ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #18 : ฝันเป็นจริง
หลัาทานอหวานเสร็ ็ไ้เวลาลับ เาับรถไปส่เธอที่บ้าน ่วนี้ภัทธิรายัไม่ไ้ับรถเพราะยัไม่ไ้่ออายุใบับี่ รวมถึรถยน์ันเ่าที่หิสาวเยใ้ หลัาไปเรียนที่อัฤษ เธอ็ไ้ยให้พี่สาวเอาไปใ้ และอนนี้็ไม่ไ้ิที่ะอืนเอาลับมาใ้เอ่อเพราะเห็นว่าพี่สาวำเป็น้อใ้เหมือนัน ลู็ยัเล็ ภัทธิราึมอหารถันใหม่แทน และในวันนี้ที่มีนัับเมินทร์ เธอึให้เาไปรับและมาส่ที่บ้าน
“ันไม่ไ้เ้าไปสวัสีุลุุป้า้วยนะ อนนี้็่ำแล้ว เอาไว้่อยแวะมาวันหลั”
“อืม ไม่เป็นไร อบในะที่มาส่”
“ยัพูเหมือนเิมเลยนะ” เาแวเธอ ที่เธอพูอย่าับว่าวามสัมพันธ์ทัู้่เป็นนอื่นที่้อเรใัน
“็มันยัไม่ินนี่ เอาเป็นว่าับรถลับีๆ นะ ืนนี้นอนหลับ็อให้ฝันีล่ะ”
เธอลารถและโบมือให้เา ายหนุ่มโบมือลับ ่อนะเลี้ยวรถลับออไปาอย ใอเายัเ้นไม่เป็นัหวะปิ ยัื่นเ้นับสิ่ที่ไม่าฝัน
ายหนุ่มับรถไปพลา็ยิ้มับัวเอไป้วย เาย้อนนึถึ่วเวลาที่ผ่านมาที่เาเยผิหวัับเรื่อนี้ ราวับว่ามันไม่มีวามหมายอะไรเลยในเมื่ออนนี้เาสมหวัแล้ว เานึถึสีหน้าอมารานเอถ้าหานาไ้รู้เรื่อนี้ เมื่อิเ่นนั้น็รอที่ะบอเรื่อนี้ับนาไม่ไหว
เมื่อลับถึบ้าน เา็ว่าเห็นมาราำลันัู่โทรทัศน์อยู่ นาินนาหันมาเห็นลูายพอี็เอ่ยทัเา่อน
“ามาร์ส ทำไมลับมาเร็วั แม่ิว่าะลับมาสัสี่ห้าทุ่มะอี”
“แ่ไปิน้าวแล้วส่แพรวลับบ้านแ่นั้นเอรับุแม่”
นาินนาสัเเห็นสีหน้าูสใสผิปิอลูาย็อไม่ไ้ที่ะเอ่ยทั
“ลับมาหน้าาสใสเียว มีเรื่ออะไรีๆ หรือเปล่า๊ะ”
เานั่ล้ามารา โอบแนอไหล่อนา “ผมมีเรื่อมีบาเรื่อทีุ่แม่ะ้อีใ้วยแน่นอน”
“แม่ัะอยารู้เร็วๆ แล้วสิ”
“ือว่าอนนี้ ผมับแพรวลที่ะลอบันูรับ” เมินทร์พูพลาเ็บอาารไม่ใหู้ื่นเ้นเินไป
นาินนาหยุนิ่ไปรู่หนึ่ ่อนที่รอยยิ้มะปราบนใบหน้า
“ริเหรอลู! แล้วไปยัไมายัไถึไ้ลบหาันล่ะ”
“แพรวเป็นนพูถึเรื่อนี้ึ้นมา่อนน่ะรับ แพรวอยารู้ว่าอนนี้ผมรู้สึยัไับเธอและบอว่าถ้าหาผมยัิแบบเิมอยู่ เธอ็อยาลอบับผมู ผม็เลยล”
“ให้มันไ้อย่านี้สิ” นาบเ่าลูายอย่าถูใ พลาอออาารื่นเ้นมาว่าายหนุ่มเสียอี “โอ๊ย! ีใริๆ ลูายอแม่มีแฟนับเาสัที แถมยัเป็นหนูแพรวอี่าหา ถูใแม่ริๆ แม่ิมาลอเลยว่าหนูแพรวเหมาะสมับลูอแม่ที่สุ แม่เื่อว่าหนูแพรวะ้อเป็นลูสะใภ้ที่ีอแม่แน่ๆ”
ายหนุ่มับมือมาราเย่าเบาๆ “ใเย็นๆ ่อนรับุแม่ เราเพิ่ลว่าะลอบันวันนี้เอ ว่าะไปถึวันนั้น็อีนาน อนนี้ผมับแพรวยัรู้สึว่าเป็นเพื่อนันเหมือนเิมอยู่เลย”
“็แม่อีใไม่ไ้ริๆ นี่นา ไม่รู้ล่ะ มาถึนานี้แล้ว ยัไแม่็้อไ้หนูแพรวเป็นลูสะใภ้นะ” นาบเบาๆ บนหลัมืออายหนุ่มราว
“ถ้าเราทั้สอบเ้าันไ้ี วันหนึ่วามฝันอุแม่็อาะเป็นริ็ไ้รับ แ่อนนี้ผม้ออัวไปพัผ่อน่อน”
“ไปเถอะ้ะ เี๋ยวแม่็ะึ้นนอนแล้ว ืนนี้็พัผ่อนให้เ็มที่ ท่าทาะฝันีน่าู” นาินนาบท้าย้วยารแวลูาย
เายิ้มให้มารา ่อนะเินออไปาห้อนั่เล่นและึ้นยัไปห้อนอนอนเอ ระหว่าอาบน้ำ็ฮัมเพลไป้วยอย่าอารม์ี วันนี้เป็นอีวันหนึ่ที่ีที่สุในีวิอเาเลย
ทำิวัรเสร็แล้ว ร่าสู็ล้มัวลนอนบนเียพลานึถึเรื่อราวที่เิึ้นในวันนี้ เายัไม่อยาเื่อว่าเลยว่ามันเป็นวามริ ภัทธิราส่้อวามมาถามเาว่าถึบ้านหรือยัั้แ่รึ่ั่วโมที่แล้ว แ่เาเพิ่เห็นเลยรีบอบลับไป เธอบอว่าำลัะนอนแล้ว และส่สิ๊เอร์บอฝันีมาให้ เา็ส่้อวามู๊ไนท์ลับไป ่อนะปิหน้าอโทรศัพท์และหลับาลพร้อมับรอยยิ้มที่ยัิอยู่บนใบหน้า
วามเหนื่อยอวันนี้ทำให้เาหลับไปอย่ารวเร็ว พร้อมับฝัน...
เาเห็นัวเอำลัเินอยู่ในสวนสวย มีแสแอ่อนๆ และสายลมพัเบาๆ เาหันไปเห็นภัทธิรายืนรออยู่ไม่ไลนั เาเินเ้าไปหาเธอ เธอยิ้มและยื่นมือมาให้เาับ วามรู้สึอบอุ่นและวามสุท่วมท้นในหัวใ ทัู้่ับมือันและัน เินไปามเส้นทาที่โปรยปรายไป้วยอไม้สวยามที่ร่วหล่นา้น
เินไปไลเท่าไหร่ไม่รู้ เาหันลับมาเพื่อะพูุยบาอย่าับเธอ แ่แล้วหิสาว้าายลับลายเป็นนอื่น
‘สวัสี่ะุลุ’
‘เฮ้ย!’
ภัทธิราลายเป็นเ็ผู้หิัวะเปี๊ยนนั้นที่อให้เา่วยแมวลมาา้นไม้ และยิ้มว้านาหยีให้เา
‘ุลุะไปไหนะ หนูไป้วย’
‘ไม่ไ้!’
เาพยายามสะบัมือเล็ออ แ่ลับทำไม่ไ้ เมื่อ้มลมอ็พบว่ามืออนเอับมืออเ็หิถูเื่อมิ้วยเส้นใยสีทอเรือแสสว่า ไม่ว่าะพยายามึออี่รั้ แ่็ไม่สำเร็อยู่ี
เิอะไรึ้นับเาันวะ!
‘นั่นไุแม่!’
เ็หิี้มือไปยัปลายทาออุโม์้นไม้ มีร่าอผู้หินนั้นยืนอยู่ เธอำลัเินมาหาพวเา ายหนุ่มพยายามเพ่มอใบหน้าอเธอแ่แสสว่าที่ย้อนมาา้านหลัเธอทำให้เามอไม่ถนั
‘ไ่มุ’
เธอเรียื่อลูสาว และเินมาเรื่อยๆ แ่่อนที่เาะไ้เห็นหน้าแม่อเ็หิัๆ ภาพ็เริ่มสั่น เลือนรา ่อนะาหายไปในที่สุพร้อมับเ็หิ
ทันในั้นเาสะุ้ื่นึ้น เหื่อแไปทั่วหน้าผา รู้สึมึนับวามฝันที่เพิ่เิึ้น
“ฝันอะไรบ้าๆ วะ”
เาสบถับัวเอ ไม่เ้าใว่าทำไม้อฝันถึเ็หินนั้น ทั้ที่เาไม่อบเ็และเา็เือบะลืมเรื่อเมื่ออนเย็นไปแล้วเพราะมีเรื่อีๆ เ้ามา แ่ทำไมถึเ็บเอามาฝัน็ไม่รู้
เาส่ายศีรษะเบาๆ ่อนะนอน่อ พยายามไม่ใส่ใเรื่อเ็ผู้หิในวามฝัน เพราะอย่าไร็ไม่ไ้เอันแล้ว ไม่มีประโยน์ที่ะเ็บมาิ
เอันแ่รั้เียว็เ็บไปฝันะแล้ว สสัยะาะผูพันัน มาลุ้นัน่อว่าพ่อลูะไ้เอันอีเมื่อไหร่
ความคิดเห็น