ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : SLOW TIME : CHAPTER 2
CHAPTER 2
Myer’s house , Cochem , Gemany
เ้าวันถัมา หิสาวที่ลมาั้นล่าอบ้านัวเอ่อนะนั่ลที่โ๊ะอาหารเ่นทุวันอีรั้ เธอหยิบเหยือที่ภายในบรรุอเหลวสีาวอย่านมืเทลถ้วยที่ภายในบรรุีเรียล ่อนที่เธอะถือมันมาวารหน้าและลมือทานมันทันที
“ทำไมวันนี้ถึไม่ิน้าวอแม่ล่ะลู” นิโลเอ่ยถาม้วยวามสสัยเมื่อเห็นว่าลูสาวอัวเอนั้น ไม่ทานอาหารฝีมืออัวเอเ่นทุวัน ฟาินส่ายศีรษะไปมา่อนะสนใเพียแ่ีเรียลในถ้วยเท่านั้น
“ฟาิน...แนลู” เฮเอร์เอ่ย่อนะับไปที่แนอลูสาวที่ึ้นสีม่วล้ำเล็น้อยที่แนเป็นเพียุเล็ๆแ่นั้น็ทำให้นเป็นพ่ออย่าเาใไ้ไม่น้อย
“ายแล้ว! ฟาินทำไมมันมีรอยนี้” นิโลเอ่ย้วยวามใที่มีุสีม่วล้ำๆ ไม่่ำว่าสี่ถึห้าุที่แนอลูสาว ฟาินระาแนืน่อนะึแนเสื้อมาปิมันนมิ่อนะยยิ้มให้ับพ่อับแม่ราวับว่ามันไม่มีอะไรเิึ้น
“ลูเป็นอะไรไปฟาิน” เฮเอร์เอ่ยถาม้วยวามสสัยที่เห็นลูสาวอัวเอนั้นูมีพฤิรรมแปลไปาเิม ฟาินส่ายศีรษะไปมาราวับว่ามันไม่มีอะไรเิึ้น
“เามาแล้ว...” เสียอฟาเลเอ่ยึ้น่อนที่ทั้พ่อแม่และฟาินะหันไปมอที่ายหนุ่มที่นั่ทาน้าว่อนะหัวเราะออมา
“ใรมาลู?” เฮเอร์เอ่ยถามลูายอัวเอึ้น
“เามาแล้ว เาะมาหาเร็วๆนี้” ำพูอฟาเลทำให้เฮเอร์ใไม่น้อยที่ไ้ยินแบบนั้น ถึแม้ฟาเละเป็นเ็ที่อยู่ในสภาวะสมอที่ผิปินั้นแ่ารที่ลูายนโอเาพูออมาเป็นเรื่อเป็นราวมัน็ทำให้นเป็นพ่อแปลใไม่น้อย ถึะีใ แ่็แอบลัวว่าสิ่ที่ฟาเลบอมันหมายถึอะไรันแน่...
“ทาน้าวเถอะลู เี๋ยวฟาินะไปโรเรียนสายเอานะ” นิโลเอ่ย่อนะมอที่สายาอเฮเอร์่อนที่ทัู้่ะปรับสีหน้าและท่าทาให้เป็นปิ
ไม่ว่าอะไระเิึ้นทัู้่็อยาทำหน้าที่อพ่อแม่ให้ีที่สุ...
Myer’s house , Cochem , Germany
รถระบะันเ่าอลที่หน้าโรเรียนเ่นทุวัน ่อนที่ฟาินนั้นะเปิประูลารถไป โยที่ไม่แม้แ่ะอบุพ่ออเธอเ่นทุวัน เฮเอร์ที่เห็นแบบนั้น็อที่ะลัวไม่ไ้ว่ามันเิอะไรึ้นับลูสาวนเล็อเา
ฟาินเินเ้ามาภายในโรเรียนเ่นทุวัน่อนะเรียมเินรไปที่ห้อเรียนอเธอ แ่ร่าอใรบาน็วาเธอไว้่อน ่อนที่นรหน้าะยยิ้มึ้นให้ับเธอ
“ะไปห้อเรียนเหรอ ไป้วยนสิ” ริสเียนเอ่ย่อนะเินามฟาินไป หิสาวที่เห็นเ่นนั้น็ไ้แ่ถอนหายใออมา้วยวามเบื่อหน่าย เธอไม่ไ้ปิเสธหรืออะไร แ่เธอนั้นพยายามะรีบเินออไปให้เร็วที่สุเพียเท่านั้น
เมื่อเินเ้ามาในห้อ็พบับเพื่อนในห้อที่่ามอเธอและริสเียน้วยวามใ ่อนที่ทั้หมะ่าหันไปุบิบนินทาันราวับว่าเธอนั้นไม่ไ้ยิน
“ริเหรอว่ะ...” เสียอเพื่อนในนั้นเอ่ยึ้นเบา แ่มัน็ไม่ไ้เบานนาเธอไม่ไ้ยินมันหรอนะ
“ริสเียน! เลิับเทียร์แล้วริเหรอ” หนึ่ในลุ่มเพื่อนเอ่ยถามึ้น่อนที่ริสเียนะหันไปมอเธอ้วยสีหน้าเรียบนิ่่อนะเอ่ยอบออมา
“เออ ทำไม?” เมื่อำอบออมาาปาายหนุ่ม ฟาิน็หันไปเา้วยวามสสัย ทำไมเทียร์ับริสเียนถึเลิันทั้ๆที่ริๆแล้วสอนนี้็ูไม่ไ้มีท่าทีเหมือนะทะเลาะันแ่อย่าใ
“ริสเียนอยู่ไหน!” เสียอหิสาวนหนึ่เอ่ยึ้น่อนที่ะวิ่มาที่ห้อเรียนอเธอ
“ทำไม้อเสียั้วยว่ะ า่า” ริสเียนหันไปถามหิสาว้วยวามสสัย เมื่อา่าเห็นว่าายหนุ่มำลัยืนอยู่้าๆโ๊ะอฟาิน เธอ็มีสีหน้าและท่าทาที่ไม่พอใทันที
“ที่นายบอว่านายไม่อยาบับเทียร์แล้ว เพราะมันใ่ไหม! นายไปบับยัยใบ้นี่ใ่ไหม!” า่าเอ่ยถาม้วยวามไม่พอใราวับเป็นเรื่ออัวเอ
“แล้วมันเี่ยวอะไรับเธอไม่ทราบ?” ริสเียนเอ่ยถามหน้าายออไป า่าที่ไ้ยินแบบนั้น็ูใไม่น้อย เธอพยายามรวบรวมเรื่อที่ะพูออมา
“็...็เทียร์เป็นเพื่อนัน แล้วเทียร์็เสียสิไปแล้วเพราะนาย! หรือเพราะแ เมื่อวานหลัาที่เทียร์บแ แทำอะไรเทียร์บอมานะ!” า่าเอ่ย่อนะระาอเสื้ออหิสาวและู่ถามเธอทันที
“เฮ้ยหยุนะเว้ย! เรื่ออันับเทียร์มันบไปแล้ว ฟาินไม่เี่ยว” ริสเียนที่เห็นว่าา่านั้นยัแสท่าทีไม่พอใ่อฟาินมาเินไป เาึเลือที่ะเอ่ยห้ามออไป
“บอมาสิว่าแทำอะไรเทียร์ พูออมา!” า่าเอ่ยบอับเทียร์้วยสายาแห่วามโรธ ฟาินที่เห็นสีหน้าและท่าทาอา่าเธอ็ยยิ้มึ้นที่มุมปา เมื่อา่าเห็นเ่นนั้น็อที่ะโมโหมาว่าเิมไม่ไ้
“นี้แยิ้มเหรอห้ะ!” า่าปล่อยฟาินล่อนที่ะ้ามือเรียมิผมอเธอ ฟาินเยหน้าึ้นมา่อนที่ะับ้อมืออเธอเอาไว้
หมับ!
ฟาินยยิ้มึ้น่อนะ่อยๆบีบ้อมืออา่านเสียระูอเธอัออมา ริสเียนที่เห็นท่าทีไม่ีเา็พยายามะเ้าไปห้ามเธอ
“ฟาิน เธอทำอะไรน่ะ” ริสเียนเอ่ย่อนะพยายามึมืออฟาินออามืออา่าแ่แรอเธอนั้นเยอะมา แม้ระทั้แรอนัีฬาอย่าเายัไม่สามารถที่ะึมืออเธอไ้เลย
“โอ้ย! ปล่อยนะ ันเ็บ ริส่วยัน้วย” น้ำาอา่า่อยๆไหลออมา่อนที่เธอะหันไปอวาม่วยเหลือับริสเียน
“ฟาินใเย็นๆสิ” ริสเียนพยายามบอับเธอ แ่สายาและท่าทาอเธอนั้นเหมือนะไม่หยุแ่นี้้วย้ำ ่อนที่เธอนั้นะมอไปที่ริสเียนและเธอ็เหมือนหลุออาภวั์บาอย่า ่อนะผลัร่าอา่าร่วไปนับโ๊ะ
โร้ม!
“โอ้ย! ฮึ...ฮือ ันเ็บ” เธอร้อไห้ออมา่อนะับที่้อมือัวเอนั้น า่ารู้สึราวับว่ามันแหรือมัน แหลละเอียไปแล้วอย่านั้น
พรึบ!
ฟาินล้มลับพื้นทันทีที่เธอปล่อยฟาิน่อนริสเียนะรีบเินเ้าไปพยุัวเธอเอาไว้ ร่าายอเธอนั้นร้อนรุ่มราวับไฟนเาไม่สามารถับัวเธอไ้
“ร้อนๆ ใร็ไ้มา่วยา่าับฟาินที!” ริสเียนเอ่ยอวาม่วยเหลือ่อนที่ทุนะพยายามเ้ามา่วยหยุา่าออไป
“ร้อน! ันับไม่ไ้เลย” เพื่อนนัเรียนายนหนึ่เอ่ย่อนะเป่ามือัวเอที่แแ๋ราวับไปับอร้อนมา
“แล้วฟาินเป็นลมะ่วยยัไ เธอร้อนนพวเราับัวเธอไม่ไ้” ริสเียนเอ่ยบอออไปแบบนั้น แ่็ไม่มีใรสามารถเ้าไป่วยเธอไ้
“เี๋ยวผมัารเอ” เสียทุ้มอายนหนึ่ัึ้น ่อนที่เหล่านัเรียนที่ำลัมุูอยู่นั้นะ่อยๆถอยหลัเินออไป
“ุเป็นใร” ริสเียนเอ่ยถามนรหน้า แ่เาลับไม่อบอะไรริสเียน ่อนที่เาะนั่ย่อลและอุ้มร่าอฟาินราวับไม่ไ้รู้สึถึวามร้อนใๆ
“ุอุ้มเธอไ้ยัไ! ทำไมผมทำไม่ไ้” ริสเียนเอ่ยถาม้วยวามสสัย
“ เพราะ...เธอไม่ใ่อแยัไล่ะ”
Nurse Room
School , Cochem , Germany
หิสาวรู้สึัวึ้นอีรั้่อนะมอไปรอบๆ พร้อมถอนหายใออมาเมื่อรู้ว่าเธอนั้นื่นึ้นในห้อพยาบาลอีแล้ว ไม่รู้อะไรลใให้่วนี้เธออยู่แ่ในห้อพยาบาล
“อบุมาๆนะะ ที่อุส่าห์่วยเ็นัเรียนอเรา เพื่อนๆเาบอว่าเธอัวร้อนั่ไฟ ัน็ิว่าเาไม่อยา่วยมั้ะ แ่ยัไ็อบุที่่วยสนับสนุนแล้ว่วยนัเรียนอเรา่ะ”
หิสาว่อยๆหยััวเอึ้น่อนที่ะมอไปที่้นเสีย พบับายผมสีำสนิทับสูทหรูที่ำลัยืนหันหลัและำลัุยับรูให่อโรเรียนอยู่
“ื่นแล้วเหรอฟาิน” ุรูให่เอ่ยบอับหิสาว ฟาินที่รู้สึัวเอเสียสมุลในร่าาย็รู้สึเวียนหัวึ้นมา่อนะล้มัวลไปอนอีรั้
“ไม่เป็นไรหรอรับ ผม้อลับแล้ว ไว้ะมาเยี่ยมใหม่นะรับ” ายนนั้นเอ่ยึ้น่อนะเินออไป ฟาินรู้สึว่าร่าายอเธอมันเหมือนสูเสียอะไรบาอย่าไปนเธอไม่สามารถอธิบายไ้
“รั้นี้เธอเป็นอะไรละฟาิน ่วนี้เธอเ้าห้อพยาบาลบ่อยมาเลยนะ เป็นอะไรหรือเปล่า ัน้อบอผู้ปรอเธอแล้วนะ” ุรูให่เินเ้ามา่อนะเอ่ยถามเธอ
ฟาินนิ่ไปเพียั่วรู่่อนะส่ายศีรษะให้ับรูให่เพื่อบ่บอว่ามันไม่เป็นอะไรและไม่้อารใหุ้รูให่บอเรื่อนี้ับพ่อแม่อเธอ้วย
“ูแลัวเอ้วยละฟาิน ไหนูสิ...ไม่ร้อนแล้วนะ ถ้ายัไม่ไหว็นอนพัผ่อนไป่อนนะ อย่าเพิ่ทำให้ัวเอเป็นไ้เพิ่ม ูแลัวเอีๆหน่อยนะฟาิน” ุรูให่เอ่ยทิ้ท้าย่อนะเินออไปทันที
อาะเป็นเพราะโรเรียนนี้เป็นโรเรียนเล็ๆแห่เียวใน็อเิมทำใหุ้รูทุนและนัเรียนทุนนั้นรู้ัันอย่าทั่วถึ รวมไปถึผู้ปรอและุรู็รู้ัันเป็นอย่าี
“ถ้าเอุเวลส์็อย่าลืมอบุเาละ...” เมื่อุรูให่เินออไป ฟาิน็ำลันั่นึถึำพูอุรูให่เมื่อรู่...
เวลส์เหรอเวลส์ไหนันนะ....เหมือนเธอเยไ้ยินาที่ไหน
“ฟาิน!” เมื่อุรูให่ออไป ายหนุ่ม็รีบวิ่เ้ามาหิสาวทันที เามอไปรอบๆัวเธอ่อนะถือวิสาสะนำมืออัวเอมาับที่แนเล็อเธอ
“ทำไม...่อนหน้านี้เธอัวร้อนยัับไฟ” ริสเียนเอ่ยถามึ้น ่อนที่ฟาินะส่ายศีรษะไปมาและยมือึ้นมาเป็นวามหมายว่าเธอ็ไม่รู้เ่นัน
“่วนี้เธอเ้าห้อพยาบาลบ่อยเินไปแล้ว เธอวรไปหาหมอนะฟาิน” เมื่อไ้ยินเ่นนั้น็เอ็ไม่อยาะฟั่อเพราะทุน็มัะให้เธอบอับพ่อแม่เธอเสมอ ึ่ารที่บอพ่อแม่ว่าเธอเพียแ่ป่วยหรือเป็นไ้เล็น้อย แ่พ่อับแม่มอว่ามันเป็นเรื่อให่มาสำหรับเธอ ึ่็ไม่รู้ว่าทำไม
ฟาินหยิบระาษออมาาระเป๋าระโปร่อนะเียนบาอย่าลไปและลุออาเียนอนและเรียมเินออไปทันที
‘ เลิยุ่ับันะ’
“เฮ้! เี๋ยวสิ ทำไมเธอ้อบอให้ันเลิยุ่ับเธอ้วย?” ายหนุ่มเอ่ยถาม้วยวามสสัย ่อนที่ฟาินะหันมามอเา้วยสายาที่เรียบนิ่
“เพราะเรื่ออเทียร์ับา่าเหรอ เธออย่าไปสนใสอนนั้นเลย” เาเอ่ย่อนะเินรมาหาเธอ เานำมือึ้นมาวาบนไหล่บาอเธอ่อนะเอ่ยึ้น
“นพวนั้นไม่มีอิทธิพลอะไรับันหรอนะ” เมื่อไ้ยินเ่นนั้น ฟาิน็หยิบระาษึ้นมาเียนและส่มันให้ับายรหน้าอีรั้
‘ แล้วันมีอิทธิอะไรมามายให้นายยุ่ั้นเหรอ?’
“โธ่ ทำไมถึพูันแบบนี้ละ พูเหมือนันไม่ใ่เพื่อนเธอเลย...” เาเอ่ยพลาเาศีรษะราวับำลัเินอาย แล้วมันมีอะไรให้นอย่า ริสเียน มิลเลอร์ ้อเินอาย้วยั้นเหรอ
‘ นายเยเห็นันเป็นเพื่อน้วยั้นเหรอ? ไม่เห็นะรู้’
“เฮ้ ันเห็นเธอเป็นเพื่อนสิ...ถึแม้เมื่อ่อนเหมือนะเยเอาแ่ว่าเธอ็เถอะ ะ...ันอโทษสำหรับเรื่อที่ผ่านมาแล้วัน ยโทษให้ันเถอะนะ” เาเอ่ย่อนะเอื้อมมือมาับมืออหิสาว ฟาินที่ไม่อบให้ใรโนัวนั เธอ็สะบัออ ่อนะถอยหลัห่าเาเพียหนึ่้าวเท่านั้น
“ือ...เฮ้อ เธอะไม่ให้อภัยันเรื่อเมื่อ่อน็ไ้แ่...อนนี้ันอยาเป็นเพื่อนับเธอนะ” ำพูอริสเียนทำให้ฟาินมวิ้ว้วยวามสสัย
เป็นเพื่อนั้นเหรอ... นแบบริสเียน มิลเลอร์ ทายาทอสัหาริมทรัพย์ในเบอร์ลิน... เาะอยาเป็นเพื่อนับนใบ้ที่เินประทัีวิแ่ละวัน็ลำบานะเหรอ...
“ือ...ถึมันะูแปลๆไปหน่อยที่นอย่าันูถูเธอมาลอ...แ่...เอ่อ ริๆแล้ว ันพยายามอยาะเป็นเพื่อนับเธอนะ...ือ...” ฟาินพยายามฟัในสิ่ที่นรหน้าพูอยู่
“ริๆแล้ว ใรๆเา็พูว่าเธอเป็นัวประหลาแหละ แ่ว่า! สำหรับันเธอ่อน้าพิเศษนะ ันอยาะเป็นเพื่อนับเธอริๆนะฟาิน ถึแม้ะมาอยาเป็นเพื่อนเอาปีสุท้ายอารศึษา็เถอะ แ่อย่าน้อย็ให้ันเป็นเพื่อนับเธอเถอะนะ ันสัาันะเป็นเพื่อนที่ี” ายรหน้าเอ่ย่อนะูนิ้ว้อยึ้นมาราวับให้สัาับำพูอเา
ำพูอเายัทำให้ฟาินไม่น้อย แ่ถ้าหาเลือวามแปลที่นรหน้าแสออมาับารมีเพื่อนแล้วละ็ เธอเลือ...
ที่ะมีเพื่อนีว่า...
ฟาินยยิ้มึ้น่อนะยนิ้ว้อยึ้นมาและเี่ยวมันเ้าับนิ้ว้อยอายหนุ่มรหน้าเพื่อเป็นสัาวามเป็นเพื่อนที่ำลัะเิึ้นหลัานี้
“อบุนะฟาิน...”
School , Cochem , Germany
ร่าบาอฟาิน้าวเ้ามาในโรเรียนเเ่นทุวันอีรั้่อนที่ร่าสูอายหนุ่มที่ให้ำมั่นสัาว่าเาะเป็นเพื่อนับเธอะเินามหลัมาิๆ
“อรุสวัสิ์ฟาิน” เสียทุ้มอริสเียนัึ้น่อนที่ายหนุ่มะยยิ้มให้ับหิสาวอีรั้ ฟาินที่เห็นเ่นนั้น็ทำเพียแ่ยยิ้มอบลับไป
“วันนี้เธอทำารบ้านวิาประวัิศาสร์เสร็หรือยั?” ริสเียนเอ่ยถามอีรั้ ่อนที่ฟาินะพยัหน้าอบลับไป
“เหรอเ่ัเลยนะ ันยัไม่ไ้ทำสัหน้าเลย สอนันหน่อยไ้ไหม?” ำพูอริสเียนทำให้ฟาินมวิ้ว้วยวามสสัย ปิริสเียนไม่เยส่ารบ้านแ่ทำไมวันนี้ถึอยาทำารบ้านึ้นมานะ แ่..
“ริเหรอ อบุนะ” หิสาวยมือึ้นมาทำท่าพราเ้าใและเธอะยอมสอนเาทำให้ายหนุ่มรหน้าีใราวับไ้อเล่นอย่านั้น
“ฟาิน! ุรูให่เรียไปพบน่ะ” เสียอนัเรียนนหนึ่เอ่ยึ้น่อนที่ฟาินะพยัหน้าเ้าและริสเียน็เอ่ยถามหิสาวที่บอับฟาินเอาไว้เสีย่อน
“เี๋ยวเธอ!” ริสเียนเอ่ยเรียหิสาวนนั้นึ้น ่อนที่เธอะมวิ้ว้วยวามสสัย
“ุรูให่มีเรื่ออะไรับฟาินเหรอ?” ริสเียนเอ่ยถาม่อนที่เธอะมอไปที่ร่าอฟาินที่ำลัเินึ้นห้อไปและริสเียนที่ยืนอยู่รหน้า
“อ้อ...ที่่าวลือว่านายเลิับเทียร์เพื่อมาบับยัยใบ้เหรอ....นายใ้สมอส่วนไหนิ” เธอเอ่ยถามริสเียน้วยสีหน้าแทบะไม่เื่อับสิ่ที่ัวเอเห็น
“ันะบับใร เลิับใรมันเี่ยวอะไรับเธอไม่ทราบ” ริสเียนเอ่ยถาม้วยสีหน้าไม่พอใ
“แน่นอนมันไม่เี่ยวับันหรอ...แ่ถ้าเทียร์ไม่แน่” เธอเอ่ยพลายยิ้มึ้นอย่าเ้าเล่ห์
“หมายวามว่าอย่าไ” ริสเียนเอ่ยถามอีรั้
“วันนี้ทั้พ่ออเทียร์แล้ว็พ่ออา่ามาเอาเรื่อฟาินยัไล่ะ เพราะสอนนั้นไ้รับบาเ็บาฝีมืออฟาินทัู้่” ำพูอเธอทำให้ฟาินใไม่น้อย
“็เพราะสอนนั้นทำร้ายฟาิน่อนไม่ใ่หรือไ?”
“็ใ่...แ่อย่าลืมนะว่าท่านายเทศมนรีฮันแมนน่ะ สามารถไล่ใรออา็อเิมไ้บ้า” เธอเอ่ยราวับเป็นผู้นะ สีหน้าท่าทาอเธอทำให้ริสเียนนั้นไม่พอใเอามาๆ
“แล้วทำไมเธอูเหมือนมีวามสุนัล่ะ ในเมื่อเธอ็ไม่ไ้รู้ัฟาินเป็นารส่วนัว” เมื่อำถามอริสเียนัึ้นสีหน้าท่าทาอนรหน้า็เปลี่ยนไปทันที
“็...เปล่า เรื่ออันปล่อยสัที” เธอเอ่ย่อนะสะบัมือและเินออไปทันที
“อร้อล่ะ...อย่าให้เิอะไรึ้นับฟาินเลย...”
Head Teacher room
หลัาที่เธอเาะประูสัพั นภายในห้อ็อนุาให้เธอเ้าไปและเธอ็พบับหิสาวสอนที่มอเธอ้วยสายาไม่พอใอยู่ และพร้อม้วยผู้ปรออเธอ
“นี่น่ะเหรอ! อ้อลูไอ้เฮเอร์นิ หึ! หาเรื่อใส่ัวละสิไม่ว่า” เสียอายที่นั่้าเทียร์เอ่ยึ้น ึ่เา็เป็นใรไปไม่ไ้นอา ทัเอร์ ฮันแมน นายเทศมนรีอเมือ็อเิมและเป็นบิาแท้ๆอเทียร์บุรสาวนเียวอเาอี้วย
“นั่ละฟาิน” เสียอุรูให่เอ่ยึ้น่อนที่หิสาวะนั่ลามำสั่
“ัารมันนะะพ่อ มันโหทุน มันไม่ไ้เป็นใบ้!” เทียร์เอ่ย้วยวามโมโห่อนที่ะมอไปที่วาอฟาิน้วยวามโมโห
“ลูสาวผมบอับผมว่า เ็นนี้ทำร้ายเธอและโหทุนว่าเป็นใบ้...เธอทำร้ายลูสาวันทำไม!” ุฮันแมนเอ่ย่อนะ้ามือบเ้าที่ศีรษะอเธอทันที
ปั!
เาบเธอ้วยวามโมโห
“แหาูะ ลูสาวันเป็นแผลเ็มัว ทำร้ายนอื่นแล้วยัโหว่าเป็นใบ้อี ันะไล่พ่อและรอบรัวแออา็อเิม!” ำพูอุฮันแมนทำให้เทียร์และา่าพอใอย่ามา
แร่!
“นีุ้ทำร้ายเธอทำไม!” ริสเียนที่เ้ามาเห็นว่าหิสาวโนบนทรุัวลไปอับพื้น็เอ่ยถามทันที ริสเียนพยายามพยุร่าอฟาินให้ลุึ้น
“หยุนะ! ริสปล่อยมือออามันนะ” เทียร์เอ่ย่อนะวิ่เ้ามาเพื่อผลัร่าอฟาินให้ออาอ้อมแนอริสเียน
“เธอนั้นแหละหยุ เธอไม่มีสิทธิ์มาสั่ันแล้วเทียร์!” ริสเียนเอ่ยอบลับไป
“เพราะนันี้ เพราะนันี้แน่ๆ่ะพ่อ ริสถึบอเลิหนู” เทียร์เอ่ย่อนะหันไปบอับพ่อัวเอ่อนะมอไปที่ฟาิน้วยสายาแห่วามโมโห
“ปล่อยนัเ็นั้นะริสเียน แล้วลับมาบับลูสาวอลุะ” ฮันแมนเอ่ยบอับริสเียนามวาม้อารที่แสนเอาแ่ใอลูสาวัวเอ
“ือ...มันะีเหรอะุลุ” า่าที่นั่อยู่้าๆบิาอัวเอเอ่ยึ้นทันที
“อะไรไม่ีละา่า?” ฮันแมนหันไปถามเพื่อนสนิทอลูสาวทันที
“ถ้าริสบับมันไปแล้ว...เทียร์ะเหมือนไ้อเหลือามันหรือเปล่าะ” ไม่รู้อะไรลใให้า่าพูออไปแบบนั้น เทียร์ึมวิ้ว้วยวามไม่เ้าใ
“ทำไม? ันไม่ไ้เอาอเหลือใร แ่ริสเป็นอันั้แ่แรอยู่แล้ว” เทียร์เริ่มมีวามโมโหที่เพื่อนอเธอนั้นไม่เห็น้วยับเรื่อนี้
“โธ่...เทียร์ผู้ายนอื่น็มีเยอะแยะ ทำไม้อไป...เอาผู้ายที่ยัยใบ้นี้แย่เธอไป้วยละ็-”
“เียบน่าา่า ามใุหนูเถอะรับ ถ้าุหนูโอเ ยัยา่า็ไม่ว่าอะไร” วิลสัน เวมเบอร์เอ่ยบอับหิสาวรหน้าทันที
“แ่! พ่อ!” า่าเอ่ย้วยวามไม่พอใทันทีที่พ่ออเธอนั้นัวาม้อารอเธอ
“แไม่มีสิทธิ์พูอะไรา่า ทำามใุหนูเทียร์ะ” แน่นอนว่าเวมเบอร์้อามใลูสาวอเ้านายเาอยู่แล้ว พ่ออา่าหรือวิลสัน เวมเบอร์เป็นลูน้อนสนิทอุฮันแมนนายเทศมนรีอที่นี้
“แ่พ่อ!” า่าที่รู้ว่าอย่าไ็ามัวเอ็ไม่มีทาเถียึ้นอย่าแน่ๆ
“ันเื่อใเธอ็ไ้...ปล่อยเาไป่ะพ่อ ะไปรัันที่ไหน็เิ แ่พ่อ้อไล่มันออาที่นี้นะะ” เทียร์เอ่ยบอับพ่ออเธอ่อนที่ฟาินะเยหน้ามอนรหน้า
ฟาินส่ายศีรษะไปมา่อนะเอื้อมมือไปับที่มืออเทียร์เพื่อบอว่าเธอนั้นไม่้อารไปาที่นี้...พ่อแม่อเธอพี่ายอเธอะ้อลำบา
“ปล่อยนะ!” เทียร์เอ่ย่อนะพยายามสะบัมืออหิสาวรหน้าออ
“ปล่อยมือลูสาวัน!” ฮันแมนเอ่ย่อนะีไปที่แนอหิสาวเพื่อให้ปล่อยแนอลูสาวนเอ า่ามอภาพรหน้า้วยวามสะใ
“ทำไมุ้อทำนานี้้วยุฮันแมน...เธอไม่ไ้ทำอะไรผิ เธอถูสอนนั้น นั่นแหละลั่นแล้!” ริสเียนเอ่ยบอับฮันแมนแ่แน่นอนว่าเาไม่เื่ออยู่แล้ว
“หยุพูเถอะริส...ลุเห็นแ่ว่าพ่ออเราเป็นนรู้ัหรอนะ...แ่ถ้ามาใส่ร้ายเทียร์แบบนี้ลุ็ไม่อบเหมือนัน ลูสาวลุเป็นเ็ี เธอไม่เยทำร้ายใร” ฮันแมนเอ่ยอย่าภาภูมิใ
“แล้วา่า็เหมือนัน ันไม่เยสอนให้ลูทำนิสัยแย่ๆ เลิโหะ ุท่านรับ ไล่มันทั้รอบรัวออไปา็อเิมเลยรับ” ุเวมเบอร์เอ่ยบอออไป
“พูสิ! แไม่ไ้เป็นใบ้แพูสิ...ี้โห พูสิ!” เทียร์เอ่ย่อนะเย่าร่าอหิสาวแรๆ
ฟาินส่ายศีรษะไปมา เธอนั้นไม่สามารถพูไ้ แม้แ่น้ำาที่ไหลอยู่อนนี้เสียสะอื้นยััออมาไม่ไ้เลยแม้แ่น้อย เธอ็อยาะพูไ้เหมือนัน เธออยาะอธิบายว่าเธอเอนั้น็ไม่ไ้ทำอะไรแบบนั้นลไป
“ถ้าเธอยัทำร้ายฟาิน ันะบอพ่ออัน” ริสเียนเอ่ย้วยวามโมโหทันที
“ริส...ทำไมเราถึไปหลรัยัยนี้เ้าล่ะ เป็นใบ้แถมสมอลับแบบนี้...ทำไมถึไม่รัเทียร์ล่ะ ุยันีๆ็ไ้ไม่้อถึพ่อเราหรอ” เมื่อรู้ว่าริสเียนะ้อเอาเรื่อนี้ไปบอพ่อแน่ๆ ฮันแมนึเปลี่ยนำพูทันที
“เลิยุ่ับันแล้ว็ฟาินะ...รวมถึเธอ้วยา่า แล้วผมะไม่เอาเรื่อนี้ไปบอพ่อ” ริสเียนเอ่ยทิ้ท้าย่อนะพยุร่าอฟาินออไปทันที
“ไม่ยอมนะพ่อ! ะให้มันลอยหน้าลอยาเอาแฟนหนูไปั้นเหรอะ!” เทียร์ระทืบเท้า้วยวามโมโห
“ุลุ้อไล่มันออไปทั้รอบรัวนะะ ทาที่ีให้มันออาเยอรมันไปไ้ยิ่ี่ะ!” า่าเอ่ยบอับฮันแมนไป
“ลุทำไม่ไ้ถึนานั้นหรอนะา่า...”
“แ่ถ้าเป็นพ่ออริสเียนล่ะะ...พ่อิว่าะทำไ้ไหม?” เทียร์เอ่ยถามพ่ออเธออีรั้
“...นั้นนะสิ...” ฮันแมนยยิ้ม้วยวามพอใทันที...
Classroom
ริสเียน่อยๆพยุร่าอฟาินเ้ามาในห้อ่อนะ่อยๆให้เธอนั่ลับเ้าอี้ ฟาินร้อไห้ออมาอย่าน่าสสาร ริสเียนเห็นว่าแม้แ่เสียสะอื้นอฟาิน็ไม่เล็ลอออมา เธอทรมานับมันไม่น้อย
“ไม่้อห่วนะ ันะบอให้พ่อ่วยไม่ให้เธอออา็อเิมเอ” ายหนุ่มรหน้าเอ่ยบอับเธอ
“พ่ออเทียร์อยู่ใ้อำนาพ่อัน ไม่้อห่วหรอ ันะ้อให้เธอและรอบรัวอยู่ที่็อเิมเหมือนเิมให้ไ้”
Nelson’s mansion , Milan ,Italy
ายหนุ่มผิวาวีนั่รอายวัยลานอีนที่ำลัเินลมาาั้นบนอฤหาสน์่อนที่เาะยยิ้มให้ันและเอ่ยทัทายัน
“ไม่ไ้เอันนานนะเทรล์...” เสียอายหนุ่มเอ่ยถามึ้น
“ผม็ไม่ไ้เอพี่นานเหมือนันนะานเอร์” เทรย์เวอร์เอ่ยทัทายานเอร์ออไป ่อนที่นรหน้าะหยิบาึ้นมาื่ม
“พ่อะ..เอ่อ...อรุสวัสิ์่ะุลุ” เ็สาวในวัย 16 ปีเินลมาาั้นสออฤหาสน์่อนะเอ่ยทัทายายหนุ่มที่นั่อยู่ร้ามับบิาอเธอ
“ไหนูสิหลานลุ มาอที” านเอร์เอ่ย่อนะอ้าแนรับับเ็สาว เ็สาวที่เห็นเ่นนั้นเธอ็วิ่เ้าไปอายหนุ่มรหน้าทันที
“ิถึุลุนะะ” เ็สาวเอ่ยอบลับมา
“ลุ็ิถึไทลี่เหมือนัน...ริสิ ้อไปโรเรียนสินะ” านเอร์เอ่ยบอับหลานสาวอเา
“่ะ ั้นหนูไปโรเรียน่อนนะะ สวัสี่ะพ่อ สวัสี่ะลุ” เ็สาวเอ่ย่อนะเินออาบ้านไปพร้อมับนับรถที่พาเธอไปส่ทันที
“ยิ่โยิ่เหมือนแม่ใ่ไหม?” เทรย์เวอร์เอ่ยถามายรหน้าึ้น
“อืม ว่าไทลี่ะเป็นแบบนี้ไ้ แเหนื่อยใน่าู” านเอร์เอ่ยถามออไป เทรย์เวอร์ที่ไ้ยินเ่นนั้น็ถอนหายใออมา
“ผม็อายุไม่น้อยแล้ว ผม็พยายามะเลี้ยลูให้ีที่สุ แล้ว...เรื่ออพี่ละ พี่หาผู้หินนั้นเอหรือยั?” เทรย์เวอร์เอ่ยถามพี่ายอเาออไป
“เอน่ะ เอนานแล้ว...แ่ยัรออีสอสามอาทิย์ว่าที่ันะพาัวเธอไปไ้” านเอร์เอ่ยบอออไป
“โีั ที่พี่ไ้เอเธอ ถ้าพี่รัเธอึ้นมา็ูแลเธอีๆนะ อย่าให้อะไรมันบัาเหมือนผม...มันเหมือนราบาปที่ิัวผมลอีวิ ที่ผมไม่สามารถรัษาแม่อเาไว้ไ้...และแม่อเา้อมาายเพราะผม ผม็เสียใเหมือนันที่...ผมทำให้ลูัวเอ้อำพร้าแม่” เทรย์เวอร์เล่าวามในใอเาออมา
“แล้วไ้ิ่อไอ้เย์มันบ้าไหม?” านเอร์เอ่ยถามึ้นอีรั้
“ิ่อนะ...แ่่วนี้มันบอว่ามันวุ่นวายับลูายมันที่ำลัเ้ามหาลัยน่ะ พอนึถึเรื่อราวที่เิึ้น ผม็ิถึพ่อ...” ายวัยลานอย่าเทรย์เวอร์เอ่ยึ้นทันที
“เอาเถอะ..ันไม่วนแแล้ว ไว้ะมาเยี่ยมแับหลานบ่อยๆ ่วนี้ันอาะหายไปบ้าหละ” านเอร์เอ่ย่อนะิระุมที่เสื้อสูทอเา
“รับ อบุพี่มาที่มาเยี่ยมัน” เทรย์เวอร์ในวัย 41 ปีเอ่ยบอับพี่ายอเาที่อายุนั้นมาว่าหลายร้อยปีแ่ใบหน้าอนรหน้านั้นเหมือนรุ่นลูอเาไม่มีผิ
“อืมไว้เอัน..”
“ูแลัวเอ้วยนะรับ แล้ว็...อย่าลืมูแลหัวใัวเอ้วย”
Completed Rewrite :)
Thank you for following and comments
Love U
17.00 Every Saturday-Sunday
*** เรื่อนี้ใ้ภาษามือ่อน้าเยอะ ผิพลาประารใ้อออภัย้วยนะะ
ความคิดเห็น