ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ตอนที่ 2 วรยุทธเก้าเซียนบูรพา
หาใ่เพราะโอสถอเย่ฮานไม่ไ้ผล แ่เป็นเพราะสภาพร่าายที่ย่ำแย่เินไปอเย่หยวน
แม้ว่าโอสถอเย่ฮานะมีผล้าเียอยู่บ้า แ่เย่หยวน็มิไ้ใส่ใมานั ในเวลานี้ สิ่สำัที่สุือารทำให้อาารอึอัไม่สบายัว่าๆ ในร่าายทุเลาล
ส่วนผล้าเียที่อันรายาโอสถถอนพิษนั้น เย่หยวนสามารถัออไ้เอโยธรรมาิ
ั้แ่เ้ามาอยู่ในร่านี้ ัรพรริโอสถผู้ยิ่ให่ยัไม่ล้าแม้แ่ะมอูร่าายอนเอ เาไม่เ้าใว่า เ้าอร่าน่อนยัมีีวิรอมายาวนานถึสิบว่าปีไ้อย่าไร?
เาเิมาในระูลนัหลอมโอสถอันทรเียริ แ่เพียเรื่อารบ่มเพาะพลัให้ถึอาาัรแ่นแท้แห่ปราระับสอ เายัทำไม่ไ้เลย้วย้ำ
แม้ว่าที่นี่ะเป็นแนล่าอัน้อย่ำ แ่ารไ้เิมาในระูลเ่นนี้ที่สามารถลืนโอสถเป็นว่าเล่นั่ินนมหวานไ้ อย่าน้อย็น่าะสำเร็ถึอาาัรแ่นแท้แห่ปราระับสี่หรือไม่็สูว่านั้น?
เาแทบอยาร้อไห้แ่ลับไม่มีน้ำา ัรพรริโอสถผู้นี้แทบไม่รู้ว่าะสรรหาำพูใมาพรรนาวามรู้สึอนนี้
ารใ้ร่าายที่อ่อนแอเยี่ยนี้ทลอ้านพิษ นับว่าเย่หยวนสมวรายยิ่แล้ว แม้ว่าปัุบันิหยุนีะไ้เป็นผู้รอบรอร่าายนี้ แ่เา็ทำอะไรับร่านี้ไ้ไม่มานั ้อ่อยๆ ทำไปทีละั้นอนอย่าใเย็น
ในสายาผู้อื่น ารที่เย่หยวนว้าโอสถมาแบบนั้น ทำให้ทุนรู้สึว่านี่ือเย่หยวนัวริอย่าไม่้อสสัย
ระนั้นเอเย่ฮานแสยะยิ้มล่าวว่า
“นี่! เ้าอย่ามาหลอ้าเสีย! นี่เ้าลัวพ่อผู้นี้ริๆ รึ?”
อนนี้ เย่ฮานเพิ่รู้สึว่านเอไ้ทำหละหลวมผิพลาไป
‘เ้าแสบนี่ วร้อไปแอบอ่านสูรโอสถหรือไปแอบไ้ยินผู้นใ้ล่าวถึเรื่อส่วนประอบโอสถ้านพิษ็เป็นไ้ แ่หาเ้าแสบนี่สามารถแล้บา้าไ้นานี้ แสว่าอาารอมัน็ไม่น่าะหนัมานั’
แน่นอนว่าเย่หยวนไม่ิที่ะอธิบายเรื่อที่เารู้สูรยามาไ้อย่าไร ารที่เาแล้ทำเป็นไม่รู้เรื่ออันใเลย วบนไปถึแสร้ทำเป็นนไร้วามสามารถ น่าะเหมาะสมับร่านี้มาว่า ล่าวไ้ว่าารที่เาแสร้ทำเป็นไม่รู้อะไรเลยนับเป็นทาเลือที่ีที่สุ
“ท่านพ่อ ท่านแม่ ้าเหนื่อยมาแล้วในอนนี้ ้อารพัผ่อนเสียหน่อย”
เย่หยวนอ้าล่าวออไปเ่นนั้นเพื่อ้อารให้นทัู้่ออไป
“หยวนเอ๋อ...เ้าเพิ่ฟื้นาอาารป่วยหนั ้อพัผ่อนให้มา หามีอะไร็เรียให้ลู่เอ๋อมาบอพวเรา”
แล้วพ่อแม่อเา็พาทุนออไปาห้อ
เย่หยวน เริ่มทำสมาธิโรพลัปราภายในร่าาย เพื่อทำารูับฤทธิ์โอสถ้านพิษ และับพิษที่หลเหลือออไป
แ่ปริมาพลัปราในร่าายอเาลับเหลือน้อยเินไป ึสัมฤทธิผลไม่เป็นอย่าที่วร ัรพรริโอสถเเ่นเาที่เพิ่ะไ้รับีวิใหม่ และเพิ่รอายาารถูพิษัร่อนร่าาย ทว่าอนนี้ลับ้อมาโมโหไม่ไ้ั่ในุอายหรือนี่
ในะเียวัน ว่าร่าายอเย่หยวนะูับฤทธิ์โอสถนระายทั่วร่าพลันเือบถึเ้าพอี รานี้แ่ารทำสมาธิับพิษ็ินเวลาถึสิบสอั่วยามเียว?
แ่ารทำสมาธิเป็นเวลานานลับเริ่มเห็นผลแล้ว ผิวพรรอเย่หยวนอนนี้ เริ่มสใส และมีสีสันมาึ้น ูเหมือนว่าพิษในร่าายอเา ไ้ถูปรับให้เป็นลาไ้แล้ว
เรื่อนี้หาใ่เรื่อแปลใหม่สำหรับเย่หยวนนปัุบัน เพราะิหยุนีผู้นี้สำเร็ถึุสูสุอศาสร์แห่โอสถ นสามารถับผล้าเียาโอสถ้านพิษไปไ้อย่า่ายาย
ิๆ ูแล้ว แม้เ้าอร่าเิมะไม่ใส่ใเรื่อารฝึฝนสัเท่าไหร่ แ่นี่็นับว่าโีริๆ
ปัุบัน ร่านี้เปรียบเหมือนระาษเปล่าแผ่นหนึ่ ิหยุนีะัารอย่าไร็ไ้ามใอบโยไม่้อัวลถึอันรายที่ะเิึ้นับร่านี้ เพราะว่าหาเ้าอร่าเิมฝึฝนวรยุทธบ่มเพาะสุ่มสี่สุ่มห้าล่ะ็ ิหยุนี้อเสียเวลาอย่ามาเพื่อู้ืนราานอันสะเปะสะปะให้แ่ร่าายนี้ใหม่ ันั้นารที่เ้าอร่าเิมมิไ้ฝึฝนบ่มเพาะอะไรสัอย่าเลย ึทำให้เาสบายใึ้นอย่ามา
แม้พิษอห้าพิษทะลวไส้นั้นะมิไ้สาหัสมานั แ่ผล้าเียาโอสถ้านพิษลับรุนแรพอสมวร ำนวนพิษเล็น้อยที่ยัับออไ้ไม่หมยัพอแสอาารอยู่บ้า ผนวับโอสถ้านพิษนินี้็มี้อ้อยรที่ไม่สามารถับพิษทั้หมในร่าายอเย่หยวนออไ้ หลัรุ่อรุไปแล้ว เาำ้อหายาสมุนไพรเพื่อมาัภัยร้ายทีุ่่อนหลเหลืออยู่ในร่าายอเา มิะนั้นพิษนั้นอาแสผลในภายภาหน้า
่าโีอะไรเยี่ยนี้ ระูลเย่เป็นระูลที่มีื่อเสีย้านหลอมลั่นโอสถในรัิน าระหาสมุนไพรึไม่ใ่เรื่อยาเย็นอันใ
ยัมีเวลาเหลืออยู่บ้า่อนะรุ่สา เย่หยวนึใ้เวลาที่เหลือนี้่อยๆ ิวาแผนารใ้ีวิที่เิใหม่หลัานี้
เมื่อาิที่แล้ว...ิหยุนีมัหมมุ่นอยู่แ่ับเรื่อศาสร์แห่โอสถ นลืมเรื่อศาสร์แห่าร่อสู้ไปโยสนิท มิเ่นนั้นเาอะไรไ้บ้าับเ้านทรยศนั้นไม่มา็น้อย
ิหยุนีเยศึษาวรยุทธบ่มเพาะพลัไว้บ้า ็เพื่อนำไปเป็นส่วนเสริมให้ารหลอมลั่นโอสถอนมีประสิทธิภาพมายิ่ึ้น และเมื่อไร็ามที่ฝึฝนนสำเร็ในระับหนึ่ ผลลัพธ์อทุสิ่อย่า็มัะีึ้นามไป้วยเ่นัน และเหุนี้ เาึลายมาเป็นัรพรริโอสถที่อายุน้อยที่สุแห่ินแนศัิ์สิทธิ์
ในปีนั้น เมื่อเาไ้ึ้นลายเป็นัรพรริโอสถ เาไ้รับารยย่อาินแนศัิ์สิทธิ์โยทั่วว่าเป็นอัริยะที่เปรียบั่เทพเ้าแห่โอสถในรอบหมื่นปีเลยทีเียว เพราะในหลายพันปีมานี้ ลับหาผู้ใสามารถเทียบเทียมและ้าวย่าถึระับั้นนี้ไ้ไม่
แ่อย่าไร็าม วามรุ่เรือเหล่านั้นลับลายเป็นเพียหน้าประวัิศาสร์หน้าหนึ่เท่านั้น เพราะในวันนี้ ไม่มีอีแล้ว อัริยะแห่ินแนศัิ์สิทธิ์ิหยุนีผู้นั้น มีเพียหนุ่มน้อยาแนล่านามานเย่หยวนผู้ที่ำลั้าวเ้าสู่หนทาแห่ารแ้แ้น!
เมื่อ้อารแ้แ้นผู้ทรยศ ิหยุนีในาินี้ำ้อหมั่นฝึฝนวรยุทธาร่อสู้ แม้ว่านทรยศผู้นั้นะมีพรสวรร์ทา้านศาสร์แห่โอสถ ทว่านั้นลับเพียเล็น้อยเท่านั้น แ่ใน้านศาสร์แห่าร่อสู้ ล่าวไ้ว่าเาืออัริยะเลยทีเียว หา้อารนะมัน เย่หยวนในาินี้ำ้อฝึฝนอย่าหนั
่อนอื่น่อนใ สิ่ที่หนุ่มน้อยาแนล่านี่ยัาแลนอยู่มา็ือ ทรัพยารและวรยุทธ่าๆ แู่เหมือนว่าสิ่ที่เย่หยวนนปัุบันาแลนที่สุ็ือทรัพยาร
แ่ไม่ว่าะในแนล่าหรือินแนศัิ์สิทธิ์ นัหลอมโอสถล้วนเป็นผู้ที่ไ้รับารยย่ออยู่เหนือหัว และยิ่ไปว่านั้นบิาอิหยุนีนามว่าเินหยัี เา็เป็นถึัรพรริโอสถอันับหนึ่ในินแนศัิ์สิทธิ์ แน่นอนว่าภายในัวเาไ้รวบรวมเล็วรยุทธ่าๆ ไว้มามายนับไม่ถ้วน
แม้ว่าิหยุนีะไม่ไ้รับารยย่อมานัใน้านศาสร์แห่าร่อสู้ แ่เพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพในระบวนารหลอมโอสถ เาึไ้ศึษาำรามามายเี่ยวับวรยุทธาร่อสู้ เพื่อเอาไว้พันาพลัปรา ันั้นแล้วาระมีวรยุทธบ่มเพาะพลัที่เหมาะสมับัวเาึหาใ่เรื่อยาเย็นอันใ
หลัาลำับวามทรำเ่าๆ าาิที่แล้ว ในที่สุเย่หยวน็ัสินใที่ะบ่มเพาะฝึฝนวรยุทธศัิ์สิทธิ์นามว่า วรยุทธเ้าเียนบูรพา เพราะเป็นวรยุทธที่เน้นหนัในเรื่อระบวนท่าร่าย
วรยุทธนินี้ เป็นวรยุทธเพาะบ่มพลัอยอเียนผู้ที่เลื่อื่อยิ่ในินแนศัิ์สิทธิ์ เามีนามว่า อมราันวิา
ในรั้นั้น เาไ้อวาม่วยเหลือาเินหยัี แ่อย่าไร็าม...ในอนท้าย อมราันวิาไ้อบแทนเาโยารถ่ายทอวรยุทธศัิ์สิทธิ์นินี้ให้แทน ้วยระบวนท่าร่ายที่เ็าและทรพลันี้เอ ึทำให้อมราันวิาเป็นที่เลื่อลือทั่วทั้ินแนศัิ์สิทธิ์ำนานล่าวานไว้ว่า เายัไม่เยพ่ายแพ้่อผู้ใในินแนศัิ์สิทธิ์มา่อนเลย ันั้น...วรยุทธเ้าเียนบูรพา ึลายเป็นหนึ่ในสิบยอวรยุทธที่ลึลับที่สุ
ในินแนศัิ์สิทธิ์ วรยุทธวิาใ็แล้วแ่ที่มีำว่า‘ศัิ์สิทธิ์’อยู่นำหน้า นั้นย่อมเป็นยอวรยุทธที่สุแสนล้ำลึทั้สิ้น แ่ละระบวนท่าล้วนทำใหู้่่อสู้ถึับระอัเลือ
ในปีนั้นเอ เมื่อวรยุทธศัิ์สิทธิ์ วรยุทธเ้าเียนบูรพานี้ไ้ถูเปิเผยออมา ทั่วทั้ินแนศัิ์สิทธิ์่า้อสั่นลอนรั้ให่หลว เหล่ายอฝีมือมามาย่าเลื่อนไหวเพื่อไว่ว้าวรยุทธนี้มาเป็นอน ถึนามีวาาเล่าานันปา่อปาว่า ในปีนั้นมียอฝีมือราันเทวะนับหลายสิบรุมเ้าสัประยุทธ์เือ ทว่าท้ายที่สุทั้หมพลัน้อับสิ้นภายใ้เื้อมมือออมราันวิา!
ในอี เาผู้นี้เอเยถูัให้อยู่ในลำับล่าๆ ว่าทศวรรษ ่อนะพุ่ทะยานึ้นสู่ระับแนวหน้า นระทั่ึ้นลายมาเป็นุสูสุเพียนเียวในินแนศัิ์สิทธิ์ เพื่อที่ะแลเปลี่ยนับวรยุทธศัิ์สิทธิ์นินี้ แทบไม่้อล่าวถึเลยว่า โอสถเม็นั้นที่หลอมลั่นให้อมราันวิามันทั้ล้ำ่าและเป็นถึโอสถระับเ้าั้นสูสุ! หามิใ่ยอโอสถมีหรือะไ้ยอวรยุทธศัิ์สิทธิ์?
แน่นอนว่าระบวนท่าพวนี้ถูถ่ายทอให้ับผู้เป็นบิาอย่าเินหยัี และลูายอเาที่เลื่อื่อใน้านศาสร์แห่โอสถ ึ่ทัู้่ที่ไ้รับถ่ายทอลับหาไ้สนใอันในั ะมี็เพียเินหยัีที่พยายามศึษาวรยุทธศัิ์สิทธิ์ วรยุทธเ้าเียนบูรพามา่อนบ้า แม้ะเป็นเวลาไม่นานนั แ่วามแร่ล้าที่เพิ่มทวีึ้นนับว่ายอเยี่ยมน่าประทับใยิ่
ระหว่าารโรพลัปราในแ่ละรั้ ำ้อผสานรวมพลัปราธรรมาิฟ้าินเ้ามาสู่ร่าาย นี่ือพื้นานอารบ่มเพาะฝึฝน
แม้ว่าพลัปราเหล่านี้อาูเหมือนไม่มีวามสำัสัเท่าไหร่ แ่็เป็นพื้นานที่สำัในารฝึฝนวรยุทธบ่มเพาะเ่นเียวับาร่อร่าสร้าึสูที่้อมีานล่าที่มั่นแ็แร่ หาาพื้นานที่มั่น็ไม่่าอะไรา้นไม้ที่ไร้ราที่วันหนึ่อา้อล้มลอย่าไม่เป็นท่า นี่เป็นวามรู้พื้นานสำหรับผู้ฝึฝนทุน แ่เมื่อเริ่มารบ่มเพาะพลัอย่าริๆ ัๆ ผู้ฝึฝนน้อยนนัที่ะปิบัิามและมีวินัย มีผู้ฝึฝนำนวนไม่น้อยที่ใร้อน รีบเร่นลืมพื้นาน้อนี้ไป ึ่นั่นเท่าับารับอนาอนเอเลยทีเียว
“ู่ววว…”
สี่ั่วยามผ่านไป เย่หยวนออาสมาธิและสูลมหายใเสียยาว
“วรยุทธเ้าเียนบูรพานี่ ่ามีทรพลัลึึ้เหลือเิน แม้พยายามฝึฝนว่าสี่ั่วยาม พลัลับเพิ่มึ้นเท่าที่วร แ่็ยัสัมผัสไ้ถึวามบริสุทธิ์อพลัปราที่ไหลผ่านเส้นลมปราอย่าัแ้ หา้าฝึฝนเ่นนี้่อไปเรื่อยๆ อาะสามารถอยู่ยระพันไ้ในินแนแห่นี้?”
เย่หยวนผู้ที่เยเป็นถึัรพรริโอสถเลื่อื่อลือนามไ้ประเมินพินิแล้วว่า วรยุทธนี้่าวิเศษล้ำเลิศและเหมาะสมอย่ายิ่ับัวเา
ระหว่าเวลาสี่ั่วยามที่ผ่านมาพ้นไป เย่หยวนไ้โรพลั้วยวรยุทธเ้าเียนบูรพาเพื่อเพิ่มพละำลัที่มีอยู่น้อยนิอเ้าอร่าเิมให้เพิ่มทวีแร่ึ้น พร้อมฟื้นฟูพลัลับืนลในุันเถียน
พลัปราที่หลั่ไหลเ้าเิมเ็มุันเถียนอีรั้่าบริสุทธิ์และเ้ม้นยิ่นั
แ่ารทำเ่นนี้ ปริมาพลัปราอเาลับไม่้าวหน้าเท่าไหร่ ในทาร้ามมันยิ่ลปริมาที่มีอยู่อันน้อยนิให้่ำลเ้าไปอี หรือบาทีอา่ำนไม่ถึอาาัรแ่นแท้แห่ปราระับหนึ่เลย็เป็นไ้
แ่โยัี ที่เ้าอร่าเิมไม่เยฝึฝนมา่อน มิเ่นนั้น เย่หยวน้อใ้วามพยายามและเวลาอย่ามาเป็นเท่าัว เพื่อลบล้าราานเ่าๆ ไปเสีย่อน นี่ถือไ้ว่าในวามโร้ายลับยัมีวามโีหลเหลืออยู่บ้า
เวลานี้ท้อนภายามอรุสว่าไสว เย่หยวนลุออาห้อรไปที่ห้อโอสถอระูลเย่เพื่อหาโอสถให้ับร่านี้ แ่ะที่ำลัย่า้าวออาห้อ เา็ไ้นเ้าับสาวน้อยร่าบาในุสีเียว
............................................
ความคิดเห็น