ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #22 : ตอนที่ 22
เว่ยอวี้เหมยเินลับบ้านพร้อมับวามรู้สึที่โล่ใหลัาส่พ่อแม่ไปแล้ว เธอฮัมเพลเบาๆ ะเินเ้าบ้าน ู่ๆ ็เห็นใรบานำลัยืนสระผมที่อ่าน้ำ
เว่ยหรูเียนยืนอยู่ในสภาพผมเปียฟู หลีุ่้ยหลันำลัเทน้ำราหัวเธอ พร้อมับบ่นไม่หยุ
"ไปอยู่ที่นบทแ่ไม่ี่วัน ลับมานี่เหม็นไปหมเลย สาวๆ อย่าแทำไมไมู่แลัวเอเลยนะ ทำไมไม่ให้ลุแ่วย้มน้ำให้อาบสัหน่อย?"
เว่ยหรูเียนอบลับอย่าเหนื่อยหน่าย "ลุให่ทำานหนัทั้วัน ันไม่อยารบวน ส่วนลุอีน... บอไป็ไม่มีใรสนใหรอ"
หลีุ่้ยหลันหุหิและรู้สึผิหวั "แล้วป้าสะใภ้รออแล่ะ? ทำไมไม่่วยูแลบ้า?"
เว่ยหรูเียนบอเสียเบา "ป้าสะใภ้รอลับบ้านเิมไปแล้ว"
หลีุ่้ยหลันรู้สึโมโหและผิหวั "โธ่ เอาเถอะ ไม่แปลใเลยที่แะผอมลไปนานี้... ทำไมไม่บอแม่ให้เร็วว่านี้? แม่ให้เินแไปแล้วนะ า็ิอยู่ที่แเอ ทำไมไม่ลับมาเอ?"
เว่ยหรูเียนรู้สึเศร้าใ สายาอเธอแสวามเ็บปว "็เพราะพวแม่ไล่ันออไป่าหา ันลับมาไ้้วยวามยาลำบา แ่บ้านนี้ยัมีที่ให้ันอยู่ไหมล่ะ?"
“พูอะไรน่ะ ไร้สาระ!”
หลีุ่้ยหลันใ้ผ้านหนู่วยห่อหัวอเว่ยหรูเียนไว้แล้วถูนผมแห้ เว่ยหรูเียนมวิ้ว มอหลีุ่้ยหลัน้วยวาโรธเรี้ยว
“ันไม่ไ้พูมั่วเลย แม่อย่าพาันไปที่นั่นอีเลย นในบ้านนั้นไม่มีใรใส่ใันเลย”
“เอาล่ะ ถ้าไม่อยาไปบ้านยาย็ไม่้อไป็ไ้”
ารที่เป็นลูัูือหน้าที่ แ่หลัาหลายปี วามรัและารเลี้ยูที่พ่อแม่ให้มา็หมไปแล้ว ถ้าเมื่อ่อนเธอไม่ออมาหาานเอ เธอ็ะถูรอบรัวบัับให้แ่านับายาหมู่บ้านเพื่อแลับสินสอ ะนั้นวามรู้สึที่มี่อรอบรัวอหลีุ่้ยหลัน็ไม่ไ้ลึึ้มานัหรอ
เมื่อผมอเว่ยหรูเียนแห้พอสมวรแล้ว เธอ็เยหน้าึ้นพอีที่เห็นเว่ยอวี้เหมยันรถัรยานเ้ามา
ในใอเว่ยหรูเียนรู้สึัแย้และน้อยใ แ่้วยารที่ถูบีบั้นมานานนลายเป็นปิิริยาทาอารม์ เธอึเ็บวามไม่พอใไว้และเินเ้าไป้าหน้าเรีย้วยน้ำเสียเื่อฟั "อาเล็"
เว่ยอวี้เหมยพยัหน้า "ลับมาแล้วเหรอ?"
"่ะ ไ้ยินมาว่าอาเล็ไ้ำแหน่ในห้าสรรพสิน้าแล้ว เ่ัเลย"
เว่ยหรูเียนพูไปแบบไม่รู้ัว ้วยวามเยิน ั้แ่เ็นโ สอสาวที่มีอายุเท่าัน แ่สถานะและารปิบัิ่อันแ่าัน
เธอเป็นหลานสาวนเียวที่้อามหลัอาเล็ ทำานอยู่ใ้ร่มเาอเธอ ถูย่าสั่สอนให้เื่อฟัเว่ยอวี้เหมยลอ าารไม่ยอมนลายเป็นเยเมย แล้วเปลี่ยนไปเื่อฟัโยไม่เ็มใ เธอ็ไ้เรียนรู้นเี่ยวา!
เว่ยอวี้เหมยเป็นนที่เอาแ่ใและปาร้าย แ่็่ายที่ะเอาใ แ่ปิปาม เธอ็ะแย้มยิ้มออมา ทุรั้ที่เธอไม่อบนมหรือเนื้อที่ไม่อยาิน เว่ยอวี้เหมยะโยนให้เธอ
ย่ารัเว่ยอวี้เหมยมานูแลเธอเป็นพิเศษ แม้แ่อหวานหรือเสื้อผ้าใหม่ เธอะไ้รับารแบ่ปัน่อนเสมอ ถึแม้ว่าบารั้อาเล็ะื้อและไม่เื่อฟัใรเลย แ่ว่าพ่อับแม่็ไม่เยุเธออย่าริัสัที
ผลารเรียนอเธอไม่่อยีเท่าไร พ่อแม่อยาให้เธอเรียนบแ่มัธยม้นแล้วไปทำานที่โรานทอผ้า แ่ย่าลับิว่าเว่ยอวี้เหมยะไปเรียนนเียวะเหา ึยอมให้เธอเรียนนบมัธยมปลาย
เมื่ออายุมาึ้น ารเป็นลูมืออเว่ยอวี้เหมยทำให้เธอไ้รับประโยน์ไม่น้อย เว่ยอวี้เหมยหน้าาีเหมือนอไม้ที่บาน นที่อยาีบเธอมามายนสามารถั้ทีมฟุบอลไ้ แ่เธอลับไม่สนใใร และบาน็เปลี่ยนวิธีารหาทาทำให้เธอสนใมาที่หลานสาวอย่าเธอ
ไม่ว่าะเป็นารถามถึวามอบหรือให้่วยส่อให้ บารั้้อมีอิมือมาให้เว่ยหรูเียน่อน เมื่อเธอไม่สามารถเอานะไ้ ็้อเ้าร่วม แ่ไ้ผลประโยน์ ารเป็นี้้า็ไม่ไ้แย่อะไร และสำัที่สุุป้า็เป็นผู้ให่อเธออยู่ี วรให้วามเารพ!
เ้าอร่าเิมลอเวลาที่ผ่านมาไ้บีบบัับ ให้เว่ยหรูเียนยอมรับวามเ็บปวนเธอเยินและยอมรับโยไม่รู้สึอะไร แถมยัอยประบประแและทำให้เธอเ่ึ้นนยาที่ะวบุมอี่อไป
เว่ยหรูเียน็่ายืหยุ่นริ ๆ ทนรับารลั่นแล้โยไม่มีวามัแย้ใ ๆ และยัยิ้มให้ับผู้ที่เป็น้นเหุอวามเ็บปวนี้ สภาพิใอเธอนั้น วัน้าหน้า้อประสบวามสำเร็อย่าแน่นอน!
เธอยาึ้นเล็น้อย พู้วยน้ำเสียเรียบเย
“อืม ็ไม่ใ่เรื่อให่ พอีมีเพื่อน่วยบอ่อ ไม่ั้นไม่ไ้านนี้หรอ”
แล้วหันไปมอ้วยสายาที่ล้ายับเ้าอร่าเิมและพูในน้ำเสียประประัน “ส่วนเธอ็อย่าไ้หวัสูเลยนะ พ่อแม่เธอแ่สามารถหาทาให้เธอเ้าร่วมานในโรานทอผ้าไ้็ยัีเินไปเสีย้วย้ำ”
เว่ยหรูเียน “……” ัน้ออทน
เธอหายใเ้าลึ ๆ แล้วิในใ ัวเอ็เยินแล้วไม่ใ่หรือ? เว่ยอวี้เหมยมัมอเธอเหมือนเป็นนใ้ ิในใว่าเธอเป็นน่ำ้อยว่าัวเอ
ฮึ! นอารูปร่าแล้ว เธอแ่าาอาเล็รไหนบ้า?
อ้อ รที่ันไม่เิาท้ออย่าไ!
เมื่อไม่ไ้สนใโรธอะไรอี เธอึเริ่มวิัวลเรื่อานมาว่า อนนี้สภาพาร์ภายนอมันยาลำบาริ ๆ านหายามา เธอเห็นพ่อแม่พยายามหาานให้เว่ยอวี้เหมย แ่็ยัหาทาที่ีให้เธอไม่ไ้ และเธอ็ไม่้อพูถึเลย ว่าที่บ้านไม่มีทาะใ้เิน้อนให่เพื่อื้อวามเป็นไปไ้ในารไ้านให้เธอแน่ๆ ึพยายามทำัวีเ้าไว้
“อาเล็หลัานี้ไม่้อห่วอะไรแล้ว แ่ัวันยัไม่มีานเลย”
“านอัวเอ้อหาทาเอ ไม่เี่ยวับัน”
เธอัฟันแ่ยัยิ้มออมาอย่าริใ “อาเล็ ลอิูนะ ถ้าัน้อไปทำานที่นบท ใระทำวามสะอาบ้าน ใระเป็นนวิ่ไปวิ่มาให้อาอี ใระูแลอาันล่ะ?”
เว่ยอวี้เหมยทำอะไรไม่เป็นเลย แม้แ่ารพับเสื้อผ้ายัไม่รู้เรื่อ!
เอาทั้หมไปใส่ในู้เสื้อผ้า ถ้ามันยับ็ไม่ใส่แล้ว แม่อเธอพอเห็น็พูบ่นอยู่บ่อย ๆ แล้วานนี้็ถูมอบให้เธอทำ ไม่เพียแ่นั้น ารัเีย ทำวามสะอาพื้น เ็โ๊ะ ็เป็นหน้าที่อเธอ ทั้ ๆ ที่พวเาอาศัยอยู่ในห้อเียวัน แ่เธอลับเหมือนับเป็นสาวใ้ในบ้านที่ไม่สามารถปลีัวไปไหนไ้
ในโรเรียนเว่ยอวี้เหมย็ี้เียไปที่โรอาหาร เธอเป็นนเอาอาหารไปให้ถึที่แทน พอถึเวลาอาหาร็ยั้ออยู่่วยเธอเิมน้ำหรือเ็บาน...นี้เียที่สมอ็เ็มไป้วยี้เียแบบนี้ ะทำานไ้ยัไ?
พวเพื่อนร่วมานะไม่ยอมามใเธอแน่ ๆ เว่ยอวี้เหมยวาาลบนมือ รุ่นิ
“เธอ็พูไ้ีนะ แ่ัน็ไม่สามารถให้เธอทำานที่หน่วยอันไ้หรอ”
เว่ยหรูเียนมอไป้วยแววาที่เ็มไป้วยวามหวั “ไม่ำเป็น้อทำานที่เียวับอาหรอ อแ่ไม่้อไปที่นบท ัน็ะ่วยอาทำานที่บ้านไ้แล้ว อาเล็ อย่าลืมิหาทาให้ัน้วยนะๆ”
“ันะมีวิธีอะไรล่ะ…”
“อา้อมีแน่ ๆ”
เธอับแนออาเล็แล้วพูเสียหวานหยย้อยนเว่ยอวี้เหมยรู้สึนลุไปทั้ัว ใน่วที่อยู่บ้านยาย เธอไ้เรียนรู้ีวิในนบทเ็มที่ อนนั้นยัเป็นแ่แที่ไปเยี่ยม ไม่้อทำานอะไรเลย เธอมีพี่สาวที่เล่น้วยันมาั้แ่เ็อยู่บ้าน้า ๆ พี่สาวไปทำานที่นบทมาแล้วสอปี ปีที่แล้วลับมาที่บ้านรั้หนึ่ มืออพี่สาวแ็แรและหยาบว่าแม่เธอเสียอี รู้สึเหมือนพี่สาวนนั้นะเปลี่ยนไปนแทบไม่เหลือเ้านเิมที่อบยิ้มแย้มสใสเลย้วย…
1ความคิดเห็น