ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : เกาะอัมพรสวรรค์
บ้านไม้สอั้นที่ถูยใ้ถุนสู มีสภาพทรุโทรมามาลเวลา แ่็ถือว่ายัอยู่อาศัยไ้ บริเวใ้ถุนบ้านนั้นับั่ไป้วยเรื่อมือสำหรับทำารประมทีู่เหมือนะถูทิ้ร้าไว้ สิ่อที่เห็นไ้ะส่วนให่ะเป็นระสอบที่ใส่เศษผ้าเหลือใ้าารัเย็บเสื้อผ้า ที่น่าะเอาไว้ทำเื้อเพลิในารุไฟเพื่อประอบอาหาร อสามสาวระูล ‘มาลาสรว’ อันประอบ้วย นาบา ผู้เป็นแม่ม่าย เลี้ยลูสาวสอน ือ าหลา และปาริาิ สามสาวบ้านนี้ถือว่ามีใบหน้าที่าม เป็นที่เลื่อลือ โยเพาะาหลา หิสาวที่เรียบร้อยั่ผ้าพับและรัน้อเสียอย่าระไรี
ส่วนปาริาิ ถึะไม่ไ้สวยหยย้อยเหมือนผู้เป็นพี่สาว แ่เธอ็ถือว่าเป็นนที่หน้าาีมานหนึ่ แม้ิริยาท่าทาะไม่ไ้มีใรับมาพับ็าม เพราะปริอปาริาิเธอ่อน้าะเล่นุน ไม่รู้ัโสัเท่าไรแม้ว่าเือนพฤษภาปีหน้าเธอะอายุรบ20 ปีแล้ว็าม ปาริาิมีเพื่อนสนิทหนึ่น เานนั้นือ วี หนุ่มไทยร่าสูผิวเ้มลูอหัวหน้าาวประมในเาะแห่นี้
พ่ออวีเป็นลูน้อที่ทำานรับใ้ นายอำพน โอภาสอัมพร เ้าอเาะอัมพรสวรร์ที่รับมสืบทอันมาแ่าล่อน ทำให้ผู้นที่อาศัยอยู่ในเาะแห่นี้เารพและยำเร นายอำพน็ไม่ใ่ะใร้ายับไล่าวบ้านบนเาะนี้ออไป เนื่อ้วยบานเป็นนเ่านแ่อยู่มาั้แ่่อนเาะเิ และเหุผลอีประารือพ่ออเาเป็นนอนุาให้าวบ้านพวนี้อาศัยอยู่นั้นเอ
ทุนบนเาะอัมพรสวรร์ล้วนแล้วแ่รู้ั นายเษาวารินทร์เป็นอย่าี หนุ่มนัเรียนนอหัวสู ที่มีใบหน้าุเทพสร้านั้น เาเยามพ่อแม่มาูานที่เาะแห่นี้ั้แ่เ็ ๆ เษาวารินทร์เป็นนที่เ้าับนอื่น่าย ไม่ถือัว รู้ัเารพผู้หลัผู้ให่ นถึบันี้ สาว ๆ ในเาะแห่นี้่าหาที่รู้ัเาเป็นอย่าี ไม่ว่าใร ๆ ็ใฝ่ฝันอยาะเป็นุนายโอภาสอัมพรันทั้นั้น ทำให้เวลาที่เษาวารินทร์มาเยี่ยมเยียนที่เาะ ็ะมีาวบ้านมาหน้าหลายาพาลูสาวออมาแสัว เผื่อว่าวามามอลูสาวนนั้นะไปเ้าา้อใายหนุ่มบ้า
“ปาริาิ ปาริาิโว๊ย” เสียเรียั้อไปรอบบริเว ประอบับเสียไ่ันัลั่น ใรไม่ื่น็ให้มันรู้ไป
หิสาวร่าบาที่อยู่ในเสื้อผ้าอระเ้าสีน้ำาลี และนุ่ิ่นสีโศ ผมยาวหยัศถูปล่อยสยายออเวลานอน บันี้มีเพียแ่เธอเท่านั้นที่อยู่ในห้อนี้ บลูในร่าอปาริาิบิไปมาไล่วามี้เีย ่อนะลุึ้นนั่ทว่าาอเธอทั้สอ็ยัปิอยู่
“ปาริาิ!!!!”
“โว๊ย!! ใรมันมาเรียหาใรนัหนาวะ?” หิสาวื่นเ็มัว้วยอารม์หุหิใและไม่สบอะไรทั้นั้น หิสาวลุึ้นเินึัออไปาห้อนอนสุับแบ้วยวามไว อยารู้นัเียวใรมันมาทำลายเวลานอนอันมี่าอเธอไ้
แ่่อนที่ะไ้ว่าล่าวหรือุ่าใร บลู็เพิ่นึไ้ว่า สถานที่สุแปลานี้ไม่ใ่ที่ที่เธอวระอยู่เลยสันิ หิสาวมอไปรอบ ๆ สภาพบ้านที่รรุรั เสียลื่นที่ระทบายฝั่ัอยู่ไม่ไล และหัวใอเธอที่หล่นล่วไปพร้อม ๆ ับัวอเธอ
“รี๊!!!!!!”
“เฮ้ย!!!”
เวลาผ่านไปไม่นานัเท่าไร ปาริาิที่นอนแน่นิ่็ไ้ลืมาื่นึ้นมา ท่ามลาเหล่านที่มามุูอยู่ไม่ห่า ปาริาิมอไปรอบ ๆ อีรั้ รานี้เธอไม่ไ้อยู่ที่บ้านอเธอ แ่เป็นเหมือนุ้มไม้เล็ ๆ ที่มีสมุนไพร่า ๆ แวนอยู่ ผู้นหลาหลายเพศวัย่านอนอยู่บนแร่ไม้ไผ่ไม่่าาเธอ
“ื่นแล้วหรือนััวี เินอีท่าไหนให้บันไบ้านหึ?” เสียที่ฟัเท่าไร็ูะุ้นหูเหมือนเวลาฟัุนายศรีมาลาบ่น ็ยัมา้ำเิมไม่หยุ พร้อมับสีหน้าทีู่ะระาลูานฟัออมา
“โธ่แม่นี่็ระไร น้อเพิ่ไ้สิ ไม่อหัาย็บุโแล้ว” าหลา่วยอธิบายอย่าใเย็น
“ไหนไอ้วี เอ๋็เล่าให้้าฟัสิว่านัอไม้สวรร์นี้ลมาไ้ไ?” ราวนี้สายาอบลูหันไปับ้อที่ายหนุ่มรูปร่าล่ำสัน ผิวสีเ้มบับายไทย หน้าม ผมหยัศ
“ัน็ไม่รู้๊ะ เห็นมันร้อลั่นแล้ว็เป็นลมร่วลระไมาเลย”
“นายเป็นใร?” ผู้ป่วยเอ่ยถาม ทำให้บุลทั้สามหันมามออย่าน
“วุ้ย อีนานี่ สมอมันลับไปแล้วหรือ?”
“แม่!!” าหลาปราม ่อนที่ะใ้มือมาอัศรีษะอผู้เป็นน้อ แ่็พบว่าไม่มีวามผิปริใ “นี่วี เพื่อนอเอ็ไ เล่น้วยันมาั้แ่เ็ ๆ วีลูพ่อให่ำไละ”
“อ่อออออออออ” เป็นารที่ทำเหมือนเ้าใไ้ปลอมมา
มาราอเธอไ้แ่ส่ายหน้าไปมาอย่านึระอา และ็ไ้วัมือเรียใรบานให้เ้ามาทานี้ “ุเษ์มานี่ทีเถอะ่า นัปาริาิมันฟื้นแล้ว”
วาอหิสาวโึ้นมาทันที เมื่อเห็นายหนุ่มู่อรินเิมเินเ้ามา เายัมีใบหน้าเหมือนเทพบุรอยู่ลอเวลาเลย แม้ะอยู่ในเสื้อผ้าฝ้ายธรรมาและาเสีรมาสามส่วน
“เอ้า ไหว้อบุุเษ์เาะสิ เาอุส่าห์่วยทำแผลที่หัวให้แ" นาบาพูอย่าสำนึบุุ แ่หิสาวไม่รู้สึ เธอับไปที่แผลรหน้าผา และพบว่ามีผ้าพันอยู่เหมือนมัมมี่็ไม่ปาน
“ไม่เห็น้อมาทำให้เสียเวลา รอสัพัเลือ็หยุไหลละ-” ไม่ทันพูบประโยฝ่ามืออสาวร่าให่็เลื่อนไหวทวนแรลมมา
“เฮ้ยยย ุป้า” ปาริาิร้อลั่นและระโลมาาแร่ไม้ไผ่
“หน๊อยย วันนี้ัน้อไ้เอาเลือหัวนันี่ออ”
“พอเถอะรับ ุป้า” เษาวารินทร์ว้า้อมืออบาเอาไว้ ทำให้หิวัยลานมีวามเรใอยู่มา ึะัมือลับไป “เธอเพิ่าที่สูมา สมอยัอาทำานไม่มีประสิทธิภาพ อาะลืมำว่ามารยาทไปบ้า็ไม่เห็นเป็นไรรับ” รอยยิ้มพิมพ์ใัับำพูที่แสถึาริั
“ันมีมารยาทย่ะ แ่เลือะใ้ับนที่ถูประเภท”
“ัน็หวัว่าเธอะเอนประเภทนั้นเร็ว ๆ นะ – เอาล่ะรับป้าบา ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ็ให้ นประเภทนี้ ลับไปไ้แล้วรับ ถ้าเิว่าเาุ่ม่าม พลัาที่สูไม่ว่าะบาเ็บหรือ าย ็พามาหาผมไ้นะรับ ผมเยเรียนปมพยาบาลเบื้อ้นมาบ้า” ำพูทุำอเาที่เปล่ออมา ล้วนแล้วแ่ระทบหิสาว ที่ยืนัวสั่น้วยวามโรธ
นัยน์าสีำสนิทอนทั้สอหันมาสบัน ารั้หนึ่เยเป็นัวามรัและวามเยา บันี้ลับลายเป็นั่ไฟแห่วามโรธและวามเลีย
ความคิดเห็น