ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #18 : ตอนที่ ๑๖ เปิดคดีฆาตกรรมศพที่สี่
ปีพุทธศัรา ๒๔๘๓ เือนราม
่อบ้านสีฟ้า
ภายใน่อบ้านสีฟ้าแห่นี้ำสั่อออาถือเป็นสิทธิ์า ถึแม้วันเผ็ะ่ายเินื้อัวปรีย์เอาไว้ปรนนิบัิเาบนเียเพียนเียวแล้ว แ่ราบใที่ปรีย์ยัอาศัยอยู่ที่นี่ปรีย์็ยั้อฟัำสั่อออา ปรีย์ไ้รับำสั่ให้มาบริารยิ่ยศถึโ๊ะอาหาร พร้อมับถูออาู่ไม่ให้เอาเรื่อนี้ไปบอวันเผ็อี้วย มิเ่นนั้นออาะายปรีย์ให้ับยิ่ยศทันที นลัวว่าะถูพราไปานรัยอมทำามำสั่ทั้ในใแสลาย รู้สึผิ่อนรัเหมือนเาำลัหัหลัวันเผ็โยารมาูแลบริารผู้ายอื่น
“ปรีย์ไม่เ็มใมาูแลันเหรอ” ยิ่ยศที่เห็นสีหน้าไม่สู้ีอปรีย์ึแสร้ถามออมาทั้ๆ ที่เา็รู้ำอบีอยู่แล้ว
“ไม่ไ้เป็นเ่นนั้นรับ ผมแ่เห็นว่านที่ถูื้อาอย่าผมไม่สมวระมาบริารายอื่นอี ถึแม้ะแ่เพียอนรับประทานอาหาร็ามรับ” ปรีย์เอ่ยยายวามระ่าให้ยิ่ยศอย่าัถ้อยัำ้วยสุ้มเสียัวานใสรื่นหู แ่มือ็ยัยแ้วเหล้าป้อนไปที่ปาอายหนุ่มอย่าำใ
ลำแนให่โอบอเอวบาเอาไว้ไม่ห่า ปรีย์พยายามเบี่ยัวและัืนอยู่หลายรั้แ่็ไม่เป็นผล ยิ่ปรีย์พยายามออห่ายิ่ยศ็ยิ่พยายามะเ้าใล้
“ันอบันแบบปรีย์เนี่ย ถ้าปรีย์ูแลันีๆ ันอาะใีื้อปรีย์ออไปอยู่ับันเลย็ไ้นะ ันมีทั้เินมีทั้อำนาถ้าปรีย์ไม่อยาอยู่ที่นี่แล้วบอันไ้ลอนะ” เสียทุ้มแฝนัยยะบาอย่าทำให้ปรีย์เิวามรู้สึแปลประหลาอย่าอธิบายไม่ไ้ ไหนะสายามเหยี่ยวที่เอาแ่สอส่ายมอไปามเรือนร่าอเาอย่าาบ้วนี้อี ยิ่ทำให้ปรีย์อสั่นวัแวนนึลัวนนนี้ึ้นมา
.
.
๊อ… ๊อ… ๊อ…
“แม่บา แม่บา๊ะ อยู่ในห้อหรือเปล่า พวันมีเรื่ออยาะุย้วย้า” หิามอ่อบ้านสีฟ้าทั้สามนพาันมาหาอีสาวามาวเ่นอ่อถึห้อพั ถึแม้อนนี้บาะไม่ไ้เป็นที่หนึ่อ่อนี้แล้วแ่ทุนใน่อ็ยันับถือเาเป็นแม่รอลมาาพ่อออา
แร็!
“พวเอ็มีอะไรัน มาเรีย้าแ่เ้า” บายัอยู่ในอาารัวเียื่นไม่เ็มานัเพราะเธอเพิ่ะไ้หลับไปเมื่ออนใล้ะรุ่สา ้วยเมื่อืนเธอรับแถึสามนว่าแะลับ็เือบสว่าึทำให้อีาวเ่นในวัยเือบสี่สิบอยู่ในสภาพที่ไม่พร้อมะ้อนรับใร
“เิเรื่อให่แล้วแม่ อีน้ำผึ้มันหายัวไป ันไม่เอมันมาสามวันแล้ว หาทั้บ้าน็ไม่เอ เราไปบอพ่อออาันนะแม่พ่อเาะไปรีบไปบอำรวให้ไปามหาอีน้ำผึ้มัน ันสัหร์ใไม่ีอย่าไร็ไม่รู้ เป็นห่วมันน่ะแม่” สุา เธอเ้ามาหาแรสนับสนุนาบา เพราะเธอรู้สถานะอพวเธอีว่าหาพวเธอไปบอเรื่อนี้ับออาเพียลำพัเสียอพวเธอัไม่พอให้ออาหันมาสนใ
“อีน้ำผึ้มันหายไปนานนานั้น เอ็ิว่านอย่าพี่ออาเาะไม่รู้อย่านั้นเหรอ ้าว่าพวเอ็อยู่เยๆ ีว่า มีใรมาื้อมันออไป” บาไม่ไ้ปัใเื่อในสิ่ที่สุาพู เพราะเรื่อที่ะหรี่ใน่อถูื้อัวออไป้านอมันเป็นเรื่อปิ บานหายไปสามวัน ห้าวัน หรือบาน็หายไปเป็นเือน็มี
“แ่่อนหน้าที่มันะหายัวไป ันเห็นมันเอาผ้าห่อหน้าห่อาลมาหาอะไรินในรัวไฟ เนื้อัวมันมีแ่รอยแผลฟ้ำเ็มไปหม ันว่ามัน้อโนแทำร้ายแน่ๆ” เรไร พูสำทับสุาามสิ่ที่เธอเห็นมาับา
“ใ่้ะแม่ วันนั้นัน็เห็นพร้อมับอีเรไรเนื้อัวมันมีแ่แผล และอีอย่าันว่าพ่อออาไม่รู้เรื่อนี้หรอ้ะเพราะเมื่อวานพ่อยัมาถามหาอีน้ำผึ้ับันอยู่เลยว่ามันหายหน้าหายาไปไหน ันิว่ามันไ้ไ้ันเลยบอพ่อออาเาไปแบบนั้น แ่อนนี้หาัวมันไม่เอแล้วันลัวว่ามันะเป็นอะไรไปน่ะแม่ แม่่วยไปพูับพ่อออาให้หน่อยนะแม่นะ” เรียมพูเสริมเพื่อนทั้สอน ยื่นมือมาเาะุมมืออบาอร้อให้เธอออหน้า่วยเหลือนำลัอยู่ในอันรายอย่าน้ำผึ้
“เออๆ เี๋ยว้าะไปบอพี่ออาให้ แ่้าไม่รับปานะโว้ยว่าเาะยอม่วยอีน้ำผึ้มันหรือเปล่า”
บาไม่รอ้าเธอรีบนำเรื่ออน้ำผึ้เ้ามาพูุยับเ้าอ่อทันที าวเ่นประำ่อหายไปทั้นอย่าไรเสียออาไม่ยอมอยู่เย
“พี่ออาพี่รู้ไหมว่าอีน้ำผึ้มันหายออไปา่อ” บาเธอพรวพราเ้ามาในห้อส่วนัวอออา โยไม่นึถึเรื่อมารยาท ทำให้เอับออาที่เพิ่ะอาบน้ำเสร็สวมเพียผ้าาวม้าผืนเียวอยู่ที่เอว
“มันหายไปไหนล่ะ” ออานั่ลที่ปลายเียหยิบิาร์ึ้นมาู้วยท่าทาผ่อนลายไม่ไู้ร้อนอร้อนใแ่อย่าใ
“ทำไมพี่ยัใเย็นอยู่ไ้ อีน้ำผึ้มันเป็นัวทำเินให้พี่หายไปทั้นพี่ยัใเย็นอยู่ไ้หรือว่าพี่รู้อยู่แล้วว่ามันหายไปไหน” บาับพิรุธาท่าทาที่ออาแสออมาไ้เธอึพยายามะเ้นเอาวามริออมาาปานเ้าเล่ห์
“เอ็นี่ยัามไม่เปลี่ยนเลยนะไม่น่าล่ะถึยัมีทั้ลู้าเ่าลู้าใหม่เ้าหาไม่า ้าัิถึลีลาอเอ็ึ้นมาเสียแล้ว มานี่สิมานวหลัให้้าหน่อยเผื่อ้าอารม์ีแล้ว้าะบอให้ว่าอีน้ำผึ้มันไปไหน” สายามีเลศนัยับน้ำเสียโลมเลียอออาทำให้บารู้ัวทันทีว่าเธอไ้เสียรู้ให้ับเ้าอ่อเ้าเล่ห์นนี้เสียแล้ว เธอไม่ไ้มีทาเลือมานัหาไม่ลอเสี่ยเธออาะไม่ไ้อะไรลับไปเลย อย่าไรเสียน้ำผึ้็เป็นลูผู้หิเ่นเียวันับเธอ ถ้าเธอไม่่วยแล้วใระ่วย ะหรี่ายะหรี่เผา เธอำำนี้ไ้ึ้นใ
สถานีำรว
และทุอย่า็เป็นไปามที่บาิ ออาไม่ยอมปริปาพูเรื่ออน้ำผึ้อีเลย เาบอแ่ว่ามีแื้อัวน้ำผึ้ไป แ่บาและนอื่นๆ ไม่เื่อลมปาอออา บาเลยัสินใมาแ้วามับำรว้วยัวเอพร้อมับ สุา เรไร และเรียม ทั้สี่นสวมุมาโรพั้วยเสื้อผ้าสีสันูา ผัแป้หน้าาวทาปาสีแาึูให้ทุสายาอนที่อยู่ในสถานที่ราารแห่นี้่ามอมาที่พวเธอันเป็นุเียว บานแสสีหน้าท่าทาูถู บานใ้สายาลวนลามพวเธออย่าไร้มารยาท ารออมาสู่โลภายนออพวเธอลับถูมอเหมือนัวประหลา ัวเื้อโร น่ารัเีย อาีพอพวเธอถูราหน้าว่าเป็นนั่ว นเลวทั้ๆ ที่เธอยัไม่ไ้ไปทำวามเือร้อนให้ับใร แ่เพียเธอใ้ร่าายอเธอแลเิน เธอลับถูราหน้าว่าเป็นนเลว ึ่มันูไม่่อยยุิธรรมับพวเธอสัเท่าไร
“อ้าวแม่บาพาพวสาวๆ มาทำอะไรัน๊ะ ที่นี่มันสถานที่ราารนะแมุ่ะมาื้อมาายันที่นี่ไม่ไ้” นายำรวั้นปลายแถวมีหน้าที่อยรับเรื่อร้อทุ์าประานแ่ลับพูาาบ้วูถูพวเธอแถมยัหันไปหัวเราะหัวใร่ับนายำรวที่นั่อยู่้าัน ่อนะพาันมอมาที่พวเธอั้แ่หัวรปลายเท้า ้วยสายาูถูเหยียหยาม
“ที่นี่สถานีำรวไม่ใ่เหรอะ ิันมาที่นี่็เพราะะมาอวาม่วยเหลือานที่มีหน้าที่บำบัทุ์บำรุสุให้ับาวบ้าน แ่ถ้าุำรวอยาะไปบำบัวามใร่ให้ัวเอ็เิไปที่่ออย่าเ่นทีุ่ำรวเยไปเป็นประำเถอะ่ะ ะให้มาถมาถาันรนี้ิันว่าะไม่เหมาะสมสัเท่าไหร่” ในเมื่อถูหลู่เียริานที่เธอหวัว่าะเป็นที่พึ่ให้เธอไ้ บาึไม่มีวามำเป็นที่เธอะ้อให้เียรินทีู่ถูศัิ์ศรีลูผู้หิอเธอ เธอสวนลับไป้วยำพูเ็บแสบทำเอาำรวทั้สอนายหน้าม้านไปามๆ ันไม่ล้าเอื้อนเอ่ยำใๆ ออมาอีเพราะลัวว่าผู้หิไม่มีสุลรุนาิพวนี้ะพูำหยาบายออมานพวเา้ออับอาย
เมื่อวามหวัเียวที่พวเธอมีมันแสลายลไป่อหน้า่อา สาวๆ ทั้สี่ึัสินใเินหันหลัลับเพราะพวเธอิว่าะพึ่พานพวนี้ไม่ไ้อีแล้ว ออไปามหาันเอน่าะเร็วว่า อยู่ที่นี่่อไป็เสียเวลาเปล่าไม่มีใรมาสนใผู้หิั่ว้าอย่าพวเธอ
“เี๋ยว่อนรับ อย่าเพิ่ลับ” สุ้มเสียรื่นหูน่าฟััึ้นมาาทา้านหลัอทั้สี่สาว ทำให้พวเธอหยุ้าวเท้าและหันหลัลับมามอน้ำเสียสุภาพอ่อนน้อมนี้
นายำรวหนุ่มประับาวหนึ่วบนบ่า ้าวเินเ้ามาหาพวเธอ้วยท่าทาสุภาพ ใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มาๆ ไม่ไ้ใ้สายาูถููแลนเเ่นนายำรวสอนาย่อนหน้านี้
“มีเรื่ออะไรให้พวระผม่วยเหลือรับ”
“เพื่อนพวันหายัวไปหลายวันแล้ว่ะุำรว ันเป็นห่วมัน” เรไรพูโพล่ึ้นมา้วยน้ำเสียและวาสั่นไหว ารมาอนายำรวท่านนี้เหมือนมีพ่อพระมาโปร เธอึไม่รอ้ารีบบอเรื่อทุ์ร้อนอเธอทันที
“ั้นเิพวุทั้สี่น้านใน่อนนะรับ” นายำรวเินนำพวเธอเ้าไป้านในอสถานีำรว พวเธอเล่าเรื่อราวทั้หมที่เิึ้นที่บ้านสีฟ้าให้นายำรวหนุ่มฟัอย่าละเอีย ทั้สี่นให้ารไปในทิศทาเียวันว่าน้ำผึ้หายัวออา่อบ้านสีฟ้าอย่าไร้ร่อรอย ่อนที่ะหายัวไปร่าายอน้ำผึ้เ็มไป้วยบาแผลฟ้ำำเียว หลบหน้าหลบาอยู่แ่ในห้อไม่ออมาเอผู้น นมารู้ว่าเธอหายัวไป็อนที่สุาไปเาะห้อเรียเธออยู่นานสอนานแ่็ไม่มีใรออมาเปิประู สุาเลยัสินใลอผลัประูเ้าไปึรู้ว่าประูไม่ไ้ล็อและเ้าอห้อ็ไม่ไ้อยู่้านใน้วยส่วนเสื้อผ้า้าวอทุิ้นยัอยู่รบ ผิวิสัยอนที่ะย้ายที่อยู่
“ไ้รับ อย่าไรเี๋ยวผมะ่วยามหาเพื่อนอพวุให้นะรับ”
“อบุนะะุำรว” ้วยวามีใเรียมยื่นมือไปเาะุมหลัมือนายำรวหนุ่มอย่าลืมัว
“อะ แฮ่ม อีเรียม” แม่บาระแอมเรียื่อะหรี่ไม่รู้าลเทศะให้รีบปล่อยมือออานายำรวหนุ่มรหน้า
“อุ๊ย! ันอโทษ้ะ ันไม่ไ้ั้ใ” เรียมรีบยมือไหว้อโทษนายำรวที่เธอแสิริยาไม่เหมาะ นายำรวหนุ่มไม่ไ้ถือสาอะไรเพราะรู้ว่าเธอไม่ไ้ั้ใ
เมื่อทุอย่าเสร็เรียบร้อยแล้วทั้สี่สาว็อัวลับ พวเธอ้อเินผ่านสายาอนหลายสิบู่ ทั้สายาอนที่ั้ำถามถึารมาที่นี่อพวเธอ ทั้สายาูถูเหยียหยาบในอาีพอพวเธอ ทั้หมล้วนแ่เป็นวามริที่เิึ้นและพวเธอ็้อเผิและผ่านมันไปให้ไ้
“ผู้หมวะทำีให้พวหล่อนเหรอรับ” หนึ่ในำรวที่ถูบาอนหน้าหายไปเมื่อรู่เินเ้ามาหาผู้บัับบัาทันทีที่พวเธอล้อยหลัเินออไป
“ใรบอล่ะ ผม็แ่นั่ฟัพวเธอเล่าเยๆ แ่เรื่อะหรี่หนีามผู้าย ผมไม่ไ้มีเวลาว่านานั้นหรอ ที่ผมทำแบบนี้็แ่้อารให้เรื่อมันบไม่อยาให้พวผู้หิปาไม่มีหูรูพวนั้นเอาไปพูไ้ว่าผู้พิทัษ์สันิราษร์อย่าพวเราละเลยในหน้าที่ รั้หน้าอย่าให้เิเรื่อแบบนี้ึ้นอีนะ ไม่ว่าใรึ้นมาร้อทุ์เรา้อรับเรื่อเอาไว้่อน แล้ว่อยเอามาพิาราันทีหลัว่าวรให้วามสำัับเรื่ออใร” พูบนายำรว็ลุึ้นาเ้าอี้หยิบหมวึ้นมาสวมเรียมัวะออไป้านอ
“ผู้หมวำลัะออไปรวที่ไหนเหรอรับ ให้พวผมามไป้วยไหม” เมื่อเห็นนเป็นนายำลัะออไปปิบัิานผู้ใ้บัับบัา็รีบเสนอัวประบประแทันที
“ไม่้อ ันะแวะไปที่สปอร์ลับสัหน่อย เห็นว่าวันนี้เปิให้ใ้สนามเทนนิสเป็นวันแร” พูบนายำรว็เินผิวปาอารม์ีออไปทำเรื่อส่วนัวในเวลาทำาน
.
.
หนึ่สัปาห์ผ่านไป
‘พบศพผู้หิถู่าายอยู่ที่ป่าห้าหลัวัะเียน สภาพศพเปลือยเปล่าถูแท้วยมีที่หน้าอ้า้าย เนื้อัวมีรอยแผลที่เิาอมีมอีหลายุ ไม่พบสิ่อมี่าในัวผู้ายและไม่พบหลัานใที่ะสามารถระบุัวนอผู้ายไ้’
✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽
◆◇◆ โปริามอน่อไป ◆◇◆

ความคิดเห็น