ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : Rewrite: Many moons ago (นานมาแล้วในอดีต) :โชคชะตาของเธอที่ถูกลิขิตเอาไว้
ย้อนลับไปใน่วสมัยเฟรี่ (ปีหนึ่)…
ันำลัทอมอปานรูปพระันทร์รึ่เสี้ยวาระ ึ่อยู่บริเวอเยื้อมาทาฝั่้าย มันิัวมาั้แ่ันเป็นเ็แล้ว ยิ่โึ้นมัน็ยิ่เ้มึ้นเรื่อยๆพัหลัๆไม่นานมานี้ันมัะเ็บปว ทรมานบริเวนี้เสมอ วามเ็บปวนี้มัะเิึ้นยามที่พระันทร์นั้นทอแสเ็มว เพราะอะไรัน็ไม่รู้เหมือนัน รวมทัุ้ย่าเอ็้วยท่านที่็ไม่รู้สาเหุเี่ยวับที่มาอปานนินี้ มันเปรียบเสมือนเป็นเหมือนสัลัษ์ที่บ่บอว่าันนั้นเป็นผู้สืบทอนัพยาร์อระูล ราวับเป็นสิ่ที่่วยเือนใันให้ไป่วยเหลือผู้มีพระุเมื่อรั้อี เพราะวามฝันเป็นลาบอเหุและันสัมผัสไ้ว่าัน้อไป่วยเา ผู้ายนนั้นที่อยู่ในฝันอัน แ่ะเป็นใรนั้นันยัไม่รู้เลย
นอาำสาปบ้าๆนี้แล้ว วามสามารถพิเศษอันือารที่ันสามารถมอเห็นอนาผู้อื่นไ้าารสัมผัส นั่นเลยทำให้ันมีวามสามารถมอเห็นวิาไ้อี้วย!
วันนี้เป็นวันแรที่้อย้ายไปพัหอในมหา’ลัย เมื่อทอสายามอูอใ้ส่วนัวแล้ว็่อน้าะมาพอสมวรทีเียว ันที่อยู่ในุเสื้อยื าเายาวสไล์อยู่บ้าน ส่วนผมถูม้วนึ้นเป็นมวยอย่าลวๆ พอละสายาในารมอูัวเอาระเสร็ ็ลับมาถอนหายใให้ับำนวนอเสื้อผ้าที่มีมามาย ที่ัน้อนย้ายไปหอพัอมหา’ลัยหรือเรียันว่า‘หอใน’ันเริ่มเินไปัเสื้อผ้าทีละอโยนำเสื้อผ้าแพ็เอาไว้ในล่อสีเหลี่ยมพลาสินาให่ แถมอใ้ำเป็นิปาถะอีมามายที่ไม่รู้ว่า้อเ็บเมื่อไหร่ถึะหม
หลัา่วนับารัออยู่ั้นานเป็นหลายั่วโม…ในที่สุเสื้อผ้าและอใ้ำเป็น็ถูแพ็ลในล่อเรียบร้อย
เมื่อเริ่มเพลียาารัอ ันึล้มัวนอนพัที่เียนอนอัวเอนาระทัรัในห้อั้นสออบ้านที่มีรึ่บนเป็นบ้านไม้ส่วนรึ่ล่าเป็นบ้านปูนหลันี้ โีที่ห้ออันิเรื่อปรับอาาศเอาไว้้วยไม่ั้นหน้าร้อนแบบนี้อยู่ไม่ไ้แน่ ในะที่ำลัเลิ้มหลับไ้ที่อยู่นั้น
ื่ ือ ื่~
นระทั่เสียโทรศัพท์ัึ้นปลุันให้ื่นึ้นมา่อน ันึว้ามือสะเปะสะปะไปรับโทรศัพท์โนไม่ไู้หน้าอว่าเป็นสายาใรที่โทรมา
“ฮัลโหล ยัยลี่นี่แัอเสร็ยั” เสียทุ้มห้าวเอ่ยึ้น ที่แท้็ือเพื่อนสาวอันเอ เธอื่อ พิี่ ื่อเล่นริๆื่อ ‘พอร์’มาว่าแ่ห้ามเรียื่อเิมอเธอโนเ็าไม่ั้นเธอะโรธเอามาๆ
“อืม พึ่ะเสร็และ็ำลัะไ้นอน แ่แ็มาโทรปลุัน” ันเอ่ยบอเพื่อนสาวไป้วยท่าทาเหนื่อยล้า ปนวามรู้สึที่ำลัสะลึมสะลืออยู่ในอนนี้้วย
“ไหนแบอให้ัน่วยนอแไวันนี้ ันอยู่หน้าบ้านและเนี่ย”
เสียแหบห้าวาปลายสายบ่นันึ้นมาอย่าอารม์เสีย
“เอ้อใ่ อโทษทีแ ั้นลืมไปเลย รอแป๊บหนึ่นะ” ันรีบีัวลุาที่นอนทันทีเพราะลัวว่าเพื่อนะเปลี่ยนใลับบ้านไปะ่อน
เนื่อาว่าวันนี้ันเอลืมไปว่านัเพื่อนอย่ายัยพอร์มา่วยนอเ้าหอพัในมหา’ลัย ันวานให้เพื่อนสนิทที่(น่าะ)ว่าให้มา่วยและไม่อยาะรบวนบิาเพราะ่วนี้ท่านทำานหนัไม่่อยไ้พั ว่าะลับบ้าน็ึื่นท่านอยู่อีบ้านอีหลัหนึ่้วย แถมน้อๆอีสอนท่านะเหนื่อยแย่ รั้นะเรียรถบริาร็ะเสียเินอยู่หลายบาท ้วยวามอันนั้น ึเอ่ยบ่นับยัยพิี่ไปลอยๆและเป็นไปามาที่เธอ็เสนอัวที่ะ่วยันเอ แน่นอนว่าเมื่อไ้ยินอฟรีทำให้ันไม่บ่ายเบี่ยเธอไป หรือปิเสธน้ำใเธอออไปเพราะเ้าัว็มีรถระบะอบิา ึเินทาไปไหนมาไหนสะว
หลัาที่ปลายสายบอมาแบบนั้น ันรีบลุออาที่นอนเพื่อไปเปิประูให้เพื่อน าว่าย่าันเอ ท่านะ่วนับารทำับ้าวในรัว
“แหม ว่าะลมาไ้นะยะ เธออุส่าห์นัันเอาไว้แท้ๆเียว” ยัยพิี่สวมววิาแม่บ่นันไม่หยุ ะที่ันำลัเปิประูให้เธอเ้ามา้าในบ้าน
“ไหนล่ะอที่ัน้อ่วยแน”ยัยพิี่เอ่ยถามันะเินเ้ามายัในัวบ้านแล้ว พลาสอส่อสายาหาอที่ว่า
“อยู่ั้นสอน่ะ ันยัไม่ไ้นลมาเลย โทษทีนะ แหะๆ”พูออไปแบบนั้น ยัยพิี่็สวมบทบาทเป็นแม่บ่นันึ้นมาอีรอบ แ่็บ่นไ้ไม่มา
“โอ๊ย ยัยลี่แนี่นะ แ่็่าเถอะรีบๆนไป่อน ่อนที่เราะลับันนเย็นมาไปว่านี้ แ็รู้ว่าอนเย็นนี้ันไม่ว่าันมีนั” เพราะอนนี้็เป็นเวลา่วบ่ายสามแล้ว ยัยพิี่็ไม่อยาเสียเวลาบ่นันมาไปว่านี้ แ่ระนั้นัน็อที่ะแวหล่อนไม่ไ้
“นัอแนี่ที่สนามบอลใ่มั้ย”
“แรู้”
“แน่นอน”ันไหวไหล่ให้เพื่อน พร้อมแวเธอ่อ
“พี่อะไรน้า…”
ยัยพิี่ี้หน้าันึ้นมาทันที พลาู่ฟ่อเพื่อปปิในวามเินอัวเอ
“หยุ! ่อนที่ันะไม่่วยแนอ”
“้าๆไม่แว็ไ้” หลัาที่ไ้แล้แวเพื่อนพอหอมปาหอมอ ็พาันไปนอาั้นสอเพื่อลมาั้นล่าัน่อ
ระยะเวลาผ่านไปสัพั หลัาที่ันับยัยพิี่พาันนอลมาาั้นสอเสร็ เรา็นั่พั้วยวามเหนื่อยหอบ รบริเวโฟาห้อนั่เล่นที่ั้นล่าอบ้านัน
“โอ๊ย นี่ออแหมเลยใ่ไหมยัยลี่ แน่ในะว่าแไม่ไ้ะย้ายบ้านหนีย่าแน่ะ”
ยัยพิี่พูิล
“บ้า แ็พูเวอร์ไป นี่อใ้ำเป็นทั้น้าน” ันเอ่ยบอยัยพิี่ไป ็ะไม่เอาอะไรไปเลย็ไม่ไ้ไ มันำเป็นทั้นั้นเลยนะ
“หรอ ทั้น้านอแเนี่ย ถ้าเป็นพวเสื้อผ้าแน่ะ ันยัพอเ้าใไ้นะ แ่ไอ่พวหนัสืออแน่ะเอาไว้ที่บ้าน็ไ้มั้ไม่้อนไปเยอะแยะนานี่หรอ” ยัยพิี่บ่นันึ้นมาอีรอบ มัน็ริอย่ายัยพิี่พู เพราะพวเสื้อผ้าับเรื่อสำอา์อันนั้นที่นไป้วยแทบะนับิ้นไ้ แ่หนัสือ่าๆที่ันนไปมัน็ำเป็น…ริๆนะ
“เนี่ย อย่าไอ่หนัสือเล่มนี่ันไม่เห็นมันเี่ยวอะไรับารเรียนอแเลยนะยัยลี่
‘วิธีแ้ำสาปอนัพยาร์’ ันไม่ิว่าแะลั่ไล้อพวนี้มีมาว่าหนัสือเรียนะอี”ยัยพิี่บ่นๆไม่ยอมหยุพร้อมูหนัสือที่ว่านั่นึ้นมาประอบำอธิบาย ันึเียบนิ่ไปไร้ำอธิบายใๆให้ับเธอ็เพราะันไม่อยาบอเหุผลเหล่านี้ให้เพื่อนๆฟั แม้ยัยพิี่ะเป็นเพื่อนสนิทันมาแ่ไหน็าม เนื่อามันะามมา้วยำถาม่าๆมามาย และารที่ันะสามารถมอเห็นอนาอเพื่อนไ้ แ่ันบอเธอไม่ไ้ ันไม่อยาให้เพื่อนมอันเป็นัวประหลา แ่เรื่อสิ่ลี้ลับพวนี้ยัยนี่รู้ี่อนหน้านี่อยู่แล้วว่าันสนใเรื่อพวนี้ไม่ว่าะอนไปเที่ยว้วยันที่ห้า เมื่อันเห็นร้านหนัสือ็้อไ้แวะื้อเ็บเอาไว้สัเล่มสอเล่มอยู่ลอ
“แ็รู้ว่าันอบนี่น่า”หลัาที่เียบอยู่นานึเไอบไปามน้ำ พร้อมับว้าหนัสือามือยัยพิี่ แล้วยัลับใส่เ้าที่ล่อพลาสิสำหรับเ็บหนัสือามเิม ไม่ว่ายัไัน้อหาวิธีแ้อาารทรมานทุๆืนพระันทร์เ็มวให้ไ้่อน! แม้ันะหาบุลที่ัน้อให้วาม่วยเหลือเาแล้วำสาปที่ิัวนี้้อหมไปไม่เอ็าม
“ามใแ ถ้ารูมเมทไม่บ่นแเหมือนที่ันบ่นแ ็ไม่รู้ะว่ายัไละ”พิี่พู านั้นเธอ็ยืนเ็มวามสูพร้อมเอ่ย่อแมำสั่
“เี๋ยวันะเอารถมาอหน้าบ้านแ แ็ลาล่อพวนั้นมารอหน้าบ้านละัน” ันพยัหน้าให้เธอ ส่วนเธอพูบเธอ็เินาไป นี่ถ้ายัยพอร์หรือพิี่ไม่ใหิ ันะหวี๊นาเพราะรูปลัษ์ภายนออเธอ ใรไม่รู้ั็ิว่าเธอเป็นผู้ายนหนึ่ เธอไม่แ่หิ อบออำลัายรัษาอยู่หุ่นลอเวลา ึทำให้เ้าัวไม่ไ้ผอมเ้้ามานั แ่็ไม่ถึั้นมีล้ามที่โ ที่้อเป็นแบบนี้อาะเพราะเธอยัปปิที่บ้านเอาไว้้วยละมั้
ระหว่าที่รอเพื่อนสาวถอยรถมาอ ลิ่นอาหารทีุ่ย่าทำ็ลอยึ้นมาเะมู นั่นทำให้ันเินไปหาุย่าถึในรัว พร้อมเอ่ยแว
“ว้าววันนีุ้ย่าสุรีย์ ทำเมนูอะไรเนี่ยหอมมาเลย”
ย่าอันถึท่านะราแล้ว็าม อายุึ้นเลแป็ใ่ว่าะไม่เยหมแรในารลมือทำอาหาร รวมถึแรทำโทษอย่าในอนนี้
“เี๋ยวเถอะ ไปล้ามือ่อน่อยิม”ันโนย่าฟาไปที่มือหนึ่ทีเพราะันันไปหยิบุ้ึ้นมาใส่ปา ว่าะิมะหน่อย อาหารที่ย่าทำยัอร่อยเหมือนเิม นั้นือ ‘พะแนุ้ส’ ้นำหรับาววัสูรฝีมือุย่าไม่เยเป็นสอรอใรอยู่แล้ว
“่ะ ไว้เี๋ยวะมาทานนะะ ลี่้อนอเ้าหอพั่อน”เอ่ยบอท่านบ ็หมุนัวะออารัว อยู่ๆุย่า็เอ่ยึ้นมาอย่าน้อยใว่า
“โแล้วสินะ ทิ้ให้ย่าอยู่นเียว”ไ้ยินันั้น ันึหันหลัลับหานแ่ี้น้อยใ แล้วรเินไปสวมอท่านพร้อมเอ่ยึ้นว่า
“โถ ุย่า็อย่าน้อยใลี่สิะ เี๋ยวย่า็ไปอยู่ับมิรินับมิยะแล้วนะ ลี่เอ็ะไปหาย่าทุเสาร์ อาทิย์อยู่แล้ว”ันพูปลอบใท่านไม่แปลที่ท่านะรู้สึน้อยใ เพราะท่านเลี้ยันมาั้แ่เ็ ท่านเป็นเหมือนมาราันนหนึ่ใน่วที่ันเสียแม่ไป ็มีย่านี่แหละที่อยูแลันมาลอ
“อืมๆ รีบไปเถอะเี๋ยว้า ย่าี้เียรอ”ย่าพูึ้น
“เหา็พูมาเถอะ่ะ”ันเอ่ยแล้าเหย้าท่านไปทีหนึ่ ุย่า็เป็นะแบบนี้อบปาแ็ไม่แสออรๆ
“เหาทำไมัน เี๋ยวยาะวิีโออลหาหลานๆสอนไม่เหาหรอ”แม้ะราแบบนี้็ามแ่เรื่อเทโนโลยีไม่เยพลา
“่ะ เี๋ยวลี่ะรีบลับมานะะ” เมื่อผละาอ้อมอ็ไปนอับยัยพิี่่อ
ความคิดเห็น