ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ตายแล้วฟื้น
ทันทีที่เสื่อที่ห่อร่าอหวัสืออิเอาไว้ถูลายออ หวัสืออิ็เริ่มยับัวไ้มาึ้น ราวับไ้ถูปลปล่อย วาที่ิว่ามอไม่เห็นบันี้็่อยๆเริ่มลืมาึ้นไ้แล้วทีละนิ เพียแ่ไม่อาลืมไ้เ็มาในราวเียว เธอึ่อยๆ ลืมาึ้นอย่าระมัระวั
วาที่ถูปิเอาไว้มาเป็นเวลาสอวันสอืน แน่นอนว่าทำให้มอภาพเบื้อหน้าไ้ไม่ัเนนัเพราะเิอาาราพร่ามัว หวัสืออิ้อารเวลาในารปรับสภาพารมอเห็นให้เป็นปิเสีย่อน
วาที่่อยๆ เปิึ้นอย่าระมัระวัภาพใบหน้ามอมแมมอเ็ายัวน้อยเริ่มปราให้เห็นเพียแ่ยัเลือนรา นระทั่เริ่มมอเห็นัึ้นเรื่อย ๆ
แน่นอนว่าผู้ที่ฟื้นึ้นมานั้นย่อมไม่ใ่เ้าอร่าเิม หาแ่เป็นหวัอิที่ถูผลัให้้อลาเรืออนท่อเที่ยวอยู่นั่นเอ หลัาที่เธอรู้ว่านเอไ้ื่นึ้นมาในร่าอนอื่น และยัเป็นนละโลที่ไม่ใ่โลใบที่เธอเยอยู่ ไม่เพียโลนละใบเท่านั้น แม้แ่สภาพแวล้อม็แ่า
หวัสืออิวาสายามอไปรอบบ้านทั้ที่ยันอนแน่นิ่อยู่บนเสื่อ เมื่อเห็นสภาพบ้านรั้แรในวามิอเธอสภาพบ้านที่อยู่อาศัยบ้านเ่าๆ ผุๆ พัๆ เ่นนี้ยัเรียว่าบ้านไ้อีอยู่หรือ?
หลัาหลานู่หลา่วยแ้มัและ่วยพยุนที่ิว่าายไปแล้วให้ลับมาลุึ้นและนั่ เาึเริ่มหันไปเ็บ้าวออย่าเ่นระถาสำหรับเผาอเ่นไหว้นำไปเ็บเอาไว้อีห้อหนึ่เสร็เรียบร้อยแล้วเาเินลับเ้ามานั่ในห้อลาให่ที่มีหวัอินั่รออยู่แล้วับท่าทีนิ่เยไม่พู ไม่าอเธอ
หวัสืออิเอาแ่นั่เียบไม่พูไม่า ะพริบาปริบๆ มอสิ่รอบัวและถอนหายใ ายแน่! ราวนี้้อายแล้วริๆ ที่นี่ือที่ไหน? หวัสืออิแทบไม่ยับัวเลย้วย้ำราวับท่อนไม้็ไม่ปาน นั่นเพราะเธอยัรู้สึะลึ ไม่อยาะเื่อับภาพที่เห็นว่าสิ่ที่ปรารหน้านี้ะเป็นวามริ
หลานู่หลาสัเเห็นแววาที่หวัสืออิมอสิ่รอบัว รวมถึแววาที่นามอมาที่นเอ็ูราวับเป็นนแปลหน้า และหวัสืออิยัเอียอมอเ็ผู้ายที่นั่อยู่รหน้า้วยแววานสสัยเป็นที่สุ เ็นนี้เป็นใรัน?
‘ให้ายเถอะ อนที่ันยัมีีวิอยู่เรื่อทำบุสร้าุศลัน็ไม่แพ้ใรเลย ันทำบุเอาไว้ไม่น้อยเลยนะ เรียว่าสายบุเลย็ว่าไ้ แ่ทำไมบุุศลที่ันทำถึไม่ส่ผลให้ันไ้ไปเิบนอเิน อทอ หรือไม่็สถานที่ที่มันอุมสมบูร์มาว่านี้หน่อย ส่ันมาในที่แบบนี้แล้วันะมีีวิรอไ้อย่าไร? ไม่ริใ่ไหม? ันำลัฝันอยู่ใ่ไหม? สวรร์ไ้โปรอย่าแล้ันแบบนี้เลย.. หาะส่ันมายัสถานที่แบบนี้ไม่สู้ให้ันายไปเลยล่ะ!’
หวัอิิไป้วย มือ้าหนึ่็หยิที่เนื้อ้าแ้มอนเอไป้วย เธอิว่าารทำเ่นนั้นะสามารถปลุให้ัวเธอื่นึ้นมาาฝันไ้ ในใเธอ็อภาวนาอให้เรื่อทั้หมรหน้าเป็นเพียแ่วามฝันเท่านั้น ทว่ามันไร้ผลและเปล่าประโยน์อย่ายิ่
สีหน้า และแววาอเธอราวับนำลับ้าลั่ ประหนึ่ะร้อไห้ แ่ลับไม่มีน้ำาไหลออมา.. เธอยมือึ้นุมที่ศีรษะและปิบัใบหน้าอนเอ บารั้เธอ็มีวามรู้สึปวี๊ๆ ึ้นมาในหัวนหัวแทบระเบิ และในะที่เธอมีอาารปวหัวนั้นวามทรำอเ้าอร่าเิม็แล่นเ้ามาในหัวอย่ารวเร็วอยู่เป็นระยะ หลาย่อหลายรั้ และู่ๆ อาารปวหัวนั้น็หายเป็นปลิทิ้โยไม่มีสาเหุ
อาารปวหัวนั้นทำให้หวัอิรับรู้ไ้ถึัวนอเ้าอร่าเิมั้แ่อีนถึปัุบัน รวมถึเรื่อที่เ้าอร่าเิมไ้ทำเอาไว้ับเ็ายที่ำลันั่ะพริบาปริบๆ ้อมอนเออยู่รหน้า ้วยแววาว่าเปล่าไร้วามรู้สึ
‘หวัสืออิ เธอื่อหวัสืออิ ทำไมเธอถึไ้เป็นนใร้าย ใำเ่นนี้ เ็นนี้ื่อหลานู่หลา อายุเพียเ็วบเท่านั้นแ่เธอลับทารุใ้านเา เธอทำเินไปแล้วนะ’ หวัสืออิ้อมอเ็ายรหน้าไป้วยและิในใไป้วย
ในะที่หวัอิอยู่ในอาารปวหัวอย่ารุนแรไม่มีแม้สัรั้ที่หลานู่หลาเ็ายรหน้าะเอ่ยปาไถ่ถาม แสวามห่วใยเธอเลยสันิ
หึ! หาเ็ายแสวามเป็นห่ว หรือเอ่ยปาถามไถ่ถามนั่นสิแปล..
ะที่หวัอิเิอาารปวหัวรุนแร หรือนั่นิ่ หลานู่หลา็เอาแ่้อมอไม่ใ่้อมอเพราะีใที่ิว่านหวัสืออิที่ายไปแล้วลับฟื้นึ้นมาอีรั้ แ่มอเพราะเาำลัิว่า ‘เหุใท่านถึไม่ายๆ ไปเสีย ท่านะฟื้นึ้นมาทำไม? ถ้าไม่ใ่เวรรรมอ้าับนายัหม ็เป็นเพราะนายัไม่ถึานรึไ้ส่นาลัับมาเ้าร่าเิมอีรั้’ หรือิอย่าหนึ่็ือ เวรรรมอ้ายัไม่หม
ะที่หลานู่หลาิเา็ไ้ถอนหายใรั้แล้วรั้เล่า้วยวามรู้สึท้อแท้ใ..
าที่หลานู่หลาสัมผัสไ้ถึวามเปลี่ยนแปลเป็นอย่าแราหวัสืออิที่เพิ่ฟื้นื่นึ้นมานั้น็ือแววาอนา ่อนหน้าหวัสืออิมัะมอเา้วยสายาุร้าย และเรี้ยวรา บันี้ลับสบนิ่ และว่าเปล่าราวับนไม่รู้ััน
‘น่าแปลเสียริเหุใแววาที่นามอ้าถึไ้ว่าเปล่าราวับนไม่เยรู้ัันมา่อนเ่นนี้?’
่าฝ่าย็่าิ.. ราวับเป็นนแปลหน้า แน่นอนว่าทา้านหวัอินั้นย่อม้อเป็นนแปลหน้า แ่ทว่าในสายาอหลานู่หลานั้นนาไม่ใ่นแปลหน้าแ่เป็นนามารร้ายเป็นนที่เาอยาให้ายไปแบบไม่้อฟื้นึ้นมาอี
ในะที่หวัอิำลันั่ห่อไหล่ ท้อแท้ับสภาพวามเป็นอยู่ สายาอเธอ็ไ้มอไปหยุอยู่ที่แววาว่าเปล่าอหลานู่หลา ทำให้หวัอิเิวามรู้สึลืนไม่เ้าายไม่ออุแน่นที่ลำอแทบไม่สามารถลืนน้ำลายลอไ้
หวัอิมอเห็นใบหน้าอหลานู่หลามีราบรอยเปื้อนมอมแมมึยื่นมือ้าหนึ่ออไปหวัะ่วยเ็มันออให้แ่ทว่าหลานู่หลาลับผะศีรษะถอยไป้านหลัเล็น้อย
“ท่านะทำอะไร?” หลานู่หลาล่าวน้ำเสียเรียบ
ในใหลานู่หลาำไ้อย่าแม่นยำว่า่อนหน้านี้นามัะแล้ทำเป็นับที่ใบหน้าอเาเหมือนะแสวามเอ็นูน้อาย แ่พอมืออนาเอื้อมมาถึใบหน้าอเานา็บเ้าอย่าแรหนึ่า
เมื่อหวัอิเห็นว่าหลานู่หลาผะศีรษะถอยไป้านหลัเธอึ่อยๆ รวบนิ้วมือหเ้าและเ็บมืออนเอืนลับมา้วยวามรู้สึเ้อเินเล็น้อย
“ใบหน้าอเ้าเ็มไป้วยราบสปร ้าเพียแ่ะ่วยเ้าเ็ออเท่านั้น” หวัอิล่าวพร้อมับี้นิ้วไปที่ใบหน้าอหลานู่หลา
“เรื่อเล็น้อยแ่นี้ไม่ลำบาให้ท่าน้อเ็ให้้าหรอ” หลานู่หลาล่าวน้ำเสียเย็นา
‘ฮื่อ เ้าเ็นนี้น่าะแ้นฝัใ ไม่็ะโรธแ้นเ้าอร่าเิมมาเลยสินะ’ หวัอิิ
“เห้อ! ” หวัอิถอนหายใแรออมาหนึ่รั้่อนะลุึ้นเินไปที่มุมหนึ่อห้อ
าวามทรำอเ้าอร่าเิมทำให้หวัอินึึ้นไ้ว่าเ้าอร่าเิมไ้เ็บ่อนเินเอาไว้ที่ไหน ู่ๆ หวัอิ็ลุึ้นทำให้หลานู่หลาไ้แ่มอามแผ่นหลับอบบาอนาไป รู่หนึ่นา็นั่ล้านหน้าู้ไม้เ่าใบหนึ่ สภาพะพัอยู่ลอมล่อ เาเห็นเพียท่าทามือสอ้าอนายับหยุหยิไปมาไม่นาน็ลุึ้นและเินลับมา
“อาหลา ” หวัสืออิเอ่ยเรีย
หลานู่หลา “..”
ประโยแรที่ออาปาหวัอิทำให้หลานู่หลารู้สึใ ิว่านาเป็นบ้าไปแล้วถึไ้เรียเาเ่นนั้น ิ้วเรียวเ้มอเ็ายมวเ้าหาัน เารู้สึไม่เ้าใ แววาายประายุน นสสัย
ทำไมหวัอิะไม่รู้ว่าอะไรเป็นสาเหุให้หลานู่หลามีปิิริยาเ่นนั้น
“ท่านเรีย้าเสียวหลาเหมือนเิมเถิ” หลานู่หลาล่าว
“ทำไมหรือ? ็้าสะวที่ะเรียเ้าเ่นนี้ ไม่ไ้หรือ?” หวัอิล่าวใบหน้ายิ้มแย้ม
ไม่เพียแ่แววาเท่านั้นที่ทำให้หลานู่หลารู้สึแปลใ ยัมีำที่หวัสืออิใ้เรียเา และยัมีรอยยิ้มที่เาไม่เยไ้เห็น เพราะั้แ่ท่านลุ ท่านป้าาไปเร็ว เา็ไม่เยเห็นรอยยิ้มอนาอีเลย เห็นเพียรอยยิ้มเรี้ยวรา แววาุร้ายเ้ามาแทน มาบันี้นาลัับยิ้มให้เา และยัเป็นรอยยิ้มอ่อนโยนอี้วย
แ่ว่ารอยยิ้มนี้ไม่สามารถทำให้วามิเลียั และหวาระแว ลัวว่านาะทำร้ายนเออีะเปลี่ยนไปหรอนะ
ความคิดเห็น