ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : บทที่ 3 ตำราวิถียุทธ์
บทที่ 3 ำราวิถียุทธ์
หลัาที่หลี่ลี่ไ้รับโอาสพิเศษ ในใอเา็รู้สึหนัแน่นยิ่ึ้น ทำให้เามั่นใในวัน้าหน้ามาึ้น
หลัทานอาหารเ้า หลี่ลี่็ลับมาัเรียำราเบ็เล็เหล่านั้น่อ…
เนื่อาในยามนี้สายาอเาเียบมึ้นอย่าเห็นไ้ั ประอบับอารม์ที่ผ่อนลายและมีสมาธิ่อมาึ้น ทำให้ประสิทธิภาพในารทำานอเาเพิ่มึ้นมา ใน่วเ้าหลี่ลี่สามารถัำราเบ็เล็ไ้มาว่าสามร้อยเล่ม
และ้วย้วยวามเร็วเ่นนี้ รวมถึารที่เาสามารถทำานล่วเวลาในอนลาืนไ้ สำหรับารัำรามาว่าพันเล่ม่อวันึไม่ใ่เรื่อยา
นี่ถือเป็นผลลัพธ์าวามรอบอบในารทำานอเาทำให้ไ้มาึ่โอาสพันานเอ ันั้นหลี่ลี่ึรวสอบำราแ่ละเล่มอย่าน้อยสามรั้เพื่อไม่ให้เิ้อผิพลา านั้นึัหมวหมู่ให้เรียบร้อย
ถ้าหาผ่านไปอีสอวัน เมื่อเาล่อแล่วมาึ้น วามเร็ว็ะยิ่เพิ่มึ้นอย่ามา ารทำานให้เสร็ภายในสิบวันึถือเป็นเรื่อที่ทำไ้แน่นอนอยู่แล้ว
หลัาทานอาหารลาวันเสร็แล้ว หลี่ลี่็นึถึอวิเศษอย่าำราวิหารแห่รารี เาึไปนอนบนเียไม้ไผ่ ุัวอยู่ในผ้าห่ม แล้วนำำราวิหารแห่รารีมาลุมไว้ในผ้าห่มโยรอบัวนั้นมืสนิท
หลี่ลี่้อมอำราวิหารแห่รารีอย่าใใ่อ เาอยาะเ้าไปฝึฝนอีรั้ แ่น่าผิหวัที่หน้าปอำรายัเป็นบันทึท่อรารีในินแนะวัน ไม่มีารเปลี่ยนแปลใใ ูเหมือนว่าำราวิหารแห่รารีะปราัวไ้เพาะอนลาืนเท่านั้น ไม่ใ่แ่้ออยู่ในวามมืเท่านั้น
ะที่หลี่ลี่ำลัะลุออาผ้าห่มไปัำรา่อ เา็รู้สึเ็บที่้นาราวับมีนบแร ๆ ผ่านผ้าห่ม
ายหนุ่มใระโออาผ้าห่ม พบว่าผูู้แลหลิวยืนอยู่้าเียไม้ไผ่ ้อมอเาอย่าุัน ใบหน้าเ็มไป้วยวามโรธเรี้ยว
“เ้าเ็ี้เีย! ยามลาวันะวันโ่เ่นนี้วรมุ่มั่นทำาน แ่เ้าลับี้เียมานอนผ่อนายหย่อนใอยู่เ่นนี้หรือ? สำนัหมิเยว่มิใ่ที่สำหรับผู้เียร้านไรุ้มุ่หมาย! หาเ้ามิอาอทนฟันฝ่าวามยาลำบา ็รีบเ็บ้าวอแล้วไสหัวออไปาที่นี่เสีย! ลับไปเป็นอทานร่อนเร่ามวิถีทาอเ้า อย่ามาึันแย่ิโอาสอันล้ำ่าาศิษย์ที่ใฝ่รู้! ยัมีผู้นอีมามายที่ปรารถนาะเ้ามาศึษาในสำนัแห่นี้!”
ผูู้แลหลิวล่าวบ็วัมือบหลี่ลี่ทันที แ่เพราะหลี่ลี่มีปรายุทธ์ุ้มันไว้ เาึไม่มีปิิริยาใเลย ทว่าบนใบหน้าอเา็ยัมีรอยนิ้วมือห้านิ้วประทับอยู่
หลี่ลี่เผิะารรมอันโหร้ายมาลอสิบสี่ปี ีวิอเาเ็มไป้วยวามทุ์ยา เริ่ม้นาารเป็นทาสั้น่ำสุในเหวศิลาาฬไร้ึ่อิสรภาพ ถูี่่มเห
แม้ระทั่เมื่อเาหนีออไ้ หลี่ลี่็ยัเผิับีวิที่ยาลำบา ถูบีบให้เป็นเ็อทานร่อนเร่ไร้ที่พึ่พิ ันั้นีวิอเาึเ็มไป้วยวาม่ำ้อย ไร้่า ไร้ศัิ์ศรี
หลี่ลี่ถูส่้ามมิิมายัโลนี้ ้อเผิับารถูี่่มเหลอมา และในอนนี้ เายัถูผูู้แลหลิวูถูเหยียหยาม วามทรำอันเลวร้ายาอีว่าสิบปีที่ผ่านมา ผุึ้นมาในหัวเา ่อให้เิวามโรธแ้นอย่ารุนแร
าำพูอผูู้แลหลิว็พอะเาไ้ว่าเา้อาร่วิำแหน่ศิษย์นอสำนัอหลี่ลี่ และเป็นไปไ้ว่าเาอาะร่วมมือับอาารย์เหอวาแผนำัหลี่ลี่ ับไล่เาออาสำนั
ในเมื่อไม่อาบลอย่าสันิ ็ไม่ำเป็น้อแสร้ทำเป็นนีอี่อไป เปลวไฟแห่วามโรธทีุ่รุ่นมานาน็ไ้ปะทุึ้นอย่ารุนแร
“แ่ัหมวหมู่ำราหมื่นเล่มให้เสร็ภายในสิบวันไม่ใ่หรือ? านนี้ไม่ไ้ยามานั ะนั้นผูู้แลหลิววาใไ้ ถึเวลานั้น้าะทำให้เสร็แน่นอน หา้อารให้้าออาารเป็นศิษย์นอสำนั ท่าน็้อทำามอสำนั้วย”
ผูู้แลหลิวรู้สึทั้โธรและบันับน้ำเสียหยิ่ยโสและท่าทีเหยียหยามอหลี่ลี่ “เ้าเ็นี่่าใล้าเสียริ! เ้าล้าีอย่าไรมาโอ้อว่อหน้า้าเ่นนี้? ถ้าเ้าทำานไม่สำเร็ ้าะรายาน่อสำนัว่าเ้าี้เีย อู้าน ัืนำสั่แล้วไล่เ้าออาสำนัไปเสีย!”
“แล้วถ้าหา้าทำานนี้สำเร็หรือเสร็สิ้น่อนำหนเล่าะเป็นอย่าไร?” หลี่ลี่ยิ้ว ถามเสียั
“เ้าน่ะหรือ?” ผูู้แลหลิวหัวเราะเยาะ “ถ้าเ้าทำทำานนี้สำเร็ ้าะมอบหินวิาให้เ้าห้า้อน และถ้าทำเสร็เร็วว่าำหนหนึ่วัน ้าะให้เ้าเพิ่มอีหนึ่้อน”
หลี่ลี่าเป็นประายและพูเสียัว่า “ผูู้แลหลิวพูเอนะ อย่าลับำล่ะ”
ผูู้แลหลิวยิ้มเยาะแล้วเอ่ย้วยน้ำเสียเย็นา “ลับำั้นหรือ? สิ่สำัที่สุอผู้สอนือารเป็นแบบอย่าที่ี หาทำเรื่อผิสัา ฝ่ายวินัยะยัให้้าเป็นผู้สอน่อหรือ? เ้าวาใไ้ ้าะไม่โเ้า แ่ถ้าหาเ้าทำไม่เสร็ เ้าะยอมออไปาสำนัหมิเยว่โยสมัรใหรือไม่? ารเิมพัน็้อมีารแลเปลี่ยนไม่ใ่หรือ?”
“ไ้ เ่นนั้น็ลันามนี้ หา้าทำไม่สำเร็ภายในสิบวัน ้าะยอมออาสำนัหมิเยว่!”
เมื่อผูู้แลหลิวไ้ยินันั้น็ีใเป็นอย่ายิ่ รีบเียน้อลที่ทั้สอพูันไว้แล้วประทับราให้เรียบร้อย ่อนะแบ่เป็นสอบับ
เมื่อไ้รับสัา ผูู้แลหลิวส่เสียหัวเราะในลำอ แล้วเินาไป้วยวามพึพอใอย่ายิ่ เาิในใ… หลานายอเาทำผิพลาระหว่าารทสอบเ้าเรียน ึไม่สามารถเ้าสำนัหมิเยว่ไ้ ทว่าบันี้มีนโ่เลานหนึ่สละสิทธิ์ให้แล้ว ไว้ถึเวลานั้น เา่อยนำอวัไปมอบให้ท่านอาารย์ให่ แล้วอให้หลานายอเาเ้ามาแทนที่
หลัาผูู้แลหลิวออไปแล้ว หลี่ลี่็เอามือลูบใบหน้าที่เพิ่โนบ านั้น็เริ่มัเรียำรา่อ…
้วยวามสามารถในารมอเห็นในวามมืไ้ี หนึ่วันอหลี่บี่เทียบเท่าับสอวันอนอื่น ๆ อีทั้เายัเป็นผู้ที่อยู่มาแล้วถึสอาิภพ มีวามรู้และประสบาร์มามาย ารทำภาริให้สำเร็ล่วหน้าึเป็นเรื่อที่แน่นอน
ยิ่ไปว่านั้น หาเาทำภาริเสร็เร็วว่าำหนหนึ่วัน ็ะไ้่าอบแทนเพิ่มึ้นหนึ่้อนหินวิา สำหรับหนึ่้อนหินวิามี่าเท่าับทอำแท่หนึ่ ถือเป็นเิน้อนให่ทีเียว แม้ว่าะอ้าวอน้ำเ็วันเพื่อแลมา้อนหินวิาเพียหนึ่้อน หลี่ลี่็ยินีที่ทำมาแล้ว นับประสาอะไรับารที่เาะไ้มาว่าหนึ่้อน!
หลี่ลี่ั้ใแน่วแน่เพื่อให้ไ้มาึ่หินวิา เาึทุ่มเทัเรียำราอย่ามัเม้น
ผู้ัารหลิวและเหอวั่นอาะร่วมมือันวาแผนที่ะไล่เาออาสำนัหมิเยว่ แม้ว่าหลี่ลี่ะอ้อนวอนหรือทำัวน่าสสาร ็ไม่มีประโยน์สู้ใ้วามสามารถที่มี่อสู้ับพวเาีว่า หาทุอย่าเป็นไปามระเบียบอสำนั พวเา็ไม่ล้าทำอันใับเาไ้
เมื่อถึยาม่ำืน ภายในห้อโถมืสนิท ่วนี้เป็น่วฟ้ารึ้มไม่มีแสันทร์แม้แ่น้อย เพราะั้นไม่มีโอาสที่ะัเรียำราโยอาศัยแสันทร์ไ้อย่าแน่นอน ผูู้แลหลิวิว่าสวรร์เ้า้าเาแล้ว นที่เพิ่เป็นศิษย์ใหม่ ทั้ยัเป็นเ็ำพร้า้วย ะไปรู้เรื่ออะไร ันั้นเาึไม่รู้สึัวลเลยว่าะแพ้เิมพันให้หลี่ลี่ เพียแ่รอให้ถึำหนสิบวัน็ะสามารถไล่หลี่ลี่ออไปาสำนัไ้แล้ว
ทว่าผูู้แลหลิวลับไม่รู้เลยว่า ภายในห้อโถอันมืมินั้นหลี่ลี่ำลััเรียำราอย่ารวเร็วราวับว่าเป็น่วลาวัน!
หลี่ลี่ัเรียำราอย่ามุ่มั่นนานเือบแปั่วยาม ะนี้เาัำราเสร็ไปแล้วว่าหนึ่พันเล่ม เมื่อบันทึำราเล่มนี้เสร็ เา็ะหยุพัแล้ว
ยามที่ลับไปยัเียไม้ไผ่ เาหยิบำราวิหารแห่รารีออมา นึิอยู่รู่หนึ่ ทันในั้นเา็ปราัวที่หอประลอยุทธ์ เพื่อฝึฝนเล็วิารารีระ่าเล่มที่หนึ่
หลี่ลี่เยแอบฝึเล็วิารารีระ่าเล่มที่หนึ่ใน่วลาวันมาแล้ว ทว่ามันลับไม่ไ้ผล เส้นลมปราไม่โปร่ใส ไม่สามารถหมุนเวียนพลัไ้เลย ูเหมือนว่าวิานี้ะสามารถฝึไ้แ่ิวิาเท่านั้น ันั้น ใน่วลาวันเาึไม่ไ้ลออี
ภายในห้อวิายุทธ์ั้นหนึ่ หลี่ลี่หลับาลแล้วเริ่มฝึฝนทันที เาฝึหลอมรวมปราไปที่วาหรั้ิ่อัน ่อนะออาวิหารแห่รารี
พอมาถึห้อโถ ในยามนี้หลี่ลี่พบว่าในวามมืเาสามารถมอเห็นสิ่อภายในระยะรึ่ั้*[1] ไ้อย่าัเนแล้ว แบบนี้ารัเรียำรา็เทียบเท่าับอนลาวันเลย
“เยี่ยมริ ๆ ้าทำานหนึ่วันเทียบเท่าับนอื่นถึสอวัน เ่นนั้นแล้ว้าะลัวอันใับภาริที่ไ้รับมอบหมาย ฮ่าฮ่าฮ่า! ผูู้แลหลิว ท่านเ็มใะมอบหินวิาให้้าเอ ้า็ะรับไว้โยไม่เรใ อบใท่านยิ่นั!”
หลี่ลี่ื่นเ้นมา เาเริ่มัเรียำราอีรั้ พร้อมับแรผลัันาหินวิาทำให้เาไม่รู้สึ่วเลยแม้แ่นอน
ารัเรียำราำเนิน่อไปนระทั่ฟ้าสา เมื่อนับรวมับำราที่เาัไปแล้วเมื่อวาน บันี้ำราที่ัหมวหมู่เสร็เรียบร้อยแล้วมีมาว่าสอพันเล่ม ในยามนี้เาุ้นเยับหมวหมู่อำรามาึ้นแล้ว ้วยวามเร็วนี้ ารทำภาริให้สำเร็ภายในห้าวันึไม่ใ่ปัหาเลย
ยิ่ัเรียำราไปมาึ้นเท่าไหร่ วามเร็ว็ยิ่เพิ่มมาึ้นเท่านั้น แม้แ่ารทำภาริให้สำเร็ภายในสี่วัน็ใ่ว่าะเป็นไปไม่ไ้ ทว่าหลี่ลี่็ไม่อยาทำให้เสร็เร็วเินไป เพราะนอาะเหนื่อยล้ามาึ้นแล้ว ยัะูอวีนเินไปอี้วย
ายหนุ่มัสินใัเรียำราไปามวามเร็วที่เหมาะสม นั่นือสอพันเล่ม่อวัน เมื่อถึเวลาลาืนเา็ะไปที่หอประลอยุทธ์เพื่อฝึฝนเล็วิารารีระ่าเล่มที่หนึ่
ทว่าในืนวันที่สาม หลัาฝึฝนหลี่ลี่็พบว่าภาพวาบนปำราวิหารแห่รารีเริ่มพร่าเลือนลทีละน้อย ราวับว่ามันำลั่อย ๆ ะเลือนหายไป
หลี่ลี่เริ่มื่นระหน เารู้ไ้ในทันทีว่าำราวิหารแห่รารี็้อใ้พลัานในารหล่อเลี้ยเ่นัน และเาไ้ใ้านมาหลายวันแล้ว ะใ้พลัานในำราวิหารแห่รารีไปมาทีเียว
เาไม่รู้วิธีที่ะเิมพลัให้ับำราวิหารแห่รารี ันั้นเาึไม่สามารถใ้านำราวิหารแห่รารีไ้อี่อไ้แล้ว ทาเียวที่เาทำไ้ือ้อปล่อยให้ำราวิหารแห่รารีพัฟื้นนเอไปสัพั แล้วอยสัเูว่ามันะสามารถฟื้นฟูัวเอไ้หรือไม่?
หลัานั้น หลี่ลี่็ไม่ไ้ฝึฝนเล็วิารารีระ่าเล่มที่หนึ่อี ทำให้เามีเวลาในารทำานมาึ้น ยามนี้วามสามารถในารมอเห็นในวามมือเา็ยิ่เพิ่มึ้นอี ทุ ๆ วันที่ัเรียำรา หลี่ลี่็ยิ่ำนามาึ้น หาเาั้ใัเรียำราอย่าเ็มที่แล้ว าว่าะสามารถทำภาริให้สำเร็ไ้ภายในห้าวัน
บันี้หลี่ลี่ลับไม่ไ้รีบร้อนแล้ว เาเริ่มอ่านเรื่อเล่าและำนานเี่ยวับารฝึฝน รวมถึเรื่อราวในประวัิศาสร์อสำนั เาอ่านทุอย่าที่เี่ยว้ออย่าั้ใ
หนึ่ในำราเหล่านั้นมีื่อว่า ‘ำราวิถียุทธ์’ หลี่ลี่เริ่มอ่านาำอธิบายเี่ยวับวิายุทธ์ทั้เ้าระับ
วิายุทธ์เ้าระับแบ่ออเป็น ระับแปรผันปรา ระับแปรผันโลหิ ระับแปรผันเส้นีพร ระับแปรผันระู ระับแปรผันายเนื้อ ระับเสริมแร่ภายใน ระับเสริมแร่วิา ระับเสริมแร่ายา และระับเสริมแร่ิวิา
ใน่วหลายปีถัานี้ หลี่ลี่ะ้อฝึฝนวิายุทธ์ทั้เ้าระับในสำนันอ
ำราวิถียุทธ์ไม่ใ่ำราในารฝึฝน ันั้นึไม่ไ้บอวิธีารฝึฝนแ่ละั้นอย่าเาะ แ่เล่าเรื่อราวาร่อสู้มามาย ภายในเล่มยัมีเรื่อราวที่เล่าถึวิธีารใุ้อ่อนอู่่อสู้เพื่อเอานะู่่อสู้ที่แ็แร่ว่า หรือเรื่อราวที่เล่าถึวิธีเอานะู่่อสู้โยใ้ลยุทธ์ หลี่ลี่อ่านเรื่อราวเหล่านี้อย่าเพลิเพลิน
[1] ั้ ือมารวัอีน 1 ั้ ประมา 3.3 เมร
ความคิดเห็น