ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #18 : เขี้ยวแก้ว
้าวเอ้อเปา / ุายเล็ระูล้าว (ผมสั้นั้แ่โนใบมีอ้าวเฮ้อหมิ)
ไป๋ิ่ว ื่นึ้นมา็พบว่านเอนอนอยู่ในห้อหนึ่ ึไ้่อยๆ ลุึ้น แล้วเินออไปนอห้อ โยที่ลืมไปว่าไม่ไ้ใส่หน้าา เมื่อเินออมา็พบายนหนึ่ ำลันั่เล่นอยู่ที่สวนเล็ๆภายในบ้าน โยมืออเายื่นออมาเพื่อให้นระิบไ้เาะเล่นอย่าวาใ
“ปิ พวมันะี้ระแว เ้าทำอย่าไรให้มันเื่อใเ้า”ไป๋ิ่วถามึ้น ้าวเอ้อเปาึหันมามอแล้วส่ยิ้มให้ไป๋ิ่วเล็น้อย
“มันินับ้าแล้ว”้าวเอ้อเปาอบ ไป๋ิ่วเลยลอยื่นมือไปใล้ๆนัวนั้น แ่เ้านัวนั้นมันลับไม่บินมาหาเธอ นเธอ้อออแรสั่ให้มันมา มันึไ้ยอมบินมา
“นั่นไ เ้า็ทำไ้”้าวเอ้อเปาล่าว เมื่อเห็นนัวนั้นบินไปหาไป๋ิ่วแล้ว
“ไม่หรอ …มัน่าัน มันอยู่ับเ้าเพราะเื่อใเ้า แ่สำหรับ้าไม่ใ่”พูบไป๋ิ่ว็ไล่ให้นัวนั้นบินออไปามืออเธอ มันึบินหนีไปทันที ้าวเอ้อเปาึไ้เหม่อมอามนัวนั้นไป
“้าอโทษนะ สำหรับเรื่อที่ผ่านมา”้าวเอ้อเปาล่าว โยทำหน้าึมเศร้าอย่าเห็นไ้ั
“เ้าเป็นอะไร ไ้ึ้นหรืออย่าไร”ไป๋ิ่วถาม เพราะปิเาะไม่ไ้ทำท่าทาแบบนี้ให้เธอเห็น ้าวเอ้อเปา ึทำท่าเอะเินนิหน่อย
“ไม่หรอ พอี้ามาิๆูแล้ว มัน็ริอเ้า อย่า้านอาะเป็นแม่ทัพให่อย่าพ่อ้าไม่ไ้แล้ว ยัี้ลาาาว ไม่ไ้รู้อะไร และไม่ไ้มีีอะไรสัอย่าเียว”เ้าเอ้อเปาพูึ้น เพราะที่ผ่านมา เาอยู่ท่ามลาพี่ๆนอื่น ที่่ามีวามสามารถโเ่น แ่เาลับไม่มีอะไรเลย พี่ายนโ อนนี้เป็นถึรอแม่ทัพให่ ที่ทั้อาหา เี่ยวาารรบ และเ็เี่ยว นสามารถึ้นเป็นผู้นำอเหล่าทหารไ้ ส่วนพี่นลา ็อัริยะทั้้านบู๊และบุ๋นนหาัวเปรียบยา ส่วนเา อนนี้ยัไม่มีอะไรโเ่นให้เป็นหน้าเป็นาเลย ถึับโนนเปรียบเทียบับพี่ายทั้สอลอ
ไป๋ิ่ว เมื่อไ้ยินลับรู้สึผิึ้นมาทันที ที่อนนั้น่อว่าเาไป เหมือนับเป็นารบั่นทอนิใเาึ้นมา แ่็ไม่รู้ว่าะปลอบใอย่าไรึไ้ลมานั่้าๆ่อน โยที่ยันึำพูอยู่
“แล้วโ่ๆ อย่า้าะปลอบใใรเป็นล่ะทีนี้”ไป๋ิ่วแอบพึมพำเบาๆ เพราะนึอย่าไร็นึไม่อออยู่ีว่าะปลอบใ้วยำไหน
“เหอะเหอะ”้าวเอ้อเปาไ้ยินสิ่ที่ไป๋ิ่วพู ึไ้หัวเราะแห้ๆออมา
“็..้าไม่รู้ริๆนี่นา ว่านอย่าเ้าวรมีอะไรให้น่าปลอบใัน เิมาาิระูล็ี หน้าา…ถึะั้นๆแ่็ไม่ไ้น่าเลียอะไร"ไป๋ิ่วพูแล้ว็หันไปมอหน้า้าวเอ้อเปา แล้วทำท่าพิารา ส่วน้าวเอ้อเปา็ไ้แ่เหลือบมอาวา
"แล้วอีอย่า ไม่โเ่น็ีะาย อิสระีออ อยาไปไหนอยาทำอะไร็ไม่้อมาลำบาใเป็นุสนใผู้น ้าว่าอย่าเ้า สอบอหวนไ้สบาย ไม่้อถึระับอัริยะ ็เป็น้าราารที่เที่ยธรรมเินผู้ใแล้ว”ไป๋ิ่วพูแล้ว็ถอนหายใออมา
“ูอย่า้าสิ รู้อย่านี้ ้าน่าะสร้าบ้านอยู่ป่าวเสียเลย ป่านนี้นอนีพุสบายใแล้ว”ไป๋ิ่วบ่นออมาอย่าเสียาย เพราะอนนีู้ะมีแ่เรื่อวุ่นวายเ้ามาไม่า
“มาอยู่ที่นี่เอ ้าเินามหาั้นาน”เสียอ้าวเฮ้อหมิัึ้น เาเินไปูไป๋ิ่วที่ห้อแล้วไม่พบ ึไ้ออมาามหา เมื่อพบว่าไป๋ิ่วมานัุ่ยอยู่้าๆ้าวเอ้อเปาเหมือนับนที่สนิทสนมัน ึรู้สึไม่่อยีึ้นมา
้าวเฮ้อหมิเินเ้ามาหาไป๋ิ่ว โยที่ไม่มอ้าวเอ้อเปาแม้แ่น้อย ส่วนเ้าเอ้อเปาเอ พอรู้ว่า้าวเฮ้อหมิเินมา็เบือนหน้าหนีทันที เหมือนับทั้สอนมีเรื่อำลัโรธเือันอยู่ ทำให้ไป๋ิ่วที่อยู่รลารู้สึแปลๆึ้นมา นทำัวไม่ถู
“้าหายีแล้ว..อัวลับบ้าน่อนีว่า”ไป๋ิ่วล่าว
“เี๋ยว้าไปส่” “เี๋ยว้าไปส่” ้าวเฮ้อหมิ และ้าวเอ้อเปาพูึ้นพร้อมัน ่อนะนิ่เียบทัู้่
“เอ่อ.. ั้นยัไม่ลับีว่า อไปเยี่ยมท่าน้าวฮูหยิน่อนละัน เหะเหะ”ไป๋ิ่วพูอย่าลำบาใ ่อนะลุึ้นยืน เพื่อเินไปยัห้ออ้าวหนิ
“ไปันเถอะ อย่าไปสนในเห็นแ่ัวเลย”พูบ้าวเอ้อเปา ็ับมือไป๋ิ่วแล้วพาูไปทาห้ออ้าวหนิ แ่็ถู้าวเฮ้อหมิ ับมืออไป๋ิ่วไว้อี้า
“เ้าว่าใรเห็นแ่ัว”้าวเฮ้อหมิพูึ้น พร้อม้อหน้า้าวเอ้อเปา
“นี่..้าไม่เี่ยว ปล่อย้าไป่อนีไหม”ไป๋ิ่วที่ยืนอยู่รลา พูึ้น
“เ้าปล่อยนาไ้แล้ว ้าะ้อรวูอาารอนา”้าวเฮ้อหมิพูึ้น โยที่ยั้อหน้า้าวเอ้อเปาอยู่
“นาีึ้นแล้ว ู็รู้ว่านาแ่เพลียึสลบไป ท่านนั่นแหล่ะที่วระปล่อยมือนา แล้วไปามูแลแม่นาถันรัอท่าน่อเถอะ เผื่อว่าเมื่อเ้านี้ยัพลอรัันไม่พอ”้าวเอ้อเปาพูแล้ว็หันไป้อหน้า้าวเฮ้อหมิบ้า ้าวเฮ้อหมิที่ไ้ยิน็ทำหน้าใ แล้วเหลือบมอหน้าไป๋ิ่วอยู่พัหนึ่
“เ้าพูอะไร ใรพลอรัใร นาเพียแ่มาเยี่ยมท่านแม่เท่านั้น”้าวเฮ้อหมิพูึ้นเสียั ่อนะว้ามืออไป๋ิ่วมาแนบัวไว้ พร้อมับมอานา เหมือนับำลัวิวอนให้นาเื่อำพูอเา
"แล้ว้าะหลุออไปาสถานาร์นี้อย่าไร"ไป๋ิ่วพึมพำึ้น พร้อมับเหลือบมอพวเาทัู้่ ่อนะสบัมือออทั้สอ้าอออย่าเ็มแร แล้วเินถอยหลัออ
“้าว่าพวเ้าสอน อยู่ปรับวามเ้าใันเถอะ ้าำทาไ้ เินไปนเียวไ้อยู่ และ้า็แ็แรี ไม่ำเป็น้อรววัีพรอะไรทั้นั้น”ไป๋ิ่วพูึ้น ึ่็ยัไม่ทันไ้เินออไปไหน ็มีนมาามหาไป๋ิ่วอีน
“แม่นาไป๋ ฮอเฮาทรมีพระประส์ะพบเ้า”เสียอนหนึ่พูึ้นท่ามลาวามวุ่นวายในสถานาร์อนนี้
//
สาวใ้ประำระูล้าว ่วยพาไป๋ิ่วไปอาบน้ำแ่ัว แล้ว็ัทรผมแ่หน้าให้ เพื่อใหู้เรียบร้อยสำหรับเ้าวั ึ่เสื้อผ้าเิมอเธอทัู้เ่า และทรผม็มัรวบไม่่าาาย ึ้อปรับเปลี่ยนบุลิันยให่ โยนำุอ้าวหนิมาสวมให้แทน และัแ่ทรผมให้ับเธอ ่อนะมานั่แ่หน้าให้้วยเรื่อสำอา์อ้าวหนิเ่นัน
“เท่านี้็น่าะเพียพอแล้ว ว่าอย่านั้นหรือไม่ ุาย”สาวใ้ที่ำลัแ่หน้าให้ับไป๋ิ่วพูึ้น ่อนะหันไปถามวามเห็นอ้าวเฮ้อหมิที่นัู่อยู่
“ใ่..เพียพอแล้ว”้าวเฮ้อหมิพูพร้อมับทำท่าะุะัเินอาย เมื่อไ้สบาับไป๋ิ่วที่หน้าระ
“สร้อยเส้นนั้น ยัใส่อยู่หรือไม่”้าวเฮ้อหมิถามึ้น ะเินไปส่ไป๋ิ่วที่รถม้าอราสำนั ไป๋ิ่วเมื่อไ้ยินึหยุเิน แล้วึเอาสร้อยบาส่วนที่อยู่บนอออมาให้เาู
“สสัย้าะอบสะสมอพวนี้ เลยยัเ็บไว้อยู่”ไป๋ิ่วอบ ่อนะนำสร้อยนั้นใส่ลไป้าในปเสื้อเ่นเิม แ่็ถู้าวเฮ้อหมิับมือห้ามไว้ แล้วนำสร้อยนั้นออมาวาไว้้านนอเสื้อแทน ่อนะมอไปที่วาอเธอ พร้อมับส่ยิ้มหวานให้ โยที่ยัับมืออเธอไว้อยู่
“ไม่้อมาทำาึ้ ้าเพียแ่ยัหาที่ายไม่ไ้็เท่านั้น”ไป๋ิ่วล่าว ทำเอา้าวเฮ้อหมิรู้สึสะอึึ้นมาทันที
“หาเ้าะาย ้า…”้าวเฮ้อหมิยัพูไม่บ อยู่ๆ็มีเสียแทรึ้นมา
“อ่ะแฮ่ม.. รีบไปันเถิ ฮอเฮารออยู่” นาำนัลนหนึ่ที่มารอรับไป๋ิ่วามำสั่ฮอเฮาพูึ้น
พระราวั
ไป๋ิ่วำลันัุ่เ่าอยู่่อหน้าฮอเฮา
“เอาล่ะ เยหน้าึ้น”ฮอเฮารับสั่อนุาิให้เธอเยหน้าึ้นไ้ หลัาที่ทำวามเารพเรียบร้อยแล้ว
“เ้าใ้วิธีใในารรัษา้าวหนิ”ฮอเฮาทรถามในสิ่ที่สสัยทันที โยไม่รอ้า
“ทูลฮอเฮา หม่อมันพอไ้เรียนเรื่อวิาารเปิลมปรา และารถัทอประสานลมปราอยู่บ้า เพราะอาารย์อหม่อมัน เี่ยวา้านนี้เพะ”ไป๋ิ่วอบไปามวามริ เพราะรู้ีว่าไม่อาโหบาฮอเฮาไ้
“หาพูถึวิา ที่พันาาารเปิใ้ลมปราทั้ร่าไ้อย่าสมุล…อมยุทธหลุนฟ ใ่หรือไม่”ฮอเฮาถามึ้น อย่ามั่นใ
“ทูลฮอเฮา ถู้อแล้วเพะ”ไป๋ิ่วอบ ฮอเฮาไ้ยินึไ้พยัหน้า
“เ่นนั้น อถามหน่อย เหุใระาษำอบอเ้าึส่มาเป็นระาษเปล่า..รู้หรือไม่ นั่นเท่าับหมิ่นเบื้อสู ้าสามารถสั่ลโทษเ้าไ้ทันทีเสีย้วย้ำ”ฮอเฮาถามสิ่ที่ยัาใอีเรื่อ ึ่หมายถึระาษำอบรั้ที่หลิวไปส่ให้เธอทำ
“ทูลฮอเฮา หม่อมันไ้ทำรบทุ้อเพะ หาไม่เื่อ ลอเรียหลิวมาถาม็ไ้เพะ เพราะวันนั้นหลิว ยัมลายมืออหม่อมันอยู่เลยเพะ”ไป๋ิ่วรีบพูึ้น้วยวามใ ที่อยู่ๆำอบอเธอไ้หายไป ฮอเฮาึให้นาำนัลไปเิหลิวึ้นมาทันที
“ราบทูลฮอเฮา แม่นาไป๋ผู้นี้ไ้ทำำอบไ้รบถ้วนทุ้อริ เพราะหม่อมันไ้รวทาน้วยนเอ และัส่ำอบไว้ให้แล้วพะย่ะ่ะ”หลิวล่าว โยยืนยันำพูอไป๋ิ่ว เพราะไ้รวทานับานเอริๆ
“เิเหุนี้ไ้อย่าไร”ฮอเฮาพึมพำึ้นเบาๆ ่อนะหันไปมอหน้านาำนัลนสนิท
“ำแหน่นี้ มีผู้นที่แ่แย่ิีันทุรุ่นเพะ อาไม่แน่ ทำไปเพื่อัรายื่อนาออเพะ”นาำนัลนสนิท ไ้เรียนไปามที่วิเราะห์
“บัอานั… เฮ้อ สั่นให้นำ้อสอบมาให้นาเียนใหม่”ฮอเฮาทรโรธึ้นมาทันที ที่มีารหยามันทาอ้อม แ่็ไม่ไ้ล่าวอะไรให้ให่โ เพราะอนนี้ในพระราวั ็เิเรื่อทุ์หนัเี่ยวับสรามที่เิึ้นอยู่ ึไม่อยาให้เิเรื่อเสริมึ้นมาอี และไ้ให้ไป๋ิ่วทำ้อสอบใหม่ แล้วรอรับำอบเลย
เมื่อทำำอบเสร็แล้ว ไป๋ิ่ว็หน้านิ่วทันที เพราะรั้นี้เป็นำถามเี่ยวับานิปาถะ และานบ้านานเรือนที่ผู้หิ้อรู้ ึ่เธอทำไม่ไ้เลย ทำไ้แ่้อสอบเี่ยวับปรัาเท่านั้น แ่ในระหว่าที่เินามนาำนัล ไป๋ิ่วเิไ้ยินเสียบาอย่าเ้า เหมือนับเป็นเสียร้อเรียอใรบาน
“เอ่อ…้าอยาเ้าห้อน้ำสัรู่ไ้หรือไม่”ไป๋ิ่วพูับนาำนัลที่นำทาเธออยู่ที่้านหน้า
“อ๋อ ไ้สิ าม้ามาทานี้”นาำนัลหันมายิ้มให้ ่อนะพาเธอไปยัห้อน้ำที่อยู่ใล้สุ เมื่อไป๋ิ่วเ้าห้อน้ำไปไ้ ็รีบระโออ แล้วไปามเสียเรียทันที้วยวามรวเร็ว
นมาถึห้อหนึ่ เหมือนเป็นห้อที่เ็บรวบรวมอเ่าและอมี่า เธอเินเ้าไปามเสียเรีย ็มาสะุาับภาพวาภาพหนึ่ ึ่เป็นรูปอแม่ทัพนหนึ่มีนามว่าัุย พร้อมับ้อวาม “นนาแอ่นทิ้เสียเรียไว้ันใ บุล็ทิ้ื่อเสียไว้ันนั้น” ไป๋ิ่ว ึลูบไปที่รูปวานั้นเบาๆ้วยวามิถึ ่อนะัใแล้วรีบไปทำธุระอเธอ่อ
เมื่อเินเ้าไปเรื่อยๆ็พบับอบาอย่าอยู่ในู้แ้วนาให่ เป็นเหมือนเี้ยวอสัว์โบรานายัษ์ วาอยู่รึ่ลาห้อ ึ่มันำลัสั่นไหว อย่าับร้อเรียหาบาสิ่บาอย่าอยู่
//
่วนี้ เิศึหนัมามาย นฮ่อเ้็ทรัวล ไม่ใ่แ่ศึามนุษย์เท่านั้น แ่ยัมีปีศาที่ออมาอาละวาไม่บไม่สิ้น
อนนี้็ึมาแล้ว แ่็ไม่อา่มาเ้าบรรทมไ้ ึยันัู่เอสารร้อเรียน่าๆ และรายานที่ถูส่มาาสนามรบ ที่อนนี้ แม่ทัพให่และรอแม่ทัพให่ เป็นผู้ลไปบัาาร้วยนเอ
ไม่นานพระอ์็ทรรู้สึล้าพระเนร ึไ้วารายานนั้นล และในระหว่านั้น ็ทรเหลือบไปเห็น ระาษ้อสอบบับหนึ่ ที่เียนำอบลในนั้นอย่าัเนและถู้อรบทุ้อ ึ่้อสอบนี้ เป็น้อสอบที่พระอ์เอเป็นนั้โษย์ร่วมับแม่ทัพให่ ้าวเอ้อหลา เพื่อใ้ในารทสอบสำหรับผู้ที่พอะมีวามสามารถึ้นเป็นแม่ทัพและรอแม่ทัพที่ำลัเป็นำแหน่ว่าที่ยัหาผู้ที่เหมาะสมไม่ไ้
“ใรันนะ”พระอ์รัสึ้นมา เมื่อนึถึผู้ที่เียนำอบนี้ เพราะไม่ว่าะหาเท่าไหร่็หาไม่เอ แถมเมื่อยิ่มอ ็เหมือนับเป็นลายมือทีุ่้นายิ่นั
ความคิดเห็น