ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : วายที่3 งานคอสเพลย์
นอาานหนัสือแล้ว ยัมีอีานหนึ่ที่เหล่าโอาุายหิ และบรราสาววายทั้หลายสนใมา นั่น็ือ.... านอสเพลย์!
แล้วยิ่านอสไหนผสมับพวอมมิ ายพวนิยาย าร์ูน โิน านเี่ยวับาร์ูนเ้าไป้วย ยิ่น่าสนใเ้าไปให่ อนนี้ผมมีเป้าหมายใหม่รับ นั่น็ือานนี้แหละ ผมอยาไปูนอื่นอสเพลย์ อยาแ่ัวเล่นๆ ไปื้ออ้วย รายารที่อยาพิมพ์ไว้ในมือถือรบ วิธีารไป ารเ้าาน ศึษามาพร้อมสรรพ
าอยู่อย่าหนึ่ ผมไม่มีเพื่อนไปอะ ระิๆ เพื่อนผมไป็ริ แ่านั้น้อเฝ้าบูธายอ อัวเอ ออมาป้วนเปี้ยนเล่นับผมไม่ไ้ เพื่อนนอื่นที่ไปทานั้น็อสเหมือนัน ไปับเพื่อนอีลุ่ม ผมไปแม็ใ่ที่ ไม่รู้ั้วย
เหลือัว่วยนสุท้าย... ถ้านนี้ไม่ไป ผมไ้ลุยเี่ยวอริ ผมนั่ลัเลอยู่หน้าออม ที่เปิเอ็ม้าไว้ ื่อนนั้นำลัออนอยู่ ผมยัไม่ล้าทัไป
นับั้แ่วันที่ไปเอันรอบสอ แลหนัสือัน หลัานั้น็มีนัเอันบ้าามประสา แ่ไม่บ่อย นานๆทีะนัสัทีเพราะพี่เาไม่่อยว่า ผมเอ็ิเรียน ีหน่อยอนนี้ผมปิเทอมอยู่ เหลือแ่ทานั้น้อทำานามปิ ผมำลัะึ้นม.5แล้วรับ
ผมะวนพี่เาไปานอสอาทิย์หน้า เ้าัวะว่าไหมหว่า มันรับวันหยุอยู่นะ แ่ลัวว่าะิพวาน่วนั เอาวะ สู้ๆ ลอถามไป่อนแล้วัน ลุย!
Ponda : ีฮะพี่
fay_ie
: ไเรา ทั้าว่าปิ ิเมล่ะสิ
Ponda : ไม่ใ่สัหน่อย! เอ่อ...วันอาทิย์นี้พี่ว่าป่าว
fay_ie : ว่านะ ะนัเอรึไเรา
Ponda : ็ไม่เิ แบบ มันมีานอสอะ ายพวอาร์ูนในาน้วย ผมว่าะไปอยู่
พี่เานิ่ไป ผมนั่ลุ้นอยู่หน้าอ สัพัถึถามลับมา
fay_ie : เราไปับใร นัเพื่อนไว้รึเปล่า?
Ponda : เอเพื่อนที่นู่นอะ
แ่เพื่อนเฝ้าบูธ ผมว่าะไปเินื้ออแล้ว็ลับ แ่เล่นๆแ่นั้น
fay_ie : หืม? อยาให้พี่ไป้วยเหรอ?
เอำถามี้เ้าไป ผมนั่ัวแ็ทื่อ เหมือน ือริๆแล้ว็อยาให้ไปแหละ แ่แบบ ะให้พูมัน็... ใระไปยอมรับ่ายๆัน!
Ponda : เผื่อพี่มีออะไรอยาื้อไฮะ านนี้อน่ารัๆเยอะนะ มีพววาย้วย
fay_ie : หึหึ
อ๊า พิมพ์ลับมาแบบนี้ อย่าับมีภาพายึ้นมาเลย อี้านพี่ายสุหล่อำลัำผมอยู่แน่ๆ โนรู้ทัน ฮึ่ย เินหนัว่าเ่าอี ใร็ไ้ เอาปูนมาาบหน้าให้ผมที
Ponda : ำอะไรพี่
fay_ie : อยาให้พี่ไป้วย็บอมาสิ...
่า...วามร้อนพุ่ึ้นหน้า แทบอยาเอาหัวโีย์บอร์
Ponda : ป่าวสัหน่อย ็แ่ถามู
fay_ie : อ่าฮะ... แล้วะให้พี่ไป้วยมั้ย?
ผมนั่นิ่อยู่หน้าอม มอ้อวามที่พี่เาอบลับมาแบบเหม่อๆ อยาให้ไป้วยมั้ย...อยา อยาสุๆเลย ไม่ั้นไม่วนหรอ แ่... ริมฝีปาเล็เม้มสนิท ลั้นใพิมพ์ทั้ที่แอบสั่นๆ
Ponda : พี่ะไป้วยป่าวล่ะ
fay_ie : อืมมม ไป็ไ้... ไม่ั้นเี๋ยวเ็น้อยแถวนี้ะอนพี่ที่ไม่ยอมไป้วย
่อานี้ไม่้อพ้อพิมพ์มันแล้วรับ ผมละาออม ระโึ้นเีย ว้าผ้าห่มมาอ ลิ้ไปลิ้มาทึ่หัวัวเอเหมือนนบ้า เห็นแม่ยืนทำหน้าเหมือน เ็นี้ไม่ใ่ลูัน อยู่หน้าประูผมถึไ้สิ ยิ้มให้แม่ เินเ้าไปอเอวอออ้อนนโนันหัวออ
“เมาอาาศรึไน้อปอน์ แม่ทำับ้าวเสร็แล้ว ลไป่วยัโ๊ะิน้าวเร็ว”
“ร้าบ”
ผมรับำว่า่าย ไหลไปบอพี่เฟย์ว่าอัวไปิน้าว แล้ววิ่ทั่ๆ ลไปั้นล่า ินเสร็ผมเป็นนเ็บโ๊ะล้าาน เอายะไปทิ้ หยอเล่นับเ้าหมาที่บ้านสัหน่อย ่อยึ้นมานั่เล่นอม่อ พวเราุยันนึ สุท้ายพี่เา็ไล่ผมไปนอน ผมเลย้อหอบสัารัวเอไปอาบน้ำมานอนลิ้เฝ้ารอวันที่ะไ้ไปานอสเพลย์ ูท่าผมัะเริ่มอาารหนัแฮะ
และแล้ววันที่รออย็มาถึ ผมเรียมุใส่ระเป๋า ไม่ิเปลี่ยนาบ้าน ถึมันไม่ไุ้หรูหราอะไร แ่ถ้าให้ใส่ไปไม่ไหว เ่นายั
โีที่านัึ้นไม่ไลา BTS แ่นั่ยาวไปลเิน่ออีหน่อย็ถึ ผมนัับพี่เฟย์ไว้ที่สถานีนั้นแหละ พอลารถเินลมาประูทาออามนั ร่าสูเ่นเ้าาเป็นนแร หนุ่มวัยทำาน สลัมาพนัานบริษัท ใส่เสื้อยืสีำอวีพอีัวทำให้เห็นสัส่วนปานนายแบบราๆ าเยีนเอร์ๆ ับรอเท้าสุเท่ ยืนหล่อเ็ล้อถ่ายรูปที่ล้ออยู่รอ มือ้าถึถือถุระาษ
นึอยาหมุนัวลับ หลายนที่มาานเียวัน บานแุ่อสเพลย์แล้ว พาันมอแบบเหลียวหลั านนี้ยิ่เป็นานเี่ยวับพวอวายะ้วยสิ อินเมเมะสุเพอร์เฟระุ้น่อมิ้นเหล่าบรราสาววายีนัแล รวมถึผม้วย ถ้าผมไม่ไ้เป็นนที่นัมาอะนะ
ใบหน้าหล่อเหล่าเยึ้นมอ เห็นเ็น้อยที่รอยืนนิ่อยู่ับที่ ไม่ไ้ิอะไรมา เลยเินเ้าไปหาเอะเลย
“ปอน์ ทำไมยืนนิ่ั้นล่ะ ะแ่อสเพลย์้วยไม่ใ่เหรอ ไปเปลี่ยนุสิ พี่รอถ่ายรูปอยู่”
พี่รอถ่ายรูปอยู่…
พี่รอถ่ายรูปอยู่...
ำนี้วนเวียนอยู่ในหัว มือำสายเป้แน่น เินเหมือนหุ่นยน์ เรียเสียหัวเราะาน้าๆ พอเห็นแววว่าะนาวบ้าน ้ออยว้าับ สุท้ายูพาไปที่ห้อน้ำให้เปลี่ยนเสื้อผ้า
นัอสเพลย์ายูะน้อยว่าผู้หิ ส่วนให่มัะแ่มาาที่บ้านมาว่า เพราะุัวละรายไม่่อยมีอะไรมานั เพาะบาัวนะ ผมยิ่่ายให่ ถอเสื้อเปลี่ยนุแปบเียวเสร็ ไม่้อแ่หน้าเผมอะไร สไล์หัวยุ่ๆผมนี้แหละแ่มระ
ผมออมาาห้อน้ำ้วยุปะลาสีเ็ผู้าย เสื้อสีาว ปสีน้ำเินับผ้าสีเียวัน าเาสั้นสีน้ำเิน ถุเท้าสีาว ปิท้าย้วยรอเท้านัเรียนแบบี่ปุ่นที่ลทุนื้อมาใหม่ เท่านี้็เรียบร้อย ัวนี้ผมสั่ื้อทาเน็ ัรีแล้วหอมฟุ้้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม รับประัน้วยแม่ผมเลย
“พี่เฟย์ ผมมาแล้ว”
ผมึๆายเสื้อเรียนัวโที่ยืนรออยู่ พอพี่เฟย์หันมาเห็นผม ิสั๊นไปั่ววูบ ผมเอียอมอๆ
“อะแฮ่ม น่ารัมาเลย ปะ เราเ้าไปในานีว่า”
นัวโ รับเป้ใส่เสื้อผ้ามาสะพายไว้แทน แล้วูมือเ็น้อยเ้าไปในานท่ามลาสายาทุนที่มอเห็น ในใเฟย์อนนี้่าแ่าับสีหน้าปิ แวบแรที่เห็นเ็น้อยน่ารัในุปะลาสี ผมนุ่มอย่าับนแมวูยุ่ๆ ให้อารม์เหมือนลูแมวุน วาลมโสีำ ปานิมูหน่อย ทั้ที่อยู่ม.ปลาย หน้าาลับเ็มานน่าใ
อยาอุ้มลับบ้านว้อย!!!
“พี่เฟย์ๆ เป็นอะไรไปเหรอฮะ”
“ป่าวๆ พี่แ่ิอะไรเพลินๆน่ะ รนั้นมีออสเพลย์้วยไปูหน่อยมั้ย”
“ไปๆ ผมอยาไ้หูแมวพอีเลย”
ร่าเล็เป็นฝ่ายลาพี่ายไปแทน หยุยืนูอยู่รร้านายพวออสเพลย์ มีพวหูหาแมว ปลออ ุอสเพลย์แบบเป็นเ หูระ่าย และอีสารพั
วามไปสะุเ้าไปหูแมวำนนุ่ม ้านในเป็นผ้าสีมพูอ่อน ใล้ๆันมีหาแมวยาวแบบัไ้ใ้นแบบเียวัน ถัไปอีหน่อยเป็นถุมืออุ้เท้าแมวมีปุ้มเท้านุ่มๆสีมพู ไม่รู้อะไรลใ เฟย์เลือหยิบเนี้ให้พนัาน แถมเลือปลออแบบเป็นริบบิ้นสีำิระพรวน ับริบบิ้นสีแเส้นเล็อีสอสามเส้น
อาศัย่วที่เ็น้อยำลัสนใูออย่าอื่น ยืนถัปลออ้วยริบบิ้นึ้นมาใหม่ เป็นเส้นสีำสลับแ แล้วัารใส่ให้น้าัวะเลย แถมที่าผมหูแมวำ ิหาพร้อม ปิท้าย้วยถุมือแมวใส่มือเล็ นโนับแ่ัว้มมอัวเอ พอะอ้าปาทัเรื่อน่ายเิน ลับถูัะนี้
“เหมาะมาเลย เี๋ยวเินูอ ื้อนรบแล้วไปถ่ายรูป้านนอันีว่า”
ผู้ให่มีสิลหลอล่อสูลิบ ูมือลูแมวให้เินาม้อยๆ ไ้ยินเสียระพรวนใสๆัอยู่้าๆ หลายนที่เห็น่ามอามันนแทบเหลียวหลั เสียุบิบมีให้ไ้ยินไม่ไ้า
“น่ารััเลย พี่ายับน้อายรึป่าว”
“ไม่หรอ ้อบันแน่ๆ”
“บ้าหน่า แบบนี้็เ้า่ายินเ็สิ รี๊ ินเ็เป็นอมะ”
เห็นพี่เฟย์สะุเ้าับประโยสุท้าย ผมเอไ้ยินเ็มสอหู ทั้ำทั้เินในเวลาเียวัน เอาเป็นว่าถ้าแ่ออมาแล้วไมู่แย่็โอเล่ะนะ ผมเลยไม่ิถอพร็อพพวนี้ออ ยเว้นถุมือ เพราะ้อหยิบับื้ออที่อยาไ้ ผมวนเวียนไปทุร้าน บาร้านเินผ่านแล้วผ่านอีถึัสินใื้อไ้ บาอย่าสนใ แ่ลับไม่ื้อ็มี
อที่ื้อมา็มีพว โิน หนัสือาร์ูนออริ ยัใส่เป้ที่พี่ายสะพายไว้ น่าเสียายนิหน่อย เพื่อนผมเพิ่โทรมาบอว่า ิธุระะทันหันเลยไม่ไ้มาที่บูธ แ่ฝานอื่นมาแทน ผมไม่รู้ัเลยไม่เ้าไปหา หลัื้ออเสร็ ัสินใออาฮอลล์เลย
้านนอมีลานโล่ ับโนพื้นห้า ้นไม้บ้า นแุ่อสเพลย์ับาล้ออยู่ันแบบระรานา แ่ละนแุ่มาัเ็มมา ผมมอ้วยวามื่นเ้น ลุ่มไหนำลัยืนให้ถ่ายรูป ผม็ลาพี่ายเ้าไปถ่ายเ็บภาพให้้วย นัวโส่ายหัวับลูแมวัวน้อยแสอาารีใแบบไม่ปิบั หารู้ไม่ าล้อที่มา้วยนี้แหละ แอบถ่ายรูปไปเป็นโหลๆ และอยันท่าพวท่าทาไม่น่าไว้ใ ที่ิะเ้ามาใล้ลูแมวที่ำลัเริร่า
“พี่ๆ รนั้นมันเมะวายที่ำลััอนนี้นี่นา สุยอเลยอะ เหมือนมา ทัุ้ ทั้ทรผม นถ่ายรูปเ็มเลย”
“ใเย็นๆ เาไปวิ่หนีไปไหนหรอหน่า วิ่มาระวัสะุล้มนะ”
“ผมไม่ไุ้่ม่ามนานั้นสัหน่อย”
ผมหันไปบ่นอุบอิบใส่ พอัับมีผู้หิในุโลลิ้าับุเมสอนเินมาทาพวเรา
“เอ่อ...อโทษนะะ อถ่ายรูปหน่อยะ” สาวุเมถาม ผมพยัหน้ารับหึหั ั้แ่ออมาาฮอลล์มีนอื่นมาอถ่ายรูปผมบ้าเหมือนัน ทุนสุภาพใี แรๆ็เิน เร็ๆอยู่บ้า ่วหลัเริ่มิน
“ไ้รับ ถ่ายรไหนี?”
ผมถามแบบนี้เพราะบานเาอให้ไปถ่ายู่ับนอื่น้วย ว่าามริ ถ้าไม่มีพี่เฟย์อยู่ ผมโนฟันนยับแหๆ
“รนี้็ไ้่ะ แ่... ุพี่าย่วยอุ้มุน้อายหน่อยไ้รึเปล่าะ เอ่อ ถ้าไม่ไ้็ไม่เป็นไร...”
“ไ้สิ”
เสียทุ้มอบรับ พร้อมับัวผมที่ถูอุ้มนัวลอยาพื้น พี่ายแ็แรมา อุ้มผม้วยแน้าเียวสบายๆเลย เหมือนเวลาพ่อบ้านปีศาอุ้มนายน้อย ผมไ้ยินเสียรี๊าสาวๆ ที่น่าทึ่ว่านั้นือ นแถวนั้นหลายนแห่ันมาถ่ายรูปพวเราสอน
“รี๊ น่ารั โะๆ”
“พี่ายับน้อาย ฟินพะยะะ ายไปไม่เสียายแล้ว”
“อบุัวเอที่เลือมาานนี้!”
เอแบบนี้เ้าไป ผมเริ่มทำอะไรไม่ถู ไ้แ่ยิ้มให้นอื่นถ่ายรูป พี่เฟย์ูไม่สะทสะท้านับเหุาร์ที่เินึ้นเลยแม้แ่น้อย ไม่สิ เป็นแบบนี้มาั้แ่อนานหนัสือแล้ว ถ่ายรูปไปถ่ายรูปมานผมเริ่มะเหนื่อยับารแอ๊ท่าแบบที่นนั่นนนี้บอ
พี่ายสัเเห็นเลยระทำารอุอาแทบารรมหมู่ในาน ริมฝีปาไ้รูปหอมแ้มนุ่มนที่อุ้มอยู่เร็วๆ เสียรี๊ เสียรัวัเอร์หนัึ้นว่าเ่า ส่วนผมอึ้อ้าปา้า พอไ้สิ้อยมือที่สวมถุมือแมวมาปิหน้าแๆอัวเอ ำ้อุหน้าับบ่าว้า
“น้ออผมเหนื่อยแล้ว อัว่อนนะรับ”
ำพูแสนสุภาพ น้ำเสียวนฟั ทำให้ทุนเลิ้มไปั่วะ ยอมเปิทาปล่อยให้นัวโอุ้มลูแมวน้อยออไปโยี เ็น้อยบานูท่าไม่อยาูนอื่นอสเพลย์่อแล้ว เฟย์เลยอุ้มพาออมาะเลย
“พี่ เี๋ยวๆ ผมยัไม่เปลี่ยนุเลยนะ”
ผมทัท้วเมื่อเห็นว่าอีนะพาเินออไปทั้แบบนี้ริๆ
“ไม่เป็นไรหรอ ถอแ่พวพร็อพออ็พอ เี๋ยวพี่ไปส่บ้าน มีนมเอาไปฝาแม่้วย ืนให้เราถือไป เละหม่อนถึมือแม่พอี”
“ไม่ใ่แบบนั้นสิ ถึะเอาพวนี้ออ แุ่มัน็ยัเ่นอยู่นะ อีอย่า มันไม่เี่ยวับเรื่อพี่ไปส่เลยนี่นา”
“เหมือนุไปเที่ยวแหละ เอ้า เรียบร้อย ไปันเถอะ”
หูหาถุมือ พร้อมปลออริบบิ้น ถูถอไปเ็บในระเป๋าเป้อผมนหม นึอยาประท้วใะา แ่ัวโนลาึ้นรถไฟฟ้าไปเรียบร้อย นมอันให้พรึบ น่าอาบริๆ น้าๆไม่สำนึ หัวเราะเบิบานนผมหมั่นไส้ใส่ศอไปทีนึ เลยโนหยิแ้มลับเบาๆ
วันนี้ ผมลับมาบ้าน้วยุปะลาสี ผมว้าระเป๋าึ้น รีบึ้นไปเปรียบที่ห้อัวเอ ระหว่าเินลมาั้นล่า ไ้ยินเสียแม่ผมับพี่เฟย์ุยันถูอ แม่มว่านมที่พี่ายทำอร่อยไม่าปา วนมาิน้าวเย็น้วยัน ไปๆมาๆ แันเ้ารัวไป่วยแม่ผมทำับ้าวะั้น
ส่วนผมน่ะเหรอ แ่เินเียรัว็โนสอนนั้นไล่ออมา ให้นัู่าร์ูนรอ้านอแล้ว ิ ผมแ่ทำอาหารไม่เป็น ทำหม้อไหม้ไปหลายใบ ถ้วยามแไปไม่ี่อย่าแ่นั้นเอ
ะถามว่าทำไมพี่ายถึูสนิทับแม่ผม มันเป็นเรื่อ่อนหน้านี้รับ ทุรั้ที่นัเอัน พี่ะมาส่ผมึ้นแท๊ี่ามปิ วันหนึ่แม่ผมบอว่าให้พาพี่ายมาเที่ยวบ้าน้วย อยาะเห็นนที่ผมุย้วยบ่อยๆามประสาแม่เป็นห่วลูนั้นแหละรับ
ผมเล่าให้พี่เฟย์ฟั พี่เาเ้าใ เลยยอมามผมลับมาบ้าน แถมนมิไม้ิมือมานิหน่อย เ้าัวนอาะทำานบริษัทแล้ว เวลาว่าๆพี่เาะรับออเอร์ทำนมาย พวเ้อะไรแบบนั้น ึ่ผมมารู้เอาวันที่พี่ทำมาฝาแม่ และนั่น็เป็นุเริ่ม้นอสอพ่อรัวแม่รัวทีุ่ยันถูอเรื่อทำอาหาร ปล่อยให้ลูายาำๆเป็นแมวหัวเน่าไป
แ่ไม่เป็นไร เพราะผมไ้ินออร่อยทุที ไม่ว่าะอาวอหวาน ลาบปาผมล่ะ
“น้อปอน์ เลิูาร์ูนมา่วยยออไปเร็ว พี่เาะไม่้อลับึ”
“ร้าบ”
ผมานรับเสียที่ัมาาในห้อรัว ลุาโฟา รับานุ้ทอที่พี่ายยื่นส่มาให้อี่อ้วยรอยยิ้ม รู้สึาพร่าับวามหล่อ แถมยัเป็นพ่อศรีเรือนสุๆ บอแม่ให้สู่อเลยไ้มั้ยเนี่ย นับวันยิ่แทรึมเป็นสมาิอีนอบ้านมาึ้นทุที นาเ้าหมาัวีอผมยัแปรพัร์
แ่็อีนั้นแหละ ในสายาพี่ายมอผมเป็นแ่น้อายนหนึ่เท่านั้น เรื่อมันเศร้า ิุ๊้ทอินแปบ
“น้อปอน์! แม่เยบอว่าห้ามแอบิน่อนไ แล้วมือล้ารึยั ไปล้ามือ่อนิน้าวไป”
“แม่อะ” ผมุ้ิ้ๆแม่ไม่สนใ หันหลัให้ไปัผัผัรวมมิรใส่าน ู่ๆมีุ้ทอยื่นมารหน้า
“แ่ิ้นเียวนะ”
วะฮ่าๆ ลูมือแม่แปรพัร์บ้าแล้ว ผมอ้าปาับุ้ทออย่าเป็นสุ
ความคิดเห็น