ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #20 : 20
วันนี้ารเล่นโยะอพยานรัน่าะเป็นารยืล้ามเนื้อเสียส่วนให่ เธอไม่ไ้เล่นท่ายาๆอะไรใๆ แ่ท่าพื้นานธรรมาๆ สัั่วโม็เลิ
“ุแพมะว่าอะไรไหมรับถ้าผมะวนไปินเย็นวันนี้” นินทรเินยิ้มเ้ามาหลัาที่เธอเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว
“ทำไมเราเอัน้อิน้าวลอเลยนะะ” เธออมยิ้ม
“็ุมาเล่นโยะอนเย็นๆแบบนี้ พอเสร็็หโมทุ่มนึมัน็เวลาิน้าวไรับ” เาอบเป็นเรื่อเป็นราว
“่ะ แ่แพมว่าแพมไม่วรอบลทุรั้นะะ” เธอสะพายระเป๋าเป้ึ้นไหล่อย่าเรียมพร้อม
“อ้าว” นที่ยัอยู่ในุีฬาเสื้อสปอร์แนบัวเห็นล้ามามทำหน้าาเหรอหรา “ลสิรับโธ่แพม ผมไม่ใ่นอื่นไลนะ ผมรู้ว่าถ้าุไม่ินที่นี่็้อลับไปิน้าวล่อที่อนโ ผมพาไปินอาหารทำสีว่านะรับ”
เหุผลอเาถู้อในเรื่ออาหาร แ่เหุผลอเธอ “มันูไม่าม่ะ”
“โห แพมรับ ุน่ะามสำหรับผมเสมอเลย ไปเถอะ ผมรู้ว่าวันนีุ้อารม์ไม่ี มีอะไรบ่นมาไ้เลยนายนินนนี้รับฟัรับ”
เธอเม้มปา ใอ่อนับเหุผลอเา พยานรัยอมรับว่านินทรเป็นผู้ฟัที่ี เวลามีเรื่อราวอะไรเลยมัลเอยที่ะเล่าให้เาฟัเรื่อยๆ แล้ววันนี้็เป็นเ่นนั้นอีแล้ว
นินทรเปลี่ยนุเป็นเสื้อยือโปโลสีรมท่าับยีนส์สีฟ้าีมีรอยาที่หัวเ่าเล็น้อย แ่แ่นั้น็ูี้วยหุ่นนัีฬา แม้ะไม่ถึับสูมา็าม แ่ผิวาวเ่นอเา็ทำนมออยู่เหมือนันเห็นั็พนัาน้อนรับอร้านที่เาับเธอเินเ้ามา
ทว่านินทรอยู่ๆ็เินิิเธอ ทำเป็นับแนูอี่าหา
ร้านที่เาพามาเป็นร้านอาหารแบบ outdoor ั้อยู่ใ้ท้อฟ้าสีรามเ้ม บรรยาาศเหมือนอยู่ในป่าเพราะร้านัเ็นท์เป็นุๆ โ๊ะแ่ละโ๊ะะอยู่ในเ็นท์นั่นเอ ลานินว้าุบไฟริๆไ้ลิ่นน้ำมัน๊าุนยามเินผ่านใล้ๆ
นเ้ามาภายในเ็นท์สั่อาหารเรียบร้อยแล้วอยู่ันสอน เาึยื่นหน้ายื่นามาุยใล้ๆ รอยยิ้มละไม
“เมื่อี้เห็นไหม ผู้ัารร้านมอแพมาไม่ะพริบเลย”
“ะ” เธอทำหน้า “แพมเห็นแ่พนัานสาวๆมอุนิน”
เาทำาโ “ผมอ่ะนะ” แล้วหรี่า้วยท่ายินี “ผมไม่สนนอื่นมอ สนแ่ว่าุแพมสัเผมอย่านั้น็ีใแล้วรับ”
เธอำลัอ้ำอึ้ะเถียว่าไม่ไ้ะสัเเาอย่านั้นสัหน่อย แ่เ้าอร้านโยะรบวรลับเอียหน้ามาเสียใล้ “แ่เมื่อี้ผมไม่อบที่หมอนั่นมอแพมเลยนะรับอบอ”
“อะไระ” เธอพูแ้เ้อเมื่อเา้อไม่เลิ
นินทรถอนหายใ “ไม่เอาีว่า พูไปุแพมไม่อบ เอาเป็นว่าอนเ็ๆผมเป็นนหวอแล้วันรับ”
“ุนิน!” เธอไ้แ่อุทานอาหาร็มาพอี
ร้านนี้ิ[1]อย่าที่เาว่า นอาบรรยาาศแบบเินป่าแล้ว อาหาร็น่าิน อาหารประเภทยำรสัเธออบอยู่แล้ว แ่ภานะที่ใส่มานี่สิ ใบบัว ใบอ ะลาอย่านี้ ่าเป็นร้านที่ลับสู่ธรรมาิอย่าแท้ริ
“อบใ่ไหมรับ ผมูสีหน้าุแพมออ” นินทรไ้ที เธอ็รู้ัวว่าถึับยมือถือมาถ่ายรูปไว้นี่ืออบริๆ ปิเธอ่อน้าะแอนี้ธรรมเนียมปิบัิที่ใร่อใรอบถ่ายรูปอาหาร่อนินแล้วโพสลนู่นนี่ แ่ร้านนี้้อยอมรับในวามยูนี
“อบุที่พามา่ะ” เธอยิ้มให้เา ยิ้มอย่าอบุริๆ
นินทรยิ้มหวานเยิ้มลับมา ยิ่ปาแๆับผิวเนียนๆนี่ถ้ายายมนเห็นรี๊ เธอไ้แ่แอบิในใ แ่สำหรับเธอ นินทรไม่ใ่สเป พยานรัอบผู้ายิบๆเท่ๆ มีลุแบหน่อยๆ่าหา
รสาิอาหารีทีเียว เปรี้ยว หวาน เผ็ุำลัี ้อเสียอย่าเียวือ ยุเยอะ เธอินไป็อยยมือปัแ้าไปพลา
“แป๊ปนะรับ” ายหนุ่มผลุบหายไปาเ็นท์อย่ารวเร็ว ไม่นาน็ลับมาพร้อมับวเล็ๆเินมายืนใล้ๆเธอ
“ุแพมหันหลัให้โ๊ะหน่อยรับ เหยียาับแนมา”
ะที่เธอำลัๆว่าเาะทำอะไร ็ถึบาอ้อเมื่อเาียาันยุสมุนไพรที่ไปอมาาพนัานร้านให้เธอนั่นเอ
“อบุ่ะ ุไม่ีให้ัวเอเหรอะ” เธอถามเมื่อเห็นเาะเอาออไปืนเลย
“เนื้อผมไม่หวานหอมอย่าุแพมรับ” เาระุยิ้มมุมปาทำเธอแ้มร้อนๆ
“ุแพมมีอะไรไม่สบายใบอผมไ้นะ” นินทรถามเมื่อเาลับมานั่ลรับประทานอาหารัน่อ เายัีบิ้นหมูแเียวยำใส่านให้อี่าหา ่าสัเว่าเธออบเมนูนี้เป็นพิเศษ
อิ่มอาหาราวพอี เธอึเล่าไปร่าวๆเรื่ออเามพ์นุโรน์ ว่ารู้สึอึอัเพราะวามิว่าเาเหมือนับนเยรู้ัแ่ไม่แน่ใ ะถาม็ไม่ล้า
นินทรรวบ้อน ิบน้ำอัลมนิใส่น้ำาลเทียมแล้วทำท่าิสัพั “ผมว่าุแพม็ลอิ้อเปรียบเทียบทั้เหมือนไม่เหมือนไว้เป็น้อๆ แล้วไลู่สิรับว่าฝั่ไหนมันมาว่าัน ถ้าฝั่ที่ไม่เหมือนมาว่า็เลิิไปเลย แ่ถ้าลับัน็่อยหาทาสืบ่ออีที”
“น่าสนใีนะะ แ่ยัไในวามรู้สึแพมมัน็ไม่แล้วใ ่อให้ิ๊ออมาแล้วฝั่ไม่เหมือนมาว่า”
“อืม” เายัระือรือร้นิ่อไป “ผมถามนิีว่า แสว่านทีุ่แพมนึถึว่าอาะเป็นผู้รวรับอะไรนนี้้อสำัับุแพมมาๆนะรับ”
ำพูอนินทรทำเธอแทบลืมบรรยาาศลาป่าอร้านไปเลย เสียนินทรยั้อไปมา
...นนี้้อสำัับุแพมมาๆนะรับ...
นั่นสินะ
“ุแพม” เาเรีย ทำเธอสะุ้รีบเอ่ย
“อ้อ อโทษ่ะ”
“โห ถึั้นเหม่อไปเลย ผมอยารู้ะแล้วว่านทีุ่แพมิถึในอีว่าเหมือนับนายหน้าุทีุ่ว่าเป็นใร ถ้าผมเป็นเ้าีใายเลย มีสาวสวยิถึนานี้”
ำพูนินทรยิ่อย้ำว่าเธอนึถึเานนั้นมาริๆ นั่นสิ ทำไมผ่านมาั้สิบปีแล้วเธอยันึถึ เพราะวาม้าาอะไรในใบาอย่า วามรู้สึผิที่มันฝัอยู่้าในลึๆนั่นเอ
นมหวานหน้าาแปลห่อใบอเป็นรูปสามเหลี่ยมมีป้ายื่อผูมา้วยว่า ‘เทียนสลัา[2]’ ถูเสิร์ฟพอีทำให้เธอลืมำถาม ลืมวาม้าาใไป่อน แ่เธอรู้ว่ามันไม่ไ้ไปไหน แ่เ็บลไปในอหลืบอวามทรำเท่านั้น รอวันที่ะเผยอลับมาให้นึสับสนอีร่ำไป
[1] Chic หมายถึ มีสไล์
[2] นม้อนลมหรือสามเหลี่ยมนาเท่านมเทียน ไส้ือมะพร้าวทึนทึูวนน้ำาลห่อ้วยแป้้าวเหนียวำั้นนอที่ลุานเ็มัว
ความคิดเห็น