ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ตั้งทัพครั้งที่หนึ่ง : นายเมฆา
า
ั้ทัพรั้ที่หนึ่ : นายเมา
“แน่นะป๋า ไม่โหแน่ใ่มั้ย” ผมย้ำับป๋าที่ยืนอยู่้าๆ อีรั้่อนะมอึสูระห่านรหน้า้วยวามภาภูมิใ ผมใฝ่ฝันมานานแล้วว่าะไ้ทำานับที่นี่
่ายภาพยนร์ฟอร์มยัษ์ เมาฟิล์ม
“ใ่...ป๋าะโหลูัวเอทำไมวะ” ป๋าพูับผม้วยวามหนัแน่นเพื่อเสริมำลัใ ยิ้มให้ผมแล้วึบบ่าผมแรๆ สอที
“โหป๋า...ื่นเ้นว่ะ” ผมพูแล้วสูลมหายใผ่านไรฟัน ถึผมะแน่หรือห้าวเป้มาาไหน แ่วามรู้สึื่นเ้น็ยัมีอยู่ไม่น้อย นี่มัน่ายหนัฟอร์มยัษ์ที่นรู้ัันทั้ประเทศเียวนะ! ารไ้ทำานับที่นี่มัน็เหมือนแ้เิัวเอในวารบันเทิบนใบสูิบัรทอำ แล้วผม...ไอ้อมทัพที่วันๆ เย้วไปเย้วมานนี้น่ะเหรอ? ำลัะไ้เป็นว่าที่ผู้ำับื่อั!?
ให้ายเถอะพี่น้อประาี อเสียรี๊หน่อยไ้มั้ยรับ!!
“อะไรันไอ้เสือ แ่นี้ทำมาื่นเ้น ระอว่ะ” ป๋าพูอย่าท้าทาย ผมเลยหันไประุมูัวเอใส่นเป็นพ่อนิหน่อย้อหาว่าผมระอ ่อนที่ป๋าะเินนำผมเ้าไป
“มาหาใร”
แ่ยัไม่ทันที่ะ้าวเ้าไปในัว่าย้วย้ำ นายประูรัษาวามปลอภัยหน้าุ็เินมาห้ามเอาไว้เสีย่อน
“มาหาุเมา มีปัหามั้ย?” ป๋าผมพูาอย่าวา้าม นยาม้อมอึ้นมอลพวเราสอพ่อลูั้แ่หัวรเท้าเหมือนับพวเราเป็นัวประหลา บ้ะ ไอ้หมอนี่วนประสาทริ ารแ่ัวอผมมันออะเท่ ะมอ้ำไป้ำมาอะไรนัหนา รอให้ผมึ้นำแหน่ผู้ำับมือทอ่อนเถอะผมะลับมามอไอ้ยามนนี้แบบนี้บ้า -_-+
“ุเมาไม่อยู่ ึ้นไปไม่ไ้” ลุยามพูหน้าเ้ม่อนที่ะยือวาประูนผมรู้สึไ้ถึวามยียวน อะไรัน? นี่ป๋าุ๋นผมรึเปล่าเนี่ย ะอีแ่ยามยัผ่านไปไม่ไ้เลย แล้วะพาผมไปหาไอุ้เมาเมแอะไรนั่นไ้เหรอ
“ะไม่อยู่ไ้ยัไในเมื่อเ้าเพิ่นัันให้มาที่นี่เมื่อเ้านี้นี่เอ” ป๋าอบเสียเ้ม่มหน้าเ้มๆ อยามนั่นบ้า เออใ่! ยืเลยป๋า ยืให้เ็มที่ ให้เ้ารู้ะว่าใรันแน่ที่เ๋ริ
แหม! ถ้าไม่ิว่ามารยาทยัมีะยัิ้ววนอารม์ใส่ยามนี่สัทีแล้วนะ -.-
“อ้าว! ไอ้ปุ๊ย”
แ่แล้วเสียที่เป็นันเอเสียหนึ่็ัึ้นาลานอรถที่อยู่ไม่ไลับประูทาเ้านั แถมยัเรียื่อพ่อผม้วยื่อเล่นะิบีเหมือนับรู้ัันมานานอี่าหา
“เฮ้ย ไอ้เม! ปล่อยให้รอั้นานเว้ย ันเือบะไ้พัประูบริษัทแเ้าไปะแล้ว” และป๋าผม็ทัทายเ้าอเสียนั้นทันที เมื่อไ้ยินื่อเล่นและไ้เห็นรูปลัษ์ทีู่ภูมิานอุอาที่ื่อเมนี่แล้ว ทำให้ผมรู้สึมั่นใึ้นเป็นอว่าพ่อผมรู้ัับนายเมาอะไรนั่นริๆ
บ้ะ! ป๋าใรวะ ทำไมถึไ้แน่รินานี้
“แล้วใรบอว่าะให้นายเ้าบริษัท” ุเมาพูแล้วเินเ้ามาใล้พ่อผม้วยท่าทายิ้มร่า ประโยนั้นทำให้ผมและป๋าแทบะอ้าปา้าไปามๆ ัน ผมมอหน้าป๋า ป๋ามอหน้าผม เรามอหน้าัน เอ๊ะ...แล้วไม่ให้ผมเ้าบริษัทแบบนี้หมายวามว่าไ
“ทำไมไม่ให้ผมเ้าไปล่ะรับ?” ผมพูถามึ้นมาเอ้วยวามหวั่นใ อย่าบอนะว่าป๋าำลัพาผมมาหน้าแไลถึลารุ ไม่ลนะรับ –O-
“เอ้า! ะให้เ้าไปทำไม นที่ี้ปึ้ันแบบนี้ะให้เ้าไปุยันีเรียสในบริษัททำไม โน่นเลย ร้าน๋วยเี๋ยวสุโทัยป้าู๋ รับรอวามเ็ ไปุยันที่นั่นีว่า” ุเมาพูพลายิบาให้พ่อผมแบบที่เ็หนุ่มๆ เ้าทำัน พ่อผมเลยบมือาอย่าไ้ใ่อนที่ะเินออุเมาไปที่ร้าน๋วยเี๋ยวที่ว่านั่นทันที อื้อหือ พ่อผมนี่่าลืมแ่ริๆ
“เอ้ย เออแล้วที่วันนั้นนายมาโพส์ในวอลล์ันนั่นมีอะไรเหรอ”
“อ๋อ ็เรื่อไอ้เสือลู้าเนี่ยแหละ มีเรื่อะให้่วยหน่อยว่ะ”
และแล้วสอเพื่อนรั็เินออทิ้ห่าผมไปเรื่อยๆ เหลือแ่เพียำพูที่ลอยมาามสายลมทิ้ให้ผมยืนอยู่อย่าลำพั
พ่อผม...ปีนี้หสิบแล้วยัะเล่นเฟสบุ๊อยู่เหรอเนี่ย =[]=
ให้ไ้อย่าี้สิ! เมื่อวานผมยัไปีบสาวในไฮไฟว์อยู่เลยนะ = =
ร้าน๋วยเี๋ยวสุโทัยทีุ่อาเมาว่านั้นเป็นแ่ร้านเล็ๆ ธรรมาที่ไม่มีารแ่อะไรเลย มีเพียแม่้าเสียสใสที่ยืน้อนรับแล้ว็แยิ้มพิมใให้ับลู้าอยู่้าหม้อ๋วยเี๋ยว ประหนึ่ว่าัวเอเป็นนาแบบโษาหม้อยี่ห้อหัวม้าลายยัไยัั้น
แ่นั่น...ไม่ใ่ประเ็น ประเ็นสำัที่ยิ่ให่และให่ยิ่ยิ่ว่าสิ่อื่นใ็ือพ่อผมับอาเมาุยันมาว่าสามั่วโมแล้วยัไม่พูเรื่อผมสัที = =!
เี๋ยวพูถึเรื่ออนที่แย่ันีบสาวนแรบ้าล่ะ เี๋ยวพูันเรื่อวิ่หนีอาารย์ปรออนเรียนบ้าล่ะ นี่ป๋าลาผมมานั่ฟัป๋าโม้อย่าั้นเหรอไ
“เออแล้วอนนั้นที่แเมาแล้วเห็นวโาเป็นปลาแลมอนนั่นอย่าฮาอ่ะ ำไ้มั้ยวะไอ้เม”
“โห แเล่นย้ำ้าทุรั้ที่เอัน ใรมันะำไม่ไ้วะ”
แู่เหมือนป๋าะยัไม่รู้ัว ยัโม้่อไป้วยวามเมามันส์เหมือนำลัเี่ยวไมโรโฟนสโว์นทั้ร้าน และูท่าทาะเห็นผมที่นั่อยู่้าๆ เป็นแ่เ็นหนึ่ที่อยเสิร์ฟน้ำและสั่อเพิ่มเท่านั้น
“ป๋า แล้วผมล่ะป๋า ป๋าลืมผมเหรอ” ผมพูออไปในที่สุพลาหรี่ามอป๋าัวเอ้วยสายาับผิ อีหรอบนี้โม้เพลินนลืมลูายสุหล่อนนี้ไปแล้วัวร์
“อ่ะ เอ้ย! เออว่ะลืมไปเลย ไอ้เมๆ มีเรื่อให้่วยหน่อย” และแล้วป๋า็เ้าสู่ประเ็น ุอาเมาเลิิ้วึ้นอย่าสสัย่อนที่ะระแ้วน้ำึ้นื่ม
“ว่ามาเลยเพื่อน ่วยไ้ะ่วยทุอย่าเลย” ุอาเมาพูอย่าอารม์ี
“ให้มันไ้อย่าี้สิ ลู้าอยาเป็นผู้ำับ ่วยหน่อยไ้มั้ย”
“...”
แ่เมื่อบประโยอพ่อผม ทุอย่าลับอยู่ในวามเียบ อาเมาที่ำลัยิ้มร่าหุบยิ้มแล้ว้อหน้าผม้วยสายาวิเราะห์อย่าเปิเผย ผมลืนน้ำลายัเอื๊อในลำอเมื่อถู้ออย่าัเน แ่็ยัไม่วายทำท่าทาสบายๆ ในแบบที่ัวเอทำอยู่ประำ อย่าิว่าสายาประเมินแบบนั้นะทำให้ผมหวั่นไหว ไม่! มี! ทา!
นี่ใร? อมทัพนะรับผม
“ะว่าไ้น่ะ...มัน็ไ้” หลัาเียบไปนาน เสียออาเมา็ลายเป็นเสียเรียบๆ เหมือนหยั่เิแทนที่ะเป็นเสียเฮฮาอย่าในอนแร เายมือประสานันวาบนโ๊ะ่อนที่ะพู่อ “แ่้ายัไม่เยเห็นวามสามารถอลูแเลยว่ะ” นที่นั่อยู่ร้ามผมพู้วยน้ำเสียริั ่อนที่เาะทอสายามหันมามอผม
...วามสามารถ? ็ริแฮะ เ้ายัไม่เยเห็นวามสามารถอผมเลยนี่นา ะแล้วเียวว่าะเ้าเป็นหนึ่ในเมาฟิล์ม มันะ้อไม่่ายอย่าแน่นอน
เนื้อในอผมเ้นรัว ร่าายรู้สึยินีอย่าประหลา เหมือนมันำลัะเอวามท้าทาย...ใ่ ผมมีวามรู้สึว่าผู้ายรุ่นพ่อรหน้านนี้ำลัท้าทายผม
“หมายวามว่ายัไวะเม วามสามารถ?” ป๋าเป็นฝ่ายถามแทน ในะที่ผมไ้แ่้อหน้าอาเมา้วยสายาที่ำลัประเมินอยู่เ่นัน เาเอ็้อผมไม่วาา
รู้สึเหมือนเรื่อสนุำลัะ้าวเ้ามาในีวิผมเลยแฮะ
“โว์ให้ันู วามสามารถอลูนาย ่อนะรับใรเ้าทำานในำแหน่ให่ๆ แบบนี้ มัน้อมีารัรอันบ้า” ฝั่ร้ามพูทั้ๆ ที่ยัไม่ละสายาไปาผม
“แล้วะให้ผมทำอะไร?” ผมพู ้อสายานั้นลับ เอาสิ นมันมีฝันนะรับ ่อให้้อ้ามเาอีสัี่ลูผม็ไม่หวั่นแม้วันมามา(?) เมาฟิล์มมา่ออยู่ที่ปาผมแล้วนะ ไม่ับเอาไว้มัน็ไม่ใ่อมทัพน่ะสิ
“ทำยัไ็ไ้ ิ่อนัแส่ายันไปแสหนัให้นาย เป็นหนั...ที่นายเป็นนิ และำับเอ” นรหน้าพู้วยท่าทาระหยิ่ม แ่ผมลับใระุฮวบ นัแส่ายเมาฟิล์ม?!
พระเ้าเถอะ! ่า้าแ่ละนไม่ใ่ถูๆ เลยนะ แล้วะให้พวนั้นมาเล่นหนัให้ผมอย่านั้นน่ะเหรอ ให้ผมับระเ้มาเล่นยิมนาสิอาะฟัูมีทามาว่าล่ะมั้
“ทำไมไอ้หนู ทำไม่ไ้เหรอไ?”
นราวเียวับพ่อมอหน้าผม้วยรอยยิ้มที่เปี่ยมไป้วยวามท้าทายพร้อมับพูสรรพนามที่ใให้ผมมีน้ำโห แอบนึอยู่เหมือนันว่าถ้านรุ่นเียวันมาทำหน้าแบบนี้ใส่ผม ผมะทำยัไ
“ิลๆ รับอา แล้วอยูหนัที่ผมำับ็แล้วัน” ผมอบพลาเย่าาัวเอ้วยท่าทายียวนลับ วนผมนั...ผม็วนไ้เหมือนัน ะเพื่อนป๋าหรือพี่ายประธานาธิบีที่ไหนผม็วนไ้ทั้นั้น
บอแล้วไ ว่าผู้ายนนี้น่ะ อมทัพนะรับ
“ไม่มีบให้ทั้นั้น ไม่มีาริ่อนัแสให้ นาย้อทำเอทั้หม...”
อะไรนะ? ไม่มีบ?
ผมบอแล้วไว่าพูแบบนี้ให้ผมไปสอนิโ้เ้นลีลาศยัะ่ายว่าเป็นล้านเท่า!
“ว่าไ ยัะลอยู่มั้ยหนู” ู่สนทนายัทำท่าทาัเิมเมื่อเห็นว่าัวเอเริ่มถือไพ่เหนือว่า เออรับเ๋ที่สุ สมแล้วที่เป็นเพื่อนป๋า นิสัยและท่าทาแบบนี้มันเหมือนป๋าไม่มีผิเลย
“ผม็บออาแล้วไว่าิลๆ” แ่วามปาเ่อผมยัไม่หยุ ผมพูออไปทั้ๆ ที่รู้ว่าัวเอำลัโนเอาเปรียบ
“ภายในสามเือน ัน้อเห็นหนัอนาย” เพื่อนี้อป๋าผมยัพู่อ เหมือนับว่าำลัทำทุทาพื่อันผม...โฮ้ ัะสนุแล้วไรับท่านอาเมาที่เารพ
“ล้วยๆ รับ แล้วผมะัหนัั้นีไปให้อาูเอ”
ในเมื่อผู้ายนนี้ท่าทีเหมือนับป๋า ถึแม้ว่าะไม่เลือร้อนเท่าแ่็มีเ้านิสัยที่เหมือนันอยู่ไม่น้อย
...แ่อย่าลืมสิ ผม็ลูป๋า อมทัพนะรับ
3ความคิดเห็น