว้นเียว ็อาะีว่า”
มัสึโมโ้ถอนหายใเบาๆ เธอรู้ีว่าไม่มีทาทำให้หัวหน้าอเธอเปิเผยทุอย่าออมาไ้่ายๆ
“ถ้าหัวหน้าิแบบนั้น ้า็ไม่ว่าอะไร่ะ” เธอยิ้มอ่อนโยน “แ่้าะอยู่รนี้เสมอ เผื่อหัวหน้าอยาพูอะไร”
หลัามัสึโมโ้เินาไป ฮิสึายะยัยืนมอพระันทร์อยู่อย่าเียบัน วามิอเาหวนลับไปยัเหุาร์ระหว่าภาริอีรั้ เสียอเธอนนั้นยัั้ออยู่ในวามทรำอเา 'หัวหน้าฮิสึายะ ฟันะ…'
แม้ในอนนั้นะเป็นเพียำพูธรรมาที่เี่ยวับแผนาร แ่ทำไมเาถึยัำมันไ้ัเนแบบนี้
• • • • •
ุิิ เบียุยะ ยืนอยู่ในสวนอฤหาสน์ุิิ ลาึืนที่พระันทร์เ็มว แสสีเินอ่อนโยนระทบลบนใบไม้ที่แว่ไวามสายลมเบาๆ ท่ามลาวามเียบสบนี้ หัวหน้าหน่วยที่ 6 ยืนอย่าส่าาม แม้ในยามที่ิใเ็มไป้วยวามวุ่นวาย
'นอนไม่หลับ' ำที่ไม่่อยเิึ้นับเธอลับแทรเ้ามาในืนนี้ วามิมามายผุึ้นในหัว ราวับถูึูโยแสันทร์ที่ส่อสว่าเบื้อบน
“ารไ้มาเิใหม่ในร่าอเธอนนี้” เบียุยะพึมพำับัวเอ น้ำเสียราบเรียบแ่แฝวามหนัแน่น “มันเหมือนเป็นโอาสที่ันวรทำให้ีที่สุ และหลายวันมานี้็ไม่รู้เลยว่าทำไมันถึไ้เ้ามาในโลบลีแบบนี้ เนื้อหาหลัานี้ัน็ไ้าม่อะ้วยสิ”
เธอำหมัแน่น แววาสีเทาสว่าอเธอสะท้อนแสันทร์ราวับัสินใแน่วแน่ “ในเมื่อไม่รู้สาเหุ ็อทำามใแล้วันนะ ันะทำให้เิารสูเสียน้อยที่สุ ไม่ว่าอะไระเิึ้น เพราะาที่อ่านนิยายมา เวลาแ้ไอะไรมาไปอาส่ผลเสียับัวเอ และะทำอย่าไรี ไหนะเรื่อเาอี”
ทันในั้น เสียฝีเท้าเบาๆ า้านบนทำให้เธอเยหน้าึ้น เาร่าเล็ๆ แ่ส่าามระโลมาาำแพสูอฤหาสน์
“ุิิ”
เสียเรียทีุ่้นเยทำให้เบียุยะมวิ้วเล็น้อย “หัวหน้าฮิสึายะ?”
ฮิสึายะ โทิโร่ ปราัวในุสีำเรียบ่าย ร่าเล็แ่เปี่ยม้วยพลัยืนนิ่อยู่้าหน้าเธอ ท่ามลาบรรยาาศที่เียบสบ
“เ้ามาทำอะไรที่นี่ึื่น?” เบียุยะถามเสียนิ่
“้า… ้าไม่รู้เหมือนัน” ฮิสึายะเาท้ายทอยเล็น้อย ูไม่มั่นใในำอบอัวเอ “้าแ่เินเล่นแล้วบัเอิผ่านมา”
เบียุยะเลิิ้วึ้นอย่าไม่่อยเื่อ แ่็ไม่ไ้พูอะไรเพิ่มเิม “ในเมื่อมาแล้ว ็นั่ลสิ”
ฮิสึายะพยัหน้า ่อนะเินไปนั่้าๆ บนม้านั่ไม้ใ้้นบ๊วยที่ำลับาน เบียุยะนั่ล้าๆ เา ท่ามลาวามเียบที่อบอุ่น
“้าเห็นเ้ามอพระันทร์บ่อยๆ นะ” ฮิสึายะเอ่ยเบาๆ “เ้าเป็นนที่อบมันทร์ั้นหรือ?”
เธอหันมามอเา ่อนะอบ “พระันทร์เป็นเหมือนระสะท้อนิใ ถ้าิสบ มัน็าม แ่หาิว้าวุ่น มัน็ทำให้เ้ารู้สึโเี่ยว”
ำอบอเบียุยะทำให้ฮิสึายะนิ่ไปพัหนึ่่อนะเอ่ยึ้น “บาทีแววาอเ้า็เหมือนพระันทร์ ูสบและเยือเย็น แ่บารั้้า็สัมผัสไ้ว่ามันมีอะไรบาอย่า่อนอยู่ เหมือนที่เราทำภาริร่วมัน ้ามอเห็นแววาเ้า”
เบียุยะะัเล็น้อย วาสีเทาับ้อไปยัวาสีฟ้าน้ำแ็ออีฝ่าย “แล้วเ้าิว่ามัน่อนอะไรไว้ล่ะ?”
ฮิสึายะไม่ไ้อบในทันที เาหลบสายาเล็น้อย พลายมือึ้นเาหัวเบาๆ “้าไม่แน่ใบาทีมันอาะเป็นวามเศร้าหรือวามรู้สึที่้าเอ็ไม่เ้าใ”
เธอหัวเราะในลำอเบาๆ เป็นเสียที่หาไ้ยาาเธอ ทำให้ฮิสึายะเลิิ้ว้วยวามแปลใ
“เ้าเป็นนที่พูอะไรน่าสนใเสมอ” เบียุยะล่าวพร้อมับยยิ้มมุมปาเล็ๆ
“้าวรถือว่านั่นเป็นำมหรือเปล่า?” ฮิสึายะเอ่ยอย่าไม่มั่นใ ่อนะเอื้อมมือไปแะที่ม้านั่
“โอ๊ย!” เสียัลั่นทำให้เบียุยะหันไปมอทันที ฮิสึายะเผลอเอื้อมมือไปวาบนเศษไม้แหลมนสะุ้ มือเล็ๆ อเามีรอยี่วนเล็น้อย
“เ้านี่นะ สู้ับฮอลโลว์ไม่เป็นอะไร แ่ลับไ้แผลเพราะิ่ไม้เล็ๆ นี่นะ” เบียุยะยิ้มอย่าบันล้อเลียน ่อนะหยิบผ้าเ็หน้าสีาวออมาาเสื้อลุมอัวเอ และยื่นให้ “เอาไป”
“ไม่เป็นไร ้าไม่ไ้บาเ็บหนัแ่ถลอนิหน่อย” ฮิสึายะพยายามปิเสธ แ่เบียุยะ้อมอเา้วยแววาที่ไม่อาปิเสธไ้
“นิหน่อยอเ้าแผลยาวเป็นนิ้วเียว”
ฮิสึายะยอมรับผ้าเ็หน้ามาและใ้มันพันแผลอัวเออย่าเ้ๆ ัๆ ทำให้เบียุยะอยิ้มในใไม่ไ้ “เปิ่นว่าที่้าิไว้นะ เ้าน่ะ”
ฮิสึายะหันวับไปมอเา “เ้าแล้้า?”
“เปล่า ้าแ่พูวามริ”
ทั้สอหัวเราะเบาๆ ในบรรยาาศที่เริ่มผ่อนลายล วันทร์ยัสาแสสว่าลมา เหมือนเป็นพยานให้ับ่วเวลาที่ทัู้่ไ้แบ่ปันัน
ในวามเียบสบนี้ ฮิสึายะรู้สึว่าบาสิ่ในัวเบียุยะนั้นลึลับเินว่าะเ้าใ แ่ในะเียวัน เา็ไม่สามารถละสายาไปไ้เลย
'ราวับฝันเลย ไ้นัุ่ยับโทิโร่แบบนี้ แ่แปลัทำไมันพูุย้วยภาษาที่นี่อย่าเยปาเลยนะ หรือเพราะร่าเิมั้นหรอ'
• • • • •
ท่ามลาบรรยาาศเียบสบในสวนอฤหาสน์ุิิ เบียุยะเอนัวลับม้านั่ ะที่ฮิสึายะยันั่อยู่้าๆ อยมอพระันทร์ที่เริ่มเลื่อนัวสูึ้นบนฟ้า
เบียุยะไม่ไ้พูุยอะไรอี เธอ่อยๆ หลับาล วามอ่อนล้าาีวิประำวันในานะหัวหน้าหน่วยและวามิที่ถาโถมเ้ามาทำให้ิใอเธอพยายามหาที่พัพิในวามฝัน
ในวามฝันนั้น เบียุยะไม่ไ้อยู่ในเเรย์เทย์ แ่ลับอยู่ในโลปัุบัน เธอเป็นหิสาวในยุที่เทโนโลยีล้ำสมัย มีีวิเรียบ่าย แ่เ็มไป้วยวามหลใหลในบาสิ่
บนโ๊ะในห้ออเธอเ็มไป้วยอสะสมาอนิเมะเรื่อบลี เทพมระ โปสเอร์อัวละร่าๆ ิเ็มผนั แ่สิ่ที่โเ่นที่สุือภาพอฮิสึายะ โทิโร่ ที่ถูัวาในรอบรูปสวยามรลาโ๊ะ
“โทิโร่” เธอพึมพำะนัู่อนิเมะอยู่บนเีย มือำรีโม้าไว้ ราวับ่อทุวินาทีที่ัวละรัวนี้ปราบนหน้าอ
“ทำไมถึน่ารัแบบนี้นะ ทำไมถึเ่นานี้ โยเพาะหลับอารันาร์ ทรผมใหม่หล่อมา” เธอยิ้มบาๆ ให้ับภาพอหัวหน้าหน่วยที่ 10 ที่ำลัปล่อยบัไอเาบนหน้าอ แววาอเธอเปี่ยมไป้วยวามื่นม
ีวิประำวันอเธอในโลนั้นวนเวียนอยู่ับารทำาน เรียนหนัสือ และลับมานัู่ บลี ้ำแล้ว้ำเล่า ทุรั้ที่ไ้เห็นฮิสึายะ เธอ็อไม่ไ้ที่ะรู้สึหัวใเ้นแร
“ถ้าไ้พบเาริๆ ะีแ่ไหนันนะ แ่อย่าว่ามัน็เป็นไปไม่ไ้” ำพูนั้น้ออยู่ในวามฝันอเธอ ่อนภาพทุอย่าะเลือนหายไป และาย้ำวนไปมาอยู่อย่านั้น
เสียลมพัผ่านเบาๆ ในสวนทำให้เบียุยะยับัวเล็น้อย เธอไม่รู้ัวเลยว่าอนนี้ศีรษะอเธอเอนลไปพิไหล่อฮิสึายะที่ยันั่อยู่้าๆ
ฮิสึายะที่ยันั่้อพระันทร์อยู่เยหน้าึ้น้วยวามใเล็น้อยเมื่อไ้ยินเสียแผ่วเบา “โทิโร่…”
เาหันมามอเบียุยะ ใบหน้าอเธอสบนิ่อยู่ในนิทรา แ่ำพูที่เพิ่ไ้ยินนั้นสะิใเาอย่าแร
“เ้าละเมอเรียื่อ้า” ฮิสึายะพึมพำเบาๆ
เามอใบหน้าอเบียุยะทีู่ผ่อนลายและสวยามท่ามลาแสันทร์ วาสีฟ้าอเาสั่นไหวเล็น้อย่อนะเผลอยมือึ้นลูบเส้นผมอเธออย่าเบามือ
“นี่มันอะไรัน…” เาพูับัวเอ วามรู้สึที่ไม่เยสัมผัสมา่อนเริ่ม่อยๆ ถาโถมเ้ามาในหัวใอเา
วามิหลายอย่าปะทะันในหัวอฮิสึายะ เารู้ีว่าุิิ เบียุยะ ือหัวหน้าหน่วยผู้สูศัิ์ เป็นหัวหน้าระูลุิิผู้ยิ่ให่ ส่วนเาเป็นเพียเ็หนุ่มาลูอนที่บัเอิไ้มาอยู่ในำแหน่หัวหน้าหน่วยที่ 10 สัวันหนึ่เธอ็้อแ่านับายาระูลที่ทัเทียมันแน่นอน ถึเวลานั้นเาวระทำเ่นไร
“้าิอะไรอยู่ัน”
เาถอนหายใเบาๆ ่อนะพยายามปรับสีหน้าให้สบล แม้ในใะเ็มไป้วยำถามที่ยัไม่มีำอบ
แ่ในอนนี้เาเลือที่ะปล่อยให้่วเวลาเียบสบนี้อยู่่อไปอีสัพั ะที่มืออเายัลูบผมอุิิ เบียุยะอย่าแผ่วเบา ท่ามลาแสันทร์ที่สาส่อลมาอย่าอ่อนโยน
• • • • •
ฮิสึายะ โทิโร่ ถอนหายใเฮือให่เมื่อเห็นเบียุยะยัหลับสนิท พยายามปลุี่รั้เธอ็ไม่ยับ
“นี่ เ้า ื่นสิ!” ฮิสึายะเย่าไหล่เธอเบาๆ แ่เบียุยะเพียราในลำอเบาๆ ่อนะยับัวเล็น้อยไปพิไหล่เาเหมือนเิม
“ะทำยัไับเ้าี” ฮิสึายะพึมพำ พลามอรอบๆ ที่สวนเียบสบ มีเพียเสียลมและแสันทร์ที่ส่อลมา
สุท้ายเา็้อถอนหายใยอมำนน ่อนะ้มลพยายาม้อนัวเบียุยะึ้นมา อย่าทุลัทุเล แม้รูปร่าอเาะเล็ว่า แ่้วยารฝึฝน เา็สามารถอุ้มเธอึ้นมาไ้ ถึมันะลำบา็าม
“ถ้า้าและเ้าบาเ็บ ไม่้อถามเลยนะว่าทำไม ็เพราะ้อมาอุ้มเ้าแบบนี้” เาบ่นเบาๆ ะพยายามรัษาสมุลอร่าัวเอไม่ให้ล้ม
ทันในั้น เสียฝีเท้าัมาา้านหน้าทำให้เาะั เมื่อเยหน้าึ้น็พบับลูเียที่เินออมาาฤหาสน์
“หัวหน้าฮิสึายะ! เอ๊ะ? ท่านพี่!” ลูเียเลิิ้ว้วยวามสสัยเมื่อเห็นภาพเบียุยะในอ้อมแนอเา
ฮิสึายะสะุ้เล็น้อย พยายามั้สิ่อนะอบ “เอ่อ พี่สาวเ้านอนหลับอยู่ที่สวน ้า็เลย…”
ลูเียยิ้มบาๆ พลาพยัหน้า “ท่านพี่นอนหลับลึ นั้น้าพาไปที่ห้อท่านพี่เอ าม้ามาเถอะ่ะ”
ฮิสึายะพยัหน้า และเินามลูเียไป้วยท่าทาที่ไม่่อยมั่นนั เาเือบล้มบนทาเรียบๆ นี่ั้สอสามรั้ ทำให้ลูเีย้อหันมามอพร้อมหัวเราะเบาๆ
“หัวหน้าฮิสึายะูะมีปัหาับารอุ้มท่านพี่นะ” ลูเียล่าวอย่าอารม์ี
“้าไม่ไ้อุ้มใรบ่อยนัหรอ!” ฮิสึายะอบลับพลาเบือนหน้าไปอีทาเพื่อ่อนสีหน้าที่เริ่มแ
เมื่อมาถึห้อ ลูเียเปิประูให้่อนะพยัหน้าให้เาวาเบียุยะลบนฟูนอนที่ถูัไว้ ฮิสึายะ่อยๆ วาร่าอเธอลอย่าระมัระวั ่อนะึผ้าห่มึ้นมาลุมัวเธออย่าเรียบร้อย
เานั่มอใบหน้าอเบียุยะที่สบนิ่ วามิบาอย่าแล่นเ้ามาในหัว เาไม่เ้าใว่าทำไมัวเอถึรู้สึแปลๆ แบบนี้เมื่ออยู่ใล้เธอ
“นี่้าำลัทำอะไรอยู่นะ” เาพึมพำเบาๆ ะเริ่มลุึ้นยืนเพื่อะลับออไป แู่่ๆ ็รู้สึถึแรึที่ายเสื้อ ฮิสึายะหันไปมอ้วยวามใ เห็นมืออเธอที่ำายเสื้ออเาไว้แน่น
“อยู่้วยันนะ… โทิโร่…” เสียละเมอแผ่วเบาอเบียุยะทำให้ฮิสึายะนิ่ันไป
“หา?! เ้าพูอะไรน่ะ?!” เาโวยวายเสียเบา ใบหน้าอเาึ้นสีแั ราวับเ็หนุ่มที่ถูับไ้ว่าทำอะไรน่าอาย
เาพยายามึมืออเบียุยะออ แ่เธอลับับไว้แน่นึ้น “นี่ปล่อย้าเี๋ยวนี้นะ เ้าไ้ยิน้าไหม ุิิ เบียุยะ!”
ในที่สุเา็หมแระเถีย ไ้แ่นั่ล้าเีย มือ้าหนึ่ลูบศีรษะอเบียุยะเบาๆ พลาถอนหายใ “้า้อมาทนอะไรแบบนี้อีนานแ่ไหนันนะ”
[Please follow the next episode.]
1ความคิดเห็น