ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : 2
' หือ นี่เราายแล้วเหรอ เป็นเพราะไอ้หมาเวรนั่น เฮ้ออ' ทิวไผ่ที่อนนี้ยืนมอนยร่าอนเินผ่านไปพลาพูอย่าถอนหายใ
" ไอ้ไผ่แะายยัี้ไม่ไ้นะเว้ย แะทิ้พวันเหรอ ฮึ ฮืออ" เสียฟิที่ร้อไห้พลาพูพลา หลัาที่เาับรัับรถามไผ่ออมาพวเารู้ีว่าไผ่ะไปไหน แ่็ไม่ทันเมื่อับรถผ่านมาทันเห็นภาพที่เ้าหน้าที่ำลันำร่าที่ไร้ลมหายอไผ่ออารถ ะที่รัยืนนิ่มอร่าไผ่ผ่านไปโยไม่ยับ
' ันอโทษฟิ รั ันฝาูแลลุับป้า้วยนะ' ไผ่เอ่ยอโทษเพื่อนรั ถึะรู้ีว่าทั้สอนไม่มีทาไ้ยิน เารู้ว่ารัที่นิ่ไปะ็อที่นายเพราะเาไม่มีพ่อแม่ที่ไหน ใ่เาเป็นำพร้าพ่อแม่ประสบอุบัิเหุอนเาอายุไ้ 10 วบ ีที่ท่านทิ้สมบัิไว้ให้มามายทำให้เาไม่เยลำบา ไหนะลุับป้าที่รัเา (พ่อแม่ไอ้ฟิ) ที่อยูแลเามานทุวันนี้
ู่ๆ ทิวไผ่็่อยๆ ลายเป็นละออหายไปในอาาศ ะที่รัหันมามอุที่ทิวไผ่เยยืนอยู่
'เ้าหนุ่มื่นไ้แล้ว ้ามีเวลาไม่มานะ นี่ื่นสิ' ทิวไผ่ที่ไ้ยินเสียนปลุ็หุหิ
'ใรมาปลุเสียเหมือนเ็แ่เอะเราายไปแล้วนี่ ' ทิวไผ่ที่อนนี้รู้สึัว็่อยลุึ้นมอไปรอบๆ ่อนะหยุที่เ็สาวอายุสั 6-7 วบเห็นะไ้
' นี่แม่หนู่น้อยที่นี่สวรร์เหรอ แล้วทำไมพี่มาอยู่ที่นี่หนูรู้ไหม' ทิวไผ่เลือที่ะถามเ็สาวรหน้าที่หน้าาน่ารั้านหลัมีระอเ่าที่เหมือนสะพายระเป๋าพลา้อหน้าเาอยู่ เาล่ะอยาับมาอเห็นอย่านี้เาเป็นนอบอน่ารัๆ ะบอให้
'หยุวามิที่ะมาอ้าไ้แล้ว' เ็สาวทำหน้ามุ่ยทันทีที่ไ้ยินเสียวามิอทิวไผ่ถึเห็น้าเป็นเ็ัวแ่นี้แ่้าอายุ 400 ปี แล้วนะแ่้าไม่เ้าใทำไมัว้ามันโ้าเยี่ยนี้
'อุ้ยย อโทษว่าแ่ที่นี่ือ'
'เอาล่ะ้าเสียเวลามามาแล้ว ที่นี่ือ่อว่ามิิ้าเป็นนพาเ้ามาเอเพราะเป็นวามผิอเทพะาที่ทำให้เ้าาย ้าึมา่อรอส่เ้าไปเิโลและให้พรเพื่อทแทน ไม่ว่าไรนะ' เ็สาวรหน้าร่ายยาว
'โอเร ว่าแ่ที่ไหนล่ะ ' ทิวไผ่อบรับอย่า่ายาย
'นั่นสินะ ใระไม่โธร.........ฮะเมื่อี้เ้าอบโอเรเหรอ ะไม่โวยวายหน่อยไ'
'ไม่ล่ะผมไม่มีห่วไร โลที่ะไปเิเป็นไมั่'
'็เป็นโลที่มีำลัภายใน ลมปราแนวๆ นั้นหวัว่าะอบนะ้าะให้พรเ้า 3 ้อ ้อแรให้เ้าามล่มเมือ ้อสอเ้าะมีพลัารเรียนรู้เหนือว่านทั่วไป 100 เท่า ้อสามเ้าะสื่อสารับสัว์ไ้ พอใไหม' เ็สาวัวน้อยอธิบายพร้อมๆ ับร่ายพรที่ะให้ทิวไผ่ ที่อนนี้ยืนอึ้ไปเรียบร้อย
'.......'
' อะไรเ้าไม่พอใั้นเหรอ เี๋ยว้าเพิ่มให้อี้อร่าายเ้าสามารถทนพิษไ้ทุนิ โอเรนะ' เ็สาวลัวทิวไผ่ไม่ยอมรับึรีบร้อนเพิ่มพรให้อี้อ
'ผมพอใว่าแ่ผมออะไรอีอย่าไ้ไหม'
'อะไรเ้าะโลภมาอพร้าอี้อหรือไ'
'เปล่าผมออ....ไ้ไหมนะนะ'
'ถ้าอแล้วเ้ายอมรับเื่อนไทั้หมนี่นะ'
'ล'
ว่าแล้วทิวไผ่็ว้าเ็สาวรหน้ามาอรัพลาหอมแ้ม
'เ้าทำอะไร มาไปแล้วนะปล่อย้าเี๋ยวนี้'
'ปล่อยแล้ว้า แหม่อนิเียวเอ'
'พอๆ เ้าไปไ้แล้ว' ไม่ทันที่ะให้ทิวไผ่อบโ้เ็สาว็สะบัมือทำให้ทิวไผ่่อยๆ หายไป
เายแนแว้นิ่น (วามเื่อ)
ภายในวนหลัให่ที่ั้อยู่อบายป่าทุนภายในวนำลัวิ่วุ่นไปมาเพราะอนนี้ฮูหยินิวือำลัเ็บท้อะลอ
"ท่านหมอ นี่นานไปแล้วนะที่ฮูหยิน้าะไม่ไหวแล้วเมื่อไหร่เ็ะลอ" เสียเ้าอวนหรือหลิ่เฟยถาม อย่าร้อนรนถึแม้เาะเยผ่านสถานาร์นี้มาแล้วแ่รั้นี้ฮูหยินเาเ็บท้อมานานแล้วแ่ยัไม่มีทีท่าะลอทำให้เาร้อนใ
"ท่านพ่อใเย็นๆ ท่านแม่ะ้อปลอภัยเี๋ยวน้อน้อย็ะลออรับ" เสียหลิ่ือหรือุายให่พยายามเือนสิท่านพ่อนที่อนนี้เินวนไปมาหน้าห้อลอ
" รี้" เสียฮูหยินิวือรีร้อแ่ไม่ทันไร็มีเสียัแทรึ้นมา
" อุแว้ อุแว้ อุแวว้" สอพ่อลูที่ยืนอยู่หน้าห้อยิ้มออพลาลุึ้นะเ้าไปในห้อ
" ิวือเ้าเป็นยัไบ้า ไหนลู้าอยู่ไหน " หลิ่เฟยรีบเ้าไปไถถามอาารฮูหยินอน่อนะถามถึลูนที่สออเา
" ้าไม่เป็นไร แ่ท่านพี่็เบาๆ หน่อยเี๋ยวลู็ื่นหรอเ้า่ะ" ิวือที่อนนี้เพิ่ะลอลูเสร็หันมาอบ่อนที่แม่นมะเินอุ้มเ็ออมา
" ท่านแม่ๆ ้าอูหน้าน้อน้อย น้อเป็นายหรือหิ " หลิ่ือที่ื่นเ้นะไ้เห็นน้อน้อยอนเรียร้ออยาะเห็นหน้า
" เ้า้อให้พ่อู่อนสิ ้าปั้นมาับมือ"
"ท่านพี่พูอะไร หลิ่ือยัเ็นะท่านนี่" ิวือที่ไ้ยินันั้นึส่้อนให้สามีนอย่าอายๆ
" อ่า น้อ้า่าหน้าาน่ารัริเียว ท่านพ่อน้อ้าเป็นายหรือหิอรับ " หลิวือที่อนนี้ปีนึ้นมาบนเีบเพื่อูหน้าน้อ
" เ้าไ้น้อสาว ีใไหมหลิ่ือ " หลิ่เฟยอบลูายน ทั้สอมอหน้า้้อาันอย่ารู้วามหมาย
' ท่านพ่อ้าว่าท่าน้อไว้หนวแล้วล่ะ ้า้อยันั้ใฝึวรยุทธ์แล้วะไ้ันพวเห็บหมัที่ะมาเาะแะน้อสาว้า'
' พ่อ็ว่าเ่นนั้น แ่พ่อว่าเราย้ายเ้าไปอยู่ในเินแนมี่โน่าะปลอภัย' ทั้สอุยันผ่านสายาฮูหยินิวือที่มอทั้สอพลาถอนหายใ
" ลูแม่เ้า้อึ้นานแน่" นาบ่นพึมพำ
" หือ ฮูหยินเ้าว่าอะไรนะ้าไม่ถนั" หลิ่เฟยถามึ้นหลัาเลิสบาับลูายน
" ้าว่าท่านั้ื่อลูสาวเราีว่านะเ้าะะไ้ให้นาผัผ่อน"
" หลิ่อิน (เสียแห่สายลม) " หลิ่เฟยที่เห็นฮูหยินนอยาพัผ่อนเลยเอ่ยื่อที่นิมา
"ท่านพ่อ ื่อน้อเพราะยิ่นั ่อไปเ้าือน้อสาว้าอินเอ๋อ พี่ะูแลเ้าเอ" หลิ่ือหลัาฟัื่อน้อสาวน้ยิ้มแย้มล่าวับน
"เอาล่ะ พ่อว่าให้แม่ับน้อสาวเ้าพัผ่อนเถอะ ไว้พรุ่นี้่อยมาเยี่ยมนาใหม่ " หลิ่เฟยเมื่อเอ่ยเสร็็ให้แม่นมมายบุรสาวนไปนอน่อ่อนไปูบมับฮูหยินน่อนะเอ่ยลา
"เ้า็พัผ่อนเถอะเี๋ยวพี่ไปส่ือเอ๋อเ้านอนแล้ว "
" ท่านพ่อี้โ้าอยาหอมท่านแม่บ้า " หลิ่ือที่เห็นท่านพ่อนทำ็ไม่ยอมปีนึ้นเีย่อนะหอมแ้มท่านแม่น
เ้าวัน่อมา
' เมื่อืนนอนเ็มอิ่มมา ว่าแ่เราอยู่ที่ไหนทำไมมอไม่ัยับแนาลำบา้วย อึบ อะไรเนี่ยทำไมแนเราเล็ล หรือว่าะอยู่ในร่าเ็ทาร' ทิวไผ่ที่เพิ่ื่นหลัานอนเ้มอิ่ม็พยายามยับัว
" แอ้ แออ้ " เสียที่ออมาลับเป็นเสียเ็ทาร 'นี่เราลายเป็นเ็ทารริหรือนี่ ็ไม่บอัน่อนนึว่าะให้มาเ้าร่าที่โแล้วเลย'
" หืมม อินเอ๋อื่นแล้วหรือลูสสัยะหิว " ิวือที่เพิ่ื่นไ้ไหมนานไ้ยินเสียลูสาวนร้อิว่าะหิวเลยอุ้ม่อนะให้นม
' ฮะ ใรอ่ะ หรือะแม่เราหือน่าะสวยนะนาเสียยัเพราะ ' ทิวไผ่ไม่ทันไ้ิไรมา็รู้สึมีบาอย่าอยู่รหน้า้วยวามหิวึใ้ปาับ่อนออแรู
' พอเป็นเ็แล้วหิวั อ่าาอร่อยริ' ิวือที่เห็นบุรสาวนินนมอย่ามีวามสุ็ยิ้ม
" ท่านแม่ ้าับท่านพ่อมาแล้วอรับอินเอ๋อื่นยัอรับ" หลิ่ือื่นเ้นที่ะไ้เล่นับน้อสาววันนี้ึื่นเร็วเป็นพิเศษ
" ือเอ๋อ เ้าเบาเสียหน่อยเี๋ยวบุรสาว้าะใ "
" โธ่ท่านพ่อนาสาว็เป็นน้อสาว้าเหมือนันไม่ใ่บุรสาวท่านนเียวเสียหน่อย" ิวือที่ไ้ยินันั้น็ส่ายหัวให้ลับสอพ่อลู
' ใรอีล่ะเนี่ย ' ทิวไผ่หุหิที่โนรบวนะำลัิน
" โอ๊ะ นามอ้า้วยท่านแม่ท่านเห็นไหม ้าื่อหลิ่ือเป็นพี่ายเ้าอินเอ๋อ" หลิิ่ือแนะนำนหลัาเห็นทิวไผ่หันมามอ
" น้อสาวเ้ายัไม่รู้วามบอไป็เท่านั้น ้าเป็นพ่อเ้านะอินเอ๋อ " ถึว่าะว่าบุรายนไปแ่หลิ่เฟย็ไม่วายบอบุรสาวนเหมือนัน
" ท่านพี่ หลิ่ือ อินเอ๋อนาำลัื่มนมอยู่อย่าเพิ่วนนาเลย"
" ท่านแม่เมื่ิอไหร่น้อะโล่ะอรับ้าอยาเล่นับน้อแล้ว"
ทิวไผ่ที่อนนี้ินนมอิ่มแล้ว็หันมาสนในทั้สอรหน้า
' แ่ฟัไม่เ้าใำลัุยอะไรันอยู่ สสัยะเป็นพ่อับพี่ายเรา หืม่วแล้วอ่าเป็นเ็นี่ีัน้าาินแล้ว็นอน ฮ้าวว' ทิวไผ่ที่อนนี้่วนอนมา็ไม่สามารถทนฝืนฟัสิ่ที่ทัู้่พูไ้ถึะไม่รู้เรื่อ็เถอะ
" น้อเ้า่วแล้วล่ะเี๋ยวแม่พาน้อไปนอน่อน"
" เี๋ยวพี่พาไป" หลิ่เฟยออัว่อนะอุ้มบุรสาวนไปนอนที่เปล
' เ็็ี้ทนไม่ไหวล่ะ่ว รารีสวัสิ์ท่านพ่อ ท่านแม่ พี่าย'
" ูสิหลับะแล้วเป็นเ็ีริไม่ร้อไห้ให้ท่านแม่เ้าลำบา" หลิ่เฟยเอ่ย่อนยื่นมือไปลูบหัวนา
ความคิดเห็น