ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #20 : บทที่ 20 – กิต
บทที่ 20
ิ
––––––––––––––––––
“มึลพรีอร์ส้วยเหรอ” โถามผมอนที่เราสอนเินไปถึ้านบน
ผมยิ้มมุมปา “ูว่าู้อเป็นนถามมาว่า ทำไมถึิลพรีอร์สึ้นมาวะ”
ผมับโ้พาัวเอเ้าไปนั่้านหลัอทั้สอนนั้น เมื่อมอารนี้ อาารย์ที่พวผมเินผ่านมาเมื่อสัรูู่ัวเล็ลไปเลย ส่วนโปรเเอร์้านล่า็มีนาเหลือเพียแ่หนึ่ฝ่ามือ อมอนิเอร์ถูิั้เอาไว้ทั่วห้อเรียนนี้ นั่นทำให้ผมไม่ำเป็น้อเพ่สายาไป้าหน้าอย่าเียว
โ้นั่ลานั้น็ถามว่า “พวมึรู้ัันอยู่แล้วเหรอ”
“รู้ัันี้วย” โอบ “วามริูะะพาพวมึทั้สอนไปิน้าว้วยันั้แ่เมื่อวันปมนิเทศแล้ว แ่พอานบพวมึ็หายไปไหนไม่รู้” เาเลิิ้ว
ผมหันมอหน้าโ้ สีหน้าอเาูเลิ่ลั่ึ้นมาทันที
“ูรีบลับน่ะ” ผมบอเา “บอแล้วไว่าวันนั้นูพาเพื่อนมา้วยสอน”
“โอเ” โบอ านั้นเา็เปลี่ยนไปถามโ้บ้า “แล้วมึล่ะ”
ประโยที่ผมพู่อนหน้านี้เว้น่วให้เาิ้ออ้าไ้นานพอ แ่มัน็เป็น้ออ้าที่ธรรมาเินไปนินึ “ูมีธุระ่อ”
โเลิิ้วึ้นว่าเิม “ูนึว่ามึหนีไปหาแฟนหรืออะไรอย่านี้”
ผมเห็นว่าแพรหัวเราะออมาเบาๆ ถึแม้ว่าเธอะไม่ไ้หันมาุยับเราอยู่็าม เธอำลันั่สิ่ที่อาารย์้านหน้าห้อพูออมาลบนแท็บเล็ ทั้ๆ ที่อนนี้สิ่ที่ผมไ้ยินเป็นแ่ารแนะนำัวเท่านั้น
ใ้าอโ้ระุึ้นมา “เลิล้อูสัที”
นั่นทำให้ผมสสัยว่ามันเยเิอะไรึ้นระหว่าพวเา น้ำเสียอโ้เมื่อสัรู่ฟัูหุหิ สีหน้าอเา็เ่นัน แ่ทั้สออย่า็หายไปอย่ารวเร็ว ผมรู้ว่ามันไม่ใ่เรื่อีที่ะไป้าว่ายเรื่อส่วนัวอเา โยเพาะในเมื่อผมเพิ่ะรู้ัเามาไม่ถึสัปาห์ี้วย
โหันไปทาโปรเ์เอร์เมื่อไ้ยินอาารย์พูประโยที่ยาวเหยียออมา เาเอี้ยวัวลับมามอทาเราสอน านั้น็เอานิ้วโป้ี้ไป้านหลั “อาารย์ะเริ่มสอนแล้ว เราไม่อยายั่วโมโหเธอั้แ่วันแรหรอใ่มั้ย”
้อนั้นผมเห็น้วย
วิาแรอพรีอร์สวันนี้เป็นวิาแลูลัส ึ่ผมิว่ามันไม่เหมาะสมเลยในารเอามาเป็นวิาแรในวันแรอนเ้า...เวลาที่สิอนัศึษาส่วนให่ยัไม่ื่นี โีที่นี่เป็นแ่ารปูพื้นานธรรมา แ่ทุรั้ที่อาารย์ถามำถามออมา ถึมันะ่ายแ่ไหน็าม ผม็ิามไม่ทันลอ
แล้วผม็ิึ้นมาไ้ว่าารบนระาษไม่ใ่เรื่อที่ีเลยสำหรับารเรียนในมหาวิทยาลัย ผมไม่ไ้เียนหนัสือมาั้แ่อนสอบเ้าเมื่อสอเือน่อน แล้วนั่น็ทำให้ผมเียน้าลว่าเิมอย่ามา แถมอาารย์ยัสอนเร็วเป็นรว
ั่วโมสุท้ายอารเรียนวิานี้ ผมึัสินใเลิแล้วหันมาั้ใฟับทเรียนแทน แ่นั่น็ไม่ทำให้้อมูลที่มีประโยน์เ้าไปอยู่ในสมออผมมาึ้นเลย
ในที่สุาบเรียนอันยาวนาน็บล ผมอยารู้ริๆ ว่าใรเป็นนแรที่ิว่าารเรียนแลูลัสสามั่วโมเป็นสิ่ที่เหมาะสมับนัศึษาอายุย่าเ้ายี่สิบ สมออผมล้าไปหมาารเรียน และ็น่าเสียายที่วามสามารถในารรัษาอมนุษย์หมาป่าไม่สามารถใ้ับเรื่อพวนี้ไ้
เมื่ออาารย์บอลานัศึษาพร้อมับเินออาห้อเลเอร์อย่าเร่รีบแล้ว โ้็หันหน้ามามอผมแล้วถอนหายใเฮือให่ วาสีน้ำาลอเาูเหนื่อยและ่วอย่าับเพิ่ไปวิ่รอบึนี้มา “ูเลียเล”
“ไม่่าันหรอ” ผมว่า
พอโับแพรเ็บอเสร็ พวเา็หันหลัมาทาพวเรา แล้วผม็นึึ้นไ้ว่าัวเอยัไม่ไ้พูับแพรเลยสัแอะเียว แล้วผม็เพิ่ะมาเห็นหน้าเธอัๆ ้วย ่อนหน้านี้อนที่โ้พาผมเินึ้นมา ผมโฟัสับเรื่อที่โเป็นเพื่อนอโ้มาเินไปหน่อย
ใบหน้าอเธอูไม่่อยเป็นันเอเท่าไหร่ ถ้าเิว่าผมอยู่ในห้อที่เ็มไป้วยผู้น ผม็ไม่ิว่าผมะเลือเ้าไปุยับเธอเป็นนแร ผมอเธอัมาเป็นลอน มันเป็นสีน้ำาลแบบเียวับโ๊ะไม้ที่อยู่ในห้อนี้ เธอมอผม้วยสายาแบบว่า นี่ัน้อแนะนำัวเอับเพื่อนใหม่อีแล้วเหรอเนี่ย ผมมั่นใประมาเ้าสิบเปอร์เ็น์ว่าเธอือนนเียวับที่โไปุย้วยในหอประุม
“อ๋อ ูลืมแนะนำ” โเอ่ยึ้นมา “นี่แพร แฟนูเอ”
ผมะพริบาปริบๆ านั้น็ิไ้ว่าถึเธอะูไม่่อยอยาะรู้ัผม แ่ผม็วระแนะนำัวเอ้วย “เราิ เยอยู่โรเรียนเียวับโน่ะ”
เธอยิ้มมุมปาแบบทีู่อึอัใพอวร แ่ผม็ัสินใว่าเธอน่าะเป็นนที่ไม่่อยล้าเ้าสัมนนึ แล้วผม็เ้าใี
นัศึษาหลายนเริ่มทยอยเินออาห้อเลเอร์แล้ว มุ่หน้าไปยัที่ใ็ไ้ที่มีอาหารให้เิมพลั่อนาบเรียนอนบ่าย ทันในนั้นผม็นึึ้นมาไ้ว่าัวเอหิวแ่ไหน เมื่อเ้านี้ผมับโ้ไ้ินแ่อุิาร้านสะวื้อ้าทาเท่านั้น
่อนที่ผมะไ้เสนอว่าพวเราวรออไปหาอะไริน โ็เอาแนึ้นมาเท้าับเ้าอี้แล้วหันมาทาพวเรา้วยสายาเ้าเล่ห์
“ูพนันว่าพวมึยัไม่รู้ว่าโรอาหารอที่นี่อยู่ไหน”
โ้ส่ายหน้าแล้วหันมามอผม
“ูับแพรเินสำรวที่นี่มาแล้วเมื่อเที่ยวันปมนิเทศ” แล้วโ็เลิิ้วึ้นเหมือนะพู่อว่า เที่ยที่พวมึหายไปไหนัน็ไม่รู้น่ะ “เพราะั้นเี๋ยวพวูพาไปโรอาหารสุเ็เอ”
สุเ็อเาไม่่อยเ็เท่าไหร่
เาพาพวเรามายัโรอาหารที่อยู่ไลาึเรียนพอวร เราเินิแและผ่านอยเล็อยน้อยมาอย่าน้อยห้าอยไ้่อนะมาถึที่นี่ มันูเหมือนับโรอาหารที่โรเรียนนั่นแหละ ทา้านหนึ่อโถนาให่แห่นี้เ็มไป้วยร้านอาหารมามาย ส่วนอีฝั่เ็มไป้วยที่นั่ แล้วที่นั่็เ็มไป้วยนิสินัศึษาเหมือนัน แ่ท้ายที่สุเรา็หาโ๊ะว่าสำหรับสี่นไ้
หลัาที่แ่ละนแยย้ายไปื้ออาหารอัวเอเรียบร้อย เรา็ลับมานั่ันที่โ๊ะ ึ่็แน่นอนอยู่แล้วว่าโับแพระ้อนั่ฝั่เียวัน
บรรยาาศรอบ้าทำให้ผมนึถึโรอาหารที่โรเรียน วามหนาแน่นอนัศึษา ลิ่นออาหารหลายอย่าที่ผสมปนเปัน เสียผู้นุยันอัแน่นเ็มสถานที่แห่นี้ แล้ว็โที่นั่อยู่้านหน้าอผม เาับผมเยนั่โ๊ะเียวันที่โรอาหารอโรเรียนมา่อน ริๆ เรียไ้ว่าทุวันเลย็ว่าไ้
ั้แ่เริ่มเ้าวันนี้ ผมรู้สึเหมือนับไ้ลับไปเป็นเ็วัยรุ่นธรรมามาๆ ไ้เรียนแบบที่นปิเาทำัน ไ้ปล่อยัวเอออาเรื่อราวน่าปวหัวที่ไม่่อยะมีเหุผลทาวิทยาศาสร์เท่าไหร่ แล้ว็ไ้ทลอเ้ามาอยู่ในสัมใหม่ๆ ผมไม่เยรู้สึเลยว่าัวเอ้อารอะไรอย่านี้นระทั่ไ้มาอยู่ที่นี่
“แล้วพวมึสอนรู้ัันไ้ยัไนะ” โเปิประเ็น
ำถามนั้นทำให้วามิอผมสะุไปรู่หนึ่ ส่วนโ้็เือบสำลัแล้วทำหน้าเหมือนับนที่เพิ่โนรถบรรทุน
“เรารู้ััน่อนหน้านี้แป๊บเียวเอ” ผมพูออไป พยายามเล่าเรื่อราวให้น้อยที่สุแ่ยัไ้ใวาม “หมายถึ่อนที่ะสอบเ้ามหาลัย บัเอิน่ะ”
ผมเหลือบมอไปยัเพื่อนอผมที่นั่อยู่้าๆ เาพยัหน้าเล็น้อย านั้น็้มหน้าลับลไปยัอาหารที่วาอยู่รหน้าอเา่อ
โูไม่ไ้สสัยอะไรับสิ่ที่ผมพู และเา็ัสินใที่ะไม่ถามอะไร่อ
“แล้วพวมึล่ะ” ผมถามึ้นบ้า “สามนนี่มาเอันไ้ยัไ”
โหันหน้าไปหาแฟนสาวอเาเป็นทีท่าว่าให้เธอพู แล้วนั่น็ทำให้ผมไ้ยินเสียอเธอเป็นรั้แร “ที่เรียนพิเศษแถวนี้น่ะ”
ผมพยัหน้า้าๆ ่อนที่โ้ะเสริมึ้นว่า “นั่นแหละ อย่าที่บอไป เราเรียนพิเศษ้วยัน แล้ว็บัเอิว่า...” เาหยุพูไปแป๊บหนึ่ “บัเอิว่าเ้าะเียวันไ้พอี็เลยมาับลุ่มัน”
“ใ่” โเห็น้วย านั้น็เปลี่ยนน้ำเสียอัวเอเป็นารระิบเบาๆ เาเอนัวเ้ามาใล้ผมแล้วเอานิ้วโป้ี้ไปยัโ้ “หมอนี่เ่ใ้ไ้”
“ไม่เอาน่า” โ้ลอา
ผมพยายามเ้นเสียหัวเราะออมา
แล้วผม็นึถึสิ่ที่โ้พู่อนหน้านี้ เาบอว่าทั้โและแพรือนที่เ้าไปเินในป่าับเาในวันที่เาโนั...ในวัน่อนานปมนิเทศ หลัาที่โ้ไ้รับบาเ็บ เา็อัวแล้วรีบวิ่ออมา่อนในะที่เพื่อนอีสอนยัเินอยู่ในป่า ผมสสัยว่าทำไมพวเาถึยัไม่โนัไป้วย ถ้าเิมนุษย์หมาป่าที่ัโ้ป่าเถื่อนมาพอริๆ พวเาทั้สอน็ไม่วระไ้ลับออมาแล้ว
ทุอย่าูสับสนึ้นอีสิบเท่าทันทีที่ผมเริ่มิเรื่อนี้ วามี้ระแวอผมบอออมาว่าบาทีโและแพรอาะมีส่วนทำให้โ้ลายเป็นแบบนี้็ไ้ ทุอย่าอาถูวาแผนไว้แล้ว ใรันที่อยู่ีๆ ็ิอยาะไปเินเล่นในป่าแล้วอยู่ันนมืทั้ๆ ที่รู้ว่าัวเอไม่มีไฟาย แ่วามิส่วนที่อบใ้เหุผลอผม็แย้ึ้นมาว่าั้แ่ที่ผมเป็นเพื่อนับโมา เา็ไม่เยมีท่าทีแปลๆ เลยสัรั้ แล้วผม็่อน้ามั่นใาลิ่นและสัาาว่าทั้โและแฟนอเาเป็นมนุษย์ทัู้่
ผมอยาะหยุิพวนี้เรื่อนี้สัสามสี่ั่วโม แู่เหมือนว่าสมออผมไม่อยาทำอย่านั้น
านั้นโ็วนพวเราุยเรื่อสัพเพเหระ ถามว่าเราไ้ทำอะไรันบ้าใน่วปิเทอมที่ผ่านมา ะแนนสอบเ้าอพวเราเป็นอย่าไรบ้า แล้ว็อีหลายๆ อย่าที่นัศึษามหาวิทยาลัยมือใหม่ะุยัน เาเล่าว่าเมื่อเที่ยอวันปมนิเทศเาไ้ไปเินที่ไหนมาบ้า แล้วมัน็ูเหมือนับว่าโและแพรรู้ัเือบทุอทุมุมอที่นี่แล้ว
ถึแม้ว่าประเ็นที่เราุยันะเยอะ แ่ผม็ไ้ยินแพรพูออมาแ่สามสี่ประโยเท่านั้น แล้วมัน็ทำให้ผมอยารู้ว่าเวลาที่เธออยู่ับโแ่สอน ทั้สอนสื่อสารันอย่าไร
ผมอบที่ัวเอไม่ไ้อยู่เียบๆ เพราะนั่นหมายวามว่าผมะไม่มีเวลารุ่นิเหุาร์หลายๆ อย่าที่เิึ้นเมื่อสอสามวัน่อน ผมหวัในใลึๆ ให้เรื่อทุอย่าบลสัที แ่ผม็รู้อยู่แ่ใว่ามันเป็นไปไม่ไ้ ยิ่ในเมื่อเย็นนี้เรามีนัับอล์ฟ่อเพื่อสำรวป่าที่อสุรายพวนั้นหายัวไป
เราทั้หมใ้เวลาสิบนาทีเพื่อเินลับไปยัอาารเรียนและหาว่าห้อเลเอร์่อไปอยู่ที่ไหน เมื่อเราพบว่ามันเป็นห้อเิม เราึเลือไปนั่ันที่เิม ผมสัเว่านัศึษาในห้อเยอะว่าเมื่อเ้าเือบสอเท่าไ้ เสียผู้นุยันัเหมือนับอนที่เราอยู่ในโรอาหาร
ถึอนอาารย์เินเ้ามาเสียะเบาล แ่มัน็ยััว่าที่ห้อเรียนวระเป็นอยู่ี โีที่อาารย์นนี้ไม่่อยสนใเท่าไหร่ว่าะมีนัศึษาุยันมาแ่ไหน เาเริ่มแนะนำัวแล้วเ้าบทเรียนทันที
หลัานั่อยู่ในห้อเลเอร์มาสิบนาที ผม็ไ้รู้ว่าัวเอำลั่ว อาารย์สอนเร็วเินไป และหนำ้ำยัสอนไม่รู้เรื่อ้วย
อนที่ผมำลัิะหลับ โ้็สะิาผมอย่าแร...แรนาที่ผมสามารถเปลี่ยนาำว่าสะิเป็น่อยเลย เมื่อผมหันไปมวิ้ว ผม็เห็นว่าสีหน้าอเาูไม่่อยี แล้วมัน็ทำให้สมออผมแล่นอย่ารวเร็ว
“เป็นอะไรรึเปล่า” ผมพยายามพูให้เบาที่สุ รู้สึสัหร์ใที่อยู่ีๆ โ้็มีสีหน้าแบบนี้ มันเหมือนับว่าเาำลั้านอะไรบาอย่าในัวไม่ให้ออมา แล้วาประสบาร์อผมอนโนัใหม่ๆ ผม็รู้ีว่าสิ่ที่พยายามออมาืออะไร
“ไม่ ไม่เลย” เสียอโ้ฟัูเบาเ่นัน แ่ผมรู้ว่าเาไม่ไ้ั้ใพูเบานานั้น เามวิ้ว “ูมึนหัว เหมือนทุอย่าอื้อไปหม”
ผมิว่าเาหมายถึเสียทุอย่าูัึ้น เาว่าประสาทสัมผัสแบบมนุษย์หมาป่าอเาำลัเล่นานหัวเาอยู่ มัน้อใ้เวลาพัหนึ่ว่าเาะสามารถปรับัวเ้าับมันไ้
แ่ผม็เห็นว่ามันไม่ใ่แ่นั้น มืออเาอี้าหนึ่ำลัำโ๊ะไม้ รเล็บแหลมมอเายื่นยาวออมา แล้วมัน็เริ่มะิเ้าไปยัเนื้อไม้แล้ว
ผมยื่นมือออไปับ้อมืออเาแล้วพยายามึมันลมาใ้โ๊ะ แ่แรอเาเยอะมาว่าที่ผมิเอาไว้ “ใเย็นๆ ่อน ทำใสบายๆ”
แ่ทันทีที่ผมพูอย่านั้น เล็ประายสีแในวาอเา็ปะทุึ้นมา ไม่มานาที่ทำให้นทั่วห้อเลเอร์สามารถสัเเห็นไ้ แ่ถ้าเิพวเาเ้ามาุยับโ้ใล้ๆ พวเา็ะ้อสสัยแน่ๆ ว่ามีแสอะไรมาสะท้อนับวาอเพื่อนผม
ผมัฟัน ทำไมอาารอเาเพิ่มาออเอาอนนี้ทั้ๆ ที่เมื่อวานเา็ูปิีผม็ไม่รู้เหมือนัน เราเาอะไรเี่ยวับโลเหนือธรรมาิไม่ไ้มาหรอ
มืออโ้ที่ำโ๊ะอยู่ออแรมาึ้นอี ส่วนอี้าหนึ่็เ้าับเ้าอี้แรเสียนผมลัวว่ามันะหั
“สบาย...ไม่ไ้” รามอโ้เร็ึ้นเหมือนับเา้อใ้วามพยายามมาในารเ้นำเมื่อสัรู่ออมา
ผมเยิบัวเ้าไปใล้เาว่าเิมแล้วระิบเบาๆ “าอมึเริ่มแแล้ว อนนี้มึ้อใเย็น่อนแล้วบอูว่ามึรู้สึยัไ”
“เหมือนมีอะไรอยู่ในหัว” เาหอบ “เหมือนมันอยาออมา”
ผมพ่นลมหายใออมาามู นั่นเป็นสิ่ที่มนุษย์หมาป่าทุน้อเผิอยู่แล้ว มันือสิ่วบุมไ้ยาที่สุ และถ้าเิว่าเราไม่สามารถวบุมมันไ้ เรา็ะเสียสิ แล้วผม็ไม่อยาให้อะไรแย่ๆ เิึ้นอนนี้ ในห้อเรียนที่มีนอยู่เือบสอร้อยน
แล้วู่ๆ โ็นึอะไรึ้นมาไม่รู้ เาหันลับมามอเราทั้สอนแล้ว็ทำหน้าๆ “เอ่อ...พวมึโอเใ่มั้ย”
หลัาที่ผมเห็นว่าโหันมา ผม็หันวับลับไปูเพื่อนมนุษย์หมาป่ามือใหม่อผมอีรั้หนึ่ อย่าน้อยเา็มีสิมาพอที่ะทำเป็นหลับา
“็...ใ่” ผมพูอย่าะุะั “เมื่อี้โ้แ่บ่นว่าอยานอน ฝาหน่อยถ้าเิมีอะไรสำั”
โมวิ้วานั้นลายมันอออย่า้าๆ “อ่าฮะ” แล้วเา็หันลับไปยัอโปรเเอร์้านหน้าห้อเรียน แล้วมัน็ทำให้ผมรู้สึโล่ใพอๆ ับอนที่เราไล่พวอันโทรโพฟาไไปไ้
ผมนำสิอัวเอลับมาที่โ้แล้วลเสียลอีรั้หนึ่ “สัาาหมาป่าอมึน่าะำลัออมา แล้วมึ็ยัเปลี่ยนไม่เสร็ี้วยเพราะนี่เพิ่ผ่านมาสอวันเอ เพราะั้น็ฟัูแล้วทำามโอเมั้ย”
โ้ที่ยัหลับาอยู่พยัหน้า
“อย่าแรือมึ้อเื่อ เื่อว่ามึวบุมัวเอไ้”
ิ้วอโ้มวล แ่เา็ไม่ไ้พูอะไรออมา
“อย่าที่สอ ทำใให้สบาย อย่าฝืน เพราะยิ่้านมัน็ยิ่ทรมาน มึ้อยอมรับว่าสัาาใหม่ือส่วนหนึ่อัวมึแล้ว ทีนี้ำทีู่บอไ้มั้ย ถ้าเิว่าเริ่มวบุมัวเอไม่ไ้ให้นึถึเรื่อที่ทำให้มึรู้สึเป็นมนุษย์ที่สุเอาไว้”
เป็นหนึ่อึใที่ยาวนาน แ่ในที่สุโ้็สูหายใอันสั่นลอนสอสามที านั้นเา็ูสบลว่าเิม มือ้าที่ำโ๊ะ่อยๆ ลายออ รเล็บที่ิเ้าไปในเนื้อไม้็่อยๆ หลับเป็นเล็บอมนุษย์ธรรมาเหมือนเิม
อนที่โ้ลืมาึ้นมาอีรั้หนึ่ ม่านาอเา็ลับลายเป็นสีน้ำาลเ้มเหมือนเิม ลมหายใอเาลับมาที่ ส่วนสีหน้า็ปิแล้ว
ผมถอนหายใออมาเฮือหนึ่ “โอเแล้วใ่มั้ย”
“โอเแล้ว...มั้” เาเอามือึ้นมาล้วหูเหมือนับพยายามะทำให้มันลับสู่สภาพปิ “ูรู้สึเหมือนทุอย่าัึ้นยัไ็ไม่รู้”
ผมพยัหน้า้าๆ “ร่าายมึน่าะยัปรับัวับอะไรใหม่ๆ ไม่่อยไ้ แล้วูว่าน่าะอีนานเลยว่ามึะิน” ผมี้ไปที่หูเา “มนุษย์หมาป่าหูีว่านปิอยู่แล้ว”
โ้ทำหน้าราวับเพิ่ไ้รู้้อมูลใหม่ที่ทำให้เารู้สึเอร์ไพรส์
“บอแล้วไว่ามึ้อเรียนรู้อีเยอะ” ผมถอนหายใออมา “แ่วามริ็ไม่ใ่แ่มึหรอ”
หลัาาบเรียนสุท้ายบล ผมับโ้็อัวแยับโและแพร ผมเื่อว่าพวเาน่าะมีนัไปไหนัน่อสัที่เพราะพวเาูรีบๆ พวเรายืนอยู่ใ้อาารเรียน มอเพื่อนทั้สอเินออไป
“แล้ว...เรา้อไปไหน่อนะ” โ้ถามึ้น
มุมปาอผมระุลเล็น้อยเมื่อิถึสิ่ที่เราอาะ้อเอ่อานี้ พวเราำลัะ้าวออาโลแห่วามปิอีรั้หนึ่
“อล์ฟบอสถานทีู่ร่าวๆ แล้ว” ผมบอ “ทีนี้เรา็แ่ทำยัไ็ไ้ให้ไปถึที่นั่น”
โ้เลิิ้วึ้นเล็น้อย “อเาว่ามันะวุ่นวายเหมือนับเมื่อวาน”
“็อาะ” ผมสูหายใลึ “แ่อย่าให้มีใรเป็นอะไรอี็พอแล้ว”
ความคิดเห็น