ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : CHAPTER 1 : ฝันร้าย
CHAPTER 1 : ฝันร้าย
“เฮือ!”
ผมสะุ้ื่นึ้นมาาฝันร้ายที่น่าลัวพร้อมับเหื่อที่เปียโเ็มแผ่นหลัไปหม เสียหอบและลมหายใแรๆอผม บ่บอไ้ว่า ผมนั้นรู้สึเหนื่อยและในาไหนับวามฝันบ้าบอแบบนี้ นานๆรั้ผมถึะฝัน แ่มันน่าแปลรที่ว่าผมไม่เยฝันถึอะไรแบบนี้มา่อน
หายหอบไ้ไม่นาน ผม็ลุึ้นาเียอัวเอมาบิี้เียอยู่รู่หนึ่ า็เหลือบไปเห็นนาฬิาั้โ๊ะ ที่บอเวลา
‘8:20 AM’
บ้าเอ๊ย! ผมิ๊ปาให้ับัวเอ่อนะเินเ้าไปหยิบนาฬิามาูใล้ๆ ทำไมนาฬิาไม่ยอมปลุเนี่ย ทั้ๆ ที่ผม็ำไ้แม่นว่าเมื่อืนเพิ่ั้ปลุไว้อนี 5 ้วย้ำ พอถึเวลา็ันไม่ทำานะอย่าั้น
ผมระแทนาฬิาไว้บนโ๊ะอย่าเิม ้วยวามหุหิ ่อนะรีบว้าผ้าเ็ัวไปอาบน้ำอย่ารวเร็ว เพิ่เปิเรียนมาไม่ี่วัน ผมไม่อยาเห็นื่ออัวเอิอยู่ในลิส์ THE LATE หรอนะ
………………………………………
“ริส หัื่นให้เร็วๆ ว่านี้หน่อยสิ” เสียอแม่ผมัึ้นมาา้านหลั ในะที่ผมำลัผูเือรอเท้าแล้วเรียมัวเินออาบ้าน ผมหันลับไปมอหน้าแม่ที่ำลันั่ิบาแฟพร้อมับวาสายามอัวอัษรในหนัสือพิมพ์ โยที่ไม่ไ้มอหน้าผมันิ ผมถอนหายใหนัๆ ่อนะเร่มือผูเือรอเท้าให้เร็วว่าเิม
ัหน่อยพ่อ็ะลมาทาน้าวแล้ว ผมไม่อยาให้พ่อมา่าผม้ำเหมือนับที่แม่ทำเลยันิ ผูเือรอเท้าเสร็เรียบร้อยผม็รีบวิ่ไปรอรถโรเรียนอยู่หน้าบ้านทันที
ีวิผมที่โรเรียน่วนี้ไม่่อยมีอะไรแปลใหม่ไปาอนที่ผมอยู่ First Year หรอ ไม่่อยมีอะไรที่น่าื่นเ้นว่าเิม ไม่มีเลยันิ
ผมยัเล่นบาสอย่าริๆั และ อยทุ่มเทให้ับารเรียนอย่าสม่ำเสมอ นัเรียนส่วนมาอบเรียผมว่า ‘เ้าาย’ เพราะว่า ทาวระูลอผมรวยิอันับ 2 อเมือนี้ และอีอย่า หน้าาอผมมัมีใรหลายนเปรียบเทียบว่าเหมือนเทพบุรที่ลมาเิยัโลมนุษย์ ทั้เล่นีฬาเ่ เรียน็ี เพอร์เฟไปหมทุอย่า
แ่ นั่นแหละ้อีอัวผมที่ผมไม่อบเอาะเลย ผู้นมัสวมหน้าา ีสอหน้า พร้อมทั้ยัแล้ทำเป็นมาีสนิทผมเพียเพราะ ‘ผมรวย’ แ่พอผมไม่เล่น้วย็ลับ่าทอและระาย่าวผิๆ เี่ยวับผมสารพั มันีแล้วหรอที่ผมวระมีวามเพอร์เฟที่สามารถทำร้ายเอไ้ทุเมื่อแบบนี้
ฟรุบ
เสียลูบาสที่ถูู้้วยฝีมืออผม ลห่วไปอย่าสวยาม เสียรี๊เียร์า First Year บาลุ่มัึ้น ในะเียวันผมเหลือบาไปมอัปันทีมอฝ่ายร้ามที่ทำหน้าไม่พอใอยู่ ผมเห็นเาสบทำ่าออมาเบาๆ ำลัโมโหอยู่ล่ะสิ
็เ็ First Year ันรี๊เียร์ผมะันานั้น ผู้แพ้็้อหน้าเสียเป็นธรรมา ผมไม่่อยอยาท้าทายอำนามือหมอนี่เท่าไหร่ อัวลับ่อนะีที่สุ
ถือว่าัไฟั้แ่้นลม…
“ัน้อลับแล้ว บาย” ผมเินออมาาสนามบาส ่อนะมอหาเพื่อนสนิทอผม ‘เลย์’ ที่ำลันั่อะไรัอย่าอยู่บนม้าหินอ่อนใล้ๆ
“เพิ่เปิเทอม มีารบ้านแล้วหรอ” ผมเินมานั่้าๆ เลย์ พร้อมับเอามือพารเ้าอี้ามวามเยินอัวเอ
“เปล่า” เาอบผมมาสั้นๆ โยสายายั่ออยู่ับารานอยู่ ผมินแล้วแหละเามัะเียบและอบมาสั้นๆเสมอ แ่ไม่รู้สิ เาเป็นเพื่อนที่ใ้ไ้เลยล่ะ ปรึษาไ้ทุเมื่อเป็นนที่ผมไว้ใ และสนิทที่สุ เพราะเาไม่เยโห หลอลวผม เหมือนนอื่นๆ
ผมภูมิในะ ที่เายอมมาเป็นเพื่อนับผมเพราะผมไม่เห็นเาุยับใรเลย มันทำให้ผมูเป็นนพิเศษที่เายอมเปิใพู้วยยัไไม่รู้
“พวเธอๆ ่วยไปทำวามสะอาห้อสมุเ่าที่ ‘ึ 7’ หน่อยไ้ไหม รูะเพิ่มะแนนพิเศษให้”
ู่ๆ ็มีรูนหนึ่เินเ้ามาหาพวผม เสียแหลมปรี๊อเธอทำเอาผมอุหูแทบไม่ทัน
“เอ่อ….ือผมไม่ว่ารับ” เลย์พูึ้นเบาๆ พลาเอาปาาี้ไปที่อหนัสือใหุ้รูู รูทำหน้าไม่พอในิหน่อยแ่็ยัยืนยันที่ะใ้พวผมให้ไ้ นทำให้ผมรู้สึรำา
ถึพวผมะปิเสธยัไ็โนบัับอยู่ีสินะ พวผมึอบรับำออุรูไป ผมมอหน้าเลย์ทีู่ไม่่อยสบายใับเรื่อนี้เท่าไหร่นั ผมึัสินใบอเาว่าะ่วยาน อีรี่หนึ่เอ แ่เา็ปิเสธำ่วยเหลืออผมลูเียว ผมยื้อที่ะทำให้ไ้นเ้าัวยอมให้ผมแบ่เอาานอีรึ่นึมาใส่ระเป๋าอัวเอเพื่อที่ะเอาลับไปทำที่บ้าน
“นี่เหรอ ึ7 เรียนที่นี่มา 2 ปีแล้วันยัไม่เยเินผ่านมาแถวนี้เลย” ผมมอไปยัอาารรหน้า ทีู่เ่าๆโทรมๆ ไม่่อยเหมาะับโรเรียนอผมที่เป็นโรเรียนทันสมัยัเท่าไหร่ แ่็อย่าว่าทำไมผมไม่เยเห็นอาารนี้
มันอยู่้านหลัออาารปรอึ่ะมีนัเรียนส่วนน้อยมาที่ะมาอยู่แถวนี้ทั้ๆที่เป็นอนบ่าย เป็นเพราะ ่าน่ามีิรรมเป็นอัวเอล่ะมั้เลยไม่่อยมีใรผ่านมาแถวนี้
ผมับเลย์ ถอรอเท้าอัวเอไว้ทีู่้รอเท้าและผมสัเไ้ว่ามีรอเท้าอนัเรียนนอื่นๆอยู่้วย พอเปิประูเ้ามา้าใน บุลแรที่ผมเอ็ือ…. รุ่นน้อ First Year นหนึ่ หน้าาีใ้ไ้เลยล่ะ แู่ผอมไปนิหน่อย และอีอย่าเาย้อมสีผม้วย
แน่นอนโรเรียนเราอนุาให้ นัเรียนย้อมผมไ้ แ่ไม่ใ่… เอ่อ สีแแบบนี้ เามอผมับเลย์หน้านิ่ไม่มีำล่าวทัทายใๆทั้สิ้น ่อนะหยิบหนัสือที่ออยู่เ็มพื้นึ้นมาปัฝุ่นแล้วเ็บลล่อทีละเล่มๆ
ผมไม่ไ้มีปัหาอะไรับมารยาทอเ็นนี้หรอ นไม่เยเห็นหน้าัน ะไม่ทััน็ไม่แปล
“านยอลเราลับันเถอะ” เสียุบิบอใรบานัึ้นมาา้านใน นผมอที่ะสสัยไม่ไ้ึเินไปู้นเสีย
“แบฮยอน? านยอล? พวนายมาทำอะไรที่นี่” ผมถามออไปเมื่อผมเห็นว่านรหน้า็ือเพื่อนร่วมห้ออผมในปี Second Years หรือปีที่ผมำลัเรียนอยู่
สอนนี้เท่าที่ผมสัเมา ูท่าะสนิทันมา ไปไหน็ไป้วยันลอ อยู่ห้อเียวันมาั้แ่ First Year อี่าหา
“เอ่อ…พวเราถูทำโทษน่ะ ฮ่ะๆ” านยอลพูึ้นพลาหัวเราิๆ ให้ับผม
แบฮยอนไ้แ่้มหน้านิ่ไม่ไ้อบำถามผมแ่อย่าใ ผมแอบเห็นเาเอามือระุายเสื้ออานยอลนิหน่อย
“หืม…?”
“ปล่อยให้นอื่นัารไปเหอะ ันรู้สึไม่่อยียัไไม่รู้” แบฮยอนพูออมาเบาๆ านยอลมีสีหน้าใึ้นมาทันที ที่ไ้ยินอย่านั้นึรีบเ็บหนัสือใส่ล่อให้เร็วึ้น
ผมไม่ไ้สนใอะไรมามายเี่ยวับำพูอแบฮยอนเพราะ ผม็รู้ัวว่า้อทำานให้เสร็เร็วๆ ะไ้รีบลับบ้าน เท่านั้นเอ
ผมับเลย์แยันเ็บหนัสือที่อันอยู่บนพื้นมาไว้บนโ๊ะ เินไปทาไหน็มีแ่ฝุ่นทั้นั้น ระอู้ใส่อ็มีแ่รอยแร้าว ั้นวาหนัสือ็เ่านแทบะพัลมาอยู่แล้ว เินเ็บหนัสือไ้ัพั ผม็ไ้พบับ มินอ รุ่นพี่ Third Years ผมล่าวทัทายเานิหน่อย แ่เา็ลับทำหน้าหุหิใส่ผมะั้น
ถัารนั้น็ือ รุ่นพี่แ อันที่ริทั้มินอับแน่ะรุ่นเียวันับผม แ่พวเาแ่เ้าเรียน่อน็เท่านั้นเอ
ผมไ้ยินแฮัมเพลไป้วยให้ะที่ำลัปัฝุ่น หนัสือทีละเล่ม
อะไระอารม์ีนานั้น?
“ไ มานี่หน่อยสิ” เสียอใรบานัึ้น้านหลัอผม ทำให้ผมหันไปมอ้นเสีย รุ่นน้อร่าเล็นหนึ่ำลัถือัวอะไรบาอย่าไว้บนมือ
เอ…. ไอ้ัวนี้มันเรียว่าอะไรนะ มันเหมือนับไอ้ัวประหลาที่ผมฝันถึเมื่อืนเลย อันที่ริหน้าาอมัน็ไม่ไ้น่าลัวอะไรหรอ แ่ ผมมันันฝันอะไรแปลๆเอ่าหา
“นี่มันุ๊าโนมนี่ นายไปเอามาาไหน” เ็ที่ื่อไ อบเสียเอื่อยๆมาาอีฟา เามอหน้าผมนิๆ่อนะเินเ้าไปหารุ่นน้ออีน ผมึหันหน้าลับมาเ็บหนัสือ่อ
“บนโ๊ะเ่าๆ น่ะ น่าะเป็นอรูบรรารัษ์”
“เอาไปเ็บเหอะ ันไม่่อยอบหน้ามันเท่าไหร่ หลอนๆ ยัไไม่รู้”
“เฮ้ย ระวั!”
เพล้
เสียออะไรบาอย่าัึ้นเหมือนเสียระแ ทำให้ผมรีบหันไปูทันที สิ่ที่ผมเห็น็ือ ุ๊าโนม ที่อยู่ในมืออรุ่นน้อนนั้นไ้ลพื้นแล้วแออเป็นเสี่ยๆ เท่านั้นยัไม่พอ ู่ๆ็มีน้ำสีแๆไหลออมาาุ๊าไม่หยุ อย่าับว่านั่นเป็นน้ำเลืออมัน
เสียเท้าอใรหลายๆ น วิ่รูันเ้ามันูเหุาร์ ึ่ผม็ไม่ทันสัเุว่าใรเป็นใรบ้า านยอล ที่ผม นึว่าเาะลับั้นานแล้ว ร้อะโนโวยวายึ้น ่อนออาสาวิ่ไปเอาไม้ถูพื้นมาให้
“บ้าริ! ู่ๆ หนัสือมันหล่นลมาไ้ไเนี่ย เ็บรไหนรึเปล่ายอู” ไ วิ่เ้าไปู ยอู ที่ไ้แ่เอามือลูบหัวอัวเอ
“หนัสือนี่มันหล่นมาไ้ไ ไม่รู้ นั่นมันน้ำอะไร” เาพูึ้นพร้อมับหยิบหนัสือเล่มโึ้นมาวาไว้บนโ๊ะ ่อนะ้มลมอเศษุ๊าโนมที่เาทำมันหล่นแ
“เฮ้! ทุน มาูอะไรนี่”
เสียอานยอลัมาาทาเ้าอห้อสมุ เรียให้พวผม้อวิ่ามไปู ว่าเิอะไรึ้น
“ันวิ่ออไปเอาไม้ถูพื้นเมื่อี้ แ่ไม่เอใรเลย แถมโรเรียน็…..”
านยอลพู้วยน้ำเสียเหนื่อยหอบ ่อนะหยุพูไป
ู่ๆ็มีใรบานผลัร่าอานยอลให้หลีัวออไปาทาเ้าประู านยอลเออมานับผม นผม้อิ๊ปาออไป้วยวามไม่พอในิหน่อย บุลหน้ามที่แ่ัวไม่่อยเรียบร้อย เินออไป้านอห้อสมุ ่อนที่ะมอไปรอบๆ ้วยใบหน้าเรียบเย เาอุทานออมาเบาๆ และผม็พอะไ้ยินว่าเาำลัพูว่า….
“ล้อันเล่นใ่มั๊ยเนี่ย”
ผมอที่ะเินามออไป้วยวามสสัยไม่ไ้ แ่แล้วพอผม้าวออมาาห้อสมุ ภาพที่ผมเห็นรหน้า็ือ โรเรียนผม…. แ่มันเป็นเหมือนับโรเรียนที่ร้ามาเป็น สิบๆ ปี
ทั้ๆ ที่อนนี้เป็นเวลาลาวัน แ่ท้อฟ้าลับถูปลุมไป้วย้อนเมสีเทาหม่นๆ ลมที่แร พัเอาฝุ่นละออ ลอยเ้ามาในาอผม นผม้อยี้าบ่อยรั้
“นี่มันเิอะไรึ้น?”
ผมอุทานออไปเบาๆ แล้วู่ๆผม็รู้สึไ้ว่ามีใรบานวิ่สวนผมเ้าไประา ยอู ที่ยืนหลบอยู่้าหลั
“บอันมาว่านายทำอะไรลไป!”
ไอ้รุ่นน้อหน้ามนั่นวาใส่ยอูที่ำลัยืนัวสั่น้วยวามลัว ไึวิ่เ้ามาระาเาออ่อนะ่อยเาไปหนึ่หมัเ็มๆ
“ยอูไม่ผิ! แอย่ามาโทษนอื่นมั่วๆ ิวะ ือเทา”
เทาเ็เลือที่มุมปา่อนที่ะวิ่เ้ามาสวนไลับแบบไม่ยั้ านยอล ลู่หาน ุนมยอน แล้ว็ผม เห็นท่าว่าสถานาร์ เริ่มไม่ีึับทัู้่แยออาัน ่อนที่ะไ้ายันไป้าหนึ่
“บาทีอาะมีน ำลัเล่นลับเราอยู่็ไ้ หยุัันไ้แล้ว!” ุนมยอน วาใส่ทั้สอน เทาึวาลับไปบ้า
“หึ! เล่นลั้นหรอ ใรมันะ….”
‘หยุ ทะเลาะันไ้แล้ว ผู้เ้าร่วมเม ทั้หลาย’
ู่ๆ เสียปริศนาอใรบาน็ัึ้น แถวนี้ไม่มีใรเลย นอา พวผม และแน่นอนไม่ไ้มีใรพูอะไร
‘แบ่ทีม’
แบ่ทีม? มันพูเรื่ออะไรอมัน อนนี้ผมยัหา้นเสียอมันไม่เอ ถึแม้ว่าผมะมอไปรอบๆแล้ว็าม ไม่มีนัเรียนนอื่นอยู่แถวนี้เลย นอา…. ไอุ้๊าโนม ที่ยืนยิ้มให้ผมอยู่บนระเบียอาาร
ใ่! ้อเป็นมันแน่ๆ
“ุ๊านั่น” ลู่หานพูึ้น่อนที่ะี้ไปยัุ๊าโนมัวเียวันับที่ผมเห็นมันยืนอยู่บนระเบีย ทุนมอไปามมืออลู่หานแล้ว้อเม็ไปทีุ่๊าัวนั้น
‘พวนายนี่เ่ริๆ แ่ันยัยืนยันำเิม แบ่ทีมะแล้วเราะไ้เริ่มเมันในไม่้า’
‘อา….มันถูำหนไว้แล้วสินะ ’
.....................................................................................
Chapter 1 อัพแล้วนะ เป็นไบ้า ไรท์ เพิ่มนาฟ้อน์ ะไ้อ่าน่านไม่ปวา
ไ้โปสเอร์นิยายใหม่แล้ว อบุมาริๆ่ะ อบุที่
เม้นท์ให้ำลัในะะ น่ารัอ่ะ! ><
ยัไ็อย่าลืมเม้นท์นะ มาทวฟิมาฝอยฟิันไ้ ในทวิ แท็ #FicNEVERLAND
THANK YOU
#แ้ำผิ รั้ที่1
#แ้ำผิ รั้ที่2
18ความคิดเห็น