ลำดับตอนที่ #2
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : HEAVY GAUGE -last-
Title :: HEAVY GAUGE
Pairing :: WonHyuk -last-
Author :: kobamura (hisako...ื่อที่เยใ้แ่เรื่อนี้)
Rating :: PG-13
Author’s Note :: เป็นฟิที่แ่มานานพอสมวรแล้ว เป็น fanfiction ว GLAY ึ่ที่แ่ไว้เป็นู่อ Takuro X Teru หลัาไู้ MV ัวใหม่อเอสเ็ระหนัไ้ว่า เรื่อนี้มันเหมาะับ่วเวลานี้ที่สุแล้วหล่ะนะ (ยิ้ม) ็เลยเป็นรั้แรที่เอาฟิ J-Rock มาแปลเป็น K-Pop อิมเมทอเอสเในอนนี้ทำให้ิ้นบรรยาาศในเรื่อไ้ไม่ยา
++++++++++++++++++++++++++++
เวลาล่วเลยผ่านไปนมื่ำ ฮยอแลุึ้นนั่โนเนอยู่บนเียอย่า่วุน…นี่เาเผลอหลับไปั้แ่เมื่อไหร่? พอวาามอไปรอบๆห้อ็พบร่าสูุ้นาำลันั่อ่านหนัสืออยู่ริมหน้า่า ใบหน้ามเยึ้นมาเหมือนะรู้ว่ามีใรลอบมออยู่ เายิ้มให้น้อยๆ่อนะลุมาหา
“หิวมั้ย?” นเพิ่ื่นเลือที่ะส่ายหน้าแทนำอบ
“ั้นื่มนมอุ่นๆัแ้ว็แล้วันนะ” ยัไม่ทันไ้ท้วอะไร อีฝ่าย็เินออไป้านนอเสียแล้ว…้านนอ ?…ั้แ่เาฟื้นึ้นมาเายัไม่เยไปไหนเลยนอาห้อนี้เลยนี่ ฮยอแึ้าวลาเียแล้วเินามออไป
“อ้าว? ออมาทำไมล่ะ หรือว่าอยาสำรว?” นที่ำลั่วนอยู่ับารอุ่นนมหันมาถามยิ้มๆ ปล่อยให้น่าสสัยเินสำรวห้อไปเรื่อยๆโยไม่ไ้ิะััหวะอะไร
“ุอยู่นเียวหรอ?” หันมาถามเมื่อเห็นว่าห้อมันว้านเินที่ะอยู่นเียวไ้…เหาายเลย
“เปล่า” นมอุ่นถูยื่นให้พร้อมรอยยิ้ม ร่าโปร่ล่าวอบุ่อนะรับมาื่มเล็น้อย
“แล้วอีน?”
“็นายไ” นมที่ำลัื่มอยู่แทบะพ่นออมาาปา นัยน์าู่สวยวัมออีฝ่ายอย่าุ่นเือ
“ผม้อารำอบที่เป็นวามรินะ”
“นี่แหละวามริ…ันรอนายมาลอ” นัยน์าสีน้ำาลไม่ไ้เือวามี้เล่นเหมือนแ่่อน หาแ่แววานั้นลับสื่อถึวามรู้สึทั้หมออมา และฮยอแ็รับรู้ถึมัน
“ิถึนะ…รู้มั้ย” ริมฝีปาไ้รูปประทับแผ่วเบาบนเปลือาบา แ้วนมถูหยิบออามือไปวาบนเาท์เอร์
“ะไปรู้ไ้ไ ผมำอะไรไม่ไ้” พยายามเบี่ยัวหลบ หาแ่ไปไหนไม่พ้นเนื่อาลำแนแร่ปิ่อทาเาไว้หม
“วามรัอันนายไม่้อำ แ่รู้สึถึมัน็พอ” ายหนุ่ม้อนัวนในอ้อมแนึ้นอุ้มแล้วพาไปที่เีย ร่าโปร่ถูวาลบนเียอย่าเบามือ
“…เอ่อ…” มือเรียวยันแผ่นออีฝ่ายไว้ เาำลัสับสนอย่าถึที่สุ…ะให้ยอม่ายๆแบบนี้หน่ะหรอ?
“ันรันายฮยอแ…ไม่มีอะไรที่นายะ้อลัเลเี่ยวับวามรัอันอี” ร่าสูโน้มัวลูบเบาๆที่หน้าผาเนียน ่อนะึมือที่ำลัยันออเาไว้วาล้าๆัว ร่าโปร่บาไม่ไ้ออแรัืนอะไร หายัปล่อยใไปับสัมผัสวาบหวามที่ไ้รับ ารระทำออีฝ่ายให้วามรู้สึทีุ่้นเย นี่ไม่ใ่รั้แรที่เารู้สึหวั่นไหวแบบนี้...เาเยมีวามสัมพันธ์ับใรัน...ใรันที่เาำไม่ไ้
“...อ๊ะ...” อุทานเสียแผ่วเมื่อริมฝีปาไ้รูปแนบลเบาๆบนผ้าพันแผลที่แนอเา ไม่รู้เมื่อไหร่ที่เสื้อยืสีาวถูถอออไปาัว...ไม่รู้สึหนาวันิ อาะเพราะร่าอุ่นนี้ำลัโอบอเาอยู่็เป็นไ้ มือเรียวไ่โอบไหล่ว้าไว้ราวับลัวอีฝ่ายะหนีหายไป
“หนาวหรอ?” ฝ่ามืออุ่นไล้เบาๆที่้าแ้ม ฮยอแยิ้มให้ับำถามนั้น่อนะเผยอริมฝีปารับุมพิอบอุ่น
“็...นิหน่อย”
“เริ่มอ้อนแล้วสินะ” นัยน์ามริบ้อมอผู้ที่นอนยิ้มอยู่เบื้อล่า
“ะเอ็นูให้ีที่สุเลย”
“ฮยอแ!!!” ายหนุ่มผวาื่นึ้นมา เหื่อเม็หนาผุึ้นทั่วบริเวหน้าผา มือเรียวยึ้นทาบับอเพื่อ่วยปรับระับารหายใให้เป็นปิ...เาฝันไป? ถ้ามันือเรื่อริ...เพื่อนอเาที่นอนสลบอยู่ับพื้นนั่นยัมีีวิอยู่ใ่มั้ย?
“ื่นมา็อาละวาเลยรึไ?” น้ำเสียเหน็บแนมัึ้น้าๆัว ทเฮหันไปมออมินที่ำลัทำอะไรัอย่าอยู่ที่โ๊ะรหัวเียอเา
“ันไม่ไ้ใเย็นเหมือนนายนี่!” ายหนุ่มลุึ้นว้าเสื้อนอมาสวมทับ...เาะลอเ้าไป่วยฮยอแอีรั้ ่อให้้อโน้อหาัำสั่็เถอะ
“ินอะไรัหน่อยเถอะ...หลับไปนานหิว” อมินี้ไปที่โ๊ะอาหารเล็ๆที่มุมห้อเป็นเิสั่รายๆ
“็เพราะยานอนหลับอนายมันออฤทธิ์ีเยี่ยมไม่ใ่รึไเล่า!” ถึอยาะ้านไม่ยอมิน แ่ระเพาะน้อยๆ็ัะส่เสียประท้ว ายหนุ่มึยอมไปนั่ทานแ่โยี
“รีบๆินไป...อีั่วโมเราะไป้นหาฮยอแ” ร่าบาเอ่ยทั้ที่ไม่ไ้หันหน้ามามอ เรียวนิ้วยัเาะแป้นพิมพ์อยู่อย่า่อเนื่อ
“เรา?”
“ใ่...แ่เรา” ร่าบาพยัหน้ารับ่อนะมอเลยหน้าอมอนิเอร์ออไป อทนอีันิเถอะฮยอแ ่อให้นายเหลือเพียแ่า....พวัน็ะพานายลับมาให้ไ้!
เสีย้อแ้อผู้นที่ออมาับ่ายใ้สอยยามเ้าเรียสิายหนุ่มออา่วเวลานิทรา นัยน์าู่สวยเหลือบมอร่าสูยามหลับแล้วอยิ้มไม่ไ้ นเราเวลาหลับะูไร้เียสาันแบบนี้ทุนรึเปล่านะ เรียวนิ้วไล้ไปามสันรามไ้รูป ใบหน้าหวานแระเรื่อเมื่อเรื่อราวเมื่อืนวลับเ้ามาให้สมอ
“ิอะไรลามแ่เ้าเลยนะ” ร่าสูว้ามือเรียวที่ำลััลับึ้นมาูบเบาๆ
“อย่ามาอ่านในอื่นามใอบนะ...แล้วเมื่อืนใรันที่เริ่ม่อน!” มือเรียวออแรันใบหน้าออีฝ่ายที่เริ่มมาป้วนเปี้ยนอยู่แถวออ
“แล้วใรันที่ให้วามร่วมมืออย่าี?” ริมฝีปาไ้รูปยยิ้มเ้าเล่ห์ นถูอไ้แ่อึ้เพราะหาอะไรมาแ้ัวไม่ไ้ แ่แล้ว็้อร้ออุทานออมาเมื่อถู้อนัวึ้นอุ้มอย่าะทันหัน
“ทำอะไรหน่ะ!”
“ะพาไปอาบน้ำ” ร่าสูเอ่ยยิ้มๆ ่อนะัารัสีวีวรรให้สุที่รัเสียนเอี่ยมอ่อ ุที่เลือให้วันนี้เป็นเสื้อเิ้สีาวเนื้อบาับาเยีนส์สีน้ำเินเ้ารูป ฮยอแมอเสื้อผ้าเหล่านั้นอย่าพิารา
“วันนี้เราะไปเที่ยว้านอัน” ร่าสูอบยิ้มๆเมื่อเห็นสายา่าสสัยนั้น
“ไปไหน?”
“เี๋ยว็รู้”
ร่าโปร่ถูพาออมาเินท่ามลาผู้นในลา ายหนุ่มมอบรรยาาศรอบัวแล้วยิ้มออมาบาๆ...เป็นสัมที่ไม่วุ่นวาย อยู่ร่วมันอย่าสบายๆและมีวามสุ ลอทาที่เินไปาวบ้าน่าหันมามอเาแล้วยิ้มให้ ฮยอแ้มหัวลเล็น้อยเพื่ออบรับารทัทายนั้น เ็เล็ๆ่าวิ่มาห้อมล้อมเา ส่เสียเื้อยแ้ววนให้ไปเล่น้วยัน เาไ้แ่ส่ายหน้าปิเสธเมื่อหันไปแล้วพบว่านที่พาเาออมาเินห่าออไปทุที ร่าโปร่เร่ฝีเท้าให้ทัน มือเรียวว้าแนอีฝ่ายไว้มั่น
“ะรีบไปไหนนัหนา”
“เวลามันไม่ไ้หยุเินหรอนะฮยอแ ถ้าไม่รีบทำอะไรที่ยัไม่ไ้ทำ ัน็ะไม่ไ้ทำอีเลย” น้ำเสียที่พูออมาูเศร้าและหหู่เสียนอสสัยไม่ไ้
“เป็นอะไรไปหน่ะ เมื่อเ้ายัีๆอยู่เลย” ึมือหนามาุมไว้ รู้สึไม่สบายใับท่าทาออีฝ่ายที่เปลี่ยนไปอย่าะทันหัน
“ไปที่โบสถ์ันเถอะ” พวเาไม่ไ้พูอะไรันอีนระทั่อีฝ่ายพาเามาหยุอยู่หน้าประูสลับานให่ ฮยอแเยหน้ามอแผ่นหลัร่าสู...มือที่ับเาเอาไว้ำลัสั่น เาไ้ยินเสียทอถอนใ่อนที่ประูบานให่นั้นะเปิออ้วยแรผลัานรหน้า
“มาแล้วรึ?” เสียอายราที่ยืนอยู่รแท่นพิธีั้อไปทั่วทั้โบสถ์ ร่าสูเพียแ่พยัหน้ารับ่อนะพานที่ยืนเินผ่านแถวที่นั่นับร้อยไป้านหน้า...บรรยาาศภายในโบสถ์เียบมาๆเมื่อเทียบับภายนอ เพราะที่นี่มีเพียพวเา 3 นเท่านั้น
“...อะ...อะไรัน?” ฮยอแึอีฝ่ายมาถาม อนนี้เาไปหมแล้ว
“แ่านไ” ร่าสูยิ้มออมาบาๆ
“วามฝันอย่าสุท้ายอัน...ือารที่ไ้แ่านับนาย”
“บ้าหน่า! อย่ามาล้อเล่นนะ!” หันหลัเินลับทันที ะเล่นอะไร็อให้อยู่ในอบเบ้า...ผู้ายะแ่านับผู้ายไ้ยัไัน?!
“ฮยอแ...ันริันะ”
“ริับ้าอะไร! ารแ่านไม่ใ่เรื่อเล่นๆ หัิ่อนที่ะทำะ...อ๊ะ !...” ่อนที่ะเินไปถึหน้าประู ายหนุ่มถูรั้ไว้และึร่าเ้ามาในอ้อมออร่าสู ประโยที่หลุออมาสะให้เาอยู่นิ่ๆอย่าไม่ิัืน
“ถ้านายำันไ้...นายไม่มีวันพูับันแบบนั้นแน่” ใบหน้ามุเ้าับไหล่บา
“ห้าปีแล้วนะฮยอแ ที่นายปล่อยให้ันิถึนายอยู่ฝ่ายเียว นายะไม่มีวันรู้เลยว่ามันทรมานแ่ไหนนว่านายะเอับวามรู้สึนั้น้วยัวนายเอ”
“หมายวามว่าไ?” ถึแม้ะพยายามถาม แ่อีฝ่าย็ไม่ไ้อบอะไรนอาพาเาลับมาหาหลวพ่อที่แท่นพิธี ึ่ท่าน็ยิ้มให้ับายหนุ่มทั้สอ ่อนะเอ่ย้วยเสียนุ่มนวล
“พ่อะเป็นพยานให้ ลูอยาะล่าวอะไร็ล่าวเถิ” มือีเียวผายออเป็นเิอนุา ร่าสูสูลมหายใลึๆ่อนะพู
“ันรันาย....ลีฮยอแ ถึแม้อนนี้ันะไม่ไ้อยู่ในวามทรำอนายอีแล้ว...ัน็ยัรันายอยู่อย่าเิมไม่เปลี่ยนแปล” มือเรียวถูึไปุมไว้ที่ออผู้พู
“ไม่ว่านายะำันไ้หรือไม่...อให้นายรับรู้ไว้เพียแ่ว่า...ันอยู่้าๆนายเสมอ ที่รัอัน” แผ่นโลหะเย็นถูวาลบนมือ ฮยอแ้มลมอาม...นี่มัน...ป้ายโลหะอหน่วยานอเา! ทุนที่อยู่หน่วยานนี้ะ้อิมันไว้ที่ไหล่้าย ื่อที่ปราอยู่บนป้ายเหล็ทำเอาหัวใอายหนุ่มระุวูบ...ัวอัษรหนาสีาวบนพื้นสีน้ำเิน...ื่อนี้...
“...ีวอน?” วามทรำ่าๆแล่นเ้ามาในหัวราวับว่ามันถ่ายทอออมาาแผ่นโลหะนั้น...
อ้อมอที่อบอุ่น
แผ่นอที่เป็นหมอนอิใบโปร
ฝ่ามืออุ่นที่สอนารยิปืนรั้แรให้
ริมฝีปาไ้รูปที่เอ่ยบอรัเบาๆ้าหูไม่รู้ี่รั้ในแ่ละวัน
หยาน้ำาไหลรินาวาู่สวยอย่าไม่รู้ัว...เาหลลืมวามรู้สึแบบนี้ไปนานถึห้าปีเียวหรือ? เาลืมนที่อเา้วยวามรั ลืมนที่สอนารใ้ีวิแบบทหาร ลืมนที่อยู่เีย้าเาลอไม่เยที่ะแยาไปไหน ลืมแม้ระทั่วินาทีที่อีฝ่ายเ้ามา่วยเานัวเอ้อาย!!
“...ีวอน...” เมื่อเหลียวมอไปรอบัว...ไม่มีหลวพ่อ...ไม่มีีวอน...ทุอย่าเปลี่ยนไปแล้ว สิ่ที่อยู่รหน้าเาเป็นเพียาปรัหัพัอโบสถ์ เสียอาวบ้าน้านนอ็เป็นเพียเสียหวีหวิวอลมร้อนลาทะเลทรายเท่านั้น!!
ายหนุ่มออัววิ่เมื่อาอโบสถ์ที่เหลืออยู่ทำท่าะถล่มลมา...โบสถ์ั้อยู่เยื้อๆับ area C ในแผนที่ เาพยายามึวามำเี่ยวับุ่าๆในแผนที่ที่เยู ไอร้อนที่วิ่เ้ามาระทบ้านหลับอให้รู้ว่าลื่นวามร้อนไ้แผ่ระายออมาอีระรอแล้ว ถ้าพ้น่วึนี้ไปเาะเ้าสู่ area B ทันที มือเรียวุมแผ่นโลหะนั้นไว้แนบอ ไม่ว่าะเิอะไรึ้นเาะไม่ยอมให้มันหลุามือเาเป็นแน่
“...อ๊ะ !...” ู่ๆาทั้สอ้า็หมแรเสียื้อๆ ร่าโปร่ถลาลไปนอนับพื้นอย่าแร เสียลมอื้ออึัมาไลๆ ูท่าเาะไม่รอเสียแล้ว
[...นาย้อรอฮยอแ...] เสียุ้นหูเอ่ยมาาที่ไหนัแห่ นัยน์าพร่าเลือนพยายามเพ่มอออไป...เาำนั่น...นายใ่มั้ย...ีวอน?
[...ทเฮับอมินะพานายออไป...]
“แล้วนาย...” ลำอเริ่มแห้ผา ริมฝีปาไ้รูปยับพูอย่ายาลำบา
[...ำเอาไว้ ันอยู่้าๆนายเสมอ...] เาำนั้นาหายไป่อหน้า่อา อีรั้ที่เาปล่อยให้อีฝ่ายาไปโยทำอะไรไม่ไ้ ! มือเรียวิำเ้าหาันอย่าเ็บใ
“...ีวอน...” เปลือาบาปิลอย่าอ่อนล้า เาไม่สามารถรับรู้อะไรไ้อีแล้ว...ถึแม้เาะ้อายอย่าทรมานแ่ไหน็าม
เพราะรัมา ถึยอมรับับารสูเสียที่เิึ้นไม่ไ้
วินาทีที่ถูมือหนานั้นผลัให้พ้นระยะที่เศษอาึลมาทับ
วินาทีที่ร่าอนรัมหายไปับาึที่ถล่มลมา่อหน้า่อา
วามสูเสียที่เินิใะยอมรับทำให้วามทรำมามายถูลบเลือนหายไป
ลืมแม้ระทั่ว่า...เยรััน
หาแ่วินาทีนี้...เาำทุอย่าไ้แล้ว
้อมีีวิอยู่่อไปโยที่ไม่มีนที่รัอยู่้าาย
แล้วเาะอยู่อย่าไร?
ั่วเวลาหนึ่รู้สึเหมือนมีแสสาเ้ามาในวานรู้สึพร่า ายหนุ่มพยายามยมือึ้นมาบัแสนั้นท่ามลาเสียโหวเหวที่แสนะุ้นหูอใรบาน บรรยาาศรอบ้าูเหมือนะวุ่นวายึ้นับพลันนเาแทบอยาะหลับลไปอีรั้ หาแ่น้ำเสียีในั้น็ระุ้นให้เาลืมาึ้นพร้อมับส่เสียุออไป
“นายะโวยวายไปถึไหน ทเฮ”
“็นมันีในี่! นายหลับไปั้ 5 วันเียวนะ!” ้นอวามวุ่นวายเถียลับแทบะทันที
“ 5 วัน?...นานนานั้น” เหมือนับะพูับัวเอ แ่็ยัไม่วายมีำอบลับมา
“ใ่...5 วันที่ันโนทเฮลามาเฝ้านายทุวัน แ่็โอเนะที่นายฟื้น” อมินเินมายืนที่อีฝาหนึ่อเีย
“อบในะที่ไป่วย” ฮยอแพยายามะผศีรษะอบุ แ่วามรู้สึึที่บริเวแ้มทำเอาเานิ่วหน้า้วยวามเ็บ
“ไม่้ออบุอะไรหรอ เพื่อนัน็้อ่วยัน” ร่าบาโบมือไล่อาาศอย่าไม่ใส่ใอะไร ่อนะยื่นบาอย่าให้ นัยน์าู่สวยเบิึ้นเล็น้อยเมื่อเห็นสิ่นั้น มือเรียวยื่นมือไปรับมันมาุมไว้ที่ออย่าหวแหน
“อย่าบอนะว่า...วิ่ลับเ้าไปเอาไอ้เ้านี่นบาเ็บสาหัสแบบนี้” ทเฮเ้นถามเสียเรีย
“เปล่า...ีวอนให้มา” ำอบที่ไ้รับทำเอาายหนุ่มทั้สอหันมามอหน้าัน่อนะหันลับไปมอนป่วย้วยวามรู้สึบาอย่า
“นานแล้วนะที่ไม่ไ้ยินนายเอ่ยถึื่อนี้” ทเฮว่าพลานึถึวามหลั
“ห้าปีไ้แล้วมั้” อมินเสริมึ้นมาเบาๆ
“เาไม่อยาให้ันลืมล่ะมั้” ฮยอแเอ่ยพลาพลิแผ่นโลหะนั้นไปมา
“ไม่มีใรอบใหรอนะ ที่ถูนรัลืมหน่ะ”
“นั่นสินะ” ร่าโปร่สำทับึ้นเบาๆ
“เี๋ยวรอนายออาโรพยาบาล่อน แล้วไปหาหมอนั่นัน”
สอา้าวเินไปามแผ่นอิรุระที่วา่อันเป็นทาเินเล็ๆึ้นไปบนหน้าผาสูัน เสียลมพัหวีหวิว ิ่ไม้น้อยให่่าเสียสีไปามแรลม ่วยันบรรเลเป็นท่วทำนอบทเพลธรรมาิไ้เพราะับใ บรรยาาศร่มรื่น เย็นสบาย ไ้ยินเสียลื่นสาัเ้าหาฝั่เป็นระลอ อีทั้ลิ่นหอมอทะเลยัพัมาแะมูเป็นรั้ราว...บรรยาาศีอย่าที่นๆนั้นเยบอไว้ริๆ ายหนุ่มหยุยืนอยู่หน้าแผ่นป้ายหินอ่อนที่สลัื่อนที่เารัมาที่สุเอาไว้ มือเรียว่อยๆว่า่ออลิลลี่สีาวลหน้าแผ่นหินนั้น
“อโทษที่มา้าไปหน่อย” นัยน์าเรียวสวยมอรูปบนแผ่นหินนั้นผ่านม่านน้ำา ถึะพยายามบอัวเอไม่ให้ร้อไห้ แ่เา็ทำไม่ไ้ัที ายหนุ่มเยหน้าึ้นสูลมหายใลึๆ ่อนะมอเลยออไปที่ผืนน้ำสีรามเบื้อหน้า
“รออีหน่อยแล้วันนะ นที่ะมาอยู่้าๆนายไ้มีแ่ันเท่านั้น....เ้าใมั้ยีวอน?”
“รอัน้วยนะ” ฮยอแยิ้มให้ป้ายหลุมศพนั้นแล้วหันหลัเินลับไป ที่เนินเา้านล่ายัมีเพื่อนอเาอีสอนรออยู่ มนุษย์เราถ้ายัไม่หมลม็้อเินัน่อไป...นี่ือสิ่ที่นายสอนันอยู่เสมอ ใ่มั้ย? ันะมีีวิอยู่่อไปเพื่อนาย
ริมฝีปาไ้รูปแย้มยิ้ม ่อนะเอ่ย้วยน้ำเสียเอ็นู
[ันบอนายแล้วไม่ใ่หรือว่า....ันอยู่้าๆนายเสมอ ที่รัอัน]
~ END ~
Pairing :: WonHyuk -last-
Author :: kobamura (hisako...ื่อที่เยใ้แ่เรื่อนี้)
Rating :: PG-13
Author’s Note :: เป็นฟิที่แ่มานานพอสมวรแล้ว เป็น fanfiction ว GLAY ึ่ที่แ่ไว้เป็นู่อ Takuro X Teru หลัาไู้ MV ัวใหม่อเอสเ็ระหนัไ้ว่า เรื่อนี้มันเหมาะับ่วเวลานี้ที่สุแล้วหล่ะนะ (ยิ้ม) ็เลยเป็นรั้แรที่เอาฟิ J-Rock มาแปลเป็น K-Pop อิมเมทอเอสเในอนนี้ทำให้ิ้นบรรยาาศในเรื่อไ้ไม่ยา
++++++++++++++++++++++++++++
เวลาล่วเลยผ่านไปนมื่ำ ฮยอแลุึ้นนั่โนเนอยู่บนเียอย่า่วุน…นี่เาเผลอหลับไปั้แ่เมื่อไหร่? พอวาามอไปรอบๆห้อ็พบร่าสูุ้นาำลันั่อ่านหนัสืออยู่ริมหน้า่า ใบหน้ามเยึ้นมาเหมือนะรู้ว่ามีใรลอบมออยู่ เายิ้มให้น้อยๆ่อนะลุมาหา
“หิวมั้ย?” นเพิ่ื่นเลือที่ะส่ายหน้าแทนำอบ
“ั้นื่มนมอุ่นๆัแ้ว็แล้วันนะ” ยัไม่ทันไ้ท้วอะไร อีฝ่าย็เินออไป้านนอเสียแล้ว…้านนอ ?…ั้แ่เาฟื้นึ้นมาเายัไม่เยไปไหนเลยนอาห้อนี้เลยนี่ ฮยอแึ้าวลาเียแล้วเินามออไป
“อ้าว? ออมาทำไมล่ะ หรือว่าอยาสำรว?” นที่ำลั่วนอยู่ับารอุ่นนมหันมาถามยิ้มๆ ปล่อยให้น่าสสัยเินสำรวห้อไปเรื่อยๆโยไม่ไ้ิะััหวะอะไร
“ุอยู่นเียวหรอ?” หันมาถามเมื่อเห็นว่าห้อมันว้านเินที่ะอยู่นเียวไ้…เหาายเลย
“เปล่า” นมอุ่นถูยื่นให้พร้อมรอยยิ้ม ร่าโปร่ล่าวอบุ่อนะรับมาื่มเล็น้อย
“แล้วอีน?”
“็นายไ” นมที่ำลัื่มอยู่แทบะพ่นออมาาปา นัยน์าู่สวยวัมออีฝ่ายอย่าุ่นเือ
“ผม้อารำอบที่เป็นวามรินะ”
“นี่แหละวามริ…ันรอนายมาลอ” นัยน์าสีน้ำาลไม่ไ้เือวามี้เล่นเหมือนแ่่อน หาแ่แววานั้นลับสื่อถึวามรู้สึทั้หมออมา และฮยอแ็รับรู้ถึมัน
“ิถึนะ…รู้มั้ย” ริมฝีปาไ้รูปประทับแผ่วเบาบนเปลือาบา แ้วนมถูหยิบออามือไปวาบนเาท์เอร์
“ะไปรู้ไ้ไ ผมำอะไรไม่ไ้” พยายามเบี่ยัวหลบ หาแ่ไปไหนไม่พ้นเนื่อาลำแนแร่ปิ่อทาเาไว้หม
“วามรัอันนายไม่้อำ แ่รู้สึถึมัน็พอ” ายหนุ่ม้อนัวนในอ้อมแนึ้นอุ้มแล้วพาไปที่เีย ร่าโปร่ถูวาลบนเียอย่าเบามือ
“…เอ่อ…” มือเรียวยันแผ่นออีฝ่ายไว้ เาำลัสับสนอย่าถึที่สุ…ะให้ยอม่ายๆแบบนี้หน่ะหรอ?
“ันรันายฮยอแ…ไม่มีอะไรที่นายะ้อลัเลเี่ยวับวามรัอันอี” ร่าสูโน้มัวลูบเบาๆที่หน้าผาเนียน ่อนะึมือที่ำลัยันออเาไว้วาล้าๆัว ร่าโปร่บาไม่ไ้ออแรัืนอะไร หายัปล่อยใไปับสัมผัสวาบหวามที่ไ้รับ ารระทำออีฝ่ายให้วามรู้สึทีุ่้นเย นี่ไม่ใ่รั้แรที่เารู้สึหวั่นไหวแบบนี้...เาเยมีวามสัมพันธ์ับใรัน...ใรันที่เาำไม่ไ้
“...อ๊ะ...” อุทานเสียแผ่วเมื่อริมฝีปาไ้รูปแนบลเบาๆบนผ้าพันแผลที่แนอเา ไม่รู้เมื่อไหร่ที่เสื้อยืสีาวถูถอออไปาัว...ไม่รู้สึหนาวันิ อาะเพราะร่าอุ่นนี้ำลัโอบอเาอยู่็เป็นไ้ มือเรียวไ่โอบไหล่ว้าไว้ราวับลัวอีฝ่ายะหนีหายไป
“หนาวหรอ?” ฝ่ามืออุ่นไล้เบาๆที่้าแ้ม ฮยอแยิ้มให้ับำถามนั้น่อนะเผยอริมฝีปารับุมพิอบอุ่น
“็...นิหน่อย”
“เริ่มอ้อนแล้วสินะ” นัยน์ามริบ้อมอผู้ที่นอนยิ้มอยู่เบื้อล่า
“ะเอ็นูให้ีที่สุเลย”

“ฮยอแ!!!” ายหนุ่มผวาื่นึ้นมา เหื่อเม็หนาผุึ้นทั่วบริเวหน้าผา มือเรียวยึ้นทาบับอเพื่อ่วยปรับระับารหายใให้เป็นปิ...เาฝันไป? ถ้ามันือเรื่อริ...เพื่อนอเาที่นอนสลบอยู่ับพื้นนั่นยัมีีวิอยู่ใ่มั้ย?
“ื่นมา็อาละวาเลยรึไ?” น้ำเสียเหน็บแนมัึ้น้าๆัว ทเฮหันไปมออมินที่ำลัทำอะไรัอย่าอยู่ที่โ๊ะรหัวเียอเา
“ันไม่ไ้ใเย็นเหมือนนายนี่!” ายหนุ่มลุึ้นว้าเสื้อนอมาสวมทับ...เาะลอเ้าไป่วยฮยอแอีรั้ ่อให้้อโน้อหาัำสั่็เถอะ
“ินอะไรัหน่อยเถอะ...หลับไปนานหิว” อมินี้ไปที่โ๊ะอาหารเล็ๆที่มุมห้อเป็นเิสั่รายๆ
“็เพราะยานอนหลับอนายมันออฤทธิ์ีเยี่ยมไม่ใ่รึไเล่า!” ถึอยาะ้านไม่ยอมิน แ่ระเพาะน้อยๆ็ัะส่เสียประท้ว ายหนุ่มึยอมไปนั่ทานแ่โยี
“รีบๆินไป...อีั่วโมเราะไป้นหาฮยอแ” ร่าบาเอ่ยทั้ที่ไม่ไ้หันหน้ามามอ เรียวนิ้วยัเาะแป้นพิมพ์อยู่อย่า่อเนื่อ
“เรา?”
“ใ่...แ่เรา” ร่าบาพยัหน้ารับ่อนะมอเลยหน้าอมอนิเอร์ออไป อทนอีันิเถอะฮยอแ ่อให้นายเหลือเพียแ่า....พวัน็ะพานายลับมาให้ไ้!

เสีย้อแ้อผู้นที่ออมาับ่ายใ้สอยยามเ้าเรียสิายหนุ่มออา่วเวลานิทรา นัยน์าู่สวยเหลือบมอร่าสูยามหลับแล้วอยิ้มไม่ไ้ นเราเวลาหลับะูไร้เียสาันแบบนี้ทุนรึเปล่านะ เรียวนิ้วไล้ไปามสันรามไ้รูป ใบหน้าหวานแระเรื่อเมื่อเรื่อราวเมื่อืนวลับเ้ามาให้สมอ
“ิอะไรลามแ่เ้าเลยนะ” ร่าสูว้ามือเรียวที่ำลััลับึ้นมาูบเบาๆ
“อย่ามาอ่านในอื่นามใอบนะ...แล้วเมื่อืนใรันที่เริ่ม่อน!” มือเรียวออแรันใบหน้าออีฝ่ายที่เริ่มมาป้วนเปี้ยนอยู่แถวออ
“แล้วใรันที่ให้วามร่วมมืออย่าี?” ริมฝีปาไ้รูปยยิ้มเ้าเล่ห์ นถูอไ้แ่อึ้เพราะหาอะไรมาแ้ัวไม่ไ้ แ่แล้ว็้อร้ออุทานออมาเมื่อถู้อนัวึ้นอุ้มอย่าะทันหัน
“ทำอะไรหน่ะ!”
“ะพาไปอาบน้ำ” ร่าสูเอ่ยยิ้มๆ ่อนะัารัสีวีวรรให้สุที่รัเสียนเอี่ยมอ่อ ุที่เลือให้วันนี้เป็นเสื้อเิ้สีาวเนื้อบาับาเยีนส์สีน้ำเินเ้ารูป ฮยอแมอเสื้อผ้าเหล่านั้นอย่าพิารา
“วันนี้เราะไปเที่ยว้านอัน” ร่าสูอบยิ้มๆเมื่อเห็นสายา่าสสัยนั้น
“ไปไหน?”
“เี๋ยว็รู้”

ร่าโปร่ถูพาออมาเินท่ามลาผู้นในลา ายหนุ่มมอบรรยาาศรอบัวแล้วยิ้มออมาบาๆ...เป็นสัมที่ไม่วุ่นวาย อยู่ร่วมันอย่าสบายๆและมีวามสุ ลอทาที่เินไปาวบ้าน่าหันมามอเาแล้วยิ้มให้ ฮยอแ้มหัวลเล็น้อยเพื่ออบรับารทัทายนั้น เ็เล็ๆ่าวิ่มาห้อมล้อมเา ส่เสียเื้อยแ้ววนให้ไปเล่น้วยัน เาไ้แ่ส่ายหน้าปิเสธเมื่อหันไปแล้วพบว่านที่พาเาออมาเินห่าออไปทุที ร่าโปร่เร่ฝีเท้าให้ทัน มือเรียวว้าแนอีฝ่ายไว้มั่น
“ะรีบไปไหนนัหนา”
“เวลามันไม่ไ้หยุเินหรอนะฮยอแ ถ้าไม่รีบทำอะไรที่ยัไม่ไ้ทำ ัน็ะไม่ไ้ทำอีเลย” น้ำเสียที่พูออมาูเศร้าและหหู่เสียนอสสัยไม่ไ้
“เป็นอะไรไปหน่ะ เมื่อเ้ายัีๆอยู่เลย” ึมือหนามาุมไว้ รู้สึไม่สบายใับท่าทาออีฝ่ายที่เปลี่ยนไปอย่าะทันหัน
“ไปที่โบสถ์ันเถอะ” พวเาไม่ไ้พูอะไรันอีนระทั่อีฝ่ายพาเามาหยุอยู่หน้าประูสลับานให่ ฮยอแเยหน้ามอแผ่นหลัร่าสู...มือที่ับเาเอาไว้ำลัสั่น เาไ้ยินเสียทอถอนใ่อนที่ประูบานให่นั้นะเปิออ้วยแรผลัานรหน้า
“มาแล้วรึ?” เสียอายราที่ยืนอยู่รแท่นพิธีั้อไปทั่วทั้โบสถ์ ร่าสูเพียแ่พยัหน้ารับ่อนะพานที่ยืนเินผ่านแถวที่นั่นับร้อยไป้านหน้า...บรรยาาศภายในโบสถ์เียบมาๆเมื่อเทียบับภายนอ เพราะที่นี่มีเพียพวเา 3 นเท่านั้น
“...อะ...อะไรัน?” ฮยอแึอีฝ่ายมาถาม อนนี้เาไปหมแล้ว
“แ่านไ” ร่าสูยิ้มออมาบาๆ
“วามฝันอย่าสุท้ายอัน...ือารที่ไ้แ่านับนาย”
“บ้าหน่า! อย่ามาล้อเล่นนะ!” หันหลัเินลับทันที ะเล่นอะไร็อให้อยู่ในอบเบ้า...ผู้ายะแ่านับผู้ายไ้ยัไัน?!
“ฮยอแ...ันริันะ”
“ริับ้าอะไร! ารแ่านไม่ใ่เรื่อเล่นๆ หัิ่อนที่ะทำะ...อ๊ะ !...” ่อนที่ะเินไปถึหน้าประู ายหนุ่มถูรั้ไว้และึร่าเ้ามาในอ้อมออร่าสู ประโยที่หลุออมาสะให้เาอยู่นิ่ๆอย่าไม่ิัืน
“ถ้านายำันไ้...นายไม่มีวันพูับันแบบนั้นแน่” ใบหน้ามุเ้าับไหล่บา
“ห้าปีแล้วนะฮยอแ ที่นายปล่อยให้ันิถึนายอยู่ฝ่ายเียว นายะไม่มีวันรู้เลยว่ามันทรมานแ่ไหนนว่านายะเอับวามรู้สึนั้น้วยัวนายเอ”
“หมายวามว่าไ?” ถึแม้ะพยายามถาม แ่อีฝ่าย็ไม่ไ้อบอะไรนอาพาเาลับมาหาหลวพ่อที่แท่นพิธี ึ่ท่าน็ยิ้มให้ับายหนุ่มทั้สอ ่อนะเอ่ย้วยเสียนุ่มนวล
“พ่อะเป็นพยานให้ ลูอยาะล่าวอะไร็ล่าวเถิ” มือีเียวผายออเป็นเิอนุา ร่าสูสูลมหายใลึๆ่อนะพู
“ันรันาย....ลีฮยอแ ถึแม้อนนี้ันะไม่ไ้อยู่ในวามทรำอนายอีแล้ว...ัน็ยัรันายอยู่อย่าเิมไม่เปลี่ยนแปล” มือเรียวถูึไปุมไว้ที่ออผู้พู
“ไม่ว่านายะำันไ้หรือไม่...อให้นายรับรู้ไว้เพียแ่ว่า...ันอยู่้าๆนายเสมอ ที่รัอัน” แผ่นโลหะเย็นถูวาลบนมือ ฮยอแ้มลมอาม...นี่มัน...ป้ายโลหะอหน่วยานอเา! ทุนที่อยู่หน่วยานนี้ะ้อิมันไว้ที่ไหล่้าย ื่อที่ปราอยู่บนป้ายเหล็ทำเอาหัวใอายหนุ่มระุวูบ...ัวอัษรหนาสีาวบนพื้นสีน้ำเิน...ื่อนี้...
“...ีวอน?” วามทรำ่าๆแล่นเ้ามาในหัวราวับว่ามันถ่ายทอออมาาแผ่นโลหะนั้น...
อ้อมอที่อบอุ่น
แผ่นอที่เป็นหมอนอิใบโปร
ฝ่ามืออุ่นที่สอนารยิปืนรั้แรให้
ริมฝีปาไ้รูปที่เอ่ยบอรัเบาๆ้าหูไม่รู้ี่รั้ในแ่ละวัน
หยาน้ำาไหลรินาวาู่สวยอย่าไม่รู้ัว...เาหลลืมวามรู้สึแบบนี้ไปนานถึห้าปีเียวหรือ? เาลืมนที่อเา้วยวามรั ลืมนที่สอนารใ้ีวิแบบทหาร ลืมนที่อยู่เีย้าเาลอไม่เยที่ะแยาไปไหน ลืมแม้ระทั่วินาทีที่อีฝ่ายเ้ามา่วยเานัวเอ้อาย!!
“...ีวอน...” เมื่อเหลียวมอไปรอบัว...ไม่มีหลวพ่อ...ไม่มีีวอน...ทุอย่าเปลี่ยนไปแล้ว สิ่ที่อยู่รหน้าเาเป็นเพียาปรัหัพัอโบสถ์ เสียอาวบ้าน้านนอ็เป็นเพียเสียหวีหวิวอลมร้อนลาทะเลทรายเท่านั้น!!

ายหนุ่มออัววิ่เมื่อาอโบสถ์ที่เหลืออยู่ทำท่าะถล่มลมา...โบสถ์ั้อยู่เยื้อๆับ area C ในแผนที่ เาพยายามึวามำเี่ยวับุ่าๆในแผนที่ที่เยู ไอร้อนที่วิ่เ้ามาระทบ้านหลับอให้รู้ว่าลื่นวามร้อนไ้แผ่ระายออมาอีระรอแล้ว ถ้าพ้น่วึนี้ไปเาะเ้าสู่ area B ทันที มือเรียวุมแผ่นโลหะนั้นไว้แนบอ ไม่ว่าะเิอะไรึ้นเาะไม่ยอมให้มันหลุามือเาเป็นแน่
“...อ๊ะ !...” ู่ๆาทั้สอ้า็หมแรเสียื้อๆ ร่าโปร่ถลาลไปนอนับพื้นอย่าแร เสียลมอื้ออึัมาไลๆ ูท่าเาะไม่รอเสียแล้ว
[...นาย้อรอฮยอแ...] เสียุ้นหูเอ่ยมาาที่ไหนัแห่ นัยน์าพร่าเลือนพยายามเพ่มอออไป...เาำนั่น...นายใ่มั้ย...ีวอน?
[...ทเฮับอมินะพานายออไป...]
“แล้วนาย...” ลำอเริ่มแห้ผา ริมฝีปาไ้รูปยับพูอย่ายาลำบา
[...ำเอาไว้ ันอยู่้าๆนายเสมอ...] เาำนั้นาหายไป่อหน้า่อา อีรั้ที่เาปล่อยให้อีฝ่ายาไปโยทำอะไรไม่ไ้ ! มือเรียวิำเ้าหาันอย่าเ็บใ
“...ีวอน...” เปลือาบาปิลอย่าอ่อนล้า เาไม่สามารถรับรู้อะไรไ้อีแล้ว...ถึแม้เาะ้อายอย่าทรมานแ่ไหน็าม

เพราะรัมา ถึยอมรับับารสูเสียที่เิึ้นไม่ไ้
วินาทีที่ถูมือหนานั้นผลัให้พ้นระยะที่เศษอาึลมาทับ
วินาทีที่ร่าอนรัมหายไปับาึที่ถล่มลมา่อหน้า่อา
วามสูเสียที่เินิใะยอมรับทำให้วามทรำมามายถูลบเลือนหายไป
ลืมแม้ระทั่ว่า...เยรััน
หาแ่วินาทีนี้...เาำทุอย่าไ้แล้ว
้อมีีวิอยู่่อไปโยที่ไม่มีนที่รัอยู่้าาย
แล้วเาะอยู่อย่าไร?

ั่วเวลาหนึ่รู้สึเหมือนมีแสสาเ้ามาในวานรู้สึพร่า ายหนุ่มพยายามยมือึ้นมาบัแสนั้นท่ามลาเสียโหวเหวที่แสนะุ้นหูอใรบาน บรรยาาศรอบ้าูเหมือนะวุ่นวายึ้นับพลันนเาแทบอยาะหลับลไปอีรั้ หาแ่น้ำเสียีในั้น็ระุ้นให้เาลืมาึ้นพร้อมับส่เสียุออไป
“นายะโวยวายไปถึไหน ทเฮ”
“็นมันีในี่! นายหลับไปั้ 5 วันเียวนะ!” ้นอวามวุ่นวายเถียลับแทบะทันที
“ 5 วัน?...นานนานั้น” เหมือนับะพูับัวเอ แ่็ยัไม่วายมีำอบลับมา
“ใ่...5 วันที่ันโนทเฮลามาเฝ้านายทุวัน แ่็โอเนะที่นายฟื้น” อมินเินมายืนที่อีฝาหนึ่อเีย
“อบในะที่ไป่วย” ฮยอแพยายามะผศีรษะอบุ แ่วามรู้สึึที่บริเวแ้มทำเอาเานิ่วหน้า้วยวามเ็บ
“ไม่้ออบุอะไรหรอ เพื่อนัน็้อ่วยัน” ร่าบาโบมือไล่อาาศอย่าไม่ใส่ใอะไร ่อนะยื่นบาอย่าให้ นัยน์าู่สวยเบิึ้นเล็น้อยเมื่อเห็นสิ่นั้น มือเรียวยื่นมือไปรับมันมาุมไว้ที่ออย่าหวแหน
“อย่าบอนะว่า...วิ่ลับเ้าไปเอาไอ้เ้านี่นบาเ็บสาหัสแบบนี้” ทเฮเ้นถามเสียเรีย
“เปล่า...ีวอนให้มา” ำอบที่ไ้รับทำเอาายหนุ่มทั้สอหันมามอหน้าัน่อนะหันลับไปมอนป่วย้วยวามรู้สึบาอย่า
“นานแล้วนะที่ไม่ไ้ยินนายเอ่ยถึื่อนี้” ทเฮว่าพลานึถึวามหลั
“ห้าปีไ้แล้วมั้” อมินเสริมึ้นมาเบาๆ
“เาไม่อยาให้ันลืมล่ะมั้” ฮยอแเอ่ยพลาพลิแผ่นโลหะนั้นไปมา
“ไม่มีใรอบใหรอนะ ที่ถูนรัลืมหน่ะ”
“นั่นสินะ” ร่าโปร่สำทับึ้นเบาๆ
“เี๋ยวรอนายออาโรพยาบาล่อน แล้วไปหาหมอนั่นัน”

สอา้าวเินไปามแผ่นอิรุระที่วา่อันเป็นทาเินเล็ๆึ้นไปบนหน้าผาสูัน เสียลมพัหวีหวิว ิ่ไม้น้อยให่่าเสียสีไปามแรลม ่วยันบรรเลเป็นท่วทำนอบทเพลธรรมาิไ้เพราะับใ บรรยาาศร่มรื่น เย็นสบาย ไ้ยินเสียลื่นสาัเ้าหาฝั่เป็นระลอ อีทั้ลิ่นหอมอทะเลยัพัมาแะมูเป็นรั้ราว...บรรยาาศีอย่าที่นๆนั้นเยบอไว้ริๆ ายหนุ่มหยุยืนอยู่หน้าแผ่นป้ายหินอ่อนที่สลัื่อนที่เารัมาที่สุเอาไว้ มือเรียว่อยๆว่า่ออลิลลี่สีาวลหน้าแผ่นหินนั้น
“อโทษที่มา้าไปหน่อย” นัยน์าเรียวสวยมอรูปบนแผ่นหินนั้นผ่านม่านน้ำา ถึะพยายามบอัวเอไม่ให้ร้อไห้ แ่เา็ทำไม่ไ้ัที ายหนุ่มเยหน้าึ้นสูลมหายใลึๆ ่อนะมอเลยออไปที่ผืนน้ำสีรามเบื้อหน้า
“รออีหน่อยแล้วันนะ นที่ะมาอยู่้าๆนายไ้มีแ่ันเท่านั้น....เ้าใมั้ยีวอน?”
“รอัน้วยนะ” ฮยอแยิ้มให้ป้ายหลุมศพนั้นแล้วหันหลัเินลับไป ที่เนินเา้านล่ายัมีเพื่อนอเาอีสอนรออยู่ มนุษย์เราถ้ายัไม่หมลม็้อเินัน่อไป...นี่ือสิ่ที่นายสอนันอยู่เสมอ ใ่มั้ย? ันะมีีวิอยู่่อไปเพื่อนาย
ริมฝีปาไ้รูปแย้มยิ้ม ่อนะเอ่ย้วยน้ำเสียเอ็นู
[ันบอนายแล้วไม่ใ่หรือว่า....ันอยู่้าๆนายเสมอ ที่รัอัน]
~ END ~
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น