ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : นกกระสาและหอยกาบ
"เ้าล้า!"
หลายเรื่อราวมัะาเาอนบไ้ั้แ่เริ่ม้น โลใ้ินอันมืมิพลันมีเสียรีร้อ้วยวามโรธัึ้น วามแหลมอเสียเทียบไ้ับเสียหอนอมนุษย์หมาป่าเมื่อเห็นวันทร์เ็มว
"ล้าหลอลว้า"
วินาทีที่สามหลัาินน้ำยาสับสนอลหม่านเ้าไป พ่อมเ่า็บโ๊ะผุลุึ้น ุ่มหนอและี้เรื้อนบนศีรษะที่หนาแน่นเปลี่ยนาสีแเป็นสีม่วอย่ารวเร็ว าสีม่วลายเป็นสีำ านั้น็เริ่มเือปุๆ ราวับยาปรุที่ำลัะเี่ยวเสร็ เนื้อิ่บนใบหน้าอเา็ื่นัวึ้น พวมันบิัวอย่าบ้าลั่พลาเิบโอย่ารวเร็ว ูเหมือนแทบรอไม่ไหวที่ะหลุออาใบหน้าอพ่อมเ่า
"ีมา—"
พ่อมเ่าโรธนแทบทนไม่ไหว น้ำเสียที่เน้นหนัแสให้เห็นถึวามโรธแ้นในใะนั้น เายไม้เท้าสั้นหนาที่ปลายประับ้วยอัมีึ้นสู ูเหมือนอยาะัำสาปั่วร้ายใส่เ้านที่หลอลวเาสัที
แ่น่าเสียาย ูเหมือนเาะลืมไปว่าสภาพในอนนี้ไม่สามารถวบุมพลัเวทมนร์อันเรี้ยวราและั่วร้ายไ้อี่อไป และารระทำที่พยายามร่ายาถา้วยัวเอลับทำให้พลัเวทมนร์ที่สับสนวุ่นวายอเาหลุาารวบุมไปโยสิ้นเิเาเหมือนหุ่นี้ผึ้ที่ถูวาไว้บนเปลวไฟ เริ่มละลายาศีรษะลามไปทั่วทั้ร่าอย่ารวเร็ว
เพียั่วพริบา นที่เมื่อรู่ยัมีีวิอยู่็ลายเป็นออเหลว้นสีำออยู่บนพื้น!
"ีมา...อะไรนะ?"
พ่อมผอมเหมือนไม้ไผ่ที่ทำาร้าับพ่อมเ่าหัวเราะเยาะอย่าประหลา เาว้า้อนมิธริลบนโ๊ะยัเ้าไปในเสื้อลุม านั้นเินไปสำรวออเหลว้นนั้นอยู่รู่หนึ่ ึไม้เท้าที่พ่อมเ่าทิ้ไว้ออมา ใ้แสาบเพลิที่ลอยอยู่ลาอาาศพิาราอัมีสีแที่ปลายไม้ายสิทธิ์อย่าละเอีย
แม้ะอยู่ภายใ้ผ้าลุมสีำ อมอส้า็สัมผัสไ้ถึวามลำพอใบนใบหน้าอเา
พ่อมผอมสัเเห็นสายาที่ับ้ออยู่ เาหันหน้ามามออมอส้า้วยท่าทีไม่เป็นมิร ูเหมือนะิว่าอมอส้า้อาระิอ่อ เาึู่เสีย่ำว่า
"ในที่แบบนี้ วามโลภับวามอยารู้อยาเห็นที่มาเินไปอาทำให้แเสียีวิไ้ทุเมื่อ โล์ไวเปอร์ อย่าิว่าเยีหมาป่าัวให่ๆ สอสามัวแล้วะทำให้ทุนลัวแไ้..."
อมอส้ายิ้มหยัน เา้มหน้าล้อมอออเหลวนั้นนิ่นาน รู่่อมา เสียแหบห้าวแ่รา็ัออมาาใ้ผ้าลุมศีรษะ
"อบุสำหรับำเือน ุนั้มุ๋น แู่เหมือนนายะลืมไปอย่าหนึ่ นอาวามโลภและวามอยารู้อยาเห็นแล้ว วามประมาท็อันรายถึายไ้เ่นัน"
"อะไรนะ?"
ั่วะที่พ่อมผอมำลัุน เาำร่าหนึ่ที่มีวาสีแ่ำพลันปราึ้นาออเหลว้นนั้น เาร่านั้นล้ายยมทู ลอยอยู่ลาอาาศแล้วส่เสียำรามโหยหวนใส่พ่อมผอม
"โอบอวามายไปพร้อมับ้า เ้านไร้ยาอาย!"
เาร่าลาอาาศนั้นอยู่เหนือวามเ้าใอพ่อมผอม เาไม่มีวามิที่ะ่อรแม้แ่น้อย หันหลัหมายะวิ่หนี แ่น่าเสียาย พื้นที่ทุารานิ้วในโลใ้ินถูพันธนาาร้วยาถา่อ้านารหายัว และเาผิที่ใล้ที่สุ็อยู่ห่าออไปอย่าน้อยรึ่ไมล์
ยัไม่ทันที่พ่อมผอมะวิ่พ้นำแพเี้ยๆ เาร่าให่โล้ายยมทู็ไล่ามเาทัน มันพุ่ลมาาลาอาาศ อ้าปาที่เ็มไป้วยเี้ยวเล็บแหลมม ลืนินร่าอพ่อมผอมและเสียรีร้ออเาหายไปในพริบา!
ร้วม... ร้วม... ร้วม...
เสียเี้ยวอันน่าสยสยอััเนเ้าโสประสาท เลือที่ผสมับเศษระูสีาวและมันสมอไหลนอลพื้นราวับลำธาร ลิ่นาวเลืออันละลุ้และเหม็นเน่าทำให้อมอส้ามวิ้วอย่า่วยไม่ไ้
ร่ายมทูอพ่อมเ่าเป็นเพียาริ้นรนเฮือสุท้าย่อนาย ไม่สามารถำรอยู่บนโลไ้นาน
หลัาำระแ้นที่ถูสัหารแล้ว เาร่านั้น็าลอย่ารวเร็ว ่อนที่ะสลายไปโยสมบูร์ มันหันลับมา้อเม็มายัอมอส้า น้ำเสียแหบพร่าเ็มไป้วยวามเียแ้น
"เ้ารู้ว่าอนั่นเป็นอปลอม แ่เ้าไม่ไ้เือน้า!"
"ทำไมแถึโทษผู้อื่นเพราะวามโ่เลาอัวเอ?" อมอส้าล่าวเสียเย็นา "่อนที่ันะเริ่มสนใรูปลัษ์ปัุบันอแ แวระรีบหายัวไปะ มิะนั้น ัน็ไม่รัเียที่ะให้แอยู่ในวแ้วสัสอสามสิบปี่อนะส่แลนร"
เาร่าไม่อาโ้แย้ำพูออมอส้าไ้ ถอนหายใอย่านใ วาามอไปรอบๆ ้วยวามอาลัยอาวร์ านั้นร่าอเา็าหายไปโยสมบูร์ ้าวเ้าสู่วามาย
ผู้นบาส่วนในบริเวใล้เียสัเเห็นวามเลื่อนไหวที่นี่ แ่ไม่มีใรรู้สึประหลาใับสิ่ที่เิึ้น และไม่มีใรอยาะเ้ามาใล้เพื่อสอบถามว่าเิอะไรึ้น เหมือนที่พ่อมผอมนนั้นพูไว้ ในินแนไร้หมายแห่นี้ วามอยารู้อยาเห็นที่มาเินไปอาร่าีวิุไ้ทุเมื่อ
แสสีเินวาบผ่านอาาศอันมืทะมึน อมอส้าเรีย้อนมิธริลที่เ็มไป้วยรอยฟันออมาาอเลือเนื้อ ทำวามสะอามันนใหม่เอี่ยม แล้วยัใส่ระเป๋าเสื้ออย่าไม่สนใใร อารม์ีเป็นพิเศษ
เสียีนิ้วััวาน านั้นเพลิเวทมนร์สีทอ็พลันลุโนึ้นาออเหลว้นที่พ่อมเ่าลายสภาพไปและเศษเลือเนื้ออพ่อมผอม เพียั่วอึใ เปลวเพลิ็เผาผลาพื้นอันสปรนสะอาหม ทั้ยัทำลายร่อรอยสุท้ายอนทั้สอบนโลนี้ให้สิ้นา
ในเมื่อรับออนอื่นมาแล้ว ็้อ่วยัารเรื่อที่เหลือให้ นี่แหละที่เรียว่า ิสำนึสาธาระ
"ูเหมือนว่า ผมะพลาาเ็ไปเสียแล้วสินะรับ ุโล์ไวเปอร์?"
อมอส้าหันหน้าไปามเสีย ายวัยลานผมสีบลอน์าสีำ หน้าาูเป็นมิรนหนึ่ำลัยืนอยู่ใ้ป้ายประาศนาให่ พลาส่ยิ้มให้เา
"บาทีนายอาะโีที่รอพ้นาปัหาไปไ้"
อมอส้าพยัหน้ารับเล็น้อย น้ำเสียเยเมย
ผู้มาใหม่มีนามว่า าัส ฟอว์ลีย์ เป็นพ่อ้านลาที่มีื่อเสียพอสมวรในโลใ้ิน มาาระูลฟอว์ลีย์ หนึ่ในระูลศัิ์สิทธิ์ทั้ยี่สิบแป
ระูลนี้เยมีื่อเสียโ่ัในโลเวทมนร์ ในยุรุ่เรือที่สุ ผูุ้มอำนาอระูลถึับเยำรำแหน่รัมนรีว่าารระทรวเวทมนร์ นับเป็นหนึ่ในระูลนั้นสูอย่าไม่้อสสัย
แ่น่าเสียาย เฮเอร์ ฟอว์ลีย์ รัมนรีว่าารระทรวเวทมนร์ในะนั้น าวิสัยทัศน์เิลยุทธ์ที่มอาร์ไล เามอ้ามำเือนออัลบัส ัมเบิลอร์ ประเมินพลาไปว่าอมมารนแร เลเลิร์ รินเลวัล์ ที่ำลัเรืออำนาในอนนั้น ะสร้าวามเสียหายให้ับอัฤษและโลเวทมนร์ทั่วยุโรปมาเพียใ ้วยเหุนี้ เาึถูเหล่าพ่อมแม่มที่โรธแ้นับไล่ออาำแหน่
และระูลฟอว์ลีย์ที่สูเสียอำนาุ้มรอ็ไ้รับวามเสียหายอย่าหนั ่อยๆ เลือนหายไปาโลเวทมนร์ออัฤษ
ลอสอสามั่วอายุน ระูลฟอว์ลีย์ที่่ำลไ้พยายามหาวิธีที่ะลับืนสู่ศูนย์ลาอำนาอีรั้ พวเาพยายามมาหลายรั้ แ่็ล้มเหลวเสมอ เพราะไม่ว่าปลายทาอเส้นทาไหน ็มัะมีเาร่าหนึ่ที่ยุปัุบันไม่อา้าว้ามไปไ้อย่าเ็ายืนวาอยู่
อันที่ริ อัลบัส ัมเบิลอร์ไม่เยพุ่เป้าไปที่ระูลฟอว์ลีย์ที่่ำลเลย แ่ทว่าผู้นในโลเวทมนร์ไม่เยลืมว่า ในอนนั้นเป็นเพราะเฮเอร์เพิเย่อำเือนอัมเบิลอร์ ึทำให้โลเวทมนร์ออัฤษ้อประสบวามสูเสียอย่าหนัในาร่อสู้ับรินเลวัล์ในเวลา่อมา
ห้าสิบปีผ่านไป วามโรธเืออผู้นที่มี่อระูลฟอว์ลีย์่อยๆ าหายไป แ่อัลบัส ัมเบิลอร์ลับยัมีีวิอยู่!
ผูุ้มอำนาในระทรวเวทมนร์ปัุบัน มัะระแวระวัายราวัยร้อยว่าปีในโรเรียนฮอวอส์้วยท่าทีที่ระมัระวัที่สุ พวเาไม่ำเป็น้อเสี่ยทำให้พ่อมที่ยิ่ให่ที่สุแห่ยุสมัยุ่นเือใ เพียเพื่อเศษธุลี (หมายถึระูลฟอว์ลีย์) ที่วระถูลืนหายไปในแม่น้ำแห่ประวัิศาสร์นานแล้ว
ในที่สุ ระูลฟอว์ลีย์ที่นปัา็ัสินใหันเ้าสู่้านมื
พวเาส่ัวแทนทีู่ีที่สุนหนึ่ในบรราลูหลานรุ่นหลัไม่ี่นออมา ยอมเสี่ยเปิเผยัวนและรับวามเสี่ยที่ะถูแ้แ้นเพื่อเลื่อนไหวในโลใ้ิน พยายามสั่สมวามมั่ั่และเส้นสายอย่าหนั เฝ้ารอโอาสที่ะลับืนสู่โลแห่แสสว่าอย่าเียบๆ
ความคิดเห็น