ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #18 : บทที่ 18 ปัญหาเร่งด่วนที่สุด
บทที่ 18 ปัหาเร่่วนที่สุ
“ีวิที่เหลือ่อานี้ แยันอยู่มีวามสุั้นหรือ?”
“ะ…ใ่” เธอพยัหน้าหึ ๆ ทำไมเธอะ้อมาโนี้ถาม พร้อมับสายาที่้อมอเธอไม่วาา้วยนะ
“เธอิว่า ันเป็นนที่ะปล่อยให้ภรรยาัวเอ ไปใ้ีวิามลำพัั้นเหรอ?” เสียทุ้ม่ำอเาถามึ้น
หลี่หนิเียนอึ้นแทบน้วยำพู ใรเป็นภรรยาเาัน นี่มัน็แ่ารแ่านหลอ ร่านี้อเธอับเาไม่เยแม้แ่ะับมือัน้วย้ำ ทำไมเาถึเรียเธอว่าภรรยาไ้อย่าไม่ระาปาแบบนี้
“ะ…ุพูบ้าอะไร”
“อีอย่า ในเมื่อันรับปาุปู่อเธอว่าะูแลเธอ ันะไม่หย่านว่าเธอะมีวามสามารถที่ะูแลีวิัวเอไ้” พูบุน็เินหนีไปทันที ทิ้ให้เธอยืนอึ้อยู่ที่หน้าบ้าน
เาเินไปแล้วโยไม่แม้แ่ะหันลับมามอเธอ ผู้ายนนี้่ายึิับำพูเสียริ เธอพยายามเรียเาแ่็ไร้ประโยน์ เาเินาไปไลแล้ว หลี่หนิเียนไ้แ่ัวลใ ายนนั้นเ็บำวามลับบาอย่าไว้ เธอไม่รู้ว่าะาีวิอเธอะ้อผูิอยู่ับเาไปอีนานแ่ไหน
เธอไม่รู้ว่าเบื้อหลัเาเป็นยัไ และนแบบเธออนนี้ำลัมีประโยน์อะไรับเาันแน่ เาถึยัไม่ยอมหย่าับเธอ ถ้าเาบอปัั้แ่วันนั้นไม่น่าสสัย แ่นี่ทิ้่วมานถึวันนี้พึ่มาพู เหมือนับเาพึ่เปลี่ยนใมาว่า
ถึแม้ะหุหิใ แ่หลี่หนิเียน็ทำอะไรไม่ไ้ เธอำ้อปล่อยเรื่อนี้ไป่อน แล้วไปเรียมอาหารเ้า ึ่ทำาผัป่าที่เธอุมาเอ แม้รสาิะไม่อร่อยนั แุ่ปู่อเธอลับมีวามสุมา ที่เห็นหลานสาวุผัป่าเป็น
หลัาทาน้าวเสร็ หลี่หนิอาศัยัหวะที่เ็ัวใหุ้ปู่ รวร่าายอุปู่ไป้วย เพื่อหาสาเหุออาารป่วยที่รุมเร้าุปู่มาลอ ระหว่าที่เ็ัววามปิที่บริเวหน้าท้อ เธอึลอูแล้ว่อย ๆ เอามือออ
“โอ๊ย”
“ุปู่เ็บหรือะ”
“เ็บ แ่หนิเอ๋อร์ไม่ไ้ทำปู่แรเลยนะ รนั้นมันโนแล้วเ็บอยู่บ่อย ๆ”
ำอบอุปู่ทำให้เธอแน่ใในอาารป่วยมาึ้น ไส้ิ่อัเสบ แม้ว่าในยุปัุบัน ไส้ิ่ะเป็นารผ่าัเล็น้อย แ่ในยุสมัยนี้ นส่วนให่ไม่เ้าใเี่ยวับโรนี้ หาปล่อยทิ้ไว้โยไม่ไ้รับารรัษาอย่าทันท่วที อาารอาร้ายแรถึีวิไ้
“ุปู่มีอาารปวท้อ ลื่นไส้ ้วยไหมะ”
“็มีบ้าามประสานแ่” ไม่ใ่เป็นเพราะไส้ิ่อัเสบ่าหา แม้ะรู้แ่เธอ็ไม่ล้าบอออไป ลัวว่าุปู่ะเป็นัวลับโรนี้ เธอรู้ีว่าโรอุปู่ไม่ใ่ภาวะุเินเร่่วน
แ่้อไ้รับารรัษาโยเร็วที่สุ ปัหาเร่่วนที่สุือรอบรัวอเธอยาน ไม่มีแม้แ่อาหาร เธอ้อหาวิธีหาเินมาเลี้ยูรอบรัว และเ็บเินไว้สำหรับารผ่าัุปู่ในเมือ
แม้ว่าเธอะมีวามรู้ทาารแพทย์ และสามารถทำารผ่าัไ้เอ แ่เธอาอุปร์ที่ำเป็น และารเป็นหิสาวาวบ้านที่แทบไม่ไ้เรียนหนัสือ ารผ่าัใหุ้ปู่อาทำให้เธอถูมอว่าเป็นปีศาไ้
หลี่หนิเียนรุ่นิอย่าหนัถึทาเลืออเธอ เธอรู้ีว่าารรัษาผู้อื่นเพื่อหาเินนั้นเป็นไปไม่ไ้ในอนนี้ เพราะเธอไม่มีใบรับรอ ไม่มีารศึษามาที่สุ็เป็นไ้แ่หมอเถื่อน
เธอรุ่นิ่อนนึถึนที่เป็นลูอปู่อย่าป้าหวั เธอึลุึ้นยืนอย่าแน่วแน่ และออาบ้าน หลี่หนิเียนเินไปบ้านป้าหวั ป้าหวัเป็นาินเียวในหมู่บ้านอระูลหลี่ ถ้าไม่ใ่ป้าหวัเธอ็นึถึใรไม่ออแล้ว
“ป้าหวัอยู่บ้านมั้ยะ?” หลี่หนิเียนถามลุอู๋เหลียสามีป้าหวั ที่แม้ะูใี แ่ใร ๆ ็รู้ว่าหัวหมอเป็นที่หนึ่
“มาหาป้าเหรอ อยู่ในรัวนะ” ลุอู๋เหลียอบ่อนะะโนบอป้าหวั “หนิเียนมาหานะ”
เมื่อไ้ยินหลี่หนิเียนมา เธอ็วามือาารล้าเา เินยิ้มแ่เ้ามาว้ามือหลี่หนิเียนราวับสนิทสนมันมาแ่าิปา่อน ึ่ปิป้าแไม่เยทำแบบนี้ับใรหรอนะ
“มีธุระอะไรับป้ารึเปล่า?”
“ือุปู่ไม่สบายหนูอยาะให้ป้าไปูหน่อยนะะ” หลี่หนิเียน
“อ๋อ ปู่เรา็ป่วยเป็นปิอยู่แล้ว ะไปสนใทำไม ให้น้อ ๆ พาไปหาอะไรทำผ่อนลายในเมือีไหม” ป้าหวัรีบเสนอทันที ในใ็นึ่อนอ ถึหลี่หนิเียนะร้ายาไปบ้า แ่เรื่อใ้เินนี่ไม่เยพลา
ให้ลู ๆ เธอไป้วยยัไ็ไ้ินออร่อย ๆ มาแบบไม่เสียเินสัเฟิน ิแบบนี้็เรียมะเ้าไปในบ้าน เพื่อเรียลูสาวลูายออมา แ่หลี่หนิเียนลับส่ายหน้า
“ไม่เป็นไระป้า หนูไม่ไ้ะเ้าเมือ ถ้าป้าไม่ไปหาุปู่ หนู็อยาะอวาม่วยเหลือาป้านิหน่อย”
“เรื่ออะไรเหรอ?” หลี่หวัะััลำพูอหลี่หนิเียน
“ือ... ที่บ้านหนูไม่มี้าวสารแล้ว เลยอยาอยืมแป้สาลีาป้าสัหน่อย...”
“หนิเียนนี่ล้อป้าเล่นรึเปล่า?” ยัไม่ทันที่หลี่หนิเียนะพูบ ป้าหวั็แทรึ้นมา สีหน้าเปลี่ยนเป็นไม่พอใทันที
“หนิเียน็น่าะรู้นะ ว่าบ้านป้าไม่ไ้มีินมีใ้มามาย ้ออาศัยลุอู๋หาเลี้ยรอบรัวอีั้หลายีวิ ทั้ปี็แทบะไม่มี้าวสารเหลือเ็บ ยิ่แป้สาลียิ่ไม่้อพูถึ”
“ป้าหวัะ หนูอยืมแ่สิบินเอ เือนหน้าหนูืนให้แน่ ๆ ่ะ”
“สิบิน?! โอ้ยเยอะเินไป แม้แ่ินเียวป้า็ไม่มีหรอ้ะ!”
“ั้น…”
“หนิเียนลอิูนะ น้อายเธอ็อายุสิบสอแล้ว วัยำลัินำลัโ ินเท่าไหร่็ไม่เยอิ่ม แถมลุอู๋็ัวให่ ทำานหนั้อินเยอะ ถึะมีแร แล้วยัมีน้อสาวเธอที่ำลัโเป็นสาวแล้ว ถึผู้หิะินน้อย แ่็้อินถึะอยู่รอใ่มั้ยล่ะ? ้าวสารที่แบ่มาแ่ละปี็ไม่มาอยู่แล้ว แป้สาลีที่บ้านหมไปนานแล้ว้ะ!”
“ป้าหวัะ ริ ๆ แล้วหนูแ่...”
“หนิเียนฟัป้านะ มันไม่มีริ ๆ!” ป้าหวัยืนยันเสียแ็ “ลอิูสิ ที่บ้านเธอมีแุ่ปู่ับพี่าย แถม้าวสารทั้หม็ยให้เธอินนเียวแท้ ๆ ยัหมไ้ แล้วบ้านป้ามีั้หลายีวิ ะเหลือให้เธอยืมไ้ยัไ?”
หลี่หนิเียนไ้แ่เม้มปาแน่น เธอรู้ีว่าป้าหวัแ่ไม่อยาให้ยืมเท่านั้นแหละ ส่วนที่บ้านเธอไม่มี้าวสาร ็เพราะร่านี้ใ้เินสุรุ่ยสุร่าย่าหา ึเอา้าวสารไปายแลเินหม
สมัยนี้ไม่เหมือนเมื่อ่อนที่หน่วยผลิเป็นนัสรรทุอย่า ทุวันนี้าวบ้านมีีวิวามเป็นอยู่ที่ีึ้น แม้ะไม่ไ้ิน้าวหรือแป้สาลีทุมื้อ แ่ถ้าอยาิน และ่วเทศาล็ยัพอหาไ้
“เ้าใแล้ว่ะ”
“หนิเียนไม่ใ่ว่าป้าไม่อยาให้ยืมนะ แ่มันไม่มีริ ๆ ถ้าไม่เื่อลอไป้นในห้อเ็บอู็ไ้!” พูบป้าหวั็ับมือเธอะพาไปูห้อเ็บอ ทำเป็นริเป็นัว่าไม่มี้าวสารให้ยืมริ ๆ หลี่หนิเียนรีบัมือลับ
“ไม่เป็นไร่ะ หนูเื่อป้า” บ้านนอื่น เธอะเสียมารยาทไป้นไ้ยัไัน ถ้าเาไม่ให้ยืม เธอะไปบัับเาไ้ที่ไหนัน
“ป้าเอ็ลำบา”
“ถ้าบ้านป้าไม่มี ั้นหนูไปอยืมบ้านอื่น็ไ้่ะ ไม่รบวนเวลาอป้าแล้ว” หลี่หนิเียนยิ้มแห้ ๆ
“หนิเียนนี่่าเป็นเ็ี รู้วามหมายริ ๆ รีบไปเถอะ้ะ ถ้ามีธุระอะไร็มาหาป้าไ้นะ ถ้าะเ้าเมือ็ให้เสี่ยวหลิว ับเสี่ยวเหยียนไปเป็นเพื่อนไ้นะ ะไ้ไม่้อัวลว่าไปนเียวแล้วะโนนหลอ ิเินไม่เป็น” หลี่หวัโบมือลา แ่็อเป็นห่วไม่ไ้ ลัวว่าหลี่หนิเียนะแอบเ้าเมือ โยไม่พาลู ๆ อเธอไป้วย
หลี่หนิเียนยิ้มเื่อน ๆ แล้วรีบเินออมาาบ้านป้าหวัทันที ทำไมาิอเธอถึมอเห็นเพียผลประโยน์าเธอัน พอถึเวลามีปัหา็ไม่ิะยื่นมือมา่วย
ความคิดเห็น