ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : ตอนที่ 103 กระแสน้ำมีขึ้นมีลง
ไททัสำลัลุ้มใ
มันมอเห็นไ้่อน้ายา แผลเป็นบนใบหน้าอเาเ้มึ้นมาในลอหลายปีอารรบ รอยย่นที่ิ้วเพิ่มึ้น ารสายาอเาึเรียึ้นเล็น้อย เป็นสัาที่แทบะสัเไม่ไ้
ทริบูน ออริลเลียสัเเห็น หลัารับใ้ใน อพันนี้ มานานหลายปี เธอสามารถสัเารเปลี่ยนแปลแม้เพียเล็น้อยในผู้บัาอเธอ ไหล่อเาึึ้น วิธีที่ารเาำนิ้วบนวานอันโ่ัลอเวลา ารทสอบมมีที่เาเ็บไว้ว่าสามสิบปี
มันไม่บ่อยนัที่ไททัสะลุ้มใ
“… มีรายานิรรมที่น่าสสัยอพวสมามทหารรับ้าและสมามพ่อ้า เ่นเียวับารเปลี่ยนแปลในารเทศน์อริสัรแห่รัถยาที่ไ้รับรายานใน่วสอสัปาห์ที่ผ่านมา นัยุทธศาสร์อเราแนะนำว่าวามเป็นไปไ้อารทำรัประหารใน ลิเรีย “เพิ่มึ้นทุวัน” ออริลเลียรายาน
…
ไททัสพยัหน้าอย่าไม่ใส่ใ แววาอันแหลมมอเาไม่เยลาับผืนป่าที่แผ่ว้าออไปเบื้อหน้าพวเาาุสัเาร์บนำแพ่าย แถมป่าอนนี้มืแล้ว มืมา. แม้แ่พวมอนสเอร์็ยัรู้สึว่ามีบาอย่าำลัใล้เ้ามา เสียอาร่อสู้อย่า่อเนื่อลอสัปาห์ที่ผ่านมาไ้าหายไปนไม่มีอะไรเหลือ
มีวามึเรียในอาาศราวับว่าสิ่มีีวิทุัวในันเี้ยนำลัรออยบาอย่า พร้อมที่ะระโนเ้าสู่าร่อสู้แสนโหร้ายลอเวลา
"ุมีำแนะนำใๆที่้อาระส่่อให้ับพวที่อยู่บนพื้นผิวหรือไม่? ท่านผู้าร?" ออริลเลีย ถาม
ผู้บัับบัาอเธอไม่อบ แ่เลือที่ะ้อมอไปที่พื้นที่ว้าให่แล้วรุ่นิบาอย่าแทน วาสีฟ้าน้ำแ็อเาสะท้อนแสที่า้นไม้ำลัะาย
“ุิว่าันเี้ยนเป็นอย่าไร่อนเิลียุ ทริบูน?” เาถามทันที
ออริลเลียะลึับำถามทีู่เหมือนไม่เี่ยว้อันนี้ แ่หลัาหยุพิาราำอบอเธอ เธอ็อบ
"ไม่มีใรรู้สภาพอันเี้ยน่อนลียุ่ะ ท่านผู้าร ไม่มีใรรู้ว่ามันเยมีอยู่ริรึเปล่า"
ไททัสส่ายหัว “แน่นอน ันรู้ ันถึถามว่าเธอิว่ามันเป็นยัไ ใ้ินนาารอเธอหน่อยสิ ออริลเลีย”
ทริบูนำลัสับสน “ันไม่รู้่ะ ผู้าร เรารู้แ่ว่าระับมานาบนพื้นผิวเพิ่มึ้นอย่ามา ันทำไ้แ่ินนาารว่าระับมานาใ้ินเพิ่มสูึ้นอย่านถึระับที่ไม่อาวัไ้”
“ันเาว่าลียุเิาลื่น” ไททัสรำพึ “ันิว่ามันเป็นลื่นนายัษ์และินเวลานานมา”
นี่ไม่ใ่ทฤษีที่ไม่เยมีใรพูมา่อนเี่ยวับ ลียุ แ่ไม่มีลื่นใที่เ้าใล้ารำลออลื่นที่ส่ผลระทบให้โลล่มสลายและสร้ายุแห่
ันเี้ยน
"ุไ้อ่านรายานา่านหน้าออพันที่อยู่ใล้เียอเรารึยั" ไททัสถามึ้น
“ันอ่านแล้ว” ออริลเลียพยัหน้า
“ระับมานารอบัวเราเพิ่มึ้น ไม่ใ่แ่ในบริเวรอบๆ ารเปลี่ยนแปลนั้นสม่ำเสมอ แทบไม่มีารวามลาเลื่อนใๆ เลย ารอ่าน่าในบานรอน็เหมือนับอเรา ันสสัยว่าลื่นลูนี้ะไปถึไ้ไลแ่ไหน มันอาะรอบลุมสหพันธ์พีเรียร์ทั้หม บาทีอาะไปไลว่านั้นอี?”
“ุไม่ไ้ำลัะบอว่านี่ือุเริ่ม้นอหายนะลียุรั้ที่สอใ่ไหม” ออริลเลียเย้ยหยัน
สถานาร์น่าเป็นห่ว แ่ลียุ? อารยธรรมบนพื้นผิว รวมทั้มนุษยาิ เือบะถูทำลายล้าในเวลานั้น!
่วเวลาแห่วามเียบันเิึ้นะที่ไททัสใ้มือ้าหนึ่ลูบาสีเทา รุ่นิะที่แสสลัวสะท้อนในวาอเา
“ันไม่รู้” เาพูึ้นมาในที่สุ “แ่ัน็ไม่แน่ใ ลื่นลูนี้มีบาอย่าที่แ่าออไป ันแ่หวัว่าันะรู้ว่ามันืออะไร”
ารสนทนาาหายไปอีรั้ในะที่ทหารผ่านศึสอนใ้เวลาิอยู่ับวามิอัวเอ
ในที่สุออริลเลีย็รู้สึว่าำเป็น้อพูบาอย่าึ้นมา
“ุมีำแนะนำอะไรเี่ยวับสถานาร์อผู้บัับบัาบนพื้นผิวหรือไม่”
ไททัสพยัหน้า้าๆ
“ัน้อารให้สมาิทุนอ อทัพ เหนือพื้นินเรียมพร้อมลอเวลาเพื่อออาำแหน่อเราภายในสอั่วโม ไม่ใ่อนุาให้ทิ้แม้แ่เ็ฝึหรือผู้่วยแม้แ่นเียวไว้ในแนวหลั ันไม่สนหรอแม้ว่าะ้อเผาห้อสมุอ Loremasters แ่อัลเบอร์ัน้อไปอยู่ที่นี่้วย”
"ทุน?" ออริลเลียอ้าปา้า “นีุ่ั้ใทิ้ราินีหรือไ ไม่ิหรือว่านี่อาทำให้เิารลาลอีหรือ?”
“ะมีารทำรัประหารและราินีะถูสัหาร” ไททัสล่าว
“แล้วทำไม?”
“ารเมือออาาัรบนพื้นผิวนั้นไม่น่าสนใสำหรับัน และุ็ไม่วร Tribune หน้าที่อเราและวามสนใเราวรมุ่ไปที่ันเี้ยน” ไททัสอบอย่าหนัแน่น
“แ่ราินีเป็นผู้สนับสนุนเราที่ื่อสัย์มาหลายสิบปี และุ็ำลัพูถึป้าออัลเบอร์ัน!” ออริลเลียประท้ว เธอไม่อยาเื่อเลยว่าไททัสะเย็นาถึเพียนี้
ไททัสะัรู่หนึ่ เาัฟันอย่าเห็นไ้ั และมีประายแห่วามโรธเิึ้นในวาอเา
“ฟัันนะ ทริบูน” เาพูอย่าหนัแน่น “เรายืนอยู่บนสถานที่ที่ำลัะเิภัยพิบัิระับที่ไม่เยเิึ้นมา่อน และ สิ่เียวที่ั้นอยู่ระหว่าเมือลิเรีย ับฝูมอนสเอร์ือป้อมปราารเหล่านี้” เาเน้นำพูอเา้วยารระแทำปั้นลบน ำแพินอัแน่น "และให้อทหารที่ปิบัิามำสั่อเราให้มาที่นี่ ราินีไ้ปล่อยให้ัวเออ่อนแอและันไม่สามารถทำบ้าอะไรับเรื่อนั้นไ้ ันะปป้อนอัน่อให้นั่นหมายถึีวิัน็าม"
เมื่อ้อเผิับวามโรธเรี้ยว ในนัยน์าสีฟ้าน้ำแ็อ ไททัส ออริลเลียทำไ้เพียลืนำพูอเธอ
“รับทราบ่ะ ผู้าร” เธอเห็น้วย
ไททัส พยัหน้าและหันัวออาำแพแล้วมุ่หน้าไปที่แมป์ ึ่มีที่พัั่วราวที่สร้าโย ผู้ใ้เวทย์ิน โยถูสร้าึ้นให้เรียเป็นแถวอนเรียบร้อย มีเ็นท์ผ้าใบและโรีเหล็แบบเปิในบาุ
ายและหิออพัน ที่เ้าร่วมารสำรวรั้นี้ทั้หมอยู่ใน่ายนี้ ไม่มีใรไ้รับอนุาให้ออไปไลา่ายั้แ่่วที่แสเริ่มาล
"ัน้อารใหุ้ส่้อวามถึ ริา" ไททัส พูึ้น
ออริลเลียะลึ “ลูายัน ทำไมล่ะ” เธอถาม.
ไททัส้มหน้าลรู่หนึ่ ่อนะมอย้อนลับไปแล้วพูว่า "ัน้อารให้เาส่้อวามไปยั พวพ่อ้า"
ออริลเลียรู้สึว่าหัวใอเธอเริ่มเ้นแรึ้น “ันไม่รู้ว่าทำไมุถึส่้อวามถึผู้บัาารโยรไม่ไ้ แ่ลูายอันเป็นเพียพ่อ้าระับล่าในเมือ พวเาะไม่รับ้อวามที่เาส่ไม่ว่าในโอาศใๆ”
ไททัสหัวเราะและส่ายหัว "ออริลเลีย" เสียเือนัึ้น "เลิเล่นไ้แล้ว ไม่ใ่ับัน"
ถึเวลาที่ ทริบูน ะ้มศีรษะลในะที่ผู้บัาารอเธอพู่อ “ันรู้ว่า ริา ไ้ส่้อมูลารเลื่อนไหวอเราไปยัสมามทหารรับ้า ้อมูลที่เาโมยมาาุ พวสมามพ่อ้าะฟัเา ารแ้ให้พวเารู้ว่าเรารู้ถึารมีัวนอยู่อหมััวน้อยอพวเา็ะส่้อวามอีเ่นัน”
“รู้ั้แ่เมื่อไหร่” ออริลเลียระิบ
ไททัสสูหายใเ้า “ุไม่ไ้พยายามปิบั้วย้ำ ทริบูน ุอยาให้เรารู้ เรารู้เมื่อหลายปี่อน”
ออริลเลียพยายามั้สิ และำนับผู้บัับบัาอเธอ “ันพร้อมรับารลโทษ่ะ ท่านผู้าร”
ไททัสมอาเธอรู่หนึ่ สายาอเธอไม่เยหวั่นไหว เธอเรียมพร้อมสำหรับ่วเวลานี้มานานแล้วอย่าเาิ ้วยวามประหลาใอเธอเาเพียแ่โบมือให้เธอออไป “ันเป็นนสุท้ายที่ะัสินนอื่นให้เป็นเ็ที่เอาแ่ใ ออริลเลีย ไม่ใ่วามผิอุ ให้ ริา บอพวเาว่าเราะอยู่ที่นี่เป็นเวลาสอสัปาห์ สอสัปาห์เท่านั้น หลัานั้นพวเาะ้อพึ่ัวเอ”
“เราะไปไหนันีะท่านผู้าร” เ้าหน้าที่โล่ใถาม
"ล".
ไททัสอบอริเลียที่้านหลั ไททัสเลื่อนัวออาำแพและเริ่มเินผ่าน่ายพั มีารพูุยันเียบๆ ับทหาระที่เินผ่านไป เล่นมุลบ้า ให้ำลัใบ้า ำพูที่เ้มวเป็นรั้ราว
ไม่ว่าเราะไปที่ไหน เา็พบับวามเารพ วามมุ่มั่น และสายาที่ราวับำลับูารูปเารพที่ส่อประายในสายาออทหารอเา เารู้ว่ามันอยู่ที่นั่น รู้ว่าพวเาิอย่าไรับเา แม้ะน่าอายเพียใ เา็ยินีับารบูาที่พวทหารบูาเาราวับฮีโร่อพวเาราบเท่าที่มันทำให้พวเาทำในสิ่ที่เาอ เาสามารถทำให้พวเามีีวิอยู่ไ้อย่านั้น
เาไม่ไ้รู้สึเหมือนเป็นฮีโร่มานั เาเ็บหลั ปว้อ และระูอ่อนที่้อศอ้ายส่เสียึ้อทุรั้ที่ยวาน มันึ้นอยู่ับเวลา่อนที่ Legion ะปลเา
ความคิดเห็น