ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ไร้ตัวตน
บทที่ 2
ไร้ัวน
ำหนัให่...
โม่หยาำลัเผิหน้าับายาเออนอย่ารู้สึผิ เพราะเยให้ำมั่นับนาว่าะไม่มีสัมพันธ์ับสรีอื่น ่อให้ถูบัับู่เ็็ะไม่มีวันยอมอย่าเ็า
“ท่านอ๋ออย่ารู้สึผิเลยเพะ เป็นหม่อมันที่้อารให้พระอ์แ่ับหลินหลาน หาพระอ์ะเยมนาบ้าหม่อมันะว่าอะไรไ้เล่า ส่วนเรื่อที่ว่านาวายาำหนันั้นไ้โปรอภัยให้นาเถิเพะ หลินหลานยัเ็นั นาแ่หาัว่วยเพื่อะไ้เ้าหอับพระอ์่ายึ้น เป็นเ่นนี้ไม่ีหรือเพะ ีไม่ีนาอาะมีโอรสให้พระอ์็ไ้” หลินุ้ยฮวาพยายามเลี้ยล่อมพระสวามี อผ่อนปรนโทษทั์อน้อสาวที่ท่านอ๋อาโทษเอาไว้
“้าไม่อยามีบุรับนา โอรสอ้า้อมาาเ้าเท่านั้น หวาเฟยอ้ายอมมีบุรให้้าเสียทีเถินะ” โม่หยาินอ๋อใ้เสียเล็เสียน้อยอออ้อนายารัอย่าที่ไม่เยทำมา่อน แม้แ่นาำนัลที่อยู่แถวนั้น็พาันะลึับสิ่ที่ท่านอ๋อแสออมา พวนา่าเอามือุมหน้าอ หัวใ็ระทวยไปาม ๆ ัน ใร ๆ ็รู้ว่าายาินัรบอย่าโม่หยาินอ๋อ่อให้หลเมียแ่ไหน็ไม่เยะหวานให้นอื่นเห็น นี่นับว่าเป็นรั้แรที่เหล่านาำนัลไ้เห็นอี้านอินอ๋อเ้านายอวัแห่นี้
“็ไ้เพะ หม่อมันยอมมีบุรให้พระอ์แล้ว็ไ้ แ่ท่านอ๋อ้อยอมยโทษให้หลินหลาน่อนนะเพะ”
“เ้าไม่ลัวารั้รรภ์แล้วหรือ”
“หม่อมันไม่ลัวแล้ว เพื่อะมีโอรสให้พระอ์หม่อมันะพยายามนสุวามสามารถเพะ”
นี่ือสิ่ที่ินอ๋อ้อาระไ้ยินาปาอายารัลอมา หลัาที่ทั้สอแ่าน้วยวามรั้าวโม่หยา็ อยาะมีโอรสหรือธิาสัน พอเาเร่เร้าลับถูปิเสธ เพราะนาลัวารั้รรภ์ แ่มาวันนี้นายอมให้เาแล้ว ลัวว่าายารอะั้รรภ์่อนหรืออย่าไร หลินุ้ยฮวา่าไม่รู้อะไรเลย ่อให้นาไม่มีบุร...โม่หยาผู้นี้ะยัรัมั่น่อนาไม่มีวันเปลี่ยนแปลอย่าแน่นอน
“หวาเย่้าอยู่ไยเพะ หรือไม่อยามีบุรับหม่อมันแล้ว” นาเอ่ยเสียหวานพลา้อนสายาหยาเยิ้มยั่วยวนพระสวามี
เสียอออ้อนอายารัทำให้ำลัวัาอินอ๋อลับมาอย่ารวเร็วทั้ที่รำศึหนัาฤทธิ์อยาำหนัมาอย่าโโน เาไม่รอ้ารีบ้อนัวอนาเ้าห้อหอทันที วบน เ้า สาย บ่าย เย็น ินอ๋อและายา็ไม่ยอมออาห้อบรรทมสัที เรื่อที่พระายาหลินุ้ยฮวายอมที่ะั้รรภ์ให้ับท่านอ๋อนั้น เหล่า้าราบริพาร่า็รู้ันไปทั่วทั้วั ึ่นับว่าเป็นเรื่อที่น่ายินียิ่นั
‘เห็นทีว่า่าวีเ่นนี้้อให้รับรู้ถึวัหลวโย่วน’ พ่อบ้านให่อวัอ๋อระบายยิ้มอย่ามาหมาย เมื่อิว่าอีไม่นานวัแห่นี้ะไ้มีท่านอ๋อน้อยและท่านหิมาวิ่เล่นเสียที
หลัาผ่าน่ำืนวสัน์ับายารัมาหลายวันหลายืน ินอ๋อยัลุอยู่แ่ในำหนั้ายไม่ไปไหน แม้แ่านราิในวัหลวหาไม่สำัพระอ์็ะส่นไปทำแทน และอนนี้ำหนั้ายอายาเอ็ูะึัยิ่ไม่่าับารมีานเลี้ยนาย่อมเลยในแ่ละวัน เพราะินอ๋อไ้สั่ห้อเรื่อให้ทำอบำรุร่าายสำหรับหวาเฟยอยู่ลอเวลา นห้อเรื่อแทบไม่ไ้ปิเลย แ่เหล่าพ่อรัวและแม่รัวลับไม่มีใรปริปาบ่นสัน ทุนล้วนปลื้มปีิและมีวามสุที่ไ้อยู่รับใ้นายเหนือหัวทั้สอพระอ์ แ่าับอีำหนัอย่าสิ้นเิ ในะที่ำหนั้ายอายาเอำลัื่นมื่น แ่ำหนัเล็ ๆ อายารอ่าเียบเียบนัอย่าับำหนัร้า
สิบวันผันผ่านหลัาืนเ้าหอ ีวิอายารอหลินหลานในวัอ๋อหาไ้เปลี่ยนแปลไม่ ้าายอนายัมีแ่เสี่ยวูเท่านั้นที่อยูแล ไม่มีนอำหนัให่หรือำหนั้ายย่าลายมาแถวนี้ัน แม้แ่สำรับอาหาร็ไม่มีมาาห้อเรื่อหรือโรรัวให่เลย หาอาูไม่ใ่นลามีหรือพวนาะไ้ิน เสี่ยวูผู้อบผูมิรับ้ารับใ้ั้นล่าที่มาอยู่เป็นรอบรัวอย่าลุ่มนัฟืนและนสวน พวเาเหล่านั้นะมีพื้นที่ให้ปลูเรือนหลัเล็และปลูพืผัสวนรัวมามายที่ท้ายอาาเอวัอ๋อ พื้นที่แห่นั้นถึะอุมสมบูร์แ่็เป็นที่รร้า ึไ้ถูผู้นในวัแห่นี้หลลืมไป ส่วนหลินหลานและสาวใ้ไม่ไ้ออยายาแ้นอะไร เพราะพวนามีไ่และผัที่ไ้มาารอบรัวอนัฟืน บารั้พวเา็มีเนื้อสัว์และมีปลามาให้ เป็นอาูที่ใ้ำลึไปแลมา ึ่พวเา็สุแสนะยินี หลัาวันนั้นเรื่อยมา็ะมีบ่าวัวน้อยอยมาส่เสบียให้ับพวนาเป็นประำ
“พระายาเสวยเถอะเพะอาหารเย็นืหมแล้ว” เสี่ยวูเือนเ้านายที่ยัเี่ยะเียบับอาหารเล่นอย่านที่ำลัใ้วามิ
“้าไม่ินแล้ว เ้าเ็บไปเถอะ อาู...ถ้าไม่มีเ้า้าะเป็นเ่นไรนะ” หลินหลานเปรยึ้นลอย ๆ
“อย่ารัสแบบนั้นสิเพะ พระายาอยู่ที่ไหนย่อมมีเสี่ยวูอยู่ที่นั่น ฮึ! นอวัอ๋อนี่็่าระไรทำเหมือนพระายาไม่มีัวนอย่านั้นแหละ ทั้ที่พระายาไ้ผ่านืนเ้าหอับท่านอ๋อมาแล้วแท้ ๆ พระายาุ้ยฮวา็อีน ไหนบอว่ารัน้อนัหนายัไล่ะเพะ ไนถึไ้หายเียบไปเลย”
“อาู! เ้าอย่าไ้พูไป ้าไม่ไ้้อารให้พวเามาใส่ในัหรอ”
“แุ่หนูอบ่าวแ่เ้ามาเป็นายารอมียศมีศัิ์นะเ้าะ ไม่ใ่อนุเสียหน่อย” เสี่ยวูทำเสียฮึฮััใ เมื่อรู้สึถึวามไม่เป็นธรรมที่นายอนไ้รับหลัาานแ่ที่ัอย่าให่โ เป็นที่รู้ันทั่วบ้านทั่วเมือ
ใระิว่ามันะลับลายเป็นเ่นนี้ ำหนัที่ให้มาอยู่็เล็นิเียว เทียบับเรือนที่เยอยู่ในวนระูลหลินยัไม่ไ้เลย แล้วไหนะเรื่อท่านอ๋อนั่นอี หลัืนเ้าหอ็เียบริบ...ไม่มีแม้แ่อวัหรืออปลอบใส่มาให้ แล้วแบบนี้ะแ่ายารอเ้ามาเพื่ออะไรัน ไยไม่ไปหานมาอุ่นเียให้แล้วไปเลยเล่า ะมาแ่ัานให่โให้สิ้นเปลือำลึทอทำไมัน
“ะเป็นเรื่อนั้นระมั ท่านอ๋อและหวาเฟยิว่า้าเป็นนทำ ที่้าไม่โนโทษทั์็นับว่าทั้สอพระอ์เมามาแล้ว” ที่หลินหลานหมายถึือเรื่อที่นถูล่าวหาว่าเป็นผู้วายาำหนัินอ๋อนั่นแล้ว
“แล้วใรเป็นนทำล่ะเพะ หรือะเป็นนาำนัลสันาที่หลรัท่านอ๋อเ้า พวนาึิำัพระายาเพะ”
“ิ ๆ อาูเ้าอบฟัิ้วาท่านแม่แล้วเอามาิเป็นเรื่อเป็นราวไม่ไ้นะ ถ้าิะำั้า ้อใ้พิษทำให้้ามีอันเป็นไปไม่ใ่หรือ เาะอยาให้้าร่วมหอับท่านอ๋อเพื่ออะไรเล่า”
หลินหลานไม่ไ้ทุ์ใที่ถูทุนหมาเมิน แ่นาลับรู้สึโล่ใเสียอีที่ไม่้อไ้เอนผู้นั้นและพี่สาวอนา พระายาหลินุ้ยฮวาที่หลินหลานเอ็ไม่่อยะไ้พบหน้าบ่อยนั ะว่าไปแล้ว...อให้นาไ้อยู่แบบนไร้ัวนนี่แหละี ะไ้ไม่มีเรื่อวุ่นวายใ ๆ ับใร
“มัน้อมีสาเหุสิเพะ อาูะ่วยพระายาสืบเอ” เสี่ยวูทำสีหน้าริัพร้อมับันอาสาที่ะเป็นนัสืบ้วยัวเอ
ทุ ๆ รั้ที่ฮูหยินรอไปมารแสิ้วมา าเรื่อเล่าที่โริ้วไ้ถูถ่ายทอผ่านฮูหยินรอมาสู่นาลอ และอาู็มัะเอาัวเอเ้าไปอยู่ในเรื่อราวเหล่านั้นเสมอ อย่าเ่นเรื่อที่เพิ่เิึ้น เสี่ยวูนนี้ะ้อสวมบทบาทเป็นสายลับสาวแน่แล้วล่ะราวนี้
“อาู มันอันรายนะ ที่นี่ไม่ใ่วนระูลหลิน วัอ๋อไม่่าอะไรับวัหลว หาเราพลา มันะมีอันรายถึีวิเียวนะ” หลินหลานไม่ใ่ไม่อยารู้ว่าืนนั้นมันเิอะไรึ้นันแน่ นาแ่แ่เ้ามาโยที่ท่านอ๋อไม่ำเป็นะ้อเ้าหอับนาเลย้วย้ำ แ่ลับมีนอยาให้เราทั้สอร่วมหอันให้ไ้ ิูแล้วมัน็น่าแปลริ ๆ
10ความคิดเห็น