ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : บทที่หนึ่ง (1.2)
เมื่อพวเาี่ระบี่มาถึที่พัออาารย์ ็เห็นอวิ๋นวั่นั่อยู่ใ้้นอท้อ
อวิ๋นวั่ไ้เปลี่ยนเป็นุนัพรอสำนัแล้ว โยที่เอวมีลุ่ยและพู่หยห้อยอยู่ ในมือถือำราเล่มหนึ่ มันือำราารฝึำลัภายในอสำนัานสุ่ยแห่ยอเาอู๋ื่อ
ภายใ้เสื้อผ้าที่มีรอยปะุนยัสามารถเผยวามามอเาไ้ ยิ่มาอยู่ในุนัพร็ยิู่ีเเ่นวามามอมะอย่าเียน[1] เถาฮวา[2] และพิรุโปรย แม้แ่ฝูหร[3] ็มิอาเทียม[4]
หลัาพวเามาถึ แววาออวิ๋นวั่็เป็นประาย ่อนวิ่มาพร้อมับรอยยิ้ม “ศิษย์พี่!”
เผยอวิ๋นูยืนอยู่หลัสุปะปนไปับศิษย์พี่ ึเรียศิษย์น้อเล็ไปพร้อมัน
“ศิษย์น้อเล็ ท่านอาารย์อยู่้านในหรือไม่?” ศิษย์พี่ให่ถามึ้น
ใบหน้าอันามออวิ๋นวั่เ็มไป้วยรอยยิ้ม “ท่านอาารย์อยู่้านในอรับ พวท่านมาพบท่านอาารย์มีธุระอะไรหรือ?”
ศิษย์พี่ให่นำบรราศิษย์น้อเินไปยั้านในพลาพูไป้วย “้นพบบาอย่าน่ะ ึั้ในำมาให้ท่านอาารย์ู”
ห้อพัอหลิิเินเหรินนั้นเรียบ่าย ทันทีที่เินเ้าไปสถานที่นี้็ทำให้เผยอวิ๋นูรู้สึุ้นเยอย่ามา เพราะแม้ะไม่มีเรื่ออะไร เา็มัะมารบวนอาารย์ที่นี่อยู่เสมอ เรว่าบรราศิษย์ทั้หมบนยอเาอู๋ื่อ็ยัไมุ่้นเยับที่นี่เท่าเาเลย้วย้ำ พอมาิอนนี้็รู้สึหุหิใเสียริ
“ศิษย์พี่อวิ๋นู” อวิ๋นวั่ระิบับอวิ๋นูที่อยู่้าน้า พร้อมับไม่ลืมแนบรอยยิ้มอย่ามีวามสุไป้วย “พู่หยที่ศิษย์พี่มอบให้ อวิ๋นวั่อบมาเลยอรับ”
อวิ๋นูอบอย่าไม่ใส่ใ “ศิษย์น้อเล็อบ็ีแล้ว”
หลัาเ้าห้อ หลิิเินเหริน็ำลัรออยู่ “มีธุระอะไรหรือ?”
อวิ๋นิ่ยื่นราบูสีำไป้าหน้า “ท่านอาารย์ ท่านูสิ่นี้สิอรับ”
หลิิเินเหรินเหลือบมอ็รู้สึประหลาใ เาหยิบราบูึ้นมาวาบนมือแล้วสัมผัสอยู่รู่หนึ่
านั้นึล่าวว่า “ราบูผลัผิวเพื่อเปลี่ยนเป็นเียว[5] มันือราบผิวอเียว” เียวะผลัผิวหลายรั้ ึ่ทุรั้ที่ผลัล้วนมี่ามหาศาล ใระไปิว่าพวเาะหยิบอมี่านี้ลับมาไ้
เมื่อเห็นศิษย์ทุนประหลาใ หลิิเินเหรินึอธิบาย่อว่า “าูเปลี่ยนเป็นเียวนั้นยาลำบาแสนสาหัส และารเปลี่ยนาเียวเป็นมัรเ็มัวนั้นยายิ่ว่า ารเอราบอเียวถือเป็นโอาสที่ีอพวเ้า เพราะไม่ว่าะนำไปทำเป็นอวิเศษ หรือปรุเป็นยา ล้วนเป็นวัสุั้นีที่หาไ้ยา”
“แล้วนี่ใรเป็นนหาเอ?”
ศิษย์พี่ให่ำลัะพู หลิิเินเหริน็พูัึ้นมาเสีย่อน “เอาเถอะ พวเ้าลไปและัารันเอ็แล้วัน”
“อวิ๋นู” อาารย์มอไปยัศิษย์นที่สี่ “เ้าเ้ามา” เผยอวิ๋นูเินไป้าหน้า้าวหนึ่
เมื่อ่อนนั้น หาหลิิเินเหรินบอให้เ้าไปหา เาะรีบวิ่เ้าไป้วยวามีใ แ่มาวันนี้ลับ่อยๆ เินอย่าเื่อ้า หรือว่ายัทำใไม่ไ้เรื่อพู่หย
เมื่อหลิิเินเหรินิถึเรื่อนี้ เา็ปลพู่หยที่เอวยื่นให้เผยอวิ๋นู “พู่หยนี้ เยให้แ่เ้า”
ไม่ว่าพู่หยาัวอหลิิเินเหริน หรือะเป็นสิ่ใ็ามล้วนมี่าทั้สิ้น เวลานี้พู่หยถูวาอยู่ในมือออวิ๋นู ทั้เส้นเป็นสีเียวมร เรียบเนียนแวววาว เมื่อสัมผัส็รู้สึไ้ถึพลัีวิอันเปี่ยมล้น ไม่แ่าไปาหยอุ่นๆ ที่มอบให้อวิ๋นวั่่อนหน้านี้
รอยยิ้มบนใบหน้าออวิ๋นวั่ึ่ยืนอยู่้าหลัศิษย์พี่่อยๆ าล านั้นเา็บีบพู่หยที่เอว ทิ้อรัอันเิมไป ลับไ้อใหม่มาแทนเียวนะ
“ท่านอาารย์ อวิ๋นูไม่้อารอรับ” เาพูเสียแผ่วเบา
หลิิเินเหรินสีหน้ารึ้มสะบัแนเสื้อ หลายนที่อยู่ในห้อถูลมระโพัออาห้อ เมื่อพวเาออไปแล้ว ประูไม้็ปิสนิท
ศิษย์พี่สามสะบัพัึ้นล “ไอ้หยา ศิษย์น้อ ูเหมือนท่านอาารย์ะโรธแล้วละ”
เผยอวิ๋นู้มมอหยมรในมือสัพั็ยัทำามที่ิ ่อนวามันไว้ที่หน้าประูไม้ “ท่านอาารย์ อมี่าเ่นนี้ มอบให้อวิ๋นูไปมีแ่ะเสียอ”
าิที่แล้ว อาารย์ัเาไว้ในห้อเล็ๆ เาึนั่นับวามผิแ่ละอย่าอัวเอ เผยอวิ๋นู็ยิุ่น ทว่าอนนี้เอที่เาเพิ่ระหนัไ้ว่าสมบัิมามายอสำนัที่ัวเอไ้รอบรอนั้นล้วนเป็นอล้ำ่า แ่เาลับใ้ถลุทำลายให้เสียเปล่า สุท้ายแล้วเาึลายเป็นภาระอสำนั
ทุำที่อาารย์พู เาไม่มีวันลืม อย่าไร็ลืมไม่ล หยีๆ เ่นนี้มาอยู่ในมือเา รู้สึว่ามันไร้ประโยน์ริๆ เผยอวิ๋นูึไม่ล้ารับเอาไว้
และไม่้อารอี้วย
แ่พู่หยที่เาเพิ่วาลลับแออเป็นเสี่ยๆ ทันที พลัีวิาเศษหยรั่วไหลออมา ทำให้พลัวิาสลายไปในพริบา
เผยอวิ๋นูะลึ บรราศิษย์พี่ที่ยืนมออยู่้าๆ ่ารู้สึะลึพรึเพริไปามๆ ัน
ทันในั้นประูไม้เิปริแเป็น่อเล็ๆ ะที่หยอุ่นอันใหม่สีแเลือทั้อันลอยไปในมือออวิ๋นู หลิิเินเหรินไม่ไ้พูอะไร เพียบอเา้วยารระทำเท่านั้น ถ้าหาเ้าไม่้อาร็ทิ้ไป หายัไม่้อารอี็ทิ้นว่าเ้าะเอสิ่ที่้อาร
ายหนุ่มำหยโลหินี้เอาไว้แน่น ้อมอไปยัพู่หยที่แเป็นิ้นๆ หน้าประู
เา่อยๆ ฝืนยิ้ม ทั้ที่เาไม่้อารมันแล้ว็ยัะให้มันแ่เา ท้ายที่สุแล้วถ้ายัไม่รับไว้ เาะไม่ลายเป็นนอัูหรอหรือ?
พู่หยทุิ้นมีิวิา ยิ่ไม่้อพูถึหยออาารย์
หลัาผ่านไปนาน เผยอวิ๋นู็ห้อยพู่หยไว้ที่เอว หยที่มีสีแุเลือไหลเวียนั่สายน้ำเลื่อนที่อยู่ภายในอันนั้น ่อนะพูเสีย่ำ “อบุอรับท่านอาารย์”
สุท้าย็ไม่มีอะไรผิปิเิึ้นภายในห้ออหลิิเินเหรินอี เผยอวิ๋นู้มัวลหยิบหยมรที่แึ้นมา านั้นอวิ๋นวั่็เินมา่วยเาหยิบิ้นส่วนหยอยู่้าๆ
“ศิษย์พี่ หยโลหิที่เอวท่านูีมา” อวิ๋นวั่ล่าว้วยรอยยิ้ม ุอเผยอวิ๋นูเป็นสีาว ผิว็าวราวหิมะ อีทั้หยโลหินี้ไม่มีรอยหมอล้ำใ แ่ลับเสริมให้เาูราวับเียน พร้อมับสลัำมลว่าือหลานยูู่่[6] เสริมวามโี
อวิ๋นวั่ล่าว่อ “อวิ๋นวั่็อบพู่หยนี้”
เผยอวิ๋นูเม้มริมฝีปา หลัาเ็บิ้นหยึ้นมาแล้วึล่าวว่า “้าเอ็อบเ่นัน”
ไม่ใ่เลย หยที่อยู่ในมืออันนี้ เาไม่ไ้อบ และไม่ไ้เลีย แ่เมื่อไ้ยินศิษย์น้อเล็พูเ่นนั้น เา็ไม่อยายพู่หยนี้ให้ับอีฝ่ายอี
าินี้เาไม่มีทาไป่อสู้แย่ิับศิษย์น้อ และไม่ิะอยู่ที่ยอเาอู๋ื่อนี้ลอีวิ แ่่อให้ไม่ามใศิษย์น้อ อวิ๋นู็ไม่้อารให้ศิษย์น้อมาเลียเาโยไม่มีสาเหุอย่าาิที่แล้วอี
ยิ่เาไม่อบศิษย์น้อเล็ และะให้อยไล่ามพวศิษย์พี่อย่าาิที่แล้ว็ทำไม่ล
ศิษย์พี่สามที่อยู่้าๆ ไ้ยินารสนทนาอพวเา “ศิษย์น้อเล็ ถ้าเ้าอยาไ้พู่หย แ่ไปอาท่านอาารย์ ท่านอาารย์มีแ่หยีๆ แ่ละวันเ้าะไ้ห้อยไม่้ำันเลยละ”
อวิ๋นวั่ “้าะไปรบวนท่านอาารย์ไ้อย่าไร ถึ้าะอบหย แ่มีแ่อันเียว็พอแล้ว เพียหยอุ่นที่ศิษย์พี่สี่ให้ อวิ๋นวั่็อบมาแล้ว”
อวิ๋นหมานถึับยิ้มไม่ออ “ศิษย์น้อนี่ีริ อธิบายรอบเียว็เ้าใ”
อวิ๋นวั่พัอยู่ฝั่เียวับหลิิเินเหริน เมื่อพวเาลับไปแล้ว ใบหน้าเิมที่ไร้อารม์ออวิ๋นวั่ที่ำลัยืนมอลุ่มน่อยๆ าไป ็เปลี่ยนเป็นรอยยิ้มั่อไม้ผลิบานทันทีที่เห็นอวิ๋นูหันหน้าลับมามอ
อีฝ่ายรีบปรับสีหน้าให้ีึ้นอย่าเห็นไ้ั แ่เาลับรู้สึว่าำลัมอูพิษอยู่ ่อนะหันลับมาอย่ารวเร็ว
[1] วามามอมะอย่าเียน (仙风道骨) มัใ้อธิบายถึลัษะรูปร่าและท่วท่าที่ส่าามว่านธรรมาทั่วไปอเียน หรือนัพรเ๋า
[2] เถาฮวา (桃花) ือ อท้อ
[3] ฝูหร (芙蓉) ือ อพุาน
[4] าบริบทเป็นารื่นมอท้อ (แทนัวอวิ๋นวั่) ที่าม แม้แ่อฝูหร (หิามอื่น) ็เทียบไม่ไ้
[5] เียว (蛟) เป็นร่าั้น้นอารไปสู่มัรน้ำ มีเล็ทั่วัว สามารถบันาลน้ำท่วมไ้ ทั้ยัสร้าเมเรียหมอและเหินทะยานสู่ฟ้าไ้ ึ่่อนะเป็นมัรเ็มัวะ้ออทน่อวามยาลำบาาารเป็นเียว แล้วมาเป็นเียวหล นไ้เป็นมัรในั้นสุท้าย
[6] ือหลานยูู่่ (芝兰玉树) หมายถึ ายหนุ่มผู้มีวามสามารถและสูศัิ์ ึ่เป็นอัระสี่ัวที่มัะสลัในเรื่อรามล
ความคิดเห็น