ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #20 : ภารกิจแรกของกลุ่มมาช
โรว์ลเลอร์เินามรถม้าออลิเียอยู่ไม่ห่า แ่ยัไม่ทันที่พวเาะผ่านเ้าประูเมือ เมื่อทหารยามและาวบ้านที่อยู่บริเวนั้นเห็นโรว์ลเลอร์ วามสบในยามเย็นถูแทนที่้วยเสียหวีร้ออผู้น ทุนื่นระหนและร้อะโนไป่า ๆ นานา
“โรว์ลเลอร์บุ หนีเร็ว!”
“ใร็ไ้่วย้วย!”
“พวทหารมัวทำอะไรันอยู่! มันำลัะเ้ามาแล้ววว!”
เสียพูุยและเสียหวีร้อัไปทั่วท้อถนน ไม่นานทหารยามถือหอำนวนหลายสิบนาย พาันมาล้อมโรว์ลเลอร์ โ้อรีบลารถม้าและอธิบายให้พวเาเ้าใ แ่พวทหารยามไม่สนใำพูอโ นระทั่อลิเียลารถ เธอสูลมหายใเ้าลึ ๆ เพื่อเรียวามมั่นใ่อนเปล่เสียออไป
“พวเราือนัผภัยลุ่ม มา! (MAJ)” อลิเียพูเสียัฟัั
“เราะนำสัว์เลี้ยอเราเ้าเมือ พวนายมีปัหาอะไรเหรอ!” อลิเียยืน้อหน้าเหล่าทหารยาม
“ะ… แ่ ท่านอลิเีย ทำแบบนี้น่าะไม่เหมาะนะรับ ะพาสิ่นี้มัน…” ทหารยามนายหนึ่พูึ้นมา
“มันไมุ่ร้ายะหน่อยูนี่นะ” อลิเียพูและเินไปสัมผัสัวโรว์ลเลอร์
“อีอย่ามีโรว์ลเลอร์อยู่ ะไ้ไม่มีใรล้ามา่อวามวุ่นวายในเมือไ พวนายไม่เห็น้วยเหรอ”
เหล่าทหารยามไ้แ่้มหน้าและเปิทาให้ทุนผ่านเ้าไป ที่พวเาปล่อยผ่านไม่ใ่เพราะื่ออลุ่มมา แ่เป็นเพราะอลิเียมีานะเป็นลูุนนาระูลให่ พวเาึไม่ล้าัเธอ
ระหว่าทาไปที่พัผู้น่าับ้อและพูุยันไป หลายนใยืนัวแ็ัว้วยวามลัวเมื่อเห็นนาัวอโรว์ลเลอร์ นระทั่มาถึโรแรม เ้าอโรแรมที่พวเาพัอยู่็ไม่่าานอื่น เธอมีท่าทาในมือสั่น และเมื่อเห็นโรว์ลเลอร์พยายามะมุัวเพื่อามมะลิเ้ามาในร้าน เธอถึับเป็นลมนลูสาวเธอ้อรีบมา่วยประอ นับเป็นโีอเธอที่มันัวให่เินว่าะผ่านประูทาเ้าไปไ้ สุท้ายมะลิึ้อให้มันรอเธออยู่้านนอ
เมื่อเวลาผ่านไปาวเมือเริ่มเห็นว่า โรว์ลเลอร์ไม่ไ้มีท่าทีุร้ายใส่ผู้นที่เินสัรไปมาบนท้อถนน พวเาึเริ่มหายาอาารื่นระหน แม้ว่าวามระหนะ่อยๆ าลไปบ้า แ่ทุน็ยัมอเ้าสัว์นี้้วยสายาหวาระแว โรว์ลเลอร์นั่รอมะลิอยู่หน้าโรแรมอย่าเียบสบ มันไม่รู้เลยว่าในอนามันะลายเป็นที่ื่นอบและถูเรียว่าเป็นมาสออที่นี่
……………………………………
ารฝึ้อมยัำเนิน่อไปอี 5 วัน แม้ว่าโรว์ลเลอร์ะัวให่เทอะทะ แ่มัน็ไม่ยอมแยห่าามะลิเลยแม้แ่น้อย มันามพวเาไปทุรั้ที่ออไปฝึ ใน่วห้าวันที่ผ่านมา มะลิทุ่มเทอย่าหนัับารฝึใ้มีสั้นภูลม เธอพยายามวบุมารเลื่อนไหวและวามแรอระสุนลมให้เป็นไปามที่้อาร ส่วนารฝึฝนเพื่อลอยัว้วยมีสั้นแบบโ อนนี้มะลิสามารถลอยไ้แ่เหนือยอไม้เท่านั้น แ่วามสำเร็เล็ ๆ น้อย ๆ นี้็่วยให้เธอมีวามมั่นใมาึ้น
ทา้านอลิเีย็ไม่ไ้น้อยหน้า เธอมุ่มั่นฝึเวทฟื้นฟู และเวทรัษา้วยวามั้ใ มะลิเห็นไ้ัว่าอลิเียริัับารฝึฝนแ่ละรั้อย่ามา แม้ทุวันะผ่านไป้วยวามเหนื่อยล้า แ่อลิเีย็ยัส่ยิ้มให้มะลิอยู่เสมอ
ระหว่าารฝึ้อม หลัาทานอาหารมื้อเที่ยในแ่ละวัน มะลิ อลิเียมัะใ้เวลาที่มีเล่นับโรว์ลเลอร์ เ้าสัว์นาให่ลายเป็นเพื่อนสนิทอพวเธอไปแล้ว มะลิรู้สึสบายใและปลอภัยทุรั้ที่ไ้อยู่ใล้มัน ารี่หลัโรว์ลเลอร์ลายเป็นิรรมที่พวเธอทำันเป็นประำ มะลิและอลิเียะึ้นี่หลัมัน ่อนที่มันะออวิ่ไปในป่าอย่ารวเร็ว
ะอยู่บนหลัอโรว์ลเลอร์ มะลิสัมผัสไ้ถึสายลมเย็น ๆ ที่พัผ่านใบหน้า เสียหัวเราะออลิเียที่อเอวัึ้น้าหู มะลิเอ็อไม่ไ้ที่ะหัวเราะออมาอย่ามีวามสุ เธอรู้สึอบุโรว์ลเลอร์ที่ทำให้พวเธอมีวามสุใน่วเวลาที่เหน็เหนื่อย มันไม่ใ่แ่สัว์เลี้ย แ่เป็นทั้เพื่อนและผู้ปป้ออพวเธอ
ในรั้แรที่โเห็นโรว์ลเลอร์วิ่อย่ารวเร็วโยที่มะลิและอลิเียี่หลัมันอยู่ เาในวิ่ามไป้วยวามเป็นห่ว สายาอเาเ็มไป้วยวามัวล เาลัวว่าพวเธอะเิอันรายาารเล่นแบบนี้ แ่หลัาวิ่ามไปไ้สัระยะ โสัเเห็นว่ามะลิับอลิเียยิ้มและหัวเราะันอย่าสนุสนาน โเริ่มรู้สึว่าเาเป็นห่วพวเธอมาเินไป เมื่อเห็นว่าพวเธอไม่เป็นอะไร แถมยัสนุับารี่หลัโรว์ลเลอร์ เา็เริ่มลายวามัวลลและหันลับไปฝึ้อมในส่วนอัวเอ่อ
นระทั่ถึวันที่ห้า ารฝึ้อมสิ้นสุลใน่วเย็น ะรถม้าำลัเลื่อนัวลับเ้าเมืออีรั้ แสอาทิย์ยามเย็นที่อ่อนลเรื่อย ๆ สะท้อนผ่านหน้า่ารถม้า สร้าเาอ่อน ๆ บนใบหน้าอโและอลิเีย
มะลิเอนหลัพิเบาะนั่ หายใเ้าลึ ๆ แม้ะรู้สึเหนื่อยล้าาารฝึ แ่เธอ็ภูมิใับสิ่ที่ไ้ทำ เมื่อมอไปนอหน้า่ามะลิเห็นโรว์ลเลอร์เินอยู่้าๆ รถม้าพร้อมส่สายามอลอเ้ามา มันูเหมือนว่าะเหนื่อยแ่็เ็มไป้วยวามพึพอใที่ไ้อยู่ใล้พวเธอลอเวลา
ะที่รถม้าเลื่อนไปอย่า้า ๆ เสียอโแทรึ้นมาในวามเียบ
“มะลิ อลิเีย พรุ่นี้เราะไม่ฝึ้อมนะรับ พวเราลุ่ม มา ะไปรับภาริที่ิล์”
“พี่ิว่าพวเราน่าะพร้อมแล้ว” โยิ้ม เาพู้วยน้ำเสียที่หนัแน่น แววามั่นใ
ในที่สุำพูที่มะลิรออย็มาถึ านี้ไปะเป็นารทำภาริที่แท้ริ นั่นือำเนินามแผนั้นถัไป สำหรับรุยเส้นทาเพื่อหา้อมูลในารลับโลเิม มะลิสบาโ พร้อมพยัหน้ารับเบา ๆ หัวใเ้นแรึ้น ราวับวามเหนื่อยล้าทั้หมถูแทนที่้วยวามยินี
อลิเียที่นั่อยู่้ามะลิ แววาเป็นประาย้วยวามื่นเ้น หัวใเ็มไป้วยวามหวั เธอมุ่มั่นเสมอที่ะสร้าื่อในานะนัผภัย เธอบอัวเอว่า ลุ่มมานี่แหละที่ะนำพาเธอสู่วามสำเร็
ท่ามลาแสสุท้ายอวัน รถม้าแล่นลับสู่เมือ เายาวทอยาวไปามถนน... ะที่สอสาวหันมาุยันอย่ามีวามสุ โเหม่อมอออไปนอหน้า่า ปลายนิ้วเาะเ่าเป็นัหวะ้า ๆ วารุ่นิับบาสิ่ที่ยัไม่มีใรล่วรู้
……………………………..
เ้าวันใหม่ที่สใสเ้าปลุมเมืออาร์เลล์ แสสีทอทอผ่านหน้า่าโถิล์ ทำให้ที่นีู่สว่าสใสึ้นถนัา วันนี้ที่ิล์มีผู้นเยอะเ่นเย นัผภัยทุนที่เ้ามาิ่อธุระ ่า็ทัทายันอย่าระับระเ ะที่มะลิ โ และอลิเียนั่อยู่ที่โ๊ะไม้ที่ิล์ัเรียมไว้ให้ลุ่มนัผภัยพัผ่อน พวเาำลันั่วาแผนสำหรับารเริ่ม้นอลุ่ม มา
โเริ่มพูึ้น้วยเสียที่เบาแ่เปี่ยมไป้วยวามมั่นใ
“เอาละ…ฟัให้ีนะรับ” เาหันไปมอมะลิและอลิเียที่นั่อยู่ร้าม
มะลิพยัหน้าเบา ๆ วาลมโเบิว้า เธอื่นเ้นนแทบรอไม่ไหว โยิ้มบา ๆ ่อนพู่อไป
“เราะเน้นรับภาริที่ส่ผล่อนหมู่มา ะไ้ระายื่อเสียไ้ไวที่สุ”
สอสาวพยัหน้ารับพร้อมัน โล่าว้วยแววาเป็นประาย
“พู่าย ๆ ็ือเราะเน้นไปที่ภาริที่่วยเหลือาวบ้าน”
อลิเียที่นั่อยู่้า ๆ มะลิ แสสีหน้าระือรือร้น
“พี่โหมายวามว่าไม่้อสู้ับมอนเอร์็ไ้ใ่ไหม? แ่เราะเลือภาริ่วยาวบ้านอย่าเียว็ไ้ใ่ไหมะ?” อลิเียถาม้วยวามสนใ
โพยัหน้าและยิ้ม “ใ่รับอลิเีย ถ้าอยาั้อเริ่มาลุ่มนนี่แหละ”
“ถ้าทำไ้ ผู้นะเริ่มพูถึเราปา่อปา ่าวลือนี่แหละไปไวที่สุ” นัยน์าโลุวาว
่อยโล่หน่อย… มะลิีใที่ไ้ยินแผนารนี้ ภาริ่วยเหลือาวบ้านเพื่อสร้าื่อเสียให้ลุ่ม มันฟัูไม่เห็นแ่ัวเลย แม้ะทำเพื่อหวัผล็เถอะ เธอหันไปมออลิเียทีู่เหมือนะมีวามหวั วามมุ่มั่นปราในวาสาวน้อยนัเวทอย่าัเน
“ฟัูีนะพี่โ หนูเห็น้วย่ะ” มะลิื่นเ้นับสิ่ที่รออยอยู่้าหน้า
“ัเพราะ่วยาวบ้าน็ีเหมือนัน แผนนี้หนูว่าเวิร์เลยละ”
เมื่อไ้ฟัมะลิพูอลิเียยิ้มว้าและพยัหน้าเห็น้วย
“ใ่่ะ หนูว่าเราทำไ้อยู่แล้ว ทีนี้ละเราะทำให้ทุนรู้ว่าพวเราเ่นาไหน”
โพยัหน้าอย่าพอใ
“ีรับ พี่ีใที่ทุนเห็น้วยับแผนนี้”
วามมุ่มั่นเพิ่มึ้นในใมะลิ อนนี้เธอพร้อมแล้วที่ะเผิหน้าับวามท้าทายเพื่อให้ลุ่ม มา ลายเป็นื่อที่รู้ัและไ้รับารยอมรับในเมือนี้ ทุอย่าูเหมือนะเริ่ม้นไ้ี
โลุึ้นาโ๊ะและหันไปมอมะลิและอลิเียที่นั่อยู่ เายิ้มอย่ามั่นใ
“ไปที่บอร์ิล์ันรับ หาใบประาศที่ใ้ไ้ัน”
มะลิและอลิเียลุามโไป เธอเินผ่านโถิล์ที่เ็มไป้วยนัผภัยและเ้าหน้าที่ึ่ำลัยุ่อยู่ับธุระอพวเา มะลิรู้สึื่นเ้นับารเริ่ม้นใหม่ าร้นหาใบประาศภาริเป็นั้นอนที่สำัในแผนารรั้นี้
ทั้สามนหยุหน้าบอร์ิล์ ที่ึ่เ็มไป้วยใบประาศภาริ เหล่านัผภัยหลายนำลัเลือภาริอย่าะมัเม้น ท่ามลาผู้นที่อแ โยืนอยู่หน้าบอร์และี้ไปที่ใบประาศ่า ๆ ้วยท่าทีที่แน่วแน่
“่วย ๆ ันเลือนะ ถ้าเลือไ้แล้วบอพี่นะรับ”
มะลิมอใบประาศที่ิอยู่บนบอร์อย่าั้ใ สายาวาหา้อวามที่สามารถสร้าผลระทบ่อผู้นไ้
“พี่โูนี่สิะ อันนี้ใ้ไ้มั้ย หนูเห็นใบประาศเี่ยวับาร่วยเหลือหมู่บ้านที่ถูสัว์อสูรโมี่ะ” มะลิี้ไปที่ใบประาศที่มีรายละเอียเี่ยวับสถานาร์เร่่วนอหมู่บ้าน
โหันมาูใบประาศแล้วเริ่มอ่านอย่าั้ใ
้อมูลภาริ : ่วยเหลือหมู่บ้านาสัว์อสูร,ัหาอาวุธเวทมนร์ที่สามารถปป้อหมู่บ้านาารโมี
วามยาระับ : 8
สัว์อสูร : อีธัน ส่วนสู 7 เมร
“……………” โอ่านถึส่วนสูแล้วหยุทันที
“ีรับมะลิ… แ่พี่ว่ามันยัไม่รเื่อนไที่เรา้อาร เี๋ยวเราลอหาใหมู่นะ”
“แ่ในเื่อนไบอไว้ ัหาอาวุธเวทมนร์ที่สามารถปป้อหมู่บ้านาารโมี เราไม่ำเป็น้อสู้นะพี่ แ่หาอาวุธเวทให้พวเ้า็ไ้ไม่ใ่เหรอ?” มะลิเลิิ้ว ในใ็ิ มันใ่ไม่ไ้รไหนัน?
“พี่ว่าหมู่บ้านนี้น่าะมีานะีพอสมวร เี๋ยวเราลอหาที่เ้าเือร้อนริ ๆ ีว่านะ” โยิ้มเล็น้อย
ปิอาวุธเวท็หายาอยู่แล้วแถมยัมีราาสูมา ยิ่ถ้าะหาอาวุธที่มีพลัมาพอที่ะปราบอีธัน้วยละ็… ย่อมหาไม่ไ้่าย ๆ แน่นอน ันั้นถ้าอยารับภารินั้น็มีแ่ทาเียวือ ้อสู้ับอีธัน
้วยวามสูนา 7 เมร นับว่าเป็นนาัวที่ไม่ธรรมาเลย มันยามาสำหรับวามสามารถอทีมในอนนี้ แ่ารที่โไม่พูเหุผลนี้ออไปเพราะะเป็นารบอมะลิว่าเธอิผิ มันอาทำให้เธอเสียใันั้นเาึเลือที่ะไม่บอเธอ
ทา้านอลิเียำลัอ่านรายละเอียในใบประาศอย่าละเอีย ในที่เธอ็เอสิ่ที่ิว่าใ่
“พี่โ! แล้วอันนี้ล่ะ ่วยเหลือาวบ้านที่ประสบภัยาภูเาถล่ม หนูว่าน่าะใ้ไ้นะ”
โอ่าน้อมูลอย่าละเอียอีรั้
้อมูลภาริ : ภาริ่วยเหลือหมู่บ้านาารถล่มอภูเา
- สำรวสถานาร์และาร้นหา
-บรรเทาทุ์
-่อมแมและฟื้นฟู
-ป้อันและารบรรเทาผลระทบในอนา
-ัาร้านสุภาพิ
วามยาระับ : 7
“นี่มันยามาเลยนะเนี่ย……….” โิในใเพราะไม่อยาให้ทั้สอน้อผิหวั
าเนื้อหาอภารินี้ โยรวมแล้ว าร่วยเหลือหมู่บ้านาารถล่มอภูเา มีระับวามยาอยู่พอสมวรเนื่อามันรวมถึหลายั้นอนที่้อใ้ทรัพยาร และวามเี่ยวาในารัารปัหาที่เิึ้นอย่ารุนแร มันไม่ใ่สิ่ที่นัผภัยสามนะทำไ้เลย เพราะ้อใ้ทั้ำลันและำลัทรัพย์ รวมถึ้อิ่อประสานานับบุลารและภารัหลายส่วน
โเริ่มถอนหายใ เายืนอยู่หน้าบอร์ประาศ มือ้าหนึ่วาแนบับบอร์เพื่อพยุัว วามท้อแท้เริ่มถาโถมเ้ามาในิใ แววาที่เยเ็มไป้วยวามมุ่มั่นอนนี้ลับพร่ามัว้วยวามไม่แน่ใ
“มันะไม่มีที่เรา้อารริ ๆ เลยรึไ?” โพึมพำับัวเอ เสียเบานแทบะลืนหายไปในอาาศ
แ่แล้ว… สายาอโ็สะุเ้าับใบประาศที่ิอยู่รหน้ามือโยบัเอิ นี่มัน… โะัแล้วึใบประาศออมาอย่ารวเร็ว วาเบิว้า้วยวามีใเมื่อเห็นเนื้อหาในใบประาศ
้อมูลภาริ : ่วยเหลือาวบ้านำัมนุษย์หมาป่าที่โมีหมู่บ้านในืนันทร์เ็มว
-ปราัวรั้แร ืนวันเทศาลประำ หมู่บ้านวิลโลว์เล
วามยาระับ : 6
สัว์อสูร : มนุษย์หมาป่า ส่วนสู 2.5 เมร
ในที่สุ็เอสิ่ที่้อารเสียที!
“มะลิ! อลิเีย! นี่แหละที่พวเรา้อาร!” โเปล่เสีย้วยวามีใ
มะลิและอลิเียหันมามอโทันที ทัู้่รีบเ้ามาูใบประาศในมือโ แ่แล้วทั้สอน็้อใเมื่อเห็นรายละเอียในใบประาศ ำัมนุษย์หมาป่าเหรอ? ไหนทีแรโบอว่าไม่้อสู้็ไ้ไ! แล้วทำไมเลืออันนี้ล่ะ!
“พี่โะรับภารินี้ริ ๆ เหรอ?” มะลิถามย้ำเพื่อวามแน่ใ
อลิเียเบิาว้า
“พี่โะสู้ับมนุษย์หมาป่าเหรอ? มันอันรายมาเลยนะ!”
โหันมอมะลิับอลิเีย อนนี้ใบหน้าอเาเ็มไป้วยวามมั่นใที่ลับืนมาอีรั้
“ใ่มะลิ พี่ิว่าเราน่าะทำภารินี้” โอบเสียหนัแน่น
“อีอย่า… พี่ไม่ิะสู้ับมนุษย์หมาป่าหรอนะอลิเีย” โหันไปพูับอลิเีย
“หมายวามว่าไะพี่โ?” มะลิถาม้วยวามสสัย
โยิ้มให้มะลิและอลิเีย แววาายวามมุ่มั่นเ่นั ่อนที่ะพูออมาอย่ามั่นใ
“เรา็แ่หาว่าใรเป็นมนุษย์หมาป่า แล้วับเา่อนที่ะถึืนันทร์เ็มวน่ะสิ!”
ความคิดเห็น