ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #26 : ตอนที่ 26 ข้อผิดพลาด
“ุเมนนี้หรอะ?”
ฟรีเน่ถามอย่าไม่เื่อหูัวเอ สาวใ้ที่เพิ่ะทำวามสะอาบ้านรัหนูอเธอรหน้านี้ือนที่สร้าโพั่นเร SS ึ้นมาอย่านั้นหรอ
นี่มันเรื่อล้อเล่นอะไรันอย่านั้นรึเปล่า?
ลูเียพอะเาไ้ว่าเ็ ๆ พวนี้ำลัิอะไรอยู่ ึไ้พูึ้นมาัพวเาเสีย่อน
“ะิว่าันะล้อเล่นอะไรพวนั้นล่ะสิ แ่อโทษ้วยที่มันเป็นเรื่อริ” ลูเียยัไหล่เบา ๆ “ฝีมืออวินเทอร์น่ะอรินะะบอให้”
“ถึุลูเียะพูแบบนั้น็เถอะะ...”
“หรือพวเธอะบอว่าันโหั้นหรอ?” ลูเียมออีฝ่ายาวานฟรีเน่้อโบมือปิเสธอย่าเร็ว
“เปล่า่า! ไม่ใ่แบบนั้นเลย่า!”
“็ี บอไว้่อนเลยนะที่ันยอมรับ้อเสนออพวเธอเนี่ยเป็นเพราะว่าันาหวัในัวอพวเธอหรอนะ”
“ะ?” แ๊โยนทุอย่าลหม้อหันมามอทาลูเีย้วยแววาสสัย
พวเธอำลัอยู่ในุที่ไม่น่าะเป็นวามหวัให้ับใรไ้ ทั้เินทอ ทั้อำนา ทั้พลั พวเธอัว่าอยู่ในระับ ‘สิ้นหวั’
แ่เอลฟ์สาวรหน้าบอว่าำลัาหวัพวเธออยู่อย่านั้นหรอ?
“แน่นอนว่าเป็นเรื่ออโพั่นนั่นแหละ พวเธอ็น่าะรู้ีนะว่านที่สามารถปรุโพั่นระับสูไ้น่ะ เาไม่ยอมรับลูศิษย์ไ้หรอนะ” พวเธอทั้สามนพยัหน้าึ ๆ “นั่นแหละ วินเทอร์น่ะเป็นเมส่วนัวอัน เพราะะนั้นมันหมายวามว่าเธอะไ้เป็นลูศิษย์อวินเทอร์รึเปล่า็ึ้นอยู่ับัน”
“รับพวเราเป็นลูศิษย์เถอะนะ้า~ หนทาในารเป็นอัลเมิส์ในอนาอพวเราึ้นอยู่ับุลูเียแล้วนะะ!” ฟรีเน่ระโเ้ามาเาะาลูเียเหมือนับลูหมาัวน้อยพร้อมับแววาอ้อนวอน
“อืม ๆ มุ่มั่นี” ลูเียเหัวอีฝ่ายไปเบา ๆ เพราะเห็นว่ามันะมาเินไปหน่อย “ที่ัน้อาราพวเธอนั้นมีแ่สออย่าเท่านั้น”
“อะไรหรอะ?”
“เพราะว่าันะไม่เ็บเินพวเธอ่าเล่าเรียน ันั้นำไราโพั่นที่เธอายไ้ ันะเอาำไร20%”
“เรื่อนั้นไม่มีปัหา่ะ” ฟรีเน่อบลทันที เพราะเธอรู้สึว่ามันเป็นเรื่อถู้อแล้วที่อีฝ่ายะไ้เินารนั้น ริ ๆ เธอะเป็นนบอเรื่อนี้เออยู่แล้ว้วย้ำ
“ส่วนอีเรื่อ็ือ โพั่นที่พวเธอทำมานั้นะ้อายให้บริษัทเียวเท่านั้น”
“บริษัทเียวหรอะ?”
“ใ่แล้ว พวเธอะ้อายโพั่นให้‘บริษัทลั์เวริส’เท่านั้น” ลูเียบอ้อเสนอสุท้ายให้ับอีฝ่ายไป
“บริษัทลั์เวริส? นั่นมันบริษัทอระูลลั์เวริสที่มีื่อเสียสุ ๆ ไปเลยนิะ? พวันะิ่อับนให่นโแบบนั้นไ้ยัไัน”
“เธอนั้นพวเธอไม่้อเป็นห่วไปหรอ เรื่อนั้นันะเป็นนัารเอ” ลูเียล่าว่อนลุึ้นยืน “แ่่อนหน้านั้น โว์ฝีมือให้ันับวินเทอร์ูหน่อยสิ เอาเป็นฮิลลิ่โพั่นธรรมา ๆ ละัน”
“เอ๊ะ? อนนี้หรอะ?”
“็ใ่น่ะสิ หรือว่าทำไม่ไ้?” หิสาวหรี่า
ฟรีเน่รีบลุัวเอึ้นมาในทันที
“ทำไมะไม่ไ้ละะ! เอาล่ะพวเรามาลุยันเถอะ!”
“““โอ้ว!!!”””
สามสาวเริ่มัแอุปร์อัวเอในทันที น่าแปลที่บ้านเพิ่ะถูทำวามสะอาไปไม่นานนั แ่พวเธอลับามหาอุปร์่า ๆ ภายในบ้านไ้อย่าแม่นยำ ราวับว่าพวมันเยอยู่รนั้นมาเป็นเวลานานแล้ว
ทั้สามนพาลูเียไปยัห้ออีห้อหนึ่ที่ใ้สำหรับปรุยาโยเพาะ ึ่ภายในห้อนี้็ถูปัฝุ่นทำวามสะอาไปแล้วเรียบร้อยเ่นัน
เาปรุยา วแ้ว รวมถึอุปร์ปรุยา่า ๆ ถูวาอย่าเป็นระเบียบบนโ๊ะเ่า ๆ ที่ถูทำวามสะอานไม่เหลือแม้แ่ฝุ่น
ระทั่สามสาวที่เินเ้ามายัประหลาใับวามสะอาอห้อที่ไม่ไ้เห็นมาเสียนาน ฟรีเน่ทำหน้าาประหลา ๆ อยู่รู่หนึ่่อนะึสิอัวเอลับมาไ้
“ะลึับวามสะอาอบ้านัวเอนเือบะลืมเรื่อสำัไปะไ้” เ็สาวบหน้าัวเอเบา ๆ เพื่อเรียสิลับมา่อนะหันไปหาเพื่อนทั้สอน “เอาล่ะ มาแสฝีมืออพวเราันเถอะ!”
“ไ้เลย!/โอ้ว!”
เมื่อเริ่มันแล้ว ฟรีเน่ในานะหัวหน้าแลน็เริ่มสั่ารในทันที เธอไปยืนอยู่หน้าหม้อปรุยาพร้อมับภาพในหัวว่าัวเอะ้อใ้อะไรบ้า
“เริ่มา้มน้ำลในหม้อ านั้น็รออุหภูมิ 75 อศา” ฟรีเน่เริ่มเอาน้ำสะอาลใส่หม้อในทันที
ส่วนมินาเอะำลั่วนอยู่ับารเรียมสมุนไพร ในะที่โี่นั่นยุ่อยู่ับารเรียมสารประอบอื่น ๆ
้านลูเียเอ็ยืนมอรรมวิธีั้นอนอารปรุยาอย่าสนใเ่นัน ในสมัยเป็นเมสิ่ที่้อทำ็มีเพียแ่ลาไอเทม่า ๆ ใส่หน้า่าปรุยาานั้น็ปรุเป็นอันเสร็ั้นอน
ในารสร้าโพั่นนั้นำเป็น้อมีส่วนผสม้วยันทั้หม 4 ประเภท ไ้แ่ สมุนไพร เรื่อเทศ ิ้นส่วนาสัว์ และ แร่ธาุ่า ๆ แล้วะ้อมีทัษะารวบุมไฟประมาหนึ่อี้วย
ทัษะารวบุมไฟนี่แหละที่ทำให้ ารปรุยาและารทำอาหารอยู่ในหมวเียวัน แถมส่วนผสมบาอย่าเอ็ล้ายัน้วยแ่เปลี่ยนวิธีารผลิเท่านั้นเอ
“เอ้า ้นเย์บลูมบละเอีย ับใบไฮเลเลีย” มินาเอะยผอสมุนไพร้นหนึ่ที่ถูบนละเอียมาให้ฟรีเน่
“ส่วน็นี่ปีผีเสื้อหิมะับเลือ ันำนวนมาให้แล้ว” โี่วาถ้วยเล็ ๆ ที่มีวัถุิบสออย่าเอาไว้บนโ๊ะ้า ๆ ฟรีเน่
เ็สาวผู้เป็นหัวหน้าแลนำลัทำสมาธิับัวเออยู่ในแน่วแน่ ในารปรุยานั้นทุอย่าะ้อเป๊ะ ไม่อย่านั้นล่ะ็ ุภาพอโพั่นที่ไ้อาะลล หรือร้ายแรว่านั้น็ือุสมบัิอาะผิเพี้ยนไปเลยทีเียว
ฟรีเน่เยปรุยานหม้อระเบิมาหลายใบแล้วเลยไม่ไ้รู้สึอะไรนั เพียแ่มัน้อไม่ใ่วันนี้
ผ่านไปสัพัน้ำในหม้อ็เริ่มเือน เ็สาวเหลือบมอไปยััววัอุหภูมิ เมื่อเ็มมันแปะไปยัอุหภูมิที่ำหนไว้เธอลำลัไฟลพร้อมับใส่ใบไฮเลเลียสลไปานั้น็รอเวลาอีห้านาที
ห้านาที่อมาฟรีเน่็ับไฟล แล้วทำารเทหม้อทอแอเธอที่้นใบไฮเลเลียเอาไว้รอเอาเพาะน้ำอย่าเียว
น้ำที่้มเอาไว้2ลิร่อนหน้านี้เหลือประมารึ่เียวเท่านั้น ส่วนประอบแรเสร็เรียบร้อยแล้ว
านั้นเธอ็ทำวิธีารเริ่มับ้นเย์บลูมบแห้ เวลาผ่านไปราว ๆ สิบนาทีน้ำ้มอ้นเย์บลูมที่เป็นส่วนประอบที่สอ็เสร็สมบูร์
ระหว่าที่สามสาวำลัวุ่นวายอยู่นั้นทั้ลูเียและเมสาวอย่าวินเทอร์เอ็ำลัับามอพวเธออยู่เ่นัน ทุารระทำอสามสาวถูับามอั้แ่แรแล้ว
และมันมีเรื่อให้เธอินับสิบอย่า!
เมสาวถอนหายใเบา ๆ ับนัปรุยาัวน้อย นลูเียอยู่ที่ใล้ ๆ เอยัสัเุไ้
“มันแย่นานั้นเลยหรอ?”
“่ะ...”
น้ำเสียอวินเทอร์นั้นทำเอาน้นิอย่าลูเียไ้แ่หัวเราะแห้ เธอเห็นว่าฟรีเน่เรียัวเอว่าเป็นหัวหน้าแลนนัปรุยา เลยนึว่าะเป็นหัวะทิอะไรแบบนั้น
แ่็ไม่ิว่าะเป็นแบบนี้
ึ่ริ ๆ แล้วลูเียนั้นิผิ ฟรีเน่นั้นถือว่าเป็นนมีฝีมือเลยทีเียวในหมู่อัลเมิส์้วยัน แ่มันเป็นเพราะว่าวิทยาารเรื่อโพั่นในโลนี้มา่อน้าะล้าหลัไปแล้ว ทำให้วามรู้ที่วินเทอร์มีนั้นมอว่าารระทำอฟรีเน่นั้นเป็นแ่ารระทำอมือสมัรเล่นเท่านั้น
“ุผิพลา่อน้าเยอะเลย่ะ ถ้าให้ิันเาละ็โพั่นที่ออมาไ้ระับ B ุภาพไม่เิ80%หรอ่ะ” วินเทอร์หลับาร่ายวามเห็นอัวเอ้วยมีลูเียพยัหน้าามเบา ๆ
“ั้นหรอ ๆ ” ลูเียลูบาัวเอเล็น้อยึ่เป็นนิสัยที่ิมาาร่าเ่า “แล้วแ้ไ้ใ่มั้ย?”
“แน่นอน่ะ”
ในที่สุเมื่อเวลาผ่านไปเือบรึ่ั่วโมหลัาที่ไ้ส่วนประอบทั้สอส่วนมาเรียบร้อยแล้ว โพั่นอสามสาว็เป็นอันเสร็ วินเทอร์ื่นมทรินิารุมไฟอฟรีเน่เป็นอย่ามา แม้ว่ามันะไม่ไ้มีฝีมือีมาแ่็ถือว่ายอเยี่ยมว่านทั่วไป
น้ำยาฮิลลิ่โพั่นถูบรรุลในวแ้วอย่าบรร้วยที่มินาเอะะไม่ยอมให้มีน้ำยาที่หยลพื้นแม้แ่วเียว
หลัาบรรุลวโพั่นที่เรียมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ไมเมอร์ฮิลลิ่โพั่น็เป็นอันเสร็เรียบร้อย ฟรีเน่นำวโพั่นที่สร้ามาส ๆ ร้อนมาวารหน้าลูเีย
แ่ยัไม่ทันะไ้วารบทุว หิสาว็ิพูึ้นมาเสีย่อน
“เร B ุภาพไม่เิน 80% สินะ”
“เอ๊ะ!? ยัทันะไ้รวสอบเลยนะะ” เป็นโี่ที่พูึ้นมา พวเธออุสาห์ั้ใปรุยาวนี้ึ้นมา แ่อีฝ่ายลับบอว่าโพั่นอเธอไ้เพียแ่เรBแถมุภาพยัไ้ไม่เิน80%อีั้หา
“เรื่อแ่มอวิธีารทำ็รู้แล้ว” แน่นอนว่าลูเียไม่รู้เรื่ออะไรหรอ วินเทอร์่าหา “ไม่เื่อ็ลอรวสอบเอสิมีสิลวิเราะห์ันอยู่แล้วนิ”
“่ะ! [Analyte]” โี่เป็นนรับหน้าที่วิเราะโพั่นที่เพิ่ทำเสร็ ึ่เธอ็้อประหลาใเมื่อพบว่าเรับุภาพอโพั่นนั้นเป็นไปามที่ลูเียพูเอาไว้ไม่มีผิ “เรB…76%...”
“ไ้ยัไัน! ทุอย่าเรา็ทำามสูรทุอย่าเลยนี่นา อย่าน้อย ๆ ็้อไ้ 80% ึ้นไปสิ” ฟรีเน่เอ็ไม่อยาะเื่อเหมือนัน แ่ในเมื่อใ้สิลวิเราะห์รวสอบแล้ว ะไม่เื่อ็ไม่ไ้
เธอเริ่มวิเราะห์ว่าทำไมุภาพอโพั่นถึไ้ลมานานี้ แ่ิไปแล้ว็ยัไม่พบสาเหุอะไรเลย
“วินเทอร์”
“่ะ”
ลูเียเรียเมสาวให้ทำหน้าที่ในารบอ้อผิพลาอพวเธอเอให้ฟั ส่วนเธอะนั่แอเท่ ๆ เหมือนนมีวามรู้่อ ทั้ ๆ ที่ในหัวัวเอ็ว่าเปล่าเหมือนัน
“้อผิพลาอพวุที่เยอะมานไม่น่าเื่อว่าเป็นอัลเมิส์เลยล่ะ่ะ…” วินเทอร์ล่าวอย่ารไปรมา “เรื่อแรือพวุใ้สมุนไพรที่เ่าเินไป ริอยู่ที่ว่ามันยัใ้านไ้ แ่ถ้าหาะปรุให้มีประสิทธิภาพสูที่สุ วามสใหม่อวัถุิบเอ็เป็นสิ่ที่้อำนึ”
มินาเอะที่เป็นนเรียมสมุนไพร้มหน้ารับวามผิ เป็นเพราะเธอที่เป็นนเรียมสมุนไพรเหล่านั้นเอึทำให้โพั่นอพวเธอมีุภาพ่ำนานี้
“้อ่อมาือ อุหภูมิอน้ำที่เหมาะสมือ 78 อศา เมื่อมันรวมับวัถุิบที่ไม่สแล้ว ะทำให้เิ่อนลิ่นที่ไม่พึประส์ออมา”
มินาเอะที่ฟัอยู่็เปิฝาวโพั่นออมามลิ่นภายในนั้นทันที
“มีลิ่นริ้วย ถึะไม่แรมา็เถอะ แ่ถ้าเป็นนินละ็ยัไ็ไ้ลิ่นนี้แน่”
“ถัาเรื่ออลิ่น็เป็นเรื่ออรสาิ ิันสามารถบอไ้เลยว่ามันะิรสอย่าแน่นอน”
เมสาวร่าย้อผิพลาอโพั่นวนี้ออมาไ้อย่าถู้อและัเน นาพวเธอที่เป็นนปรุโพั่นวนี้ออมายัไม่รู้เรื่อนั้นเลยสันิ
สมแล้วสินะที่เป็นถึบุลที่สามารถสร้าโพั่นเร SS ไ้
ราวนี้ฟรีเน่เป็นนที่ิมโพั่นอัวเอเป้นสร้าึ้นมา ทันทีที่ปลายลิ้นอเธอสัมผัสับโพั่น วามมประแล่มาโพั่น็พวยพุ่เ้ามาในปาอย่ารู้สึไ้
“ไ้ยัไัน”
“พอสารั้้นมันผิ ่อให้พวุทำามสูร ผลลัพท์มัน็ออมาไม่เหมือนันหรอ่ะ ริ ๆ แล้วยัมีรายละเอียเล็ ๆ น้อย ๆ อีหลาย้อเลย่ะแ่ิันิว่าแ่นี้ะพอใหุ้มอเห็น้อผิพลาอัวเอแล้ว”
ร่ายยาวเสร็เมสาว็ถอยลับไปยืนประำำแหน่อัวเอ ปล่อยให้สามสาวมอยู่ับวามผิหวั
“อโทษนะฟรีเน่มันเป็นวามผิอันเอ ถ้าันเรียมวัถุิบให้ีว่านี้ล่ะ็—”
“ไม่หรอ ันเอ็มีส่วนผิเหมือนัน ันเป็นนใส่วัถุิบพวนั้นลไปเอ ถ้ามันะผิมัน็เป็นเพราะว่าันที่มอุภาพอวัถุิบพวนั้นไม่ออเอ”
“ันเอ็ทำเรื่อผิพลา้วยเหมือนัน”
ทั้สามน่า็โทษัวเอันไปมานลูเียที่ฟัอยู่เริ่มรู้สึรำาึ้นมานิหน่อย
“เอาล่ะ ไม่้อโทษัวเอันหรอ ทุน่า็มี้อผิพลา้วยันทั้นั้นแหละ พวเธอวระเรียนรู้้อผิพลาพวนี้เอาไว้ะไ้ไม่ทำพลาอี”
ที่ลูเียพูมามัน็ไม่ผินั ทุน่า็มีวามผิพลา้วยันทั้นั้น แม้ว่าะั้ใทำมาแ่ไหน หาประมาท่อให้เป็นนัปรุยาที่เ่ที่สุในโลเอ็ย่อมทำพลาไ้
“แ่ถึะมีเรื่อผิพลาเิึ้นมามาย แ่เรื่อีมัน็มี ใ่มั้ยวินเทอร์”
“่ะนายหิ” เมสาวพยัหน้ารับ “ทัษะารุมไฟอุฟรีเน่ยอเยี่ยมมา่ะ เรื่อารเรียมวัถุิบอะไรพวนั้นมันเป็นเรื่อที่สอนันไ้ แ่ารุมวบอุหภูมิเป็นเรื่อที่้อใ้ทัษะส่วนัว่อน้าสูและุทำเรื่อนั้นไ้ีมา อื่นม่ะ”
“หรอะ...”
แม้ว่าะอยู่มเรื่อทัษะารวมุมอุหภูมิไฟ แ่ระนั้นวามผิพลาอีมามาย็ไม่อาะถูลบ้วย้อีเพีย้อเียวไ้ทั้หม
พวเธอ้มหน้ายอมรับสภาพ
“ทำหน้าแบบนั้นนี่มันอะไรัน” ลูเียเห็นแบบนั้นึไ้เอ่ยถามออไป
“็แหม! อุสาห์มั่นใว่าพวันยัไ็สามารถทำโพั่นระับทีุ่ลูเียพอใไ้แล้วแท้ ๆ แ่ลายเป็นว่ามีแ่เรื่อที่โนำหนิทั้นั้นเลย”
“แล้วมันทำไมละ?”
“ถ้าอาาร์ยะรับลูศิษย์สันมัน็้อูที่วามสามารถใ่มั้ยละะ อย่าน้อย็มีฝีมือโเ่นนเ้าาอาาร์ยึะถูทาบทามให้มาเป็นลูศิษย์นี่ะ แล้วูพวันสิ...บแล้ว”
ว่าแล้วฟรีเน่็ผลันทำหน้าเศร้าอีรั้ หิสาวึไ้แ่ถอนหายใ
“ฟันะ ารที่พวเธอมี้อผิพลาน่ะ มันเป็นทำให้รู้ ว่าพวเธอยัเิบโไ้อีมานาไหน แล้วัน็ไม่รู้เรื่อารรับศิษย์อะไรพวนั้นหรอนะ แ่ถ้าพวเธอที่ยอมรับว่าัวเอมี้อผิพลาและพร้อมะแ้ไ ันเอ็พร้อมที่ะยัยอมรับ้อเสนอที่ให้ไป่อนหน้านะ”
ลูเียล่าวพร้อมับยิ้มให้ทั้สามน ราวับพี่สาวใีที่พร้อมะอยสั่สอนน้อสาวรหน้าอย่าเป็นันเอ
ฟรีเน่ มินาเอะและโี่ ่า็น้ำาออมาาหาาเล็น้อยนลูเียถึับหน้าถอสีเพราะิว่าัวเอไปทำอะไรให้เ็ผู้หิ้อร้อไห้ออมารึเปล่า นสาวใ้นอื่นๆ นอาวินเทอร์ยัหัวเราะันออมา
“เี๋ยวสิ นี่ันไปทำอะไรให้ไม่พอใรึเปล่าเนี่ย?”
“เปล่า่ะ! ไม่เลย ๆ แ่รู้สึีที่รู้ว่ายัมีนที่พร้อมะเื่อใพวเราอยู่อี” ฟรีเน่ปาน้ำารหาาออไป่อนะยิ้มอย่ามีวามสุ
หลัาเพื่อน ๆ อเธอออาแลนไป เธอ็เริ่มะโทษัวเอว่ามันเป็นเพราะวามไร้วามสามารถอเธอเอ ารที่มีนที่เพิ่รู้ัมาพูว่าพร้อมะเื่อใเธอ มันทำให้เธอรู้สึมีวามสุมา ๆ
“แ่ถึอย่านั้นพวเธอ็้อฝึหนัเลยล่ะนะว่าะผ่านเ์ที่ันพอใไ้”
“แน่นอน่ะ พวันะพยายามให้มาึ้นว่านี้”
“แ่พยายามไม่พอหรอ” ระหว่านั้นลูเีย็ูเหมือนะนึอะไรบาอย่าึ้นมาไ้ “ว่าแ่ านประวโพั่นที่พวเธอพู่อนหน้านี้ ะัึ้นเมื่อไหร่หรอ?”
“เอ๊ะ... หมายถึานประวโพั่นอิล์อัลเมิส์ที่อิสรอน่าหรอะ?”
“ใ่” เอลฟ์สาวพยัหน้า
“านนั้นว่าะั็อีประมาสอเือนนั่นแหละ่ะ อ๊ะ! หรือว่า..”
“ใ่ พวเธอะ้อนะานประวนั่นให้ไ้ถึะผ่านารทสอบอัน!”
ความคิดเห็น