ลำดับตอนที่ #2
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : เดินทาง (100%)
01
เินทา
IMAGE : เ๋า AF
Cr.Photo : http://movie.sanook.com/gallery/gallery/68061/453833/
พุทธศัรา 2482 ประเทศส่วนให่ในโลมีส่วนเี่ยว้อับสรามโลรั้ที่ 2 รวมทั้รัมหาอำนาทั้หมึ่แบ่เป็นฝ่ายสัมพันธมิรและฝ่ายอัษะ
พุทธศัรา 2484 อทัพี่ปุ่นยพลึ้นบ ึ่ในระยะแรอทัพี่ปุ่นไ้ประาศเำนับไทยว่า ไม่้อารที่ะยึรอประเทศไทย แ่ะอใ้ไทยเป็นทาผ่านไปยัพม่าและอินเียเท่านั้น
พุทธศัรา 2485 รับาลไทยประาศสรามับสหราอาาัรและสหรัอเมริาามที่ฝ่ายี่ปุ่นเลี้ยล่อม ผู้ไม่ยอมเป็นพันธมิรับี่ปุ่นในรับาลไทยไ้่อั้บวนาร่อ้านื่อบวนาร 'เสรีไทย'
และนับั้แ่ พุทธศัรา 2485 เป็น้นไป ฝ่ายสัมพันธมิรส่เรื่อบินเ้ามาทิ้ระเบิในพระนรเป็นรั้แร านั้นเริ่มทำลายสนามบิน ุมทารถไฟ ท่าเรือ สะพาน สถานที่อันเป็นปมมนามเพื่อัเส้นทาลำเลียอฝั่ี่ปุ่น
พุทธศัรา 2485 นถึพุทธศัรา 2488 ฝ่ายสัมพันธมิรทิ้ระเบิในพระนรรวม 34 รั้
ุลาม พ.ศ. 2487
ห้วยบัอี้ อ. นิมสร้อย . มุาหาร
เถ้าฝุ่นละลุ้มในพระนรแทบะลืนินท้อฟ้าแทนเม ะอยปารุเหนือ้นเสา 'บ้านเนศวร' ทุน้มหน้าสลลให้แ่เศษาปรัหัพั เหนือริมระเบียที่ลมเเ๊สแทรึมาหาย ไม่เหลือเเล้วระมั่ลีบอันเราทีุ่่มื่นลาเพลิสราม
"ร้อนริๆ เลย อีเอื้อยำ! มึยับไปอีสิ เป็นไพร่ลับมานอนินที่นายอยู่ไ้!!"
"อโทษเ้า่ะุหนู...แ่บ่าว...บ่าวยับไม่ไหวริๆ"
"สำอ่อยนันะอีนี่!"
"ริเลิโวยวายสัที"
เเวบแร... เห็นนัยน์ามริบสีวันบุหรี่สาเเ็ึ้นทัเทียมไ้ับอารม์หุนหันพันเเล่น ร่าสูเือบเ็มร้อยแปสิบห้าเนิเมรลอบมอ 'ยัยัวี' ผ่านรอบแว่นาทรเหลี่ยมสีำับใบหน้าระเมียเสลาใหู้มีภูมิาน ทว่าในไม่้าวามริ้วโรธนั้น็ลบมัน่าหายไปเปลี่ยนเป็นส่อแววลัลุ้มึ้นเ็มที หาเพราะไม่ใ่สีหน้าน้อๆ ในยามแร้นแ้นนี้ เาะบอนทำลาย้าวอบนเรือเสียให้สิ้นาไปแล้ว
'เนวาศวร' หรือ 'ะนิ้' เยโอนเอนเพราะสายาทุ์ระทมอนในรอบรัว รวมทั้้าบริวารรับใ้ในเรือนอพาอสุเรนทร์นับสิบีวิที่้อประสบวามลำบาไปามๆ ัน ทว่าารูเเลสวัสิารทุอย่าเพียลำพั็ทำให้วามเมาอเาร่อยหรอลทุวัน
ริวิไล ไพรระห และ รพัส์ ่า็เป็นพี่น้อร่วมสายเลือ แ่หาทั้สามเิามารานเียวันะวบุม่ายว่านี้มานั
ีวิลุ่มอน้อมทประเิมับเรื่อลูๆ เมียๆ อเ้าุพ่อ ไม่ใ่สิ่น่าพิสมัย
ริวิไลับรพัส์เิา ุหิรรอภรรยาลำับที่สออบิา นา่อยถือหารั้ท้ายบุรธิาทั้สอนแล่เป็นเ็่อน้าเอาแ่ใและไร้วามปรานี่อผู้อื่น
ผิันับไพรระหึ่เป็นเ็ายพิารที่ไม่สามารถพูไ้มาแ่ำเนิ หนำ้ำุหิวิิรสมร ภริยานที่สามอท่านพ่อยัทิ้แไปทั้แ่ห้าวบ้วยโรหัวใล้มเหลวอย่าเียบพลัน ไพรระหึำพร้าแม่ นับแ่นั้นพาอสุเรนทร์พยายามประบประหมแเป็นอย่าีที่สุ ทว่าโรวามันหัวใ่ำอแ็ไม่ไ้บรรเทาลเลย เนื้อัวาวี ใบหน้าหนุ่มแรรุ่นอิโรย อ่อนเปลี้ยเพลียแรอยู่เสมอๆ แ่ไม่ว่าอย่าไรไพระห็ยัเป็นเ็น่ารั อ่อนโยน เื่อฟัำที่พี่บอ
"เอื้อยำท้ออยู่นะ เธอน่าะเมาเาบ้า" ะนิ้ผ่อนลมหายใหนัๆ ะที่เรือบอนนาน้าใล้เรือมาประทุนึ่ัเรียมให้เพาะพวผู้หิ ส่วนผู้ายทั้หม้อระายัวนั่บนเรือำปั้นไร้หลัาบ้า เรือบเล็บ้าามยถารรม
"สสารมันทำไมเหอะ!? อีี้ทาสนี่โออาน่ารำามาั้แ่บนรถไฟเเล้ว ทุน็เหนื่อย ที่นอน็แทบไม่พอ มีอีนี่นเียวนอนินทีอยู่ไ้" ริวิไลสบถำหยาบหลายำที่ะนิ้ไม่เยไ้ยินมา่อนโยมีุหิรรอพยัพเยิสายาเหยียบย่ำใส่เอื้อยำอย่าเห็นพอ
"ริ..." ใบหน้ามายที่เปรอะเปื้อนาบเหื่อไล้สะสมมาหลายวันเริ่มสั่นประวิ ไม่ใ่เพราะวามโรธที่สำวระพลุ่พล่านในยามนี้ แู่ๆ วามเย็นแปลประหลาลับวบแล่นผ่านสันหลัอเาไป ะนิ้หันวับล้าราบเรือ สายน้ำสีเียวไหลเอื่อยสะท้อนรอยโโนบนหน้าผาหม
อีเเล้วรึ... ายหนุ่มลายวามระเเวึ่นับวันยิ่เพิ่มสูโยไร้สิ่ระุ้น เาถอหายใ เห็นรพัส์ำลัวัน้ำล้าเนื้อัวบนเรือำปั้นอีลำที่ถลำไป่อนหน้าเเล้ว
"่อนหน้านี้ไม่ใ่เหรอ ที่เอื้อยำอยหาอะไรให้มึินทั้ที่มัน็ยัมีลูอยู่ในท้อในไส้ มึนี่ไม่รู้ัสำนึบุุนเลย ร้อเเว๊ๆ อยู่ไ้ มิน่าล่ะ นป่านนี้มึถึไม่มีผัว"
"ไอ้พัส์ ! มึหุบปาไม่เลย อยู่เรือนละลำับู มึยัะหาเรื่อูอีเหรอ"
"ูไม่ไ้หาเรื่อมึนะ ูแ่ลัวนเรือเารำาเสียมึเท่านั้นเอ ูว่านะ เสียไ่ันยัเพราะว่าเสียเน่าๆ อมึอี น้าแพรวยัรำาเลยเห็นมั้ย" รพัส์ยิ้มหยาม สายา้อลหันไปหาภรรยาผู้เยาว์วัยที่สุในบรราายาพาอสุเรนทร์ทุน
ใบหน้าามอิ่มรายิ้มที่ไม่ว่าผู้ายนใ็ไม่อาละสายา ้วยหน่วาำมำมีนัยแฝให้รพัส์อย่าอบพอึ่แน่นอนว่ามันทำให้ริวิไลไม่พอใถึสุี
ลำพัเธอ็ไม่เยพอใที่ 'แพรวพรรราย' แย่สายาผู้ายในบ้านไปาเธอแทบทุนอยู่แล้ว ะเว้น็แ่... ะนิ้เเละไพรระหเท่านั้นที่ไม่ไ้บ่วล้อวามามวนเสน่หาถึแม้เ้าหล่อนพยายามะทอสะพานให้พวเาทุวิถีทา็าม
"ถ้าน้าแพรวรำานั เา็พูออมาเอ! แไม่้อึเามาเี่ยว้วยหรอ" รรอเ้าร่วมปะทะารม้วยวามร้อนา แววาสะราามอเเพรวพรรึรีบเบนเสมอไปทาอื่น
"็เาผู้ีนี่แม่ ไม่เหมือนอีบ้าบาัวหรอ"
"ที่มึพูมัน็่ำเหมือนันแหละไอ้หมาพัส์!"
"อีริมึล้าว่าูเป็นหมารึ!"
"เออ!! หมาี้เรือนที่เห่าหอนอส่วนบุส่วนุศลาูไเล่า" หิสาวว่าพลาปลรอเท้าส้นสูราาแพึ้นเรียมเหวี่ย "มึหิวโหยมานัใ่มั้ยไอ้พัส์ ูะส่ให้มึเลยวันนี้แหละ!"
"อีบ้าริแน่ริมึโยนมา เี๋ยวูลเรือแล้ว ที่นี่แหละูะไ้บมึให้ว่ำ !"
"ทั้สอนหันหน้าออาันไ้เเล้ว !ริวารอเท้าเธอลเี๋ยวนี้ ิทำอะไรนึถึหน้าุพ่อบ้าสิ"
ใ่ว่าะนิ้ะทนเป็นพระอิพระปูนเสมอไป วาลัมันที่เยมีพื้นานเย็นยะเยือนลับานเเววุนเียวเอาเรื่อ เเนวรามเรียวแ็แรบเบียันนเิเสียำรามัทรมานใ ผู้เป็นน้อทั้สอึยอมทำามอย่าว่า่าย
ริวิไลบ่นึมำ่อนเบื้อหน้าหนีไปอีทา ส่วนรพัส์รีบลุเินไปนั่ท้ายเรือราวับไม่มีอะไรเิึ้น มีเพียสายาอรรอเท่านั้นที่โมีลูนอไส้เ่นเาอยู่ร่ำไป แ่ะนิ้สยบเธอ้วยสายามเลียวที่เือแ็ยิ่ว่า แม้ท่านหิที่ัว่าอิุันนัหนาถึับ้อยอมถถอย
ไม่มีเหุผลใอธิบายไ้ว่าทำไมใร่อใรถึวรศิโรราบ่อสายาู่นี้อเา ราบใที่เายัวบุมอารม์ไ้็เป็นที่รู้ันีว่าอย่าพยายามทำให้เาเือาลไปมาว่านี้ะีว่า
ะนิ้้อัแ้วามเป็นอยู่สารทุ์สุิบ เอาอารม์นเป็นที่ั้อย่าแ่เิมมิไ้ ไหนะแม่ๆ อเ็เหล่านี้ ุหิรรอ ุหิแพรวพรรลาย เเละุหิมธุรสผู้เป็นน้าสาว แ่มันไม่ใ่เรื่อ่ายสำหรับพี่รอที่ไ้เลื่อนำแหน่มาเป็นพี่ให่หมา ๆ เมื่อ 'ะนึ' พี่ายให่อบ้านเพิ่เสียีวิลอย่าะทันหันาลูหลระเบิในพระนร และถึแม้ะผ่าน่วีวิที่ยาที่สุเ่นนั้นมาแล้ว อุปสรรที่ยัมีอยู่อย่าเนือนิย์็หาไ้ปล่อยให้เารอะแรแอมันไปโย่าย
ะนิ้รู้สึแปรปรวนเหลือเินั้แ่เ้าเมุาหาร วามปลอโปร่นเือบอบอ้าวอภายนอไม่ไ้่วยับไล่วามหนาวเย็นหรือเิมเ็มวามอบอุ่นให้ร่าายเพลี้ยแร เารู้สึัวเอเ่นหล้าท่ามลาฝูนเหล่านี้ เารุ่นิหนัถึารมาราวับมีสายามืำอมัุราเาะเเละมันุ่มมอเาอยู่โยรอบ มันอาเป็นวามนิ่เียบที่วนสะพรึ วามปิสุที่แฝเร้น้วยภัยร้ายนามหึมา
บริเวที่ล้ายะูลืนวิาอะนิ้อย่าัเนที่สุเห็นะเป็นพื้นน้ำ เพีย 'น้ำ' เท่านั้น เาเป็นโรเลียน้ำมาั้แ่ไหนแ่ไร ทั้ลื่นทะเล ผืนน้ำมหาสมุทร ท้อทะเลสาบสีเ้ม ระเเสน้ำในลำลอ น้ำที่ทอัวนิ่อยู่ในบึ้หรือแม้ระทั่สระน้ำำลอื้นๆ ภายในสวน
เาไม่เยไปวนเวียนแถวนั้นเลย มันเป็นัุอับุเียวภายในบ้านที่มีนาให่ล้ายปาสัว์ประหลา ึูทุสิ่ลไปไม่เว้นแม้ระทั่พวเียวันที่ร่วหล่นมาาฟ้า ยิ่พยายามมอมันไปริศนาเี่ยวับวามลึอ้นบึ้ที่เหมือนะไม่มีอยู่ริ วามรู้สึบีบรันั้นยิ่ทวีวามรุนแร มันถาโถมและพร้อมะายอร่าอเา ายหนุ่มรู้สึไม่่าอะไรับถูสิ่โสโรเาะุมเมื่อถูวามเปียปอนเ้าเลือลั้ว
รู้สึ้ออมยามับเวลาที่นานึ้นอารรุล้ำเ้ามาในอาาเแห่นี้
ุที่แพร่เื้อวามวิัวลให้เา้ออยู่ที่นี่แน่และเาใล้มันเาแล้วทุที...
"รี๊!! อีเอื้อยำ!!!"
วามนิ่เียบำเนินไ้นานเพียรู่ นในลำเรือทั้หลำ่าแื่นอีหน ะนิ้ัฟันร่อนพลา้อมอทัุ้หิรรอเเละุหนูริรีร้อโวยวายัว่าทุรั้ ในระยะไลเพ่เห็นร่าเล็ๆ ในุระโปรลูไม้ฟู่ฟ่าผิวิสัยารเินทาวิ่ระวีระวาออมานอหลัาประทุนอย่ารวเร็วนัวเธอนเ้าับนายท้ายทำให้เรือโยโลเลระทบลำอื่นเป็นทอๆ
"อีเอื้อยำ! อีเอื้อยำมันมันแท้ !"
"เหลวไหล!" ะนิ้ึ้นเสีย ่อนะยมือึ้นเป็นเิให้นเรือทุนหยุพาย่อนบวนเรือะแระเนระนาผิรูปไปมาว่านี้
"็เลือมัน! ละ...เลือมันไหลออมาเ็มัวเลยพี่ะนิ้!" หิสาวว่าพลาึ้นมือี้้วยอาารระโระา มืออี้าเาะเสาเรือแน่น
"เอื้อยำะลอรึเปล่า่ะุหลว" แพรวพรรลายวาพัแล้วร้อล่าวอย่าื่นระหนเพื่อปลุปั่นและสร้าสถานาร์เร่เร้าให้ะนิ้เพิ่ม
"ทุนหยุเรือ แล้วรีบเอาเรือเ้าฝั่" ะนิ้เ์ำสั่แ่ไพร่ทุนให้หาท่าเทียบเรือำเป็นและโย่วนที่สุ เมื่อบริบททุถ้อยึ่ออาปาุหลวหนุ่มแล้วนั้น ย่อมถือเป็นำสั่ประาศิที่ไร้นั้าน นายเรือเเละนในบ้านอเนศวร่าเ็มใรับมอบหมายและเื่อฟั นายพายเร่รีบีเรือเ้าเทียบฝั่แม่น้ำที่เห็นว่าเหมาะสมอย่าเร็วพลัน
'อย่าหยุนะ'
แ่ทันในั่นเอเสียปริศนาอันร้อนรุมลับระิบแผ่วอยู่เหนือริมหูอะนิ้ล้ายเสียสวอันแหบพร่า ในะเียวัน็รวร้าวราวเสียโหยหวน ายหนุ่มเหลือบมอหลัวับให่ทว่า้นอนั้นลับไร้ร่อรอย
ใร...? ใรัน
ะนิ้หมุนัวไปโยรอบแ่เาลับไม่พบเื่อนำอำพราใๆ .
ผิาที่า...หรือเพราะเาหูแว่วไปเอหลัาอหลับอนอนิ่อันมาหลายืน
"พี่ะนิ้! เอื้อยำมันะลอริๆ ้วยพี่" รพัส์โลาเรือและเินลุ้ยน้ำื้นไปล่วหน้า่อนเรือทั้หมะอเ้าฝั่สนิท ทันทีที่ายหนุ่มรไปถึร่าโโลหิปะปนน้ำร่ำอนใ้สาวรพัส์็ร้อเรียสิพี่ายแทบไม่ทันะไ้หยุพัหายใ
ะนิ้รีบสลัวามิ แ่เสียนั้นับามิัวเาเ้ามาใล้ึ้นทุที
ามิวนประิทุย่า้าว
'อย่าหยุ! อย่าหยุ!!!'
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
12ความคิดเห็น