ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : Summary of Love :- END -: #Ch.2
บทที่ -2-
ืนนั้นแทยอนสะุ้ื่นึ้น้วยเสียเรียเ้าาโทรศัพท์มือถือที่วาอยู่หัวเีย นัวเล็เหลียวมอร่าบาที่นอนหันหลัให้เล็น้อย่อนะหยิบโทรศัพท์ึ้นมาใ้มือประบปิลำโพ้วยเรนที่ำลัหลับอยู่ะื่นึ้นมาเพราะเสียริโทนอเธอัรบวน แทยอนหรี่าเล็น้อยเมื่อ้อปราสายาูื่อเ้าอสายที่โทรมาเวลาย่ามรุ่ภายในห้อที่มืสลัว เรียวิ้วบามวเ้าหาันทันที่อนะ่อยๆยันายลุึ้นเินออาห้อไปอย่าเียบที่สุพร้อมทั้ใ้นิ้วเล็ๆรับสาย
“มีอะไรรึเปล่าอนมี ทำไมถึโทรมาเอาป่านนี้” นัวเล็เอ่ยออมเสีย้วยเรว่านในห้อะไ้ยินเ้า หิสาวปลายสายไ้ยินอย่านั้น็ทำเสียแ่อนใส่อย่านึน้อยใ
“อะไรันะ ้อมีเหุผล้วยเหรอะถ้าันะโทรหาุน่ะ” แทยอนยมือึ้นยี้หัวเบาๆพลาเยหน้าึ้นมอเพานอย่าเหนื่อยใ ให้ายสิแมุ่ โทรมาอนีสามว่านี่เธอิว่า้อมีเหุผลไหมล่ะ
“อนมี ลุโทรมานี่มีเรื่ออะไระุยับันไหม”
“ัน็แ่อยาไ้ยินเสียุเท่านั้นเอ” ปลายสายว่าเสียอออ้อนเสียนแทยอนิว่ามันน่าหมั่นไส้มาว่าน่ารั ถ้าโทรมารู้เวลาว่านี้ะีไม่น้อยเลย แ่นี่เ้าหล่อนเล่นโทรมาวนเวลานอนที่ปิมีน้อยอยู่แล้วอเธอ ้ำยัเรว่าทิฟฟานี่ะผลุลุึ้นมาไ้ยินบทสนทนาเ้าเสีย่อนทำให้นัวเล็อเ้นเสียุอีนไม่ไ้
“อนมี ถ้าุะโทรมาเพราะแ่นี้ันะวาแล้วนะ”
“ทำไมะ ลัวแฟนุรู้หรือไว่าุำลัุยอยู่ับิ๊น่ะ”
“อย่ามาพูอะไรพล่อยๆนะอนมี! หมธุระแล้วใ่มั้ย” แทยอนัสายอย่าหัวเสีย่อนะเินฮึฮัลับเ้ามาในห้อัเิม โทรศัพท์ถูวาลยัที่เิม่อนที่เ้าัวะสอัวเ้าใ้ผ้าห่มแล้วึนอนหันหลัให้ร่าบาที่เ้าิว่าหลับอยู่ หาแ่หลัาที่แทยอนเลิ้มหลับอีรั้ทิฟฟานี่ลับเป็นฝ่ายนอนลืมาหันหลัให้อีนอยู่เียบๆามลำพั
แม้เธอะไม่ไ้ลุึ้นเินามไปแนบหูฟัับประูแ่็พอรู้ว่าใรเป็นปลายสายที่โทรมาวนเวลาเอาึื่นป่านนี้ เธอไม่ใ่นโ่สัหน่อยที่ะไม่รู้เลยว่าเหุใแทยอนถึเปลี่ยนไป ทำไมวามรัที่นัวเล็เยมอบให้เธอถึไ้ลหย่อนลไป วามสำัที่นรัเยยให้เธอเป็นที่หนึ่ลับ้อถถอยล หาไม่ใ่เพราะเ้ามีนอื่น
อนมี ลูสาวเพียนเียวอลี วาู ู่้ารายให่อแทยอน าทีู่ยอเล่าให้เธอฟัผู้หินนั้นเทียวไปเทียวมาหาแทยอนอยู่บ่อยรั้ ท่าทาสนิทสนมันถึั้นออไปทานอาหาร้วยัน
ใ่... เธอรู้มาลอว่าหัวใอแทยอนเปลี่ยนไป าที่เยมอบให้เธอบันี้มันไม่ใ่อี่อไปแล้ว... แ่ทั้ๆที่รู้เธอลับไม่โวยวายทำเรื่อให้ให่โ แ่ารที่เธอเียบไม่ใ่ว่าเธอไม่รู้สึ ไม่เสียใ หรือไม่โรธ
เปล่าเลย เธอโรธมา ทั้โรธทั้ผิหวัในัวแทยอนที่สุ ทั้เลียและสมเพัวเอที่ยัรันัวเล็แม้ว่าเ้าะไม่ไ้รัเธออี่อไปแล้ว ยัเป็นนโ่ทนเ็บเพื่อรั้วามสัมพันธ์่อไปให้นานที่สุ ยอมเป็นนาบอเพราะไม่้อารเสียแทยอนไป ทั้ที่อีนแทบอยาะปลโ่รวนที่เป็นพันธะอัวเอออใะา
ยอมรับว่าเธอเห็นแ่ัว แ่ึ้นื่อว่าวามรัมีใรบ้าที่อยาะเสียสละหัวใอนให้ับนอื่น เธอไม่ใ่นีนาที่ะปล่อยให้นรัึ่บหาันมานานาไปอย่า่ายายเ่นนี้ วาู่ที่น้านหลัเยบอว่าสวยนัหนาในรานี้ลับแ่ำและบวม้ำลอ้วยน้ำใสอุ่นไหลอาบแ้มเปรอะเปื้อนหมอนสีาวสะอานเปียื้น
้อทำยัไ... ัน้อทำยัไถึะไม่เสียเธอไป แทยอน
“อาทิย์นี้ว่าไหมะ” แทยอนเลิิ้วเป็นำถามะำลัทานอาหารเ้าอยู่ที่โ๊ะ เธอใ้เวลารุ่นิอยู่รู่หนึ่่อนะพยัหน้าอบ ทิฟฟานี่ยยิ้มว้า
“ั้นฟานี่อัวแทเอาไว้นะ”
“อทำไม” นัวเล็ถามอย่าๆ แ่เ้าหล่อนลับปิปาเียบไม่ยอมอบ เอาแ่อมยิ้มอยู่นเียว
“วามลับ่ะ”
เมื่ออีนไม่ยอมอบ แทยอนเอ็ไม่ไ้อยาเ้าี้ึัารทานมื้อเ้าอนให้เสร็แล้วออไปทำานอย่าเย ะที่ทิฟฟานี่อยเ็บานไปล้า่อนะเินไปเปิโน้บุ๊ที่วาอยู่บนโ๊ะทำาน้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ฮัมเพลอย่ามีวามสุ
YulyulK: นิยายไปถึไหนแล้ว๊ะ ุนัเียน
เสียแ้เือน LINE ัึ้นพร้อม้อวามสั้นๆาเพื่อนสนิทสมัยมัธยม ยิ่เรียรอยยิ้มาเธอให้ว้าว่าเิม
FanyT: ะเสร็แล้วย่ะ อหล่อนเถอะแ่บทนำบรึยั
ทิฟฟานี่มีอาีพเป็นนัเียนอิสระ ที่แม้ะไม่ไ้โ่ัมานัแ่็พอเป็นที่รู้ัในหมู่นัอ่านที่นิยมมอบนิยายรัโรแมนิ ึ่แน่นอนว่าวอน ยูริเพื่อนสนิทอเธอเอ็เป็นนัเียนเ่นเียวัน เพียแ่อีนนิยมแ่แนว Sci-Fi ไม่็สยอวัมาว่า
เธอับเพื่อนสนิทัวสูนนี้ไม่ไ้พบันมาเป็นปีแล้ว เพราะ่าน็่ายุ่ โยเพาะยูริที่นอาารเป็นนัเียนแล้ว ยัมีร้านาแฟที่เปิร่วมับเพื่อนอีนให้้ออยูแล แ่ระนั้นทิฟฟานี่ับยูริ็ุย LINE ันบ่อยๆ ่า็รู้วามเป็นไปออีฝ่ายี
ทิฟฟานี่เล่าทุเรื่อให้เพื่อนสนิทฟั ไม่ว่าะเรื่อาน หรือเรื่อส่วนัว ยูริเอ็เ่นเียวัน ทำให้เธอรู้ว่านอาัวเอแล้ว ร่าสูเอ็ำลัมีปัหาับนรัไม่่าาเธอ ทิฟฟานี่และยูริ็ไ้แ่อยเป็นำลัใให้ันละันเท่านั้น
YulyulK: ันลับไปทำาน่อล่ะฟานี่ รัษาสุภาพีๆนะ
เธอยยิ้มึ้นเล็น้อย่อนะส่สิ๊เอร์วนๆอบลับไป แล้วึหันลับมาแ่นิยายที่้าเอาไว้อยู่่อให้เสร็ เธอะไ้ใ้เวลาที่เหลือในาริโปรแรมในวันอาทิย์ที่ะถึนี้
วันที่ 9 มีนาม วันเิอนัวเล็ และวันรบรอบ 8 ปีอเธอับแทยอน
ไม่รู้ว่าเ้าะยัำไ้ไหม แ่สำหรับเธอนั้น ไม่มีวันลืม
8 Years ago…
วันที่ 9 มีนาม เป็นวันล้ายวันเิอิม แทยอนรั้ที่ 20
ทิฟฟานี่ในานะเพื่อนสนิทที่เรียนะเียวัน บวับารเป็นรูมเมท็ไ้ร่วมมือับเพื่อนและรุ่นน้อสอนเรียมารเอร์ไพร์สนัวเล็เอาไว้เรียบร้อยแล้ว โยมีเ้ไอศรีมนา 5 ปอน์ ับอวัาเพื่อนๆ รวมไปถึารัแ่ห้อนอน้วยอแ่หลาสี
วันนี้ทิฟฟานี่ส่ยุนอาไปัและล่อแทยอนไปร้านสะวื้อเพื่อถ่วเวลาในารเรียมารให้านวันเิอแทยอนออมาสมบูร์แบบ โยมีันนี่อยให้วาม่วยเหลือ
เพราะนอาวันนี้ะเป็นวันล้ายวันเิอแทยอนแล้ว ยัเป็นวันที่สาวายิ้มั้ใะสารภาพรัับรูมเมทัวเล็ หลัาที่เฝ้าแอบรัมาหนึ่ปีเ็ม ึ่เธอเอ็พอะรู้มาบ้าว่าแทยอนนั้นรู้สึแบบเียวับเธอ แ่หาะรอให้นัวเล็เป็นฝ่ายสารภาพและอเธอบล่ะ็ รอยันแ่็ไม่ไ้บันสัที
ใรๆ็รู้ ิม แทยอนึนะาย
เพราะะนั้น็ไม่มีทาเลืออื่นนอาเป็นฝ่ายรุเสียเอ
เมื่อัารธุระิปาถะเรียบร้อยแล้ว เธอ็หันไปส่ิับันนี่ให้ส่้อวามหารุ่นน้อร่าสู ว่าให้ลาัวเ้าอานวันเิลับห้อไ้แล้ว
ันนี่ับทิฟฟานี่ยืนแอบนละ้าอประู เพื่อที่แทยอนเปิเ้ามา พวเธอะไ้ึพลุสายรุ้เอร์ไพร์สนัวเล็ หูเี่ยฟัเสียพูุยับเสียฝีเท้า้านนอ แล้วึหันมายิ้มและพยัหน้าให้ัน ในทันทีที่บานประูถูเปิออ พลุสายรุ้ในมืออทิฟฟานี่และันนี่็ถูใ้าน เสียัที่เิึ้นทำเอาแทยอนที่เินเ้ามาสะุ้ถอยหลันรุ่นน้อัวสูเลยทีเียว
“สุสัน์วันเิ ิม แทยอน (นไร้ิ้ว)” ทิฟฟานี่และันนี่ะโนออมาพร้อมัน
นัวเล็ยืนอึ้ทำาปริบสัพั ่อนะั้สิไ้ึหัวเราะออมา พลายมือึ้นุมอ
“ย๊า! พวเธอะทำันหัวใวายายเอานะ!” แทยอนวัสายาไปหาเพื่อนัวเล็ “แล้วัน็ไม่ไ้ไร้ิ้วนะ แ่ิ้วบา่าหาล่ะ”
ันนี่เบ้ปา ลอา ยัไหล่ใส่น่าแถ แ่็ไม่ไ้่อล้อ่อเถียอะไร
“เอาน่าพี่แท เ้าไป้าในเถอะ เสียัแบบนี้เี๋ยวป้าผูู้แลหอะึ้นมาีหัวพวเราเอานา” ยุนอาันหลันัวเล็ผู้เป็นเ้าอานวันเิให้เินเ้าไปในห้อแล้วปิประูไล่หลั
แทยอนมอไปรอบๆห้อึ่เ็มไป้วยอแ่หลาสีสัน เห็นล่ออวัสอสามล่อ นาเล็บ้า ให่บ้า ่อนะหันลับมามอทิฟฟานี่
“เอาอมาแ่เยอะนานี้ เ็บเอนะ”
“เฮ้ย! ที่มันเยอะนานี้เพราะวันมันเป็นวันเิเธอนะิม แทยอน!” ร่าบาสะุ้เหวลับเสียหล ูสิ นเาอุส่าห์ั้อั้ใแ่ ทำโน้นนี่เสียมามายเพื่อนัวเล็ แ่เ้าัวลับพูออมา่ายๆ้วยใบหน้านิ่ๆอย่าวนอารม์ว่าให้เธอเ็บเอาเอเนี่ยนะ ะมาไปแล้ว
แทยอนมอรูมเมทอัวเอนิ่ๆ ่อนะหัวเราะออมา
“โธ่ ันล้อเล่น ูทำหน้าเ้า อย่าับหมีอน้ำผึ้” สาวายิ้ม้อนใส่แทยอนวา ถลึาเสียราวับว่าะินเลือินเนื้อันอย่าไรอย่านั้น
ถ้าไม่ิว่าหน้าาีนะ ทิฟฟานี่นนี้ะปบหน้าแหไปละ
ปาร์ี้เล็ๆถูัึ้นอย่าไม่อึทึมานั ้วยเรว่าป้าสุเฮี้ยบผูู้แลหอะบุึ้นมาีอพวเธอาย แ่ที่อยู่เหนือวามาหมายอทิฟฟานี่็ือวสีเียวๆที่วาเรียรายอยู่บนโ๊ะ
ร่าบาหรี่ามอแทยอนและรุ่นน้อัวีสลับัน
“ใรเป็นนื้อมา” นัวเล็และรุ่นน้อร่าโปร่หันมอามนิ้วทิฟฟานี่ ่อนะหันมอหน้าัน
“ยุนเอแหละพี่ฟานี่” ยุนอาอบเสียอ่อย เพราะเรว่าสาวเ้าะไม่พอใ และ็เป็นแทยอนที่ล่าวออโรปป้อนอายุน้อยว่า
“เอาน่าฟานี่ นานๆทีไม่เป็นอะไร มัน็ไม่ไ้เยอะนานั้น้วย”
“ันไม่ไ้ถามวามเห็นเธอ ิม แทยอน” เสียเย็นๆนั่นแหละที่ทำเอานัวเล็้อรีบสบปาสบำ ทิฟฟานี่หันลับไปมอัว้นิอีรั้
“ยุนอา” เ้าอื่อ้มหน้านิ่ เรียมรับฟัำเทศน์ุให่ารุ่นพี่สาวายิ้ม
“โูแ่ห้าวมันะไปพออะไรยะ”
…ฮะ?...
แทยอนับยุนอาหันมอหน้าันอีรั้อย่าุน ไม่เว้นแม้แ่ันนี่ที่นัู่เหุาร์อยู่ไม่ใล้ไม่ไล
“ล... ที่ทรพระเรี้ยวนี่ือ มันน้อยไปไม่พอใรึ?” เพื่อนสาวัวเล็ถามึ้น
“็ใ่น่ะสิ! ันนี่ไม่ิว่ามันน้อยไปเหรอ โูวอีแ่เนี้ย 5 วเอนะ ยัไม่มึนเลย้วย้ำ”
ยุนอาทำหน้าแหยหันไประิบับรุ่นพี่เ้าอานวันเิ
“พี่ฟานี่นี่น่าลัวนะ ท่าะเป็นพวสาวแอลอฮอล์ อแ็น่าู” แทยอนหัวเราะแห้ๆเป็นำอบ เพราะมันเป็นริอย่าที่รุ่นน้อร่าโปร่ว่า มีรั้หนึ่เธอไปผับับทิฟฟานี่ ันนี่และเพื่อนๆอีห้าถึหน แทยอนไม่แะเรื่อื่มมึนเมาเลยแม้แ่น้อย เพราะั้ใมาเป็นนับรถพารูมเมทอนลับหออย่าปลอภัยเท่านั้น และอีเหุผลหนึ่ือเ้าออ่อนนิที่แ่อึเียว็มึนแล้ว
ในะที่ัวทิฟฟานี่เอลับท้าวลับลุ่มเพื่อน และผู้ายอีนที่เ้ามา้อร่อ้อิใส่ร่าบา แทยอนเอ็ห้ามแล้วห้ามอี นไม่รู้ะห้ามยัไแ่ทิฟฟานี่็ไม่ฟั เีล่าไปห้าห็อท่ามลาเสียเียร์อเพื่อนๆ แทยอนไ้แ่ยืนอยู่้าๆอย่าห่วๆ นในที่สุผู้ายนนั้น็ล้มอพับไปใน็อที่สิบเอ็ ในะที่ทิฟฟานี่ไม่เป็นอะไรเลยนอาหน้าแๆเท่านั้น
แม้แทยอนะ่วยแ้่าให้ยุนอา แ่เ้า็แอบหวั่นไม่ไ้ว่าะถูเพื่อนๆยุยให้ื่มโูที่รุ่นน้อร่าโปร่ื้อมา ึ่สิ่ที่แทยอนหวั่นใ็เิึ้นริๆ เมื่อรุ่นน้อัวีับเพื่อนัวแสบบัับเธอให้เธอื่มนแทบะับโูรอปา ผลสุท้ายือารนอนอพับเมาแอ๋ไปเรียบร้อย
“เมาอย่านี้แล้วเรื่อสารภาพรัล่ะันนี่!?” สาวายิ้มแย้ึ้นเมื่อเห็นสภาพเ้าอานวันเิ
“โห่ ฟานี่ไม่รู้อะไร เมาๆนี่แหละี นเมาไม่โหอะไรอยู่แล้ว ทีนี้อยาะรู้อะไร ปลุมันลุึ้นมาถามเี๋ยวมัน็อบเอแหละ ื่มไปไม่ถึรึ่ว้วย้ำ ไม่น่าะน็อ”
...หืม มาแผนารเหลือเิน...
ันนี่ับยุนอาอัวลับห้ออัวเอหลัา่วยันเ็บวาเศษยะ ับอแ่เรียบร้อยแล้ว ปล่อยให้ทิฟฟานี่อยู่ัารนออ่อนามลำพั
ร่าบาเย่าัวแทยอนเบาๆพลาเอ่ยเรียเป็นระยะๆ แ่ผลอบรับลับไปารราึมำ พูไม่ไ้ศัพท์ับใวามไม่ไ้นทิฟฟานี่ถอนหายใ
...ไม่น่าน็อที่ไหนันล่ะ ไม่รู้เรื่อเลย่าหา...
ทิฟฟานี่พยุัวแทยอนให้่อยๆลุึ้นพาไปนอนที่เีย ัท่านอนให้เรียบร้อยแล้วเินไปหาผ้าุบน้ำมาเ็เนื้อเ็ัวให้ร่าเล็ แทยอนเบี่ยหน้าหลบผ้าที่อยับามออ และใบหน้าหนีวามเย็น ่อนะราออมาอีรั้
“ฮื่อ... ฟานี่”
หือ... เ้าอื่อเลิิ้วเล็น้อยเมื่อไ้ยินื่ออนหลุออมาาปานเมา แทยอนทำปามุบมิบพูอะไรสัอย่าที่เธอไม่ไ้ยินน้อเี่ยหูเ้าไปใล้ๆ ในัหวะที่เธอพยายามแะำพูอู้อี้อนเมา แทยอน็หันหน้าพลิลับมา ให้มูโ่ๆสัมผัสับแ้มเนียนพอิบพอี
ทิฟฟานี่ผะเล็น้อย ยมือึ้นลูบแ้ม้านั้นที่อนนี้เริ่มรู้สึร้อนวูบวาบเพราะสัมผัสเมื่อรู่ วาู่สวยเพ่มอแทยอนนิ่ แ่เมื่อเห็นว่าอีนยันอนสบนิ่ไม่รู้เรื่อรู้ราวอะไร ึสรุปไ้ว่าเหุเมื่อรู่เป็นเพียวามบัเอิ
...นาเมายัทำให้ใสั่นไ้อีนะ นบ้า...
------------------------------------------------------
Talk
พัเรื่อร้ายๆมาุยันบ้าอะไรบ้า
ที่ย้อนไปวันเิแทเมื่อ 8 ปี่อนนี่ยัไม่บนะะ
แ่อับเอาไว้่อนเพราะมันเริ่มยาวเิ๊น
ไว้่ออนหน้าละันโน๊ะ ฮ่าๆ
ที่ริบทนี้ะะอัพวันเิพี่แทที่ผ่านมา
แ่มันแ่ไม่ทันอะ เลยเอามาลวันนี้แทน
ความคิดเห็น