ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : Promise -2-
ามอาหารั้เรียรายอย่าเป็นระเบียบทั่วโ๊ะ หน้าาแ่ละามไม่อยุ้นานัสำหรับเา แ่ทว่าวามน่าินลับไม่ไ้ลลเลยสันินั ลิ่นหอมอเรื่อเทศาแและลิ่นเนื้อย่าที่โยออมาาโ๊ะ รวมทั้ลิ่นหอมอ่อนๆ อ้าวที่อนนี้ฟุ้ทั่วทั้โถ ยิ่ส่ันใหู้น่าินึ้นมาอย่าน่าประหลา
เนมะยืนพินิโ๊ะอาหารรหน้า เามั่นใเลยว่าอาหารพวนี้ไม่ใ่แม่อเาทำอย่าแน่นอน ูแล้วอาหารเหล่านี้น่าะเป็นอาหารไทย นเียวที่เาพอะนึออ็ือนแปลหน้าที่เาเออนนั้นน่าะเป็นนทำ
“เนมะ ุโรโอะ ไม่ไ้เอันนานเลยนะ”
ระหว่าที่เายืนมอโ๊ะอาหาร อย่าใ้วามิอยู่นั้น็มีเสียอายวัยเียวับพ่ออเาัึ้นา้านหลั เาึหันลับไปหา้นเสีย เาุ้นหน้าอายนนี้พอสมวร ในที่สุเา็ิออ ‘าโ้ ฮารุมะ’ ลุน้าบ้านอนเ็นี่เอ ถ้าั้นเ็ผู้หินนั้น็ะเป็นลูสาวอลุาโ้สินะ เาึพอะเ้าใสถานาร์อนนี้แล้ว
“สวัสีรับ”
“สวัสีรับ”
เนมะและุโรโอะล่าวสวัสีพร้อมันราวับนัันมาพร้อมทั้โ้ให้ผู้ที่อาวุโสว่า
“โเป็นหนุ่มแล้วสินะ”
“อ่า..รับ”
“ิน้าวันเลยีไหมะไหนๆ ็ลมาันละ เี๋ยวอาหาระเย็นะ่อน”
เป็นุนายโสึเมะ ที่เอ่ยวนให้ทุนไปทาน้าวเย็นัน เ็ผู้หินนั้นเินออมาารัวอบ้านเนมะ ในมืออเธอถือถ้วยุปอะไรสัอย่าิมา้วย
บรรยาาศบนโ๊ะอาหารในอนนี้เ็มไป้วยเสียพูุยและเสียหัวเราะที่สใสาบรราผู้ให่ ทั้พ่อ แม่ และลุาโ้ำลัพูุยันอย่าออรส ส่วนอีฝั่อโ๊ะที่มีวัยรุ่นทั้สามนนั่อยู่ ลับเียบันไม่มีใรเอ่ยำพูใๆ ออมา ทุน่าั้หน้าั้าทานอาหารันเียบๆ แม้ะนั่้าัน แ่วามรู้สึอึอั็ปลุมทั่วทั้โ๊ะ
“อร่อย!” เป็นุโรโอะที่อุทานออมาอย่าลืมัว
“ใ่ไหมล่ะ ฝีมืออหนูเมย์ัเาล่ะ”
“แ่ แ่!” ‘าโ้ เมริษา’ สำลัออมาเล็น้อย แู่่ๆ ็มีทิู่ยื่นมาาน้าๆ อเธอ เธอโ้อบุเา่อนะหยิบมาับปา เธอไม่รู้ว่าเาะเห็นหรือเปล่าเพราะเาเอาแ่้มหน้าอยู่ลอ
“โอเไหม๊ะ”
“โอเ่ะ ไม่เป็นไร”
“เธอทำอาหารอร่อยมา อันนี้ืออะไรหรอ อันนั้น้วย ันไมุ่้นับเมนูพวนี้เลย”
“อันนี้้มยำุ้่ะ ส่วนนั่นอหมูย่า ผัไทย ส่วนทีุ่โสึเมะทานอยู่เป็นแื่ะ”
เมริษาพูและยิ้มอย่าสใสเมื่อเห็นว่าำถามอุโรโอะทำให้บรรยาาศรอบัวูผ่อนลายึ้นเล็น้อย อีทั้สำเนียอเธอ็ไม่ฟัูแปร่เ่นอน่อนหน้า และเธอูมีวามสุที่ไ้อธิบายเี่ยวับอาหารที่เธอทำ เนมะเหลือบามอเธอแวบหนึ่่อนที่ะลับมา้มหน้า้มาทาน้าว่อเหมือนเิม แ่ในใเา็ยอมรับว่าอาหารที่เธอทำมีรสาิีมา
“้มยำุ้นี่อร่อยมาเลย ันอบมันสุๆ ฝีมือไม่ธรรมานะเนี่ย!” ุโรโอะเอ่ยมอย่าริใพร้อมับัอีำให่เ้าปา
“อบุ่ะ ีใที่อบนะะ” เมริษาอบพลายิ้มอย่าเินๆ แ้มอเธอยัมีสีมพูอ่อนๆ อยู่เหมือนเิม
เมื่อทานอาหารันเสร็เมริษา็อาสาเ็บถ้วยามอาหาร แ่็โนุนายโสึเมะเ้ามาห้ามไม่ให้เธอทำ ให้เป็นหน้าที่อเนมะและุโรโอะแทน เธอทำามอย่าว่า่ายแม้ในใอยาะ่วย่อ็าม
เมริษารู้สึไม่เป็นัวเอมาที่สุ็วันนี้ เมื่ออนบ่ายเธอพึ่ะเ็บอาู้อนเทนเนอร์เ้าบ้านเสร็ และารย้ายบ้านสูบพลัานอเธอนเือบหม เธอ้อารพลัานอย่ามาเพราะั้แ่เ้ามานี้ยัไม่มีอะไรถึท้ออเธอเลยสัอย่า ในะที่เธอนั่พัที่โฟาภายในบ้าน สายาอเธอ็ไปสะุเ้าับุพ่อที่ยืนุยับุป้าและุลุ้าบ้านอย่าออรส เธอลัเลอยู่ว่าะเ้าไปทัทายีไหม และ็ัสินใว่าไม่ีว่าเพราะวามเหนื่อยทำให้เธออยาพัมาว่า
แ่เหมือนพ่ออเธอะไม่รู้านเอาเสียเลย เาวัมือเรียมาริษาอย่าระือรือร้น เธอลอบถอนหายใเบาๆ ่อนะออไปทัทายับเพื่อนบ้านใหม่อเธอ นเธอไ้มาลเอยับารมาทำอาหารและทานอาหารเย็นที่บ้านโสึเมะามำวนอุป้า
มาริษาไม่รู้ว่าวระเอาัวเอไปวาไว้ที่ไหนอบ้านหลันี้ ใ่ว่าเธอพึ่ะเยมาเป็นรั้แร แ่รั้สุท้ายที่เธอมา็สมัยเ็ อนนั้นเธอพึ่ะสี่วบ และอนนี้เธอสิบห้าแล้ว เธอึไมุ่้นินับพวเาเท่าไหร่นั
ทั้พ่อ ุลุและุป้าโสึเมะ พาันนั่ื่มสัสรร์ามประสาเพื่อนที่ไม่ไ้เอันนาน พวเาุยันอย่าสนุสนาน ผิับมาริษาที่รู้สึไม่ถูที่ถูทาสุๆ เธอเลยเลือที่ะนั่ที่โฟาใล้ๆ แล้วเลื่อนโทรศัพท์ูามแอปพลิเั่น่าๆ อย่าไรุ้หมาย เพื่อ่าเวลารอลับบ้าน
ู่ๆ ็มีเสียเบาๆ ราวับมีนมาระิบระาบุยับเธอ
“ไป.. เล่นเมับพวเราไหม?” เธอเยหน้าึ้นมอ เห็นเนมะที่ยืน้มหน้า้มาพูึมำเบาๆ ราวับพูับัวเอ
“ะ?” เธอทำหน้าุน ่อนะไ้ถามลับอีรั้เนื่อาไ้ยินไม่่อยัสัเท่าไหร่
“แม่ให้มาวนเธอ ให้ไปเล่นเม้วยันน่ะ” เนมะสาสายามอเธอเพียแวบหนึ่ ่อนะ้มหน้าลแล้วยัพูเสียเบาและเรียบเยเ่นเิม
เธอรุ่นิั่ใอยู่รู่หนึ่ ่อนะปั้นหน้ายิ้มาร้าและพยายามะปิเสธอย่าสุภาพับเ็หนุ่มรหน้า
“อ๋อ ไม่เป็นไรีว่า่ะ” ็แน่สิใระล้าไป เา็บอเป็นนัยแล้วว่าแม่บอมาให้วนแปลว่าเา็ไม่น่ะเ็มใให้เ็ที่ไหนไม่รู้พึ่เอันไ้ไม่ถึสอั่วโมเ้าห้อันล่ะ อีอย่าัน็วัยแเนื้อสาวนะะเ้าไปอยู่ับผู้ายแบบนี้มันใ่ที่ไหน หิไทยรันวลสวนัวนะ!
แ่่อนที่เธอะไ้ปิเสธ่อ ุโรโอะ็เ้ามาสมทบ พร้อมรอยยิ้มว้า
“ไปเถอะัวเล็ ูท่าลุาโ้น่าะนั่นานเลยล่ะ” เาะยั้นะยออย่าอารม์ี
มาริษามอไปที่พ่ออเธอที่ยัหัวเราะเฮฮาับุลุและุป้าอย่าไม่มีทีท่าว่าะลุไปไหนในเร็วๆ นี้ เธอถอนหายใเบาๆ แล้วลุึ้นาโฟา เินามเนมะและุโรโอะไปโยี ถึแม้ในใะยัรู้สึประหม่า็าม เธอล่าวอโทษแม่อเธอในใ ‘อโทษนะแม่หนูไม่อยานั่เหาอยู่นเียวเหมือนัน’
“เธอเล่นเมอ่อนว่าที่ินะ ี้มูั”
ุโรโอะแวึ้นอย่าไม่เรใ มาริษาสูลมหายใลึ เธอัฟันแน่น ิ้วอเธอมวันนเป็นโบว์ แม้ะพยายามอทน แ่็ออทาสีหน้านหม
ปึ...ในที่สุเสียอฝาเส้นสุท้ายในใเธอไ้สะบั้นลเรียบร้อยแล้ว เพราะที่ัวละรในเมอมาริษาพ่ายแพ้อีรั้บนหน้าอ หลัาผ่านมาเือบสอั่วโมที่เธอ้อทนฟัำแวาายหัวไ่อย่า่อเนื่อ ทัุุ้้ยเรื่ออีอันน่าอายในอนเ็อเธอมาพู้วย
เธอหันไปมอุโรโอะที่ยัหัวเราะอย่าร่าเริ แถมเนมะ็นั่เียบๆ ้าๆ แ่วาอเายัับ้ออยู่ที่หน้าอเมเหมือนว่าไม่รู้สึอะไรเลย มาริษาไ้แ่ิในใ นี่ันทนฟัมาสอั่วโมเ็มๆ เพื่อสิ่นี้หรอ?
เมริษาไม่วบุมำพูอี่อไป
“ถ้าแน่ริ็ให้ันลออีทีสิ ุโระ!” เธอพูเสียัึ้นพร้อมทั้ับอยเมแน่น วามหุหิเริ่มปะทุออมาอย่าที่เธอไม่าิว่าะเิึ้น เธอเรียอีฝ่ายอย่าไม่สนใเรื่อมารยาทหรือวามเารพ เธอไม่สน้วย้ำว่าอีฝ่ายอายุมาว่าเธอถึเือบสามปี
ุโรโอะหัวเราะเบาๆ อย่าไม่ถือสา “อ้าว ูท่าะริัแล้วนะเนี่ย”
เนมะเหลือบามอเธอแวบหนึ่ ่อนะเอ่ยึ้น้วยเสียเรียบๆ “ลออีรั้็ไ้นะ ไม่มีปัหา”
มาริษาหยิบอยเมึ้นมาอีรั้ ราวนี้เธอั้ใสุๆ ั้เป้าว่าะไม่ยอมให้ำแวอุโรโอะมาทำให้เธอพ่ายแพ้อีแล้ว แ่ทว่า
“แ่เธอับเนมะไปนะันเริ่มปวาละ”
ห๋า? มาริษาถึับอึ้ ใบหน้าอเธอบึ้ึอย่าห้ามไม่อยู่ วามรู้สึหุหิอเธอึ้นมาอยูุ่สูสุ เธอไม่เ้าใอีนว่า้อาระทำอะไรันแน่ เธออยาะพุ่เ้าไประาทรผมไ่อุโรโอะให้รู้แล้วรู้รอ มายั่วโมโหเธอแล้ว็โยนเมให้ับเนมะน่ะนะ เาเป็นบ้าอะไรเนี่ย
แ่เธอทำไ้เพียสูหายใเ้าออยาวๆ เพื่อสบสิอารม์อัวเออยู่สัรู่ แล้วหันมาสนใเมบนหน้าอรหน้า
“ุโสึเมะะเล่น่อไหมะ”
“เรียันว่าเนมะ็พอ” เนมะอบเสียเรียบ แ่็ไม่ไ้หันมามอเธอแ่อย่าใ
“เห๋~ทำไมับเนมะ พูเพราะล่ะี้มูั” เาลาเสียยาวอย่าใ
“เียบไปเลย! ไอ้นหัวไ่เอ๊ย” มาริษาเบะปา่อนแวใสุ่โรโอะในประโยแร แล้วมาพึมพำ่น่าอีฝ่ายับัวเอเบาๆ ในประโยท้าย
“พรื้! ิ ิ” เนมะที่นั่เียบมาลอลับหลุหัวเราะออมา มาริษาหันไปมอ้วยวามประหลาใ เพราะเธอไม่าิว่าเาะหัวเราะไ้ เธอเห็นเนมะทำหน้าท่าทานิ่มาลอั้แ่เอัน แ่อนนี้เาำลัลั้นหัวเราะอย่าเห็นไ้ั
มาริษามอเาอย่าๆ ่อนะยิ้มามโยไม่รู้ัว ะทีุ่โรโอะยัมอทัู้่พร้อมยิ้มอย่าเ้าเล่ห์ปราึ้นนบใบหน้า
“เอ๋~ หัวเราะิัันสอน หรือว่าถ่านไฟเ่าะสปาร์หรือเปล่าเนั”
“ไม่ใ่โว้ย!!” ทั้มาริษาและเนมะร้อออมาพร้อมันโยไม่ไ้นัหมาย น้ำเสียอทัู้่เ็มไป้วยวามัใ
เสียอทั้สอัึ้นพร้อมันนทำใหุ้โรโอะหัวเราะลั่นว่าเิม มาริษาหันมามอเนมะที่ยันิ่เหมือนเิม แ่มีรอยยิ้มบาๆ ที่มุมปา ึ่เธอแทบไม่เยเห็นมา่อน
_________________________________________________

ความคิดเห็น