ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #19 : You are not a victim, not at all
“Your generosity conceals something dirtier and meaner”
— Anatomy of a fall
สิ่แรที่เพ็ทูเนียรู้สึือ ้อศออใรบานำลัทิ่มอเธออยู่ และเมื่อเปลือาเริ่มหายหนั ถึะไ้เห็นู้ปลาเรือแสที่อยู่ท่ามลาวามมืมิสุเนียนริบ วามมืูลืนแสอู้ปลาไปทั้หม ไม่เหลือให้ระทบถึพื้น ให้เธอไ้เห็นว่าำลันอนอยู่บนอะไรันแน่
ฟู่ ฟู่
น้ำสีเหลืออ๋อยในู้ปลาทรระบอนาเท่าัวนพลันพรั่พรูไป้วยฟออาาศ และปราึ้นึ่หัวนไร้่วล่า ั้แ่อลมานั้นหายหม เหลือไว้แ่เพียไสันหลัสีำล้ำแผ่ออประหนึ่ราไม้ และเมื่อพินิให้ี หัวนรหน้าือหัวอเธอเอ ่าันเพียแ่าอมันแเ้มเป็นห้อเลือรอบลุมทั้าาว
เพ็ทูเนียสะุ้โหยอนที่มันส่ยิ้มมาให้
“สวัสี” หัวา ๆ พูึ้น้วยน้ำเสียที่เหมือนับเธอทุระเบียบนิ้ว
ในั่วเสี้ยววิ เพ็ทูเนียัสินใวิ่้ำอ้าวออไปให้ห่าแบบไม่ิีวิ ถึนั้นะแปลว่าเธออาะหลทาอยู่ในวามมืลอไป็าม ทว่าัวเธอลับเหมือนิอยู่ในโอ่น้ำอันน้อย ทำให้้อลับมาหยุรหน้าู้ปลาผีสิ่นี้ทุรั้ไป
หัวา ๆ ส่ายหน้าเล็น้อย ่อนะส่ยิ้มราวับผู้มีัยให้อนที่เพ็ทูเนียยื่นหอบแฮ ๆ
“ะใอะไรนานั้นแมุ่ หน้าัวเอแท้ ๆ ยัะลัวอี อ้อใ่สิ เธอไม่เยพอใในัวเอสัอย่า สสัย้อเป็นผมสีแาเียวใ่ไหมถึะวิ่แ้นมาหาแล้วส่ายหาระริ”
วามลัวแปลเปลี่ยนเป็นวามุ่นเือในทันวัน เพ็ทูเนียผายไหล่ัวเอึ้นแล้วเินไปประันหน้าับผู้ปลาอย่าทรมา “เมื่อีุ้พูอะไรนะะ”
หัวไร้ร่ายิ้มเยาะ แล้วพูึ้น้วยน้ำเสียไม่รู้ร้อยรู้หนาว “ว้า อายุพึ่ะสิบสามเอหูึะและ เอาเถอะ ันะพูใหม่อีรั้ แหหูฟัใหู้ ๆ ละ”
“เธอ”
“ไม่”
“เย”
“พอ”
วามร้อนแล่นพล่านทั่วร่าน้อย ๆ เลือและอเหลวในร่าายเือปุ ๆ นแทบลายเป็นไอ เว้นเสียแ่ภูเาน้ำแ็ในาเพียอย่าเียวที่แ็ร้าวราวับะเือเือนนรหน้าให้ย่อยยับ
“แล้วุละะ เอาแ่บอนอื่นให้พอ แ่ทำไมยัเอาหน้านอื่นมาใ้อีละ ีแ่ปาแบบนี้ สอนัวเอให้ไ้่อนเถอะ่ะ แล้ว่อยมานอื่น”
หัวเปล่า ๆ ถึับะัไปัหวะหนึ่่อนที่มันะลับมาพูอย่าไม่ใส่ใ “แล้วมันไม่ริหรือไ ันเห็นอยู่ลอเลยนะ อยู่ลอ เธอน่ะไม่เยพอใในสิ่ที่ัวเอมีสัเสี้ยววิ”
“ปาเอาแ่พร่ำว่า ‘ัวเอไม่อิาลิลลี่’ ทั้ที่ริแล้วเธออิาเ็นั้นะเป็นะาย อยาะสวมรอเท้าอหล่อนใะา อย่าิว่าันไม่รู้นะ”
“ไม่ใ่สัหน่อ—” เพ็ทูเนียรีบโพล่ึ้น แ่็้อหยุลาันเพราะลิ้นันแ็ทื่อไปื้อ ๆ
าสีแยิ้มเยาะหยาเยิ้ม “เห็นไหม นาลิ้นยัละอาย เธอ่าหาที่แสร้ทำัวเป็นนี ผู้รับเราะห์แสนใว้าที่นอบน้อม่อโะาอันบับ แ่ที่ริแล้วใ้หน้าาอันน่าสสารนั้นลับเ็มไป้วยวามน่าเลียแอบ่อนอยู่ วามละโมบโลภมาไม่รู้ัพอ อิาริษยาไม่รู้ับัสิ้น”
หัวไร้ร่าหยุหายในิหนึ่ ่อนะลับมาพูใหม่อีรั้้วยน้ำเสียที่เ้ม้นและรุนแร “ไหนะเรื่อเวทมนร์อีล่ะ เธออยาะมีนัวสั่น ถึึ้น้อไปอร้ออ้อนวอนาแ่ไโนเสาร์หำเหือนหนึ่ให้ไ้เ้าเรียนโรเรียน—โรเรียนบ้าบอที่ไม่ไ้ะทำให้เธอลายเป็นผู้วิเศษ มีพลั ริ ๆ เสียหน่อย”
“แ่พอไ้มา หึ เธอลับนั่อมทุ์ ัพ้อ่อว่าสวรร์อย่านู้นอย่านั้นอย่านี้” ปั หัวพุ่มานระเ็มแร ล้ายับว่าถ้ามันออมาไ้ มันะบีบอเธอให้ายาสายไสันหลั
“่าย่าอบแทนแ่นี้ทำมาร้อโอโอย ทั้ ๆ ที่้อมีหลายหมื่นีวิสัเวยเพื่อให้เธอมาอยู่รนี้ ให้ไ้มาึ่พลัและร่าายที่พอเบื่อ็ะไ้โยนทิ้เหมือนเศษยะ มีนมามาย้อทรมานเพราะเธอ แ่เธอลับร้ออเพิ่ม เพิ่ม เพิ่มอี เธอ่าหาที่้อสำนึไ้แล้ว พอใสัที!”
“แุ่เอาหัวใหนูไป” เพ็ทูเนียแผเสียลั่นนแม้แ่วามมื็ระเพื่อมเป็นริ้ว ๆ ะเียวัน็พุ่ัวเ้าไปีระัปั “หัวใอหนู หัวใอหนู ที่้าน้ายหายไปไหน มันไม่เ้น ไม่มีอะไรอยู่ ลวโบ๋ ลวโบ๋ ไหนะวามรู้สึหนูอี ุ เอา ไป หมเลย!”
“นะ นะหนูน่ะยัเป็นนอีรึเปล่า ยัเป็นนอยู่ใ่ไหม!”
ภูเาน้ำแ็สูระห่าน่อย ๆ หลอมละลายลมาเป็นหยน้ำใสอาบเปื้อนหน้า ระนั้นวามรัเียในนัยน์าแ็ไม่ไ้ลลแม้แ่น้อย ลับัน ร่าไร้หัวันิว่าเ็รหน้า่าเห็นแ่ัวเอเสียริ มันเป๋ปาในทุรั้ที่เพ็ทูเนียพู “็แ่เรื่อี้ปะิ๋ว! เรื่อแ่นี้เนี่ยนะที่ทำเธอะเป็นะาย ทั้ๆที่นอื่น้อนั่มอนรัอัวเอถูเลาะเนื้อหนัทั้เป็น เสียรีร้อ นมามายายหม่อหน้า่อา น้อสาวโนับลาับพื้นไปมานาย”
“เธอ ไม่ เย สัอย่า ไม่เย ไม่เย ไม่เย” เสียแผลั่นนเพ็ทูเนียเือบะหายหลั
“เรื่อที่เธอโนน่ะมันิ๊บ๊อยเ็น้อย ็แ่เรื่อเล็ ๆ ในัรวาล และที่สำั มันออะีไม่ใ่หรอที่ไม่้อรู้สึอะไร ไม่้อมานั่ร้อไห้ นั่เศร้า ใ่ีวิแบบไม่มีวามเ็บปวือสวรร์เลยไม่ใ่รึไ”
“มันไม่ใ่ีวิแบบไม่มีวามเ็บปว แ่มันือไม่รู้สึอะไรเลย่าหา ทำเป็นพูว่า้อพบเอวามทรมานอย่านู้นอย่านั้นอย่านี้ แ่ถ้าเป็นริ ุวระรู้ึ้ีว่าใรสิว่า ารไม่สามารถร้อไห้อนที่เห็นนที่รัใล้ายเป็นยัไ!” เพ็ทูเนียถึลับ้อรับถอยหนี วามผวาแล่นปร๊าปรู๊ นรหน้าโนู้ปลาัินไปหมแล้วสินะ
“ใ่แบบนั้นีว่าเยอะ” มันวาเสียแ็ “ถ้าเธอรวร้าวมาพอเ็น้อย เธอะรู้ ไม่รู้สึอะไรเลยีว่าเยอะ”
“ั้น็เิุนเียวแล้วัน หนูอยาเป็นมนุษย์ อยาถูรั รับรั และรัอบ”
“หนูอยาเป็นมานู อยาถูร้า รับร้า และร้าอบ เฮอะูพูเ้า แ่ไ้เิมา มีีวินถึทุวันนี้ และมีเวทมนร์ใ้็บุโแล้วไม่ใ่รึไ เป็นผู้วิเศษน่ะ้อเสียสละ” หัวพร้อมเส้นไสันหลัล้อเลียนเสียแหลม ะเียวัน็ทำหน้าวนอ้วไป้วย “แบบนี้ไ เห็นัรึยั แม่เ็ไม่รู้ัพอ โลโยนอะไรมา็รับ ๆ ไว้เถอะ แล้วาบึ้ใับสิ่ที่มีอยู่ะให้เหมือนหน้าาที่ใส่อยู่หน่อย”
ใ่ เรื่อพวนี้มัน็เป็นเพียแ่บททสอบเล็ ๆ ในีวิ ทุน้อเอเ้าสัวัน และผ่าฟันมันเพื่อเิบโ
เรื่อเล็ ๆ … ที่เธอ้อเสียสละทุอย่า
เรื่อเล็ ๆ ที่เธอโนพราลุเฮนรี่ไป
เธอวรพอไ้แล้ว ปล่อยวามโลภในัวเธอ แล้วหันมาน้อมรับเรื่อเฮวยที่โลปามา
……
“แล้วทำไม้อเป็นหนูันที่่ายแพว่านอื่น ทั้ ๆ นอื่นแ่ลืมา็ไ้ทุอย่า!” ปั เพ็ทูเนียพุเ้าทุบระเสียัลั่น ใ่ เธอมันเห็นแ่ัวนถึแ่นแท้เลยละ ในเมื่อนอื่นไ้มา่าย ๆ เธอ็ะไม่ยอมทนเป็นโถ้ส้วมอวามบับหรอ “แ่ออปานิออปาหน่อย ทุอย่า็มาประเนใ้แทบเท้า เรื่อีอเลิศมามายไ้มาเพียแ่พริบา แล้วทำไม ทำไม ้อเป็นหนูที่เ็บเียนาย วามบับทั้หลายเทมาอรวมอยู่ที่ัวหนู…หนูน่ะไม่ผิสัหน่อยที่ะหวัสิ่ี ๆ ในีวิเหมือนนอื่น ๆ บ้า”
“บับ? เธอ่าหาที่ไม่เยพอแล้วเอาแ่ร้ออเพิ่–”
เพ็ทูเนียไม่ปล่อยให้หัวนั้นพูพล่อย ๆ ออมาอี เธอทุบระอย่าแรอีรอบพร้อมแผเสียำราม “อย่ามาพูว่าไม่พอใ ร้ออเพิ่ม พวนั้นน่ะือสิ่พื้นานที่วรไ้รับ่าหา วามรัาผู้ปรอ ือสิ่ที่ไม่วรไ้าารร้ออ แ่ือไ้รับแบบไม่มี้อแม้่าหา”
“และ็ไม่้อมาอ้าถึเวทมนร์เลย ใ่ันเยอยาไ้ เย น่ะเย เ้าใไหม เยอยาไ้ และไม่อยาไ้ไปนานแล้ว ั้แ่วันที่ันรู้ว่าันไม่มีวันเป็นรอบรัวับพวเาไ้ เป็นเธอ่าหาที่ยัเยียมันให้ับัน แล้วมาเอาหัวใันไป แล้วมาบอให้ันาบึ้ในสิ่ที่ไ้ ไม่ิว่ามันลไปหน่อยรึไ”
“ยัไม่พออี แ็ยัมาพราลุเฮนรี่ไปอี!”
“ไม่ริ ันไม่เ—”
“ไม่้อมาแ้ัว้า ๆ ู ๆ ไม่เยแะแม้แ่ปลาย้อยสินะ เฮอะ ไม่เยแะแล้วนี่มันอะไรัน ลุนอนเป็นศพายาอยู่ทนโท่ ในัวเ็มไป้วยหนอนยั้วเยี้ย ืออะไร หุ่นฟารึไ”
หัวไร้ร่าำลัะพยายามเถียลับ แ่็เป็นอีรั้ที่เพ็ทูเนียิพู่อน “มันเี่ยว มันเี่ยว เพราะเวทมนร์ไ นที่มีเวทมนร์อย่าพวุพราทุอย่าไปาหนู ทุอย่า ทุอย่า”
พูบเพ็ทูเนียนั้นลายเป็นนบ้า สอมือทึ้ผมัวเออย่าแร รีามใบหน้า ลาลถึ้อมือ ่อนะใ้มือทั้สอ้าทุบระอย่าแรและรัว หมายให้มันแออ หัวที่ีแ่พูนั้นะไ้ออมาใ้ีวิเป็นเธอ เ็บแบบเธอ
“ทำไม” ปั
“ทำไม” ปั
“ทำไม” ้อเป็นเธอ ปั
านั้น็าม่อ้วยเสียทุบระปั ปั ปั และเสียสะอึสะอื้น ระหนาเริ่มสั่นระเพื่อมเหมือนพร้อมะใล้แออทุวินาที หัวไร้ร่ารีบถอยนี้ไปิับระอีฝั่ ใบหน้าบิเบี้ยวไป้วยวามลัว
เพล้
ในที่สุระหนา็แออนไ้ น้ำสีเหลือหนื่อย ๆ ไหลออามรอยร้าว เปื้อนเ็มมือทั้สอ้า วาสีไอ์บลูสั่นระริยามสบเ้าับาสีห้อเลือที่เ็มไป้วยวามลัว
‘โอ้พระเ้า เธอทำอะไรลไป’
วามโรธในัวลลอย่าฮวบฮาบ น้ำายิ่ไหลนอยิ่ว่าเ่า
‘ธะ เธอไม่ไ้ั้ใ’ เพ็ทูเนียัวสั่นรีบถอยห่าาู้ปลา ่อนะทิ้ัวลไปนอนอับพื้น อัวเอไว้แน่นโยไม่สนอะไรอีแล้ว
หัวพร้อมไสันหลัมอรอยร้าวที่อเหลวำลัไหลิบ ๆ สลับับเ็ผู้ไม่รู้ัพออย่าหวั่น ๆ เส้นเลือรมับอเธอเ้นุบับ ๆ อย่ารุนแร วามละโมบอเ็นนี้มามายเินหยั่ถึเสียริ น่าลัวยิ่ว่าผู้เป็นแม่อมันเสียอี
‘้อรีบยึืน’
ทว่าพอลอพิาราให้ีแล้ว — รอยร้าวอบานระเริ่มประสานันเิเป็นแสทอวิบวับ — เธอเยเห็นภาพแบบนี้มา่อนแล้วไม่ใ่รึไ บนพื้นที่เ็มไป้วยอเลือและเศษา หิสาวผู้หนึ่ำลัร่ำไห้หน้าแนบิน เสียสะอึสะอื้นเ็มไป้วยวามโศเศร้าและเือแ้น เสียมันั้อถึนาที่โรสร้าถึับ้อหวั่นไหว
‘ู้ปลาัินเธอไปหมแล้วริ ๆ สินะ’
เ็น้อยรหน้า็ไม่่าแทบะไม่่าาภาพนั้นสัมิลเียว เ็นนี้็แ่นนหนึ่
ร้อยราวอู้ปลาสมานันทีละน้อยนหายี อเหลวหนื็่อย ๆ เพิ่มระับทีละนินลับเ้าที่ หัวไร้ร่าถอนหายใเป็นฟอฟอให่ ้อมอเพ็ทูเนียที่สภาพเละสิ้นีสัพั แล้วึพูึ้น้วยน้ำเสียที่อ่อนลว่าเ่าหลายนา “ันเอ็ไม่รู้เหมือนันว่าเฮนรี่อเธอไปโนัวไหนเ้า แ่ ที่ันรู้ ือเธอ่วยเาไ้”
เพ็ทูเนียเบาเสียร้อไห้ในทันที ระนั้นวา็ยัี้ลอยู่ับวามมือยู่ี
“หลัานี้เธอ็แ่้อทำในสิ่ที่ันบอ็เท่านั้น และถ้าเธอวี…เธออาะไ้สิ่ที่ถูริบไปลับมา้วย”
อไฟที่ำลัมอลับลุโนึ้นมาในทันที ‘ทุอย่าเลยั้นหรอ’
“ใ่ ทุอย่า” หัวไร้ร่าอบอย่ารู้ใ “ทุอย่าที่หายไปะลับืนมาทั้หม”
ำพูแบบนี้นี่มัน…ายประันั ๆ “ุโห”
อีฝ่ายที่อยู่ในู้ปลายัไหล่ “ันี้ทาออให้แล้ว ะว้าไว้หรือไม่็เรื่ออเธอ”
วามิในหัวอเพ็ทูเนียีันอย่าหนัหน่ว โหรอ มันไม่เยเ้า้าเธอสันิเลย้วย้ำ
“ไม่ลอไม่รู้” หัวแทรึ้นอีรั้ “ถึะริบหรี่แ่็โอาสเหมือนันไม่ใ่รึไ”
“ุับหนู เราเท่าัน”
“อะไรนะ”
หัวไร้ร่าไม่่อยมั่นใในสิ่ที่ัวเอไ้ยินมานั เพ็ทูเนีย่อย ๆ ยันัวึ้น านั้น้ออย่าริัเ้าไปในห้อเลือ “ุับหนูเราเท่าัน ไม่มีใรสูส่ ไม่มีใร่ำว่า ุสั่หนูไ้ แ่หนู็มีสิทธิ์ที่ะไม่ทำาม ร่าายนี้อหนู หนูมีสิทธิ์เพียนเียว ุห้ามมาบัับันแบบรอบ่อน ๆ เ็า เ้าใใ่ไหม”
“อย่านั้นแปลว่าัน็มีสิทธิ์ที่ะไม่อบำถามเธอ หรือสอนในสิ่ที่เธอร้ออ้วยสินะ” หัวไร้ร่ารียิ้มเ้าเล่ห์
“ใ่…่ะ” เพ็ทูเนียทำใอบแ่นี่มันว้าเินไป เธอเสียประโยน์เปล่า ๆ “แ่อย่าลืมนะะ ุมีหน้าที่ที่้อ่วยให้หนูรัษาลุเฮนรี่ให้เร็วที่สุและเอาหัวใและวามรู้สึหนูืนมา ะนั้นถ้าเป็นเรื่อเี่ยวับพวนี้ ุ้ออบหนู”
“้า ๆ ไม่รู้สิ แล้วแ่อารม์” มันอบพร้อมลอา เ็บทุเม็ริ ๆ
ราวนี้เพ็ทูเนียยิ้มหวานประประัน “และ็นะะ ุห้ามมาปิสวิ์วามรู้สึหนูแบบไม่บอไม่ล่าว้วยนะะ”
“เธอยัไม่รู้อีหรอเนี่ย ันิว่าเธอเ้าใเรื่อนี้แล้วะอี” าแ ๆ มอเพ็ทูเนียอย่าแปลใ แล้วอบลับ้วยน้ำเสียระุ่อมหุหิ “ไม่ไ้หรอ ันทำไม่ไ้ เรื่อนี้มันอยู่ที่ัวเธอ่าหายัยเ็โ่”
ิ้วสีบลอน์มวันเป็นผมแน่น “ือยัไันแน่หรอะ”
“ไปหาเอาเอสิ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ ันไม่ไ้ผิ้อลเสียหน่อย ถึะบอไป็ไม่ไ้่วยทำให้เธอไ้ลุเฮนรี่ลับืนมาเร็วึ้น หรือหัวใและวามรู้สึ แถมยัเป็นเรื่ออร่าายเธอ้วย ไหนเธอบอว่าร่าายนี้อเธอไ ร่าายัวเอ็้อรู้ัวเอสิ นอื่นไม่รู้หรอ”
เพ็ทูเนียไม่เยิเลยว่า ้อำหมที่เธอสร้าึ้นะย้อนลับมาใส่ัวเอไ้เร็วนานี้…่าเถอะ “ั้นหนู้อทำอะไรเป็นสิ่่อไป”
“สิ่่อไป สิ่่อไป” มันพึมพำอย่าเลื่อนลอย ่อนะเปลี่ยนมารียิ้มั่วร้ายส่ให้ “ื่นนอนยัไล่ะ”
สิ้นเสียพูอยู่ ๆ พื้น็เริ่มยับเยื้อน เพ็ทูเนียัวโลเลเล็น้อยเหมือนยืนอยู่บนทรายู ่อนะมีมือเปื้อนเลือไร้หนัหุ้มหลาย้าพุ่ึ้นมาับาเธอไว้และึัวเธอมิน ไม่สิ ้อเรียว่าพื้นที่สัมผัสล้ายเนื้อมนุษย์
‘อย่าบอนะว่า—’
สวัสี่ะทุน เป็นยัไันบ้าะ่วนี้ เราหายไปนานว่าที่ิ เ้าานัวร้ายและนาย้อสอบัวีนี้ร้ายเอาารเลย่ะ 555 ิถึทุนมา ๆ เลย
อย่าไร็ามหวัว่าทุนะมีวามสุนะะ ไม่็นิยายเรื่อนี้ทำให้ทุนผ่อนลายไ้ ถ้าไม่็...อีไม่ี่อนปะป๊า็ะไ้ออโรแล้ว ่าัวแพรินั่นแหละ่ะ อยู่ับเรานบเรื่อนะะ
มีวามสุันถ้วนหน้า
4ความคิดเห็น