ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : พบหน้า
แม่ทัพหยาเฟยหลิยอสุราึ้นื่ม ท่ามลาเสียแสวามยินีแ่เาลับไม่ไ้สนใเสียเหล่านั้น สายามอผ่านร่าสาวามที่ร่ายรำเบื้อหน้า ไปยัเ้าอร่าบอบบาที่สวมอาภร์สีมพูลีบบัวนั่อยู่้านหลัาั้นบรรเลเพลพิอย่าไพเราะ
หยาเฟยหลิเป็นบุรายนโอสุลหยา เามีน้อสาวอีสอนและน้อายอีสอน น้อสาวสอนและน้อายนรอแ่านออเรือนแล้วและมีหลานัวน้อยในวนทำให้พ่อแม่ไ้อุ้มหลานามใหวั ส่วนน้อายนเล็ยัสร้าเรื่อปวหัวอยู่ไม่น้อย ัวเาในปีนี้อายุยี่สิบเ็แ่ไม่รู้สึเือร้อนที่นยัไม่มีภรรยาและทายาท ไม่ไ้รู้สึเือร้อนอันใ ีวิเาอุทิศให้สนามรบมานานว่าสิบปี เาไม่เยิะมีแ่าน แม้ที่ผ่านมาบิามารารบเร้าู่เ็นอย่าไร เา็ไม่เยสนใ นที่อยู่ับวามเป็นและวามายอย่าเา ไม่มีวามิที่ะึสรีใมารับเป็นม่าย วบนสามารถปราบแว้นเป่ยเหลียไ้สำเร็ บ้านเมือสบสุ เรื่อารแ่านอเาึถูหยิบยึ้นมาพูอีรั้
เิมทีสุลหยาไม่เยอยู่ในสายาผู้ใ บิาเป็นบัิยาน ในปีที่เาอายุเพียสิบสี่็หนีออาบ้านไปเป็นทหาร นิสัยเามุทะลุุันยอมหัไม่ยอมอ บิาส่ายหน้าระอาใแม้ไม่้อารให้เาเ่บู๊แ่ใเาเอาี้านารฝึยุทธ์ ใ้ีวิบ้าระห่ำไ่ในสนามรบและไ่เ้าึ้นมาอย่า้าวระโ สร้าื่อเสียให้สุลหยา ทำให้บิามาราและน้อๆ ไ้ินอยู่อย่าสุสบายและมีหน้าาในเมือหลว ภายนอผู้นมอว่ารอบรัวอเาประสบวามสำเร็แล้ว แ่แท้ริยัมีบาเรื่อที่ยัไม่ไ้รับารสะสา
น้อายนเล็อเา ‘หยาไห่เทา’ บิาเล่าว่าหลใหลหิิาไปอยู่หอนาโลมหลายวันหลายืนิ่อัน น้อเล็อายุเพียสิบแปรูปร่าผอมบาผิวาวเป็นบุรุษเ่บุ๋นทั้วาภาพเียนอัษรล้วนทำไ้ีเยี่ยม เป็นที่ะนึหาอสรีน้อยให่ในเมือหลว หยาไห่เทาเิบโใน่วที่รอบรัวพ้นวามยานมาแล้ว ึไม่ไ้ใ้ีวิลำบาอมื้อินมื้อเ่นพี่นโอย่าเา รึ่ปี่อนบิาสั่ห้ามเ็ามิให้ไปที่หอนาโลมอี หยาไห่เทาถึับล้มป่วยนานนับเือนเือบเอาีวิไม่รอ บิาึส่ไปรัษาัว่าเมือ มาบันี้เาลับมาเมือหลวึอยาเห็นหน้าสรีที่ทำให้น้อายนเล็หลใหลเือบเสียผู้เสียน
รัทายาทฝูไหลมาร่วมานเลี้ยลอ แม่ทัพสร้าวามีวามอบยิ่ให่ ฮ่อเ้ประทานวนหลัใหม่ให้ เท่าับวันนี้เป็นวันลอลับเมือหลวและเ้าวนใหม่ ลาวันรอบรัวสุลหยา้อนรับผู้นที่หลั่ไหลมาแสวามยินี ยาม่ำมีานเลี้ยรื่นเริ น่าประหลาใที่แม่ทัพหยาผู้ไม่สนใอิสรีและเพื่อทำศึถึับยอมไม่แ่าน แ่บันี้ลับเรียหิามาหอหมื่นบุปผาอันเป็นที่รู้ันว่าเป็นหอนาโลม แม้ะไม่ไ้เป็นหอนาโลมอันับหนึ่แ่ื่อเสีย็ไม่น้อย หรือเป็นเพราะว่าเสร็สิ้นภาริให่ึ้อารปลปล่อยเ่นบุรุษทั่วไป แ่ไม่ว่าะ้วยเหุใ รัทายาทฝูไหลัสินใ้อารให้แม่ทัพหยามายืนอยู่ฝ่ายน หา้อใ้หิามเ้าแล เา็ไม่ิว่าะแปลประหลาอันใ เพราะเาเอ็ส่หิามไปเป็นอนุเ้าวนเสนาบีหลายนแล้ว
แ่บุรุษผู้นี้หมายาใรัน
“แม่ทัพหยา ้าอรินสุราให้ท่าน” อ์รัทายาทเอ่ยึ้น
“มิบัอาพ่ะย่ะ่ะ”
แม่ทัพหนุ่มอบ้วยใบหน้าเรียบเย เหุใเาะไม่รู้ว่ารัทายาทมาเยือน้วยเรื่อใ รัทายาทไม่มีอำนาทาารทหาร ทหารที่มี็แ่หยิบมือ หาเิเรื่อึ้น็รู้ว่ารั้นี้ะรอพ้นอีหรือไม่ สอปี่อนมีาร่อบแ่ไม่สำเร็ ทุอย่ารวเร็วนาวบ้านแทบไม่รู้ว่าในวัเิเรื่อึ้น แม้แ่ัวเาเอที่อยู่ายแนรบับทหารแว้นเป่ยเหลีย ่าน่าันนั เาอยู่ายแนปป้อแว้นับไล่ศัรู แ่ในเมือหลวลับแ่แย่อำนาันเอ
รัทายาทรินสุราให้แม่ทัพ้วยพระอ์เอ แม่ทัพหยายอสุราึ้นื่ม รัทายาทหนุ่มปรายามอไปทิศทาเียวับแม่ทัพ สายาู่นั้น้อไปยัสรีที่สวมอาภร์สีมพูลีบบัวนั่บรรเลพิไม่ไลนั แ่มัถูนารำบบั แน่นอนว่าแ่ละนย่อม้อารเป็นที่สนใาบุรุษทีุ่มอำนาทาารทหารนับแสนนายในเวลานี้ หลัานในสุลหยาลับไปหม เหล่าทหาร็่าผ่อนลายล แม้ยามนี้อยู่่อหน้ารัทายาท็ยัรัษาวินัยทหาร
“สมับเป็นทหารอแม่ทัพหยา ในเวลานี้ยัอยู่ในระเบียบวินัย” รัทายาทเอ่ยม แ่หยาเฟยหลิลับหัวเราะในลำอ แล้วสบาับอีฝ่ายอย่าเปิเผย
“นั้นเป็นเพราะอ์รัทายาทประทับอยู่่าหา หาไม่แล้ว พวเา็แ่บุรุษลัมันเท่านั้น”
รัทายาทฝูไหลถึับหัวเราะออมา “เ้าใแล้วๆ ้าเอ็มารบวนท่านแม่ทัพเสียนาน เห็นที้อลาลับเสียที”
หยาเฟยหลิไม่ใ่นประบประแเอาใผู้ใ เมื่อฝูไหลอัวลับเา็ให้พ่อบ้านส่แ รัทายาทไม่เอาวามับวามถือีและยโสนี้ แ่่อนออไปเายัอเอ่ยวาาไม่ไ้
“ูท่าทาท่านแม่ทัพพึ่พอใแม่นาหลิว”
ายหนุ่มเลิิ้วเล็น้อยพลาิบสุรา แ่รัทายาท็ทรูออว่าเาพูถู
“นาือหลิวเียวเหมย บุรสาวนเียวออีรารูหลิว รอบรัวอนาถูโทษบเมื่อสอปี่อน แม้ไ้รับโทษเนรเทศแ่บิาและปู่อนาเลือบีวินเอ มารารอมใายาม เหลือเพียนาที่ถูส่มาอยู่หอนาโลม”
แม่ทัพหยายสุราึ้นื่มแ่ไม่เอ่ยวาาใ รัทาทเพียยิ้มมุมปาแล้วาไป
เมื่อรัทายาทเส็ลับไปแล้ว ูีึเ้ามาารวะแม่ทัพหยา
“้าูีแห่หอหมื่นบุปผา อื่มารวะท่านแม่ทัพหยาเ้า่ะ”
ายหนุ่มยสุราึ้นื่มไม่ไ้สนในั ูียิ้มอย่ามีริแล้วยิบาให้สาวามเ้ามาใล้เพื่อปรนนิบัิแม่ทัพให่
“ไม่ทราบว่าท่านแม่ทัพพึ่พอใารแสอเราหรือไม่เ้าะ”
“อืม”
เาอบรับแ่ไม่ไ้สนใหิามที่เ้ามารินสุราให้ ิะรำาอยู่ไม่น้อย ลิ่นเรื่อหอมาิาทำให้เาหุหิเสียมาว่าิว่ามันหอม พวนา่าประทินโมนเามอไม่ออว่าโรหน้าเิมเป็นเ่นไร เาอยู่ายแนนานเินไปึไม่รู้ว่าสรีในเมือหลวนิยมแ่ายแ่หน้าเ่นไร เหล่าทหารเมื่อสุราเ้าปาและถูบรราหินาโลมอยรินสุราให้็่าส่เสียหัวเราะอบใ รวมทั้แอบแะเนื้อ้อัวหิาม ูีปรายามอแล้วเอ่ยถาม
“ไม่ทราบว่าืนนี้ท่านแม่ทัพะเรียหิใมาปรนนิบัิท่านเ้าะ”
ายหนุ่มเลิิ้วเล็น้อย หิามที่เรียรายเบื้อหน้า่าสายาเย้ายวนเิวน แน่นอนว่าทุนาล้วนาหวั แม่ทัพหนุ่มยัไม่ไ้แ่าน แ่านะอพวนาไม่ไ้ำแหน่ฮูหยิน ทว่าหาไ้เป็นอนุ็นับว่าเป็นวาสนาแล้ว ไ้ออาหอนาโลมมาอยู่วนแม่ทัพให่ย่อมีว่าเป็นนาโลม
“้า้อารนา” เายนิ้วี้ไปทาหิสาวที่ำลัเ็บพิลล่อไม้ ูีมอามนิ้วอท่านแม่ทัพแล้ว็ยิ้มแ็้าบนหน้า
“นา...นาเป็นอี้ี้ไม่รับแเ้าะ”
“้า่ำ้อยนานั้นเียวรึ”
“ท่านแม่ทัพอย่าไ้ล่าวเ่นนั้น” ูีรีบพูึ้นสีหน้าทุ์ร้อนยิ่แ่พยายามียิ้ม “เียวเหมยเป็นอี้ี้ายศิลป์ไม่ายเรือนร่า ้าึเรว่าะปรนนิบัิแม่ทัพไ้ไม่ีพอ มิสู้...ท่านให้อิฮวาปรนนิบัิท่านแม่ทัพมิีว่าหรือเ้าะ”
“้า้อารนา” เาล่าวย้ำัทุถ้อยำ น้ำเสียเยียบเย็นราวับำสั่ทหารทำเอาบรราหิสาวที่ไ้ยินถึับเ่าอ่อนแทบทรุลไปอับพื้น ูีไม่รู้ะทำอย่าไรีำใให้นไปเรียหลิวเียวเหมยมาพบท่านแม่ทัพ
“้าน้อยหลัวเียวเหมยารวะท่านแม่ทัพเ้า่ะ” หิสาวย่อายารวะอย่าาม อย่าไรเสีย็เิในระูลหลิวไ้รับารอบรมสั่สอนมาอย่าี แม้สุท้ายีวิะเอเรื่อน่าอนาถใเ่นนี้
“รินสุรา” เาสั่พลายื่นอสุราให้
หลิวเียวเหมยไม่เ้าใว่าเหุใเาเรียนา แ่็ยอมรินสุราให้ ิริยาท่าทาามอ่อน้อยูสบายามาว่าหินาโลมที่ล้วนเ็มไป้วยริมารยา หยาเฟยหลิบัเิวามพึ่พอใึ้นมาหลายส่วน เายื่นมือไปว้า้อมือเรียวเล็ หิสาวใยัไม่ทันส่เสียร้อ็ถูระุ้อมือนเสียหลัลมานั่บนัอท่านแม่ทัพให่
“เฮ้!ๆๆ” บรราทหารหนุ่ม่าส่เสียโฮ่ร้ออบใ
“ท่านแม่ทัพ!”
ใบหน้าามที่แ่แ้มสีสันอ่อนาื่นระหน นาพยายามิ้นรนออาัอเาแ่วแนแ็แร่โอบรัเอวนาไว้แน่นหนา ไม่มีใรล้าเ้ามา่วยนาเพราะนที่อนาอยู่เป็นแม่ทัพให่
“ปล่อย้านะ...้าไม่ไ้รับแ ้าเป็นอี้ี้”
“แล้วอย่าไร อยู่ในหอนาโลม็ือนาโลม” เาพูน้ำเสียราบเรียบ สายาที่้อมอนาเ็มไป้วยวามูแลน
หลิวเียวเหมยย่อมเยถูนูถูมามา ที่ผ่านมาูีะเ้ามา่วยเสมอ แ่รั้นี้แม้แู่ีเอ็ยัไม่ล้าัใแม่ทัพให่ผู้เรียไรไ้
“ท่านแม่ทัพหยา ท่านเป็นวีรบุรุษที่ผู้นสรรเสริ ท่านไม่ิ่มเหสรีที่ไม่มีทาสู้”
แม่ทัพหนุ่มไ้ยินพลันหัวเราะออมา เายื่นหน้าไปใล้ใบหน้าาม ลิ่นายนาหอมละมุนราวับลิ่นอไม้ป่า วาลมใสมีหยาน้ำาเอ่อลอ แ่ยัพยายามึามอเา่อนวามอ่อนแอไว้ภายใน
น่าสนในั
“ไ้ เ้าื่มสุราอนี้แล้ว้าะปล่อย”
“ื่ม...สุรา...”
นาเป็นนออ่อน ยามสนทนาับแ นาะื่มเพียน้ำา แ่รั้นี้ถูบัับให้ื่มสุราและยัเป็น...อเียวับแม่ทัพหยาอี้วย นาอึอัอยู่รู่หนึ่่อนพยัหน้ารับ
“เ่นนั้น...้าื่ม”
นายื่นมือไปหมายรับอสุรา แ่หยาเฟยหลิลับยสุราอนั้นึ้นรอลปาอน มือ้าหนึ่ับท้ายทอยอนาให้แหนหน้าึ้นและไม่ให้หลบหนี เายื่นหน้าไปประบริมฝีปาอนาอย่ารวเร็ว สุรารสแรไหลผ่านาปาเาสู่ปานาท่ามลาสายาะลึันอเหล่าทหารและหินาโลมแห่หอหมื่นบุปผา
“อึ!” หลิวเียวเหมยไ้สิรีบยมือึ้นทุบแผ่นอแร่ แ่เาลับอรันาแน่นึ้น สุราร้อนแรทำให้ท้อปั่นป่วน แ่ปลายลิ้นอเาที่เี่ยวระหวัับลิ้นอนาวนมึนเมายิ่ว่า
เาุมพินา
“เฮ้!ๆๆ”
เสียเหล่าทหารโฮ่ร้อสะใทำให้หยาเฟยหลิไ้สิ เาถอนุมพิแล้ว้อมอริมฝีปาที่บวมเ่อเล็น้อย วานายัื่นระหนไม่ไ้สิ นระทั่เาใ้นิ้วโป้ปัผ่านริมฝีปาอนา หิสาวึไ้สิแล้วันิ้วอเาอย่าแร
“ี๊!” เพราะไม่ทันั้ัวึถูนาัเ้าให้
หลิวเียวเหมยไ้สิรีบอ้าปาออ นาทำร้ายแม่ทัพให่ะไ้รับโทษ! ทว่าายหนุ่มลับยิ้มมุมปาแล้วลายวแนออ หิสาวยับัวไ้รีบผุลุึ้นยืน ร่าเล็สั่นน้อยๆ
“พ่อบ้าน” หยาเฟยหลิเรียพ่อบ้านที่ยืนรอรับำสั่อยู่ไม่ไลนั “บราวัลให้นอหอหมื่นบุปผา”
“อรับท่านแม่ทัพ”
ายหนุ่มยสุราึ้นื่มไม่มีท่าทีะสนใใรอี ูีถอนหายใโล่อแล้วเินไปประอหลิวเียวเหมยออไป
“ไม่เป็นไรแล้วนะ” ูีลูบไหล่ “อยู่หอนาโลม เ้า็เยเห็นมามา เรื่อแ่นี้...”
“ท่านแม่ ้าเ้าใ” นาพูไ้แ่นั้น็รีบเินไปเ็บพิแล้ว้าวออไปอย่ารวเร็ว นาลัวนไม่ล้าหันลับไปมอ
ใ่ นาลัวายผู้นั้น ไม่ใ่แ่เาเป็นแม่ทัพให่ แ่นารู้สึว่าเาเียแ้นนาอยู่ นาไม่เยพบเามา่อน ทำไมถึแสท่าที่อนาเ่นนั้น หิสาวยมือแะริมฝีปานเอ
เาูบนา
ูบแรอนาถูโมยไปแล้ว!
ความคิดเห็น