ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #19 : Day 22 : เควสสมบัติชาวประมง 1
Day 22 : เวสสมบัิาวประม 1
วันนี้ริมและแอลเบ็มวาแผนที่ะไปสำรวายหาเพื่อหามอนสเอร์แปลใหม่ แ่วามเป็นริแล้วพวเาอารู้สึเบื่อที่ะอยู่ในป่าเป็นเวลานาน และ้อารเปลี่ยนบรรยาาศเสียบ้า วามาหวัอพวเาือารเห็นห้อทะเลสีฟ้า แ่ปราว่าสิ่ที่พบือท้อทะเลสีเียว ไม่มีใรรู้ว่ามันเป็นลอโรฟีลเพื่อสัเราะห์แส หรือเพื่อทำให้ท้อทะเลแห่นี้เป็นที่ปปิารมอเห็นมอนสเอร์ที่อยู่ใ้น้ำ ารมอเ้าไปภายในอเหลวสีเียวนั้นไม่ใ่เรื่อ่าย แ่็พอเห็นไ้บ้าลาๆ ถ้ามีมอนสเอร์หรือวัถุอะไรที่ใล้ับผิวน้ำ
ะที่ริมับแอลเบ็มพิาราูท้อทะเลสีเียวไปไ้ระยะหนึ่ ผิวน้ำรุหนึ่็เริ่มเลื่อนไหวอย่าผิปิ่อนที่ะมีมอนสเอร์ัวให่ลานึ้นมาบนายหา มันเป็นระเ้ที่มีเล็เป็นผลึแ้วสีเียวึ่มีื่อในเมว่า <ระเ้เล็ผลึ> แอลเบ็มยิใส่มันเพื่อเรียวามสนใและูเหมือนะไ้ผล มัน่อยๆ เินมาหา้วยวามเร็วที่้าอย่าน่าประหลาใ ริมสัเที่พุมันุนลาพื้นทรายเป็นทา เาว่ามันอิ่มมาึทำให้เลื่อนไหวไ้้าล แ่้วยระบบอเมทำให้มันไม่สามารถนอนลาวันไ้ถ้าถูโมี มันเ้ามาหา็ริแ่เหมือนะเินเ้ามาเป็นระสอบทรายมาว่า เหมือนมันเบื่อีวิอะไรทำนอนั้น มันเลยไม่ไ้โมีอะไรเลย ็ถือเป็นเรื่อี ริมับแอลเบ็ม็รุมยำมันนว่า HP ะหม เมื่อถึเวลานั้น ทั้สอนึเ้าใว่าทำไมมันึแปลว่ามอนสเอร์ัวอื่น เพราะนอาะร็อป <หินวิาระเ้เล็ผลึ> ับ <เล็ผลึเียว> แล้ว มันยัมี NPC นอนอยู่้วยหนึ่น!
ริมสัเูอาารอ
“.. .. ่วยผม้วย” าวประมล่าวอ้อนวอน “เรือพวเราถูเฮโรปัส ปลาหมึยัษ์แห่ท้อทะเลแห่นี้โมี เรือไ้อับปาล ลูเรือ่าแหวว่ายเอาีวิรอ บ้า็ถูเฮโรปัสัาร พวที่เหลือรอออมา็เอระเ้เล็ผลึฝูหนึ่รอบเมือบอยู่ โีที่พวท่าน่วยผมไว้ทัน”
‘โี?’ ริมิในใ ‘นายโนเมือบไปแล้ว่าหา รอมาไ้็ปาิหาริย์อเมแล้ว’
“แล้วะให้พวเรา่วยอะไรล่ะ” แอลเบ็มถาม
“ในเรือนั้นมีอสำัอยู่ ึ่ผมบอไม่ไ้ว่าเป็นอะไร อแ่ท่าน่วยพาผมไปยัุที่เรือล่ม มอิ้นนั้น แล้วพาลับึ้นฝั่มาโยปลอภัย ผมะอบแทนราวัลให้อย่าาม” าวประมอบอย่าสุภาพ
เาสุภาพมานริมไม่อยาะเื่อว่าเป็นาวประม แ่มันมีเหุผลบาอย่าที่เวสนี้้อเ็บไว้เป็นวามลับ ริมและแอลเบ็มสบาันเิถามันและันว่า ‘เอาอย่าไรี’ เมื่อ่าน่านิ่ริมึสรุปที่ะรับเวสนี้ ึ่แน่นอนว่าเาไม่ไ้ิะัารับเฮโรปัส เพราะ้วยวามสามารถปัุบันนี้ไม่น่าะสามารถัารมันไ้ ยิ่ถ้าาร่อสู้ในทะเล้วยแล้ว เาเหมือนะเป็นานอาหารที่ลอยไปเ้าปามันเสียมาว่า แ่เวสนี้ไม่ไ้บอให้สู้ แ่บอใหุ้้มันาวประมนถึฝั่อย่าปลอภัย ึ่็พอที่ะสำเร็อยู่บ้า
ริมสั่ให้แอลเบ็มับาวประม่วยันัไม้มาทำแพ เา้อารแพประมา 10 ลำ แน่นอนว่าเาใ้ในารเินทาแ่ลำเียว แ่ส่วนที่เหลือ้อใ้ในารหลบหนีหรือใ้ในาร่อสู้ เพราะอย่าลืมว่าที่ที่ะไปเป็นท้อทะเลึ่ไม่มีแผ่นินให้ยืน ริมับแอลเบ็มเอ็ไม่ไ้มีวามสามารถที่ะเอาัวรอในน้ำไ้ ะนั้นารมีที่ยืนในท้อทะเลึมีวามำเป็น ริมเ้าใสถานาร์ี และา้อมูลที่ไ้มา ารหลบหนีทาน้ำาุนั้นไม่ใ่เรื่อ่าย แ่าระออารนั้นไม่ไ้มีวิธีารเียว ท้อฟ้าที่ว้าให่นี้แหละะเป็นผู้่วยให้เราทำภารินี้ไ้สำเร็
ริมเือบลืมที่ะเอาหินวิาระเ้เล็ผลึมาิน รั้นี้อาะไ้สิลมา่าย แ่็เหมือนเป็น่ามัำสำหรับเวสที่เสี่ยอันรายเ่นนี้
[ุไ้รับสิล Oxygen : สามารถหายใในน้ำไ้ 1 ั่วโม]
“หึหึ” ริมำในลำอ่อนะบ่นพึมพำับัวเอ “สิลนี้ไม่ไ้ทำให้่อสู้ในน้ำไ้หรอนะ แ่็อบุสำหรับเวสนี้...”
2ความคิดเห็น