ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ตอนที่ 2 The hell for pass cruel world
โฮันไ้ื่นึ้นมาท่ามลาแสะวันที่ำลัึ้น นที่้านนอเริ่มุุม ทำให้เาื่นึ้นในบ้านที่เาไ้แอบเ้ามานอนพัเมื่อืน เมื่อเาไ้ลุึ้นมาาพื้นไม้อันเย็นเียบหลัานอนมาทั้ืน เาไ้รู้ัวว่า เาวรทำอะไรสัอย่าับแผล และหาทีุ่หัวนอนีๆ่อนที่เาะเินไปประูหน้าบ้าน เาไ้เ็ว่าอะไรหายไปหรือไม่ และยัีที่ริอเายัอยู่ี เาไ้เินออไปาบ้านหลันี้ ่อนะมอหาว่าวรทำอะไร่อไปในีวิี
แล้วเหมือนว่าวันนี้โะเ้า้าเา เาเห็นเหรียเินอยู่ที่หน้าบ้านหลันี้ เาหยิบมาแบบไม้ลัเล ่อนะเินไปเรื่อย เาไ้เห็นผู้นสัรไปมา มีทั้เินมาบ้า ี่ม้าและี่เวียนมาบ้า เาเห็นทั้ี้มาและสิ่สปรเ็มไปหมในทาเิน
เาไ้เินไปสัพันเออยลาที่เาายอันุุม โฮันรู้สึลัวเล็น้อย และยิ่เาไ้ไปโมยน้ำ้มมาเมื่อืนเพื่อมาล้าแผล เาเลยิว่าะออไปนอเมือ เพื่อใ้ีวิ้านนอ่อน ่อยเ้ามาอีรั้
โฮันเินออไปนถึอบเมือ เามอไปที่ป่าไม้เบื้อหน้า วามรู้สึอารอยู่ในธรรมาิทำให้เารู้สึไ้ถึอิสระ ถึแม้ว่าเาะไม่รู้ว่าที่นั่นะมีอะไร่อนอยู่บ้า แ่เา็้อทำให้แน่ใว่าเาะสามารถหาทรัพยารเพื่อรัษาแผลอเาและหาที่อยู่อาศัยที่ปลอภัย
เมื่อมอไปรอบๆ โฮันเห็นพืพรรที่อาะสามารถใ้เป็นสมุนไพรเพื่อรัษาแผลไ้ และอาะมีสัว์หรือพืที่สามารถนำมาใ้ทำอาหารไ้้วย นอานี้ โฮันยั้อหาวิธีารพูุยหรือสื่อสารับผู้นในเมือ่อไปในอนา เพื่อที่เาะไม่รู้สึเป็นน่าถิ่นในโลนี้อี่อไป
โฮันเริ่มเินเ้าป่าไม้ไป โยหวัว่าะไ้พบสิ่ที่สามารถ่วยให้เาอยู่รอไ้ในโลนี้ เาไ้มอหาท่อนไม้เพื่อทำที่หลบภัย ั่วราว สำหรับืนนี้ ะที่เามอหาไม้อยู่นั้น เามอเห็นทั้พืพันธุ์สมุนไพร และผลไม้เบอร์รี่ เาไ้เ็บผลเบอร์รี่สีม่วมา ่อนะเอาลิ้นแะ เารู้สึว่าลิ้นาเล็น้อยเลยทิ้ไป เาไ้ามหา อย่าอื่นแทน นเอสมุนไพร้นหนึ่ ที่ลิ่น่อน้าหอมและใบสีาว แ่เมื่อเาสัมผัสเล็น้อยทำให้รู้สึัน เาเลยเลิสนใไป
โฮันไ้มอไปเรื่อย ๆ นเอเหมือนใบไม้อ้นอะไรบาอย่า เาลอแะ็ไม่รู้สึอะไร และเาไ้เอาผ้าที่พันมืออเาออและเอาใบไม้มาแะที่แผล เารู้สึว่าแผลเริ่มิันนรูที่มือเล็ึ้นเล็น้อย เาเห็นว่าี็เลยเ็บมาใบหนึ่่อนะแปะที่แผล ใบไม้นั้นไ้ิับแผลนเหมือนทาาว
โฮันรู้สึว่ามือ้าที่โนธนูสามารถรู้สึถึมือไ้แล้ว และเริ่มยับนิ้วไ้ และานั้นเา็พยายาม้นหาอย่าอื่น และรวมถึท่อนไม้้วย ถึอย่าั้นอุปสรรือมือ้าที่เาถูลูธนูยิือ้า้าย แ่ยัีที่เาถนัวา แ่ารที่ใ้มืออี้านั้นเป็นอุปสรรอย่ามาในารเอาีวิรอ
แ่เนื่อาเามีประสบาร์ในารอยู่ในสนามรบ เรื่อแ่นี้เาทำไ้่ายๆ และยิ่ไม่มีศัรูมาวนใทำให้เอาไม่้อรีบ แ่้อไม่ให้่ำ แ่เาเพิ่ื่นทำให้ว่าะ่ำอีรั้็หลายั่วโม โฮันไ้เอาริัเถาวัลย์แถวนั้น็ะลาท่อนไม้ำนวนหนึ่ที่เาสะสมไว้ ่อนะ่อย่อเิมเป็นที่หลบภัยั่วราว และใ้เถาวัลย์มัันให้แน่น นแนาใว่าพอใ้ลยภัยไ้ริ
โฮันไ้เินนเห็นสัว์ ทั้ระ่าย ระรอ และวา เาเลือที่ะล่าระ่าย่อน เพราะเาแน่ใว่าเาวิ่ทันมัน ่อนที่้าะถือริ เาสัเว่ามันินผลอเบอร์รี่สีาว ทำให้เารู้ว่า้นเบอร์รี่นั้นินไ้ ่อนที่ะสัเระ่ายอีรั้ มันเริ่มอยู่นิ่ ัหวะนั้นเาว่าะปาริให้โน เาไ้เล็ระ่ายไว้ และเามันใว่าโนแน่นอน
เาไ้ปาริโยเล็ไปที่ระ่าย และสำเร็ ระ่ายัวนั้นโนริปัลาหลัเ็มๆ ระ่ายัวนั้นพยายามวิ่หนี แ่็หยุและล้มลไป ระ่ายัวนั้นไ้สิ้นใไป โฮันมอระ่ายัวนั้นเป็นแ่อาหาร และไม่ไ้ิมา เาแ่เอาัวเอให้รอ็พอ
โฮันไ้เินลับที่หลบภัยอเา และห้อยไว้ที่้นไม้ เาิอยู่ะ่อไฟยัไ่อน และิวิธีที่ะใ้ไม้เสียสีันนเินวามร้อนและไหม้ในที่สุ และ่อไฟอเล็ๆ ่อนะถลหนัระ่าย เาเยทำมา่อนเลยทำเป็น และานั้นเา็ย่า เาไม่่อยห่วว่าะมีนเอเพราะเป็น่วเ้า ทำให้เห็นที่ที่เาอยู่่อน้ายา
โฮันไ้ย่าระ่ายไปเรื่อย ๆ นิว่าเริ่มสุ ็ินเลย เพราะเายัไม่ไ้ินอะไรั้แ่เมื่อวาน เาไ้รับประทานระ่ายนหม และเหลือระูไว้ เาเห็นว่าไลานี่มีแม่น้ำอยู่ และรที่เาอยู่เป็นเนินป่าที่สูึ้นมาเล็น้อย เาิว่าะเอาหนัระ่ายไปล้าและทำเป็นระิน้ำ
เมื่อเาเินมาถึแม่น้ำ ็มีนผ่านไปผ่านมาบ้า แ่่อน้าน้อย เาไ้ล้านมั่นใว่าสะอา่อนะใ้ริอเา เหลาระูระ่ายให้แหลม และทำเป็นเ็ม และใ้เถาวัลย์เป็น้าย เาไ้เย็บหนัระ่ายนรูปร่าเป็นระิน้ำ เาบอัน้ำูว่าใ้ไ้มั้ย และมันันน้ำไ้ีมา
แ่โฮันรู้ว่าน้ำาแม่น้ำไม่สะอาแน่นอน เาเลยะหาหม้อสำหรับ้มน้ำ เาไ้เินไปิไป แล้วัสินใว่าะโมยหม้อาในเมือ โฮันิะเรียมแผนที่ะเ้าไปในเมือและมอหาหม้านาเล็ๆ พอใส่อะไรไ้ และไ้เินเ้าเมือไป
เมื่อเาเินเ้าไปในเมือ ที่ำแพหินสูั้ระห่าน ผู้นุุมเ็มไปหม มีทั้นสัรไปมา และเสียาลาที่เ็มไป้วยผู้น เาเินไปเรื่อย ๆ นพึ่นึไ้ว่าัวเอมีเินั้ หนึ่เหรียเิน แ่เา็ยัไม่รู้ว่าหม้อมันราาเท่าไหร่
เาเินไปสัพันเห็นห้อสมุ ที่้านในมีนประมาหนึ่ ที่ำลัอยู่ในแ่ละมุมและำลัอ่านหนัสือแบบเียบๆ เาเลือะเ้าไปและมอหาหนัสือที่เาิว่าอา่วยทำให้อ่านภาษาี่ปุ่นไ้สันิ็ยัี แ่หนัสือสอนทั้หมเป็นภาษาี่ปุ่น และไม่มีำแปล มีแ่ัวอัษรและันิอี่ปุ่นและรูปอำนั้นๆ ที่เหมือนสอนเ็อนุบาล
โฮันเลือะมออ่านอย่าั้ใ และแอบมอูนที่ำลัอ่านแบบออเสียไป้วย เพื่อรู้ว่าอ่านยัไ ่อนเาะำแบบึ้นใ เารู้สึนึถึสมัยยัเ็ ที่เาเริ่มเรียนภาษารัสเียและอัฤษ เานั้นเยไ้ยินเรื่อภาษาี่ปุ่นแบบผ่าน และำลัำว่าารเรียอประโยอภาษาี่ปุ่นเป็นยัไ
โฮันเลือะมออ่านอย่าั้ใ และแอบมอูนที่ำลัอ่านแบบออเสียไป้วย เพื่อรู้ว่าอ่านยัไ ่อนเาะำแบบึ้นใ เารู้สึนึถึสมัยยัเ็ ที่เาเริ่มเรียนภาษารัสเียและอัฤษ เานั้นเยไ้ยินเรื่อภาษาี่ปุ่นแบบผ่าน และำลัำว่าารเรียอประโยอภาษาี่ปุ่นเป็นยัไ และำไ้ว่าเป็น SOV
โฮันว่าะวิธีอ่าน และำแปล แ่่าใ้ปาา 10 เหรียทอแ เพื่อใส่ระาษ แ่ถ้าใ้แ่ปาา แ่ 3 เหรียทอแ โฮันเห็นว่าเามีเินเพียหนึ่เหรียเิน ึ่เาไม่อยาใ้หมไปับารื้อระาษ เาึัสินใื้อปาานนในราา 3 เหรียทอแ เาเลือที่ะใ้แนอัวเอเป็นระาษแทน โยารเียนลไปบนผิวหนัที่แนอเา
เาเริ่มเียนำศัพท์และประโยที่เาพบในหนัสือ โยพยายามออเสียามให้ถู้อในะที่เียน เมื่อเาเียนไปเรื่อย ๆ เารู้สึถึวามภูมิใที่ไ้พยายามเรียนรู้ภาษาใหม่ แม้ว่าเาะรู้ว่าารเียนลบนแนไม่ใ่วิธีที่สะวที่สุ แ่สำหรับเาในอนนี้ มันเป็นวิธีที่ีที่สุในารำำศัพท์และประโยที่เาเรียนรู้
เมื่อเาพอใแล้ว็ออาห้อสมุไป แล้วเา็ามหาร้านายหม้อ เาไ้เินทอน 97 เหรียทอแ าารใ้เหรียเิน่าย ทำให้เารู้ว่า 100 เหรียทอแไ้ 1 เหรียเิน เมื่อเาเินมาเรื่อย ๆ เาไ้เอร้านายหม้อ มัน่อน้าใ้ไ้
「鍋はどれくらい?」 โฮันถาม้วยว่าหมอราาเท่าไหร่แบบถูๆผิๆ
และพ่อ้าอบมาว่า
「鍋、60銅貨。」
หม้อราา 60 เหรียทอแ
「買います!」 โฮันอบล แล้วเหลือเินแ่ 37 เหรียทอแเท่านั้น
เมื่อโฮันื้อหม้อแล้ว เาไ้ออมาาเมือที่เ็มไป้วยผู้นเพื่อลับไปที่ที่หลบภัยที่อยู่ในป่าทึบ เาไ้หม้อมาแล้วและไ้่ออไฟอีรั้่อนะ้มน้ำ เามอที่แผลและเห็นว่าแผลปิเรียบร้อยแล้ว เาเริ่มยับมาไ้ แ่ยัเ็บอยู่ และมันเริ่มบ่ายแล้ว เาว่าะไปล่าสัว์อีรั้
โฮันไ้ทำหอโยใ้มีเป็นหัวและใ้ิ่ไม้ที่่อน้าหนามาทำเป็นหอ และ่อน้าใ้ไ้ เาเห็นว่ามีระ่ายำนวนหนึ่ น่าะพอให้เาอยู่ือนี้ เาเลยล่าระ่ายอีรั้
ัวแรโฮันไ้ใ้วิธีเิมือแบบุ่ม เาไ้แอบอยู่แล้วระ่ายัวหนึ่ยัไม่เห็นเา เาไ้แอบย่อไปใล้ๆ แ่เมื่อเาปาหอไป ระ่ายัวนั้นันหลบไ้และหนีไป เารู้สึท้อแท้ แ่็ยัล่า่อไป ัวที่สอานั้นวิ่ไล่แทเลย และมีระ่ายสอสามัวเลย และเาทำไ้ี เาล่าไ้สามัว่อนะลับไปที่หลบภัยอเาอีรั้
โฮันไ้ถลหนัระ่ายทุัวและย่าหม เาไ้เอาหนัไปาเพื่อให้หนัแห้ เพราะระิที่เาใ้ยัไม่าแห้และทำแบบลวๆ ถึแม้ะใส่น้ำไ้ริ็าม แ่หนันั้นสุถ้ายะเน่าและใ้ไม่ไ้
โฮันไ้เอาน้ำาระิน้ำอเาเทใส่หมอ่อนะ้มเพื่อื่ม และไ้ินระ่ายย่า่อนพระอาทิย์ และเมื่อ่ำ น้ำที่้มไว้็เย็นแล้ว เาไ้ื่มน้ำสะอาสัที หลัาไม่ไ้ื่มอะไรมานาน เาไ้เาไปในที่หลบภัยเพื่อที่ะพัผ่อน มีอท่อนไม้ที่เรียันเป็นเียให้โฮันนอนไ้ เาไ้นอนหลับาล และเาหวัว่าพรุ่นี้ะมีอะไรีๆเินึ้น
ความคิดเห็น