ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : อัล-มูยาห์ฮาน (Re Run)
“เส็พ่อ... ลูะแ้แ้นให้เส็พ่อ พวมันะไม่มีวันอยู่อย่าเป็นสุไ้เลย” ายหนุ่มเ้นเสียล่าวพึมพำในลำอ เมื่อหวนนึถึวามเ็บปวในอี
สายาอันแ็ร้าว แฝไป้วยวามเ็บปวและเียวายอายหนุ่ม มอฝ่าวามมืแห่รารีาลออไปอย่าเหมอลอย ในมุมหนึ่อทะเลทรายฮัสบาย่า
ในยามรัิาลเ่นนี้ ทะเลทราย่าูน่าลัวยิ่นั มีทั้พายุทะเลทรายที่อาะ่อัวึ้นเมื่อใ็ไ้ อาาศ็แสนหนาวเหน็บับใ หาแ่ลาวันทะเลทรายอันว้าให่แห่นี้ลับร้อนระอุ ราวับมีวอาทิย์สัห เ็ว ที่แ่ันส่อแสลมาแผเผา หาผู้ที่ไมุ่้นเยับารเินทาในทะเลทรายแห่นี้ อา้อสูเสียลมหายใสุท้ายทิ้ไว้ในทะเลทรายฮัสบาย่าแห่นี้็เป็นไ้
แ่ไม่ใ่เา ยาสเอร์ บิน โอมาร์ บิน อับุลลาร์ อัล ฟาฮิม หรือที่ทุนรู้ัันีในนามอ “ปีศาำ แห่ อัล-มูยาห์ฮาน” หรือในอี็ือเ้าายยาสเอร์ มุราุมาร แห่สหราอาาัราโรไฟาล
ายหนุ่มที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วสามสิบห้าปี ายผู้ที่มีรูปร่าสูให่ ำยำ ล้ามเนื้อทุสัส่วนูะไร้ึ่ไมัน ผมหยิหยัศประบ่า ิ้วเ้มำ วาสีเหล็แฝไป้วยแววแห่วามุร้าย โหเหี้ยม มูโ่ามแบบบับาวอาหรับ ไว้หนวเรารรุรั ผิวล้ำหยาบร้าน ึ่พอะูออว่าาารูแลัวเอมานานเพียไร แ่ระนั้นเา็ยัูมีเสน่ห์ แ็แร บึบึนแบบที่สาวๆ หลายนในแถบนี้ เห็นแล้ว้อรีบลืนน้ำลายันเลยทีเียว
ยาสเอร์ ใ้ีวิร่อนเร่ในทะเลทรายมานานถึสิบห้าปี นานพอับวามแ้นที่ฝัแน่นภายในิใเา ายหนุ่มอยู่ร่วมับพี่น้อร่วมอุมาร์ ผู้ภัี่อเาและรอบรัวอเา พวที่ผู้อื่นนานนามว่า “บวนาร่อารร้ายอัล-มูยาห์ฮาน” ผู้่อารร้ายอันับหนึ่แห่สหราอาาัราโรไฟาล ยาสเอร์ัเป็นนที่มีอุมาร์หัวรุนแร เร่ศาสนา และวามเป็นาินิยมสู อันไ้รับารถ่ายทอมาาบิาโยร
านที่ั้มั่นอบวนาร่อารร้ายอัล-มูยาห์ฮาน ที่มีผู้นำบวนารายาว่าปีศาำ ั้อยู่ในใลาอหุบเามาทาน่า ึ่ผู้น่านานนามว่าหุบเามระ เนื่อาอยู่ลึเ้าไปในทะเลทรายฮัสบาย่าอันแสนทุรันาร ที่มีเส้นทาที่ยาลำบาในารเินทาเ้าไป และรอบๆ บริเวนี้มีสภาพแห้แล้ อยู่ไลาุมน และเส้นทาสัรออาราวานสิน้ามา หนำ้ำลอเส้นทา ยัไม่มีโอเอิสเอาไว้สำหรับให้ผู้ที่เินทาไ้พัเลยสัแห่ ึ่ผู้ที่เินทาเ้าไปไ้้อมีวามำนาในเส้นทาเป็นอย่าี ึทำให้ไม่มีผู้ใล่วล้ำเ้ามาในานที่มั่นแห่นี้ไ้ และไม่มีผู้ใล่วรู้ไ้เลยว่ายัมีานทัพใ้ิน ที่บวนาร่อารร้ายลุ่มนี้ใ่ในารหลบ่อนัวอยู่อี ึทำให้ทาราสำนัาโรฯ รว้นไม่เยพบเลยสัรั้
ภายในานที่มั่นนี้ มีเหล่าทหารนัรบอโรทะเลทราย ึ่มีเรือ่ายไม่่ำว่า 3000 น ถึะมีำนวนไม่มาเมื่อเทียบับอทัพหลวอสหราสำนัาโรฯ แ่เหล่านัรบทะเลทรายเหล่านี้็มีฝีมือที่เ่า และถูฝึฝนมาเป็นอย่าี ร่วมถึพวเามีผู้นำที่แ็แร่ เป็นที่เารพรั และศรัทรา อย่าท่านปีศาำ ึ่พวเาล้วนแ่ทราบีว่าอีท่านผู้นำนนี้เป็นใร ึทำให้ทุน่ายำเรในสายโลหิอษัริย์ราวศ์่อนที่มีอยู่เ็มัว บวับวามล้าหาและเ่าใน้านารรบ
เหล่าทหารนัรบทุนล้วนแ่เป็นผู้ที่ภัี่อษัริย์อ์่อน หรือเป็นลูหลานอผู้ที่ภัี่อษัริย์อ์่อนทั้สิ้น รวมไปถึนายพลบินูอา อีมหามนรีนสำัที่ยัภัีับราวศ์อเาเสมอมา และเป็นำลัสำัหลัที่ทำให้านทัพผู้่อารร้ายแห่นี้แ็แร่อย่าเ่นทุวันนี้ และัเป็นศัรูที่สำัอับับหนึ่่อสหราสำนัาโรไฟาล อันมีสมเ็พระราาธิบีมุสาฟาร์ เป็นษัริย์
ยาสเอร์ปิาับนเอไว้ว่า้อโนล้มราบัลลั์อษัริย์พระอ์นี้ลให้ไ้ และะ้อลับไปทวสิทธิอันอบธรรมที่เาวระไ้รับ ึ่นายพลบินูอา มัะบอย้ำับเาอย่านี้เสมอั้แ่ลับมาาอัฤษ วามแ้นที่มี ทำให้เาพยายามฝึฝนนเอทุอย่า อย่าหนัไม่่าาเหล่าทหารนอื่น นูเหมือนว่าบันี้ลายเป็นนไร้ึ่ีวิ ิใไปเสียแล้ว
ยาสเอร์ไม่สนใสิ่อื่นใเลย ไ้แ่ทุ่มเทนเออยู่ับารรบ ฝึหนันไม่ไ้ินไม่ไ้นอน นไม่เหลือเล้าอวามเป็นเ้าายรัทายาทหลเหลืออยู่เลย ไม่ว่าเหล่าทหารอเาะิน ะนอนอย่าไร อีเ้าายผู้นี้็ะปิบัินไม่่าัน ส่ผลให้เหล่าทหารนัรบอัล-มูยาห์ฮานอเาทั้หลายศรัทธา เื่อมั่นและพร้อมะพลีีพให้เ้าายไร้บัลลั์ผู้นี้้วยีวิ
ถึแม้อนที่ศึษาวิาารทหารอยู่ที่ประเทศอัฤษ ยาสเอร์ะผ่านารทสอบ่าๆ อย่ามหาโหและไ้ะแนนเป็นอันับหนึ่อมหาวิทยาลัยเสมอ แ่เา็ฝึนเอนเ่า และเี่ยวาทา้านารรบในทะเลทรายมา และาที่ไ้รับารศึษาา่าประเทศ ทำให้ยาสเอร์ รู้ัและุ้นเยับผู้นำอประเทศเพื่อนบ้านหลายน ระทั้ยอมให้ารสนับสนุน และอำนวยวามสะวทา้านอาวุธสรามที่ทันสมัย ยา และอาหาร ึทำให้อัล-มูยาห์ฮาน ยาที่ราสำนัาโรฯ ะปราบปรามลไ้
ยาสเอร์ำมือแน่น บรามนเป็นสันนูน เมื่อนึถึวามเ็บปวหนหลัในอี ที่ไม่ว่าวัน
เวลาะผ่านไปนานเพียไร เายัำมันไ้ไม่เยลืม
ร่าสูให่อยาสเอร์ หรืออีนัยหนึ่ปีศาำแห่อัล-มูยาห์ฮาน อยู่ในุาลาไบยาสีำมออ เ้าับผ้าโพศรีษะสีเียวัน ที่ปิบัหน้าาไว้อย่ามิิ เผยให้เห็นแ่วาสีเหล็ ที่แฝไป้วยวามแ็ร้าวอยู่อย่าเ็มเปี่ยม
“ท่านผู้นำรับ ทุนมารวมันในที่ประุมเรียบร้อยแล้วรับ” าิม ผู้พันหนุ่มรายานให้ท่านผู้นำไ้รับทราบ เพียไม่นานท่านผู้นำ็้าวเท้ายาวๆ ามลูน้อไป
ภายในระโมที่ประุมอบวนาร่อารร้าย เหล่านายทหารระับหัวหน้า นั่รอนรบเรียบร้อยแล้ว ยาสเอร์้าวเ้ามาเป็นนสุท้าย เาทรุัวนั่ลรหัวโ๊ะที่ทำาหินัมัน ้านวามืออเาเป็นที่นั่อนายพลบินูอา และทา้ายมือ็ือผู้พันาิม ลูน้อึ่สหายรัั้แ่วัยเยาว์ ที่บันี้็ยัอยู่เียบ่าเียไหล่เาไม่เยเปลี่ยนแปล
“าิม เรื่อที่้าให้เ้าไปัารเป็นอย่าไรบ้า” ยาสเอร์ถามเสียเรียบ
“เรียบร้อยีรับท่านผู้นำ เป็นไปามที่ท่าน้อารทุอย่า อีสอวันท่านะไ้เห็นสนามบินแห่าิาโรฯ ระเบิเป็นุลแน่รับ” น้ำเสียอาิมแฝไป้วยวามสะใ
“และท่านนายพลล่ะ เรียมำลัเสริมไว้พร้อมแล้วใ่ไหม” เาหันหลับมาถามนายพลบินูอา
“รับท่านผู้นำ เรื่อนั้นไม่้อเป็นห่ว” นายพลเ่าอบอย่ามั่นใ
“ี... อย่านั้นวันลมือเราะไปูวามพินาศอพวมัน้วยาอเราเอ ะ้อมีประานอมันล้มายมามายแน่นอน”
“ฮ่า ฮ่า ฮ่าๆๆๆๆๆๆ”
ทั้ยาสเอร์และเหล่าหัวหน้าทหารทั้หลายที่นั่ประุมอยู่ ่าส่เสียหัวเราะออมาอย่าบ้าลั่ ถ้ามีใรผ่านมาไ้ยินะ้อถึับเสียวสันหลัเลยที่เียว
ายหนุ่มเลือใ้ารลอบวาระเบิ ึ่เป็นยุทธวิธีาร่อารร้ายที่่ายและสามารถสร้าวามเสียหายไ้มา เนื่อามีอำนาในารทำลายร้ารุนแร สะวในาร่อนพราัว และยัยา่อารสืบสวนอเ้าหน้าที่
ยาสเอร์ระหาย อยาเห็นวามพินาศอสมเ็พระราาธิบีมุสาฟาร์ยิ่นั ภายในใอเาร้อนรุ่ม อยาให้อีสอวันมาถึเร็วๆ เาอยาเห็นพวมัน้อหัวปั่น วุ่นวาย ับเหุาร์ที่เาสร้าึ้น และเ็บใที่ไม่สามารถับัวเาไ้ เหมือนับเหุาร์ระเบิพลีีพ และารลอบสัหารบุลสำัในหลายๆ รั้ที่ผ่านมา หนำ้ำทารับาลาโรฯ ไม่ แม้แ่ะเยไ้เห็นโมหน้าที่แท้ริ หรือแม้แ่รู้ัื่อริอเาเลย รู้เพียแ่ว่าเป็นฝีมืออปีศาำ ผู้นำบวนาร่อารร้ายอัล-มูยาห์ฮานเท่านั้น ทุอย่า็เพื่อสั่นลอนวามมั่นอราสำนั และสร้าวามอับอายให้ับรับาลาโรฯ
ภายใ้ารปรออสมเ็พระราาธิบีมุสาฟาร์ บิน โมฮัมมั อัล อิาร์ ษัริย์อ์ที่สอแห่สหราอาาัราโรไฟาล ถึแม้ว่าพระอ์ะึ้นรอราย์อย่าไม่อบมาพาล แ่็ทำให้าโรฯ พันาไปมา ยิ่ว่ายุอษัริย์อ์่อนเสียอี เนื่อาพระราาธิบีมุสาฟาร์ ทรเป็นษัริย์ที่มีวามิสมัยใหม่ หรืออาเป็นเพราะพระอ์ทรมีพระราินีู่พระทัยมีเื้อสายาว่าาิ ึ่สมเ็พระราินีเทเร่านั้นทรเป็นลูรึ่ระหว่าไทย-อเมริัน ทรมีพระสิริโมามยิ่ ถึแม้ะมีพระนมายุมาแล้ว็าม
สมเ็พระราาธิบีมุสาฟาร์ ไ้เปิประเทศให้าว่าวาิสามารถเ้ามาทำธุริในสหราอาาัราโรฯ ไ้อย่าเสรี ทำให้มีเินทุนไหลเ้าประเทศเป็นอย่ามามายมหาศาลภายในระยะเวลาไม่ี่ปี ในระยะแรพระอ์ถูว่ำบารัวาาประานที่่อ้านอิทธิพลอมหาอำนาะวัน และลุ่มบวนารเร่ศาสนา แ่ภายหลัาที่พระอ์ยึมั่นในอุมาร์และวามิอพระอ์เอที่ะปิรูปประเทศอย่าแน่วแน่ าผลานที่ประสบวามสำเร็อย่ามา นในที่สุเป็นผลให้ไ้รับารยอมรับาประานในประเทศอย่าล้นหลาม ะเหลือเพียแ่ลุ่มหัวรุนแรเพียบาลุ่มเท่านั้น ที่ยัเป็นปิปัษ์่อพระอ์ ระทั่ทวีวามรุนแรึ้นนลายเป็นบวนาร่อารร้ายึ่ยา่อารวบุมปราบปราม
สหราอาาัราโรฯ ในารปรออพระอ์มีวามเริ แ็แร่ เป็นอย่ามานัว่าเป็นประเทศที่รวยเป็นอันับหนึ่ในแถบะวันออลา ประานอยู่ีินีมาึ้น ่ารอีพเพิ่มสูึ้น อีทั้อาาร บ้านเรือน ถนนหนทา ถูสร้าอย่าทันสมัย และยัมีารสั่ื้อเรื่อบินรบ อาวุธสรามที่ทันสมัย อยู่เสมอ มีารเปิประเทศให้นัท่อเที่ยวเ้ามาเที่ยวมวามามอทะเลทรายอันมีมน์ลั แ่พระอ์็ยัไม่ลืม ยัรัษาวันธรรมั้เิมอประเทศมุสลิมเอาไว้อย่าเร่รัเ่นัน
แ่ถึระนั้นาโรฯ ็ยั้อเผิับลุ่มผู้่อารร้ายอยู่บ่อยรั้ ึ่ทาราสำนั็พยายามปราบปรามอยู่ลอ แ่เห็นะมีแ่พวอัล-มูยาห์ฮานเท่านั้น ที่ยั่อ้านและเป็นเสี้ยนหนาม่อราสำนัเรื่อยมา
ในส่วนอรายไ้หลัอประเทศที่มาาบ่อน้ำมัน เหมือแร่ และเหมือทอำ พระอ์็ไม่ยอมให้มหาอำนาะวันไ้รรมสิทธิ์ยึรอไปไ้ เพราะทั้หมนี้ยัเป็นสัมปทานอราสำนัาโรฯ ทั้สิ้น
เรื่อที่สหราอาาัราโรฯ พันาไปมาในยุอพระราาธิบีมุสาฟาร์ เนื่อาทรเปิรับเอาอิทธิพลอาิะวันเ้ามา และวามแ้นอันเิาารที่พระราบิา พระรามาราถูลอบปรพระนม์อย่าโหเหี้ยม ารถู่วิราบัลลั์ บวับวามิเห็นในอุมาร์ที่แ่า ยิ่ส่ให้ยาสเอร์ ทวีวามแ้นรุนแรึ้นไปอี เพราะประานที่เยให้วามสนับสนุนพระราบิาอเา ่า็โอนเอียไปรั เารพ และศรัทธาพระราาธิบีมุสาฟาร์อ์นี้ันแทบทุน นทำให้ทุนลืมเรื่อราวารึ้นรอราย์อันไม่อบธรรมอษัริย์พระอ์นี้ไปเสียสิ้น
พระราวัาโรไฟาล เป็นพระราวัหลวแห่ราอาาัราโรฯ ึ่ถูสร้าึ้นใหม่ภายหลัาารึ้นรอราย์อสมเ็พระราาธิบีอ์ปัุบัน ึ่พระราวัอษัริย์อ์เ่าถูปิายเนื่อาเยเป็นสถานที่ที่ษัริย์อ์เ่า และสมเ็พระราินีทรสิ้นพระนม์ นสมเ็พระราาธิบีมุสาฟาร์ทรมีระแสรับสั่ให้สร้าพระราวัหลัใหม่แห่นี้ึ้นแทน
พระราวัาโรไฟาลหลัใหม่ ถูสร้าึ้นามสถาปัยรรมอยุโรป ินพื้นที่ถึห้าพันไร่ ำแพพระราวัสูทึบ เมื่อพ้นาประูพระราวัที่ออแบบเป็นลวลายลุาม ็ะพบับน้ำพุนาให่อยู่รลาสวนหน้าพระราวั ภายในสวน้านหน้าะประับแ่้วยไม้อ ไม้ประับนานานิ แ่ะเน้นเป็นแ่สีเียว ับสีาวเท่านั้น ถัไปเป็นถนนที่ทอัวเ้าสู่้านหน้าอพระราวั ึ่สอ้าทาประับประา้วยโมไฟระย้าสว่าไสวลอทา
พระราวัาโรฯ ประอบไป้วยสามำหนั ือ ำหนัหลวึ่อยู่รลาเป็นึสี่ั้นสูระห่าน เป็นำหนัที่ประทับอสมเ็พระราาธิบีมุสาฟาร์ โยแบ่ออเป็นที่ออว่าราารทราน ห้อรับรอพระราอาันุะ และห้อัเลี้ย ภายนอะสร้า้วยหินอ่อนสีาวทั้หม ส่วนภายในเรื่อเรือน อแ่ล้วนแ่เป็นทอำทั้สิ้น โมไฟระย้าามระารา ภาพเียนมูล่ามหาศาลถูประับามพนั บ่บอถึรสนิยมอเ้าอไ้เป็นอย่าี
ส่วนำหนัทา้านวานั้นเป็นที่ประทับอสมเ็พระราีนีเทเร่า และทา้าน้ายนั้นเรียว่า “พระำหนัุหลาบ” ึ่เป็นที่ประทับอเ้าหิแพทริเีย บิน มุสาฟาร์ บิน โมฮัมมั อัล อิาร์ เ้าหิรัทายาทเพียพระอ์เียวแห่สหราอาาัร
ทั้สามำหนัล้วนามไม่แพ้ัน แ่ะแ่ารที่ พระำหนัุหลาบนั้น ้านนอะเป็นสวนที่แ่้วยอุหลาบทั้หม โยเน้นไปทีุ่หลาบเลื้อยอเล็ๆ หลาหลายสี หลาหลายสายพันธุ์ ึ่เป็นอไม้ที่เ้าหิทรโปรยิ่นั ส่วน้านหลัอพระราวัเป็นทะเลสาบนาให่ไว้สำหรับทรประทับพัผ่อน
ภายในพระำหนัุหลาบ
“พระนมนีา เ้าพาพวนาำนัลไปัห้อบรรทมอลูหิเรียบร้อยหรือยั แล้วห้ออื่นๆอีล่ะ เสร็หรือยั” พระสุรเสีย อพระราีนีเทเร่ารัสถามพระนมอเ้าหิแพทริเีย้วยพระอาารรีบร้อน
“เพะ พระราินี หม่อมันสั่พวนาเล็ๆ ให้เร่มือแล้วเพะ” พระนมร่าอวบอ้วนอบลับอย่าละล่ำละลั
“เฮ้อ... ลูหิ็ เื่อเาเลย โทรมาบอว่าะมาถึที่นี่อนบ่าย นี่็อีไม่ี่ั่วโมเอ เร่มือันหน่อยนะ”
“ลูนนี้ มันน่าีนัเียว ะลับบ้าน็ไม่บอล่วหน้า ะเอร์พ เอร์ไพรส์อะไรันนัหนา”
เนื่อาสมเ็พระราินีนั้นทรเป็นลูรึ่ และมิไ้เป็นเื้อพระวศ์มาแ่เิม ึมิ่อยเร่รัเรื่อระเบียบอราสำนัมานั ึ่สมเ็พระราธิบี็ทรอะลุ่มอล่วย ทำให้พระอ์มีรับสั่ับ้าราบริพารอย่าเป็นันเอมิทรถือัว และอุปนิสัยนี้็ถูถ่ายทอสู่พระราธิาเพียพระอ์เียวอี้วย
พระอ์ยัทรรัสบ่นไปเรื่อยๆ พร้อมับส่ายพระพัร์เล็น้อยเป็นระยะ เมื่อทริถึพระราธิาเพียพระอ์เียว ที่อนนี้พระนมายุยี่สิบพรรษา หาแ่ยัแ่นแ้วแสนน ราวับเ็สาววัยสิบวบ็ไม่ปาน ถึแม้ะเหนื่อยพระทัย แ่็อที่ะแอบแย้มพระสรวลมิไ้
เ้าหิแพทริเีย บิน มุสาฟาร์ บิน โมฮัมมั อัล อิาร์ ทรเป็นพระราธิาเพียพระอ์เียวอสมเ็พระราาธิบีมุสาฟาร์ บิน โมฮัมมั อัล อิาร์ ับสมเ็พระราีนีเทเร่า เนื่อาพระมารา พระราีนีเทเร่า ทรเป็นลูรึ่ ไทย-อเมริัน เ้าหิแพทริเียึเป็นลูรึ่ระหว่า ไทย-อเมริัน และาโรฯ ผลาที่พระอ์มีพระโลหิถึสามเื้อสาย ส่ผลให้เ้าหิทรมีพระสิริโมามแปลา แบบที่หาูไ้ยาในสหราอาาัราโรฯ ึ่อยู่ทาแถบะวันออลา นเป็นที่รำลืออเหล่า้าราบริพารในราสำนั
เ้าหิทรถูส่ไปให้รับารศึษาอยู่ที่ประเทศสหรัอเมริา ั้แ่ทรพระเยาว์ ปัุบันทรศึษา้านารแพทย์ ั้นปีที่สาม ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ ประเทศสหรัอเมริา และอนนี้อยู่ใน่วปิภาเรียนฤูร้อน ึ่พระอ์ำลัะแปรพระราานลับมาเยี่ยมพระราบิา พระรามาราที่สหราอาาัราโรฯ และที่สำัเ้าหิทรั้พระทัยะมาร่วมพิธีเลิมลอารึ้นรอราย์อษัริย์พระอ์ใหม่ เ้าายราิ แห่สาธารรัอาบาเนีย ที่ะัึ้นอย่ายิ่ให่ในอีไม่ี่วัน....
ความคิดเห็น