ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ตอนที่ 2 พบเจอ
อนที่ 2 พบเอ
"อห้า...เ้หาร้านใหม่ไ้แล้วนะ" เ้แนนเ้าอร้านัรีที่อห้าทำานอยู่้วย เธอมีอายุสี่สิบห้าปีเ็มเป็นสาวให่ วันแรที่อห้ามาสมัราน เ้แนนรีบรับอห้าเ้าทำานทันที ้วยวามสสาร วันนั้นเธออุ้มลูมาสมัราน้วย หัวออนเป็นแม่ที่้อนั่เลี้ยลูเพียลำพัเหมือนัน ทำให้เิวามเห็นอเห็นใึ่ันและัน
"ที่ไหน๊ะ ่าเ่าแพหรือเปล่า" สามปีเ็มที่ผ่านมา ทำให้เ้แนนเห็นอห้าับน้อปลื้มเป็นนในรอบรัว เ้แให้ที่พัและินอยู่้วยัน ่วยันทำานและยัมีเินเือนให้อี้วย
ลอสามปีที่ผ่านมา น้อปลื้มทำให้เ้แนนหายเหาไ้ แ่อห้า็ไม่เยลืมว่าัวเอือลู้าอร้าน แ่ที่มาไปว่านั้น นอาเ้แนนะเป็นนาย้าแล้วเ้แนนยัเป็นผู้มีพระุอเธอับลูอี้วย ถ้าวันนั้นเธอไม่ไ้เ้แนนอย่วยไว้ วันนี้ไม่รู้ีวิอเธอับลูะเป็นยัไ
"พอๆัน แ่เรา้อย้ายที่อยู่ ว่าแ่โรเรียนอน้อปลื้มยัไม่ไ้ไปิ่อใ่มั้ย"
"ยั่ะ" น้อปลื้มอายุสามวบไ้เวลาเ้าโรเรียนแล้ว ส่วนร้านัรีร้านเ่าหมสัาพอีเ้าอร้านอืน เ้แนนึ้อยับยายหาร้านใหม่
"ถ้าอย่านั้น็ี ะไ้ไปหาโรเรียนใหม่ใล้ๆับที่ร้าน เธอแน่ในะว่าะามเ้ไปอยู่้วยัน" ร้านที่ว่าอยู่นละัหวัห่าาที่นี่หลายสิบิโล แ่าที่เ้แนนโทรุยับเ้าอเ่าเห็นว่าอยู่ในลา
"แน่ใ่ะ เ้มีบุุับหนูและลูมา ะให้หนูทิ้เ้ไ้ลอไ้ยัไ ่วแรๆถ้าลู้าน้อย เ้ไม่้อ่ายเินเือนให้หนู็ไ้" หาร้านใหม่ ลู้า็้อหาใหม่ ไม่มีใรรู้ว่าร้านที่ว่าลู้าเยอะหรือน้อยนาไหน เ้าอเ่าถึไ้เลิิาระทันหันแบบนี้
"ไม่ไ้ๆ เธอเป็นลู้าแถมยัมีลูเล็ที่้อเลี้ยู ลู้าะมาหรือะน้อยัน็ะให้เธอเท่าเิม นั่รถไปูร้านใหม่ันมั้ย เห็นว่าอยู่ในลาทำเลีมา"
"ไลมั้ย๊ะ"
"ับรถประมาั่วโมว่าๆ็น่าะถึ ร้านอยู่ในัวอำเภอ"
"ไป่ะ"
"ปลื้มไปเที่ยวับป้ามั้ยรับ"
"ไปสิรับ ปลื้มเป็นเ็ะให้อยู่นเียวไ้ยัไ" น้อปลื้มหันมายิ้มและพูับป้าแนน
"พูเ่นัเ้าเ็นนี้ ถ้าั้นไปัน"
ทั้สามนพาันับรถไป ในที่สุ็มาถึร้านที่ว่า...หน้าร้านยัูใหม่อยู่เลยอยู่ิถนนให่และลา เป็นทาวน์เฮ้าส์สอั้น ทั้สอนวาสายามอไปรอบๆว้าวาสะอาสะอ้านี ทำเล็ีทำไมเ้าอเ่าถึไม่ทำ่อนะ
"เ้...ไม่เลวนะะเนี่ย"
"เี๋ยวเ้อโทรหาเ้าอร้านแป๊บนึ" เ้แนนหยิบมือถือึ้นมาโทรออ
"แม่รับปลื้มอยาินไอิม" ถัออไปมีรถไอิมอายอยู่พอี
"เี๋ยวแม่พาไป รอ่อนนะรับ" บอลูน้อยอเธอ้วยน้ำเสียอ่อนโยน
ไม่นานเ้าอร้านนเ่า็เินออมา้อนรับ ทั้สามนพาันเินเ้าไปในทาวน์เฮ้าส์สอั้น ั้นล่าเป็นร้านัรี ส่วนั้นบนเป็นห้อนอน ฝั่ร้ามเป็นร้านายอุปร์ารเษรร้านให่มา มีถนนั้นลา ้าน้าอร้านัรีอยู่ิลา
"ั้นบนมีสอห้อนอนสอห้อน้ำ เ้ห้อนึเธอับลูห้อนึ"
"่าเ่าร้านพอัน แ่ที่นี่น่าอยู่ว่ามา ีัเลยเ้" ูสะวสบายมา ถัออไปอีหน่อย เป็นปั้มน้ำมันมีเเว่นที่น้อปลื้มอบเ้า้วย
"อบมั้ย ถ้าอบ็ลเถอะ ที่นี่ลู้าเยอะมานะ ที่ันยอมปล่อยร้านนี้็เพราะันะไปอยู่่าประเทศับสามี่ะ" นี่ือเหุผลอเ้าอเ่า
"ีใ้วยนะะ"
"อบุ่ะ"
"ันลเ้ร้านนี้่อ่ะ"
"ร้านฝั่ร้ามายอะไรทำไมรถอเยอะั" อยู่ๆอห้า็ถามึ้นมา้วยวามสสัย มุันนานั้นสสัยะายีไม่น้อย
"อ๋อ...ร้านายอุปร์ารเษรอเฮียสิห์น่ะ เาโสนะแ่เ้าู้มา..." พี่เ้าอร้านบอยิ้มๆ
"ป้าแนนรับ ปลื้มอยาินไอ้ิม" มอลไปาั้นบนยัเห็นรถายไอิมันเิมออยู่
"อห้า...พาลูไปินไอิม่อนเถอะ"
"่ะเ้...ไปลูป่ะ"
"้าบ..." อห้าพาน้อปลื้มลูายสุที่รัอเธอลไปินไอิม ส่วนเ้แนนหันไปพูุยรายละเอียับเ้าอร้านนเ่า่อ
"แม่รับ รถไอิมวิ่ไปฝั่โน้นแล้วรับ" สอนแม่ลููมือพาันเินไปินไอิม
"ับมือแม่ให้แน่นๆ" ทั้สอนับมือพาันเิน้ามถนน น้อปลื้มอายุแ่สามวบ็ริ แ่แเป็นเ็้ำม่ำ แนเล็ๆอแม่อห้าอุ้มไม่ไหวหรอ ไปไหน็มัะูเินไป้วยันแบบนี้เสมอ
"เอาแบบไหนลู"
"เอาแบบนี้รับ" นิ้วเล็ๆี้ไปที่รูปไอิมอันที่อบ
"เอาอันนี้่ะ เท่าไหร่ะ"
"ยี่สิบบาทรับ"
ในะที่อห้าำลั้มหน้าหยิบเินในระเป๋าเพื่อะเอาออมา่าย่าไอิมให้ลูาย อยู่ๆน้อปลื้ม็้าวาออห่าาแม่ไปเล็น้อย เป็นัหวะที่มีรถยน์พุ่รมารที่น้อปลื้มยืนินไอิมแท่ที่ถืออยู่ในมือพอี
"ปริ้น! ปริ้น!..." อห้าเยหน้าึ้นทันทีที่ไ้ยินเสียแรรถ มืออเธอที่ำลัะว้าเอาัวลูายึหลบ แ่ลับมีวแนแ็แรอใรบานอุ้มัวน้อปลื้มึ้นแล้ว้าวถอยหลัหลบไ้ทันเวลาพอี
"เป็นอะไรมั้ยลู" มือเล็ๆอน้อปลื้มถือไอิมไว้ในมือแน่น
"ปลื้มไม่เป็นไรรับแม่"
"ไอ้หนูเป็นอะไรมั้ยลู รถหลัีู้มาพอี ะเบร็..." เ้าอรถที่ับมารีบลารถมาถามไถ่สารทุ์สุิบอเ็น้อยที่เือบถูนเมื่อสัรู่นี้ทันที
"ับให้มัน้าๆหน่อยไม่ไ้หรือไ รนี้ถนน็ริแ่มันเป็นลาะรีบไปายที่ไหน" เสียเฮียสิห์ร้อะโนถาม ึ่นที่เาพู้วยันเป็นเ็แถวบ้านรู้ััน
"โถ่เฮีย ผมไม่ไ้รีบ นี่มันถนนไม่ใ่ที่เินเล่น เป็นแม่ภาษาอะไรไม่หัูแลลูให้ี"
"อโทษ่ะ อโทษ หนูไม่ิว่าลูอหนูะเินออไป อโทษอีรั้นะะ" อห้ารีบเอ่ยอโทษทันที หลัาที่เธอสำรวร่าายอน้อปลื้มแล้วว่าไม่ไ้มีอันรายอะไร ึ่อนนี้เานที่่วยลูอเธอ็ยัยืนอุ้มน้อปลื้มเอาไว้บนแนแ็แรยัไม่ยอมปล่อยลยืน
"ไม่เป็นอะไรแล้วนะ ทีหน้าทีหลั็เาะแม่เอาไว้ให้แน่นๆ"
"รับ ปลื้มอบุุลุสุหล่อมารับ แม่ฝาถือหน่อยรับ" ฝ่ามือเล็ๆยึ้นพนมไหว้อย่าามามที่แม่อห้าเยสอน น้อปลื้มำไ้ึ้นใ เ็ี้อรู้ัอบุให้เป็น
"อบุมา่ะ" อห้ายมือไหว้อบุพี่ายรหน้าอีน านั้นเธอึส่ไอิมแท่นั้นืนลูายอเธอไป ทันในั้นสายาอทั้สอ็สบาันพอี เป็นเฮียสิห์ที่รู้สึว่าผู้หิรหน้าุ้นหน้าัแ่ยันึไม่ออว่าเยเห็นที่ไหน
"ไม่เป็นไร ว่าแ่หน้าเธอุ้นๆนะ เราเยเอันที่ไหนหรือเปล่า" เาเอ่ยถาม เมื่อวามรู้สึมันบอแบบที่พูริๆ
"ไม่น่าะเยนะะ หนูเพิ่ะมาที่นี่เป็นรั้แร โน่น่ะร้านนั้น หนูเป็นลู้าอเ้แนนร้านัรีที่ำลัะย้ายเ้ามาใหม่่ะ"
"อ้าวเหรอ ีเลยปิเฮีย็้าร้านนั้นัผ้าอยู่พอี เ้าอเ่าเาเ้ร้านให้ใ่มั้ย"
"ใ่่ะ"
"แม่รับ อัื้อไอิมใหุ้ลุหนึ่อันไ้มั้ยรับ อบแทนทีุ่ลุ่วยปลื้มเอาไว้" เสียเล็ๆเอ่ยบอผู้เป็นแม่ านั้นเฮียสิห์็วาเ็ายที่อยู่บนแนล
"ลูายหนูอยาเลี้ยไอิมุ่ะ" อห้าเอ่ยบอเา เธอเอ็อยาอบุเาเ่นัน
"ลุโแล้วไม่ินไอิมรับ อบใมา บ้านลุอยู่นี่ ถ้าเหา็มานัุ่ยับลุไ้" เฮียสิห์เอ่ยบอเ็น้อยพร้อมับส่ยิ้มไปให้อย่านึเอ็นู
"ไ้เหรอรับ"
"ไ้สิ ทำไมะไม่ไ้"
"ุลุใีัเลย"
"เรื่อแ่นี้เล็น้อยน่า"
"ถ้าั้นวันนี้ปลื้มอบุุลอีรั้ วันหลัะมาหาใหม่นะรับ"
"รับ"
"อบุอีรั้นะะ"
"ไม่เป็นไรรับ" สอนแม่ลููมือพาันเินลับไปฝั่โน้นเหมือนเิม
ทา้านเฮียสิห์เายืนมอสอนแม่ลูเินาไป ในใ็ยัรู้สึุ้นๆอยู่ี ใบหน้าอผู้หินนั้นเหมือนเยเอที่ไหนแ่ำไม่ไ้ ส่วนเ็นนั้นเารู้สึถูะาอย่าบอไม่ถู วาเล็ๆู่นั้นเหมือนใรันนะ
ความคิดเห็น