ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #19 : [~นอกเรื่อง~]วิธีการเรียกแทนตัว และลำดับวงศาคณาญาติ รวมทั้งประวัติโดยย่นย่อ
วิธีารเรียแทนัว และวศาาาิ รวมทั้ประวัิโยย่นย่อ ( เพื่อ???)
1.ฮันฮยอ : ู่นี้เป็นเื้อพระวศ์ทัู้่ โยที่ฮันเิป็นษัริย์ ส่วนอึนฮยอนั้นเป็นผู้รอแว้นินแนศัิ์สิทธิ์ ( อ่านมานถึอนนี้ มีใรยัไม่รู้บ้า? - - ) แม้อึนฮยอะเรียฮันเิว่า “เส็พี่” แ่วามสัมพันธ์อทัู้่นั้น ็เป็นเพียแ่ าิผู้พี่ผู้น้อันเท่านั้น เพราะอึนฮยอเป็นลูายอน้อาย่ามาราอบิาอฮันเิ (ลูออา) ึ่ในยุสมัย่อนที่บิาะรอราย์นั้น แว้นรันโยัไม่เ้าร่วมเป็นหนึ่ับแผ่นินอริวโเรีย (ยัไว้ึ่วามเป็นอิสระแห่น) และเมื่อเส็อาอภิเษับเ้าหิแห่แว้นรันโ (นั่น็ือแม่ออึนฮยอ อนสาวๆ สวยมามาย อึนฮยอามเยี่ยไร เส็แม่ยิ่ามว่า ทั้สวยทั้เปรี้ยวเลยวุ๊ย - - ) ้วยแผนารอเส็ปู่้อารรวมแผ่นิน แ่ระนั้นรันโ็ยัีรอบสร้าำแพอันแ็แร่ไว้ ไม่ยุ่เี่ยวับใร เเละไม่เปิใให้ริวโเรีย ทั้ๆที่มีสายสัมพันธ์ับริวโเรียผ่านเส็อา
แ่เมื่อเ้าสู่่วสราม แว้นที่หัวเียวระเทียมลีบเ่นรันโ ึ่มีทรัพย์สมบัิอันล้ำ่าอย่าินแนศัิ์สิทธิ์อยู่ในรอบรอนั้น ็อยู่ในอันรายเมื่อเป็นที่หมายปออวาลาเีย าารที่ผู้รอแว้นรู้สึไ้ถึภัยทีุ่าม สภาารปรอั้นสูและผู้รอแว้นอรันโึยอมลสวามิภัิ์่อริวโเรียในยุสมัยที่บิาอฮันเิรอบัลลั์ (าารโน้มนำอเส็อาที่เป็นผู้รอแว้นนปัุบันในยุนั้น - เ้าเเผนอเส็ปู่โป๊ะเะ 55+) แม้รันโะ้อเป็นฝ่ายอยู่ในโอวาทอริวโเรีย แ่็ยัีว่าเป็นทาสอวาลาเีย ส่วนที่อึนฮยอเรียว่าเส็พี่นั้น ็้วยเพราะ วามุ้นเยใล้ินสนิทสนมันในวัยเ็นั่นเอ ประหนึ่ว่าเป็นพี่ายลายๆ ( แ่ไ้หารู้ไม่ว่าหลัานั้น วามรู้สึอัว ลับอยาะเป็นมาว่าน้อาย ฮ่าๆๆ)
( ลายเป็นเล่าเรื่อประวัิศาสร์ะั้น - -)
2.ฮันเิอู : ท่าน-้า และ ้า-ฝ่าบาทหรือพระอ์ เป็นารเรียามแบบบับทั่วไป แ่ท่านอููเหมือนะไ้รับอภิสิทธิ์มาไปหน่อย ็รที่ ฮันเิมิไ้เรียเาว่า “เ้า” เหมือน้าราบริพารหรือว่าุนนาทั่วไป นั่นเพราะฮันเิูะให้วามสำัและวามเารพ่อท่านอูอยู่มาล้น ประหนึ่ว่าเป็นบิาอน อีทั้อายุที่....(หึหึ) อท่านอูนั้นเอ ที่ทำให้ ฮันเิยิ่รู้สึเรใ
3.อู อึนฮยอ : ่าฝ่าย่า็เรียันว่า ้า-ท่าน แม้อึนฮยอะเป็นเื้อพระวศ์ แ่ว่าานันรนั้น็่ำว่าฮันเิอยู่ี อีทั้วามที่ยัเป็นเ็น้อยผนวับวามไร้เียสาอ่อน่อโล ทำให้ท่านอูเรียแ่ว่า “ท่าน” เพราะำว่า พระอ์ หรือ ฝ่าบาทนั้น ใ้เรียับษัริย์หรือเื้อพระวศ์ที่านะใล้เียับราาเท่านั้น เ่นพระอนุา หรือ ผู้สืบสายเลือโยร ส่วนที่อึนฮยอเรียท่านอูว่า “ท่าน” นั้น็เหมือนว่าะเป็นเหุผลเียวับฮันเินั่นแล... ( ็เหมือนที่ไรเอร์ เรียท่านอู ว่า “ท่าน” นี่แหละ ฮ่าๆๆ)
ไปที่วาลาเียันบ้า....
4.วอนิน : ้า-เ้า และ ้า-ท่าน ทั้ๆที่ีวอนเป็นถึษัริย์ แ่ฮีอลลับเรียแ่ “ท่าน” ทั้ๆที่ถ้าเป็นนอื่นมาเรียแบบนี้ล่ะ็ ะถูีวอนสัุ่หัวในทันที แ่นี่เป็นเพราะ “ฮีอล” ้วยเพราะีวอนเ้าใว่า ฮีอลเป็นเพียแ่เ็หนุ่มาป่าเา ไม่อาเ้าใถึระเบียบธรรมเนียมปิบัิอวัหลวไ้ ีวอนึ “ปล่อย” ให้เป็นแบบนั้น่อไป ( รั้แรที่เอันฮีอล็เรียว่า “เ้า” แล้ว ปัุบันเรีย “ท่าน” ็ถือว่าเป็นบุุล้นหัวแล้วนะ ุเว - - ) แ่ีวอนนั่นแหละที่ไม่รู้เหุผลที่แท้ริ เ้าหน้าสวยนั่น ไม่ไ้ิ้วย้ำว่า ีวอนเป็นษัริย์!!
5. ทุนที่อยู่บนแผ่นินวาลาเีย่า็เรียฮีอลว่า “ท่าน” ้วยเพราะ บารมีอราาทีุ่้มหัวเา ทำให้ไม่มีใรล้าเหยียหยาม ( ลัวีวอนันนหัวห ะมีประานที่ไหนว่าผู้รออาาัรรๆว่าเป็นเย์บ้านะ? - - ( บ้าเเหล่วว) ) เ่นเียวับิบอม ที่แม้ะมีอายุมาว่าแ่็ยัเรียฮีอลว่า “ท่าน” ( ในเรื่อน่ะนะ... ) ส่วนฮีอล็เรียทุนที่ถือว่า่ำั้นว่าัวว่า “เ้า” ไปเสียหม ยเว้นพวแม่ทัพั้นสู อย่า ัอิน...
เน็นิน้า~
6.ิน-อมิน : ้า-เ้า , เส็พี่ – ้า ามแบบบับสำหรับราวศ์ทั่วไป ามประสาพี่น้อสายเลือเียวัน
7.ทเฮ-อมิน : ้า-พระอ์หรือท่าน , ท่านพี่ทเฮ-้า ทเฮนั้นแม้ะเป็นเื้อพระวศ์แ่็เป็นพระาิที่านะ่ำว่าินและอมินอยู่นิหน่อย ( ่อน้าไลว่าฮันฮยอ ประมาว่า ยัไ็ถือว่าเป็นหลานอเส็ปู่อีนละัน... แ่อยู่ฝั่ที่ห่าไลาสายเลือษัริย์โยรออไปอยู่โ วุ๊ย - -*) ทั้ๆที่สายเลือและ้นระูลที่ใล้เียอทเฮนั้นเป็นผู้รอแว้นอแว่นแว้นให่แห่หนึ่ในเน็นิน แ่ว่าเาลับอยาเป็นทหารอยปป้อเมือหลวที่แสนสำันั่นมาว่าโยปิเสธำแหน่เ้าเมือที่ัว้อเป็นฝ่ายรับ่ว่อและยให้หลานนอื่นแทน แล้วเา็เินทาเ้าวัมาั้แ่เ็ๆ เพื่อรับใ้ินและอมิน โยั้ปิธานเอาไว้ ว่าะปป้อราวศ์นี้ให้ไ้ ( ประมาว่า แม้เลือุะไม่เ้ม้น แุ่็เป็นาิอษัริย์นะเว้ยยย ไม่ว่ายัไ็ะรัษาเียริภูมิอราวศ์เอาไว้ให้ไ้ ส่วนสาเหุที่ทำให้ทเฮ นึึและั้มั่นเอาไว้อย่าเ็มที่ในเรื่อที่น้อปป้อราวศ์นั้น มัน้อมีเหุผลอยู่แล้ว... ) ับิน ูเหมือนทเฮะให้วามสำัมาว่า ้วยเพราะเารพและศรัทธา ส่วนินนั้นเรียทุนที่่ำว่านว่า “เ้า” ทั้หม ยเว้น็แ่ นั้นสูหรือษัริย์านะเท่าเทียมันเ่นฮันเิ
8.เรียวอุ : เรียทเฮ ว่าท่านทเฮ เรียอมินว่า พระอนุาบ้า ท่านบ้า พระอ์บ้า เมื่ออยู่ันามประสาเพื่อนบาที็เรีย “ท่าน” ้วยวามสนิทสนม(ที่สุแล้ว...) เมื่ออยู่่อหน้าผู้อื่น็เรียพระอ์บ้า เพื่อไม่ให้ัวเอนั้นถูเพ่เล็สสัยว่าเป็นแ่พระสหายแ่ลับทำัวสนิทสนมนานั้น ทั้ๆที่ัวเอไม่ไ้มีสายเลืออเื้อพระวศ์ไหลเวียนอยู่ เป็นเพียแ่เ็น้อยธรรมา ที่ำพร้าพ่อแม่ั้แ่วัยเยาว์... แ่ไม่ว่าะับใรที่่ำว่าษัริย์เา็เรียว่า “ท่าน” ไปเสียหม ( ทั้มีมารยาท ทั้รู้านะนเอ ) นปัุบันนี้็ยัไม่เยเห็นว่า เรียวอุะเรียใรว่า “เ้า” เลย... (หรืออมินะเป็นนแรนะ?? เพื่อนันน่า หยวนๆหน่อย 55+)
9.ยูฮยอน : น่าแปลนั ที่่าสัผู้นี้ เรียทุนว่า “อา...” หมเลย ( ลายเป็นหลานายอผู้นทั่วหล้าไปะแล้ว - -! )
เ๋วมีมา่อเรื่อยๆ เพราะยัมีอีหลายๆนที่ยัไม่เอันในเรื่อ 55+
ความคิดเห็น