ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ตอนที่ 2 วางยาพิษอีกแล้วเหรอ
“เบาๆสิเ้าาลาเปา้อนอวบอมารา มารารู้ว่าเ้าิ้นเพราะอยาออมาแล้ว แ่อนนี้ยัไม่ถึเวลาทีรออีสัเือน่อนนะเ้า้อนะไ้แ็แรใเย็นไว้” เ้า้อนาลาเปา้อนอวบิ้นถีบท้อันเ็บนุระหว่าที่นั่รับลมมวิวอยู่ศาลาริมสระบัวภายในำหนัุ้ยเฟย
“เ่มาเ็ีเื่อฟัมาราอย่านี่ถ้าออมามาราะให้ราวัลเป็นนมเยอะๆเลยีไหม๊ะ” ลมเย็นปะทะเ้าับใบหน้าเส้นผมพลิ้วลมไปมาอาาศยามฤูร้อนลายลเมื่อไ้ลมธรรมาิที่พัมาเป็นระยะอาาศเย็นำลัีนับว่าีว่าอยู่ในห้อแอร์หายใปลอโปร่สื่นหายใเ็มปออย่าแท้ริ...
“อาาศที่ไม่มีPM2.5เหมือนรุเทพนี่มันีที่สุริๆเลย สูอาาศเ้าเ็มปอโยไม่้อลัว”
“พระสนมุ้ยเฟยทรรัสว่าอาาศที่ไม่มีอะไรหรือเพะ นู๋ปี้ไม่เยไ้ยินมา่อนว่ามีอาาศแบบนั้น้วย”
“เอ่อ...้าพูว่าอาาศวันนี้แ่มใสีริๆิเอ๋อร์เ้าฟัผิแล้ว” เือบโนเรียหมอผีมาเอาุไสยออออีรอบเหมือนเมื่อวานแล้วไหมล่ะยัยเ้าเอ๊ยหลัาเมื่อวานพอันื่นึ้นมาพวนาำนัลันที็วิ่วุ้นทั้ำหนัเพราะยัปรัใเื่อว่าพระสนมุ้ยเฟยอพวเาโนุไสยไปามหมอผีเ้ามาูอาารนาอย่าลับๆอนนี้ันะพูอะไร้อระวัปาเอาไว้มาโยเพาะับสาวใ้นสนิทอย่าิเอ๋อร์ที่ิามมาั้แ่เป็นุหนูรอวนเสนาบีารลัอยู่้วยันับพระสนมมาั้แ่5วบเรียว่าโมา้วยันนรู้ันิสัยพระสนมียิ่ว่าัวนาเสียอี
“เพะนู๋ปี้ฟัผิไปริๆพระสนมทรเสวยนมเียวั่วห้อเรื่อพึ่ทำเสร็ใหม่ๆเลยนะเพะ” ิเอ๋อร์เล่าว่านมเียวั่วแปลว่านมแห่วามเลียวลาเป็นนมพื้นเมือีนที่มีเอลัษ์ทำมาาาเป็นหลัวัถุิบทำมาาแป้้าวสาลีน้ำาลทรายาวน้ำาล้าวมอล์เมล็าเ้าหู้อ่อนเลือและน้ำมันพืนิยมิบับน้ำาเพื่อัรสหวานนายับออีว่าให้พระสนมินเยอะอ์ายน้อยในรรภ์ะไ้เลียวลาเหมือนวามหมายอื่อนม ิเอ๋อร์ถ้าอยาให้เ็เิมาลาวรินปลาเยอะและ้อินอาหารให้รบห้าหมู่ไม่ใ่เหรอินนมที่มีแ่แป้ับน้ำาลมันะเป็นเบาหวาน่อนไหมนั้น
“อืม้าอิ่มแล้วเ้าให้นาำนัลยไปเ็บเถอะิเอ๋อร์เี๋ยว้าะลุึ้นไปเินเล่นเพื่อย่อยนมที่ินไปหลายิ้นสัหน่อย"
“เพะ"สวนอไม้ท้ายำหนัอพระสนมุ้ยเฟยไ้รับารบำรุรัษาเป็นอย่าีอไม้บานสะพรั้หลาหลายสี แมลบินมาผสมเสรเ็มสวนมอแล้วเหมือนหลุเ้าไปในโลอนิทานเ็เลยนานแ่ไหนแล้วนะที่ันไม่ไ้มีโอาสเินทอน่อมนมไม้แบบนี้ถ้ายัอยู่อีโลหนึ่อนนี้ันำลัปลอมัวเป็นสายสืบามนร้ายอยู่ไม่็ำลัยิปะทะับนร้ายีวิมีแ่านนไม่มีเวลาให้พัหายใพอไ้มาอยู่ในอีโลเหมือนไ้พัอย่าแท้ริถึแม้ะลำบารที่เป็นหิท้อแ่ใล้ลอทำให้เินเหินลำบาไม่ล่อัวไปบ้าแ่็ยัพอไห
“พระสนมุ้ยเฟยเพะ ฮอเฮาให้นนำอาหารที่ทำมาาำหนัฮอเฮามาให้เพะ” ฮุ่ยหวฮอเฮาในวามทรำอร่านี้เป็นเพียหิอ่อนโยนี้โรที่มีลูสาวเพียอ์เียวืออ์หิให่ฮุ่ยเหมยแ่มีเบื้อหลัที่ยิ่ให่อยผลัันส่เสริม ผู้นำระูลึ่เป็นท่านปู่อฮุ่ยฮอเฮามีำแหน่เป็นถึอัรมหาเสนาบีั้น1(เทียบเท่านายรัมนรีในปัุบัน) อำนาเยอะสุในบรราุนนา มอภายนอเหมือนนิสัยะไม่ไ้น่าลัวอะไรในวามทรำอเ้าอร่าที่มีนิสัยร้ายาเ้าเล่ห์มาว่า ั้แ่ไ้รับแ่ั้ึ้นเป็นุ้ยเฟยอฮ่อเ้เพราะเป็นนโปรแถมเป็นลูสาวสุที่รัที่เิาฮูหยินให่อเนาบีรมพระลัผูู้แลารัเ็บภาษีเบิ่ายบประมาในวัหลว วามทรำอเ้าอร่าไหลเวียนเ้ามาในสมอนา ทำไมเหมือนัวเอมาอยู่ในร่านาร้ายเลยวะเ้าปิถนัแ่ับผู้ร้ายให้แสเป็นัวร้ายเอะไหวเหรอ้อลานาเอมาิหัวบเลยใ่ไหมนะ ทำไมภาพในหัวมันูลมาว่าร้ายนะยัยเ้า
“เราลับเ้าไปในำหนัันเถอะ” ถึะูแสนีแ่นที่เรียนิวิทยาารสอบสวนสืบสวนนร้ายมาลอสิบปีพอูออว่ามันีเินไปสำหรับเมียหลวที่ปิบัิ่อเมียน้อย ีเมียหลว้าวาน่าเมียน้อยมีให้เห็นเยอะแยะเพราะั้นไว้ใไม่ไ้ไม่ปลอภัยับเ้า้อนาลาเปาัวลมในท้อ เิินเ้าไปายทำยัไวิาพระสนมุ้ยเฟยไม่ามมาหัอันเลยเหรอ
“นู๋ปี้แม่นมหลินหยานำอาหารที่ฮอเฮาทรั้พระทัยทำมาให้พระสนมุ้ยเฟยเพราะทรห่วอ์ายน้อยในรรภ์ลัวะไม่ไ้รับารบำรุที่ี เลยทำอาหาราวัถุิบที่มีประโยน์และหายามาถวายแ่อ์ายน้อยในรรภ์เพะ”
“อบพระทัยฮอเฮาที่ทรเป็นห่วเพะ นู๋ปี้น้อมรับเอาไว้”
“นู๋ปี้ทูลลาเพะพระสนมุ้ยเฟย” แม่นมหลินหยาย่อัวลทำวามเารพแล้วถ้อยออไปาำหนัพร้อมับนาำนัลที่ยอาหารมาวาไว้
“พระสนมะเสวยเหรอเพะ” ิเอ๋อร์ร้อห้ามเสียั้วยใบหน้าถอสีเพราะนายัำไ้ีอนที่พระสนมุ้ยเฟยทรเสวยอาหาราำหนัอื่นนถูวายาพิษีที่พระสนมุ้ยเฟยรอายมาไ้แ่ถ้าไม่โีเหมือนรั้่อนะทำอย่าไร
“้ารู้แล้วแ่ะมูว่ามียาพิษอะไรอยู่ในอาหารพวนี้แผนารแยบยนมาเป็นพิษเล็น้อยถ้าไม่สัเุให้รอบรอบแทบะรวสอบไม่พบินเ้าไป็ไม่ายแ่เ็ในท้อถ้าเิมามีสิทธิ์พันาารทาสมอ้าไ้ล่ำเลิศมาสมุนไพรสมัยนี้สุยอ”
“แล้วทรรู้ไ้อย่าไรเพะว่ามียาพิษเพียแ่มู”
“้าเยอ่านำรามานะสิ เ้าอย่าถามมาเอาอาหารพวนี้ไปฝัินให้หมห้ามใรรู้ว่า้านำมันไปทิ้เ็าถ้าเรื่อนี้ แพร่พรายออไป้าะให้ทหารโบยห้าสิบไม้"
“เพะ” นาำนัลและันทีในห้อ่าทำหน้าหวาวิเมื่อไ้ฟัโทษที่พระสนมุ้ยเฟยทรรัสออมาอย่าเลือเย็นอะไรันพึ่ายาารถูวายาพิษไม่ี่วันเอ ยัะับมาวายาันอีแล้วเหรอเรื่อเมียน้อยเมียหลวในวัหลันี้น่าลัวว่าแ๊มาเฟีย้ามนุษย์ะอีัไม่ปล่อยันเลยเ้าาลาเปา้อนอวบหนู้อรอไปให้ไ้นะใริร้ายับเ้าถ้าโึ้นมาแล้พวมันับให้เ็หลาบเลยนะแม่ะสนับสนุนเ็มที
4ความคิดเห็น